ดูหนังfast10 พากย์ไทย ดูหนังออนไลน์ฟรี หนังอัพเดทใหม่ทุกวัน

ดูหนังfast10

ดูหนังfast10  Evil Dead Rise ผีอมตะผงาด กลับมาอีกทีของตำนานผีอมตะ ที่มั่นใจว่าคนใดกันที่้เป็นคนชอบดูหนังสยองขวัญควรจะมีเฟรนไชส์หนังหัวข้อนี้ติดยอดเยี่ยมในหนังชอบใจชั่วกัลปวสานแน่นอนและก็นี่เป็นการคัมแบ็กในรอบ 10 ปีของหนังชุดนี้ แต่ว่าถือเป็นการยื้อลมหายไปต่อได้นับ 40 ปีแล้วใน “Evil Dead Rise ผีอมตะผงาด” ที่เหมือนเป็นการรีเซ็ตแล้วก็รีบูตยกเครื่องใหม่ เพื่อหวังสืบต่อเฟรนไชส์นี้ขึ้นใหม่อีกรอบ

Evil Dead Rise ผีอมตะผงาด เกิดเรื่องราวสุดหักมุมของสองสาวญาติที่ห่างเหินกัน เบธ กับ แอลลี่ ที่การกลับมาเจอกันของพวกคุณถูกกีดขวางโดยเหล่าปีศาจร้ายหิวเหลือด ทำให้พวกคุณจะต้องเจอหน้ากับการต่อสู้ครั้งสำคัญเพื่อเอาชีวิตรอด รวมทั้งจำเป็นต้องต่อกรกับครอบครัวที่มาในลักษณะของฝันร้ายเกินกว่าจินตนาการ

ต้นฉบับเริ่มแรกของเฟรนไชส์หนังประเด็นนี้ นับว่าเป็นผลงานแจ้งกำเนิดให้กับ “แซม ไรมี่” อย่างยิ่งจริงๆ ถึงแม้ในภาคปัจจุบันนี้เขาจะมิได้กลับมามีความเกี่ยวข้องอะไรก็แล้วแต่แต่ว่าหนังก็ยังคงได้ “โรเบิร์ต ทาเพิร์ต” โปรดิวเซอร์รุ่นเก๋าที่เริ่มมาจากตั้งแต่จุดเริ่มแรก กลับมาสืบต่อโปรเจกต์ให้อีกที กับดึงเพศผู้ดูแลดาวรุ่งชาวไอริช “ลี ครอนิน” ที่ถือได้ว่าเป็นการแจ้งกำเนิดในฐานะนักทำหนังสยดสยองเบอร์ใหม่อีกคน

 

ดูหนังfast10

ดูหนังออนไลน์ฟรี หนังชนโรง  ดูหนังfast10

ลี ครอนิน มารับหน้าที่ทั้งยังควบคุมและก็เขียนบทหนังหัวข้อนี้ด้วยตัวเอง นี่เป็นว่าเป็นหนังเชิงการค้าเรื่องยาวเรื่องที่ 2 ในเครดิตของเขา ภายหลังที่เคยเปิดตัวไปกับหนังสยดสยอง The Hole in the Ground เมื่อ 4 ปีกลายแล้วก็ได้รับเสียงวิภาควิจารณ์ที่ไม่ธรรมดา โดยนี่น่าจะเป็นหนังสตูดิโอใหญ่เรื่องแรกของเขาด้วย แม้กระนั้นวิสัยทัศน์แล้วก็มุมมองวิธีการทำหนังของเขาก็ยังเต็มไปด้วยลูกเล่นแล้วก็ความสยดสยองสดใหม่ค่อนข้างจะดี

แม้ว่าจะหนังพึ่งกระทำรีบูตไปเมื่อ 10 ปีกลาย กลับมารีเซ็ตใหม่ในคราวนี้ก็นับว่าวางเส้นเรื่องกับพล็อตเรื่องที่ค่อนข้างจะไม่เหมือนกับเดิมพอสมควร ฉบับนี้จัดว่าเซ็ตสตอปรี่ที่มีเนื้อหนังแล้วก็ความสัมพันธ์เกี่ยวกับความเชื่อมโยงในครอบครัวเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ แม้มันจะยังผสมปนเปไปด้วยสูตรสำเร็จเดิมๆเป็นสิ่งที่มิได้เกินจะเดาเยอะแค่ไหน แม้กระนั้นก็ถือว่าโชคดีที่จังหวะการเล่าเรื่องและก็การนำเสนอของหนังยังทำเป็นบรรลุความสำเร็จ

