ดูหนัง ออนไลน์ RE BORN (2016)

ดูหนัง ออนไลน์ RE BORN (2016)

ดูหนัง ออนไลน์ RE BORN (2016) ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต RE BORN เต็มเรื่อง (2016) เป็นหนังชั่วร้ายจากญี่ปุ่นในทาง Genres: Action | Crime | Drama | War โดย Director: Yû ji Shimomura หนังจุดโฟกัสลงไปที่เรื่องราวในครั้งสมัยก่อนเมื่อหลายปีที่ผ่านมาก่อนหน้านี้ กับสถานที่ห้ามชั้นพิเศษของกองกองทัพและก็รัฐบาลประเทศญี่ปุ่นที่ถูกรุกล้ำบุกเข้ามาในยามวิกาลโดยศัตรูนิรนามมีเพียงผู้เดียว ทางการก็เลยส่งหน่วยรบพิเศษติดอาวุธหนักเข้าไปในพื้นที่ปริมาณเกือบจะ 20 นาย เพื่อไล่ล่าล่า-ฆ่าศัตรูนิรนามคนนี้

แม้กระนั้นปรากฏว่าไม่มีเสียงตอบกลับจากหน่วยรบที่เข้าไปดำเนินการณ์ในพื้นที่แม้สักนายเดียว หลายชั่วโมงผ่านไปทางการก็เลยส่งหน่วยรบอีกหน่วยให้เข้าไปตรวจว่ามันกำเนิดอะไรขึ้นในนั้น ภาพที่มองเห็นเป็น หน่วยรบพิเศษติดอาวุธหนักปริมาณเกือบจะ 20 นายตายเรียบวุธจำพวกหมดทางสู้ ทางการเรียกเหตุในดึกดื่นคืนนั้นว่า “การโจมตีของผี” (Ghost = การรุกรานของผี หรือมือสังหารที่ไม่เห็นตัวตน เคลื่อนกายร่างไวราวกับภูตผีปีศาจร้ายในตำนาน)

Reborn เป็นภาพยนตร์แนวแอคชั่นแฟนตาซีของประเทศญี่ปุ่นที่ออกฉายในปี 2559 ดูแลโดยทาติดอยู่ชิ ชิมิสุ ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต RE BORN เต็มเรื่อง (2016) ภาพยนตร์ประเด็นนี้จะพาผู้ชมเดินทางสู่การเดินทางที่บังคับจิตใจซึ่งเต็มไปด้วยแอ็คชั่น ตื่นเต้น และก็หักมุมที่ไม่คาดฝัน การประสมประสานส่วนประกอบของสิ่งเหนือธรรมชาติรวมทั้งศิลป์การต่อสู้ Reborn มอบประสบการณ์การดูภาพยนตร์ที่ไม่ซ้ำใครและก็น่าสนใจซึ่งทำให้ผู้ชมนั่งติดขอบที่นั่ง

 

ดูหนัง ออนไลน์ RE BORN (2016)

เรื่องราวย่อ: ดูหนัง ออนไลน์ RE BORN (2016)

เรื่องราวเกี่ยวกับหญิงสาวชื่อ Saki ซึ่งแสดงโดย Takako Tokiwa ผู้ใช้ชีวิตปกติในฐานะอาจารย์อนุบาล คุณมีพลังที่น่าทึ่งซึ่งยังคงหลับมานานนับเป็นเวลาหลายปีโดยที่คุณไม่รู้ตัว โน่นเป็นความรู้ความเข้าใจสำหรับเพื่อการควบคุมเวลารวมทั้งอวกาศ ชีวิตของคุณเปลี่ยนเป็นอย่างมากเมื่อคุณได้เจอกับหน่วยงานลึกลับที่รู้จักกันในชื่อ “The Order” The Order เป็นสโมสรลับโบราณที่พากเพียรควบคุมพลังของบุคคลอย่างเช่น Saki ซึ่งมีความรู้ความเข้าใจพิเศษ จุดมุ่งหมายของพวกเขาเป็นการผลิตระเบียบปฏิบัติโลกใหม่โดยใช้บุคคลที่มีพรสวรรค์กลุ่มนี้เป็นตัวรับรองสำหรับการวางแบบที่ยิ่งใหญ่ของพวกเขา ซากิเปลี่ยนเป็นเป้าหมายหลักของ The Order แล้วก็พวกเขาไล่หลังคุณอย่างไม่ลดละเพื่อใช้ประโยชน์จากพลังพิเศษของคุณ

