หนังโรแมนติก ตลก

หนังโรแมนติก ตลก

หนังโรแมนติก ตลก

หนังโรแมนติก ตลก ซีรีส์ WandaVision ตั้งใจทำให้ทราบความคารวะต่อซิตคอมคลาสสิกสมัย 50s โดย 2-3 ประการแรกของซีรีส์จะแนะนำด้วยภาพแบบขาวดำ โดยในระหว่างที่การถ่ายทำจะมีผู้ชมจริง ๆ นั่งชมอยู่ด้วย เหมือนกับการถ่ายทำซิตคอมคลาสสิกในยุคนั้น นี่เป็นสไตล์ใหม่ที่หนังและซีรีส์มาร์เวลใน MCU ไม่เคยทำมาก่อน การคารวะครั้งนี้เกือบจะพูดได้ว่า เป็นจดหมายรักแด่สมัยทองคำของวงการโทรทัศน์ก็ว่าได้

เป็นการเล่นท่ายากเพิ่มมากขึ้น ด้วยการชมตามลำดับขั้นเรื่องราว ที่จะเรียงอันดับไม่เหมือนจากแบบแรก และหนังเรื่องแรกจะไม่ใช่ Iron Man แต่เป็น Captain America: The First Avenger ที่เหตุการณ์ในเรื่องเกิดขึ้นในปี 1943 – 1945 เมื่อเครื่องบินของสตีฟ โรเหน้าจอร์สตก และเขาถูกแช่แข็งอยู่ช้าช้านานเข้าร่วมครึ่งศตวรรษ เรื่องที่ 2 คือ Captain Marvel เครื่องบินของแครอล เดนเวอร์สเจออุบัติสาต้นเหตุในปี 1989 เธอถูกหมวดครีนำไปดูแล แล้วกลับมาโลกในปี 1995 ซึ่งเรื่องราวส่วนมากกำเนิดขึ้นในปีนี้

หนังตลกขบขันที่มีสองตำรวจสุดเปิ่นและมีภารกิจที่จึงควรปลอมตัวเข้าไปเป็นเด็กเด็กนักเรียนมัธยมปลายในโรงศึกษาแห่งหนึ่ง เพื่อจะสืบคดีที่เกี่ยวกับยาเสพติดในโรงเรียนรู้ไฮสคูล โดยสองตำรวจ กวน ซ่า รับบทโดย แชนนิ่ง เททั่ม และ โจนาห์ ฮิลล์ หนังเรื่อง 21 Jump Street เป็นหนังตลกโปกฮาตลกขบขันที่บรรลุความสำเร็จมาก กระแสดีจนกระตุ้นให้เกิดการทำให้มีภาคต่อตามออกมาอีกต่างหาก คนใดไม่เคยชมอย่าพลาดนะจ๊ะ แอดบอกแล้วนา

The First Avenger จะพาเราไปติดตามความเคลื่อนไหวของ สตีฟ โรเหน้าจอรส์ จากผู้รักชาติที่อ่อนแอให้แปรเปลี่ยนเป็นฮีโร่ชาวอเมริกัน ในปี 1942 สตีฟ โรเหน้าจอร์สเป็นหนุ่มร่างผอมตัวเล็ก เพื่อนสนิทของเขาคือ บัคกี้ บาร์นส์ เขาใช้ระหว่างสองปีส่งผลให้จริงๆแล้วนั้นปรากฎตัวเองว่าสามารถเป็นทหารที่แกร่งได้ ด้วยการช่วยเหลือของหน่วยคอมมานโด Howling ของนิค ฟิวรี่ จากการได้รับคัดเลือกให้เข้าร่วมซอฟต์แวร์จนกลายเป็นคนสูง ล่ำสัน หนักแน่นสุด ๆ ครั้นว่าเขาจะเอาชนะ Red Skull และโค่นล้ม HYDRA ได้ แต่เขาก็ลงเอยด้วยการถูกแช่แข็งในอาร์กติกเป็นณ ตอน 70 ปี

หากคุณจับจิตหนังที่เกี่ยวกับท้องทะเล ห้ามพลาดหนังฮีโร่ประเด็นนี้เลยค่ะ หนังรัก โรแมน ติก พากย์ไทย เหตุเพราะ Aquaman จะพาคุณไปผจญภัยในโลกใต้น้ำสุดแสนตระการตา ซึ่งถูกเนรมิตด้วย CG เอฟเฟกต์ระดับยอดเยี่ยมจนออกมาดูสมจริงแบบสุด ๆ เหตุการณ์ของหนังเกี่ยวกับการก้าวขึ้นเป็นจ้าวแห่งท้องทะลำดับที่อง “อาร์เธอร์” ซูเปอร์ฮีโร่ลูกครึ่งมนุษย์และชาวแอตแลนติส

