ดูหนังออนไลน์ Landscape with Invisible Hand (2023) ดูหนังฟรี

ดูหนังออนไลน์ Landscape with Invisible Hand (2023)

ดูหนังออนไลน์ Landscape with Invisible Hand (2023) เรื่องราวของ โนอาห์ (Asa Butterfield) ชายหนุ่มที่ใฝ่ฝันจะเป็นนักแสดง เขาอาศัยอยู่กับครอบครัวที่ยากจนข้นแค้นในอเมริกาข้างหลังการรุกรานของคนเราต่างดาว มนุษย์ดาวอื่นได้เข้ามาดูแลโลกแล้วก็ทำให้เทคโนโลยีของพวกเขาเปลี่ยนเป็นของที่จำเป็นสำหรับชีวิตประจำวัน โนอาห์ได้เจอกับ แคลร์ (Sophie Turner) หญิงสาวที่ใฝ่ฝันที่จะเป็นนักเต้น

คุณเชื้อเชิญโนอาห์มาแสดงความรักของพวกเขาทางออนไลน์เพื่อแลกเปลี่ยนกับเงินลงทุนจากมนุษย์ดาวอื่น โนอาห์แล้วก็แคลร์เริ่มออกเดทแล้วก็ถ่ายทอดสดความเกี่ยวเนื่องของพวกเขาทางออนไลน์ พวกเขาเปลี่ยนเป็นที่นิยมอย่างเร็วรวมทั้งเริ่มทำเงินได้มากมาย แต่ว่าความชื่นชอบของพวกเขาก็ก่อให้เกิดปัญหา พวกเขาเริ่มทะเลาะกันบ่อยครั้งขึ้นแล้วก็ท้ายที่สุดก็เลิกร้าง โนอาห์และก็แคลร์ต้องหาทางออกความข้องเกี่ยวของพวกเขาก่อนที่จะมันจะสายเหลือเกิน

 

ดูหนังออนไลน์ Landscape with Invisible Hand (2023)

ดูหนังออนไลน์ Landscape with Invisible Hand (2023) เต็มเรื่อง Full HD

Landscape with Invisible Hand เป็นภาพยนตร์นิยายวิทยาศาสตร์อเมริกันปี 2023 เขียนบทและก็ดูแลโดย Cory Finley อิงจากนิยายชื่อเดียวกันปี 2017 โดย M. T. Anderson แสดงนำโดย Asante Blackk, Kylie Rogers รวมทั้ง Tiffany Haddishภูมิทัศน์ที่มีมือที่ไม่เห็น เปิดตัวคราวแรกในเทศกาลภาพยนตร์ซันแดนซ์ตอนวันที่ 23 ม.ค. พุทธศักราช 2566 แล้วก็เข้าฉายในอเมริกาโดยเมโทร-โกลด์วิน-เมเยอร์ พิกพบร์ส ตอนวันที่ 18 เดือนสิงหาคม พุทธศักราช 2566 ภาพยนตร์ประเด็นนี้ได้รับการวิพากษ์ที่ออกจะอบอุ่นจากนักวิพากษ์วิจารณ์

สถานที่ตั้งในอนาคตอันใกล้ที่เชื้อสายมนุษย์ดาวอื่นที่รู้จักกันในชื่อ Vuvv ได้ครอบครองโลก นักแสดงวัยรุ่นผู้ทะยานอยากและก็แฟนสาวของเขาได้คิดแผนหารายได้ด้วยการถ่ายทอดชีวิตการออกเดทของพวกเขาให้กับเอเลี่ยนผู้คลั่งไคล้ภายหลังการประหยัดแรงงานของ Vuvv เทคโนโลยี. แต่ว่าวัยรุ่นทั้งคู่ก็เบาๆชิงชังกัน และไม่สามารถเลิกโดยไม่ทำให้ครอบครัวของพวกเขาล้มละลาย

ภาพยนตร์นิยายวิทยาศาสตร์ Landscape with Invisible Hand (2023)  ดูหนังออนไลน์ Landscape with Invisible Hand (2023)  ยาวนานหลายปีที่เอเลี่ยนครอบครองโลกด้วยความปรานี เชื้อสายมนุษย์ยังคงปรับนิสัยกับกฎระเบียบโลกใหม่และก็เจ้าเหนือหัวขนาดเท่าโต๊ะกาแฟสุดประหลาดที่เรียกว่า Vuvv เทคโนโลยีระดับสูงที่บาดตาของพวกเขาในตอนแรกนับว่าเป็นคำปัญญาสำหรับความเจริญสุดยอด แม้กระนั้นทำให้งานมนุษย์โดยมากและก็รายได้ป้อมปราการอาจเชยไป เมื่อนักแสดงวัย 17 ปี อดัม แคมป์เบลล์ (Asante Blackk)

