รักจังวะ ผิดจังหวะ เต็มเรื่อง

รักจังวะ ผิดจังหวะ เต็มเรื่อง

รักจังวะ ผิดจังหวะ เต็มเรื่อง

รักจังวะ ผิดจังหวะ เต็มเรื่อง ผลงานหนังเรื่องใหม่จาก GDH โดยผู้กำกับอย่าง วงศ์–ความมีชีวิตอยู่วงศ์วาน กำเนิดทองคำทวี ที่เคยฝากผลงานการดูแล MV ดังไว้มากมายก่ายกอง อย่างเช่น ขอ – Lomosonic, แอบซ่อนกลิ่น – Palmy ที่หันมาดูแลหนังยาวทีแรก ถือเอาผู้แสดงอย่าง สกาย ตระกูลรวี แล้วก็ จูเน่ เพลิดเพลินพิชญา มารับหน้าที่นำแสดง กับเรื่องราวที่บอกกล่าวถึงความรัก ที่ผิดจังหวะ ของกายรวมทั้งจูน ตั้งแต่มหาลัยจนถึงชีวิตวัยทำงานอย่างยิ่งจริงๆ รักจังวะ ผิดจังหวะ เต็มเรื่อง เว็บดูหนังออนไลน์ฟรี 24 ชั่วโมง นี่เป็นหนัง GDH เรื่องแรก ไล่ย้อนไปกระทั่งถึง GTH เลยก็ได้omg รักจังวะผิดจังหวะ รีวิวหนังรัก gdh 2022

ที่มองจบแล้วไม่เคยรู้ว่าจำเป็นต้องรู้สึกอย่างไร มันรู้สึกแปลกๆไปเสียหมด ราวกับไม่ได้อะไรกลับไปจากหนังประเด็นนี้เลยแม้แต่น้อย ซึ่งองค์แรกแล้วก็องค์สองของหนังมันก็ให้ความรู้ความเข้าใจสึกราวกับหนัง GDH ทั่วๆไป จังหวะการยิงมุกต่างๆที่ขำบ้างไม่ขำบ้าง รักจังวะ ผิดจังหวะ กรรมวิธีการเดินเรื่องต่างๆซึ่งองค์นี้จังหวะหลายชนิดค่อนข้างจะดีนะ มาเหมาะสมถูกทางเลย เพียงพอเข้าองค์สาม หนังเริ่มแปลงแนว ปรักปรำดราม่าเข้ามาให้ผู้แสดงพบเจอเรื่องราวต่างๆกับคำว่า “รักแฟนคนอื่นๆ”

ตัวหนังก็เพียรพยายามปูบทให้ กาย ผู้แสดงนำชายของพวกเราจำต้องแย่งจูนที่เป็นแฟนผู้อื่นมาให้ได้ มิได้เกี่ยวเรื่องจริยธรรมอันดีเลิศอะไรหรอก ในโลกของหนัง ซีรีส์ ต่างก็มีตัวละครที่ผิดศีลธรรมเยอะมาก มีตัวละครเอกที่เป็นตัวร้าย ทำเรื่องชั่วช้าๆแม้กระนั้นมันมีเหตุมีผลที่มีน้ำหนักมากพอมารองรับความประพฤติพวกนั้น รักจังวะ ผิดจังหวะ เต็มเรื่อง เพื่อที่จะได้ให้พวกเราร่วมเชียร์ หรือบางทีก็ส่งผลของความประพฤติให้มองเห็นกัน แม้กระนั้นกับ OMG! รักจังวะ…ผิดจังหวะ มันไม่เป็นแบบนั้น มันไร้เหตุผลมากพอที่จะทำให้พวกเราเอาใจช่วยหรือเห็นด้วยกับความประพฤติปฏิบัติพวกนั้นเลย การที่นักแสดงกายเพียรพยายามทำทุกสิ่งเพื่อได้จูนมาถือครองโดยไม่สนใจว่าจะกระทบกับจูนอย่างไรบ้าง

มันมองเป็นความรักที่ไม่โรแมนติกเอาซะเลย ราวกับว่าถ้าหากเรามิได้ใครกันแน่ก็จำต้องมิได้ เอ้อมันก็กับชื่อหนังอยู่นะ Oh My Girl! สตรีของฉัน นั่นแหละแม้ว่ามีกรณีศึกษาจากพี่สาวให้มองเห็นก่อนแล้วแท้ๆที่พี่สาวจับได้ว่าแฟนคบชู้สู่ชายเงี้ย แทนที่กายจะสำนึกกลับใจ แต่ว่าไม่เลย หนังกลับเล่าให้กายเอาแนวทางที่พี่สาวจับได้มาใช้ โดยการส่งรูปหาพีท ความยากลำบาก ความกลัดกลุ้มถั่งโถมจูนจากความประพฤติอันเห็นแก่ตัวของกาย ซึ่งความประพฤติปฏิบัติพวกนี้มันก็ยิ่งทำให้พวกเราไม่รับทราบถึงความโรแมนติก ไม่อิน ไม่ซึ้ง ไม่เคยทราบสึกดังที่ผู้แสดงกล่าวเลยชอบกันเลยแม้แต่น้อย ที่สำคัญหนังมิได้ตั้งข้อซักถามให้พวกเรากับหัวข้อนี้นะ

