หนังออนไลน์พากย์ไทย หนังไม่มีโฆษณากวนใจ มีหนังมากมายให้ดูฟรี

หนังออนไลน์พากย์ไทย

หนังออนไลน์พากย์ไทย

หนังออนไลน์พากย์ไทย   River Where the Moon Rises  เป็นซีรีส์ที่จับเอาตำนานรักอมตะกว่า 1500ปี ของเจ้าฟ้าหญิงพยองกังกับเจ้าทึ่มอนดัลมาขยายความ โดยอ้างอิงจากตำนานรัก อนดัล ในบันทึกเหตุการณ์สามประเทศ เอามาเล่าของ องค์หซญิงพยองกัง ที่ถูกเลี้ยงให้เป็นนักสู้ที่หนักแน่นของโคกูรยอ คุณมีเป้าหมายจะเป็นเพศหญิงคนแรกที่ดูแลอาณาจักร แต่ว่าแล้วความรู้สึกก็แปรไป ภายหลังได้พบ อนดัล หนุ่มสามัญนอกวัง

เป็นซีรีส์ Viu Original เรื่องแรกที่เปิดตัวออกมาได้สมศักดิ์ศรี Viu แบบจะต้องตบมือให้รัวๆอีกทั้งการดึงตัวผู้แสดงระดับแถวหน้าของแวดวงอย่างคิมโซฮยอน ดาราหญิงมากเรื่องมากความสามารถที่จัดเจนสำหรับเพื่อการแสดงซีรีส์สายพีเรียดตั้งแต่ยังเป็นดาราหนังเด็ก ไม่ว่าจะเรื่อง Korean Ghost Stories เอามาตามติดคู่กับดาราชายหนุ่ม จีซู ที่หัวข้อนี้เขาเป็นลูกชายของคังฮานึล ไม่ใช่น้องชายเสมือนอย่างในเรื่อง Moon Lovers (2016) ซีรีส์พีเรียดขึ้นหิ้งอีก 1 เรื่อง การตามติดคู่กับของ 2 คนนี้ก็เลยเป็นด้ามจับตามองของแฟนคลับเป็นอย่างมาก

เป็นซีรีส์ Viu Original เรื่องแรกที่เปิดตัวออกมาได้สมศักดิ์ศรี Viu แบบจำต้องตบมือให้รัวๆทั้งยังการดึงตัวผู้แสดงระดับแถวหน้าของแวดวงอย่างคิมโซฮยอน ดาราหญิงมากเรื่องสามารถที่ชำนาญสำหรับเพื่อการแสดงซีรีส์สายพีเรียดตั้งแต่ยังเป็นดาราเด็ก ไม่ว่าจะเรื่อง Korean Ghost Stories เอามาเกาะติดคู่กับดาราหนังชายหนุ่ม จีซู ที่หัวข้อนี้เขาเป็นลูกชายของคังฮานึล ไม่ใช่น้องชายเสมือนอย่างในเรื่อง Moon Lovers (2016) ซีรีส์พีเรียดขึ้นหิ้งอีก 1 เรื่อง การตามติดคู่กับของ 2 คนนี้ก็เลยเป็นด้ามจับตามองของแฟนคลับอย่างยิ่ง

เรื่องราวขององค์หญิงพยองกัง (รับบทบาทโดย คิมโซฮยอน) องค์หญิงที่อาณาจักรโกคูรยอ ผู้ใฝ่ฝันสำหรับในการก้าวขึ้นเป็นกษัตริย์ดูแลอาณาจักร ที่ประกอบไปด้วย 5 เผ่า เผ่าซุนโน เผ่าคเยรู เผ่าโซโน เผ่าหน้าจอลโล แล้วก็เผ่าของวงศ์สกุล แต่ว่าชนเผ่าคเยรูนำโดย โกวอนพโย (เล่นบทโดย อีแฮยัง) ที่คิดยิ่งใหญ่ทำลายวงศ์สกุล ก็เลยยุแยงตะแคงรั่วกษัตริย์ว่าแม่ของพยองกังเป็นชู้กับยอดความสามารถที่ขอวางกระบี่แล้วบวช ในขณะที่แม่รวมทั้งพยองกังกำลังเดินทางไปพูดจาขอกองกำลังเกื้อหนุนจาก อนฮยอบ (รับบทบาทโดย คังฮานึล) หัวหน้าเผ่าซุนโซที่ไม่สนใจเรื่องอำนาจ หนึ่งในเผ่าอีกทั้ง 5 มีที่หน้าที่คุ้มครองป้องกันชายแดนชอลลา (อาณาเขตตอนใต้) บิดาของอนดัล (สวมบทบาทโดย จีซู)

