น้ํายาซอลนิค มาโบโร่

น้ํายาซอลนิค มาโบโร่ กลิ่นบุหรี่ต้นตำหรับที่เราคุ้นเคยกันผสานเข้ากับกลิ่นเมนทอลอันชื่นบาน รุ่นนี้ทำออกมาตอบปัญหาสายที่ถูกใจความคลาสสิคและดั้งเดิมอย่าง Marlboro สำหรับซีรีส์นี้เป็นน้ำยา salt ที่ไว้ใช้งานกับบุหรี่ไฟฟ้าเท่านั้น อย่างที่บอกไปว่าแบรนด์นี้เป็นแบรนด์ที่ออกจะคลาสสิค กลิ่นที่ได้จะเป็นอารมณ์เสมือนสูบบุหรี่ทั่วๆไปแต่ว่าอรรถรสดีกว่า ปลอดภัยกว่า ที่สำคัญมีให้หลายกลิ่น ได้แก่ กลิ่นคลาสสิค โกลด์ แพลว่ากล่าวนั่ม แล้วก็อีกเยอะมากฯลฯ บอกเลยว่าได้ทดลองแล้วจะชอบใจ น้ํายาซอลนิค มาโบโร่

ทำไมถึงจำต้องเลือกใช้น้ำยาซอลนิค ?

น้ำยาซอลนิคมีนิโคตินที่เข้มข้นมาก ทำให้ผู้ใช้งานดูดไม่กี่คำก็มีความคิดว่าได้รับนิโคตินที่พอเพียงแล้ว แถมน้ำยาซอลนิคยังให้ฟิลดูดที่นุ่ม ละมุน ไม่แทงคอ จุดนี้ช่วยทำให้เราไม่ต้องชูยาสูบกระแสไฟฟ้าขึ้นมาสูบเสมอๆอีกด้วย แถมยังช่วยให้ออมน้ำยาจากการสูบน้อยครั้งแล้วก็พอตไฟฟ้าที่ใช้กำลังไฟเพียงไม่กี่วัตต์

นิโคตินแบบเกลือเป็นอย่างไร ?

นิโคตินแบบเกลือจะถูกซึมซับไปสู่กระแสเลือดได้ดิบได้ดีและรวดเร็วทันใจกว่านิโคว่ากล่าวนชนิดอื่นๆโดยเหตุนั้นน้ำยาซอลนิคก็เลยเป็นสารทดแทนนิโคตินที่มีประสิทธิภาพสูงมากมาย เหมาะกับคนที่สูบบุหรี่มากยิ่งกว่า 10 มวนต่อวัน และก็ยังช่วยทำให้ลดความอยากสูบบุหรี่จริงได้อย่างมีประสิทธิภาพ

นิโคตินแบบเกลือสกัดได้จากใบยาสูบนำมาผสมกับของเหลวต่างๆตัวอย่างเช่น Propylene Glycol แล้วก็ Vegetable Glycerin จนก่อให้เกิดเป็นน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่เราเอามาใช้กันอยู่ถึงปัจจุบันนี้

น้ำยาซอลนิค (Salt Nic) ใช้กับคอยล์อะไร ?

จากข้อมูลข้างต้นนักอ่านพอเพียงจะรู้กันแล้วว่าน้ำยาซอลนิคมีนิโคตินเข้มข้นสูงก็เลยจะต้องใช้กับพอตไฟฟ้าที่มีกำลังไฟต่ำ โดยเหตุนี้คอยล์ที่เราจะเลือกใช้ก็เป็นคอยล์ที่ใช้ความรุนแรงไฟต่ำด้วยเหมือนกัน ปริศนาคือแล้วเราจะรู้ได้ยังไงว่าคอยล์เบอร์อะไรถึงจะใช้ไฟต่ำ ?