มันให้คำตอบพวกเรามาจะๆผ่านผู้แสดงกายเนี่ยล่ะ

กับตอนสุดท้ายที่พวกเราจะต้องขนคิ้วขมวด นำมาซึ่งปริศนามากไม่น้อยเลยทีเดียวว่าจริงๆชอบกันทำไมกันนะ กายเพราะอะไรถึงถูกใจมาอยู่เสมอตัดใจมิได้สักครั้ง แล้วจูนล่ะ หรือจริงๆแต่ว่าสาวขี้อ่อยดวงใจลังเลขี้เหงากันนะ จริงๆหนังมีการลำดับเรื่องรวมทั้งไอเดียสำหรับในการเล่าที่ดีแตกต่างออกไปจากหนังรักที่พวกเรารู้จักดี ตัวหนังคงจะตั้งอกตั้งใจให้บทเป็นแบบงั้น การพัฒนานักแสดงที่เสมือนไม่ปรับปรุงยังรู้สึกมูฟออนเป็นวงกลม

บทที่ส่งให้ตัวเอกเปลี่ยนเป็นคนเห็นแต่ได้ บางครั้งก็อาจจะเป็นด้วยเหตุว่าพวกเราเองที่เกลียดผลสรุปที่จบแบบงั้น กับความไม่รู้สึกไม่ถูกถูกใจเลวดีของนักแสดงกายที่เอาชนะพระผู้เป็นเจ้าได้ล่ะมั้ง แต่ว่าจุดที่ดีแล้วก็เด่นที่สุดของหนังเป็นงานด้านภาพ หลายซีนวางเฟรมได้งามมากมาย

สื่อความหมายก้าวหน้าเลย ทั้งยังการถ่ายทำ การเชื่อมซีน การเล่นมุมกล้องถ่ายรูป ก็ดีเยี่ยมที่สุด บางทีอาจเพราะว่าผู้กำกับได้ดูแล MV เล่าผ่านภาพสอดคล้องกับเพลงมาเยอะมาก ก็เลยสามารถถ่ายทอดและก็ติดต่อออกมาได้อย่างดีเยี่ยม ผสมกับเพลงประกอบ ก็ส่งอารมณ์กับซีนนั้นๆได้ยอดเลย โดยยิ่งไปกว่านั้นเพลง คืนวันศุกร์ ที่เล่นมาในจังหวะและก็ขณะที่ไม่เหมือนกันของหนังก็ทำให้อารมณ์ต่างออกไปเหมือนกัน รวมทั้งเพลงในตอน End-credit ช่วงท้ายก็เพราะเหตุว่าจริงๆ

ทางด้านการแสดงจำต้องพูดว่าเคมีของ สกาย กับ จูเน่ เข้ากันได้ การแสดงบางครั้งอาจจะมิได้ว้าวจนถึงน่าตบมือ แม้กระนั้นก็นับว่ารับผิดชอบตนเองเจริญในบทที่ได้รับ หากแม้หลายๆซีนทั้งสองจะพูดไม่เข้าใจบ้างก็ตาม หากไม่อ่านดูดซับนี่เป็นงงงวยจริงๆว่ากล่าวว่าอะไร และก็อีกหนึ่งในดาราที่ตลกขบขันเหตุการณ์เจริญสุดๆเป็นผู้แสดง ต๊ะ แถมยังเป็นตัวละครที่ยังรู้สึกยกย่อง พอใจและก็น่าเอาใจช่วยกว่าสองนักแสดงหลักด้วย ส่วนพีท ที่เล่นบทโดย พีช พีชร ก็มิได้มีซีนสะดุดตาอะไร แถมแปลงเป็นว่าผู้แสดงนี้ราวกับจะเป็นตัวละครที่น่าเห็นใจที่สุดในเรื่องด้วย รวมทั้งที่ไม่เอ่ยถึงมิได้เลยเป็นกลุ่มพี่สาว ของกาย ที่เรียกเสียงเฮและก็มาได้ถูกจังหวะจริงๆ กระทั่งต้องการที่จะให้มีซีนมากยิ่งกว่านี้เลย

