รวมหนัง อินเดียน่าโจนส์ ทุกภาค ดูหนังออนไลน์ ดูหนังใหม่ 2024

รวมหนัง อินเดียน่าโจนส์ ทุกภาค

รวมหนัง อินเดียน่าโจนส์ ทุกภาค  อินดี้ยึดกะโหลกศีรษะคืนมาจากรัสเซียแล้วก็แอบหนีไปพร้อมทั้ง Marion, Ox, Mutt รวมทั้ง Mac ซึ่งอ้างถึงว่าเป็นสายสองหน้า อินดี้แล้วก็เพื่อนฝูงๆIndiana Jones 4 and the Kingdom of the Crystal Skull (2008) ศึกษาและทำการค้นพบแนวหินที่พาพวกเขาไปพบอาเคเตอร์ โดยเลี่ยงผู้รักษาเมืองและก็ไปถึงวัดขนาดใหญ่ ตรงนั้นพวกเขาได้ศึกษาว่ามนุษย์ดาวอื่นได้รับการบูชาในฐานะเทวดาและก็เข้าไปในห้องที่ใส่กระดูกคริสตัลสิบสามชิ้น รัสเซีย ตามมาด้วยเครื่องรับส่งสัญญาณที่ Mac ปลูกไว้ มาถึง; Irina วางกะโหลกไว้บนกระดูกที่ไม่มีหัวฝ่ายเดียว

กระดูกตื่นแล้วก็เสนอรางวัลทางพลังจิตให้กับ Irina ผู้ซึ่งต้องการจะ “ทราบทุกๆอย่าง” ที่พวกเขาทราบ เมื่อพอเพียงร์ทัลผ่านมิติเปิดเหนือห้อง กระดูกก็รวมกันเป็นเอเลี่ยนที่ฟื้นคืนชีวิต ซึ่งถ่ายทอดความรู้ปริมาณเป็นอย่างมากไปสู่จิตใจของ Irina และก็ฆ่าคุณ Indy, Ox, Marion และก็ Mutt หลบซ่อนในตอนที่Mac ถูกดึงเข้าไปในเพียงพอร์ทัล ดูหนัง ขุมสมบัติสุดขอบฟ้า 4 อาณาจักรหัวกะโหลกแก้ว(2008) ตอนที่เมืองพังทลาย ยูเอฟโอก็ลอยขึ้นมาจากซากและก็เริ่มเดินทางไปยังอีกมิติหนึ่ง

ตอนที่อ็อกซ์ฟื้นคืนสติ อินดี้แล้วก็พวกก็เดินทางกลับสหรัฐฯ ซึ่งเขาได้รับการคืนสถานะที่วิทยาลัยมาร์แชล และก็ได้รับการเลื่อนขั้นให้ด้อยกว่าคณบดี ท้ายที่สุดเขากับแมเรียนก็สมรสกันIndiana Jones 4 (2008) ขุมเงินขุมทองสุดขอบฟ้า 4 อาณาจักรหัวกะโหลกแก้ว การเสี่ยงอันตรายครั้งใหม่ของ อินเดียน่า โจนส์ (แฮริสัน ฟอร์ด) เกิดขึ้นในทะเลทรายแถบตะวันตกเฉียงใต้ของอเมริกาในปี 1957 ในตอนที่สงครามเย็นผุดถึงจุดสุดยอด อินเดียน่า โจนส์แล้วก็เพื่อนคู่ใจของเขา แม็ค (เรย์ วินสโตน)

 

รวมหนัง อินเดียน่าโจนส์ ทุกภาค

รวมหนัง อินเดียน่าโจนส์ ทุกภาค ดูหนังออนไลน์

ในปีพุทธศักราช 2487 ที่นาซีจับกุมอินเดียนา โจนส์ รวมทั้งบาสิล ชอว์ นักโบราณคดีจากอ็อกซ์ฟอร์ด ในช่วงเวลาที่พวกเขามานะนำหอกที่ทดลองกินุสกลับคืนมาที่พระราชวังในแนวเขาแอลป์ของประเทศฝรั่งเศส นักดาราศาสตร์ฟิสิกส์ พบร์เก้น โอ้อวดลเลอร์ แจ้งผู้สั่งการของเขาว่าแลนซ์เป็นของเลียนแบบ ดูหนังIndiana Jones and the Dial of Destiny (2023) แต่ว่าเขาเจอครึ่งเดียวของหน้าปัดของอาร์คิมิดีส ซึ่งเป็นกลไกแอนตีไคคุณราที่สร้างโดยอาร์คิมิดีส นักคณิตโบราณที่ซีราคูซาน ซึ่งเปิดเผยให้มองเห็นรอยแยกของเวลา ทำให้สามารถเดินทางผ่านเวลาได้ อินเดียน่า โจนส์หนีขึ้นรถไฟที่เต็มไปด้วยวัตถุโบราณที่ถูกชิงทรัพย์แล้วก็ปล่อยบาสิล เขาได้รับองค์ประกอบ Dial และก็ทั้งคู่กระโจนลงจากรถไฟก่อนที่จะกองกำลังผู้สนับสนุนจะตกราง

