ขุนแหย

ขุนแหย

ขุนแหย

ขุนแหย หนังไทยย้อนยุคที่จะมาเรียกเสียงฮาให้กับคุณผู้ชม บันเทิงไปกับดาราตลกชั้นนำเมืองไทยและยังเป็นหนังเรื่องสุดท้ายของ “น้าค่อม” แม้ว่าตัวจะไม่อยู่แล้วแต่ยังคงทิ้งบทบาทนักแสดงไว้ให้คนรุ่นหลังได้จดจำ เนื้อเรื่องสนุกตลกมากยิงมุกกันกระจาย

เนื้อเรื่องเริ่มต้นที่หมอแหย (โจ๊ก โซคูล) หนุ่มใจดีชอบช่วยเหลือผู้อื่นแต่นิสัยเอื้อเฟื้อของเขาก็ไปขัดใจเมียรัก ขุนแหย สายสร้อย (แบมแบม บุตรี) เพราะหนี้สินจากการช่วยเหลือคนของหมอแหยยาวเป็นหางว่าวจนเมียท้อ

หมอแหยยังถูกเจ้าหนี้และจอมวายร้ายอย่างหลวงถลอก (สมเล็ก ศักดิกุล) ที่หวังเคลมสายสร้อยไปเป็นเมียใช้สารพัดอุบายหลอกล่อให้เขาไปเป็นทหาร สุดท้ายหมอแหยหลงกลถูกหลอกใช้ให้ไปตัดหัว “เนเมียว” (จตุรงค์ มกจ๊ก) แม่ทัพพม่า ระหว่างภารกิจเขาต้องเผชิญอันตรายสารพัดและยังถูกจอมขมังเวทย์ (สายเชีย วงศ์วิโรจน์) ตามล่าหวังเอาหัวเนเมียวไปทำพิธีคืนชีพเรื่องราวชักจะมั่วซั่วชุลมุน หมอแหยจะรอดชีวิตกลับมาหาเมียรักได้หรือไม่งานนี้สนุกตื่นเต้นและฮากันระเบิด

เป็นหนังแอ็กชั่นคอมเมดี้ที่มีฉากฮาเพียบฉากบู๊ก็แน่นและยังเป็นหนังเรื่องสุดท้ายของน้าค่อมด้วย ความตลกของน้าเวลาเล่นหนังใหญ่ยังคงคลาสสิคเหมือนเดิม เชื่อว่าหลายคนจะดูน้าค่อมด้วยความคิดถึงอย่างแน่นอน

การรับบทพระเอกครั้งแรกของโจ๊กโจ๊ก โซคูล' ปะทะ 'สมเล็ก' วาดลีลาวัดดวงลุ้นเป็นทหาร!

โซคูลเรียกว่าแจ้งเกิดเลยกับบทแนวคอมเมดี้ที่ดูจะเหมาะเจาะกับตัวตนของเขาซึ่งปกติก็เป็นดารานักร้องสายฮาอยู่แล้ว นอกจากความตลกแล้วหนังเรื่องนี้ยังมีฉากแอ็กชั่นที่สวยๆ เจ๋งๆ หลายฉาก เป็นหนังไทยที่ดูสนุกและเปิดตัวสวยตั้งแต่ต้นปี

เรื่องราวของหมอยาสมุนไพรใจพระ แต่ดันมีเหตุให้ต้องไปตัดหัวแม่ทัพพม่า! วันนี้เรารวบรวม 5 เหตุผลที่คุณไม่ควรพลาดชม “ขุนแหย THE LOST HERO OF AYODHYA” ถ้ายังลังเลอยู่ล่ะก็ เราจะช่วยตัดสินใจให้เอง~ 15 ธันวาคมนี้ ฮาจัดเต็มพร้อมกันที่ MONOMAX

1. เนื้อเรื่องน่าสนใจ ชวนติดตาม

พบกับเรื่องราวของหมอยาสมุนไพรใจพระ แถมยังใจซื่อมือสะอาดอย่าง แหย (โจ๊ก-กรภพ) แต่ดันมีเหตุให้ต้องไปตัดหัว เนเมียว (จตุรงค์ มกจ๊ก) แม่ทัพชาวพม่า และต้องนำกลับอโยธยาเพื่อรับรางวัลให้ทันการ แต่เรื่องราวก็ยิ่งชุลมุนเมื่อจอมขมังเวทย์ตามมาเพื่อแย่งชิงหัวของท่านแม่ทัพคืน! งานนี้ขุนแหยจะเอาตัวรอดกลับบ้านเมืองได้อย่างปลอดภัยหรือไม่นะ?