และก็แฟนสาวคนใหม่ วัวลอี มาร์ช (ไคลี โรเจอร์ส) ศึกษาและทำการค้นพบว่า Vuvv รู้สึกเผลอไผลในความรักของคนเราเป็นพิเศษ รวมทั้งจะยอมชำระเงินเพื่อเข้าถึงความรักนั้น ทั้งคู่ก็เลยตกลงใจถ่ายทอดสดความรักที่กำลังเริ่มของพวกเขาเพื่อหาเงินพิเศษ เพื่อตัวเองแล้วก็ครอบครัว ชีวิตจะดีได้ชั่วขณะเวลาหนึ่ง ตราบจนกระทั่งเปลวเพลิงที่ความรักของวัยรุ่นมอดลง แล้วก็พวกเขาถูกบังคับให้เอื้อเฟื้อชีวิตที่ผิดแผกแตกต่างแล้วก็ไม่มีสาระเพื่อครอบครัวของพวกเขา

รีวิวหนัง “The Burial ความถูกต้องที่ถูกฝัง

ถ้าว่าคุณถูกใจดูหนังที่อิงมาจากเรื่องจริง โดยเฉพาะอย่างยิ่งหนังแนวเฉือนเฉือดต่อสู้ด้วยถ้อยคำรวมทั้งอารมณ์ที่จอแจในชั้นศาล “The Burial ความเที่ยงธรรมที่ถูกฝัง” คงจะจัดว่าเป็นเยี่ยมในหนังที่คุณจำเป็นที่จะต้องไม่พลาด เพราะว่านี่เป็นอีกหนึ่งหนังที่จับเอาคดีในประวัติศาสตร์ในสังคมอเมริกันมาขึ้นหน้าจอ เพียงแค่รายนามดาราหนังก็จะต้องเหลียวกันมามองดู กับท่วงทีสำหรับในการแสวงหาร่องรอยเอามาแงะสู้กันที่ดุดันพอได้เลย

The Burial ความเป็นธรรมที่ถูกฝัง ได้รับแรงบันดลมาจากข้อเท็จจริงของคดีภาระคำสัญญาของแวดวงการปลงศพในอเมริกา พบเรไมห์ โอคีฟ เจ้าของธุรกิจการเผาศพที่ตกทอดมาจากรุ่นสู่รุ่น ได้ตกลงใจว่าจ้างทนายผิวสี วิลลี เอ็งร์รี มาช่วยกู้เหตุการณ์ธุรกิจครอบครัว ประมือกับหน่วยงานยักษ์ใหญ่ที่บริหารเอาเปรียบบนความทุกข์ใจของคนอื่น แปลงเป็นการต่อสู้ในชั้นศาลที่เต็มไปด้วยอารมณ์โกรธมากและก็เสียงหัวเราะ ที่เอามาสู่ความเคลื่อนไหวครั้งสำคัญของสังคมและก็เชื้อชาติที่อยู่ด้วยกัน

นี่เป็นผลงานปัจจุบันของผู้กำกับหญิง “แม็กกี เบ็ตต์ส” ที่ยังคงเน้นย้ำสร้างภาพยนตร์ที่ปลุกแรงจูงใจให้กับผู้ชมอีกเหมือนปกติ โดยคราวนี้คุณยังมีส่วนร่วมสำหรับเพื่อการเขียนบทด้วย แล้วก็ถือได้ว่าเป็นหนังเชิงการค้าเรื่องแรกๆในอาชีพของคุณ ภายหลังที่เคยสั่งสมประสบการณ์ทำหนังฟอร์มเล็กๆกับหนังสั้นมาบ้างห่างๆในตอนสิบปีให้หลัง

