ดูหนังใหม่ ดูหนังง่าย หนังไม่มีโฆษณากวนใจ อัพเดทตลอดทุกวัน

ดูหนังใหม่

ดูหนังใหม่  หนังเต็มเรื่อง HD 

ดูหนังใหม่ Causeway เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์กลับมาสู่การแสดงที่ดิบเถื่อนและไร้ความปราณี ดูหนังฟรี ที่ทำให้เธออยู่บนแผนที่และทำให้เธอได้รับการเสนอชื่อชิงรางวัลออสการ์ครั้งแรกเมื่อเธออายุเพียง 20 ปีภาพยนตร์ที่ใช้งานได้แม้จะดูเรียบง่าย แต่ Lila Neugebauer’s Causeway ติดตามช่างเทคนิคทางทหารของสหรัฐฯ ลินซีย์ (เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์)

ซึ่งกลับมาที่นิวออร์ลีนส์จากการวางกำลังในอัฟกานิสถานของเธอด้วยอาการบาดเจ็บที่สมองอย่างรุนแรง ขณะอยู่บนถนนสู่การฟื้นตัว (และแสวงหาอย่างสิ้นหวังเพื่อเกณฑ์ทหารใหม่) เธอได้พบกับช่างซ่อมประจำท้องถิ่น เจมส์ (ไบรอัน ไทรี เฮนรี่) ซึ่งเธอได้สร้างมิตรภาพที่ไม่น่าจะเป็นไปได้และไม่สบายใจโดยอิงจากอดีตที่เจ็บปวดร่วมกันของพวกเขา

เรื่องราวของ ลินด์ซีย์ เจ้าหน้าที่ทหารหญิงประจำการอยู่ที่ตะวันออกกลาง แต่เธอได้รับบาดเจ็บระหว่างอยู่ในสมรภูมิ ทำให้ต้องถูกนำตัวส่งรักษาอยู่นานหลายเดือน พร้อมกับได้รับผลกระทบจากอาการบาดเจ็บทางสมอง ที่ทำให้เธอต้องเริ่มตั้งต้นชีวิตตัวเองด้วยการเริ่มกายภาพบำบัดและหัดเดินและยืนใหม่ทั้งหมด ก่อนจะมุ่งหน้ากลับมายังบ้านที่นิวออร์ลีนส์ ซึ่งเป็นพื้นที่ที่เต็มไปด้วยความว่างเปล่าสำหรับชีวิตเธอ

นี่คือผลงานการกำกับหนังใหญ่เรื่องแรกของผู้กำกับหญิงรุ่นใหญ่ “ไลลา นอยเกเบาเออร์” ที่ถือว่าเป็นงานเดบิวต์ที่จัดจ้านไม่เบา มาพร้อมกับทีมนักเขียนบทเจนใหม่เช่นเดียวกัน ประกอบด้วย “ออตเตสซา มอชเฟก”, “ลุค โกลเบล” และ “อลิซาเบธ แซนเดอร์ส” ที่พวเขาล้วนแต่เพิ่งจะมีประสบการณ์งานบทไม่เยอะเท่าไหร่นัก แต่ก็บ่มกันออกมาเป็นหนังชีวิตที่เต็มไปด้วยบาดแผลแห่งความช้ำไปทั้งกายและใจอย่างในหนังเรื่องนี้

ค่อนข้างจัดได้ว่าเป็นหนังนอกกระแส แต่กระนั้นตัวหนังก็ไม่ได้เป็นอะไรที่ดูยากเลย นี่คือหนังชีวิตของทหารหญิงคนหนึ่ง หลังจากการเผชิญหน้ากับเหตุการณ์ในสมรภูมิที่ประจำการอยู่ การได้รับบาดเจ็บของเธอทำให้ต้องกลับมานับหนึ่งใหม่อีกครั้ง และการที่หนังเลือกเล่าเรื่องผ่านสายตาของลินด์ซีย์เป็นหลัก ก็ถือว่าเป็นทางการเลือกที่เหมาะสม เพราะชีวิตและแนวคิดภายใต้สภาพกายและภาวะจิตใจที่ยังไม่ 100% ก็ช่างน่าค้นหายิ่งนัก

องค์ประกอบงานสร้างของหนังอาจจะไม่ได้มีอะไรมาก เพราะมันเป็นหนังชีวิตทั่ว ๆ ไป ที่เน้นขายการแสดงและการสื่อสารทางอารมณ์มากกว่า บทของหนังเรื่องนี้อาจจะยังไม่ถึงขั้นสมบูรณ์แบบอะไรมากนัก การเล่าเรื่องก็ยังไม่ได้ดึงดูดใจและตราตรึงผู้ชมได้ถึงขนาดนั้น แต่เพราะได้การแสดงและการถ่ายทอดจากนักแสดงระดับมืออาชีพมาก ๆ นั่นเอง เป็นจุดขายที่สามารถกระตุ้นและเพิ่มเลเวลความดีงามให้กับหนังเรื่องนี้ขึ้นได้

รู้สึกประทับใจโทนจังหวะของหนังเรื่องนี้ เพราะหนังเริ่มต้นจากความโดดเดี่ยวมาก ๆ แทบไม่พูดไม่จา ก่อนจะค่อย ๆ ให้คนดูซึบซับและทำความรู้สึกสัมพันธ์และมิตรภาพใหม่ ๆ ไปพร้อมกับตัวละครหลัก ดูหนังใหม่  จากนั้นหนังก็เริ่มมีเสียงพูด เสียงสนทนา แลกเปลี่ยนทำความรู้จักซึ่งกันและกัน ตามประสาการผูกมิตรใหม่ และก็ค่อย ๆ มั่นคงขึ้นเรื่อย ๆ ก่อนจะไปสู่จุดเปลี่ยนและอารมณ์แปรผัน กลับมาสู่ความเงียบเชียบอีกครั้ง ที่กลายเป็นอินเนอร์ที่สะท้อนถึงภาวะอารมณ์ของลินด์ซีย์ได้เป็นอย่างดี