ในปี พุทธศักราช 2512 อินเดียน่า โจนส์สูงอายุ ซึ่งปัจจุบันนี้อาศัยอยู่ในนิวยอร์กสิตี้  รวมหนัง อินเดียน่าโจนส์ ทุกภาค เกษียณอายุจากวิทยาลัยฮันเตอร์ แมเรียนออกมาจากโจนส์และก็พึ่งฟ้องหย่า มีการเผยในตอนหลังว่า Mutt ลูกชายของพวกเขาเสียชีวิตในการทำศึกเวียดนาม ทิ้งให้ Jones ไม่มีชีวิตชีวาแล้วก็แตกต่าง เฮเลนา ชอว์ ลูกที่รักของโจนส์มายอดเยี่ยมโดยไม่คาดคิด โดยอ้างถึงว่าคุณปรารถนาศึกษาค้นคว้าหน้าปัด โจนส์กล่าวว่าบาสิลพ่อผู้เสียชีวิตของคุณแทบฟั่นเฟือนพากเพียรถอดรหัสมันรวมทั้งให้โจนส์เดอะไดอัลไปทำลาย ซึ่งเขาไม่เคยทำ

ในเวลาที่พวกเขาดึง Dial-half จากที่เก็บบรรณสารของวิทยาลัย ผู้ที่ร่วมมือด้วยของ Voller ก็จู่โจมพวกเขา โม้ลเลอร์ซึ่งตอนนี้ดำเนินการให้กับองค์การบริหารการบินและอวกาศแห่งชาติภายใต้นามสมมุติว่า “ดร. ชมิดต์” ได้รับความให้การช่วยเหลือจากหน่วยสืบราชการลับของสหรัฐอเมริกา เฮเลนา นักลักลอบค้าของเก่า หลบซ่อนพร้อมไดอัลไปประมูลในตลาดมืด โจนส์ซึ่งถูกกล่าวหาในคดีการฆาตกรรมเพื่อนผู้ร่วมการทำงานสองคน หลบซ่อนรวมทั้งออกตามหาซัลลาห์ เพื่อนเก่าของเขาซึ่งเดี๋ยวนี้ทำงานขับรถแท็กซี่ ซึ่งช่วยทำให้โจนส์หนีออกมาจากประเทศ

The Marsh King’s Daughter ล่าแค้นสันดานดิบ

The Marsh King’s Daughter ล่าโกรธแค้นอุปนิสัยดิบ เกิดเรื่องราวของ เฮเลนา หญิงสาวที่ปกติคนหนึ่ง ได้แอบซ่อนความลับดำสนิทอะไรบางอย่างเอาไว้ ซึ่งหมายถึงการที่บิดาของคุณเป็น “ราชาที่องนํ้า” ชายผู้เลื่องลือด้ามจับตัวคุณและก็แม่ของคุณกักขังไว้ภายในป่ามายาวนานยาวนานหลายปี ภายหลังที่อุตสาหะจะหนีจากอดีตกาลของคุณ เฮเลน่า จำเป็นจะต้องเจอหน้ากับฝันร้านค้าเมื่อบิดาของคุณหลบซ่อนออกมาจากตาราง

อย่างที่เกริ่นเอาไว้แล้วว่าหนังประเด็นนี้ผลิตจากนิยายดังของ “ติดอยู่เรน ไดโอนน์” เจ้าแม่นิยายแนวทริลเลอร์จิตวิทยามีชื่อของอเมริกา ที่ประเด็นนี้เคยพิมพ์ออกมาในปี 2017 โดยได้ “นีล เบอร์เกอร์” ผู้กำกับจาก Divergent ภาคแรกมาช่วยเล่นเพลงรวมทั้งคาดคั้นจังหวะโกรธแค้น กับได้ “มาร์ค แอล. สมิธ” (จาก The Revenant) มาเขียนบทรวมทั้งประกอบร่างให้กับหนังประเด็นนี้ให้

