ดูหนัง La La Land (2016) นครดารา เต็มเรื่อง

ดูหนัง La La Land (2016) นครดารา เต็มเรื่อง

ดูหนัง La La Land (2016) นครดารา เต็มเรื่อง ภาพยนตร์เพลงแนวโรแมนติก ชนชาติอเมริกัน โดยเดภรรยาน ชาเซลล์ ผู้กำกับการแสดงภาพยนตร์และก็คนเขียนบทชาวแคนาดา-อเมริกัน ซึ่งเคยสร้างการบรรลุผลมาแล้วกับ Whiplash (ตีให้ลั่น เพราะว่าฝันยังไม่จบ) ส่วนตัวเคยได้เห็นภาพยนตร์ประเด็นนี้ผ่านตาอยู่บ่อยรวมทั้งทราบดีว่าได้รับกระแสตอบรับที่ดีเยี่ยมๆแต่ว่าไม่เคยได้โอกาสได้มองเลย จนกว่าเมื่อตอนแรกปีถึงได้โอกาสได้มองภาพยนตร์หัวข้อนี้ใน Netflix และก็ภายหลังที่มองจบก็รู้สึกถูกใจมากมายๆเป็นภาพยนตร์ที่ถ้าหากให้แต้มเลยเป็น 10/10 ผมเลยจะมาเขียนรีวิวในเนื้อหานี้

เรื่องย่อ เล่าราวความรักของมีอา (เล่นบทแสดงนำโดย Emma Stone) แล้วก็เซบาสเตียน (นำแสงสว่างดโดย Ryan Gosling) ที่ทั้งคู่คนมีความต้องการที่ยิ่งใหญ่ มีอาเป็นผู้ที่ดำเนินงานอยู่ในค๊อฟฟี่ช็อป คุณฝันต้องการจะเป็นศิลปิน แล้วก็ชอบใช้เวลาว่างกับงานที่ทำในเวลาว่างเป็นการเขียนละครเวที ส่วนเซบาสเตียนนั้นเป็นนักเล่นดนตรีชาวแจ็สที่มีความต้องการต้องการจะเป็นเจ้าของคาเฟ่ที่มีดนตรีแจ็สที่ตนเองเป็นคนแสดงรวมทั้งมีคนมานั่งฟัง แม้กระนั้นความฝันของทั้งคู่คนกลับมิได้เดินไปร่วมกันเลยกับความรักที่พวกเขามี

รู้จักกับ ดูหนัง La La Land (2016) นครดารา เต็มเรื่อง

ดูหนัง La La Land (2016) นครดารา เต็มเรื่อง

เป็นภาพยนตร์มิวสิคัล ที่บอกเล่าเรื่องราวของ มีอา (เอ็มมา สโตน) สาวสวยที่มีฝันต้องการจะเป็นดาราหนังดาวรุ่ง แล้วก็ได้เจอรักกับ เซบาสเตียน (ไรอัน กอสลิ่ง) นักเปียโนผู้ต้องการเปิดบาร์แจ๊สเป็นของตนเอง แม้กระนั้นการไล่หลังความฝันของทั้งสองก็ทำให้ความเกี่ยวเนื่องรักบาดหมางบ้างกว่าความฝันจะเป็นจริงได้

แสดงนำโดย ไรอัน กอสลิ่ง รวมทั้ง เอ็มมา สโตน ซึ่งทั้งสองเคยได้แสดงด้วยกันมาแล้วใน Crazy, Stupid, Love(2011) และก็ Gangster Squad(2013)

ควบคุมรวมทั้งเขียนบทโดย เดเมี่ยน ชาเซลล์ (Damien Chazelle) ผู้กำกับจากเรื่อง Whiplash (2013)
ได้คะแนน IMDb 8.9/10 และก็ Rotten Tomatoes 93%

La La Land เริ่มจากความฝันของ Damien Chazelle ผู้กำกับและก็ผู้เขียนบทดาวรุ่ง เขาอยากได้ทำหนังที่เอาเสน่ห์และก็พลังจากสมัยหนังเพลงมาใส่ไว้ด้านในสมัยที่วุ่นแบบเดี๋ยวนี้