การกลับมาของ เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์ แน่นอนว่า เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์ คือความดีงามของหนังเรื่องนี้ การแสดงของเธอนั้นแบกหนังเรื่องที่เรื่องได้อย่างสบาย ๆ เหมือนไม่ได้ออกแรงที่จะสวมบทบาทนี้ด้วยซ้ำ เธอแสดงออกมาได้เป็นธรรมชาติ แค่นี้คนดูก็รู้สึกได้กำไรกับการได้เห็นนักแสดงระดับรางวัลมอบแอคติ้งที่น้อยแต่มากให้ได้ดู ภาษากายและการสื่อสารทางอารมณ์นั้น เจนลอว์ถือว่าสอบผ่านฉลุย เป็นส่วนที่ยกระดับให้กับหนังเรื่องนี้ได้เป็นอย่างดี

และยิ่งเมื่อมาเข้าฉากร่วมกับ “ไบรอัน ไทรี เฮนรี่” ที่เรามักจะเห็นเขาเล่นบทเป็นตัวโจ๊ก ตัวแย่งซีนอยู่บ่อย ๆ แต่กลับมาแสดงโหมดดราม่าจัด ๆ ในหนังเรื่องนี้ ก็ถือว่าเป็นอีกแนวทางที่แปลกใหม่สำหรับเขาเช่นกัน ถึงแม้ว่าบทบาทนี้อาจจะไม่ได้สร้างมิติอะไรขึ้นมากเท่ากับเจนลอว์ แต่ก็เป็นส่วนสมทบที่ช่วยประคับประคองให้ Causeway น่าหลงใหลและเต็มไปด้วยการแสดงที่น่าประทับใจไปตลอดทาง และทั้งคู่ก็จับมือกันช่วยทำให้มันลื่นไหลผ่านอารมณ์ของตัวละครไป

อาจจะยังไม่ใช่หนังที่สมบูรณ์แบบ แต่มันก็สร้างขึ้นมาเพื่อเฉียดเข้าใกล้เวทีรางวัลนั่นแหละ เพียงแต่ว่าศักยภาพที่มีอยู่นั้นจะสู้คู่แข่งเรื่องอื่น ๆ จนเบียดมีที่นั่งแต่ละสาขาได้ไหม? การแสดงของเจนลอว์ถือว่าน่าประทับใจ แต่ผลงานชิ้นอื่น ๆ ก่อนหน้านี้ของเธอน่าประทับใจกว่าเรื่องนี้ เป็นการแสดงที่ดีตามแบบฉบับของเธอ แต่คิดว่าถ้าองค์ประกอบอื่น ๆ ของหนังส่งมากกว่านี้น่าจะทรงคุณค่าได้ยิ่งกว่า นี่จึงเป็นหนังดราม่าเรียนรู้ชีวิตที่นับหนึ่งใหม่อีกครั้ง ที่สะท้อนมุมมองบางอย่างได้อย่างน่าสนใจเรื่องหนึ่งทีเดียว

หากเราจัดประเภทภาพยนตร์เรื่องนี้ว่าเป็นภาพยนตร์แนวอาร์ตเฮาส์ที่มีงบน้อย เราก็มีคำตอบมากมายหนังนอกกระแส ที่ดีเกินขาด อย่างแรก หากคุณคาดหวังฉากรักที่ร้อนแรง คุณจะผิดหวัง ผู้กำกับมีการควบคุมอย่างเต็มที่จากความโลดโผน เรื่องราวนั้นเรียบง่าย – วิธีการควบคุมขนาดนั้นสำคัญมาก คุณไม่ต้องการที่จะออกแรงมากเกินไป คุณคงไม่อยากให้มันจืดชืดเกินไปเช่นกัน

เป็นความท้าทายสำหรับผู้กำกับและเจนนิเฟอร์ นอกจากนี้เรายังคาดหวังว่าเจนนิเฟอร์และเฮนรี่จะมีฉากรัก มันไม่ได้เกิดขึ้นจริงบางทีอาจเป็นโดยนัย ฉันคิดว่านี่เป็นเรื่องยากมากสำหรับผู้ชมจำนวนมากที่จะยอมรับความจริงที่ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นเหมือนขวดเบียร์เมื่อวานนี้ แต่ฉันเดาว่านี่คือสิ่งที่ผู้กำกับต้องการ Lila รักษาทุกอย่างให้น้อยที่สุด – ช็อตส่วนใหญ่จะนิ่ง เพลงก็น้อยที่สุด เรื่องราวทั้งหมดขึ้นอยู่กับการแสดงของเจนนิเฟอร์

เรามักพูดว่าบ้านคือที่ที่ใจเธออยู่ สำหรับเจนนิเฟอร์ เธอนึกถึงชีวิตที่อื่นเสมอ เธอกำลังหนีออกจากบ้าน – ความสัมพันธ์ของเธอกับแม่และพี่ชายของเขา เฮนรี่กำลังหลบหนีจากอดีตที่ไม่อาจบรรยายของเขาได้เช่นกัน พวกเขาพบความสบายใจซึ่งกันและกันหรือพวกเขาสะท้อนซึ่งกันและกันเมื่อพวกเขาถึงจุดสุดยอดอันน่าทึ่งในสระ นอกจากเจนนิเฟอร์และเฮนรี่แล้ว คุณยังสามารถเห็นปฏิสัมพันธ์ของเธอกับพยาบาลสาว แพทย์ และแม่ของเธอได้อีกด้วย

ฉันสามารถอยู่ได้ด้วยตอนจบแบบแอนตี้ไคลแม็กซ์  ดูหนังใหม่  สำหรับฉันมันเป็นการไถ่ถอนสำหรับพวกเราหลายคน เรามีการสู้รบกับอดีตของเรา และนี่คือทางหลวงแห่งอนาคตความเป็นธรรมชาติและความถูกต้องทั้งหมดที่เธอแสดงในละครอินดี้ปี 2010 เรื่อง “Winter’s Bone” ที่ยอดเยี่ยมของ Debra Granik นั้นถูกแสดงอีกครั้ง—ไม่ใช่ว่าความสามารถเหล่านั้นจะไปทุกที่เมื่อลอว์เรนซ์แสดงในภาพยนตร์แฟรนไชส์ ​​“Hunger Games” มูลค่าหลายพันล้านดอลลาร์หรือสามคนของ David ที่กระฉับกระเฉง โอ. รัสเซล ภาพยนตร์. เป็นเพียงภาพที่ปรากฏรอบตัวเธอบ่อยครั้งที่ครอบงำสิ่งที่ทำให้เธอปรากฏตัวบนหน้าจอที่น่าสนใจในตอนแรก

ดูหนังใหม่

 

