เซียนหรั่ง the movie

เซียนหรั่ง the movie

เซียนหรั่ง the movie

เซียนหรั่ง the movie ภาพยนตร์เรื่องที่ว่านี้ ก็เป็นการแสดงของเพื่อนฝูงในกรุ๊ปภาพยนตร์เรื่องที่ 2 โดยโน่ เขาเขียนบท ควบคุม แสดง แล้วก็ ตัดต่อ เขาได้ทำทั้งหมดทั้งปวงนี้ ในหนังเรื่องเดียว เวลาเดียวกัน ภาพยนตร์เรื่องที่ว่านี้ ก็เป็นการแสดงหนังคราวแรกของเพื่อนพ้องๆในกรุ๊ปด้วย ความเพลิดเพลินของรายการหมายถึงความเรียล จนกระทั่งยอดทิวทัศน์ต่อตอนพุ่งถึงหลักแสน รวมทั้ง บางตอนขว้างเข้าไป 5 ล้านทิวทัศน์ ตรงเวลากว่า 2 ปีที่ เซียนหรั่ง รวมทั้ง ผองเพื่อนฝูงสร้างชื่อ ในทุกหัวเมืองของโลกอินเตอร์เน็ต จนถึงเอามาสู่ภาพยนตร์

ภาพยนตร์หัวข้อนี้จะก่อให้คุณเปิดใจให้วิถีชีวิตแบบอีสาน
ภาพยนตร์ประเด็นนี้จะก่อให้คุณเปิดใจให้วิถีชีวิตแบบอีสาน กระทั่งต้องการทดลองสัมผัสด้วยตัวเอง มองจบ ไม่ได้อยากปั้นข้าวเหนียว รับประทานลาบ ตรอกจุ๊ หรือ ก้อยดิบ ก็จะต้องมีชูสักเป๊ก เรื่องย่อของหนังอีกเรื่องหนึ่งจากไทบ้าน ที่แม้กระทั่งมิได้มีเรื่องราว ที่เกี่ยวเนื่องกับจักรวาลไทบ้าน แต่ว่าน่าจะเป็นอีกเรื่องหนึ่งที่บอกเล่าเรื่องราว วัฒธรรม วิถีชีวิตของความเป็นอีสาน แล้วก็ ผู้บ่าวไทบ้านอย่างไม่อ้อมค้อม เซียนหรั่ง เป็นภาพยนตร์ที่แฟนๆของ วิถีชีวิตของคนอีสานที่พวกเราไม่สมควรพลาดรับดู และก็ คุณที่กำลังอ่านเนื้อหานี้อยู่ ก็ไม่สมควรพลาดด้วยประการทั้งปวง เช่นเดียวกัน

เซียนหรั่ง The movie ปลดปล่อยภาพเบื้องหน้าเบื้องหลังปัจจุบันเซียนหรั่ง ชายหนุ่มจังหวัดยโสธรกับการควบคุมหนังภูธรที่ฉายภาพฝันของ
ภาพยนตร์สุดอบอุ่น ที่ถูกดูแลโดย โน่ ภูเขาวเนตร หรือ เซียนหรั่ง เซียนหรั่ง เดอะมูฟวี่ คนที่เคยควบคุมผลงานภาพยนตร์เรื่อง รักหนูมั้ย และก็ เอ็มวีต่างๆมาแล้วในมากมาย ผลงาน โดย หนังเซียนหรั่งเดอะมูฟวี่ ที่พึ่งพิงปิดกองไปในช่วงท้ายปี 2566 นั้น ทำให้สร้างความระทึกใจให้เอ็งแฟนๆ รวมทั้ง กรุ๊ปบ้านเซียนหรั่งเป็นที่สุด ด้วยเหตุว่าเริ่มทยอยภาพเบื้องออกมาครั้งละนิดๆเพื่อเรียกน้ำย่อย แล้วสร้างความตื่นดวงใจให้คนที่คอยอย่างตื่นเต้น

ภาพยนตร์เรื่อง เซียนหรั่ง เดอะมูฟวี่ เซียนหรั่ง เดอะมูฟวี่ เกิดเรื่องราวแนววิถีชีวิตของวัยรุ่นชาวอีสานในตอนนี้ ที่มีทั้งยังความเพลิดเพลิน ซึมเซา รวมๆกันไป เรื่องราวราว ภาพยนตร์ ไทบ้านเดอะซีรี่ส์ ที่ทุกคนเคยติดตามมา รวมทั้ง ถูกใจกัน ซึ่งคนไหนกันแน่ที่เคยมอง แล้วก็ ติดอกติดใจภาพยนตร์ของไทบ้าน มาก่อน ก็ไม่สมควรพลาด เพราะเหตุว่าจะมีเรื่องมีราวราวของวัยรุ่นอีสานอีกมุมหนึ่งที่สะท้อนออกมาให้ทุกคนได้มองเห็น ระบุฉาย 20 เดือนเมษายน 2023 แม้กระนั้นเลื่อนเป็น 4 เดือนพฤษภาคม 2023 สามารถรับดู เซียนหรั่งเดอะมูฟวี่เต็มเรื่อง ได้แล้วที่โรงหนัง