2. ‘โจ๊ก โซคูล’ ขึ้นแท่นพระเอก

ไม่ใช่เพียงแค่เป็นนักแสดงนำ แต่คราวนี้เราจะได้เห็น ‘โจ๊ก โซคูล’ ในบทบาทของพระเอก! และเป็นพระเอกที่ทำอาชีพคุณหมอในสมัยอโยธยา ถึงแม้ฐานะของ ‘ขุนแหย’ จะไม่ได้ดีนัก แต่ความเป็นคนซื่อ ใจดี ทำให้หลายครั้งขุนแหยไม่กล้าทวงเงินคนไข้และทำการรักษาโดยไม่คิดเงิน อีกทั้งยังรักและตามใจเมียมากๆ และภารกิจสำคัญที่รอเขาอยู่ก็คือ ‘การนำหัวแม่ทัพเนเมียวกลับสู่อโยธยา’

3. ระลึกถึง ‘น้าค่อม’ ดาวตลกในใจคนไทย

หากใครที่ติดตามวงการตลกไทย ต้องรู้จัก ‘น้าค่อม’ เป็นอย่างดี และนี่จึงเป็นอีกหนึ่งเหตุผลที่คุณไม่ควรพลาดชม “ขุนแหย THE LOST HERO OF AYODHYA” เพราะเราจะได้รับชมผลงานของดาวตลกฝีมือดี ในบทบาทของ ‘หัวหมู่ค่อม’ ทหารสยามผู้กอบกู้ แถมยังรู้จักตำนานของขุนแหยผู้ยิ่งใหญ่ดีกว่าใครๆ

4. ‘สายสร้อย-ลินดา’ สองสาวที่มาร่วมสร้างสีสันความสนุก

ทำความรู้จัก แบมแบม-บุตรี ในบทบาทของ ‘สายสร้อย’ เมียรักของขุนแหย ที่เฝ้ารอการกลับมาหลังจากที่ขุนแหยออกไปภารกิจตัดหัวเนเมียว และอีกหนึ่งสาว ถุงแป้ง-ภัทรวดี กับบทบาท ‘ลินดา’ สาวนักฆ่าที่ถูกจ้างมาให้ฆ่าแหย แต่เธอดันไปเผลอมีใจให้กับแหยสะอย่างนั้น?! นอกจากภารกิจเพื่อชาติที่ว่าชุลมุนแล้ว ภารกิจหัวใจของนายแหยก็วุ่นวายไม่แพ้กัน

5. ดูคลายเครียด บันเทิงอารมณ์ รับชมกับครอบครัวได้

ขนทัพนักแสดงตลกมาเสิร์ฟความฮาแบบเต็มพิกัด!! ไม่ว่าจะเป็น สมชาย ศักดิกุล, จตุรงค์ มกจ๊ก, สายเชีย วงศ์วิโรจน์ และ โจอี้ เชิญยิ้ม บอกเลยว่างานนี้ถ้าพลาดจะเสียใจอย่างแน่นอน หนังคลายเครียด ดูกับเพื่อนก็ดี ดูกับครอบครัวก็ได้ แต่อย่าหวงความฮาเก็บไว้ดูคนเดียวล่ะ เพราะหนังคุณภาพดีขนาดนี้ ขออวยยศเป็นหนังตลกแห่งปีเลยละกัน~

เรื่องย่อ ขุนแหย THE LOST HERO OF AYODHYAภาพยนตร์ “ขุนแหย” - “โจ๊ก โซคูล” อวดลีลาอ้อนเมีย จิ๊จ๊ะ “แบมแบม”

ได้เวลาฮาลั่นอโยธยา กับภาพยนตร์คอมเมดี้ “ขุนแหย THE LOST HERO OF AYODHYA” ผลงานจาก MONO ORIGINALS ที่ได้ ‘เปลว ศิริสุวรรณ’ มานั่งแท่นกำกับและดึงเอาดาวตลกทั่วฟ้าเมืองไทย มาร่วมกันถ่ายทอดเรื่องราวสุดฮาเต็มคาราเบลของ “แหย” (โจ๊ก-กรภพ) หมอยาสมุนไพรใจพระแถมยังใจซื่อมือสะอาด ถูก “หลวงถลอก” (สมชาย ศักดิกุล) ขุนนางตัวร้าย ลวงให้ไปตัดหัว “เนเมียว” (จตุรงค์ มกจ๊ก) แม่ทัพชาวพม่าแล้วทำการพอกน้ำผึ้งไว้ไม่ให้หัวเน่า เพื่อจะได้ไปรับรางวัลที่อยุธยาได้ทันการ แต่เรื่องไม่ได้ง่ายอย่างนั้น เพราะถึงแม้แหยจะเอาชีวิตรอดจากสนามรบแถมยังมีหัวของแม่ทัพเนเมียวเป็นของแถม แต่ก็ต้องผจญกับจอมขมังเวทย์อสรพิษ (สายเชีย วงศ์วิโรจน์) ที่พยายามจะชิงหัวแม่ทัพ รวมถึงต้องเอาชีวิตรอดจาก “ลินดา” (ถุงแป้ง-ภัทรวดี) สาวนักฆ่าที่ถูกจ้างมาอีกด้วย งานนี้ต้องมาช่วยกันลุ้นว่า “แหย” จะสามารถเอาชีวิตรอด และจะได้กลับบ้านไปนอนกอด “สายสร้อย” (แบมแบม-บุตรี) เมียรักด้วยร่างกายที่ครบ 32 หรือไม่?

topgifs