ในการเปิดตัวภาพยนตร์สารคดีเรื่องแรกของผู้กำกับ Lila Neugebauer ที่ได้รับการยกย่อง ลอว์เรนซ์ได้ดำเนินการในทะเบียนที่ต่ำกว่าและใกล้ชิดกว่า ดูเหมือนว่าเธอจะเป็นอิสระ การขาดการแต่งหน้า จังหวะที่ละเอียดอ่อน จังหวะที่ไม่เร่งรีบ เธอยังคงเป็น Girl on Fire แต่เปลวไฟนั้นอ่อนลงเล็กน้อย กระตุ้นให้คุณเอนตัวเข้าไปและสัมผัสถึงความอบอุ่นของมันลอว์เรนซ์แสดงเป็นลินซีย์ หญิงสาวที่เพิ่งเดินทางกลับมายังสหรัฐอเมริกาจากอัฟกานิสถาน ที่ซึ่ง IED

ทำให้เธอได้รับบาดเจ็บที่สมองอย่างรุนแรงขณะที่เธอทำงานกับ Army Corps of Engineers ในซีเควนซ์เปิดแบบเปิดโล่ง Neugebauer กำหนดกิจวัตรใหม่ที่น่าอึดอัดใจของ Lynsey ได้อย่างมีประสิทธิภาพขณะที่เธอเรียนรู้งานพื้นฐานใหม่ เช่น การแปรงฟันและถือแก้วน้ำ Jayne Houdyshell ที่เก่งเสมอมาทิ้งผลกระทบสำคัญไว้เพียงไม่กี่ฉากในขณะที่ชารอน ผู้ดูแลใจดีและใจดีที่คอยดูแลเธอและช่วยเธอในการฟื้นตัวในระยะแรก (“Causeway” ภูมิใจนำเสนอนักแสดงตัวละครผู้มากประสบการณ์ของฆาตกรในบทบาทสนับสนุนหลัก นอกจาก Houdyshell แล้ว ยังมี Linda Emond เป็นแม่ที่คลั่งไคล้ของ Lynsey และ Stephen McKinley Henderson เป็นแพทย์ที่ระมัดระวังของเธอ) ภาษากายของลินซีย์พูดในสิ่งที่เธอจะไม่ทำ: เธอหงุดหงิด เธอไม่อดทน

และเกลียดการที่ต้องพึ่งพาคนอื่นเพื่อให้ผ่านพ้นวันไปได้  ดูหนังใหม่ ลอว์เรนซ์ประสบความสำเร็จอย่างมากในการแสดงให้เห็นว่าใครคือตัวละครของเธอและสิ่งที่เธอให้ความสำคัญ เธอมีสัญชาตญาณในแบบที่เล็กที่สุด และเมื่อเราพบแม่ของลินซีย์—หรือมากกว่านั้น ให้เห็นว่าเธอเดินสะดุดเข้าไปในบ้านในนิวออร์ลีนส์อันโทรมของครอบครัว โดยลืมไปรับลินซีย์ขึ้นจากสถานีขนส่ง—เราเริ่มเข้าใจที่มาของสตรีคอิสระนี้แต่ด้านหน้าที่ท้าทายของ Lynsey เริ่มพังทลายลงเมื่อเธอได้พบกับมิตรภาพที่ไม่น่าจะเกิดขึ้นกับ James ของ Brian Tyree Henry ซึ่งเป็นช่างเครื่องที่ทำงานในรถกระบะที่พังของเธอ หนังทั้งเรื่องเปลี่ยนไปมากเมื่อเฮนรี่มาถึง

เขามีมนุษยธรรมอย่างลึกซึ้ง แต่เจมส์ยังต้องทนกับอาการบาดเจ็บทางร่างกายที่สำคัญและเรียนรู้ที่จะรับมือกับปีศาจของเขาเอง ทั้งหมดนี้ทำให้บทของ Ottessa Moshfegh & Luke Goebel และ Elizabeth Sanders ฟังดูเหมือนคนตกต่ำ มันไม่ใช่. ลอว์เรนซ์และเฮนรี่ชอบอารมณ์ที่อ่อนโยนและเรียบง่าย และในขณะที่ตัวละครของพวกเขาอาจรู้สึกได้ถึงกันและกัน ในเวลาไม่นานพวกเขาก็หยอกล้อกันอย่างเสน่หาด้วยความสบายใจของเพื่อนในวัยเด็ก

ก่อนที่เจมส์จะกลายเป็นส่วนสำคัญในชีวิตของลินซีย์ เธอมักจะสะดุดเข้ากับบรรยากาศงานปาร์ตี้ของเมืองแต่ยังคงอยู่เพียงรอบนอกเท่านั้น เขาช่วยให้เธอกลับเข้าสู่โลกแห่งความเป็นจริง และเธอก็ช่วยให้เขาเปิดใจและไว้วางใจอีกครั้ง พวกเขาสนิทสนมกันด้วยการแอบเข้าไปในสวนหลังบ้านของ Garden District ซึ่งเธอทำความสะอาดสระในตอนกลางวัน

และผ่านกิจกรรมสุดขั้วของลุยเซียนาในการดื่มเบียร์หกแพ็คในสวนสาธารณะในคืนฤดูร้อนที่เหนียวเหนอะหนะ การดูพวกเขาร่วมกันเป็นความสุขที่เรียบง่ายสม่ำเสมอ แต่ถ้ามีความตึงเครียดในภาพยนตร์ของ Neugebauer ก็เกิดจากการตระหนักที่เพิ่มขึ้นว่าภวังค์นี้ไม่สามารถคงอยู่ได้ ความกระวนกระวายใจที่เพิ่มขึ้นของ Lynsey ที่จะย้ายไปทำงานใหม่และกลับไปทำงาน—ไม่ว่าจะควรหรือไม่ ทั้งทางร่างกายหรือทางอารมณ์

เป็นปัญหาเดียวที่อาจเกิดขึ้น เธอกล่าวว่าการดื่มยาของเธออาจไม่ใช่ความคิดที่ดีที่สุด แต่ก็ไม่ได้หยุดเธอจากการทำเช่นนั้นทุกคืนโดยไม่มีผลที่ตามมา เรารู้ว่าพวกเขาจะผลักดันกันและกันให้เผชิญกับความเศร้าโศกและความเสียใจอย่างสุดซึ้ง แต่ช่วงเวลาเหล่านี้ไม่เคยอัดแน่นไปด้วยอารมณ์ที่พวกเขาตั้งใจไว้ “Causeway” ในท้ายที่สุดอาจจะอ่อนแรงไปหน่อย ถูกจำกัดเกินไป แต่มีสิ่งที่ต้องเผชิญในช่วงเวลาอันเงียบสงบและการแสดงที่ปรับแต่งมาอย่างดี

