the little mermaid พากย์ไทย

the little mermaid พากย์ไทย

the little mermaid พากย์ไทย

the little mermaid พากย์ไทย หนัง The Little Mermaid หรือชื่อไทยว่า เงือกน้อยผจญภัย เรื่องราวของแอเรียล ธิดาของราชาไทรตันแห่งโลกใต้สมุทร เธอฝันใฝ่อยากเป็นมนุษย์เดินดินและตกหลุมรักเจ้าชาย จนยอมแลกเสียงของเธอเพื่อให้รับมนตร์ให้กลายร่างเป็นมนุษย์สามวันและทำภารกิจเพื่อให้เจ้าชายจุมพิตรักแท้กับเธอให้ได้ The Little Mermaid ฉบับ Live Action กำกับโดย Rob Marshall ซึ่งเคยกำกับ Mary Poppins Returns , Pirates of Caribbean: On Stranger Tides นอกจากฮัลลีย์ เบลลีย์ในบทแอเรียลแล้ว ยังมี โจน่าห์ ฮาวเออร์-คิง รับบท เจ้าชายเอริค, เมลิซซ่า แมคคาร์ธีย์ รับบทเออซูล่า ฆาบิเอร์ บาร์เดม รับบทเป็นราชา ไทรทัน โดยหนังยังคงรูปแบบมิวสิคัล the little mermaid มีเพลงเก่าและเพลงใหม่เพิ่มขึ้นมาอีก 4 เพลง ผลงานของอลัน เมนเคน ร่วมกับ ลิน มานูเอล มิแรนด้า จาก Moana

เพลงประกอบภาพยนตร์เป็นส่วนสำคัญ ที่ช่วยเสริมสร้างบรรยากาศดี ๆ และเพิ่มความรู้สึกอินไปกับการรับชม และในรีวิว The Little Mermaid เราจะมาพูดถึงเพลงในเวอร์ชันใหม่ปี 2023 กับการนำเสนอบทเพลงที่มีความน่าสนใจ โดยรวมถือว่าทำได้ดีตามมาตรฐาน ใช้เพลงเดิมแต่มีการปรับดนตรี ให้มีความอลังการมากขึ้น มีการเล่นกับการบันทึกเสียงที่ล้ำขึ้น วันนี้เราของยกตัวอย่างมาสัก 2 เพลงก่อนนะคะ

Kiss the GirlWhat Happened to the Frothy Pleasure of The Little Mermaid?
เพลงนี้เป็นเพลงที่สนุกสนาน และเต็มไปด้วยความโรแมนติก เมื่อเราได้ฟังเสียงของนางเอกแล้ว ก็ต้องยอมรับว่าเธอร้องได้เพราะมาก การนำเสนอที่ยิ่งใหญ่ และอารมณ์ของเพลงนี้ สร้างบรรยากาศที่เบาบางแต่เฉียบคม มันเป็นเพลงที่ทำให้เรา ต้องการให้เรื่องราวก้าวไปข้างหน้า และพบกับความรักที่หวานหอม

The Scuttlebutt
เพลงนี้เป็นเพลงที่มีความสนุกสนานและเพลิดเพลิน ในเพลงนี้จะเป็นอารมณ์ เรียกคนทั้งหมดมาร่วมสนุก และเต้นรำกับเสียงเพลงของเขา มันเป็นเพลงที่ให้ความรู้สึกดี ๆ อีกหนึ่งเพลงเลย

มาแล้ว! ส่องคำวิจารณ์ชุดแรก จากผู้ชมหนัง The Little Mermaid 2023 รีวิวพร้อมพูดเป็นเสียงเดียวกัน ทำแฟน ๆ ทั่วโลกเซอร์ไพร์สเกินคาด ฉายรอบปฐมทัศน์ไปเป็นที่เรียบร้อย สำหรับหนังไลฟ์แอคชั่นสุดยิ่งใหญ่แห่งปีจากดิสนีย์อย่าง 2023 the little mermaid พากย์ไทย ที่ฝ่าทุกกระแสดราม่าตั้งแต่ตัวนักแสดงในบท เจ้าหญิงแอเรียล ที่ได้ ฮัลลี เบลีย์ (Halle Bailey) มารับบทเจ้าหญิงองค์ใหม่ ก่อนจะพิสูจน์ตัวเองผ่านทีเซอร์โชว์เพลง Part of Your World ที่เพราะและเหมาะกับเธอสุด ๆ

