หนังรัก โรแมน ติก พากย์ไทย

หนังรัก โรแมน ติก พากย์ไทย

หนังรัก โรแมน ติก พากย์ไทย

หนังรัก โรแมน ติก พากย์ไทย พูดได้เลยว่าเป็น ‘เกิดมนุษย์กลายพันธุ์’ ก็ว่าได้ รวมทั้งที่เป็นการรีบูธสถานะการณ์ของ X-Men ในทุก ๆ ภาคด้วย ซึ่งผู้ดูจะได้เห็นศาสตราจารย์ซาเวียร์ (Xavier), แมกนีโต (Magneto) และมิสทีค (Mystique) ระหว่างยังหนุ่ม ๆ สาว ๆ อยู่ นอกจากนี้นี้ยังรู้เรื่องการกระทำ และการตัดสินใจของแต่ละตัวละครเสริมเติมขึ้นด้วย

อีกหนึ่งเรื่อง ที่มีดาราตลกรุ่นเก๋า รุ่นใหญ่ นำทีมนักชี้ให้เห็นโดย อดัม แชนด์เลอร์ นัดบ่งชี้เฮฮารุ่นใหญ่ รับบทเป็นกลุ่มแก๊งเพื่อที่จะนเข้าร่วมรุ่นยุคเล่าเรียน ที่มีโอกาสได้กลับมาผสมผสานอีกทีที่บ้านกำเนิดในขณะวันชาติ ทั้งปวงทั้งมวลได้นัดเที่ยว

พร้อใสร้างความป่วน ความฮา คิดถึงวีรกรรมยุคก่อนที่จะจะเคยป่วนมาเมื่อในเมื่อก่อนนี้ หนังเรื่อง Grown Ups จะมีนักแสดงอย่าง คริส ร็อค, เควิน เจมส์, ร็อบ ชไนเดอร์ เข้าร่วมส่อให้เห็น แค่เขียนบันทึกเหตุการณ์ถึงแอดก็ฮาแล้ว บอกดิ่งๆ

หนังแอนิเมชันจากการ์ตูนซูเปอร์ฮีโร่ของ Marvel หนังฝรั่งรักโรแมนติก ที่มิได้มุ่งเน้นฉากแอ็กชันต่อสู้ตื่นเต้นเร้าใจเหมือนหนังฮีโร่ทั่ว ๆ ไป แต่มุ่งเน้นรายละเอียดที่กินใจให้ผู้ชมรู้สึกอบอุ่นและอิ่มเอม ด้วยเหตุการณ์ของ “ฮิโระ” เด็กหนุ่มอัจฉริยะผู้จับจิตการแข่งขันหุ่นยนต์ และหุ่นยนต์พยาบาลสุดน่ารักอย่าง “เบย์แม็กซ์” ที่จะต้องร่วมมือกันเพื่อยุติยั้งวายร้าย

สิ่งที่กระตุ้นให้เกิดวิธีการทำให้เรื่องนี้น่าสนใจคือความเกี่ยวพันที่น่าประทับใจถูกใจช่วงมนุษย์กับหุ่นยนต์ ที่เป็นตัวเรียกรอยยิ้มให้กับคนดูได้อย่างดีเยี่ยม นอกแล้วหลังจากนั้นความน่ารักเกินขีดจำกัดของเบย์แม็กซ์ ซึ่งเมื่อชมจบแล้วผู้ใดกัน ๆ ต่างก็อยากมีหุ่นยนต์สุดนุ่มนิ่มตัวนี้เป็นของตน หนังแอนิเมชันเรื่องนี้มีเนื้อเรื่องที่ล้ำยุค ชมได้ทั้งเด็กทั้งผู้ใหญ่เลยจ้ะ