 

All Quiet on the Western Front แนวรบทางตะวันตก เหตุไม่เปลี่ยนแปลง

ที่สร้างขึ้นมาจากนิยายชื่อเดียวกันของเยอรมัน เป็นมุมมองของทหารหนุ่มวัยทีนที่หุนหันพลันแล่นต้องการไปรบในสงครามโลกครั้ง 1 ก่อนที่จะไปติดอยู่ในเสี้ยวหนึ่งของความอำมหิตแบบไร้เหตุผลเยอะที่สุดในประวัติศาสตร์ ก่อนการรบจะจบลงภาพยนตร์การทำศึกน้ำดีนานๆจะมีครั้ง ผลงานจากประเทศเยอรมนีภายใต้ทุนสร้างของ Netflix ภาพยนตร์หัวข้อนี้เป็นการรีเมกครั้งที่ 2 ซึ่งเรื่องแรกที่ฯลฯฉบับออกฉายในปี 1930 ต่อจากนั้นมีการรีเมกครั้งแรกในปี 1979 รวมทั้งคราวนี้เป็นครั้งที่ 2 ภาพยนตร์ประเด็นนี้จะพาผู้ชมไปติดตามเรื่องราวของ Paul Bäumer (รับบทบาทโดย Felix Kammerer)

ผลทหารชายหนุ่มชาวเยอรมัน เขาและก็สหายๆแถวบ้านได้ไปร่วมในสงครามโลกครั้งที่ 1 ข้างหลังจบจากสถานที่เรียนตระเตรียมทหาร เหล่าทหารชายหนุ่มที่ฮึกเฮิมพร้อมออกศึก แต่ว่าเมื่อไปพบสนามรบจริงๆก็เลยรู้ดีว่ามันมิได้น่าภาคภูมิเหมือนอย่างที่คิดไว้ตอนต้น ในที่สุดแล้วทหารกลุ่มนี้จะได้พบเห็นประสบการณ์อะไรบ้างในสนามรบบ้างนั้น ทุกคนจะต้องไปรับดูด้วยตาตนเอง

เรื่องราวของชายหนุ่มอายุ 17 พอล บาวเมอร์ (Paul Bäumer) (สวมบทบาทโดย Felix Kammerer) และก็เพื่อนร่วมรบต่างตื่นเต้นไปกับการร่วมรบ แม้กระนั้นเมื่อพวกเขาได้เข้าไปเจอสถานะการณ์จริง ดูหนังใหม่  ก็ได้ตระหนักถึงความรู้สึกกลัวรวมทั้งห่อเหี่ยวกับการทำศึกที่พรากชีวิตมนุษย์ที่จำต้องต่อสู้ดิ้นรนฝ่าฟันเพื่อรักษาตัวเองให้รอดในสนามเพลาะ

หนังสงครามโลกครั้งที่ 1 ซึ่งไม่ค่อยมีทำออกมาบ่อยมากพอๆกับครั้งที่ 2 แล้วหัวข้อนี้ก็เป็นมุมมองของทหารเยอรมันในวัยชายหนุ่ม ที่มิได้ถูกมาตรฐานไปรบ แต่ว่าสมัครใจไปรบเองโดยบิดามารดาก็มิได้ยอม กับกลุ่มเพื่อนสนิทผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยที่ฮึกเหิมรู้สึกว่าการไปรบกลับมาได้เป็นวีรบุรุษ ก่อนจะเจอกับน่าขนลุกของการทำศึกของแท้ ซึ่งเอาจริงเอาจังๆหนังสงครามโลกครั้งที่ 1พล็อตเค้าเรื่องอย่างนี้มิได้ใหม่ รวมทั้งเกือบจะเป็นสูตรสำเร็จของหนังสงครามเลยก็ได้ที่นักแสดงจากสังคมโลกธรรมดาจำต้องไปอยู่ท่วมกึ่งกลางการสู้รบที่คนฆ่ากันเสมือนเมืองนรก

โดยเกือบจะไร้เหตุผลสำคัญอะไรเลย เพราะว่าสงครามโลกครั้งที่ 1 เป็นการรุกรานกันเพื่อแย่งดินแดนเป็นหลัก ทำให้ตามที่ต้องการของผู้กุมอำนาจในเวลานั้น ไม่ใช่การศึกแบบที่มีเหตุมีผลที่มาลึกสลับซับซ้อนแบบการสู้รบในขณะนี้เรื่องราว เอ๋ยถึงความน่าสยองของสงครามโลกครั้งที่ 1 ที่เหล่าราษฎรได้ถูกหลักเกณฑ์ไปเป็นทหาร แล้วได้ศึกษาค้นพบสัจจะธรรมในการสู้รบนั้น ล้วนเป็นเพียงแค่เรื่องที่พรากชีวิตคนเราไปอย่างไร้ประโยชน์ พรากความเป็นคนให้หลุดลอยหายไป เป็นหนังต้านทานการศึกที่สะท้อนถึงผลการะทบที่เกิดขึ้น

อีกทั้งในด้านร่างกายและจิตใจของเหล่าทหาร ต่างจำเป็นต้องพบเจอความอำมหิตในการรบ ซึ่งส่วนนี้ที่ผู้กำกับเล่าออกมามองเห็นมองเห็นได้อย่างยอดเยี่ยมและก็สามารถล่อใจผู้ชมให้พอใจการเล่าเรื่องไปหนัง ซึ่งตัวบทเองก็อาจจะราวกับทราบดีว่าหากพรีเซ็นท์นี้ไปก็อาจจะไม่ได้มีความแตกต่างมากมาย ตัวเรื่องก็เลยรีบเล่าแบบผ่านกระโจนไปเลยจากการรบทีแรกที่โผล่มานิดเดียว

แปลงเป็นเวลาต่อจากนั้น 18 เดือน ผู้แสดงนำในเรื่องแปลงเป็นทหารที่ดำรงชีวิตอย่างนี้เต็มกำลังจนถึงเกือบจะคุ้นชินและได้ แต่ว่าตัวเรื่องก็เสมือนเขียนบทมาไม่ค่อยมีวิวัฒนาการตามจริงเท่าไร เพราะว่านิสัยส่วนตัวแนวรักสนุกมักจะทำอะไรเสี่ยงๆก็ยังคงอยู่ อย่างการไปลอบลักขโมยของกินของประชาชนมากิน การคุยที่ย้ำตลกขบขันกันในกรุ๊ป