กษัตริย์พยองวอนที่เชื่อในคำโกหกของพวกเผ่าคเยรูก็เลยชูกองกำลังไปปลิดชีพแม่ของพยองกังโดยทันที แต่ว่าพยองกังหนีไปที่วัดอีบุลลันซาได้เสร็จจากการช่วยเหลือเกื้อกูลของอนดัล และก็ชายปัญหาที่มาช่วยเอาไว้กระทั่งเวลาผ่านไป 8 ปีพยองกัขี้งกลายเป็น ‘กาจิน’ มือสังหารที่เก่งที่สุดของชอนจูบัง และก็คุณก็ไม่สามารถที่จะจำเรื่องราวในสมัยก่อนได้อย่างเด่นชัดจะมองเห็นเป็นเป็นฝันร้ายที่ตามหลอกในยามหลับแค่นั้น และก็เพื่อทอดทิ้งหน้าที่มือสังหารเพื่ออยู่อย่างเงียบๆสุขภารกิจในที่สุดของคุณเป็นการฆ่ากษัตริย์พยองวอน (สวมบทบาทโดย คิมบับแร)

แม้กระนั้นกลางทางคุณกลับพบผู้ชายคนนึงอย่างบังเอิญ หนังออนไลน์พากย์ไทย  ซึ่งเด็กหนุ่มคนนั้นเป็น อนดัล ที่จะต้องดำเนินชีวิตเช่นเดียวกันกับคนเขลาจำเป็นต้องหลบๆแอบซ่อนๆเนื่องจากว่ามีข้อกล่าวหากบฏประจำตัว แต่ว่าเมื่อพยองกังใกล้วังหลวงเยอะแค่ไหนภาพความจำและก็จิตไร้สำนึกของคุณก็ยิ่งเด่นชัดขึ้นแค่นั้น คุณจะทำเช่นไรถัดไป จะฆ่ากษัตริย์ ที่จริงจริงเป็นบิดาแท้ๆของคุณได้ไหม คุณจะทราบชาติตระกูลของตนเองเมื่อใด ความรุนแรงของการสู้รบระหว่างเชื้อสายจะร้ายแรงขนาดไหน แล้วก็ความรักระหว่างคุณแล้วก็อนดัลจะเป็นยังไง

3 อาณาจักรอันยิ่งใหญ่ของประเทศเกาหลี หรือที่ถูกเรียกว่าสามก๊กของประเทศเกาหลีนั้น มี อาณาจักรโกฉันรยอ แพคเจ ชิลลา แล้วก็รวมเล็กน้อยของจีน อย่างที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าประเด็นนี้เกิดขึ้นในยุคของอาณาจักรโกฉันรยอซึ่งพวกเรามีความคิดว่าประเด็นนี้ถ้าหากดูในทางของประวัติศาสตร์ นับว่าเป็นอีกประเด็นที่มีความน่าดึงดูดใจ เนื่องจากเป็นอาณาจักรที่สำคัญของประเทศเกาหลี ก่อนที่จะอาณาจักรชิลลาจะมีชัยชนะเหนือกว่า และก็เก็บรวบรวมอาณาจักรทั้งหมดทั้งปวงเป็นผืนแผ่นดินเดียวกันได้เสร็จ

อาณาจักรโกข้ารยอ ตั้งอยู่ทางภาคเหนือ มีมวลชนเผ่าโกฉันรยออาศัยอยู่ เริ่มอดทนขึ้นเมื่อวงศ์สกุลฮั่นของจีนล่มสลาย จนกระทั่งสามารถแผ่อำนาจยึดครองเขตนังนังของจีน เดี๋ยวนี้ที่ตั้งของอาณาจักรโกฉันรยออยู่ในเขตประเทศเกาหลีเหนือ รวมทั้งแหลมเหลียวตงของจีน สิ้นสลายเมื่อถูกพวกชิลลาตีจนถึงแตก แล้วก็ผนึกรวมเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันกัน จบช่วงเวลาการปกครองอันเป็นเวลานานกว่า 600 ปีถ้าหากผู้ใดกันแน่ที่เป็นแฟนซีรีส์พีเรียด ก็คงจะคุ้นชื่อของ จูมง กันดี เนื่องจากว่าได้ถูกเอามาสร้างเป็นซีรีส์ในเรื่อง จูมง

บอกเล่าเรื่องราวชีวิตของพระผู้เป็นเจ้าป่าดงเมียงมองซอง หนังออนไลน์พากย์ไทย  กษัตริย์องค์แรกของอาณาจักรโกเรารยอ เป็นกษัตริย์ที่ยิงธนูเก่งมากมาย แล้วก็สามารถเก็บ 5 ชนเผ่าของโชลบนไปสู่อาณาจักรโกฉันรยอได้เสร็จ ส่วนหัวข้อนี้ นั้น เรื่องราวเริ่มในยุคการครองราชย์ปีที่ 3 ของพระผู้เป็นเจ้าพยองวอน กษัตริย์องค์ที่ 25 ที่โกข้ารยอหัวข้อนี้เป็นตำนานความรักที่ถูกเล่ากันมายาวนาน เป็นตำนานพื้นเมืองของชาวประเทศเกาหลี เรื่องมีอยู่ว่า เมื่อครั้งที่เจ้าฟ้าหญิงพยองกัง ลูกสาวในพระผู้เป็นเจ้าพยองวอนยังเป็นเด็ก คุณมักร้องไห้เป็นประจำพระราชพ่อก็เลยบอกเชิงข่มขู่ว่าถ้าเกิดไม่หยุดร้อง