ท่ามกลางความปั่นป่วน ซากิพบว่าคุณเป็นวิญญาณของทหารผู้ทรงประสิทธิภาพจากสมัยสมัยก่อน ดูหนังผ่านเน็ต RE BORN เต็มเรื่อง (2016) ปลุกความชำนาญการต่อสู้ที่หลับของคุณอีกที คุณเริ่มการเดินทางเพื่อศึกษาและทำการค้นพบตนเองและก็เสริมพลัง กลางทาง คุณได้รับผู้สนับสนุนในรูปของนักสู้ที่เกิดใหม่ผู้อื่นศูนย์รวมพลังกันเพื่อต้านทานแนวทางเลวร้ายของ The Orderภาพยนตร์เสนอซีเควนซ์ที่เข้มข้นรวมทั้งเต็มไปด้วยแอ็คชั่น เมื่อซากิแล้วก็เพื่อนที่พึ่งจะศึกษาและทำการค้นพบของคุณต่อสู้กับผู้บังคับใช้คำบัญชาของ The Order ซึ่งมีความรู้ความสามารถเหนือธรรมชาติด้วยเหมือนกัน การเผชิญหน้าแต่ละครั้งส่งเสริมให้ซากิปลดล็อกสมรรถนะสูงสุดของคุณแล้วก็สารภาพโชคชะตาของคุณในฐานะนักสู้ที่เกิดใหม่

ธีม: RE BORN (2016)รีบอร์นเจาะลึกเรื่องราวต่างๆรวมทั้งการศึกษาค้นพบตัวเอง ดูหนัง ออนไลน์ RE BORN (2016)  ชะตากรรม รวมทั้งการต่อสู้ชั่วนิรันดรระหว่างคุณงามความดีแล้วก็ความชั่ว ภาพยนตร์ตรวจความนึกคิดของบุคคลที่มีสมรรถนะที่หลบซ่อนอยู่และก็แนวทางที่ตัวเลือกของพวกเขาระบุโลกรอบข้างพวกเขา นอกเหนือจากนั้นยังตั้งข้อซักถามถึงการใช้อำนาจอย่างมีจรรยาบรรณรวมทั้งอันตรายจากความทะยานอยากที่ผิดตรวจทาน แนวความคิดหัวข้อการกลับมาเกิดใหม่มีหน้าที่สำคัญสำหรับในการเล่า โดยย้ำถึงธรรมชาติที่เป็นวัฏจักรของชีวิตรวมทั้งแนวความคิดที่ทำการทำของพวกเราในช่วงชีวิตหนึ่งสามารถสะท้อนกลับผ่านระยะเวลาได้

ภาพรวมทั้งความประพฤติ: Takashi Shimizu มีชื่อเสียงจากผลงานแนวสยองขวัญ ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต RE BORN เต็มเรื่อง (2016) เขาช่ำชองสำหรับในการสร้างฉากที่น่าทึ่งตลอดทั้งเรื่อง Reborn ตั้งแต่ภาพทิวภาพที่เหนือจริงไปจนกระทั่งฉากการต่อสู้ที่เข้มข้น ภาพยนตร์หัวข้อนี้เย้ายวนใจผู้ชมด้วยศิลป์รวมทั้งการถ่ายหนัง การออกแบบท่าเต้นแอคชั่นเป็นคุณลักษณะเด่น ผสมศิลป์การต่อสู้กับพลังเหนือธรรมชาติ ทำให้การต่อสู้ตื่นเต้นรวมทั้งดึงดูดสายตา

ผลสรุป: Reborn (2016) เป็นภาพยนตร์ประเทศญี่ปุ่นที่อัดแน่นไปด้วยแอคชั่นสุดตื่นเต้นที่ผสมแฟนตาซี แอ็กชัน แล้วก็ความเร้นลับเข้าไว้ร่วมกันอย่างพอดี เค้าโครงเรื่องที่น่าดึงดูดประกอบกับการแสดงที่เข้มแข็งจากผู้แสดง ช่วยสร้างประสบการณ์การดูภาพยนตร์ที่เชิญประทับใจ ด้วยการสำรวจพลังเหนือธรรมชาติ ชะตากรรม รวมทั้งการต่อสู้ระหว่างความดีเลิศและก็ความชั่ว Reborn ทำให้ผู้ชมครุ่นคิดพิจารณาถึงความลี้ลับของการดำรงชีพรวมทั้งสมรรถนะอันไร้ขีดจำกัดที่อยู่ในตัวแต่ละคน