Damien Chazelle คิดว่าครึ่งศตวรรษข้างหลังก่อนหน้าที่ผ่านมานี้ โลกหมุนไปเร็วมาก ทำให้พวกเราต่างให้ความเอาใจใส่กับประเด็นต่างๆลดลง อย่างเช่น การเจอกันโดยบังเอิญ หรือการคลาดโอกาสต่างๆได้แก่ การเลิกความฝันโดยทันทีเมื่อมาถึงทางตัน เขาก็เลยต้องการทำหนังเล่าความรักรวมทั้งความฝัน โดยการทำให้เป็นหนังเพลงหรือมิวสิคัล เพื่อคืนความสบายแล้วก็ความสนุกสนานร่าเริงให้กับทุกคน

La La Land ไม่ใช่เพียงแค่เรื่องความรักของวัยรุ่นเพียงแค่นั้น แม้กระนั้นมันยังเป็นการเชิดชูเมือง LA (แอลเอ) แล้วก็วงเวียนที่นักแสดงคนแล้วคนเล่าจำเป็นต้องมีความเสี่ยงต่อการหัวใจสลายเพื่องานศิลปะของตนเอง

เบื้องหลังของ ดูหนัง La La Land (2016) นครดารา เต็มเรื่อง เป็นเมืองอันกว้างที่นี้ ในทุกตอนอาคารเต็มไปด้วยความฝันและก็ความทะยานอยาก ไม่ว่าจะเป็น คลับแจ๊ส ห้องออดิชั่น โรงภาพยนต์โรงแสดงละคร สตูดิโอถ่ายทำหนัง ฟ้าเลียนแบบ อื่นๆอีกมากมาย โดยพวกเราจะได้มองเห็น LA ในมุมแล้วก็มุมมองที่ไม่เคยมองเห็นมาก่อนอีกด้วย

ดนตรีและก็เพลงประกอบภาพยนตร์นครศิลปินนิพนธ์

โดย Justin Hurwitz ซึ่งเป็นเพื่อนร่วมชั้นเรียนของ Chazelle ยุคเรียนมหาวิทยาลัย Harvard และก็ยังเคยร่วมงานกันมาก่อนในรูปภาพยนตร์สองเรื่อง7 เนื้อเพลงแต่งโดย Pasek and Paul8 ละเว้นเฉพาะเพลง “Start a Fire” ซึ่งเขียนโดย John Stephens, Hurwitz, Marius De Vries แล้วก็ Angelique Cinelu

La La Land เป็นภาพยนตร์ที่ซึ่งพูดได้ว่าขึ้นหิ้งเลยสำหรับภาพยนตร์เพลง สิ่งที่เป็นลักษณะเด่นในประเด็นนี้เป็นการประสมประสานกันระหว่างตัวเรื่องราวหลักกับตัว Musical นั้นทำเป็นอย่างแนบเนียนเป็นมีการปูทางไว้ก่อนแล้วเบาๆแปรไปเป็น Musical ซึ่งประเด็นนี้มิได้เยอะแยะจนถึงเหลือเกิน สังเกตว่าจะมาเฉพาะตอนที่เป็นฉากโรแมนติกๆเพลงประกอบภาพยนตร์ดีแล้วทุกเพลงเลย

ย้ำว่าทุกเพลง ภายหลังที่มองจบเป็นฟัง Soundtrack ของประเด็นนี้วนอยู่เป็นต้นตย์เลยนะครับ ซึ่งเพลงของ La La Land นั้นถูกบทกลอนโดย Justin Hurwitz เพลงที่ผมถูกใจเยอะที่สุดเป็น Audition (The Fools Who Dream) เป็นเพลงที่มีอาใช้ออดิชั่นกระทั่งผ่าน เนื้อเพลงเกี่ยวกับ ‘นักฝันผู้ทึ่ม’ แล้วก็ซีน Musical ที่ผมถูกใจที่สุดเป็นซีนนี้นะครับ ซึ่งเป็นฉากที่อยู่ในโปสเตอร์ของภาพยนตร์