จะให้สมรสกับอนดัล เมื่อเจ้าฟ้าหญิงโตขึ้นมีรูปโฉมโนมพรรณที่สวยงาม พระผู้เป็นเจ้าพยองวอนต้องการที่จะให้สมรสกับพระราชโอรสผู้มีฐานันดรศักดิ์ แต่ว่าคุณกลับไม่ยินยอม และก็ทวงสัญญาที่พูดว่าจะให้สมรสกับอนดัล พระผู้เป็นเจ้าพยองวอนโมโหอย่างมาก ก็เลยขับไสเจ้าฟ้าหญิงออกมาจากวัง เจ้าฟ้าหญิงก็เลยได้สมรสกับอนดัล ขายเงิน เครื่องเพชรพลอยที่ประจำตัวมา เพื่อนำมาซื้อบ้าน รวมทั้งศึกษาค้นพบว่าตามที่เป็นจริงแล้ว อนดัลไม่ใช่ชายที่โง่เง่าอย่างที่หลายท่านรู้เรื่อง

ความน่าดึงดูดใจของประเด็นนี้อีกอย่างหมายถึงการประสมประสานตำนานดั้งเดิมของประเทศเกาหลี ให้มีความร่วมยุค ผ่านมุมมองของเจ้าฟ้าหญิงพยองกัง พวกเราจะได้มองเห็นการต่อสู้ การรบ รวมทั้งความดุดันสำหรับในการแก่งแย่งอำนาจในยุคนั้น ในความเป็นจริงแล้วหัวข้อนี้ก็ empower สมรรถนะในเพศผู้หญิงคนหนึ่งเช่นเดียวกันนะคะ หลายๆเรื่องก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา พวกเราไม่ค่อยมองเห็นการนำเสนอผ่านมุมของสตรี ที่คิดจะขึ้นเป็นคนดูแลประเทศอย่างงี้ ประเด็นนี้สะท้อนให้มีความเห็นว่า เพศหญิงก็สามารถทำอะไรหลายๆอย่างได้ โดยที่ไม่ด้อยไปกว่าเพศชายเลย เรื่องราวจะจบลงยังไงปรดักชั่นทุ่มทุนสร้างมากมายเพราะว่าการสร้างฉากแต่ละฉากที่พวกเราได้มองเห็นกันมันสวยเลิศซะอย่างยิ่ง

งานภาพ งานเสียง บอกได้เลยว่าเต็มสิบไม่หัก!! ซาวน์ของประเด็นนี้เป็นอะไรที่น่ากลัวสุดๆบ้านผู้ใดกันมีลำโพงเสียงดีๆชี้แนะเลยคะให้ต่อและหลังจากนั้นก็ค่อยมองประเด็นนี้จะเป็นตัวเพิ่มอรรถรสสำหรับการมองไปอีก 10 เท่า ไม่เสียชื่อเสียงกลุ่มจาก Victory Contents บริษัทชั้นหนึ่งสำหรับในการผลิตละครของประเทศเกาหลี (จริงๆประเทศเกาหลีก็ไม่เคยทำให้ผิดหวังสักเรื่อง เพราะว่าเรื่องใหม่มาก็ปรับปรุงก้าวกระโจนตลอด) ถ้าหากผู้ใดคิดภาพความอลังไม่ออกให้นึกถึงเรื่อง Arthdal Chronicles ที่ลงทุนสร้างสูงถึงพันล้านบาทสำหรับเพื่อการสร้างอาณาจักรโบราณขึ้นมา งานโปรดักชั่นของประเด็นนี้ไม่แพ้เรื่องอาธดัลเลยภาพงามตกตะลึงมากมาย

 

 Toxic สูดมรณะ

ภาพยนตร์เกี่ยวกับความย่ำแย่ที่เกิดขึ้นจากหายนะน้ำยาฆ่าเชื้อโรคความชุ่มชื้น มันเปิดเผยให้มองเห็นเรื่องจริงของการเสียชีวิตอย่างลึกลับของเหยื่อผู้ที่ได้รับเคราะห์โดยไม่มีผู้ที่กระทำความผิด และก็แจ้งให้โลกรู้ถึงความเจ็บของเหยื่อรวมทั้งครอบครัวที่เสียชีวิตซึ่งยังคงก้าวเดินต่อไปถึงแม้ว่าภาพยนตร์ที่มีเรื่องราวสมมุติจะดีเยี่ยมที่สุดบนจอ แต่ว่าภาพยนตร์ที่สร้างขึ้นจากข้อเท็จจริงเป็นภาพยนตร์ที่อยู่กับคุณนานภายหลังที่คุณออกมาจากโรงภาพยนต์ไปแล้ว นี่เป็นในกรณีที่ฉันมอง Toxic ของ Cho Yong-sun (공기살인; Gonggisarin)