ดังนี้ The Burial ความชอบธรรมที่ถูกฝัง บางครั้งก็อาจจะเป็นดรามาข้อบังคับที่แทบมิได้มีกลเม็ดเด็ดพรายอะไรบ้างที่อยู่ในแง่ความแปลกใหม่ในตนเอง โหมดของการเล่าเรื่องและก็เค้าโครงเรื่องก็ออกจะใช้สูตรสำเร็จของหนังแนวๆนี้แบบเดิม กิมไม่กลูกเล่นต่างๆก็มิได้ประยุกต์ใช้มากไม่น้อยเลยทีเดียวอะไร มันเป็นการร้อยเรียงเรื่องไปแบบเรื่อยเป็นลำดับขั้นตอนที่ควรเป็น ซึ่งถ้าเกิดคนใดกันแน่มิได้ถูกใจหนังแนวที่บอกมากและก็เต็มไปด้วยไต่ถามในชั้นศาล คุณอาจจะรู้สึกเบื่อแล้วก็ปิดหนีไปกลางทางได้

ดูหนังออนไลน์ Landscape with Invisible Hand (2023)

รีวิวหนัง “The Conference ประชุมสัมมนาเลือด

วันศุกร์ 13 ต.ค.กับบรรยากาศฟ้าปิดเสมอๆแบบงี้ ไม่มีอะไรจะเหมาะสมไปกว่าการเสิร์ฟหนังเขย่าขวัญอีกแล้ว รวมทั้งถึงเวลาของหนังเลือดสาดเรื่องใหม่จากประเทศสวีเดน จัดแจงมาปล่อยความบ้าคลั่งใน “The Conference ประชุมสัมมนาเลือด” หนังแนว Slasher ที่คอนเซ็ปต์กับกลิ่นบางทีอาจจะค่อนข้างจะรู้จัก แต่ว่าปรับโหมดความชั่วร้ายมาทางฝั่งยุโรปกับรายละเอียดที่คงจะผูกจิตใจหนังจำพวกนี้ได้อย่างง่ายๆ

The Conference การประชุมเลือด ดูหนังออนไลน์ Landscape with Invisible Hand (2023) เล่าราวของข้าราชการที่ทำการเทศบาลกรุ๊ปหนึ่งที่เดินทางมาจากพื้นที่แล้วก็พื้นเพ เพื่อร่วมงานประชุมสัมมนาแล้วก็เชื่อมเกี่ยวข้องกันนอกสถานที่ที่เสมือนจะเป็นหลักที่ที่ไม่มีอันตรายใดๆก็ตามแต่ว่าพวกเขาจำเป็นต้องมาต่อสู้กันฆ่าตนเองให้รอด กับเจอหน้าคนร้ายปัญหาที่แสนหิวเหลือด จากการขอคำแนะนำงานราชการมาสู่การวางเป้าหมายหนีตายจากไอ้บ้า พวกเขาจะเหลือรอดไปได้สักกี่คน..?

หนังประเด็นนี้ดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขผลิตจากนิยายทริลเลอร์ขายดิบขายดีเป็นเทน้ำเทท่า ความสามารถการเขียนของ “แมตส์ สแตรนด์เบิร์ก” ที่จำต้องสารภาพเลยว่าคอนเซ็ปต์เรื่องราวต้นฉบับของเขาออกจะมีกิมไม่กที่แสบสันต์ไม่น้อย โดยยิ่งไปกว่านั้นเสน่ห์อารมณ์เฮฮาร้ายของประเด็นนี้ ที่แทรกสอดข้อความสำคัญเสียดสีชนชั้นสังคมได้อย่างแยบคาย บนฐานรากความเขย่าขวัญรวมทั้งหนีตายจากภัยที่กำลังไล่ล่าถึงทุกๆนักแสดง

รีวิวหนัง “Target ทาร์เก็ต เป้าเฉือน

ไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้เลยว่า การสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ออนไลน์ ได้แปลงเป็นส่วนใดส่วนหนึ่งสำหรับในการดำเนินชีวิตทุกวันที่แสนสบายของมนุษย์ในยุคนี้ แม้กระนั้นความง่ายสำหรับในการค้าขายพวกนั้น ก็เต็มไปด้วยความดาร์กที่ซ่อนอยู่มาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งปัญหาเกี่ยวกับการรุกล้ำข้อมูลส่วนตัวของอีกข้าง หลายมาเป็นหัวข้อขโมยข้อมูลออนไลน์ที่เป็นปัญหาาเรื้อรัง แล้วก็โน่นก็กลายเป็นผลึกมาเป็นหนังตื่นเต้นจากประเทศเกาหลี อย่าง “Target ทาร์เก็ต เป้าเฉือน” (หรืออีกชื่อ Don’t Buy the Seller) ที่เปิดเผยแล้วก็ตีแสกหน้าจังๆสะท้อนไลฟ์สไตล์ของคนเวลานี้