ซึ่งเขาจึงควรผ่านการต่อสู้ปริมาณไม่น้อยเพื่อจะที่จะทำให้เจออันที่จริงสมรรถนะของตัวเองเอง ฉากต่อสู้ในเรื่องนี้มีทั้งบนบกและในน้ำ ทุกฉากล้วนดุเดือดน่าลุ้นระทึกเป็นอย่างยิ่ง การดำเนินเรื่องก็ฉับไว เข้าใจโดยง่าย แทรกมุกตลกโปกฮาให้บรรเทาอยู่เป็นประจำ เหมาะเป็นหนังฮีโร่ที่เอาไว้ดูคลายเครียด และเสพงาน CG สวย ๆ ได้ดิบได้ดิบได้ดีเลยจ้ะ

เหล่าอเวนเหน้าจอร์ยังคงจะจำเป็นจะต้องป้องกันโลกจากภัยอันตรายครั้งใหญ่ที่เกินกว่าที่ซุปเปอร์ฮีโร่คนเดียวจะจัดการได้ อันตรายครั้งใหม่นหมองั้นมาจากเงามืดของจักรวาล ‘ทานอส’ จอมเผด็จการแห่งจักรวาล วัตถุประสงค์ของเขาคือการรวบรวมอัญมณี อินฟินิตี้สโตนส์ทั้งหก เพื่อครอบครองพลังที่เกินจะจินตนาการถึง และใช้หมวดมันในความเคลื่อนไหวที่จริงแล้วทั้งมวลของจักรวาล ทุกอย่างทั้งปวงทุกๆอย่างที่อเวนเหน้าจอร์ต่อสู้มาก็เพื่อที่จะสิ่งนี้ ชะตาชีวิตของโลกและจักรวาลไม่เคยสั่นคลอนเท่านี้มาก่อน

จักรวาลหนังมถ้าาพย์ของซูเปอร์ฮีโร่ อย่างหนัง Marvel น่าจะเป็นหนังในหัวใจของคนไหนกันแน่ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อย และถ้าจะให้นับเรื่องที่ฉายไปแล้ว ก็มีนับสิบ ๆ เรื่อง จนเรียงไทม์ไลน์กันไม่ถูกแล้วว่าเรื่องไหนมาก่อนมาหลัง และเพื่อจะความอิน เก็บดีเทลให้ครบ พวกเรามาไล่ชมหนังมาร์เวลแบบเป็น phase กันก่อนเหนือกว่าครับ แล้วจึงค่อยค่อยไปอัปเดตกันว่าหนัง phase ต่อจากนี้ฯลฯไปของจักรวาลมาร์เวลจะมีเหตุการณ์อะไรน่าติดตามบ้าง

หนังโรแมนติก ตลก

The Avengers ดิ อเวนเหน้าจอร์ส

มาถึงหนังที่ทุกคนลุ้นว่าจะอยู่อันดับไหน และสไปดี้ฉบับทอม ฮอลแลนด์ (Tom Holland) ในภาคนี้ก็มาอยู่ด้านในท็อป 20 จากทั้งหมดทั้งมวล 58 เรื่องของมาร์เวลเป็นที่เรียบร้อย ซึ่งหัวข้อนี้เป็นเรื่องอย่างกับข้างข้างหลัง Avengers: End Game และยังเป็นการปิดมาร์เวลเฟส 3 อีกต่างหาก หนังจีน รัก โรแมนติก แต่ถ้าต้องการรู้เหตุเพราะเหตุใดระดับสูงขนาดนี้ อย่าทำเป็นนึกไม่ออกไปทำให้เจอที่จริงในโรงด้วยตาตัวเราเองกันนะ