ในสัมภาษณ์ของ Kevin Feige ผู้บริหาร Marvel Studio ได้บอกกับ Entertainment Weekly บอกว่า WandaVision ได้สิ่งจูงใจมาจากซิตคอมเรื่อง Nick at Nite ที่เขาโตขึ้นขึ้นมากับมัน และเขาเองก็เพียรพยายามติดตามชมซิตคอมในขณะ 2-3 ปีให้หลังเพื่อที่จะใช้เพื่อจะสร้างซีรีส์เรื่องนี้ จนเขาใส่ใจได้ว่า โทรทัศน์เป็นเครื่องไม้อุปกรณ์ที่สมควรสำหรับเพื่อการถ่ายทอดเรื่องราวของ Wanda และ Vision ผู้ที่ถือได้ว่าเป็นนักแสดงแรกของมาร์เวลที่มาบุกเบิกแพลตแบบแบบฟอร์มสตรีมมิงของ Marvel ทางช่อง Disney+

นักชี้ให้เห็น Paul Bettany ผู้รับบท Vision ถูกเปลี่ยนแปลงโฉมเป็นให้กลับกลับกลายเป็นเวอร์ชันสีน้ำเงินซึ่งเป็นสีที่เหมาะกับการถ่ายส่งผลให้ออกมาเป็นแบบอย่างขาวดำจำนวนไม่น้อยยิ่งกว่า นอกหลังจากนั้น กลุ่มเอฟเฟกต์ใช้กระบวนการนำสายไฟและกล้องที่ใช้ในซิตคอมยุคคลาสสิกจริง ๆ หนังโรแมนติก ตลก อย่าง Bewitched หรือ I Dream of Jeannie มาใช้ในฉาก Wanda ทำให้เกิดกระบวนการทำให้สิ่งของลอยไปมาด้วย

เป็นความเคลื่อนไหวครั้งใหญ่ของสไปเดอร์แมน (Spider-Man) ด้วยเหตุว่าคเช่นเดียวกับนี้มาร์เวลสร้างปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ (Peter Parker) มาในต้นฉบับเด็กมัธยม แทนที่จะเป็นวัยมหาลัย แล้วยังมีเศรษฐีโทนี่ สตาร์ค (Tony Stark) อย่างไอออนแมน (Iron Man) คอยซัพพอร์ตด้วย แต่ที่ผู้ชมอึ้งกันที่สุด น่าจะเป็นป้าเมย์ในเวอร์ชันยังสาว และสวยมาก ๆ แตกต่างแตกต่างจากสไปดี้เวอร์ชันก่อน ๆ โดยสิ้นเชิง

หนังรัก โรแมน ติก พากย์ไทย

THOR (2011) : เทพเจ้าสายฟ้า

​ธอร์ (คริส เฮมส์เวิร์ธ) ทายาทที่เป็นเลือดเนื้อเชื้อไขที่เป็นเลือดเนื้อเชื้อไขเทพเจ้าซึ่งเป็นนักรบผู้เข้มแข็งกล้าแต่หยิ่งทะนง พฤติกรรมไม่มีการยั้งคิดของเขาได้จุดเพลิงสงครามโบราณให้ลุกโชนขึ้นมาอีกสักครั้ง เขาถูกโอดิน (แอนโธนี ฮ็อปกินส์) เทเจอิดาของเขาเคลื่อนที่ไล่ลงมาสู่โลกมนุษย์ และขาดไม่ได้จำเป็นต้องใช้ชีวิตอยู่ท่ามกลางมวลมนุษย์

เจน ฟอสเตอร์ (นาตาลี พอร์ตแมน) นักวิทยาศาสตร์สาว หนังจีน รัก โรแมนติก ได้กลับแปรเปลี่ยนเป็นรักแรกของเขา ระยะเวลาที่อยู่บนโลกมนุษย์นี้เองที่ธอร์ได้เรียนรู้ว่า การเป็นวีรบุรุษที่จริงจริงนั้นเป็นตัวอย่างเช่นไร เมื่อวายร้ายที่อันตรายที่สุดจากโลกของเขาได้ส่งกองกำลังที่เก่งกล้าสามารถที่สุดของแอสการ์ดมาจู่โจมโลกมนุษย์