ดูหนัง ออนไลน์ RE BORN (2016)

รีวิวหนัง “ของแขก”

ถึงคิวของหนังผีไทยอีกหัวข้อในก.ย.ปีนี้ ที่นับว่าเป็นโปรเจกต์หนังที่มาเฉยๆแม้กระนั้นกระตุ้นต่อมความน่าดึงดูดใจของผู้ชมได้ไม่น้อยกับ “ของแขก The Djinn’s Curse” หนังสยองขวัญลี้ลับที่เป็นการประสมประสานเงื่อนอาถรรพณ์ความศรัทธาเกี่ยวกับคนมุสลิม ที่ถือว่าเป็นแนวหนังผีของไทยที่ไม่ค่อยจะเคยได้เห็นกันสักเท่าไหร่นัก รวมทั้งโน่นทำให้หนังดีกว่าในด้านใจความสำคัญที่แปลกใหม่ที่น่าดึงดูด

ของแขก เล่าราวเกี่ยวกับครอบครัวหนึ่งที่ได้ย้ายถิ่นไปอยู่พื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ เพราะเหตุว่าหน้าที่ทางด้านราชการ แม้กระนั้นพวกเขาบังเอิญเข้าไปพันพัวกับพิธีการทางไสยเวทลึกลับ ที่เรียกว่า “ของแขก” โดยไม่ได้ตั้งใจ ความเร้นลับ การฉ้อโกงจากผีจอมโป้ปดมดเท็จ รวมทั้งภจนกระทั่งอันตรายต่างๆที่ครอบครัวนี้จำต้องพบเจอ พวกเขาจะมีแนวทางหนีพ้นออกมาจากไสยเวทมนต์ดำในคราวนี้หรือเปล่า

แน่ๆว่าถ้าหากว่ากันตามหลักอิสลามแล้ว ข้อความสำคัญความศรัทธาอะไรทำนองนี้อยู่ในข่ายเป็นแถวคิดที่ไม่ถูกหลักทางศาสนาแบบเต็มๆแต่ว่าหนังหัวข้อนี้ก็ได้กระทำแจกแจงให้กับผู้ชมได้รู้ตั้งแต่ก่อนที่จะเริ่มรายละเอียดทั้งผองแล้วว่า เป็นเพียงแค่เรื่องแต่งเพื่อความเบิกบานใจ แล้วก็ยังย้ำชัดว่ามิได้เป็นสิ่งที่มีอยู่ในตามหลักของศาสนา ถือว่าเป็นเพียงแต่การยืมเอาความเป็นศาสนามาเป็นเบื้องหลังเพียงเท่านั้น แม้กระนั้นมีเป้าประสงค์ในรายละเอียดของตนที่ออกจะแจ่มชัด

ผลงานประเด็นนี้เป็นฝีมือของ มะนูน-ยิ่งใหญ่ มณวิจิต ที่นับได้ว่าเป็นนักสร้างภาพยนตร์ที่รู้จักแล้วก็รู้จักดีเกี่ยวกับโอบล้อมความเป็นมลายูอย่างยอดเยี่ยม ด้วยเหตุว่ากำเนิดรวมทั้งเติบโตในพื้นที่จังหวัดนราธิวาส ทำให้การผลิตโทนแล้วก็บรรยากาศต่างๆในหนังประเด็นนี้สอบได้ฉลุยเริ่ม ผู้กำกับออกจะรู้จักประเด็นรวมทั้งการผลิตกลิ่นตามคอนเซ็ปต์หนังออกมาได้ค่อนข้างจะน่าไว้วางใจในระดับหนึ่ง