ดูหนังใหม่

เป็นบางทีอาจจะรู้เรื่องว่าเป็นการบรรเทาเพื่อไม่ให้เครียดจากการพักรบก็ได้ แม้กระนั้นตัวเรื่องกลับเสมือนฟรีซนิสัยของกรุ๊ปตัวนำทั้งผองไว้แบบตอนต้นที่ร่วมรบ ราวกับกลุ่มวัยรุ่นทะความสงบหุนหันพลันแล่นไม่แปรไปเลยอยู่ดี เพียงแค่มีความเชื่อมั่นและมั่นใจสำหรับในการรบมากขึ้นเรื่อยๆกว่าฉากแรกที่ชี้ให้เห็นว่าการศึกน่าสะพรึงกลัวมากแค่ไหนแค่นั้น แต่ว่าบทก็เขียนให้มีการลังเลจะฆ่า หรืออยู่ๆก็ใจอ่อนช่วยผู้ที่ลงมือจะฆ่าไปเมื่อกี๊ก็มี เรียกว่าเป็นบทที่เชิญให้งงงวยไม่น้อยว่าเรื่องจะสื่ออะไรกันแน่ ถึงแม้พวกเราจะได้เห็นภาพรวมของเหตุการรบว่าร้ายกาจตามที

การเล่าเรื่องความทารุณโหดร้ายที่สื่อไปถึงชื่อข้อดีของตัวข้อเท็จจริงๆอาจเป็นการเล่าความโหดที่สื่อไปถึงชื่อมากยิ่งกว่า “แนวรบทางตะวันตกเหตุไม่เปลี่ยนแปลง” อันนี้เป็นคำแปลตรงๆก็คือตัวเรื่องกำลังเสนอให้มีความคิดเห็นว่าเหตุตอนนั้นที่ตรงจุดนี้ จุดที่กำลังบุกทำสงครามกับประเทศฝรั่งเศส เยอรมันเป็นข้างเสียทีบุกเดินหน้ามิได้เลย แต่ว่าจำต้องผลาญชีวิตคนไปนับล้านคน

จากที่ตัวหนังบอกข้อมูลไว้เป็น 3 ล้านคนกับจุดนี้จุดเดียว  ดูหนังใหม่ ซึ่งเป็นเสี้ยวหนึ่งของประวคิศาสตร์ที่ร้ายกาจมากมาย โดยเรื่องจะสลับเรื่องของกรุ๊ปตัวนำทหารชายหนุ่มตัดมาที่ผู้แสดงนายพลที่คุมกำลังจุดนี้ รวมทั้งมีกลุ่มสนทนาหยุดการทำศึกที่พร้อมจะยอมยกธงขาวอยู่แล้ว แต่ว่านายพลกลับกัดกันหรือถ่วงเวลาไม่ให้มันเกิดขึ้นจนถึงทหารตรงนี้ตายกันเยอะแบบมิได้ผลดีในทางการรบเลยแม้กระทั้งนิดนึง (รบอยู่ 3 ปีไม่อาจจะก้าวหน้าไปไหนได้เลยจากหลุมเพลาะที่ขุดไว้) ซึ่งตัวเรื่องใช้การเดินเรื่องเรียบกับบทสำหรับพูดส่วนนี้ที่เสมือนผู้มีอิทธิพลรับทราบการถึงแก่กรรมของทหาร

แม้กระนั้นไม่ใส่ใจ เดินหน้ารบถัดไปจนตราบเท่าวินาทีท้ายที่สุด แล้วหลังจากนั้นก็ลอยตัวอยู่เหนือปัญหากับความรับผิดชอบข้างหลังจบการทำศึกด้วย เพื่อผู้ชมรู้สึกช้ำใจกับสาเหตุของประเด็นนี้ที่เป็นข้อมูลจริงทางประวัติศาสตร์ที่น่าเศร้าจริงๆโฆษณาชวนเชื่อจากข้างผู้มีอิทธิพลสิ่งหนึ่งที่กำลังจะได้มองเห็นในหนังเป็น โฆษณาชวนเชื่อจากข้างผู้กุมอำนาจ กระตุ้นเหล่าชายหนุ่มเยอรมันให้มีความระทึกใจไปกับการทำศึกและก็การรักชาติ แต่ว่าท้ายที่สุดสิ่งกลุ่มนี้ก็ได้ย้อนกลับมารังควานผู้คนอย่างเหี้ยมโหดอำมหิต

ซึ่งผู้ชมจะได้มองเห็นเหตุการคำพูดเร่งเร้า แค่เพียงที่มาแล้วก็ส่วนท้ายเรื่อง เพื่อมองเห็นปฏิกิริยาของเหล่าทหารนั้นแตกต่างกันออกไป จากทีแรกๆที่ได้รับเพียงแค่ข้อมูลด้านเดียวก่อนไปสู่การทำศึก แม้กระนั้นเมื่อได้ร่วมรบอย่างเป็นจริงเป็นจังก็ได้ตระหนักถึงเรื่องจริงที่ไม่มีอยู่ในคำชวนเชื่อ มีแม้กระนั้นทหารทั้งสองฝ่ายที่ทนทุกข์ทำสึกอย่างนานเพื่อความคาดหวังที่กำลังจะได้กลับไปอยู่บ้าน การเอาจริงเอาจังของการเล่าเรื่องจากการเบาๆมองเห็นนักแสดงจากหายไปทำให้ผู้ชมรู้สึกสูญเสียไปกับการรบแสนไร้มนุษยธรรม ที่จำต้องฆ่าคุ้นเคยของเหล่าทหาร เพียงแค่เพราะว่าสิ่งที่จำเป็นของเหล่าผู้กุมอำนาจ ในขณะที่เหลือเพียง 15 นาทีก่อนหยุดยิง