เริ่มในช่วงเวลานี้ตั้งแต่ต้นเดือนใหม่หมู่พวกเรามีนัดมา อัปเดต หนังเข้าใหม่ เมษายน 2565 กับพี่เห็ด มัชรูมทราเวล ยกเช่นเคย แถมเดือนนี้ยังมีวันยุติให้ได้ชื่นใจตั้งหลากหลายวัน ทั้งวันจักรีและจบสิ้นยาววันสงกรานต์ จะแพลนท่องเที่ยวต่างจังหวัดหรือเมืองนอกก็ได้เช่นกัน แต่หากมิได้ไปไหน ก็ออกไปเปลี่ยนบรรยากาศ ดูหนังชิลๆ ที่ห้างใกล้บ้าน ว่าและรวมทั้งมาดู 4 หนังใหม่ ที่จะเข้าฉายในเดือนเมษายน พี่เห็ดคัด หนังน่าชม มาให้ชมแล้วจ้า

หนังซีรีส์สยองขวัญชุดใหม่ที่ได้ทำขึ้นมาจากนิยายของ R. L. Stine “Fear Street” ที่มีออกมาถึง 3 ภาคด้วยกัน หนังรักโรแมนติกพากย์ไทย เป็นต้นว่า 1994, 1978 และ 1666 เป็นการเล่าเหตุการณ์สยองจากอาถรรพ์แม่มด ซาราห์ เฟียร์ ที่เกี่ยวข้องกับเหตุฆาตกรรมต่อเนื่องในเมืองเชดีไซด์ (Shadyside) เข้าร่วม 300 ปี

มาที่หนังแนวแอ็คชัน ทริลเลอร์กันบ้าง กับชีวิตของทหารรับว่าจ้าง ไทเลอร์ เรค ที่ถูกว่าจ้างให้ไปช่วย โอวี มหาจันทร์ ลูกชายของพ่อค้ายาอินเดียที่ถูกลักพาตัวไป ออกจากรังของพ่อค้ายาบังคลาเทศ ด้วยความที่โอวีถูกลักพาตัวไปที่ดาคา เมืองที่ล้อมด้วยคพากเพียรทุกด้าน เขาจึงจำเป็นที่จะต้องวางแผนอย่างรัดกุม

แต่สุดท้ายกลับถูกซ้อนแผนและยกเลิกภารกิจ ส่งผลให้ไทเลอร์จำเป็นต้องต่อสู้กับหัวใจของตัวเองเองเอง ว่าจะทิ้งโอวีไว้ให้ตาย และกลับไปใช้ชีวิตธรรมดา หรือจะช่วยโอวีโดยเอาชีวืตตนเองเป็นพนัน หนังหัวข้อนี้มีจุดน่าสนใจตรงที่ฉากถ่ายทำแบบจำลองเทคต่อเนื่องช้ายาวนาน ที่ไม่มีการตัดเลย กระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดแนวทางการทำให้ได้ซีนแอ็คชันที่บู๊ระห่ำ ส่งผลให้คนชมเช่นเดียวกับว่าหลุดเข้าไปอยู่ภายในหนังจริงๆ

หนังอีกหนึ่งเรื่องที่มีสาวๆ มาสร้างเสียงหัวพวกเราะ หนังรัก โรแมน ติก พากย์ไทย เหตุการณ์ของ Bridesmaids จะมีความสับสน ป่วนๆ จากบรรดาแก๊งของเพื่อที่จะนเจ้าสาว ด้วยความที่นิสัยของแต่ละคนจะเยอะ มาก ต่างๆนาๆ แถมสนิทกันแบบสุดๆ ความปั่นป่วนก็เลยบังกำเนิดขึ้นในงานของเจ้าสาว จะฮาแตกแค่ไหน คนไหนไม่เคยดูอย่าพลาดเด็ดขาด ถือเป็นเรื่องแจ้งเกิดของ เมลิสซ่า แม็คคาร์ธนีย์ ด้วยv

