หนัง ชีวิตจริง มีหนังฟรีให้เลือกดู อัพเดททุกวัน

หนัง ชีวิตจริง

หนัง ชีวิตจริง แนะนำภาพยนตร์ The Imitation Game – ถอดรหัสลับ อัจฉริยะกลับโลก ชีวิตส่วนตัวที่จำต้องปกปิด กับภารกิจถอดรหัส เพื่อช่วยเหลือผู้คน มาที่เรื่องของอลัน ทัวร์ริ่ง นักเลขและก็นักตรรกวิทยาจากมหาวิทยาลัยเคมบริดจ์ ที่จะต้องนำกลุ่มไขรหัสเครื่องอีนิกม่าซึ่งใช้เพื่อการส่งข้อความของกองกองทัพที่นาซีในยุคสงครามโลกครั้งที่ 2

โดยงานของพวกเขานั้นกล่าวได้ว่าเต็มไปด้วยความเครียดแล้วก็แรงกดดันอย่างมากของเหตุการณ์การศึก นอกจากนั้นหนังยังสะท้อนชีวิตของอลัน ที่ศึกษาค้นพบว่าตัวเองไม่อาจจะถูกใจผู้หญิงได้ แต่ว่าก็จำเป็นต้องพบเจอข้อบังคับยุคนั้น ซึ่งมีบทกำหนดโทษสำหรับคนที่ถูกใจเพศเดียวกันที่ออกจะร้ายแรง โดยจงใจของหนังหัวข้อนี้ก็ได้แปลงเป็นแง่คิดสำคัญที่ส่งหนังไปครอบครองรางวัลออสการ์ปี คริสต์ศักราช 2015 สาขาบทภาพยนตร์ปรับเปลี่ยนดีเยี่ยมที่สุดมาได้เสร็จ

  1. Top secret วัยรุ่นพันล้าน (2011) เรื่องย่อ : ภาพยนตร์สร้างแรงผลักดันที่มีเค้าเรื่องจากข้อเท็จจริงของนักธุรกิจแบบใหม่คนไทยที่จำเป็นต้องต่อสู้อีกทั้งปัญหาแล้วก็ความไม่มั่นใจ จากการลองถูกลองผิดในธุรกิจต่างๆก่อนที่จะบรรลุผลสำเร็จอย่างไม่คาดฝัน
  2. ENEMY AT THE GATES (2001) : ลูกปืนฆ่ากลับโลก เรื่องราวการสู้รบระหว่างรัสเซียกับกองทัพทหารท้องนาซีที่เอ่ยถึงเรื่องราวของยอดพลซุ่มยิงที่กองทัพรัสเซียนายหนึ่งที่ความสามารถการลอบยิงของเค้าเป็นที่เลื่องลือไปทั่ว จนถึงทำให้กองทัพทุ่งนาซีจำต้องส่งยอดเยี่ยมพลซุ่มยิงมือชั้นยอดของตัวเองมาจัดแจง
  3. Conversations with a Killer (2019) หนัง ชีวิตจริง ยังอยู่กันที่เรื่องราวของคนร้ายเท็ด บันดี้ ที่เป็นคดีความสะเทือนใจ หนัง Netflix ที่มีเทปปากคำจากฆาตเกลื่อนกลาดรมาให้ฟัง ถึงแม้หลายท่านที่ผันตัวมาเป็นผู้ร้าย ชอบเป็นผู้ที่มีเงื่อนในวัยเด็ก แต่ว่าชีวิตของเขาปกติจนกระทั่งไม่มีผู้ใดมั่นใจว่าจะปฏิบัติตัวชั่วร้ายได้ถึงขั้นนี้ สารคดีที่เปิดเผยถึงความสลับซับซ้อนของผู้คน ที่ทำให้จำเป็นต้องรู้สึกขนลุกกับเรื่องราวของคนร้ายรายนี้ ด้วยเหตุว่าไม่น่าเชื่อที่คนเฉลี่ยวฉลาด ดูดี วางตัวเก่ง พูดจาเพราะเหตุว่าๆจะเป็นฆาตเกลื่อนกลาดรที่เอาชีวิตเหยื่อไปๆมาๆกกว่า 30 ราย