การแสดงของดาราหนังซึ่งสามารถตรึงอารมณ์ผู้ชมได้อย่างดียิ่ง ถึงแม้ตัวเราจะมิได้คุ้นตาชินตาของตัว เฟลิกซ์ คัมเมอเรอร์ (Felix Kammerer) รวมทั้ง แคทสินสกี้ (Albrecht Schuch) แต่ว่าการแสดงของเขานั้นประทับใจผู้ชมได้อย่างดีเยี่ยม โดยยิ่งไปกว่านั้นการสื่ออารมณ์ทางสีหน้าท่าทาง ลีลา และก็แวดตาที่สื่อออกมาให้มองเห็นถึงความเป็นด็กหนุ่มที่ถูกพรากหายไปจากการรบ ซึ่งตัวเฟลิกซ์เองก็นับว่าเป็นดาราดาวรุ่งที่เคยผ่านงานแสดงเวทีมาก่อนที่จะแสดงภาพยนตร์ประเด็นนี้

ทั้ง สิ่งที่พวกเราประทับที่สุดอาจเป็นเสียงกลองที่เป็นดังการให้จังหวะหนัง เป็นราวกับสัญญาณว่าหนังจะมีทิศทางที่แปรไป ผู้ชมจะได้ยินเสียงนี้ดูเหมือนจะทุกครั้งที่มีการเปลี่ยนทิศทางของหนัง พวกเราว่ามันเป็นเสน่ห์ที่ตรึงผู้ชมไว้ให้พึงพอใจตัวหนังเรื่อยหากว่าตัวหนังจะมิได้ถึงขนาดบรรเจิดไม่มีที่ติเตียน แม้กระนั้นเป็นภาพยนตร์เกรดเอที่มีค่าแก่การดูเรื่องหนึ่ง

สิ่งที่สุดยอดมากมายๆเป็นหนังใจป้ำแบบโนสนโนห่วงใยผู้ชม  ดูหนังใหม่ ถึงแม้ว่าพวกเราจะพอเพียงเดาได้แล้วว่ายังยังไงก็จะต้องมีผู้แสดงตายหลายตัวแน่นอนแต่ว่าหนังดันพาพวกเราไปสุดทางด้วยการฆ่านักแสดงทิ้งทั้งสิ้นสิ่งที่สุดยอดมากมายเป็นการเสียชีวิตของ 3 ผู้แสดงในที่สุด ที่เบาๆเพิ่มระดับความน่าสังเวชไปครั้งละคน เริ่มด้วย Tjaden ที่บางทีอาจจำเป็นต้องเสียขาไปแม้กระนั้นเขายังรอดมาได้ แต่ว่าเขากลับรับมิได้ที่จะเป็นคนไม่สมประกอบ เขาก็เลยฆ่าตนเองไปซึ่งๆหน้าทั้งทีการศึกกำลังจะจบแล้ว คนถัดมาเป็น Kat ชายที่รอดูแลกรุ๊ปผู้แสดงนำมาตั้งแต่ต้น

เป็นตัวละครที่มีเสน่ห์รวมทั้งน่าจำมากมายๆแม้กระนั้นเขาดันมาตายจากความดวงไม่ดีล้วนๆทั้งๆที่การศึกจบลงแล้ว แต่ว่าคนใดกันแน่จะมีความรู้สึกว่าหนังจะพาพวกเราไปจนถึงสุดด้วยการให้พระเอกโดนสั่งให้ไปรบหนสุดท้ายในตอน 15 นาทีในที่สุดก่อนการสู้รบจบและก็จบด้วยการที่ดารานำชายถูกฆ่าในตอน 3 วินาทีในที่สุด ตัวหนังสามารถถ่ายทอดความเหี้ยมโหดอำมหิตของการรบออกมาได้อย่างไร้ที่ว่ากล่าว ความน่าเวทนาของเหล่าทหารที่จะต้องออกไปฆ่ากับคนที่ไม่รู้จักเพียงแค่เพราะเหตุว่าความอยากของผู้อยู่เบื้องบนเพียงแค่ไม่กี่คน

จากวิธีการทำแบบนี้ทำให้หนังมันประทับใจและก็ทำเอาผู้ชมถ่วงตามไปเลย เนื่องจากว่าก่อนหน้าที่ผ่านมาตัวนำก็สูญเสียไปมากมายแล้ว จนกระทั่งพวกเราต้องการเอาใจช่วยให้เขารอด แม้ว่าจะรู้อยู่แล้วว่าเขาไม่ต้องการรอดกลับไปแล้ว แม้กระนั้นก็ยังต้องการให้รอดอยู่ดี นอกเหนือจากบทและก็การเล่าเรื่องจะเด็ดขาดแล้วนั้น การแสดงของดาราหนังในเรื่องก็เยี่ยมยอดไม่แพ้กันส่วนตัวถูกใจการแสดงของ Felix คนรับบทผู้แสดงนำชายของเรื่องก รวมทั้ง Albrecht Schuch คนรับบทเป็น Kat เนื่องจากสองตัวนี้ออกจะเด่นสุด

แถมดาราทั้งคู่คนก็แสดงกันได้ดีเยี่ยม ผู้ที่ยอดเยี่ยมที่สุดก็น่าจะเป็น Felix การสื่ออารมณ์อีกทั้งทางท่าทางแล้วก็แววตาของนั้นเยี่ยมที่สุดมากมายๆผมไม่เคยทราบจะดาราหนังคนนี้มาก่อน แต่ว่าจำต้องขอดูจริงๆจากดวงใจว่าเขาเยี่ยมมาก มีแววอนาคตไกล ส่วน Albrecht ก็แสดงเป็น Kat ได้อย่างมีเสน่ห์ เคมีของทั้งสองเข้าขากันดีเลิศ ส่วนท้ายที่สุดเป็นงานสร้างและก็โปรดักชั่น ส่วนนี้เป็นดีที่สุดไรที่ตำหนิจริงๆงานภาพงามทุกเฟรม ทุกวินาที การโปรดักชั่นจัดหนักจัดเต็ม ฉากการทำศึกทำเป็นดีเยี่ยม เหมือนจริงและก็ทารุณแบบขั้นสุด ติดที่ซาวน์ประกอบในบางฉากที่ทำออกมาแปลกๆสรุปโดยรวมเป็น “ดีเลิศ”