แต่ว่าปัญหาของหนังจำนวนมากที่ยังจำเป็นต้องพบเจอก็คือบทหนัง ดูหนัง ออนไลน์ RE BORN (2016)  ในเรื่อง ของแขก ก็อย่างเดียวกัน ยังเผชิญกับปัญหาเกี่ยวกับบทหนังที่ยังเต็มไปด้วยช่องโหว่เยอะมากเยอะไปหมด เอาจริงเอาจังๆบทหนังมีอยู่เพียงแค่ถือมือเดียวแค่นั้น แม้ว่าจะถ่ายทอดออกมาเป็นหนังชั่วโมงครึ่งก็ยังมีความคิดว่าไม่จบสิ้นเกินความจำเป็นหน่อย ทั้งยังบทยังไม่อาจจะสร้างความสัมพันธ์รวมทั้งเสน่ห์ให้กับนักแสดงแต่ละตัวได้เลย

หนำซ้ำยังจะต้องมาผสมโรงกับจังหวะการเล่าเรื่องที่ติดขัดไปตลอดทาง เพิ่มเติมกับลีลาท่าทางการตัดต่อหนังที่ต้องการจะตีมือจริงๆเพียงพอส่วนประกอบพวกนี้มารวมกันแล้ว เปลี่ยนเป็นว่า ของแขก ได้ถูกลดดีกรีลงไปอย่างโชคร้าย ด้วยบทหนังที่ไม่ค่อยแยบยลและก็กระจ่างแจ้งสักเท่าไหร่ มาพบการเล่าเรื่องที่ต้องการจะทำอะไรก็ทำ สู่การตัดต่อที่ออกจะไร้อารมณ์ โดยยิ่งไปกว่านั้นการถือเอา Fade Out

มาใช้เชื่อมฉากเสมอๆยิ่งเปลี่ยนเป็นจุดที่ขัดอารมณ์สยองขวัญของผู้ชมไปแบบช็อตฟีลถึงอย่างต่ำๆกลุ่มผู้แสดงของหัวข้อนี้ก็ผนึกกำลังกันอย่างมาก กล่าวได้ว่าพวกเขากระทำการแสดงระดับมือโปรออกมาได้เหมาะเหม็ง ถึงบทจะค่อนข้างจะอ่อนและก็ไม่มีเสน่ห์ก็ตาม แม้กระนั้นพวกเขาก็ช่วยยื้อแล้วก็หามตัวหนังอีกทั้งหัวข้อนี้เอาไว้อย่างเต็มที่ หากว่าสุดท้ายแล้ว มันจะยังไม่ค่อยเอาอยู่เท่าใดก็ตาม

รีวิวหนัง “Ransomed คู่ระห่ำไถ่ผ่านโลก”

ปี 2023 นับได้ว่าเป็นปีที่บรรดาบริษัทภาพยนตร์ต่างๆแก่งแย่งกันซื้อลิขสิทธิ์หนังประเทศเกาหลีมาลงโรงฉายในไทยกันอย่างดุเด็ดเผ็ดมัน พินิจได้แน่ชัดเลยว่าหนังประเทศเกาหลีมีเรียงคิวฉายกันแบบอาทิตย์ต่ออาทิตย์ และก็ยิ่งนับวันก็นำเข้ามาฉายแทบพร้อมๆกับฝั่งประเทศเกาหลีแล้ว แล้วก็เบอร์ปัจจุบันที่จะฉายสุดสัปดาห์นี้ก็คือ “Ransomed คู่ระห่ำไถ่ผ่านโลก” หนังแอคชั่นสุดระทึกคละเคล้าขำ จากความสามารถการผลิตของผู้กำกับซีรีส์สุดปัง Kingdom ที่ออกมาเป็นสมการความสนุกสนานร่าเริงที่ค่อนข้างจะพอดีดี

Ransomed คู่ระห่ำไถ่ผ่านโลก ไม่นจุน เป็นเจ้าหน้าที่รัฐสถานที่สำหรับทำงานให้กับรัฐบาลประเทศเกาหลีใต้ในตำแหน่งนักการทูต แต่ว่าเขาไม่เป็นผลงานเด่นอะไรเลย แม้ว่าจะตั้งใจจริงตั้งอกตั้งใจปฏิบัติงานโดยตลอด เพราะฉะนั้นเขาก็เลยตกลงใจเป็นอาสาสมัครไปช่วยเหลือนักการทูตประเทศเกาหลีที่ล่องหนไป ด้วยข้อจำกัดว่าถ้าเกิดถ้าเกิดเขาทำสำเร็จ หัวหน้าจำเป็นที่จะต้องส่งเขาไปปฏิบัติงานที่สหรัฐฯจากที่เฝ้าฝันตลอดมา