หนัง ชีวิตจริง

ฝ่าสนามรบเมืองนรก (Saving Private Ryan)เกิดเรื่องราวของทหารในยุคสงครามโลก ครั้งลำดับที่สอง เมื่อครั้งบุกจู่โจมในวันดีเดย์ ซึ่งภายหลังที่บุกขึ้นชายหาดได้เสร็จสามวัน ให้ข้างหลังหน่วยเหนือได้เรียกร้อยเอก จอห์น ไม่ลเลอร์ เข้าหาเพื่อมอบหมาย ภารกิจพิเศษให้ มันก็คือการต่อว่าดเรียกตัวพลทหาร เจมส์ ไรอัน ซึ่งเป็นลูกคนสุดท้องของเครือญาติกลับไปอยู่ที่บ้าน เนื่องด้วยพี่ชายของเขาทั้งยังสามคนจำต้องเสียชีวิตจากการรบ ในเวลาไล่เรี่ยกัน ทางกองทัพอยากได้ตอบแทนคุณแม่ของ ไรอันด้วยการส่งลูกชายคนสุดท้องคืนสู่อ้อมอกเพื่อทดแทน การที่จำเป็นต้องสูญเสียลูกชายไปพร้อมถึงสามคน

The Untouchables (2011) : ด้วยความเต็มใจที่มิตร ปราบทุกสิ่งทุกอย่าง ภาพยนตร์ฝรั่งเศสที่ไปถึงเป้าหมายมากมายสุดในประวัติศาสตร์ ส่งให้ชื่อของโอมาร์ ซี เปลี่ยนเป็นศิลปินแถวหน้าของประเทศฝรั่งเศส หนังยังถูกฮอลลีวูดเอามารีเมกในชื่อ The Upside เมื่อปี 2017 เรื่องราวดราม่าสุดประทับใจกับมิตรภาพของชาย 2 ผู้ที่ไม่เหมือนกันราวฟ้ากับเหว หนึ่งคนเป็นสมัยก่อนผู้ต้องขัง อีกคนเป็นมหาเศรษฐีดันทุรังที่ทุพพลภาพจากอุบัติเหตุทำให้เป็นอัมพาตตั้งแต่คอลงมาตั้งนั่งรถเข็นไฮเทคตลอดระยะเวลา

หนัง ชีวิตจริง The Pursuit of Happiness (2006) เปิดเผยเรื่องราวชีวิตของ ‘คริส การ์ดเนอร์’ (Chris Gardner) พ่อเลี้ยงผู้เดียวผู้ไล่ล่าใส่ความสุข แสดงนำโดยผู้แสดงมีชื่อเสียงอย่าง วิลล์ สมิธ (Will Smith) ภาพยนตร์หัวข้อนี้จะพาพวกเราไปเอาใจช่วยคริส กับชีวิตที่จะต้องดิ้นรนในซานฟรานซิสโก ต่อสู้สารพัดสารพันมรสุม ข้างหลังเขาพบพิษเศรษฐกิจ จนถึงเปลี่ยนเป็นคนไม่มีบ้าน แล้วก็ มีเงินติดกระเป๋าเพียงแต่ 1 ดอลลาร์ จำต้องพาลูกชายวัย 5 ขวบหาที่พักผ่อนเกือบจะทุกวี่ทุกวัน มั่นใจว่าข้างหลังมองจบแล้วอาจจะทำให้ผู้คนจำนวนมากรู้สึกมีกำลังใจ และก็ แรงใจสู้กับปัญหาต่ออย่างไม่ต้องสงสัย

Becoming (2020) หนังสารคดีชีวิตของอดีตกาลคุณผู้หญิงเลขลำดับหนึ่ง

หนัง ชีวิตจริง

มิเชลล์ โอบามา โดยตั้งชื่อตามหนังสือที่ขายดีเป็นอันดับหนึ่งของคุณ Becoming เล่าราวผ่านความจำในตอนวัยเด็ก ครอบครัว ความฝัน ชีวิตรักกับสมัยก่อนผู้นำโอบาม่า แล้วก็ความเคลื่อนไหวที่เกิดขึ้นในขณะที่คุณดำเนินชีวิตอยู่ที่ทำเนียบขาวมายาวนานถึง 8 ปี ในมุมมองที่ไม่มีผู้ใดเคยได้เห็นมาก่อน

Itaewon Class (2020) เรื่องย่อ : เรื่องราวของเด็กนักเรียนม. ปลายของพัคแซรอย Wowgame928 ที่ได้ต่อยกับจางกึนวอนจนถึงทำให้ชีวิตเขาจำเป็นต้องพบกับเรื่องราวมาก ด้วยเหตุว่าผู้ที่ไปมีเรื่องมีราวต่อยนั้น เป็นลูกชายของผู้ครอบครองบริษัทจางกากรุ๊ปที่ชื่อว่า จางแดฮี ซึ่งเป็นนายจ้างของบิดาเขา โดยประธานจางก็ได้ยื่นของเสนอให้กับเขาเพื่อแลกเปลี่ยนกับการที่ไม่ต้องโดนไล่ออกจากสถานที่เรียน ด้วยการให้เห็นด้วยข้อผิดพลาด ยอตัวแล้วก็ขออภัยจางกึนวอน แม้กระนั้นพัคแซรอยเลือกจะต่อสู้ และก็ตั้งมั่นในความบริสุทธิ์ก็เลยไม่ยินยอมจำยอมกล้วยๆ