ส่วนฉากการศึกหากคนใดหวังไว้ก็อาจจำต้องพูดว่าในเรื่องมีน้อยมาก  ดูหนังใหม่ มีเพียงแค่ฉากที่มาของเรื่องไม่นานนักกับฉากช่วงท้ายกับก่อนจบสั้นๆไม่ยาวมากมาย เป็นฉากการสู้รบที่สะท้อนการสู้รบในยุคที่อาวุธต่างๆยังไม่ทันยุคแบบระยะหลัง ปืนที่ใช้ก็ยังเป็นปืนยาวปลายกระบี่ ที่ปืนยังจำต้องเสียเวล่ำเวลาชักขึ้นลูกปืนใหม่ทุกหน ระเบิดก็เป็นไปป์บอมบ์ ไม่ใช่ระเบิดลูกสะอาด มีทหารพ่นไฟ การใช้อาวุธเคมีพิษในสนามรบกันตรงๆหรือฉากรถถังบดทับคนเป็นๆ

ซึ่งฉากกลุ่มนี้ก็ยังสร้างเรื่องราวระทึกโหดร้ายทารุณก้าวหน้าเหมือนจริงอยู่ แม้กระนั้นระบบเสียงกลับมิได้ดีเยี่ยมเท่าหนังสงครามดังๆเยอะแค่ไหน อันนี้เป็นข้อตำหนิที่เผชิญสำหรับคนไหนกันที่หาหนังสงครามสร้างมาจากเรื่องราวจริงทางเรื่องราวก็คือยังมีเรื่องมีราวราวที่ดีอยู่ แต่ว่าหากผู้ที่ต้องการดูหนังการศึกเน้นย้ำฉากต่อสู้ก็อาจหาวๆหน่อย เนื่องจากเรื่องย้ำไปที่ระยะเวลาก่อนการรบจบ เน้นย้ำที่บทพูดกับชีวิตเรื่อยเปื่อยของทหารตัวนำในเรื่องที่ไม่ค่อยตัวอย่างเช่นนสารหรือความสนุกสนานร่าเริงอะไรกลับมานัก

 

The Soul Netflix จิตวิญญาณ หนังผีจากไต้หวัน

จิตวิญญาณ หนังผีไต้หวัน ที่เมื่อดำเนินเรื่องราวไปแล้ว มันกลับไปไกลมากกว่าหนังผี ประสมประสานแนวไต่สวน ไซไฟ ดราม่า ทริลเลอร์ แล้วก็บทเฉลยคำตอบความเป็นจริงที่สุดหักมุมเกินคาดทายใจ รับร้องได้เลยว่าทุกสิ่งทุกอย่างที่ผู้ชมคิดไว้ทีแรกๆ ไม่มีวันทายใจออกแน่ๆเมื่อหนังเฉลยคำตอบเรื่องจริงออกมาแล้วชื่อภาษาจีนประเด็นนี้เป็นJi Hun ควบคุมโดย Wei-Hao Cheng นำแสดงโดย จางเจิ้น รวมทั้ง จางเหวินหนิง แล้วยังได้ดาราหนังมีชื่อเสียงในอดีตกาลอย่าง หลี่หมิงซุ่น ที่เคยสวมบท เอี้ยก้วย ในมังกรหชู 1999 เวอร์ชั่นประเทศสิงคโปร์ มาร่วมแสดงด้วย

เรื่องราวเริ่มขึ้นจากคดีการฆ่าสังหารสะเทือนใจของ หวังซื่อชง  flix88 thailand  อภิมหาเศรษฐีผู้ครอบครองบริษัทสิ่งใหม่มีชื่อเสียงที่ครองธุรกิจเยอะมาก กลับถูกเจอเป็นศพ โดยมีผู้เห็นเหตุการณ์เพียงผู้เดียวเป็น หลี่เหยียน เมียสาวของเขาที่พักผ่อนสลบอยู่ด้านข้างดูหนังผ่านเน็ต โดยคุณให้การว่า มิจฉาชีพก็คือ หวังเทียนโหย่ว ลูกชายที่เกิดขึ้นมาจาก ถังซู่เจิน นักวิทยาศาสตร์หญิง ซึ่งเป็นเมียคนก่อนของหวังซื่อชงที่ฆ่าตัวตายไปแล้ว

เวลาเดียวกัน อัยการชายหนุ่ม เหลียงเหวินเฉา ที่กำลังเจอหน้ากับโรคมะเร็ง ได้ตกลงใจรับทำคดีที่เป็นข่าวใหญ่นี้ เพื่อหวังว่าจะเป็นงานทิ้งทวนอีกทั้งความโด่งดังและก็รายได้สำหรับเพื่อการปฏิบัติงานเพื่อเหลือไว้ให้ อาเป้า เมียสาวของเขาที่เป็นตำรวจสืบสาวแล้วก็กำลังท้อง ที่ก็มาอยู่ในกลุ่มสอบสวนคดีนี้เช่นเดียวกัน โดยได้รับความร่วมแรงร่วมมือสำหรับการสอบปากคำจาก ดร.ว่าน ซึ่งเป็นนักวิทยาศาสตร์ของบริษัท

แต่ว่าเมื่อเหลียงเหวินเฉาไต่สวนลึกลงไป คดีนี้กลับเต็มไปด้วยปัญหาซับซ้อนที่มีทั้งยังความเชื่อถือในเรื่องชาติหน้า การสะกดวิญญาณ รวมทั้งเริ่มพบว่ามันเกี่ยวกับแนวทางเอาคืน การทดสอบด้านการแพทย์ที่เกี่ยวกับการ “โอนถ่ายจิตวิญญาณ” ที่เป็นวิทยาศาสตร์นำสมัย ไปจนกระทั่งแนวทางชิงอำนาจทางธุรกิจ และก็เกี่ยวเนื่องกับเรื่องของ ความรัก ที่ซับซ้อนอย่างไม่น่าเชื่อ

ดูหนังใหม่

ภาพยนตร์ประเด็นนี้ถูกดัดแปลงแก้ไขมาจากนิยายชื่อ Transfer Soul ของ เจียงป๋อ เมื่อทำหนังเป็นหนังแล้วรู้เรื่องว่าเพื่อเป็นการป้องกันและไม่ให้ชื่อไปสปอยล์รายละเอียดของเรื่องมากเกินความจำเป็น เลยจะต้องปรับเหลือเพียงแค่ The Soul ซึ่งก็เป็นการตกลงใจที่ดีเป็นอย่างมาก เพราะเหตุว่าหากว่าผู้ที่มองหัวข้อนี้คงจะเดาประเด็นการ “ถ่ายโอนจิตวิญญาณ” ได้ตั้งแต่ทีแรกๆๆแต่ว่าคงจะไม่คาดคิดว่ามันมีการหักมุมซับซ้อนจนกระทั่งเกินคาดทายใจในช่วงท้าย แล้วก็ถือได้ว่าแก่นหลักของเรื่องเลยก็ว่าได้สำหรับแนวทางของหนัง

