Sci-Fi วิทยาศาสตร์

Sci-Fi วิทยาศาสตร์

Sci-Fi วิทยาศาสตร์

Sci-Fi วิทยาศาสตร์ หนัง Sci-Fi เยี่ยมที่สุดใน Netflix ที่คอหนังห้ามพลาด วันหยุดอยู่บ้านไม่ไปไหน มอง Netflix แพลตฟอร์มสำหรับดูหนัง ซีรี่ย์ อื่นๆอีกมากมาย ที่เลื่องลือทั้งเป็นที่ชื่นชอบสำหรับใครหลายคน และก็ในช่วงเวลานี้คอหนัง Sci-fi ทั้งหลายต้องไม่พลาดกับ 9 ภาพยนตร์ Sci-fi ที่ได้รับความนิยมที่สุด เหมาะสมที่สุดใน Netflix จาก techradar มาเริ่มกันเลย

Ex Machina ภาพยนตร์แนววิทยาศาสตร์ในปี 2014 Sci-Fi วิทยาศาสตร์ เขียนบทแล้วก็ควบคุมโดย Alex Garland มี Domhnall Gleeson, Alicia Vikander รวมทั้ง Oscar Isaac เป็นดารานำ เป็นเรื่องราวที่เกี่ยวเนื่องกับคนที่มีหน้าที่เขียนโปรแกรมชายหนุ่มที่ไปพักผ่อนในยังบ้านพักตากอากาศส่วนตัวกับเจ้านาย โดยไม่ทันได้รู้สึกตัวเลยว่ากำลังจะเป็นส่วนหนึ่งส่วนใดของการทดลองหุ่นยนต์ AI รุ่นแรก

สำหรับหัวข้อนี้เราอาจจะได้มองเห็นมุมมองอะไรอย่างอื่นที่มากขึ้นกว่าความเป็นหุ่นยนต์ หรือความเป็นคน โน่นก็เลยส่งผลให้เกิดความชื่นชอบในหนังหัวข้อนี้ ถ้าหากผู้ใดกันยังไม่ได้มองก็อย่าลืมเข้าไปมองกันได้

Sci-Fi วิทยาศาสตร์

Inception

TIPS & TRICKS9 หนัง Sci-Fi ดีที่สุดใน Netflix ที่คอหนังห้ามพลาด เพราะเหตุว่าเป็นบทความที่แปลมาจากต่างชาติ หนังบางเรื่องอาจจะไม่มีใน Netflix Thai จำเป็นต้องขอประทานโทษด้วยค่ะ

วันหยุดอยู่บ้านไม่ไปไหน ดู Netflix แพลตฟอร์มสำหรับดูหนัง ซีปรี่ย์ ฯลฯ ที่โด่งดังอีกทั้งเป็นที่นิยมสำหรับคนอีกหลายๆคน รวมทั้งปัจจุบันนี้คนชอบดูหนัง Sci-fi ทั้งหลายแหล่จำต้องไม่พลาดกับ 9 ภาพยนตร์ Sci-fi ที่ฮิตที่สุด ดีเยี่ยมที่สุดใน Netflix จาก techradar มาเริ่มกันเลย[br]TIPS & TRICKS9 หนัง Sci-Fi เหมาะสมที่สุดใน Netflix ที่คอหนังห้ามพลาด

nonamehghyfADVERTISEMENT

วันหยุดอยู่บ้านไม่ไปไหน มอง Netflix แพลตฟอร์มสำหรับดูหนัง ซีปรี่ย์ อื่นๆอีกมากมาย ที่ดังอีกทั้งเป็นที่ชื่นชอบสำหรับคนอีกหลายๆคน และเดี๋ยวนี้คอหนัง Sci-fi ทั้งหลายจำเป็นต้องไม่พลาดกับ 9 ภาพยนตร์ Sci-fi ที่ฮิตที่สุด เหมาะสมที่สุดใน Netflix จาก techradar มาเริ่มกันเลย