ซึ่งบิดาของพัคแซรอยรอเกื้อหนุนให้ทำในสิ่งที่ถูก และก็พัคแซรอยได้ยื่นใบออกมาจากสถานศึกษา ส่วนบิดาเขาก็ได้ลาออกจากบริษัทชางกาเหมือนกัน แต่ว่าเรื่องราวกลับมิได้จบลงเพียงเท่านี้ พัคแซรอยรวมทั้งบิดายังจำเป็นที่จะต้องพบกับเรื่องราวเลวต่างๆบิดาของพัคแซรอยจะต้องกลายเป็นเหยื่อของการชนแล้วหนี ถัดมาพัคแซรอยก็มารู้อีกว่าผู้ที่ทำให้บิดาเขาถูกตายเป็นจางกึนวอน เรื่องราวความแค้นรวมทั้งการแก้เผ็ดก็เลยเกิดขึ้น

The Social Network (2010) หนัง ชีวิตจริง เป็นภาพยนตร์ดราม่าอัตชีวประวัติของ มาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก ผู้จัดตั้ง Facebook สื่อสังคมออนไลน์ยอดนิยมที่สุดในโลก หนังควบคุมโดย เดวิด ฟินเชอร์ (David Fincher) ผู้ครอบครองผลงาน Zodiac เขียนบทโดย แอรอน ซอร์รับประทาน รวมทั้งได้ เจซซี่ ไอเซนเบิร์ก ( Jesse Eisenberg) มารับบทเป็น มาร์ค วัยชายหนุ่ม พร้อมถ่ายทอดแนวความคิดของเด็กนิสิตที่เปลี่ยนเป็นบุคคลที่ร่ำรวยที่สุดในโลก คนที่เปลี่ยนแปลงโลกทั้งยังใบให้เล็กลงด้วยความเป็นอัจฉริยะของเขา หนังได้รับคำชื่นชมจนได้ 4 รางวัลในเวที ลูกโลกทอง แล้วก็ 3 รางวัลบนเวทีออสการ์

เรื่องย่อ The Social Network คืนวันหนึ่งในช่วงฤดูใบไม้ตกของปี 2003 มาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก อัจริยะด้านซอฟต์แวร์คอมพิวเตอร์ที่มหาวิทยาลัยฮาวาร์ด นั่งที่หน้าเครื่องคอมฯรวมทั้งเริ่มคิดความคิดใหม่ๆความนึกคิดก้าวล้ำล้ำยุคของอัจริยะผู้นี้ได้เปลี่ยนมาเป็น “เฟซบุ๊ค” เว็บโซเชียลมีเดีย ซึ่งเป็นการปฏิรูปการติดต่อสื่อสารโลก หกปีต่อจากนั้น พร้อมสหายในเครือข่ายสูงถึง 500 ล้านคน ซัคเคอร์เบิร์ก ก็ได้เปลี่ยนเป็นมหาเศรษฐีอายุต่ำที่สุดในประวัติศาสตร์ รวมทั้งเป็นไอคอนของเด็กยุคสมัยใหม่ แม้กระนั้นแนวทางก็มิได้โรยด้วยกลีบดอกกุหลาบเสมอ เพราะเหตุว่าการบรรลุผลนี้ได้ส่งผลให้เกิดความสลับซับซ้อนอีกทั้งในด้านความเป็นส่วนตัวแล้วก็ข้อบังคับ

Coach Carter (2005) จบท้ายด้วยเรื่องราวที่จะติดไฟฝันให้แก่ผู้ชม จากข้อเท็จจริงของชีวิต ‘เคนนี เรย์ คาร์เตอร์’ (Kenny Ray Carter) ผู้ฝึกสอนบาสเก็ตบอลผิวสีของโรงเรียนมัธยมศึกษาริชมอนด์ เขาเคยเป็นนิสิตเก่าที่สถานศึกษาที่นี้ แล้วก็ด้วยระเบียบ ความขยัน ใฝ่ดีของเขา ทำให้เขาประสบผลสำเร็จรวมทั้งมีชีวิตป้อมปราการคงจะ เมื่อเขากลับมาเป็นผู้ฝึกสอนให้กับกลุ่มบาสเก็ตบอลที่สถานศึกษาที่นี้อีกรอบ เขาก็เลยเปลี่ยนแปลงกฎใหม่ ให้เด็กนักเรียนทุกคนที่จะเป็นนักบาสเกตบอลเก็ตบอลของสถานศึกษาจำเป็นต้อง มีเกรดเฉลี่ย 2.3 ขึ้นไป ก่อให้เกิดเรื่องราวความไม่ลงรอยกัน การต่อสู้ รวมทั้งความตรึงใจ ( Netflix หนังที่สร้างขึ้นจากความจริง )