Target ทาร์เก็ต เป้าเฉือน เกิดเรื่องราวของ ซูฮยอน ที่ได้กดสั่งเครื่องซักผ้ามือสองมาจากเว็บแห่งหนึ่ง ภายหลังที่พึ่งจะย้ายเข้ามาอยู่ห้องใหม่ แม้กระนั้นปรากฏว่าคุณได้รับเครื่องซักผ้าที่ไม่ตรงปก ทำให้คุณรู้สึกโกรธแล้วก็ระบายอารมณ์ด้วยการโพสต์ต่อว่าลงในโลกอินเตอร์เน็ต เพื่อเตือนเป็นตัวอย่างให้กับบุคคลอื่น ปรากฏว่านับหลังจากนั้นเป็นต้นมา คุณได้รับใจความแปลกแล้วก็การกระทำเชิงขมข่มขู่รุกรามที่มั่นใจว่าคงจะมาจากคนขายออนไลน์รายนั้น ที่ทำให้ชีวิตของคุณไม่เจอความสงบเงียบอีกเลย

นี่ผลงานปัจจุบันของผู้กำกับชายหนุ่ม “พัคฮีกน” ที่เคยแจ้งเกิดขึ้นมาจากหนังดัง Insadong Scandal เมื่อหลายปีที่ผ่านมาก่อนหน้านี้ ที่ถือว่าเป็นการจับเอาการใกล้ตัวของทุกคนมาจับจับสร้างความตื่นเต้นที่เป็นข้อเตือนสติ ซึ่งบางทีก็อาจจะเป็นอะไรซึ่งสามารถเกิดขึ้นกับผู้ใดกันแน่จริงๆก็ได้ ถึงหนังจะออกจะมากับสูตรสำเร็จที่รู้จักดีขอแพ็กหนังตื่นเต้นทั่วๆไป แต่ว่าจำต้องเห็นด้วยว่าหนังประเด็นนี้ทำออกมาได้สุดทาง สะใจ ถึงอารมณ์ ทำให้ผู้ชมเชื่อตามและก็เอาอกเอาใจลุ้นไปกับนักแสดงประเภทที่แทบจะลืมหายใจ

รีวิวหนัง “Awareness

ในช่วงเวลาที่โลกกับคืบหน้าปรับปรุงสร้างเอาดีด้านเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ หรือ เอไอ Wowgame928  แต่ว่าพวกเราก็ยังคงถูกใจที่จะมองเห็นความสนุกสนานในแบบเหนือธรรมชาติ กับพลังพิเศษที่เหนือใครๆและก็เป็นที่เรียกร้องของใครกันแน่ หากว่ามันค่อนข้างจะเชยและไม่แปลกอะไรเท่าไร แม้กระนั้นมันก็ออกมาเป็น “Awareness” หนังแอคชันไซไฟเรื่องปัจจุบันจากกลุ่มผู้ผลิตฝั่งประเทศสเปนที่มาสร้างภาพหลอกตาในแวดวงหนังขึ้น Awareness เล่าราวของ เบื่อ ชายหนุ่มที่อาศัยอยู่กับบิดาของเขาเขตชายเมือง ในฐานะมิจฉาชีพเก็บเล็กลักขโมยน้อย ด้วยการใช้ความสามารถพลังพิเศษของเขาที่ประจำตัวมาตั้งแต่เอง

กับอำนาจจิตสร้างภาพตบตาฉ้อโกงเหยื่อให้เชื่ออย่างไม่สงสัย ซึ่งพลังของเขาแปลงเป็นที่พอใจกรุ๊ปต้านอยากเอามาปรับปรุง รวมทั้งมันยิ่งสลับซับซ้อนเพิ่มขึ้น เมื่อพลังของเขาเพิ่มการควบคุมได้ต่อที่มหาชน ผู้กำกับชาวประเทศสเปน “แดเนียล เบนเมเยอร์” มารับหน้าที่ดูแลงานสร้างภาพยนตร์หัวข้อนี้ พวกเราบางทีก็อาจจะรู้จักดีเขาจากผลงานหนังฮอลลิวูด Tracers ล่าโจนเมือง เมื่อเกือบจะสิบปีกลาย กับเร็วๆนี้ในซีรีส์ Welcome to Eden ซึ่งในประเด็นนี้เขาก็ยังรับหน้าที่ร่วมเขียนบทหนังมาจากคอนเซ็ปต์รวมทั้งไอเดียที่ร่วมพิจารณามาจากคณะทำงานของเขาเอง