ภายหลังที่ Howard Stark เสียชีวิตด้วยปัจจัยว่าโดน Bucky ฆ่า แต่เขาก็มีลูกชายอย่าง Tony Stark ที่เจริญรอยตามมา และมีสถานะการณ์ว่าเขาถูกผู้ก่อการร้ายในประเทศอัฟกานิสถานจับตัวไป แต่สุดท้ายเขาก็หนีออกมาได้อีกด้วยชุดเกราะฮีโร่ จนถัดต่อจากนั้นได้ปรับปรุงชุดเกราะนี้ให้หนักแน่น เปลี่ยนเป็น Iron Man เมื่อ โทนี่ สตาร์ค

(โรเบิร์ต ดาวนี่ย์ จูเนียร์) ริเริ่มต้นโปรแกรมcomputer “เพื่อจะสันติภาพ” ที่ถูกพักไว้ ขึ้นใหม่อีกสักรอบ เหตุการณ์ก็กลับผิดพลาดและไม่ดีเกินคาดคาดเดา งานนี้ ไอรอนแมน, ธอร์ (คริส เฮมสเวิร์ธ), ฮัลค์ (มาร์ค รัฟฟาโล่), และเหล่าซูเปอร์ฮีโร่หมู่อเวนเจอร์สจำเป็นที่จะต้อง กลับมารวมตัวพิทักษ์โลกกันอีกสักทีแล้ว! เวลาที่ชะตาของโลกมนุษย์กำลังแขวนอยู่ บนเส้นด้าย

เหล่าอเวนเหน้าจอร์สต้องมีให้ได้จำเป็นจะต้องฝ่าด่านลองสุดท้าทายและยากเกินบรรยาย เนื่องจากศัตรูคด้วยประการฉะนี้อดทนเกินคนใดกันแน่! หมวดเขาจะต้องต่อสู้กับ อัลตรอน (เจมส์ สเปเดอร์) หุ่นยนต์อัจฉริยะตัวร้ายที่หมายทำลายเผ่าพันธุ์มนุษย์ให้สิ้นซาก และเส้นทางการต่อ สู้ในครั้งนี้ กลุ่มอเวนเหน้าจอร์สจะได้ประสบกับเหล่าคนปัญหาที่ไม่คงคาดคาดเดาฝ่ายได้ การต่อ สู้อันยิ่งใหญ่ครั้งใหม่ที่รวมดาวซูเปอร์ฮีโร่สุดแกร่งกำลังจะเริ่มขึ้นแล้ว

อีกหนึ่งเรื่องที่ได้หยิบเอาเกมสุดฮิตอย่าง Resident Evil มาดัดเปลี่ยนแปลงให้เป็นรูปยนตร์ เป็นการต่อสู้ของผู้หมู่อาร์ทิมิส และทหารผู้ภักดีที่ถูกส่งจากโลกเดิมไปยังโลกแห่งใหม่ที่เต็มไปด้วยภูติผีที่มีพละกำลังมหาศาล และโจมตีอย่างไม่รู้จบยั้ง หมวดมันปกครองอาณาจักรด้วยความโหดร้าย ซึ่งผู้หมวดต้องเข้าร่วมแรงกับชายลึกลับผู้ซึ่งรู้เทคนิคจัดการกับภูติผีปีศาจเพื่อเอาชีวิตรอดกันต่อจากนี้ไป

แต่เพื่อบางคน ที่ชมแบบประปราย หรือชมไปเรื่อยๆ มิได้ติดตามเนื้อเรื่องใหญ่ๆ โดยรวมว่าจักรยาน เอ้ย! จักรวาล Marvel หรือ Marvel Cinematic Universe (MCU) นั้นมี Timeline หรือระยะเวลาที่ต่อกัน จากหลากหลาย เรื่องที่ทำออกมาทั้งแบบรูปยนตร์ หรือแบบซีรีส์ด้วย