ล่าสุดในงานฉายรอบปฐมทัศน์ของ2023 ในลอสแอนเจลีส มีคนดัง the little mermaid นักรีวิวหลายคนเข้าร่วมชมภาพยนต์นี้ด้วยเช่นกัน พร้อมกับรีวิวหนังเรื่องนี้ต่างยกให้เป็นอีกหนึ่งหนัง Live-Action ในดวงใจเลยทีเดียว ซึ่งวันนี้ Thaiger ได้ยักตัวอย่างรีวิวมาเรียกน้ำย่อยคร่าว ๆ ดังนี้

คงมีบางคนที่เคยได้ดู เวอร์ชันการ์ตูนแอนิเมชันที่ดิสนีย์สร้างไว้ในวันเก่า

พวกเขาจึงตั้งตารอคอยที่จะได้พบกับเงือกน้อยเวอร์ชันใหม่ที่ใช้คนแสดง หลังได้ติดตามข่าวคราว ฟังเสียงตอบรับทั้งแง่ดีแง่ร้าย ผ่านมาทุกอย่าง จนถึงวันหนังเข้าฉาย จากเวอร์ชัน 1989 สู่เวอร์ชันใหม่ ปี 2023 กับ ‘เงือกน้อยผจญภัย’ ที่จะพาทุกคนไปร่วมกันโลดแล่นกับการผจญภัย ทั้งใต้ท้องทะเลสีคราม บนเรือสินค้า ริมชายหาด และในปราสาทของเจ้าชาย

โปสเตอร์หนังเรื่อง The Little Mermaid เวอร์ชันไทยThe Little Mermaid Posters: Halle Bailey, Melissa McCarthy & Flounder – Deadline
จากเวอร์ชันแอนิเมชันความยาว 1 ชั่วโมง 23 นาที สู่เวอร์ชันไลฟ์แอ็คชันที่ยาว 2 ชั่วโมง 15 นาที ที่หยิบเอาผลงานของ Hans Christian Andersen มาเรียบเรียงเป็นบทภาพยนตร์โดย David Magee (เจ้าของผลงานการเขียนบทหนังเรื่อง ‘Finding Neverland’ (2004) และ ‘Life of Pi’ (2012) และกำกับโดย Rob Marshall ที่เคยทั้งกำกับ ‘Into the The Woods’ , ‘Chicago’ และ ‘Mary Poppins Returns’ตำนานบทใหม่ของอีกหนึ่งเจ้าหญิงดิสนีย์จะถูกขีดเขียนขึ้นอีกครั้ง

เรื่องราวของ แอเรียล (Halle Bailey) เงือกสาววัยว้าวุ่นผมสีแดง ลูกของราชาไตรตัน (Javier Bardem จากหนังเรื่อง ‘Skyfall’ และ ‘Dune’) ผู้เข้มงวดที่ออกกฎสั่งห้ามไม่ให้เธอออกไปว่ายเล่นในพื้นที่อันตราย และไม่ให้ไปสุงสิงกับมนุษย์ที่แอเรียลหมกมุ่นนักหนา

แต่แอเรียลเธอเป็นเงือกสาวผู้งดงามและเปี่ยมไปด้วยสปิริตการผจญภัย วันหนึ่งเธอก็ได้พบกับอีริค (Jonah Hauer-King จากหนังเรื่อง ‘A Dog’s Way Home’) เจ้าชายที่ชอบจะผจญภัยด้วยการเดินทางไปกับเรือสินค้า แต่เพราะเรือเกิดอับปางและได้แอเรียลช่วยชีวิตไว้

ตัวอย่างหนังเรื่อง
งานนี้ ไม่พ้นสายตาของ เออร์ซูล่า (Melissa McCarthy จากหนังเรื่อง ‘Spy’ และ ‘Thor: Love and Thunder’) หมึกตัวร้ายที่หมายบัลลังก์ของไตรตัน นางมองเห็นว่า แอเรียลตามหมกมุ่นอยู่กับเจ้าชายอีริคเหลือเกิน จึงทำให้ความปรารถนาของแอเรียลเป็นจริง แต่ต้องแลกมาด้วยการสูญเสียบางอย่าง

รีวิวหนัง ‘เงือกน้อยผจญภัย’