ผมอยากที่จะให้คนดูแล้วทุเลาความระลึกถึงมากยิ่งกว่า ด้วยเหตุว่าผมไม่ได้อยากต้องการสร้างความต้องการให้เขารู้สึกท้อกับชีวิต แม้กระนั้นต้องการเป็นอย่างยิ่งจิตใจให้คนทำงานไกลบ้าน ขั้นต่ำเพียงแค่เดินออกมาจากโรงภาพยนต์แล้วไปหาลาบ ก้อย รับประทานสักจาน ในฐานะคนทำหนัง ผมจัดว่าโอเคแล้ว นั่นแหละนะครับ เพื่อทุเลาความนึกถึง

และก็มีคำหนึ่งที่ผมถูกใจมากมายเป็น‘ทิวทัศน์ลำดับที่สาม’ ดูหนังใหม่ออนไลน์ฟรี hd ผมต้องการที่จะให้หนังประเด็นนี้ทำให้ผู้ชมแปลงภาพจำที่มีต่อวิถีชีวิตคนอีสาน ผมต้องการทำให้วิถีชีวิตอีสานแปลงเป็นทิวทัศน์ลำดับที่สาม นอกจากสมุทรรวมทั้งเทือกเขา

บางครั้งบางคราววิถีชีวิตอีสานบางทีอาจแปลงเป็นแบบหนึ่งของการท่องเที่ยวของเมืองไทยก็ได้ ทดลองเปลี่ยนแปลงกิจกรรมจากมุดน้ำมองต้นปะการังเป็นปลูกข้าว เปลี่ยนแปลงจากการเดินเขาเข้าป่าเป็นการเดินลากโคลากควายเซียนหรั่ง เดอะมูฟวี่ (2023) ดูหนังออนไลน์ฟรี HD บรรยายไทย

ที่คุณมีความคิดแบบงั้นเนื่องจากว่าไร้คนไปท่องเที่ยวที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือหรอ
คนมาอีสานน้อยนะ ผมกล่าวถึงสื่อที่เคยพรีเซ็นท์ภาพจำของอีสานว่ามันเป็นพื้นที่ที่ความแล้งรวมทั้งความแร้นแค้น จนกระทั่งคนติดภาพลักษณ์อย่างนั้นไปแล้ว ผมเลยต้องการแปลงภาพลักษณ์ใหม่

แล้วเวลานี้อีสานเป็นอย่างไร ในสายตาลูกอีสาน

ผมว่าผู้ที่นี่ก็ล่ำซำนะ มีความมากมายหลายทางวิถีชีวิต รวมทั้งเสน่ห์ของอีสานเป็นคนเซียนหรั่ง เดอะมูฟวี่ (2023) | ShowtimesTH

เวลาเดินไปบ้านไหนแล้วเขากำลังล้อมวงรับประทานข้าว เขาจะชักชวนผมรับประทานเสมอ โดยเขามิได้รู้สึกไม่ชอบหากจะผมเดินลงไปรับประทานด้วย ซึ่งมันมิได้เป็นไปตามมรรยาท แต่ว่าเขาต้องการที่จะให้พวกเรารับประทานจริงๆ

ถ้าเกิดคุณเดินบนถนน ผมว่าพวกเรานับรอยยิ้มคนภายในนครหลวงได้นะ แม้กระนั้นพวกเรานับรอยยิ้มเกษตรกรในอีสานมิได้เลย เพราะเหตุว่าเขายิ้มตลอดระยะเวลา ยิ้มกับดูเหมือนจะทุกปัญหาที่เกิดขึ้นแล้วก็ความสำราญที่เผชิญ ถึงแม้มันจะเป็นสิ่งนิดๆหน่อยๆก็ตาม ด้วยเหตุว่าฐานรากชีวิต ผมว่าเขาเป็นสุขอยู่แล้ว มีแต่ว่าเราที่เพียรพยายามเอาระบบทุนนิยมไปครอบเขา แล้วกล่าวว่าคนอีสานปราศจากความสุข เพราะเหตุใดถึงไม่มองดูอีกมุมหนึ่งว่าที่เขาไม่ต้องการที่จะอยากระบบทุนนิยม เพราะว่าเขาเพียงแค่อยากได้ดำเนินชีวิตในแบบของเขา มันก็เพียงแค่นั้น