คำตอบก็คือ มากยิ่งกว่าหรือเท่ากับ 0.6Ω (โอห์ม) ขึ้นไปนับว่าใช้ไฟต่ำ คอยล์เหล่านี้สามารถใช้กับน้ำยาซอลนิคได้ ที่ตรงนี้ไม่ได้มีกฏเกณฑ์ตายตัว แต่ว่าเป็นเพียงแต่ข้อเสนอแนะจากประสบการณ์จากการใช้งานของนักเขียน แม้กระนั้นถือได้ว่าค่าที่ยอมรับ รวมทั้งใช้กันได้ธรรมดาทั่วๆไป

ยาสูบกระแสไฟฟ้าแบบไหนใช้กับน้ำยาซอลนิค น้ํายาซอลนิค มาโบโร่

น้ำยาซอลนิคเหมาะสมกับเครื่องบุหรี่กระแสไฟฟ้าที่มีกำลังไฟต่ำ เนื่องจากตัวน้ำยาความเข้มข้นของนิโคตินสูงอยู่แล้ว จึงไม่ต้องใช้ไฟที่สูงมากเท่าไรนัก รวมทั้งให้เลี่ยงการใช้แรงงานกับอุปกรณ์ที่มีกำลังไฟแรงสูงกับน้ำยาซอลนิคนิมีจำนวนนิโคตินมากยิ่งกว่า 40 MG ขึ้นไป เนื่องจากนั่นอาจจะเป็นผลให้ผู้ใช้ได้รับนิโคตินที่มากเกินไป

ดังที่เราได้กล่าวไว้ข้างต้นนิโคตินแบบเกลือได้รับการออกแบบเพื่อใช้ในวัสดุอุปกรณ์ที่มีกำลังไฟต่ำ เพราะว่านิโคตินเกลือมีความเข้มข้นสูง และก็ ซับเข้าร่างกายได้เป็นอย่างดีอยู่แล้ว เครื่องยาสูบไฟฟ้าที่มีกำลังไฟต่ำโดยมากจะมีรูปร่างที่เล็ก บาง ดูโฉบเฉี่ยว ที่สำคัญส่วนใหญ่ยังมีระบบสูบอัติโนมัตำหนิ ซึ่งมีความหมายว่าดูดได้เลย โดยที่ไม่ต้องกดปุ่มอะไรก็ตาม

จุดเด่นของน้ำยาซอลนิค

 • วัสดุอุปกรณ์ใช้งานง่าย – ตัวเครื่องที่กำลังไฟต่ำจะใช้งานง่ายและไม่ยุ่งยาก ที่สำคัญมันมีขนาดเล็ก นำเอาง่าย ใส่กระเป๋าสบาย
 • ระดับนิโคตินที่สูง – เนื่องจากระดับนิโคตินที่สูงแล้วก็ซับไปสู่ร่างกายได้ไวทำให้ท่านเลิกบุหรี่และไม่ต้องการดูดมันได้อย่างสะดวกสบาย
 • ให้ฟิลลิ่งสำหรับเพื่อการดูดที่นุ่ม – ปกติถ้าใช้นิโคตินสูงจะทำให้รู้สึกแสบคอแล้วก็กระแทก แต่ว่าโน่นไม่เกิดขึ้นกับน้ำยาซอลนิค
 • ใช้น้ำยาน้อยลง – เพราะระดับนิโคตินสูงและการดูดซึมที่ดียิ่งขึ้น ผู้ใช้ก็เลยไม่เป็นจะต้องใช้น้ำยาปริมาณมาก อีกทั้งควันยังน้อยไม่รบกวนคนรอบข้าง
 • อายุการรักษานานขึ้น – ด้วยเหตุว่านิโคตินแบบเกลืออยู่ในสภาพตามธรรมชาติ ก็เลยมีสเถียรภาพมากกว่า รวมทั้งมีโอกาสเกิดปฏิกิริยาออกสิไดซ์น้อยลง

น้ำยาฟรีเบส กับ น้ำยาซอลนิค แตกต่างกันเช่นไร

ความต่างที่เห็นได้อย่างแจ่มแจ้งเลยคือ ระดับความเข้มข้นของนิโคตินของน้ำยาทั้งสองชนิดนี้ไม่เหมือนกันอย่างสิ้นเชิง