สรุปแล้ว OMG! รักจังวะ…ผิดจังหวะสกาย-วงศ์รวี” เวิร์คช็อปหนัก เตรียมพร้อมหนังเรื่องแรก “OMG! รักจังวะ..ผิดจังหวะ” | Thaiger ข่าวไทย

เป็นหนังที่ไม่ถูกและก็ถูกจังหวะคละเคล้ากันไป เป็นหนังรอมคอมที่พวกเราเคยชิน แม้กระนั้นยิ่งเรื่องราวดำเนินไป หลายๆอย่างมันมองผิดจังหวะ ระรานให้พวกเราไม่อิน ไม่ซึ้ง ไม่ดราม่า ไม่รู้จักสึกโรแมนติกและก็ต้องการเอาใจช่วยคู่พระ–นางเลยสักกะติ๊ด เป็นความรู้สึกแปลกๆแบบเดียวกัน

หลังจากที่ภาพยนตร์เรื่อง OMG รักจังวะ..ผิดจังหวะ ที่กำกับโดย พงศ์-ฐิติพงศ์ เกิดทองทวี เข้าโรงเมื่อวันที่ 27 ตุลาคม 2565 แฟนหนัง GDH ก็ไม่พลาดที่จะเข้าไปรับชม แต่ก็เกิดทั้งกระแสวิพากษ์วิจารณ์ไม่น้อยทั้งฝั่งติและชม แอดเองที่เป็นคอหนัง GDH ก็รีบไปดูและมาบอกเล่าความรู้สึกให้ทุกคนฟัง แต่เกริ่นก่อนว่า อันนี้เป็นความเห็นส่วนตัวของแอดนะ ใครคิดเห็นยังไงสามารถพูดคุยกันใน comment ได้น้า

ภาพยนตร์เรื่อง OMG รักจังวะ..ผิดจังหวะ เป็นหนังเกี่ยวกับการแอบรักเพื่อนในรั้วมหาวิทยาลัย ลากยาวไปจนถึงวัยทำงาน ที่กาย (สกาย วงศ์รวี นทีธร) และ จูน (จูเน่ เพลินพิชญา โกมลารชุน) เริ่มต้นความสัมพันธ์กันด้วยคำว่า “เพื่อน” แต่ด้วยเหตุการณ์ต่างๆ ก็ทำให้มีจังหวะ “ตกหลุมรัก” และเริ่มคิดไปไกลกว่านั้น แต่พระเจ้าไม่เป็นใจนัก เพราะจังหวะชีวิตของสองคนนี้มักไม่ตรงกัน ทำให้ผู้ชมก็เอาใจลุ้นไปด้วย

เพราะฉะนั้น แอดขอบอกเล่าความรู้สึกของแอดผ่าน 3 หัวข้อ คือ นักแสดง บท และการดำเนินเรื่อง เพราะมีหลายมิติที่น่าสนใจ และบางจุด ถ้าปรับปรุง ก็จะทำให้หนังสมบูรณ์ขึ้นไม่น้อยเลย

1. นักแสดง📽
แอดขอชื่นชมทีมแคสติ้งของภาพยนตร์เรื่องนี้ เพราะตัวละครหลักในการดำเนินเรื่อง คือ กาย (สกาย) จูน (จูเน่) และพีท (พีช) สามารถแสดงได้เข้ากับคาแรคเตอร์ของตัวละครมากๆ ทำให้รู้สึกเชื่อว่าสามคนนี้มีตัวตนอยู่จริงๆ ไม่ได้ถูกสร้างขึ้นมา เพราะแต่ละคนมีความคิดที่ต่างกัน ถึงแม้ความคิดบางอย่างจะขัดใจคนดู แต่ก็อยากให้ลองมองย้อนมาว่า ในชีวิตจริง เราก็ไม่ได้ทำแต่สิ่งที่ถูกต้องหรือถูกใจคนอื่นเสมอไป โดยเฉพาะเรื่องของ “ความรัก” ก็ไม่มีหลักสูตรตายตัวหรอกนะ