คาแรกเตอร์ของเงือกน้อยแอเรียลนั้น ก็ไม่ต่างจากวัยรุ่นทั้งหลายที่ไม่ค่อยเชื่อฟังพ่อแม่นัก แถมมองว่าข้อห้ามของพ่อแม่เป็นเรื่องจุกจิกเกินไป แอเรียลก็เช่นกัน เธอไม่ค่อยเชื่อฟังพ่อของตนเอง แม้เขาจะบอกเหตุผลว่าเพราะมนุษย์คือสาเหตุการจากไปของแม่ แต่เธอก็ยังคงมองว่าไม่ใช่มนุษย์ทุกคนที่จะเป็นอย่างนั้น เธอยังคงสนุกกับการเก็บสิ่งของจากเรืออับปาง ฝันจะได้สัมผัสกับไฟ และฝันจะได้มีขาเดินเหินเหมือนอย่างมนุษย์บ้าง

เธอถึงกับเลือกจะแลกเสียงร้องอันงดงามของตนเอง กับการได้เป็นมนุษย์เพียง 3 วัน ที่เออร์ซูล่าหยิบยื่นด้วยหวังร้าย เพราะเห็นว่าการได้สมดังปรารถนานั้น ล้ำเลิศกว่าเสียงร้องของเธอ

โปสเตอร์หนึ่งของหนังไลฟ์แอ็คชันฟอร์มยักษ์จากดิสนีย์ เงือกน้อยผจญภัย

แม่มดเออร์ซูล่า ในเรื่องนี้ก็มีสีสันต่อเรื่องราวไม่เบา the little mermaid พากย์ไทย นางดำรงตนเป็นหมึกยักษ์ขี้อิจฉา นางริษยาในพลังและอำนาจของกษัตริย์ไตรตัน มีพลังในการเฝ้ามองเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นที่อื่น เมื่อสบช่อง เห็นแอเรียลสนิทสนมกับเจ้าชายอีริค จึงเสนอเงื่อนไขที่แอเรียลมองเป็นโอกาส แต่เออร์ซูล่าก็มองว่าเป็นโอกาสเช่นกัน

แม้ตัวเอกและตัวร้ายจะเป็นที่สนอกสนใจ แต่ตัวละครที่สร้างสีสัน ซึ่งอาจเรียกว่า ‘ตัวขโมยซีน’ ก็น่าสนใจไม่ยิ่งหย่อนไปกว่า พวกเขาคือแก๊งซีฟู้ดที่ประกอบไปด้วย นก-ปู-ปลา ไม่ว่าจะเป็น สกัตเติล (พากย์เสียงโดย Awkwafina จากหนังครอบครัวเรียกน้ำตา ‘The Farewell’) นกนางนวลที่ภาคภูมิใจเพราะคิดว่าตัวเองรู้เรื่องมนุษย์ไปซะทุกอย่าง, เซบาสเตียน (พากย์เสียงโดย Daveed Diggs เจ้าของรางวัล Tony Award จาก ‘Hamilton’) ปูสีแดงช่างจ้อที่ต้องกลายเป็นปูสองหัวไปโดยไม่ตั้งใจ และฟลาวน์เดอร์ (พากย์เสียงโดยหนุ่มน้อย ‘Wonder’ และ ‘Luca’ Jacob Tremblay)​ โดยเฉพาะเจ้าสองตัวแรก ที่พาผู้ชมหัวเราะคิกคักกับการรับส่งมุกที่เข้าขากันดีพิลึกHere’s How To Watch ‘The Little Mermaid’ Free Online: When Is New ‘Little Mermaid’ (2023) Streaming On Disney+, HBO Max, Netflix Or At Home

หนังที่เคยถูกเล่าขานเมื่อนานมาแล้ว หลายคนก็คงดูไปไม่รู้กี่ครั้งแล้ว เรื่องราวขึ้นต้นและจบลงเช่นไร ก็คงไม่ต้องบอกก็รู้ หลายเสียงเห็นตรงกันว่า เวอร์ชันหนังกึ่งมิวสิคัลแบบไลฟ์แอ็คชันเวอร์ชันนี้ แทบจะถอดแบบมาจากเวอร์ชันดั้งเดิมแบบฉากต่อฉาก แม้จะมีบ้างที่ขยายเพิ่มมาเพื่อรองรับเรื่องราว แต่ก็เพิ่มเติมมาหลายสิ่ง ไม่ว่าจะเป็นงานภาพใต้ทะเลที่สดสวย ทั้งเหมือนจริงทั้งเหนือจินตนาการระคนกัน เพลงประกอบที่ไพเราะ และมิติของตัวละครที่เพิ่มขึ้น แม้จะไม่เคยดูเวอร์ชันออริจินัลมาก่อน ก็ยังเข้าใจเรื่องราวได้

topgifs