ฉันไม่เคยคิดมากเกี่ยวกับผู้ที่มีความข้องเกี่ยวรวมทั้งมีผล แต่ว่าตอนที่มองเหตุของ Toxic ที่เกิดขึ้นบนจอขนาดใหญ่ฉันก็อดไม่ได้ที่จะรู้สึกป่วยไข้และก็โกรธที่คนอันตรายสามารถเมื่อพวกเขามีเงินรวมทั้งอำนาจที่ การกำจัด ฉันนั่งไม่ติดเก้าอี้ตลอดการรับดู แล้วก็ฉันก็หยุดความนึกคิดในใจมิได้ว่าประเด็นนี้ไม่ใช่แค่ภาพยนตร์ ชีวิตจริงสูญเสียไปแล้วก็ได้รับการกระทำเปรียบเสมือนเป็นความเสียหายของบริษัทเพื่อสร้างความย่ำแย่

พสกนิกรในประเทศประเทศเกาหลีจำต้องเจอกับโรคปอดชนิดหนึ่งหมอผู้ที่มีความชำนาญแทฮุน (คิมซังคยอง) พบว่าลูกชายวัย 6 ขวบของเขาเป็นโรคปอดที่ไม่รู้จักมูลเหตุ ขณะที่เขากำลังเจ็บปวดรวดร้าวสาหัสจากลักษณะของการป่วยทันควันของลูกชายของเขา แม้กระทั้งเมียของเขา (ซอกซอยองฮี) ของเขาก็ยังเสียชีวิตในทันใด แทฮุนได้รู้ดีว่าเมียของเขาซึ่งร่างกายแข็งแรงดี เสียชีวิตทันทีทันใดด้วยโรคปอด รวมทั้งเริ่มค้นหาต้นเหตุในฐานะแพทย์ เขาเริ่มขุดลึกลงไปในความลับของคดีนี้ โดยสอบสวนคดีของผู้ที่เสียชีวิตด้วยอาการที่คล้ายกันกับอัยการยองจู (ลีซุนบิน)

น้องสาวของเมียที่เสียชีวิตของเขาเมื่อสามัญชนในประเทศประเทศเกาหลีจะต้องเผชิญกับโรคปอดชนิดหนึ่ง ซึ่งอาการแรกของมันมาจากปอดที่เต็มไปด้วยพังผืด ก่อนเปลี่ยนสภาพแข็งเป็นหินรวมทั้งเสียชีวิตลงภายในเวลาอันรวดเร็วทันใจ จนกระทั่งถัดมาโรคแปลกนี้ก็ได้เกิดขึ้นกับครอบครัวของ แพทย์จองแทฮุน (คิมซัง-คยอง) ที่ค้นพบว่าลูกชายที่แข็งแรงของเขา จู่ๆก็ล้มป่วยฉับพลัน แล้วก็รุนแรงกว่านั้นก็เป็นเมียของเขา ฮันกิลจู (ตรอกอง-ฮี) ได้เสียชีวิตทันทีทันใด ทำให้เขาและก็ อัยการฮันยองจู (อีชอน-บิน) ผู้เป็นน้องสาวของฮันกิลจู

หนังออนไลน์พากย์ไทย

ก็เลยจำเป็นต้องช่วยเหลือกันค้นหาเค้าเงื่อนที่นำมาซึ่งการก่อให้เกิดตัวการชักชวนสยดสยองแล้วก็ผู้ร่วมชะตาชีวิตคนอื่นอีกเยอะมากที่เกิดขึ้นอย่างเงียบๆในสังคมประเทศเกาหลีมานานยาวนานหลายปี กลับไม่มีผู้ใดกล้าที่จะออกมาเปิดโปงหัวข้อนี้ ก็เพราะว่ามันเป็นการบางทีอาจจำต้องแลกเปลี่ยนด้วยชีวิตToxic หรืออีกชื่อว่า Air Murder เป็นภาพยนตร์ที่ปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงมาจากนิยายเรื่อง Gyun ซึ่งแต่งขึ้นโดยอิงเค้าเรื่องของเรื่องจริงเรื่องหายนะสาร PHMG (Polyhexamethylene Guanidine Hydrochloride) ในสินค้าน้ำยาฆ่าเชื้อโรคแบรนด์หนึ่งที่ใช้ใส่ไว้ในเครื่องเพิ่มความชื้นที่อยู่ภายในอากาศ (Air Humidifier) ซึ่งเกิดขึ้นจริงในประเทศเกาหลีเป็นคดีความเมื่อปี 2011

อันพูดได้ว่าเป็นเลิศในคดีเภทภัยจากสารเคมีที่ส่งผลรุกรามชีวิตครั้งสำคัญของโลกได้เลยแม้ว่าจะมีตัวเลขแถลงการณ์ว่ามีคนเสียชีวิต 1,740 ราย คนไข้อีก 5,902 รายนั้น แต่ถ้าว่าตามการศึกษาเล่าเรียนของคณะกรรมการไต่สวนพิเศษภัยพินาศสังคมแห่งชาติแล้ว ได้ประเมินไว้ว่ามีผู้ได้รับพิษรวม 8,940,000 คน เจ็บไข้ 950,000 คน และก็เสียชีวิตถึง 20,366 คน เพราะว่าผลิตภัณฑ์ที่มีปัญหาตัวนี้วางขายมาแล้ว 17 ปี สูงถึง 10 ล้านขวด