ส่วนตัวแอด คิดว่าจูเน่มีสเน่ห์มากๆ สามารถแสดงบทจูนได้อย่างครบเครื่อง และมีการพัฒนาจากผลงานการแสดงอื่นๆที่ผ่านมา ส่วนสกาย แสดงดีขึ้นเรื่อยๆ สามารถเข้าถึงบทบาทความ cute และบางอารมณ์ที่ดิ่งจนทำอะไรไม่ดี ส่วนพีช ไม่ต้องพูดถึงเรื่องฝีมือการแสดง เพราะแสดงอย่างเป็นธรรมชาติ มีความเท่ คูล เข้ากับบทพีทอย่างพอดิบพอดี
ชมกันมาเยอะแล้ว ขอติซักเล็กน้อยในส่วนของตัวละครบางตัว ที่มีความสัมพันธ์กัน แต่แอดรู้สึกว่าไม่มีความซิ้งค์กัน นั่นคือ ตัวละครจูนและผิง (แฟนคนแรกของจูนในเรื่อง) มีหลายๆจุด ที่ไม่รู้สึกเชื่อ ว่าสองคนนี้เป็นแฟนกัน ดูมีความขัดๆอย่างบอกไม่ถูก และบทของกายและพี่น้องผู้หญิงในครอบครัว แอดรู้สึกว่าไม่ได้เป็นครอบครัวกันจริงๆ หรืออาจจะเป็นที่เคมีของตัวละครที่ยังไม่เข้ากัน ไม่กลมกล่อมเท่าที่คาดหวังไว้ ซึ่งถ้าสองจุดนี้โดนปรับปรุงไป จะทำให้หนังลื่นไหลขึ้นไม่น้อยเลย

2. บท🗒
บทของตัวละครมีความสมจริงมากขึ้น ถ้าเทียบกับภาพยนตร์ของ GDH เรื่องใหม่ๆ (ขอไม่ระบุชื่อ) ใช้ภาษาตามวัยของตัวละครแต่ละตัว เลยทำให้ผู้ชมอินไปตามได้ง่าย
แต่ในขณะเดียวกัน แอดก็ขัดใจกับบางตัวละคร ที่บทดูจะประดิษฐ์มากกว่าตัวละครอื่น เช่น บทน้องของกาย ที่จะพูดประโยคยาวๆจนรู้สึกว่า ในชีวิตจริงมีคนพูดแบบนี้เหรอ… หรือเป็นความตั้งใจของคนเขียนบทก็เป็นได้
แต่โดยภาพรวมแล้ว บทดี สอดแทรกความคอมมาดี้ไว้ตลอดเรื่อง ทำให้มีสีสัน ไม่เบื่อ รู้สึกหนังจบเร็วจัง ทั้งๆที่นั่งมาสองชั่วโมงแล้ว

3. การดำเนินเรื่อง💬
เรื่องนี้มีตัวดำเนินเรื่องสำคัญคือ กายและจูน ในส่วนตัวแอด คิดว่าเสียงของพระเจ้าที่จะมาเป็นระยะๆในเวลาที่กายผิดหวัง ทำให้ดึงสเน่ห์ของตัวละครกายลง เพราะทำให้ดึงศักยภาพออกมาไม่เพียงพอ แต่เข้าใจในมุมมองของภาพยนตร์ที่อยากจะเน้นย้ำเรื่อง ความรักที่พระเจ้าไม่เข้าข้าง หากมีในรูปแบบอื่น (ที่ไม่ใช่เสียงพระเจ้าลงมาจากฟ้า) น่าจะทำให้การดำเนินเรื่องลื่นไหลและดึงสเน่ห์ของกายออกมาได้มากขึ้น

รูปภาพจาก The Standard
ส่วนการดำเนินเรื่องในด้านอื่นๆ จะคล้ายกับหนังแอบรักเพื่อนทั่วไป ที่อาจจะมีจุดที่เดาทางง่าย หรือมีจุดหักมุมบ้าง แต่ก็ไม่ได้หวือหวา หรือน่าเบื่อ แอดคิดว่ายิ่งถ้าใครกำลังแอบรักเพื่อนอยู่ (หรือบางทีอาจจะนั่งดูในโรงกับคนที่แอบชอบ) ก็น่าจะยิ่งอินกันมากเลยล่ะ
โดยสรุปแล้ว OMG รักจังวะ..ผิดจังหวะ เป็นภาพยนตร์ที่มีครบเครื่อง ทั้งตลก ดราม่า ความรักวัยเรียน วัยทำงาน ถึงแม้ว่าจะเป็นหนังแอบรักเพื่อนที่บางครั้งอาจจะเดาทางเนื้อเรื่องได้อยู่แล้ว แต่แอดว่าถ้าได้ดู ก็มีอีกหลายมิติที่หนังเรื่องนี้ทำออกมาได้อย่างดี เพราะฉะนั้น แอดขอให้ 7.5/ 10 ไปเล้ยย สุดท้ายนี้ ใครที่กำลังแอบรักเพื่อน แอดขอให้พระเจ้าเป็นใจ ไม่ต้องโชคร้ายเหมือนกายกับจูนในเรื่องนะค้า

topgifs