เป็นหนังที่โรแมนติก ทรงอำนาจ แล้วก็มีคุณภาพงานของภาพที่สูงมากมาย ทั้งยังมีการขับร้องรวมทั้งการแสดงแบบ Musical Performance ที่โคตรทรงประสิทธิภาพ ดูแล้วแอบระลึกถึงหนังเรื่อง singin in the rain เมื่อปี 1962 ที่เดินเรื่องโดยมีฉากรักโรแมนติกของคนสองผู้ที่มีความคิดว่ามนุษย์เราทุกคนสามารถเป็นทุกๆสิ่งทุกๆอย่างที่พวกเราต้องการเป็นไปได้

พวกเราทุกคนเป็นทุกสิ่งที่พวกเราฝันถึงได้ เพราะว่านี้เป็นสิ่งที่คนแก่สอนพวกเรามาตั้งแต่พวกเรายังเป็นเด็ก ถึงแม้ข้อเท็จจริงจะไม่ได้เป็นอย่างนั้นก็ตาม เพราะเหตุว่าตามความจริง พวกเราเป็นไปได้เพียงแค่บางสิ่งที่พวกเราต้องการจะเป็นแล้วก็ทุกความฝันของพวกเราบางครั้งก็อาจจะมิได้สมหวังเสมอ มนุษย์เราต้องสูญเสียสิ่งหนึ่งเพื่อได้อีกสิ่งหนึ่งมาเสมอ ยังไงก็ดี หนังทำให้คนเขียนรู้สึกได้ถึงพลังของเพลงแจ๊ส ที่ถ่ายทอดอารมณ์แล้วก็จิตวิญญาณ รวมทั้งความหวังและก็สิ่งที่ต้องการของผู้คนออกมา

มาเจาะลึกเสน่ห์รวมทั้งจุดสำคัญของ ดูหนัง La La Land (2016) นครดารา เต็มเรื่อง กันเลยดีกว่า:การเป็นผู้แทนของลอสแอนเจลิส: “La La Land” ถ่ายทอดแก่นแท้ของลอสแองเจลิสได้อย่างงดงาม Wowgame928 โดยสาธยายถึงเมืองนี้ในฐานะผู้แสดงในตนเอง ตั้งแต่หอพักดูดาวกริฟฟิธอันดังไปจนกระทั่งคลับแจ๊สที่เบิกบานใจ ภาพยนตร์ประเด็นนี้เสนอประเด็นที่มากมายและก็น่าคลั่งไคล้ของแอลเอ ทำให้เป็นจดหมายรักถึงเมืองรวมทั้งนักฝัน

แรงจูงใจรวมทั้งการเสียสละ: การเดินทางของมีอาและก็เซบาสเตียนสะท้อนถึงแรงผลักดัน

แล้วก็ความเสียสละที่นักแสดงมักพบเจอขณะไล่หลังความฝัน ความท้าทั้งยังส่วนตัวแล้วก็อาชีพของพวกเขาสะท้อนกับบุคคลที่ขมักเขม้นเพื่อการบรรลุผลในโลกที่การแข่งขันชิงชัยของการแสดงและก็ดนตรี การสำรวจทุนของความทะยานอยากและก็การสืบเสาะหาความถูกต้องชัดเจนของภาพยนตร์หัวข้อนี้มีอีกทั้งความเกี่ยวพันรวมทั้งกระตุ้นความนึกคิด

การยกฐานะแนวเพลง: ดูหนัง La La Land (2016) นครดารา เต็มเรื่อง เพิ่มเติมชีวิตชีวาให้กับแนวเพลง ซึ่งเป็นที่นิยมออกจะเลือนรางไปในรูปภาพยนตร์กระแสหลัก ความรู้ความเข้าใจสำหรับในการผสมส่วนประกอบทางดนตรีแบบเริ่มแรกกับเรื่องราวความรักยุคใหม่รวมทั้งความหวั่นไหวร่วมยุคล่อใจผู้ชมได้นานาประการ รวมทั้งจุดประกายความพอใจในรูปภาพยนตร์เพลงอีกรอบ