ตัวหนังได้ถูกสร้างออกมาในพล็อตเชิงงานเพลิดเพลิน ส่วนแรกจะเริ่มจากปัญหาของโรคปอดชนิดหนึ่ง อาการเริ่มจากปอดเต็มไปด้วยพังผืด ก่อนเปลี่ยนสภาพแข็งเป็นหินแล้วก็เสียชีวิต โรคนี้ได้เกิดขึ้นกับครอบครัวของ หมอจองแทฮุน (สวมบทโดย คิมซังคยอง) ที่ค้นพบว่าลูกชายที่แข็งแรงของเขา จู่ๆก็ล้มป่วยทันควัน รวมทั้งเมียของเขา ฮันกิลจู (สวมบทบาทโดย ซอกซอยองฮี) จู่ๆก็เสียชีวิตอย่างฉับพลันแพทย์จองแทฮุนรวมทั้ง อัยการฮันยองจู (เล่นบทโดย อีชอนบิน) ผู้เป็นน้องสาวของฮันกิลจู

ก็เลยช่วยเหลือกันค้นหาเค้าเงื่อนที่ส่งผลให้เกิดต้นสายปลายเหตุตัวการ ทำให้เจอผู้ร่วมชะตาชีวิตผู้อื่นอีกมากมาย เนื่องจากโรคปัญหานี้เกิดขึ้นอย่างเงียบๆมายาวนานหลายปีแล้วจากนั้นก็เลยก่อให้เกิดรายละเอียดในส่วนของการต่อสู้ด้านกฎหมาย ไปสู่การพินิจพิเคราะห์คดีในชั้นศาล ซึ่งก็จะเข้าสูตรการต่อสู้ของประชาชนตาดำๆตัวเล็กๆไม่มีอาวุธ กับบริษัทต่างประเทศยักษ์ใหญ่ทุนดกเครดิตดีเนื่องจากทำธุรกิจมายาวนาน คู่ชกมวยต่างชั้นของ ฮันยองจู ทนายความสาวมือใหม่ที่ผันตัวมาจากอาชีพอัยการ กับกลุ่มทนายเก๋าเกมจากที่ทำการข้อบังคับมีชื่อ ก็เลยเป็นต้นเหตุของสารพัดสารพันปัญหาที่จะเบียดเสียดเข้ามาประเดโถมใส่ให้กลุ่ม

โจทก์ผู้ฟ้องศาลค่อนข้างจะเสียเปรียบเสียเปรียบอยู่เสมอ  หนังออนไลน์พากย์ไทย สำคัญๆก็เนื่องจากว่าลูกเล่นอุบายกลลวงของบริษัท O2 ผู้มีอิทธิพลเงินสำหรับเพื่อการกรุย ภายใต้การจัดการของ ซีอีโอโจ (เล่นบทโดย จางฮยอกจิน) และก็ ผู้ช่วยมือขวา ซออูชิก (เล่นบทโดย ยุยงนคยองโฮ) เชิญให้ไปติดตามเชียร์ว่าคดีจะจบได้อย่างแม่นยำยุติธรรมเช่นไรแน่ๆว่าเมื่อเป็นพล็อตเรื่องราวของข้อเท็จจริงที่ทราบดีแล้ว ก็อาจไม่คาดหมายการลุ้นออกหัวหรือก้อยในจุดหมาย แต่ว่าก็ยังได้ตามมองการกลับเกมไปๆมาๆบ้าง หยอดการสับขาหลอกหักมุมเพิ่มมิติความเพลิดเพลินบ้าง

ลดความทายใจได้และก็สูตรสำเร็จของหนัง Genre นี้ไปอย่างไรก็แล้วแต่ สำหรับการลัดความตัดตอนจัดซีนให้เข้าถึงบท บีบอารมณ์กระทบกระเทือนจิตใจที่มีปลดปล่อยมาเรื่อยจนถึงบางทีอาจมองค่อนไปทางตั้งอกตั้งใจประดิษฐ์บทเหลือเกินหน่อย แม้ว่าก็อิงบนความสมจริงสมจังที่เจอได้แน่ๆในเรื่องทำนองนี้ ก็อาจจะเพราะว่าการจำกัดเวลาให้รวบเล่าทั้งสิ้นในเพียงแต่ชั่วโมงกว่าๆนั่นแหละหากดูกันที่เนื้อแท้ของเรื่องราว มันเป็นเรื่องราวที่สุดสะเทือนขวัญ และก็น่าสงสารผู้กลายเป็นเหยื่อแบบไม่ทราบอิโหน่อิเหน่มหาศาล

ยิ่งคิดยิ่งโศกสลดว่า จากความคาดหมายเรื่องสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงขึ้น ซึ่งเป็นต้นเหตุของการพึ่งพิงเครื่องเพิ่มความชื้นที่อยู่ภายในอากาศโดยใส่น้ำยาฆ่าเชื้อโรคด้วย เปลี่ยนไปเป็นอาวุธพิฆาตเอาชีวิต ยิ่งเป็นวิถีชีวิตที่คนที่ซื้อไปชอบใช้มันกับผู้ที่รักและก็กล่อมเกลี้ยงเลี้ยงดูอย่างคนภายในครอบครัว อาทิเช่นลูกๆเมียที่ดูแลสนิทสนมลูก หรือเมียที่ตั้งท้อง หรือคนสูงอายุด้วยแล้ว ยิ่งปวดใจไปอีก