คุณยินดีในความเป็นลูกอีกสาน
ผมพึงใจเกือบทุกอย่าง ผมรู้สึกโชคดีมากมายที่เกิดมาในสังคมที่ไม่ต้องชิงชัย เติบโตมาในแบบที่เด็กคนหนึ่งควรได้ดำเนินชีวิตจริงๆแล้วก็จุดมุ่งหมายถัดไปของผม ผมต้องการทำกรุ๊ป CSR เพื่อคนอีสานที่มิได้เปลี่ยนแปลงวิถีชีวิต แม้กระนั้นเข้าไปเกื้อหนุนวิถีชีวิตของเขาให้ดีขึ้นกว่าเดิม ดังเช่นว่า แปลงจากการรอคอยประเภทข้าวกระทั่งติดหนี้ติดสิน มาเป็นการหาประเภทข้าวมาแจกสำหรับผู้ที่เขาอยากจริงๆหรือกลุ่มชนที่หน่วยงานเข้าไม่ถึง

มีอะไรที่ชายหนุ่มจังหวัดยโสธรคนนี้ต้องการทำเพื่อลูกพี่ลูกน้องคนอีสานอีกไหม
ผมต้องการเปิดทางยูทูบขึ้นมาใหม่ เพื่อเป็น Hub ของคนอีสาน โดยผมเป็นโปรดิวเซอร์อยู่เบื้องหน้าเบื้องหลัง รอเสิร์ฟเด็กอีสานสายคอนเทนต์ เพื่อนำเสนอมุมมองที่นานาประการ เพราะเหตุว่าอาจมีบางเรื่องที่ผมไม่เห็น แม้กระนั้นเด็กรุ่นนี้เขามองเห็น ครึ่งหนึ่งๆเป็นข้ารูให้เขา เนื่องจากว่าเอนเตอร์เทนเมนต์อีสานบูมมากมาย แต่ว่าคนไม่รู้จักว่าจะทำเช่นไรต่อ ผมเลยขอเป็นหลักที่ให้เขาลองถูกลองผิด สร้างเวทีให้คน ผมว่าให้อะไรก็ไม่เท่ามอบโอกาสนะ

เดี๋ยวนี้คุณให้ความใส่ใจกับอะไรเยอะที่สุด

ผมให้ความใส่ใจกับตนเองเยอะที่สุด มานะกลับไปอยู่บ้านแล้วก็อยู่กับคุณยายให้สูงที่สุด

แล้วความสำราญของ โน่-ภูเขาวเนตร ศรีดูภูเขา เป็นยังไง
เพียงแค่โอนเงินให้ยายซื้อสลากกินแบ่งก็เป็นสุขแล้วนะครับ

เซียนหรั่ง เดอะมูฟวี่ (2023) ูหนังออนไลน์ฟรี HD บรรยายไทย
เรื่องย่อ : เรื่องราวของกรุ๊ปสหายวัยรุ่นอีสาน 8 ผู้ที่ดำเนินชีวิตตามวิถิชีวิตตามต่างจังหวัด เที่ยวเล่น หาอาหาร และก็วันหนึ่งเขาพบว่าสหายในฝูงคนหนึ่ง(บิว)กำลังจะตาบอดในอีก 1 เดือน เพราะเหตุว่ารับประทานเหล้าขาวมากเหลือเกิน บิวที่กำลังจะตาบอดมีเป้าหมายที่ต้องการมองเห็นสมุทรจริงๆสักหนึ่งครั้งในชีวิตก่อนจะไม่มีช่องทางได้มองเห็น บิวแล้วก็เพื่อนฝูงๆต่างก็ขาดเงิน ก็เลยทำให้ทุกคนจะต้องช่วยเหลือกันหารายได้เพื่อไปสมุทรให้ได้ตามฝัน แล้วก็ในระหว่างการเดินทางก็ได้เจอกับเรื่องราวแล้วก็ปัญหาล้นหลาม สุดท้ายแล้วมาช่วยเหลือกันลุ้นว่ากรุ๊ปวันรุ่นอิสานที่ไม่เคยออกมาจาก Comfort Zone ไม่เคยออกมาจากหมู่บ้านเล็กๆที่นี้เลย จะสามารถพาสหายไปถึงสมุทรได้ตามฝันไหม

การที่หนังปล่อยตัวปล่อยใจเองให้แทบจะเป็นสารคดีเชิงมานุษยวิทยา เล่าเรียนชีวิตวัยรุ่นชายไทบ้านอยู่เป็นตอนๆทำให้หนังแปลงจากหัวข้อการฟอกความเป็นผู้ชาย ไปสู่หัวข้อทางชนชั้นได้อย่างน่าพึงพอใจ เมื่อชายหนุ่มๆไทบ้านจะต้องประสบเจอกับปัญหาที่เกินมือพวกเขาเป็นครั้งแรก เมื่อบิวกำลังจะตาบอด