ถ้าเทียบความแตกต่างเป็นข้อๆจะได้ดังนี้

 • สารในน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า : น้ำยาฟรีเบสจะแสบคออย่างหนักเมื่อใช้ระดับนิโคตินจำนวนมาก แม้กระนั้นน้ำยาซอลนิคมีการผสมกับกรด benzoic acid เพื่อปรับฟีลลิ่งระหว่างดูดให้รู้สึกนุ่มสบายในคอ ลดโอกาสกำเนิด Throat Hit
 • ฟีลลิ่งสำหรับการสูบ : น้ำยาฟรีเบสใช้คอยล์โอห์มต่ำ ทำให้สูบมันและควันเยอะกว่า แม้กระนั้นก็ต้องดูดหลายคำถึงจะรู้สึกเต็มปอด น้ำยาซอลนิคฟิวดูดจะแน่นแล้วก็ควันน้อยกว่า แต่ว่าก็ทำให้ได้กลิ่นที่ชัดกว่าสูบไม่กี่คำก็รู้สึกเต็มปอด
 • รสชาติและกลิ่น : ถ้าเกิดวัดผลจากวัสดุอุปกรณ์และคอยล์ทุกสิ่งเช่นเดียวกัน น้ำยาฟรีเบสมีกลิ่นรวมทั้งรสที่กระจ่างแจ้งกว่า แต่ความเป็นจริงคนที่ใช้น้ำยาฟรีเบสส่วนใหญ่จำเป็นต้องใช้กับเครื่องไม้เครื่องมือที่มีความโปร่ง ด้วยเหตุนี้จึงทำให้กลิ่นที่ชัดหายไป และก็ แทนที่ด้วยควัน ก็เลยทำให้หลายคนที่ใช้น้ำยาซอลนิค กับวัสดุอุปกรณ์ที่แน่น คิดว่ากลิ่นชัดกว่า
 • จำนวนสำหรับในการดูด : น้ำยาฟรีเบสบางทีอาจจะจำต้องดูดบ่อยกว่า เพราะว่าน้ำยาฟรีเบสในท้องตลาดมีนิโคตินไม่มากมาย โดยประมาณ 3-9 มิลลิกรัม ส่วนน้ำยาซอลนิคทั่วไปจะเริ่มต้นที่ความเข้มข้นราวๆ 25 มิลลิกรัมขึ้นไป จึงทำให้น้ำยาจำพวกนี้ไม่ต้องสูบบ่อยมากนักหรือสูบบ่อยมากก็ครั้งละไม่กี่คำเท่านั้น
 • ปริมาณควัน : น้ำยาฟรีเบสให้ควันที่ออกจะเยอะกว่าแน่นอน ส่วนน้ำยาซอลนิคให้ควันปานกลาง-น้อย
 • ราคา : เดี๋ยวนี้น้ำยาฟรีเบสราคาถูกกว่าน้ำยาซอลนิคพอควร

น้ำยาซอลนิค นิโคตินเท่าใด

มักเป็นคำถามที่หลายๆคนสงสัย พวกเราต้องขอชี้แจงแบบงี้ว่า จำนวนนิโคตินของน้ำยาซอลนิคแต่ละแบรนด์นั้น จะมีความไม่เหมือนกันออกไปขึ้นกับผู้ผลิตว่าเค้าตั้งใจจะใส่มาเท่าไหร่ เพื่อให้น้ำยาสูตรที่เค้าทำนั้นออกมาเยี่ยมที่สุด

เหตุผลที่เค้าไม่ทำจำนวนนิโคตินออกมาให้เสมอกันหมดด้วยเหตุว่า นิโคตินแต่ละแหล่งที่มาจะมีคุณภาพ ความเข้มข้น นานับประการ ตัวอย่างเช่น นิโคตินความเข้มข้นที่ 30MG ของแต่ละที่มาที่ไปก็จะให้สมรรถนะความแรงแตกต่างกันนั่นเอง