หากจะชมหนังกัปตันมาเวล ก็นับว่าเป็นไทม์ไลน์เรื่องระดับที่สองในชั้นเชิงสถานะการณ์ของรูปยนตร์ Marvel สถานะการณ์เกิดขึ้นตั้งแต่ปี 1945 ถึง 1995 ฮาวเวิร์ดยังอาจทดลองเทสเซอร์แรคต์เพื่อที่จะทำความรู้ความเข้าใจเพิ่มเติมเกี่ยวกับมัน แต่แล้ว Mar-Vell ชาวครี ก็แทรกซึมหน่วย S.H.I.E.L.D. ภายใต้ชื่อเรื่อง Dr. Wendy Lawson และย้ายเทสเซอร์แรคต์ไปยังห้องทดทดจำลองลับ แครอล ที่ได้กลับกลับกลายเป็นแปรเปลี่ยนเป็นกัปตันมาร์เวลได้กลับมายังโลกและเจอนิค ฟิวรี่ในวัยหนุ่ม พวกเขาช่วยกันปลดปล่อยพลังเต็มที่ของเธอเพื่อที่จะกำจัดครีทั้งหมด และปลดปล่อยหมู่ผู้ลี้ภัย Skrulls ให้เป็นอิสระ

​ไอรอน แมน อัจฉริยะนักอุตสาหกรรมสุดเกรียน ตกอยู่ภายใต้หลุมพรางของศัตรูผู้ไม่รู้จักขอบเขตของคำว่าโหดร้าย เมื่อสตาร์คประสบว่าโลกส่วนตัวของเขาได้ถูกสร้างลายลงด้วยเงื้อมมือของศัตรูเหล่านั้น เขาก็เลยออกตามล่าผู้ผู้คนที่จะต้องรับไม่ถูกชอบกับเรื่องราวที่กำเนิดขึ้นแบบพลิกแผ่นดิน ในทุกย่างก้าวของการเดินทางครั้งนี้

คือการอุตสาหะความหนักแน่นของเขา เมื่อข้างหลังชนฝา สตาร์คเอาตัวรอดมาได้โดยเครื่องไม้เครื่องมือต่างๆ ของเขาเอง สิ่งที่พึ่งพาได้ในตอนที่นี้ก็คือความเป็นนักประดิษฐ์และสัญชาตญาณ เพื่อคุ้มครองปกป้องคุ้มครองป้องกันคนที่เขารัก เมื่อเขาลุกขึ้นสู้อีกที สตาร์คจึงได้เจอกับคำตอบของข้อสงสัยและปัญหาที่คอยหลอกหลอนเขามาโดยตลอดว่า คนสร้างชุดเกราะหรือชุดเกราะสร้างคนกันแน่

มั่นใจว่าหลากหลาย คน ต้องเป็นแฟนหนัง Marvel กันอยู่แล้วแน่นอน หนังโรแมนติก ตลก แต่สำหรับคนที่พึ่งจะเพียรพยายามดู หรือต้องการชมหนังจักรวาล Marvel แต่ยังไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นจากที่ไหนดี และมีช่องทางไหน ที่ให้พวกเราได้ชมได้บ้าง วันนี้พวกเราจะมาพูดให้ผู้คนที่ให้ความสนใจ หรือผู้ผู้คนที่ยังไม่ทราบ ให้แจ่มแจ่มชัดกันไปเลย โดยหากกล่าวถึงหนัง Super Hero หรือหนังเกี่ยวกับผู้คนที่มีพลังวิเศษ ช่วยโลก

ผลักดันมวลมนุษยชาติ จากหมู่วายร้ายทั้งหลายๆ มั่นใจว่าคนไม่ใช่น้อยควรมีฮีโร่ในใจกันอยู่แล้ว และหนึ่งในนั้น ก็ควรมีนักส่อให้เห็นจาก Marvel กันบ้าง ไม่ว่าจะเป็น Iron Man, Captain America, Thor, Spider Man และอื่นๆ อีกเพียบ บางคนก็เป็นแฟนตัวยง ดูจบหมดแล้ว ย้อนมาวนชมใหม่กันไปหลายๆรอบ

สำหรับใครที่ถูกใจชมหนังมันส์ๆ พระเอกเท่ มีฉากยิงปืน ขับเคลื่อนรถไล่ล่า และระเบิด น่าจะเป็นคอหนังแอ็คชันตัวจริง และหา หนังแอ็คชัน (Action Movie) มาชมบ่อยๆ พระเอกหนังในหัวใจอาจจะมีทั้งบรูซ วิลลีส, เคียนู รีฟ, คริส เฮมส์เวิร์ธ หรือ ทอม ครูซ ที่ชี้ให้เห็นบทบู๊ได้อย่างระห่ำและสะดุดตา ในบันทึกเรื่องราวนี้หมวดพวกเราจะมาชมกันว่า มีหนังแอ็คชันเรื่องไหนที่เข้มข้นและน่าสนใจบ้างในแพล็ตฟอร์มชมหนังออนไลน์อย่าง Netflix