แล้วก็โน่นก็เลยเปลี่ยนเป็นเสน่ห์ที่เหมาะจะเป็นของ Evil Dead Rise โดยสามารถประกันได้เลยว่าหนังประเด็นนี้นำพามาด้วยความขนพองสยองเกล้า หวาดเสียว และก็ดุเด็ดเผ็ดร้อนในโหมดความน่ากลัวได้สะใจจริงๆสรุปว่าเลือดเป็นเลือด ดิบไม่มีอารยธรรมรวมทั้งความป่าเถื่อนที่จำต้องยกนิ้วให้ แม้ว่าคุณเป็นผู้ที่คนกลัวเลือด แน่ๆว่าหนังหัวข้อนี้..เป็นสิ่งที่จำต้องหลีกเลี่ยงไปเลย เพราะเหตุว่ามันโชกโชนตั้งแต่ซีนแรกอย่างยิ่งจริงๆ

Evil Dead Rise ประเด็นนี้จัดว่ารู้จักแล้วก็รู้เรื่องด้วยดีว่ากลุ่มเป้าหมายที่จะมาดูหนังของพวกเขาอยากได้อะไรและก็ต้องการจะมองเห็นอะไร ทำให้ทุกๆฉากในหนังหัวข้อนี้ใส่เต็มความสยดสยอง พร้อมด้วยยังเชิดชูหนังต้นฉบับรวมทั้งคาวะหนังสยดสยองคลาสสิกหัวข้อต่างๆที่จะสัมผัสได้ตลอดทั้งเรื่อง ไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้เลยว่าหนังหัวข้อนี้ได้ดิบได้ดีเนื่องจากว่าการนำเสนอโดยแท้จริง

ในช่วงเวลาที่โหมดการแสดงของ Evil Dead Rise บางครั้งก็อาจจะมิได้ใช้ดาราหนังที่มีชื่อระดับแถวหน้าอะไร  ดูหนังfast10  ตามสไตล์หนังสยดสยองทุนไม่มากมาย แม้กระนั้นก็จัดว่าพวกเขาถ่ายทอดออกมาได้สะใจจริงๆไม่ว่าจะเป็น “ลิลลี่ ซัลลิแวน” กับ “อลิซซา ซูคุณร์แลนด์” ที่จัดว่าพวกคุณผนึกกำลังกันทำหนังหัวข้อนี้ออกมาได้ขนลุกขนพอง ในขณะที่รุ่นเล็ก “มอร์แกน เดวีส์”, “เอ็งเบรียล เอ็กวัวส์” และก็ “นีล ฟิเชอร์” ก็เป็นตัวละครสมทบที่เพิ่มชั้นมิติให้กับหนังได้ค่อนข้างจะใช้ได้เลยสรุปว่าหากว่าคุณกำลังมองหาหนังสยองขวัญแบบดิบๆ

ไม่มีอารยธรรมๆชั่วร้ายจัดใส่เต็มแบบไม่กั๊ก Evil Dead Rise คงจะตอบปัญหาของคุณได้อย่างดีเยี่ยม ถึงแม้ว่ามันบางครั้งก็อาจจะยังเป็นหนังที่จัดว่าอยู่ในเซฟโซนอยู่ไปบ้าง แต่ว่าจำต้องเห็นด้วยว่าเลยว่าการเสนอกับการเล่าเรื่องของหนังออกจะเวิร์ก และก็ทำงานต่อปฏิกิริยาของคนนี้ได้อย่างดีเยี่ยม ตลอดระยะ 90 นาทีกว่าๆเป็นหนังสยดสยองที่แทบจะไปสุด ความทารุณโหดร้ายที่ควรมีแอบปิดตาดูบ้าง ถือว่านี่เป็นจุดเริ่มแรกรีเซ็ตใหม่ที่คงจะเพิ่มเติมออกไปได้อีกไกล

 

ดูหนังfast10

Chupa

หนังในแนว ‘เด็กผู้ชายกับสิ่งมีชีวิตลึกลับ’ เป็นอีกแนวที่ฮอลลีวูดนิยมสร้างออกมาเนืองๆเรื่องที่ดังๆก็มี E.T.(1982), The Water Horse (2007), Good Boy! (2003) รวมทั้งปัจจุบันกำ Chupa นี่ละ ที่พึ่งจะปลดปล่อยสตรีมไม่งทาง Netflix หนังได้ผลงานดูแลของ โยนาส กัวรอน (Jonás Cuarón) ลูกชายของ อัลฟองโซ กัวรอน (Alfonso Cuaron) ผู้กำกับรางวัลออสการ์จาก Roma แล้วก็ Gravity