วันนี้ทาง Specphone เลยจะมาเรียง Timeline ของหนังแต่ละเรื่อง ครอบคลุมรายการทีวีที่มีออกมา และบนเนื้อหาบน Disney+ Hotstar ว่ามีเนื้อเรื่องต่อกัน และจะดูหนังจักรวาล Marvel ได้ด้วยวิธีและเทคนิคไหนได้บ้าง มาชมกันเลย

หากผู้ใดเริ่มเบื่อฮีโร่ที่เปี่ยมไปด้วยคุณธรรม หมวดหมู่เราขอบอกต่อให้ทดทดลองเปลี่ยนแปลงมาดูหนังที่ดำเนินเรื่องโดยวายร้ายเพศสตรียอดนิยมจาก Suicide Squad อย่าง “ฮาร์ลีย์ ควินน์” ซึ่งกลับมาอีกสักรอบด้วยรูปลักษณ์ใหม่ไฉไลกว่าที่เคยเป็น พร้อมกับหมวดหมู่เพื่อจะนสาวหมู่นกผู้ล่าที่จะมาระเบิดความแสบสะท้าทายนเมืองในหนังเดี่ยวความสามารถผู้กำกับเพศหญิง

ซึ่งทำให้เกิดวิธีการทำให้หนังหัวข้อนี้มีบรรยากาศของเฟมินิสต์อย่างเห็นได้ชัด ยิ่งไปกว่านั้นความบันเทิงใจของเนื้อเรื่องแล้ว ยังแอบซ่อนเร้นข้อคิดให้คนดูได้ตีความผ่านฉากแต่ละฉากที่ถูกถ่ายทอดออกมาอย่างประดิษฐ์ หนังเรื่องนี้จึงเป็นมากกว่าหนังบู๊แอ็กชันธรรมดาทั่วไป ถ้าควรจะเป็นรู้ดีว่าหนังแอบซ่อนเร้นข้อคิดอะไรไว้บ้าง จำเป็นต้องรีบไปหามาดูแล้วนะคะ

Captain Marvel (2019)

ถ้าจะชมหนังกัปตันมาเวล ก็นับว่าเป็นไทม์ไลน์เรื่องลำดับที่สองในเกรดเหตุการณ์ของภาพยนตร์ Marvel เหตุการณ์เกิดขึ้นตั้งแต่ปี 1945 ถึง 1995 ฮาวเวิร์ดยังอาจจะจะลองเทสเซอร์แรคต์เพื่อทำความเข้าใจเติมอีกเกี่ยวกับมัน แต่แล้ว Mar-Vell ชาวครี ก็แทรกซึมหน่วย S.H.I.E.L.D. ภายใต้ชื่อเรื่อง Dr. Wendy Lawson และย้ายเทสเซอร์แรคต์ไปยังห้องทดพยายามลับ แครอล

ที่ได้เปลี่ยนเป็นแปรเปลี่ยนเป็นกัปตันมาร์เวลได้กลับมายังโลกและเจอนิค ฟิวรี่ในวัยหนุ่ม หมวดเขาช่วยกันปลดปลดปล่อยพลังเต็มที่ของเธอเพื่อที่จะกำจัดครีทั้งปวง และปลดปลดปล่อยหมวดหมู่ผู้ลี้ภัย Skrulls ให้เป็นอิสระ การชมหนังจักรวาล Marvel หากเรียงตาม Timeline สามารถชมได้ 2 แบบ จะจำแนกได้ตามปี และตามเนื้อเรื่อง

ซึ่งการดูตามปี ก็คือค่อยๆ แยกประเภทแยกชมตาม Phase ของหนัง โดยแบ่งแยกเป็น 4 Phase อย่างละโดยประมาณ 6 เรื่อง แต่ Phase ท้ายสุดคือ Phase ที่ 4 จะมีอยู่ปริมาณสูงที่สุด เนื่องจากว่าตัวไทม์ไลน์ยาวไปถึง 2023 เลย ซึ่งเคล็ดเคล็ดลับดูตาม Phase ของหนังที่ออกมานั้น จะเรียงตามกลเม็ดเด็ดพรายของปีในชีวิตจริง ที่หนังได้ทำออกมาฉาย แน่นอนว่าหนังมันก็เรียงแหละ