จะดำเนินเรื่องด้วยขั้นตอนสอบสวน ซึ่งพาร์ทสอบปากคำก็มีความเป็นจริงเป็นจัง ย้ำการที่หาข้อมูลเบื้องหน้าเบื้องหลังของผู้ต้องหา ผู้เห็นเหตุการณ์ ผู้ที่มีการเกี่ยวข้องต่างๆแล้วก็การปะติดปะต่อหลักฐานต่างๆจากกล้องวงจรปิด รวมทั้งการวิเคราะห์ภาวะจิตของนักแสดง อีกจุดที่น่าดึงดูดเป็น ระยะแรกของหัวข้อนี้เลือกพรีเซนเทชั่นผีหรือวิญญาณออกมาในต้นแบบที่มองเห็นกันชัดๆประเภทที่มีผลต่อการไต่สวน แล้วการนำเสนอในครึ่งเรื่องก็เสมือนอยากให้ผู้ชมหลงคิดไปว่า เรื่องของวิญญาณโกรธแค้นนี่แหละ เป็นข้อสำคัญของเรื่องราวทั้งสิ้น

แม้กระนั้นสิ่งที่ทำเป็นน่าดึงดูดมากมายก็คือ ความรู้ความเข้าใจสำหรับการเชื่อมโยงหลักฐานต่างๆเข้าด้วยกันของผู้แสดงนำ ที่เขานำแนวความคิดและก็ความน่าจะเป็นทั้งหมดทุกอย่างมารวมไว้หมด โดยมิได้ตัดประเด็นเรื่องเหนือธรรมชาติ หรือเรื่องผีสิง ออกไปจากสมการไต่สวน ดูหนังผ่านเน็ต ที่ตรงนี้ถือได้ว่ากระบวนทัศน์ที่น่าดึงดูดมากมาย และก็บางครั้งก็อาจจะเป็นการสะท้อนความเชื่อถือของคนไต้หวันที่ยังมีความเชื่อในเรื่องแนวนี้อยู่ แล้วที่สำคัญเป็น กลุ่มสืบสาวในเรื่องเองไม่ว่าจะนางเอกรวมทั้งคนภายในกลุ่ม

ก็มิได้เหยียดหยามหรือตัดประเด็นเรื่องเหนือธรรมชาติออกไปเช่นเดียวกัน ดูหนังใหม่  กลับคิดว่าเรื่องของ “อาการผีสิงหรือผีเข้าและก็พิธีการทางไสยเวท” เป็นเลิศในสมการหลักของการกล่าวโทษจริงในคดี ทำให้การสืบคดีในหัวข้อนี้ใช้เวลาค่อนข้างจะเร็ว ไม่มีเบื่อ และไม่มีข้อความสำคัญให้ผู้แสดงมาดราม่าโต้แย้งกันถึงเรื่องที่ว่าผีและก็เรื่องเหนือธรรมชาติมีอยู่ใช่หรือไม่จริงด้วย

แต่ว่าเมื่อไปสู่ครึ่งเรื่องข้างหลัง เรื่องราวกลับพลิกกลับตาลิปัตรประเภท 360 องศา เปลี่ยนเป็นว่าวิญญาณโกรธแค้นที่น่าจะเป็นต้นสายปลายเหตุหลักของเรื่องราว กลับไม่ใช่อย่างที่พวกเรามองเห็นกัน สิ่งที่น่าสยองรวมทั้งร้ายกาจที่สุดในประเด็นนี้ เปลี่ยนไปเป็น “ความบ้าคลั่งของคนเรา” ที่ปรารถนาเอาชนะอายุขัย ระยะเวลา โรคร้าย ไปจนกระทั่งการตอบสนองความต้องการทางเพศ ที่ไม่น่าเชื่อเลยว่า นี่แหละเป็นตัวการของเรื่องราวทั้งหมดทั้งปวง ทั้งยังเสนอหัวข้อของ “จิตวิญญาณ” ว่ามันจะคืออะไร ถ้าว่าเทคโนโลยีของคนเราพวกเราถึงกับขนาดซึ่งสามารถถ่ายโอนมันได้ รวมทั้งในขณะเดียวกัน ตัวเราก็ยังคงอยู่ โน่นพอๆกับว่าจะมีตัวตนของพวกเราอีกคนเกิดมาหรือเปล่า

จุดเด่นของหนังมีหลายจุดมากมาย ด้านโปรดักชั่น CG อยู่ในระดับที่ค่อนข้างไม่ดีกว่าหนังทวีปเอเชียทั่วๆไป แล้วยังมีความตั้งใจเนื้อหานิดๆหน่อยๆที่ใส่เข้ามาในหนัง ตัวอย่างเช่น บรรยากาศของหนังที่เต็มไปด้วยหมอก หรือถ้าเกิดมองให้ก็ดีแล้วราวกับจะสื่อถึงฝุ่นละออง PM 2.5 ที่คือปัญหาใหญ่ในสังคมเดี๋ยวนี้ ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต และก็หลายชาติในทวีปเอเชียยังไม่อาจควบคุมก้าวหน้านัก รวมทั้งปัญหาด้านสุขภาพที่มีคนเจ็บโรคมะเร็งหลายชิ้น

นอกเหนือจากนี้ยังมีการเอ๋ยถึงเรื่องปัญหาค่ายังชีพในสังคมโลกยุคสมัยใหม่ เพราะเหตุว่าขนาดพระนางในหัวข้อนี้มีอาชีพงานการค่อนข้างจะดี ผู้แสดงนำเป็นถึงอัยการมากมายความสามารถ และก็มีรายได้ที่เมื่อพวกเรามองเห็นจำนวนและจากนั้นก็สูงไม่น้อย แต่ว่าผู้แสดงนำกลับบอกเองว่ามันไม่พอต่อการดูแลรักษาตัวของเขา แม้นางเอกจะฝ่าฝืนให้เขารักษาตัว มันจะน้อยเกินไปต่อการมีชีวิตอยู่ของนางเอกแล้วก็ลูกที่จะเกิดขึ้นมา พูดได้ว่าหัวข้อนี้ซ่อนเร้นการสะท้อนรวมทั้งจิกกัดสังคมไต้หวันแล้วก็สังคมโลกเอาไว้เต็มกำลังเลย