เริ่มตอนนี้ตั้งแต่ต้นด้วยหนังในตำนานที่ส่งผลให้เกิดแนวทางการทำให้บรูซ วิลลีส เป็นที่ความจำในสถานะพระเอกแอ็คชันชั่วกับชั่วกัลป์ กับเรื่องราวของนายตำรวจหนุ่ม หน้าจอห์น แม็คเคลน ที่มาเยือนลอส แองเจลีส เพื่อขอคืนดีกับภรรยาเขาในงานเลี้ยงบริษัท บนตึกนากาโตมิ พลาสซ่า

แต่กลับพบต้นสายปลายต้นเหตุไม่คาดคิด เมื่อผู้ก่อการร้ายกลุ่มหนึ่งบุกยึดตึกและหยิบคนในนั้นเป็นตัวประกัน จอห์น ซึ่งเป็นตำรวจคนเดียวในนั้น จึงจำเป็นที่จะต้องใช้กลอุบายทุกทางที่เขาทราบเพื่อที่จะหลอกล่อผู้ร้าย และช่วยคนในนั้น รวมถึงภรรยาเขาออกมา โดยได้รับความช่วยเหลือเกื้อกูลจากอัล พาวเวล นายตำรวจลอสแองเจลลีสที่คุมสถานการณ์อยู่ข้างนอก จุดโดดเด่นของหนังคือบทบู๊ที่ฉลาดสำหรับในการให้หน้าจอห์นใช้พื้นที่แคบและพื้นที่สูงในตึก รวมถึงผังที่สลับซับซ้อนของตึกจัดแจงกับผู้ร้าย

คาเมรอน ดิแอช รับบทเป็นอาจารย์สาวคนที่มีนิสัยขี้เกียจ จำเป็นจะต้องมาสอนหนังสือเพราะความจนบีบบะงคับเธอ มีผลให้อาจจะารย์สาวห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดควรต้องกลับมาเอาใจใส่ดำเนินงานอีกรอบ ชีวิตเธอเปลี่ยนผันไปสู่ความจนเพราะว่าคนรักเก่าของเธอได้ทิ้งเธอไป แถมยังมีฐานะอีกด้วยนี่สิ นี่เลยเป็นสาเหตที่เธอจำเป็นมากที่จำเป็นที่จะต้องกลับมาสอนเด็กนักเรียนป่วน แสบ ฮา เพื่อที่จะตัวเราเอง แต่จริงๆ แล้วเธอต้องการเงินไปทำนมนั้นเอง

สุดฮาอีกเรื่องที่เดินเรื่องด้วยการแกล้งกัน เป็นหนังน่าหัวเราะที่มาจากหมวดหมู่ของ “แจ็คแอส” ซึ่งหากใครกันแน่เคยชมผลงานของหมวดหมู่เขา จะมีทั้งแกล้งแบบซอฟๆ ไปจนถึงแรงกันเลย โดยหนังเรื่องนี้ จอห์นนี่ น็อควิลล์ ได้เปลี่ยนโฉมเป็นคุณปู่สุดป่วน เขาได้ไปสร้างวีรกรรมห่ามๆ ปั่นชาวบ้าน ไปอำผู้คนรอบข้างจนเกิดเกิดเรื่องฮา หนังแอบมีติดเรทนิดๆ ผู้ใดกันจับจิตหนังแนวแกล้งชาวบ้านทดลองไปหา

หนังแอคชั่นผจญภัยตำรับรัสเซีย ที่จำเป็นต้องพูดเลยว่าคนไหนกันแน่ที่พอใจหนังแนวสายบู๊จำเป็นจะต้องห้ามพลาด เกิดเรื่องดังเกียวกับฮีโร่ศาลเตี้ยสวมหน้ากากเพื่อที่จะเปิดมหกรรมฆ่าต่อเนื่องจนนำมาซึ่งการทำให้ทั้งเมืองจึงต้องควรวุ่นวาย ซึ่งมีแค่เพียงนักสืบนอกคอก และคู่หูมือใหม่เพียงแค่นั้นที่จะสิ้นสุดยั้งอาชญากรรมครั้งนี้ได้