แต่ไม่ได้เรียงตามชั้นเนื้อเรื่องของยุคสมัย และปีจริงของในหนัง (ปีจริงๆ ของในหนังจักรวาล Marvel ไม่น่าจะใช่ปีที่พวกเราใช้ชีวิตอยู่ด้านในระยะเวลานี้ ไม่งงนะ) ส่วนที่ดีของการชมด้วย Timeline แบบนี้คือ จะได้ดูความเคลื่อนไหวของนักส่อให้เห็น และได้ดูการวางเนื้อเรื่องของผู้กำกับ ที่จะใส่ End Credit แอบพูดภาคต่อจากนี้เป็นต้นไปอยู่เสมอ

แต่จุดบกพร่องคือ จึงควรมาต่อเรื่องเอาเอง อาจส่งผลให้งงได้ จะเหมาะสมกับผู้คนที่ยังไม่เคยชมมาก่อน จะก่อให้เข้าใจนักส่อให้เห็นแต่ละตัวเพิ่มมากขึ้น โดยจะจัดหมวดหมู่ได้ด้วยประการฉะนี้ ธอร์ โลกาทมิฬ หนังรัก โรแมน ติก พากย์ไทย สานต่อเรื่องราวการผจญภัยบนจอใหญ่ของธอร์ แห่งดิอเวนเจอร์ผู้ยิ่งใหญ่ เทพที่ต่อสู้เพื่อคุ้มครองโลกมนุษย์

และอาณาจักรทั้ง 9 จากศัตรูผู้ลึกลับที่หมายจะยึดครองทั้งจักรวาล ในการฟันฝ่าจาก Thor ธอร์ ภาคแรก และ มาร์เวลส์ The Avengers โดย ธอร์ ภาค 2 จะต่อสู้เพื่อที่จะนำความสันติ กลับมาสู่จักรวาล แต่ชนเผ่าโบราณที่นำโดย มาเลคิธ ผู้โกรธาโทสะแค้นได้หวนกลับมา เพื่อทำให้มีการเกิดแนวทางการทำให้จักรวาลกลับไปสู่ความมืดมิดอีกที

การพบหน้ากับคู่แข่งที่แม้กระทั้ง โอดิน และ แอสการ์ด ไม่อาจจะต้านทานได้ Thor 2 จำเป็นมากจำเป็นที่จะต้องมุ่งตรงสู่การเดินทางที่เต็มไปด้วยภัยอันตรายด้วยตัวคนเดียวเพียงแค่นั้น  เมื่อการผจญภัยครั้งนี้ได้นำเขากลับมาประสบกับเจน ฟอสเตอร์ และบีบคั้นให้เขาจำเป็นที่จึงควรอุทิศทั้งหมดทุกอย่างอย่างเพื่อที่จะพิทักษ์หมู่พวกเราทั้งปวงทั้งมวล

เรื่องที่ 3 ถึงจะเป็น Iron Man ที่ตัวหนังแม้จะออกฉายในปี 2008 แต่สถานะการณ์ในเรื่อง จริง ๆ แล้วกำเนิดขึ้นในปี 2010 เรื่องที่ 4 คือ Iron Man 2 ที่เหตุการณ์เกิดขึ้นในปี 2011ต่อด้วย The Incredible Hulk

ซึ่งเป็นเรื่องราวหลัง Iron Man ไม่ยาวนานและทับทับกันกับ Iron Man 2 แล้วต่อแล้วต่อจากนั้นก็เป็นการเปิดตัวธอร์ ใน Thor หนังเรื่องที่ 6 ซึ่งเป็นตอนเวลาเดียวกับ Iron Man 2 คือปี 2011 แถมมีเรื่องมีราวกับย้อนข้างข้างหลังเป็นศตวรรษจำนวนเข้ามาด้วย ทางมาร์เวลพูดว่า หนัง The Incredible H

https://topgifs.net/