 

Triagle of Sadness มันยอร์ชมาก

เมื่อปี 2017) ภาพยนตร์ตลกร้ายหัวข้อนี้ เล่าถึงเรือสบายที่เกิดล่มเฉียบพลัน จนกระทั่งทำให้ผู้โดยสารอันประกอบไปด้วยไฮโซรวมทั้งเหล่าเซเลบริตี้ ต้องหาทางเอาชีวิตรอดอยู่บนเกาะอันไกลห่างอย่างทุลักทุเล Triangle of Sadness ได้รับเสียงตบมือข้างหลังจบรอบรอบปฐมฤกษ์ช้านานถึง 8 นาทีเต็ม คนส่วนมากกล่าวดูว่ามันเป็นภาพยนตร์ตลกที่เฉลี่ยวฉลาด ไม่ได้นึกฝัน แล้วก็เขียนบทพลิกแพลงได้เก่งสุดๆแน่ๆ มันเปลี่ยนเป็นหนังที่ผู้ตัดสินทุกคนรัก จนกระทั่งขั้นชูให้เป็นหนังชนะที่ 1 ของเทศกาลปีนี้

หนังเป็นเจ้าของรางวัลปาล์มทอง จากเทศกาลหนังเมืองคานส์ 2022 เมื่อตอนกลางปีก่อนหน้านี้ “Triangle of Sadness “ ผลงานปัจจุบันของผู้กำกับอันมีสไตล์ “รูเบน ออสต์ลุนด์” ที่ยังกลับมาพร้อมลูกเล่นอันพราวแพรวกับหัวข้อที่ยุแหย่รวมทั้งเสียดสีสังคมได้อย่างฉิบหายและก็สนุก ไม่ประหลาดใจนักที่หนังประเด็นนี้ได้ติดเข้ามาเป็น Top 10 ในลิสต์หนังที่ประทับดวงใจในปีนี้ไปอีกเรื่องหนึ่งTriagle of Sadness มันยอร์ชมากเรื่องราวของ คาร์ล กับ ญาญ่า วัยรุ่นที่กำลังตรวจโลกที่แวดวงแฟชั่นไปพร้อมๆกับขอบเขตความเกี่ยวเนื่องของพวกเขาเอง

ทั้งสองได้รับเชื้อเชิญให้ลงเรือลำหรู ที่เต็มไปด้วยผู้โดยสารระดับไฮคลาสรวมทั้งมีอิทธิพลเยอะมาก เมื่อเรือแล่นออกสู่ทะเล ก็ดูท่าลมพายุกำลังเบาๆก่อตัวขึ้น คลื่นลมทะเลทำให้คนทั้งยังลำเรือมีลักษณะเมาคลื่น แล้วก็กระทบต่อมื้ออาหารเย็น ทำให้กัปตันสั่งให้จบโปรแกรมท่องเรือคราวนี้แต่ว่าปรากฏว่าเมื่อตื่นมาอีกรอบ พวกเขาทั้งสองจะพบว่าถูกทิ้งไว้บนเกาะร้างที่เต็มไปด้วยมหาเศรษฐีกับบริกรอีกหนึ่งคน ซึ่งดูเหมือนเหตุการณ์ต่างๆกลับไปอีกขั้วโดยทันที เพาะดูราวกับว่าจะเป็นเพียงแต่บริกรเพียงผู้เดียวแค่นั้น ที่รู้จักแนวทางจับปลารวมทั้งเอาชีวิตรอดจากวิกฤตติดเกาะคราวนี้ พวกเขาจะสามารถเขาตัวรอดจากเหตุการณ์วิกฤตครั้งสำคัญที่ชีวิตคราวนี้ได้เช่นไรกัน

สรุปว่าเพียงแค่มองเห็นชื่อผู้กำกับ รูเบน ออสต์ลุนด์ คุณคงจะจำเป็นต้องตั้งแง่กับผลงานของเขาก่อนแล้วแน่นอนเนื่องจากว่าเขาจัดได้ว่าเป็นนักสร้างภาพยนตร์สายเทศกาลเป็นส่วนมาก แต่ว่าผลงานที่ผ่านๆมาของเขา อย่าง The Square หรือ Force Majeure ต่างก็เป็นที่กระจ่างระดับประเทศร่วมกันทั้งนั้น แล้วก็คราวนี้เขาก็ยังกลับมาอีกทั้งดูแลรวมทั้งเขียนบทหนังเองเหมือนปกติ กับการใส่ลูกเล่นใจความสำคัญยุยงสังคมที่เป็นสไตล์รวมทั้งเสน่ห์จากปลายปากกาของเขาไว้ภายในหัวข้อนี้ ที่น่าแปลกใจเช่นเดียวกันที่ Triangle of Sadness มันเปลี่ยนเป็นหนังที่ย่อยได้ง่ายสุดๆ