เพลงประกอบรวมทั้งการแต่งเพลง: เพลงประกอบภาพยนตร์ที่แต่งโดย Justin Hurwitz พร้อมเนื้อร้องโดย Benj Pasek และก็ Justin Paul ได้รับเสียงยกย่องอย่างมากมาย เพลงอย่าง “City of Stars” รวมทั้ง “Another Day of Sun” แปลงเป็นเพลงคลาสสิกโดยทันที แล้วก็ดนตรีประกอบมีส่วนสำคัญต่อผลพวงทางอารมณ์ของภาพยนตร์หัวข้อนี้

การพัฒนาผู้แสดง: มีอารวมทั้งเซบาสเตียนมีการปรับปรุงนักแสดงที่สำคัญตลอดทั้งเรื่อง ผู้ชมจะได้มองเห็นการเจริญเติบโตของตน ทำความเข้าใจเกี่ยวกับความคลั่งไคล้แล้วก็ความอ่อนแอของตัวเอง แล้วก็หยั่งรากลึกเพื่อความสำราญของตัวเอง ผู้แสดงที่มีความลึกนี้เพิ่มน้ำหนักทางอารมณ์ให้กับเรื่องราว

ดูหนัง La La Land (2016) นครดารา

การมีส่วนร่วมของผู้ชม: ดูหนัง La La Land (2016) นครดารา เต็มเรื่อง ชวนให้ผู้ชมเชื่อมต่อกับนักแสดงแล้วก็แรงดลใจของพวกเขา ภาพยนตร์ประเด็นนี้เกื้อหนุนการใคร่ครวญตัวเองต่อความฝันส่วนตัว รวมทั้งการสืบเสาะหาความรักและก็ความสบาย ทำให้เป็นประสบการณ์การรับดูภาพยนตร์ที่เข้าถึงได้แล้วก็เข้าถึงอารมณ์ได้

อุทธรณ์ระดับสากล: นอกจากการบรรลุเป้าหมายในฮอลลีวูดแล้ว “La La Land” ยังได้รับเสียงยกย่องระดับประเทศและก็เย้ายวนใจผู้ชมทั้งโลก ธีมสากลของความรัก ความฝัน รวมทั้งการสืบหาความสบายสะท้อนไปทั่ววัฒนธรรมรวมทั้งภาษา

โดยสรุป “La La Land” (นครศิลปิน) เป็นเพชรนิลจินดาที่ภาพยนตร์ที่ช่วยฟื้นคืนแนวดนตรีแล้วก็เข้าถึงหัวใจผู้ชมไม่เพียงแค่ในประเทศรกรากแค่นั้น แม้กระนั้นยังรวมทั้งเมืองไทยและก็ทั้งโลกด้วย เรื่องราวเหนือระยะเวลา ภาพอันน่าคลั่งไคล้ เพลงที่น่าจำ รวมทั้งการแสดงอันทรงอำนาจของเอ็มมา สโตน และก็ไรอัน กอสลิ่ง ทำให้หัวข้อนี้เป็นภาพยนตร์คลาสสิกยุคใหม่ที่ยังคงสร้างแรงผลักดันและก็ยกฐานะผู้ชมถัดไป ไม่ว่าคุณจะเป็นแฟนละครเพลง ผู้รู้สึกชื่นชอบภาพยนตร์โรแมนติก หรือคนที่กำลังมองหาภาพยนตร์ที่แท้ดวงใจรวมทั้งมีเสน่ห์ “La La Land” ยังคงเป็นตัวเลือกที่ยืนยงรวมทั้งน่าอภิรมย์สำหรับในการรับดูภาพยนตร์อย่างเพลิดเพลินใจ