ซึ่งทางผู้ผลิตก็คงจะรู้สึกตัวดีละว่าฮอลลีวูดมีหนังแนวนี้ออกมามากไม่น้อยเลยทีเดียว ก็เลยเพียรพยายามเปลี่ยนแปลงบรรยากาศหนังให้เรื่องราวของ Chupa ไปกำเนิดในประเทศเม็กซิโก ประเทศรกรากของผู้กำกับเอง โดยเล่าราวของ chupacabra สัตว์ในเทพนิยายของชาวชาวเม็กซิโก ที่เกิดมีตัวตนขึ้นมาจริงๆผ่านผู้แสดง ริชาร์ด ควินน์ นักค้นคว้าค้นคว้าที่รับบทบาท

โดย คริสเตียน สเลเตอร์ (Christian Slator) ผู้แสดงมีชื่อที่แปลงเป็นเครื่องหมายของหนังเกรด B ไปแล้วในทุกวันนี้ ควินน์ปฏิบัติงานให้บริษัทขายยายักษ์ใหญ่ ที่ปรารถนาตัว chupacabra ไปทำยามหัศจรรย์ แล้วควินน์ศึกษาและทำการค้นพบ chupacabra แม่ลูกตั้งแต่ 5 นาทีแรกของหนังเลย ก็ถือได้ว่าเป็นการดำเนินเรื่องที่ฉีกจากขนบหนังแนวนี้ ให้มองเห็นตัวกันชัดๆตั้งแต่ต้นไม่ต้องซ่อนกันนานๆ

chupacabra แม่ลูกหนีการตามล่าของควินน์รวมทั้งพวกพ้อง ตัวแม่โดนรถชนเจ็บ ไม่อาจจะบินหนีได้ เลยเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ล่อให้กรุ๊ปมนุษย์ไล่หลังตนเอง ด้วยเหตุว่าหวังว่าลูกน้อยจะไม่เป็นอันตรายและก็ปลอดภัยจากการตาล่าของเหล่ามนุษย์ ทำให้ chupacabra ตัวลูก ไปแอบอยู่ในโรงนาของครอบครัวของ ชาวา ปู่สมัยก่อนนักมวยปลุกปล้ำในตำนานที่อยู่กับ ลูท้องนา

แล้วก็ เมโม หลานสาวและก็หลานชาย นักแสดงหลักของเรื่องเป็น อเล็กซ์ หลานชายของชาวาที่บินมาเลิศปู่ในตอนนั้นพอดิบพอดี เรื่องราวแล้วก็ดำเนินไปตามสูตรที่ทายใจกันได้แล้ว อเล็กซ์ได้เจอกับ chupacabra ตัวน้อยแล้วตั้งชื่อมันว่า Chupa ควินน์แล้วก็พวกสะกดรอยมาพบ ครอบครัวชาวาจำเป็นต้องช่วยเหลือกันคุ้มครองป้องกันยกปาน้อย กำเนิดฉากแอ็กชันเล็กๆส่งผลให้เกิดผลสรุปของเรื่องราว ที่จบในเวลา 95 นาทีพอดี

หนังถูกผลิตออกมาอย่างขาวสะอาดมากมาย ดูหนังfast10  ไม่มีภาพร้ายแรง ภาษาไม่สุภาพ จนได้เรต PG มีความหมายว่าไม่จำกัดวัยผู้ชมเลย มองเจตนาแล้ว ผู้ผลิตก็คงจะคาดหมายไปที่กรุ๊ปผู้ชมรุ่นเล็กนั่นแหละ ที่คงจะเพียงพออกพึงพอใจกับภาพลักษณ์ของเจ้ายกปาน้อย ที่ถูกดีไซน์มาได้น่ารักน่าเอ็นดู ที่ดึงเอาความน่ารักน่าเอ็นดูของลูกสุนัขลูกแมวมาผสมรวมกัน แล้วใส่ปีกเข้าไปหน่อย ใส่เสียงร้องให้ฟังมองเป็นลูกสัตว์มีความน่าสังเวช อย่าว่าแต่ว่าเด็กๆเลย คนแก่เองก็สัมผัสได้ถึงความน่ารักน่าเอ็นดูของเจ้ายกปาน้อย