ความสตรองของ Triangle of Sadness มีอยู่หลายข้อเสียกัน หนังออนไลน์พากย์ไทย  ที่สะดุดตาสุดๆก็น่าจะเป็นบทหนังรวมทั้งไดอะล็อกของหนังที่แยบคายรวมทั้งเพลิดเพลินอรรถรสดีเลิศ นี่เป็นหนังความยาว 2 ชั่วโมงกว่าที่ทำให้ผู้ชมสนุกสนานไปกับรายละเอียดแปล่งๆรสแปลกๆที่ผู้ผลิตเสิร์ฟมาให้ ท่ามกลางบรรยากาศโคลงไม่ได้มีความแตกต่างกับเหตุการณ์เรือยอร์ต่อยลางลมพายุแบบในหนัง มันอีกทั้งสนุกสนานและก็มันก็แปลกไปคราวเดียวกัน เป็นการใส่อารมณ์ที่สุดกำลังแล้วก็จัดให้สุดทางแบบที่จะต้องเป็นแบบนั้น

หนังออนไลน์พากย์ไทย

บางครั้งก็อาจจะจะต้องยอมรับสารภาพกับคุณนักอ่านตรงๆว่า ไม่สามารถที่จะทันเก็บเนื้อหาทุกเม็ดใน Triangle of Sadness ได้ทั้งหมดทั้งปวง เนื่องจากว่าดันมัวไปเพลินใจกับมุกอันแสนมักใหญ่ใฝ่สูงของหนัง ที่มีบางจุดที่หลอกหลายให้เคลิ้มไปบ้าง แต่ว่าก็จะต้องยอมรับโป้งให้เลยว่า หนังประเด็นนี้มีบทรวมทั้งหัวข้อที่แข็งแรง ทั้งยังได้ปริบทสำหรับเพื่อการเล่าที่แสนจะรื่นเริงกับการยุแหย่สังคมได้สำราญใจ ตั้งแต่ซีนแรกของเรื่องยาวไปจนกระทั่งซีนท้ายที่สุดของหนังTriangle of Sadness แบ่งการเล่าเรื่องออกเป็น 3 องก์สำคัญๆที่ล้วนแล้วแต่แทรกสอดหัวข้อเอาไว้ได้อย่างน่าดึงดูด

รวมทั้งทุกองก์ก็ได้เสนอหัวข้อของความเสมอภาคกัน หรือ Equal มากล่าวทั้งมวล องค์แรกที่ย้ำไปที่คู่พระนางวัยเอ๊าะๆที่กำลังอยู่ในตอนวัยค้นหาตนเองรวมทั้งหารายได้สร้างชีวิตของพวกเขาเอง เป็นองก์ที่ราวกับจะไม่มีอะไร แม้กระนั้นแสบสันต์พอให้กำเนิดรอยถลอกปอกเปิกได้อยู่ ก่อนมาในองก์ที่ 2 อยู่บนเรือยอร์ชสุดสุขสันต์ ที่องก์นี้จัดเต็มไปด้วยความแตกต่างด้านสังคมอย่างสุดขั้ว ทั้งหมดทุกอย่างสื่อได้ถึงการแบ่งชนชั้นอย่างแจ่มแจ้ง รวมทั้งล้อเลียนการกระทำพวกคนมั่งมี-คนรวยได้อย่างมักใหญ่ใฝ่สูง

การเล่าเรื่องออกเป็น 3 องก์สำคัญๆที่ล้วนแล้วแต่แทรกสอดข้อความสำคัญเอาไว้ได้อย่างน่าดึงดูดในช่วงเวลาที่องก์ที่ 3 ที่เป็นองก์ในที่สุดของหนัง ถือว่าเป็นจุดแปลง (game changer) เหตุการณ์ต่างๆแปลงผันไปหมด แม้กระนั้นก็ยังคงไม่ทิ้งหัวข้อความแตกต่างด้านสังคมฉาบหน้าหนังเอาไว้ดังเช่นว่าเดิม รวมทั้งที่สาแก่ใจไปนอกนั้นเป็นพล็อตหักมุมของหนัง ที่น่าตกใจเท่าๆกับสไตล์หนังของ เอ็ม.ไนท์ ชยามาลาน อะไรทำนองนั้น ไปได้สุดทางรวมทั้งจักจี้อารมณ์ได้สุดขั้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเลือกที่จะทิ้งคำปลายเปิดเอาไว้เป็นฉากจบของหนังแบบนั้น ยอดเยี่ยมในซีนที่ทำให้หลักสำคัญมากมายๆทีเดียว

ฝั่งการแสดงของกลุ่มผู้แสดงใน Triangle of Sadness เป็นต้องการลุกตบมือให้เลย  หนังออนไลน์พากย์ไทย หนังมิได้เพียงแค่จุดโฟกัสที่ 2 แคสติ้งหลัก อย่าง “แฮร์ริส ดิกคินสัน” กับ “ชาร์ลบิ ดีน เครียก” เพียงแค่นั้น จัดว่าหนังประเด็นนี้ได้สร้าง equal ให้กับดาราหนังคนอื่นได้อย่างเหมาะควรที่เดียว เพราะว่าดาราหนังสมทบนิดๆหน่อยๆบุคคลอื่นล้วนมีซีนที่เด่นและก็น่าจำเป็นของตนเองทั้งหมด น่าทึ่งที่ทุกๆผู้แสดงต่างมีมิติและก็ความนึกคิดต้นแบบตนเอง ตามจุดยืนและก็บริบทของสังคมในจุดนั้นๆ