เนื่องจากท้ายที่สุด พวกเขาก็ได้ใส่ใจทราบดีว่า ตนเองไม่มีอำนาจมากมายเท่าใด ซึ่งอย่างแรกที่พวกเขาทำ เป็นการยินยอมรับไปก่อน อย่างกับว่าการตาบอด ‘ก็เป็นแบบนั้นเอง’ เป็นราวกับการมีหูด มีตาปลา หรือมีกรรมเก่า เป็นเพียงแต่เรื่องที่เอาไว้เย้าแหย่ขำกันมากยิ่งกว่าจะไปเอาจริงเอาจัง โดยไม่ต้องมีความฟูมฟาย หรือความอุตสาหะหาทางรักษา

เนื่องจากว่ามันก็เป็นราวชีวิตของพวกเขา ที่เป็นการยินยอมพร้อมใจ ทำอะไรมิได้ และไม่ทำอีก ทำเป็นเพียงแค่รื่นเริงไปกับมัน แล้วสารภาพ

และก็ความไม่มีอิทธิพลของชายหนุ่ม ก็ฉายชัดมากยิ่งขึ้น เมื่อบิวบอกกับเพื่อนพ้องๆว่าที่ที่เขาต้องการไปที่สุด ก่อนตาจะบอด เป็นการไปสมุทร ซึ่งในที่สุดชายหนุ่มไม่มีเนื้อความ ก็ลุกขึ้นยืนมาทำอะไรเสียบ้าง แม้กระนั้นสิ่งที่พวกเขาทำ ไม่ใช่อื่นใด นอกเหนือจากการทำสิ่งที่ไม่มีสาระ โน่นเป็นการพยายามจะพาสหายท่องเที่ยวสมุทร

การเดินทางของคนด้านล่างเยอะๆในประเทศนี้ ไม่เกี่ยวอะไรกับการท่องเที่ยว แต่ว่ามันเป็นการเดินทางไกลออกไปพบงานทำ มันเป็นการ ‘ลาทุ่งดอกคูนไสว มาอาศัยชายคาป่าปูน’ การเดินทางของคนเราชนชั้นแรงงานเยอะมากก็เลยเป็นการจากลา ความเจ็บของการไปจากถิ่นกำเนิด รวมทั้งความไม่รู้คราวที่ของอนาคตข้างหน้า ซึ่งหากเป็นการก้าวพ้นวัย มันเป็นการก้าวพ้นวัยที่เกิดขึ้นมาจากการสูญเสียมากยิ่งกว่าได้รับ การเดินทางไกลที่ไม่ใช่การท่องเที่ยวเรื่องย่อ เซียนหรั่ง หนัง เซียนหรั่ง เดอะมูฟวี่ หนังอีสาน ไทบ้าน สตูดิโอ

มีหนังเยอะแยะที่ว่าด้วยการไปท่องเที่ยวสมุทร ภาพยนตร์ก้าวพ้นวัยหลายเรื่องมักเชื่อมโยงกับการเดินทาง เช่นเดียวกันกับการเดินทางเป็นจุดมุ่งหมายหนึ่งของหนุ่มสาวสำหรับเพื่อการทำความเข้าใจชีวิตรวมทั้งทำความเข้าใจตัวเอง แต่ว่าถ้าหากในอีกกรณีหนึ่ง topgifs การเดินทางของคนด้านล่างมากไม่น้อยเลยทีเดียวในประเทศนี้ ไม่เกี่ยวอะไรกับการท่องเที่ยว แต่ว่ามันเป็นการเดินทางไกลออกไปพบงานทำ มันเป็นการ ‘ลาทุ่งดอกคูนไสว มาอาศัยชายคาป่าปูน’ 3 การเดินทางของมนุษย์ชนชั้นกรรมกรเยอะๆก็เลยเป็นการจากลา ความเจ็บของการไปจากถิ่นกำเนิด รวมทั้งความไม่รู้ครั้งที่ของอนาคตข้างหน้า ซึ่งหากเป็นการก้าวพ้นวัย มันเป็นการก้าวพ้นวัยที่เกิดขึ้นจากการสูญเสียมากยิ่งกว่าได้รับ การเดินทางไกลที่ไม่ใช่การท่องเที่ยว

ในทางนี้ เซียนหรั่งก็เลยแปลงเป็นหนังที่ท้าขนบของการเดินทางอย่างมาก เมื่อมันกล่าวถึงคนด้านล่าง ชายหนุ่มไทบ้านที่ไม่มีเงิน ไม่มีอิทธิพล เริ่มเดินทาง แต่ว่าไม่ใช่การมาหางานทำ แม้กระนั้นเป็นแนวทางการทำสิ่งไร้ประโยชน์เช่นการเที่ยวสมุทร