ในเรื่องภาพลักษ์ของเจ้ายกปานี้ ก็จะต้องยกย่องคณะทำงานครับผม ที่มองมีความตั้งอกตั้งใจให้รายละเอียดให้ชนมองมีความหยาบแข็งกระด้างให้สมกับเป็นสัตว์ป่า มีฟันคมไว้ป้องกันภัย เพราะว่าหนังก็ปูความมาแล้วว่า Chupa ออกจะเป็นสัตว์ที่มีความป่าเถื่อน ฆ่ารวมทั้งดื่มเลือดแพะเป็นของกิน งบประมาณสร้าง 27 ล้าน ก็คงจะลงไปกับงาน CGI เสียมาก เนื่องจากว่าหนังอีกทั้งเรื่องใช้ผู้แสดงหลักแค่เพียง 5 คนเพียงแค่นั้น แล้ว 4 คนก็โนเนมล้วนๆแล้วตัวยกปาน้อยก็ออกมาค่อนข้างจะเนียนตา เคลื่อนนุ่มนวล กลมกลืนไปกับดาราแล้วก็บรรยากาศรอบตัว ไม่มองเป็นตัวการ์ตูนจนกระทั่งเหลือเกินนัก

 

ดูหนังfast10

Renfield

สนุกสนานเลือดสาดต้อนรับวันสงกรานต์ได้อย่างดีเยี่ยม สำหรับภาพยนตร์ตลก สยองขวัญ “Renfield” พร้อมลิ่วไปสู่อารมณ์ของการเผชิญหน้ากับความข้องเกี่ยว Toxic ระหว่างท่านเคาท์แดร็กคูล่า กับข้ารับใช้คนโปรด สร้างปัญหาปัญหาของการอยากมีชีวิตในแบบอย่างของตัวเองเลือกเดิน ผสมรายละเอียดเกินอธิบายอีกทั้งรสเข้มข้นของเหม็นคาวเลือดสยองขวัญ รวมทั้งความฮาไม่จำกัด เต็มที่ไปกับเสน่ห์ของการวางพล็อตเรื่อง รวมทั้งกุญแจหลักของปัญหาซึ่งสามารถประยุกต์ใช้กับชีวิตจริงได้

“Renfield” เล่าราวของ เคาท์แดร็กคูล่า และก็ข้ารับใช้ผู้จงรักภักดีของเขา เรนฟิลด์ เขานั้นจำเป็นต้องรอช่วยเหลือ รวมทั้งหาเหยื่อมาให้กับแดร็กคูล่า เหตุเพราะเขาไม่อาจจะทำมันด้วยตัวเองได้ เรนฟิลด์ จำต้องรอยอมรับฟังคำบัญชาต่างๆแล้วก็ปฏิบัติตามบัญชาการที่ไม่สามารถที่จะพูดถกเถียงได้ แม้ว่าจะลำบากและก็น่าอดสูเยอะแค่ไหนก็ตาม แต่ทว่าเรื่องราวทั้งหมดทั้งปวงกำลังจะแปรไป เมื่อเขานั้นพร้อมแล้วที่จะก้าวออกมาข้าวหน้าค้นหาจุดหมายชีวิตของตัวเอง นอกเหนือจากการอยู่ภายใต้เงาของพระราชโอรสที่วิกาล

เปิดตัวออกมาด้วยการเล่าเรื่องราวที่ไปที่มาของข้ารับใช้ รวมทั้งท่านแดร็กคูล่าอย่างตลกขบขันในโบสถ์แห่งหนึ่ง ก่อนที่จะออกมาทำภารกิจล่าเหยื่อให้กับท่านแดร็กคูล่า เริ่มจุดประกายความสยองขวัญในกระทันหัน ก่อนที่จะดำเนินรายละเอียดสร้างเงื่อนของเรื่องที่เชื่อมต่อกันในจุดต่างๆรวมทั้งผูกความข้องเกี่ยวของผู้แสดงให้เข้ามาเกี่ยวข้องกันระหว่าง ควินซี่ และก็ เรนฟิลด์ ซึ่งคุณนั้นทำให้ เรนฟิลด์ ได้กลับมาสดชื่นอีกรอบ