เอาจริงเอาจังๆThe Marsh King’s Daughter ก็จัดได้ว่าเป็นหนังที่เดินเรื่องราวไปตามสูตรเก่าๆที่เกือบจะไม่มีอะไรแปลกใหม่เลย ไม่รู้เรื่องว่าเจตนาของผู้ผลิตที่ต้องการจะนับถือต้นฉบับด้วยหรือไม่ แต่ว่าจังหวะที่หยอดใส่เข้ามาตลอดเวลาร้อยนาทีนิดๆของหนังนั้น ค่อนข้างจะให้อารมณ์ที่ปกติแล้วก็จืดจางไปสักนิด มีเพียงแค่ตอน 20 นาทีท้ายที่สุดของหนังเพียงแค่นั้นที่สร้างปฏิกิริยาสนองตอบกับผู้ชมได้อย่างอิ่มเอม (แม้กระนั้นก็ราวกับจะสายไปเสียแล้ว)

จำต้องยอมสารภาพตรงๆเลยว่าตอนองก์แรกเริ่มของหนังประเด็นนี้ เป็นตอนๆที่กระตุ้นต่อมความง่วงหงาวหาวนอนของนักเขียนแบบสุดจัด ด้วยโทนแล้วก็ท่าทางการร้อยเรียงปูเรื่องของหนังดำเนินไปในสไตล์เสี่ยงภัยแบบช้าๆผสมกับความสัมพันธ์ระหว่างบิดาลูก แม้กระนั้นเมื่อผ่านจุดนั้นไปสู่เส้นเรื่องหลักของหนัง ก็ช่วยขจัดความเหน็ดเหนื่อยแล้วก็ทำให้ตาสว่างขึ้นมาได้สักนิดสักหน่อย

รวมหนัง อินเดียน่าโจนส์ ทุกภาค

ดอยบอย Doi Boy

ภูเขาบอย เกิดเรื่องราวของ ศร ชายหนุ่มที่ลี้ภัยเข้าเมืองไทยอย่างไม่ถูกกฎหมาย แล้วก็ดำเนินงานขายประเวณีในบาร์เกย์ที่จังหวัดเชียงใหม่ ชีวิตของเขาเริ่มซวดเซเมื่อมีการระบาดใหญ่ของวัววิด-19 บาร์ที่เขาปฏิบัติงานประจำก็เลยจะต้องปิดตัวลง ศรจำเป็นต้องเสือกสนดิ้นรนหาเงินทางอื่นเพิ่มท่ามกลางปัญหานานาประการ หนึ่งในนั้นเป็นการที่เขาไม่มีหนังสือเดินทางเข้าประเทศอย่างถูกตามกฎหมาย ทำให้ศรแทบจะหางานทำเพื่อประทังชีวิตมิได้ ในขณะที่เงินเก็บก็เริ่มลดลงลงทุกครั้ง ถ้าแม้กระนั้นจุดเปลี่ยนแปลงก็มาถึง

เมื่อ จิ ลูกค้าขาประจำของศร ออกปากให้ศรช่วยทำภารกิจหนึ่งที่เกี่ยวเนื่องกับ วุธ นักกิจกรรมที่การกำลังตามล่าตัว ท่ามกลางความไม่ลงรอยกันทางด้านการเมืองอันแสนคุกรุ่นที่ก่อตัวขึ้นในประเทศ ตลอดจนเรื่องราวการล่องหนไปอย่างลึกลับของนักกิจกรรมผู้อื่นชีวิตที่เลือกไม่ได้ บีบให้ศรไม่มีวันเลือกอีกที และก็การตัดสินใจในคราวนี้ยังทำให้ชีวิตของคนทั้งยังสามเปลี่ยนไปนิรันดร

นี่เป็นผลงานปัจจุบันของผู้กำกับยอดความสามารถสายหนังสารคดี รวมหนัง อินเดียน่าโจนส์ ทุกภาค  อย่าง “เบิ้ล-นนทวัฒน์ นำเบญจพล” ที่มีงานดังๆที่ได้รางวัลมามากมาย ไม่ว่าจะเป็น ฟ้าต่ำแผ่นดินสูง, สายน้ำติดโรค หรือ ดินไม่มีดินแดน ที่นับว่าคราวนี้เขากลับมาควบคุมงานที่เป็นการแสดงอีกคราว และก็ได้นำเอาแนวทางรวมทั้งประสบการณ์จากงานสารคดีมาใช้กับหนังประเด็นนี้ได้อย่างแยบคายและก็เต็มไปด้วยเชิงชั้น