John Wick

อีกหนึ่งเรื่องที่ส่งหนุ่มเซอร์ เคียนู รีฟ ให้ติดลมบนกับบทแอ็คชันต่อเนื่องสุดตระการตา หนังโรแมนติก ตลก เรื่องราวของนักฆ่าหนุ่ม หน้าจอห์น วิค ที่สูญเสียภรรยา และอาศัยอยู่กับสุนัขที่ภรรยามอบไว้ให้เขาก่อนตาย แต่แล้ววันหนึ่งแก๊งมาเฟียรัสเซียก็มาบุกบ้านเขาเพื่อลักขโมยรถ และฆ่าสุนัขของเขา

ด้วยความแค้นหา หน้าจอห์นจึงออกตามล่าหมู่มาเฟียกลุ่มนี้ และนั่นมีผลให้เข้าเข้าไปพัวพันในวงจรการถูกตามล่าโดยแก๊งมาเฟียอื่นๆ จุดเด่นของหนังคือฉากแอ็คชันที่รัวมาเป็นชุดอย่างลื่นไหล กับความชำนาญแนวทางการใช้ปืนที่คล่องแคล่วของพระเอก ได้ข่าวสารข้อมูลว่าเคียนู รีฟ นักบ่งบอกถึงนำ ต้องมีให้ได้จำเป็นจะต้องเรียนรู้ยิงปืนอยู่เป็นเดือนทีเดียวก่อนถ่ายทำเรื่องนี้

​บรูซ แบนเนอร์ (เอ็ดเวิร์ด นอร์ตัน) นักวิทยาศาสตร์ที่ใช้ชีวิตอยู่ข้างในเงามืด เอาแต่คิดค้นหาแนวทางเยียวยารักษาอารมณ์ ในขณะที่พวกกระหายสงครามก็ไม่ปล่อยให้เขาได้อยู่อย่างสันติ หรือยอมให้ได้ใช้ชีวิตอย่างมีความสุขสบายสะดวกกับ เบตตี้ รอส (ลีฟ ไทเลอร์) ผู้หญิงคนรักของเขา ส่วนในโลกที่เต็มไปด้วยแสงสี ดิ แอ็บโดมิเนชั่น (ทิม ร็อธ)

ก็ไล่ล่าคุณหมออัจฉริยะอย่างไม่ลดละ เขานี่แหละคืออสรพิษร้ายตัวฉกาจ ที่จะจัดการกับเดอะ ฮัค ศึกณ เวลาคู่อริจากหนังสือการ์ตูน ก็ประทุขึ้น เมื่อ บรูซ แบนเนอร์ ขาดไม่ได้ขาดไม่ได้จำเป็นที่จะต้องอาศัยพลังยอดมนุษย์ในตัวเข้าช่วยมหานครนิวยอร์คที่ถูกถล่ม เริ่มขณะนี้ตั้งแต่ต้นด้วย Phase 1 เป็นหนังภาคแรกของตัวละครหลัก โดยแต่ละคนจะค่อย ๆ เหน้าจอกับเรื่องราวของตนเองกระทั่งวนมาเจอกันใน The Avengers และหนัง Marvel ในเฟสนี้แถมยังมี 6 เรื่อง

เรื่องราวของ “เมกะมายด์” สุดยอดวายร้ายแห่งเมโทรซิตี้ ผู้ซึ่งมีคู่ปรับตลอดไปเป็นซูเปอร์ฮีโร่ที่ชื่อเมโทรแมน วันหนึ่งเขาสามารถเอาชนะคู่แข่งของตัวเองเองได้ ทว่ามันกลับมีผลให้เขารับรู้คล้ายกับชีวิตขาดอะไรบางสิ่งบางอย่างบางอย่างไป เมกะมายด์จึงได้สร้างซูเปอร์ฮีโร่ขึ้นมาใหม่หวังจะให้มาเป็นคู่ปรปักษ์ของตนเอง

อย่างไรก็แล้วแต่ฮีโร่ที่สร้างขึ้นดันผันตัวไปเป็นวายร้ายเสียอย่างนั้น มีผลให้เมกะมายด์ต้องมีให้ได้ควรต้องกลายมาเป็นฮีโร่พิทักษ์โลกแทน หนังแอนิเมชันประเด็นนี้นอกเหนือจากนั้นเหตุการณ์ที่เบิกบาน ชมได้เพลินใจเจริญใจ ยังให้ข้อคิดดี ๆ กลับไปอีกเพียบเลย หากคุณกำลังมองหาหนังดูคลายเครียดพร้อมเนื้อหาที่สร้างสรรค์ หนังประเด็นนี้นับเป็นตัวคัดเลือกที่ดีทีเดียวค่ะ

https://topgifs.net/