พร้อมผองเพื่อนพ้องนักแสดงที่มาเสริมความเชื่อมั่นและมั่นใจ และก็ข้อคิดเตือนใจสำหรับการดำรงชีวิตของตนไม่ต้องอยู่ภายใต้ความข้องเกี่ยว Toxic แม้กระนั้นเมื่อเขาเลือกที่จะก้าวออกมา ปัญหาระหว่างเขาแล้วก็ท่านเคาท์แดร็กคูล่านั้นยิ่งแย่ลงกว่าเดิมแต่ว่าปัญหาของอีกทั้ง 2 ผู้แสดงหลัก ยังเชื่อมมายังนักแสดงอย่าง ควินซี่ ที่คุณนั้นจะต้องต่อสู้รวมทั้งท้าอำนาจของคนที่อยู่สูงยิ่งกว่า และไม่สามารถกระทำตามความถูกต้องชัดเจนได้เสียทั้งปวง โดยเรื่องราวของพวกเขาไม่ตั้งใจมาไปสู่จุดไคลแมกซ์อย่างเร็ว

ระหว่างการต่อสู้ของผู้กุมอำนาจ รวมทั้งคนที่อยากมีอิสรภาพ ซึ่งมีลำดับการวางรายละเอียดค่อนข้างจะมีท่วงที  ดูหนัง 2022 พากย์ไทย  แล้วก็ไต่ระดับอารมณ์ได้อย่างเหมาะควร มีการสร้างเงื่อนพื้นเพของนักแสดง แล้วก็ความรู้สึกของนักแสดงนั้นๆไต่ไปถึงตอนจุดสุดยอด รวมทั้งเบาๆไหลลงมาสู่การคลายเงื่อนของรายละเอียดทั้งสิ้น พร้อมไปกับการสอดแทรกข้อคิดเตือนใจการใช้ชีวิตภายใต้อำนาจบุคคลอื่นที่พวกเราไม่อาจจะมีชีวิตเป็นของตัวเองได้ โน่นก็เลยทำให้พวกเรายึดติด และไม่กล้าดำเนินชีวิตของตน แต่ว่าชีวิตของพวกเราสามารถเลือกทางเท้าเองได้ หากแม้จำเป็นต้องต่อสู้กับปัญหาก็ตาม

การแสดงของดาราหนังหลักสำหรับเรนฟิลด์ ส่งผ่านอารมณ์ความกลัวเกรง ความไม่กล้าสู้กับปัญหาได้อย่างดีเยี่ยม พร้อมปรับอารมณ์การแสดงในแต่ละตอนปัญหาออกมาได้อย่างน่าทึ่ง เขาสามารถถ่ายทอดผ่านทั้งยังสายตา แล้วก็สีหน้าท่าทางการแสดงได้อย่างดีเยี่ยม ด้านแดร็กคูล่า ทำให้พวกเราได้กลัวแบบเดียวกัน ด้วยเหตุว่าทั้งยังความโหดร้ายทารุณ อารมณ์เสียง่ายเป็นภาพติดตาที่น่าสยอง ด้านดาราสมทบเข้ามาเสริมอารมณ์ได้อย่างเพลินใจ หากแม้ในบางช่วงบางตอนการเดินเรื่องจะออกจะไวไปบ้าง ไม่สามารถที่จะสัมผัสสิ่งที่เกิดขึ้นอยู่กับนักแสดงได้อย่างสมบูรณ์ มีเพียงแค่ภาพข้างหน้าที่เกิดขึ้นมาแล้วเท่านั้น

ในส่วนของการถ่ายทำมีการวางฉาก รวมทั้งโทนสีที่ดีพอควร  ดูหนังfast10 สำหรับยามค่ำคืนมีความหม่นหมองเสมือนโดนข่มขี่รังควาน หรือในขณะที่มีการปรับเพิ่มความสว่างเมื่อ เรนฟิลด์ ก้าวผ่านความรู้สึกของตน ประสมประสานโทนสีออกมาได้กับเรื่องราวที่เกิดขึ้น การตัดต่อความลื่นไถลไหลตามฉากต่างๆถึงแม้อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีตัดสลับไวไปบ้าง แต่ว่าก็อยู่ในจังหวะวุ่นวายไม่คือปัญหาต่อการรับดู

มาถึงฉากที่ชูให้เป็นความรุนแรงบันเทิงใจสาดของเรื่องกับฉากแอ็คชันที่มีให้พวกเราได้ดูการบู๊ตั้งแต่ต้น กึ่งกลาง แล้วก็จบ ที่กระจัดกระจายไปด้วยกลิ่นเลือดของการต่อสู้ ใครกันแน่ที่กลัวอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีปิดตาดูอยู่บ้าง แม้ว่าสีของเลือดจะมิได้สดสมจริงสมจัง แต่ว่าก็เรียกอารมณ์ความหวาดเสียว สยองขวัญได้ดิบได้ดี