Ex Machina

Ex Machina ภาพยนตร์แนววิทยาศาสตร์ในปี 2014 เขียนบทรวมทั้งกำกับโดย Alex Garland มี Domhnall Gleeson, Alicia Vikander และก็ Oscar Isaac เป็นดารายอดนิยม เกิดเรื่องราวที่เกี่ยวโยงกับโปรแกรมเมอร์หนุ่มที่ไปพักในยังบ้านพักตากอากาศส่วนตัวกับนายจ้าง โดยไม่ได้คาดคิดเลยว่ากำลังจะเป็นส่วนหนึ่งส่วนใดของการทดลองหุ่นยนต์ AI รุ่นแรก

สำหรับเรื่องนี้เราบางทีก็อาจจะได้มองเห็นมุมมองอะไรอย่างอื่นที่มากขึ้นกว่าความเป็นหุ่นยนต์ หรือความเป็นมนุษย์ นั่นก็เลยนำมาซึ่งการก่อให้เกิดความชื่นชมยินดีในหนังประเด็นนี้ ถ้าเกิดคนไหนกันยังไม่ได้ดูก็อย่าลืมเข้าไปมองกันได้

Inception

Inception หรือ จิตพิฆาตโลก เป็นภาพยนตร์จากอเมริกันในปี 2010 แนวนิยายวิทยาศาสตร์-แอ็กชัน เขียนบท อำนวยการสร้างและก็ดูแลโดยคริสโตเฟอร์ โนแลน แสดงนำโดยลีโอท้องนาร์โด ดีคาปริโอ, เคน วะตะนะเบะ, โจเซฟ กอร์ดอน-เลวิตต์, เอลเลน เพจ, มารียง กอตียาร์ รวมทั้งคิลเลียน เมอร์ฟี ภาพยนตร์ได้รับแรงบันดาลใจจากภาวการณ์ที่คนเราสามารถที่จะรู้สึกตัวแล้วก็ใส่ใจได้ว่าตัวเองนั้นอยู่ในความฝัน (lucid dream) โดยมีเนื้อเรื่องเกี่ยวกับการโจรกรรมของดอม คอบบ์ (ลีโอนาร์โด) ที่มีความเข้าใจสำหรับเพื่อการเข้าไปในฝันของบุคคลอื่นเพื่อลักขโมยข้อมูล ความรู้ความเข้าใจนี้ทำให้คอบบ์เปลี่ยนเป็นผู้ร้ายรวมทั้งจะต้องหลบหนี รวมทั้งหมดสิ้นทุกสิ่งทุกอย่าง แต่เขาก็ได้รับข้อเสนอสำหรับในการที่จะกลับมาใช้ชีวิตแบบเดิม แลกกับการกระทำภารกิจปลูกฝังความนึกคิดของจุดมุ่งหมายผ่านวิธีการที่เรียกว่า “Inception”

Snowpiercer

Snowpiercer ภาพยนตร์แนวแอ็คชั่น-ไซไฟ ที่ออกมาในช่วงปลายปี 2013 นำแสดงโดย คริส อีแวนส์ (The Avengers), เจมี่ เบลล์ (Billy Elliot), ทิลด้า สวินตัน (The Chronicle of Narnia) รวมทั้ง ซองคังโฮ (The Host) ผลงานการโกอินเตอร์ของ บองจุนโฮ ผู้กำกับ The Host

เรื่องราวของ Snowpiercer เกิดขึ้นในปีคริสตศักราช 2031 ภายหลังจากความมานะบากบั่นสำหรับในการระงับวิกฤตโลกร้อนไม่ประสบผลสำเร็จ ทำให้โลกไปสู่ยุคน้ำเแข็งอีกทีและทำลายสิ่งมีชีวิตทุกชนิดบนโลก เหลือแต่เพียงรถไฟหัวจักรที่ชื่อว่า “สโนว์เพียซเซอร์” ที่ออกเดินทางรอบโลกอย่างไร้จุดหมาย โดยใช้พลังงาน “เครื่องจักรนิรันดร” เคลื่อนไปข้างหน้าด้วยสภาพภูมิอากาศภายนอก ถึงกระนั้นภายในขบวนรถไฟเองก็กำเนิดเป็นสังคมใหม่ มีการแยกชนชั้นแล้วก็ริดรอนสิทธิของคนเรา ซึ่งทำให้การเปลี่ยนแปลงจากชนชั้นกรรมกรกำเนิดเกิดขึ้น