แม้กระนั้นคงจะจะต้องบอกตรงๆว่า Awareness เปลี่ยนเป็นหนังแอคชันไซไฟที่ค่อนข้างจะเข้าขั้นให้อารมณ์น่ารำคาญ หนังเกือบไม่มีรสชาติใดๆก็ตามเลย เต็มไปด้วยความซ้ำแล้วซ้ำเล่า ไม่มีลักษณะเด่นที่น่าละลานตาแล้วก็เรียกความพอใจได้ พล็อตก็ราวกับๆกับหนังคนพลังเหนือมนุษย์ที่พวกเราต่างเคยได้เห็นเคยมองกันในหนังมากหลายเรื่องในตอน 10-20 ปีที่ล่วงเลยไปนั่นแหละ

ถึงแม้คอนเซ็ปต์พลังพิเศษสำหรับในการสร้างภาพหลอกตาและก็มิติภาพต่างๆของนักแสดงหลักจะเป็นอะไรที่ค่อนข้างจะน่าดึงดูด แต่ว่าหนังก็ยังล้มเหลวสำหรับเพื่อการสร้างความมั่นใจและความเชื่อมั่นรวมทั้งความพึงพอใจให้ผู้ชมเชื่อตามได้ตลอดทั้งเรื่อง เพราะเหตุว่ารายละเอียดซึ่งสามารถเบี่ยงบ่ายให้เลิกพอใจได้อยู่เสมอเวลา กับการฉายภาพนิมิตรเก่าๆใหม่ๆสลับกันอยู่เรื่อยที่ลำดับการเล่าเรื่องที่ชักชวนง่วงหงาวหาวนอนดีจริง

 

ดูหนังออนไลน์ Landscape with Invisible Hand (2023)

รีวิวหนัง “มนต์รักนักบรรยาย”

ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งโปรเจกต์หนังที่ทำให้คนชอบดูหนังไทยจะต้องหูผึงขึ้น เมื่อมีข่าวสารงานสร้างภาพยนตร์ไทยที่ชื่อว่า “มนต์รักนักบรรยาย” ด้วยเหตุว่าเพียงแค่ได้ยินชื่อกลุ่มดาราและก็กลุ่มผู้ผลิตก็สามารถอุ่นใจได้พอสมควรแล้ว แล้วก็นี่เป็นภาพยนตร์ไทยที่ไม่ได้มีความแตกต่างจากการนำผู้ชมย้อนกลับไปสู่วันวานที่การนึกถึงของแวดวงภาพยนตร์ไทย ที่เต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์ที่หาดูมิได้อีกแล้วในทุกวันนี้ เป็นภาพสีจางๆที่ยังคงแจ่มใสเสมอ ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนับเป็นเวลาหลายปีและก็ตาม…

มนต์รักนักบรรยาย เกิดเรื่องราวในปี พุทธศักราช 2513 สมัยที่ มิตร ชัยบัญชาการ เป็นผู้แสดงที่กำลังดังที่สุด รวมทั้งยังเป็นเสมอเหมือนเครื่องยึดเหนียวจิตใจของกรุ๊ปนักบรรยายบนรถยนต์เร่ขายยาหน่วยที่ 18 ของบริษัทยายาเทวดาที่เรียกลูกค้าด้วยการฉายแล้วก็พากย์กลางแปลง พวกเขาจำต้องพบเจอกับความท้าในสมัยที่แวดวงภาพยนตร์มาถึงการเปลี่ยนผ่าน โดยที่ทั้งยัง 4 ชีวิตในกลุ่มจะต้องต่อสู้ความท้ามากมายก่ายกองเพื่อมุ่งไปให้ถึงฝั่งฝัน

นี่นับว่าเป็นภาพยนตร์ไทยเรื่องที่คอยรอมานับเป็นเวลาหลายปี ด้วยเหตุว่าเป็นการกลับมาถือจับสร้างภาพยนตร์อีกรอบของผู้กำกับระดับชั้นอาจารย์ของไทย อย่าง “อุ๋ย-นนทรีย์ ไม่นิลูก” ที่ค้ำประกันงานสร้างและก็โปรดักชันที่ไว้เนื้อเชื่อใจได้ในระดับที่อุ่นใจ อีกทั้งจากผลงานแล้วก็ประสบการณ์ก่อนหน้าที่ผ่านมาของผู้กำกับท่านนี้ แล้วผลงานชิ้นนี้ก็น่าจะเป็นมาสเตอร์พีชอีกประเด็นของเขาอย่างเดียวกัน