หนัง ชีวิตจริง No Man of God (2021) เรื่องราวเกี่ยวกับ เท็ด บันดี้เหมือนปกติ แม้กระนั้นในหนังประเด็นนี้จะเป็นการสัมภาษณ์ฆาตเกลื่อนกลาดรโดยข้าราชการ FBI ไม่มีฉากชั่วร้ายๆแล้วก็เป็นหนังเงินลงทุนต่ำ แม้กระนั้นด้วยการแสดงจำต้องบอกเลยว่ามีขนลุก เนื่องจาก Elijah Wood และก็ Luke Kirby ผู้แสดงนำฝ่ายในประเด็นนี้ ถ่ายทอดเรื่องราวออกมาให้พวกเรารู้สึกผูกพันธ์กับความรู้สึกของนักแสดงขึ้นเรื่อยมิตรภาพที่เกิดขึ้นระหว่าง ข้าราชการ FBI กับฆาตเกลื่อนกลาดร ก่อนที่จะถูกวินิจฉัยนั้นจะดราม่าแค่ไหน หัวข้อนี้อาจก่อให้คนไม่ใช่น้อยสับสบกับความรู้สึกของตนเอง

Schindler’s List (1993) หนังสงครามที่มีให้ดูบน Netflix

ผลิตขึ้นจากความจริงของเรื่องความเจ็บของชาวยิวที่ถูกไล่ล่าตามฆ่าล้างเผ่าพันธ์ุโดยกองทัพที่นาซี ในตอนสงครามโลกครั้งที่ 2 โดยหนังใช้โทนภาพสีขาวดำ แล้วก็มีคุณลักษณะเด่นอยู่ที่ “เด็กสาวชุดแดง” ที่ถูกนำไปแปลความเชิงเครื่องหมายได้หลายประเด็น หนังเล่าผ่านเรื่องราวของนักธุรกิจผิวขาวที่หันมาช่วยเหลือนักโทษชาวยิว นี่เป็นหนังแสนเศร้าหมองที่เมื่อมองจบแล้วจะมีผลให้ทุกคนใส่ใจได้ว่าความรักรวมทั้งความปรานีต่อเพื่อนมนุษย์เป็นสิ่งจำเป็นแค่ไหน

หนัง ชีวิตจริง A Man of Action (2022) เรื่องย่อ : ผลงานดราม่าที่ได้แรงจูงใจมาจากชีวิตของลูสิโอ อูร์ตูเบีย นักระบอบอนาธิปไตยชาวประเทศสเปนที่ได้ย้ายถิ่นไปอยู่ในประเทศประเทศฝรั่งเศส โดยในรูปภาพยนตร์จะเล่าถึงประวัติของเขาตั้งแต่เด็กไปจนกระทั่งพักหลังของชีวิต จากชายที่เริ่มมาจากการเป็นคนงานก่อสร้างใช้แรงงาน ได้เริ่มแอบผันตัวไปออกชิงทรัพย์แบงค์ เพื่อนำเงินพวกนั้นมาแบ่งให้กับเหล่าคนภายในสังคมชนชั้นแรงงาน

Black Hawk Down – การรบฝ่ารหัสร้ายกาจ การรบที่โมกาดิยก จากแผนช่วยเหลือแปลงเป็นแผนช่วย จากปฏิบัติงานโกธิคเซอร์เพนท์ของทหารสหรัฐอเมริกาในเมืองโมกาดิยก ประเทศโซมาเลีย สู่หนังสงครามเยี่ยมที่สุดในปี 2001 เป็นการพูดถึงทำการชิงตัวหัวหน้าผู้ก่อเหตุร้ายรวมทั้งช่วยเหลือชาวโซมาเลีย

ด้วยการนำเฮลิคอปเตอร์กางล็คฮอว์คไปบินอยู่เหนือน่านฟ้ากรุงโมกาดิยก แต่ว่าถูกยิงตกโดยทหารบ้านของไอดิด ทำให้มีทหารติดอยู่ในจุดเฮลิคอปเตอร์ตก ไม่มีการติดต่อแล้วก็จำต้องปะทะกับทหารบ้านไอดิด กระทั่งเรื่องราวจำต้องกลับกันเป็นการช่วยเหลือทหารที่รอดตายแทน โดยข้อผิดพลาดครั้งสำคัญของกองกองทัพสหรัฐอเมริกา ที่ประเมินสมรรถนะของผู้ก่อให้เกิดเหตุการณ์ร้ายแรงต่ำไปในคราวนี้ ก็ส่งผลให้เสียทหารไปๆมาๆกถึง 18 นายจ้ะ