Ex Machina

Ex Machina ภาพยนตร์แนววิทยาศาสตร์ในปี 2014 เขียนบทและก็ดูแลโดย Alex Garland มี Domhnall Gleeson, Alicia Vikander รวมทั้ง Oscar Isaac เป็นผู้แสดงนำฝ่าย เกิดเรื่องราวที่เกี่ยวพันกับนักเขียนโปรแกรมหนุ่มที่ไปพักในยังบ้านพักตากอากาศส่วนตัวกับนายจ้าง แบบไม่ทันรู้ตัวเลยว่ากำลังจะเป็นส่วนหนึ่งส่วนใดของการทดลองหุ่นยนต์ AI รุ่นแรก[br][br]สำหรับเรื่องนี้เราบางทีอาจจะได้มองเห็นมุมมองอะไรอย่างอื่นที่มากขึ้นกว่าความเป็นหุ่นยนต์ หรือความเป็นมนุษย์ นั่นก็เลยกระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดกระแสความชื่นชอบในหนังหัวข้อนี้ ถ้าเกิดคนไหนกันแน่ยังไม่ได้ดูก็อย่าลืมเข้าไปดูกันได้

Inception

Inception หรือ จิตพิฆาตโลก เป็นภาพยนตร์จากอเมริกันในปี 2010 แนวนิยายวิทยาศาสตร์-แอ็กชัน เขียนบท อำนวยการสร้างแล้วก็ควบคุมโดยคริสโตเฟอร์ โนแลน นำแสดงโดยลีโอนาร์โด ดีติดอยู่ปริโอ, เคน วะตะนะเบะ, โจเซฟ กอร์ดอน-เลวิตต์, เอลเลน เพจ, มารียง กอตียาร์ แล้วก็คิลเลียน เมอร์ฟี ภาพยนตร์ได้รับแรงผลักดันจากภาวะที่มนุษย์เราสามารถที่จะรู้สึกตัวรวมทั้งตระหนักได้ว่าตัวเองนั้นอยู่ในความฝัน (lucid dream) โดยมีเรื่องราวเกี่ยวกับการขโมยของดอม คอบบ์ (ลีโอทุ่งนาร์โด) ที่มีความรู้และความเข้าใจสำหรับเพื่อการเข้าไปในฝันของคนอื่นเพื่อขโมยข้อมูล ความรู้ความเข้าใจนี้ทำให้คอบบ์เปลี่ยนเป็นผู้ร้ายรวมทั้งจะต้องหลบซ่อน รวมถึงสูญสิ้นทุกสิ่งทุกอย่าง แต่ว่าเขาก็ได้รับข้อเสนอสำหรับในการที่จะกลับมาดำรงชีวิตแบบเดิม แลกกับการกระทำภารกิจปลูกฝังความนึกคิดของจุดหมายผ่านวิธีการที่เรียกว่า “Inception”

Predestination (2014)

ดาราหนัง: Ethan Hawke, Sarah Snook, Christopher Kirby, Christopher Sommers

ผู้กำกับ: Michael and Peter Spierig (Jigsaw, Daybreakers, Winchester)

ทุนสร้าง/รายได้ทั้งโลก: ทุนสร้างไม่ปรากฎ / 4 ล้านเหรียญฯ

หมวดของความไซไฟ: หนังย้อนเวลา-มิติคู่ขนาน-หักมุม

บันเทิงใจยังไง: เป็นหนังย้อนเวลาและก็มิติคู่ขนานที่ตอนดูในโรงคงต้องร้องออกมาในระหว่างที่หนังเฉลยคำตอบว่า เล่นกันอย่างนี้เลยเหรอ! ด้วยเหตุว่านับว่าหักแนวคิดเวลาของหนังจำนวนมากพอเหมาะพอควร รวมทั้งยังไม่เคยมองเห็นคนไหนกันกล้าพรีเซนเทชั่นหนังย้อนเวลาด้วยมุมมองนี้ ชอบบ่นกว่านี้อาจสปอยล์และก็อยากที่จะให้มองรอบแรกเองมากยิ่งกว่าสำหรับคนที่ยังไม่เคยมอง เรื่องย่อก็คือ ดารานำชายคือเจ้าหน้าที่ทางการที่เรียกว่า Temporal Agent ประจำหน่วยงานที่ชื่อว่า Predestination สถานที่สำหรับทำงานยับยั้งอาชญากรรม ด้วยการเดินทางย้อนเวลาไปยับยั้งเหตุก่อนเกิดเหตุการณ์จริง เขาปฏิบัติภารกิจฝึกปรือเจ้าหน้าที่หญิงคนใหม่ ขณะเดียวกันก็เกิดเหตุมือระเบิดก่อกวน ทำให้ทั้งคู่ร่วมมือกันในการตามยั้งอาชญากรรายนี้ แต่ก็พบว่าต้องตามหลังอยู่ก้าวหนึ่งเสมอ