แฮร์ริส ดิกคินสัน มีเสน่ห์แล้วก็มองเห็นถึงความเจริญของชายหนุ่มคนนี้เยอะขึ้นเรื่อยๆมากมายๆพวกเราเคยได้เห็นเขาตั้งแต่เดบิวต์เล่นหนังเรื่องแรกๆเวลานี้พวกเรารู้สึกเขามีประสบการณ์ที่มากขึ้น รวมทั้งเห็นถึงสมรรถนะของเขาในอนาคตที่คงจะขึ้นเป็นดาราแถวหน้าคนถัดไปของแวดวงได้อย่างง่ายดายเลย ขอแค่เพียงได้โอกาสรวมทั้งจังหวะที่เหมาะสมกับเขา เขาเป็นเพชรที่พร้อมที่จะเจิดรุ่งเรืองจริงๆระหว่างที่ ชาร์ลบิ ดีน เครียก ที่ประเด็นนี้แปลงเป็นผลงานชิ้นท้ายที่สุดของคุณ ด้วยเหตุว่าพึ่งเสียชีวิตจากลักษณะของการป่วยก่อนจะได้ออกฉายทั้งโลกไม่นาน บอกเลยว่า..โชคร้ายมากมาย

ชาร์ลบิ ดีน เครียก ให้การแสดงที่น่าค้นหาอยู่ไม่น้อย ถึงแม้ประสบการณ์บางทีอาจจะยังไม่มากมาย  flix88 thailand  แต่ว่าจากหนังหัวข้อนี้คงจะเปลี่ยนเป็นแนวทางให้คุณได้ต่อยอดไปสู่อนาคตที่ยิ่งใหญ่กว่านี้ได้ไม่น้อย นับว่าเป็นคนใหม่ที่น่าเฝ้ามอง เพียงแค่ขณะนี้คุณไม่มีช่องทางได้สืบต่อมันอีกแล้ว และก็อีกคนเป็น “วู้ดดี้ ฮาร์เรลสัน” ที่มากน้อยแต่ว่าวินาศมากมายจริงๆคนนี้ ไม่ต้องบรรยายเกี่ยวกับความเป็นมือโปรของเขา โผล่ออกมาเพียงแค่ 1 ใน 4 ส่วนของเรื่องเพียงแค่นั้น แต่ว่าก็สร้างอิทธิพลเอาไว้ได้ทรงอำนาจพอได้

อาจจะกล่าวว่าเป็นหนังจากเมืองคานส์เรื่องแรกเลยด้วย ซึ่งสามารถสร้างความรื่นเริงใจระหว่างการดูตลอดทั้งเรื่องได้แบบนี้ นี่เป็นหนังเสียดสีสังคมที่แสบสันต์แบบจี๊ดได้เรื่องอีกหนึ่งเรื่อง แม้ว่าจะขึ้นชื่อว่าเป็นหนังสายรางวัล แม้กระนั้นพวกเรากล้ากล่าวได้เลยว่า…มันบันเทิงใจ และก็มันมองง่าย ย่อยง่าย กว่าที่คุณคิดมาก เพราะเหตุว่ากะจะเข้าไปตั้งรับกับการดูหนังแบบแปลความ แต่ว่าสิ่งที่ได้กลับออกมานั้นเป็นความเพลิดเพลินล้วนๆ

ในระหว่างเดินเรื่อง ตัวหนังจะจิกกัดตั้งแต่ข้อความสำคัญแฟชั่น เรื่องเพศ สังคม ชนชั้น ฐานะ ความมั่งคั่งความอัตคัด ระบบทุนนิยม การปกครอง ที่ไม่ต้องตีความหมายอะไรมากแค่ไหนเลย จิกขัดขวางอย่างไม่อ้อมค้อม แล้วก็เรียกเสียงเฮได้อย่างยอดเยี่ยม บางฉากนี่ขยี้ซะบ้าๆสุดๆมีหลายฉากที่พวกเราถูกใจมากมาย ไม่ว่าจะเป็นฉากที่มากับการมาคัดเลือกตัวนายแบบ, ฉากโต้เถียงกันเรื่องคนใดกันแน่จ่ายค่าของกิน, ฉากคนสองขั้วมาพ่นคำคมแนวความคิดของตนเอง, ฉากสุดวายป่วงคืนลมพายุ หรือการสับเปลี่ยนขั้วอำนาจในองค์ 3 แต่ว่าก็เห็นด้วยว่าไหนบางเวลาตัวหนังก็มีความเอื่อยๆ บางทีอาจเนื่องจากว่าก็ไม่ใช่ทุกฉากที่พวกเราจะเข้าดวงใจด้วย จริงๆหนังก็เป็นแถวเสวนาพาไปเสียโดยมากอยู่แล้ว