โดยเหตุนี้ผู้ผลิตแต่ละแบรนด์จึงจึงควรปรับปรุงแก้ไขค่าความเข้มข้นของนิโคตินให้อยู่ในจุดที่พึงพอใจที่สุด ก็เลยทำให้ตัวเลขจำนวนนิโคตินของแต่ละยี่ห้อมีความไม่เหมือนกันออกไป ไม่สามารถที่จะกำหนดคงที่ได้นั่นเอง

แต่โดยส่วนมากแล้ว ปกติพวกเราจะเห็นได้ว่าผู้ผลิตจะกำหนดนิโคตินมาที่ 30MG เพื่อให้เราได้เข้าใจง่ายๆว่า ปริมาณนิโคตินที่ผู้สร้างใส่มาในน้ำยานั้น จะมีนิวัวตินอยู่โดยประมาณเยอะแค่ไหน ซึ่งบางครั้งก็อาจจะ บวกหรือลบ ก็ขึ้นอยู่กับคุณภาพของนิโคตินนั้นๆด้วย

น้ำยายาสูบกระแสไฟฟ้า มาโบโร่ มีให้เลือก 7 รส

Marboro Platibun SILVER ระดับเย็น 4/5 ความหวาน 3/5

 • น้ำยาบุหรี่กระแสไฟฟ้า มาโบโร่ที่มี กลิ่นไปทางเดียวกับตัว Ice Grape แต่ว่าไม่ราวกับซะทีเดียว ความองุ่นชัดขึ้น มิติลึกกว่าเดิม

Marboro GOLD ระดับเย็น 4/5 ความหวาน 3.5/5

 • ผลไม้รวมหวานๆเย็นๆปลายเบสบุหยีซีดๆ

Marboro ice Blast โคตรเย็น ระดับเย็น 4.5/5 ความหวาน 0/5

 • บุหรี่เย็นเมนท่อลๆเมนท่อลดีไม่ขมปลาย

Marboro ice Grape *ยอดฮิต* ระดับเย็น 3.5/5 ความหวาน 4/5

 • น้ำยายาสูบกระแสไฟฟ้า มาโบโร่ น้ำยามาโบโร่ม่วง หอมองุ่นชัดๆขนมหวานเย็นมีชีวิตชีวา

Marboro Red *สายบุหรี่ร้อนประทับใจสิ่งนี้* ระดับเย็น 0/5 ความหวาน 4/5

 • มาโบโร่ หอมใบยาดูดคลาสสิค ไม่เหม็นกลิ่นยาสูบ

Marboro Blue ระดับเย็น 3.5/5 ความหวาน 2.5/5

 • หอมสตอเบอรี่ผสมลูกแอปเปิ้ลนัวๆเย็นแจ่มใส

Marboro Green ระดับเย็น 3.5/5 ความหวาน 2.5/5

 • หอมกลิ่นสัปปะรด และก็ตามด้วยลิ้นจี่เปรี้ยวนิดๆตอนท้าย เย็นชื่นใจ

การตักเตือน : น้ำยา Saltnic มีความเข้มข้นของระดับนิโคตินสูงควรจะใช้กับ Pod แค่นั้นห้ามใช้กับเครื่องมือโอมต่ำโดยเฉพาะหยดสูบมอทยิงสด

Marboro Ice Blast Salt Nic 30ml.

Marlboro Ice Blast SaltNic, a familiar original cigarette scent, combined with a refreshing menthol scent, this e-cigarette solution meets the classic and traditional Marlboro lines for this series of e-cigarettes. It is a salt solution that is intended for use with e-cigarettes only. As I said, this brand is quite classic. The scent you get will be like regular smoking, but the taste is better, safer, and more importantly, there are many scents such as classic, gold, platinum and more. Say that after trying it, you will be fascinated.

 

กลับหน้าหลัก