Gravity (2013)

นักแสดง: Sandra Bullock, George Clooney, Ed Harris

ผู้กำกับ: Alfonso Cuarón (Roma, Children of Men, Harry Potter and the Prisoner of Azkaban)

ทุนสร้าง/รายได้ทั่วโลก : 100 / 732 ล้านเหรียญฯ

หมวดของความไซไฟ : หนังนักบินอวกาศติดอยู่ในอวกาศ

บันเทิงใจยังไง: หนังไซไฟที่เข้าถึงออสการ์สูงที่สุดในรอบ 10 ปีนี้ ชนะ 7 รางวัลออสการ์รวมถึงผู้กำกับยอดเยี่ยมและก็ถ่ายภาพดีเลิศ กับซีน Long-take เปิดเรื่องบนอวกาศช้านาน 20 นาทีแล้วก็ตลอดทั้งเรื่องที่ถ่ายทำฉากอวกาศได้สวยงามสะอาด เรื่องราวของ “ดร.ไรอัน สโตน” วิศวกรทางด้านการแพทย์ที่ปฏิบัติภารกิจบนสถานีอวกาศเป็นครั้งแรก ร่วมกับ “แม็ตต์ วัววัลสกี้” นักบินอวกาศมากมายประสบการณ์ แม้กระนั้นระหว่างที่ออกไปเดินตรวจอวกาศกันอยู่นั้น ได้เกิดเหตุร้ายขึ้นสถานีอวกาศพังสิ้นสภาพจนถึงสโตนและก็โควัลสกี้ต้องลอยเคว้งในอวกาศ พวกเขาควรต้องพาตัวเองไปให้ถึงสถานีอวกาศอีกแห่งที่ใกล้ที่สุดเพื่อขึ้นยานกลับโลก

Source Code (2011)

ดาราหนัง: Jake Gyllenhaal, Michelle Monaghan, Vera Farmiga, Jeffrey Wright

ผู้กำกับ: Duncan Jones (Moon, Mute, Warcraft)

ทุนสร้าง/รายได้ทั่วทั้งโลก: 32 / 147 ล้านเหรียญฯ

หมวดของความไซไฟ: หนังย้อนเวลาวนลูป-มิติคู่ขนาน Sci-Fi วิทยาศาสตร์

สนุกสนานยังไง: หนึ่งในหนังวนลูปตายแล้วตายอีกที่บันเทิงใจที่สุดเรื่องหนึ่ง และก็จะเรียกว่าหนังหักมุมกลายๆก็ไม่ผิดนัก เนื่องจากว่าสำหรับผู้ใดกันที่ได้ดูครั้งแรก เมื่อดูไปถึงกลางๆเรื่องก็น่าจะช็อคเท่าๆกับ “วัวลเตอร์” พระเอกในเรื่องด้วยเหมือนกัน วัวลเตอร์ที่ร่วมงานทดลองของรัฐบาลสำหรับการแอบแฝงความนึกคิดเข้าไปยังร่างของบุคคลอื่น และมีเวลา 8 นาที ในร่างนั้นเพื่อหาทางยั้งเรื่องราวระเบิดรถไฟที่เดินทางไปชิคาโก แม้กระนั้นแน่ๆว่า เขาไม่สามารถที่จะหาฆาตกรที่วางระเบิดหรือยั้งการปะทุนั้นได้ รวมทั้งเมื่อใดก็ตามเขาตายทุกสิ่งก็จะกลับไปเริ่มต้นใหม่ในเฮลิคอปเตอร์ที่ตกอยู่ในอัฟกานิสถาน โดยเขาต้องคุยกับนายทหารหญิงปลายสายที่มองมีลับลมคมไหนกับภารกิจแสนสับสนนี้

https://topgifs.net/