เขาก็เลยเริ่มเดินทางไปยังเลบานอนเพียงผู้เดียว ที่ณ ดูหนัง ออนไลน์ RE BORN (2016)  ตอนนั้นเหตุการณ์ไม่ค่อยสู้ดีนัก ด้วยเหตุว่ามีเหตุการศึกการบ้านการเมืองเกิดขึ้นอยู่ ตรงนั้นเขาได้เจอกับ พันซู โชเฟอร์แท็กซี่รับจ้างที่คนประเทศเกาหลี แม้กระนั้นสามารถกล่าวภาษาอาหยอมรับได้คล่องแคล่ว ซ้ำยังรู้จักทางต่างๆในแคว้นอย่างดีเยี่ยม แต่ว่าหารู้ไม่ว่านิสัยที่จริงจริงของเขาก็คือมิจฉาชีพนั่นเอง แล้วแบบงี้ดำเนินการช่วยเหลือนักการทูตจะเสร็จไหม?

ประเด็นนี้ได้ผลงานปัจจุบันของผู้กำกับ “คิมซองฮุน” ที่พวกเรารู้จักกันดีจากซีรีส์ชุด Kingdom ถือได้ว่าเป็นการคัมแบ็กกลับมาทำหนังอีกทีในรอบ 6 ปีเลย แล้วก็แน่ๆว่าเขายังคงวาดลวดลายในงานของตนเองออกมาได้อย่างเก่ง ส่วนใดส่วนหนึ่งก็จำต้องขอบพระคุณเคมีของการจับคู่ดารานำ ที่ล้วนแล้วแต่เป็นดาราหนังคู่บารมีของผู้กำกับรายนี้ทั้งหมดทั้งปวง ทำให้จังหวะจะโคนต่างๆในหนังประเด็นนี้ออกมาได้พอเหมาะพอเจาะแล้วก็สร้างความเพลิดเพลินได้อย่างดีเยี่ยม

ถึงแม้ Ransomed คู่ระห่ำไถ่ผ่านโลก จะเป็นหนังพล็อตสูตรสำเร็จแบบเดิมๆที่มองเห็นได้ตามหนังประเทศเกาหลีในสมัยข้างหลังๆมานี้ แม้กระนั้นองค์ประกอบหนังก็ทราบจังหวะดีว่า ผู้ชมปรารถนาอะไรรวมทั้งต้องการมองเห็นอะไร พวกเขาก็เลยใส่วัตถุดิบแบบง่ายๆเข้ารวมทั้งดำเนินการกับปฏิกิริยาของผู้ชมได้ดิบได้ดีตลอดทั้งเรื่อง ถึงนื้อหาเกี่ยวกับประเทศเกาหลีในดินแดนแถบตะวันออกกลางอะไรทำนองนี้ ในตอน 3-4 ปีให้หลัง จะสร้างออกมากระจัดกระจาย ไล่มาตั้งแต่ The Point Men หรือ Escape from Magadishu ก็เลยเป็นต้นสายปลายเหตุที่ทำให้หนังประเด็นนี้ที่มาคราวหลัง ขาดความสดใหม่และก็แปลกใหม่ได้โดยปริยาย

 

ดูหนัง ออนไลน์ RE BORN (2016)

รีวิวหนัง “The Equalizer 3 พญายมไม่มีเงา 3

เขากลับมาอีกที แล้วก็คราวนี้ดูเหมือนจะเป็นครั้งทิ้งทวนสู่ทางการเกษียณอายุความดุเดือดแบบไม่มีซึ่งความปราณีกับภาคใหม่ “The Equalizer 3 พญายมไม่มีเงา 3” ที่ยังคงได้โอกาสมผู้ผลิตรวมทั้งผู้แสดงนำฝ่ายชุดเดิม มาวาดลวดลายความทริลเลอร์แบบเจ๋งๆถือได้ว่าเป็นการผนึกกำลังกันเพื่อนำไปสู่จุดหมายปลายทางที่สวยงามของหนังชุดนี้กับฐานะหนังภาคหลักนั่นเอง The Equalizer 3 พญายมไม่มีเงา 3 เล่าราวของ โรเบิร์ต แมคคอลล์

ต่อจากภาคก่อนๆตั้งแต่แมื่อทอดทิ้งชีวิตในฐานะมือสังหารของรัฐบาล เขาก็ได้เจอกับความยากแค้นสำหรับการที่จะรอมชอมกับเรื่องเลวร้ายที่เขาเคยทำไปในอดีตกาล รวมทั้งศึกษาและทำการค้นพบแนวทางการอยู่กับมันด้วยการปรนนิบัติความชอบธรรมในฐานะผู้ถูกข่มขี่ ก่อนที่จะเขามาอาศับอยู่ที่บ้านในอิตาลีตอนใต้ ที่ซึ่งเขาศึกษาและทำการค้นพบเพื่อนพ้องใหม่ที่ตกอยู่ภายใต้อิทธิพลของผู้ร้ายแคว้น ในขณะสถานการณ์ไม่สู้ดีขึ้น แมคคอลล์ รู้ดีว่าสิ่งที่เขาจำเป็นต้องทำก็คือ จำเป็นต้องปกเพื่อนพ้องของเขาด้วยการจัดการมาเฟีย

แน่ๆว่ายังคงจะมี “อวงตวน ฟูควา” ผู้กำกับคู่บารมีที่ปลุกปั้นแฟรนไชส์นี้มาตั้งแต่ต้น Wowgame928 ยังกลับมารับหน้าที่เดิมของตนเองอีกที พร้อมด้วยการใส่ท่าทางรวมทั้งท่าทางที่ค่อนข้างจะเป็นสไตล์ที่แตกต่างจากทั้งยัง 2 ภาคก่อนหน้าที่ผ่านมาไปหน่อยเดียว ด้วยการไล่เรียงจังหวะของหนังอย่างค่อยๆเป็นค่อยๆไป ค่อยๆอะไรก็แล้วแต่คล้ายกับเป็นผู้แทนของความช้าลงของผู้แสดงหลัก อย่าง โรเบิร์ต แมคคอลล์ ที่แปลงเป็นมือสังหารที่วัยโรยราขึ้นไปเรื่อยแล้วมั๊ง

เอาตามจริง The Equalizer 3 ภาคนี้อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีตอนจังหวะการเล่าเรื่องที่ค่อนข้างจะเอื่อยและก็เอื่อยเฉื่อยต่างจากภาคก่อนหน้าที่ผ่านมา ถึงจะค่อนข้างจะช้า แม้กระนั้นหนังก็ยังคงซึ่งไว้เอกลักษณ์ของหนังชุดเอาไว้ได้ครบถ้วนบริบูรณ์ โดยยิ่งไปกว่านั้นท่วงทีที่แสนแยบยลที่หยอดใส่เข้าไปเจริญ กับลีลาท่าทางฉากแอคชั่นต่างๆที่ประจวบเหมาะพอดี แล้วก็ยังคงรักษาเส้นเรื่องแล้วก็ติดอยู่แรกเตอร์ความดุเดือดของ โรเบิร์ต แมคคอลล์ เอาไว้ได้อย่างเห็นได้ชัด

บทหนังของ “ริชาร์ด เว็งก์” บางทีก็อาจจะมิได้หวือหวาอะไร เนื่องจากว่าเต็มไปด้วยสูตรสำเร็จแบบเดิมๆและก็เค้าเรื่องก็แสนจะปกติ แม้ว่าจะอุตสาหะทำให้มันแยบยลและจากนั้นก็ตาม แต่ว่าในส่วนประกอบของนักแสดง โรเบิร์ต แมคคอลล์ ก็ยังทำเป็นดีอยู่เช่นเดียวกัน บทสร้างให้เขามีเนื้อมีหนัง มีอารมณ์ รวมทั้งความเป็นคนมากยิ่งขึ้น เพียงเสียดายบางส่วนที่พล็อตรองแล้วก็ส่วนประกอบเสริมต่างๆของหนังยังคงค่อนข้างจะมองสะเพร่า ที่จะสร้างอารมณ์ประทับใจได้ไปสักนิดสักหน่อย