ภูเขาบอย จัดได้ว่าเป็นหนังสะท้อนปัญหาสังคมอย่างจัดจ้า เป็นการถือจับเอาใจความสำคัญปัญหาที่เกิดขึ้นในสังคมไทยที่พวกเราชอบเคยได้เห็นกันตามหน้าข่าวสารเป็นประจำกระทั่งโน่นเปลี่ยนเป็นความชินของคนเราทั่วๆไป จนกระทั่งเปลี่ยนเป็นความเพิกเฉยต่อปัญหานั้นๆแค่เพียงมันมิได้รับผลพวงกับคนนั้นๆโดยหนังพากเพียรที่แทรกสอดปัญหาที่้ปัจจัยล้วนจากเกิดขึ้นได้เพราะมีสาเหตุเนื่องมาจากความแตกต่างเกือบจะทั้งมวล

Wish พรมหัศจรรย์

Wish ประพรมหัศจรรย์ เกิดเรื่องราวของ เด็กหญิงนามว่า อาช่า คุณได้กระทำการขอพรจากดวงดาว แม้กระนั้นปรากฏเกี่ยวกับแรงอธิษฐานของคุณนั้นกลับสำเร็จผลได้มากกว่าที่คาดเอาไว้ เมื่อดวงดาวได้ตายลงมายังโลกแล้วก็ร่วมเสี่ยงอันตรายกับคุณ และก็มันยังเป็นตัวกระตุ้นให้อาณาจักรจะต้องคลอนแคลนกับเบื้องหลังเบื้องหน้าเบื้องหลังในตัวตนของ ราชาแม็กนิฟิวัว ผู้หล่อไม่มีผู้ใดเทียบเคียง

เอาอย่างนี้..จะกล่าวหาใจดำเกินความจำเป็นหน่อย เพราะว่าเกริ่นมาแบบพร้อมดุด่าแล่หนังแบบสุดเหวี่ยงขนาดนี้ Wowgame928  แต่ว่าเมื่อได้สัมผัสกับ Wish ประพรมหัศจรรย์ แบบเต็มตาแล้ว ก็จำต้องสารภาพล่ะว่า มันออกจะน่าผิดหวังไปหน่อย นี่เป็นบริษัทผลิตภาพยนตร์ที่กาลครั้งหนึ่งเคยสร้างความตื่นตาตื่นใจแล้วก็ร้องว้าวกับไอเดียสนุกสนานๆของพวกเขามาก่อน แต่ว่าแปลงเป็นว่าเมื่อมาถึงปัจจุบันนี้ เสน่ห์รวมทั้งมนต์ขลังพวกนั้นมันแทบเลือนรางไป รวมทั้งวนเวียนอยู่แต่ว่าการใช้อะไรเดิมๆสำหรับในการร้อยเรียง

ขึ้นชื่อว่า วอลต์ ดิสนีย์ ที่พวกเราเคยยกนิ้วให้กับการเป็นบริษัทหนังที่เก่งสำหรับการเล่ามากมายๆมักสร้างเซอร์ไพรส์ในผลงานของพวกเขาบ่อยๆแต่ว่าเปลี่ยนเป็นว่าใน Wish ประพรมหัศจรรย์ เป็นหนังที่ยังลุ่มๆดอนๆในกรรมวิธีเล่า บางทีก็อาจจะเพราะเหตุว่าเนื่องจากว่าไม่มีอะไรสดใหม่ในหนังเลย ลงไปในสนามแบบเพลย์เซฟเป็นหลัก แนวความคิดของหนังก็มิได้เชิญซื้อใจผู้ชมได้ถึงที่สุดอะไรขนาดนั้น ก็เลยเปลี่ยนเป็นว่าหนังมัวแต่เซอร์วิสกับการยัดใส่ลูกเล่นอีสเตอร์เอ้กของในค่ายตนเองไปเสียแบบงั้น

ถ้าว่าผู้ใดกันที่เป็นแฟนหนังการ์ตูนดิสนีย์ตัวยง รู้สึกว่านี่คงจะทำให้ท่านเพลินกับการเก็บตกเนื้อหานิดๆหน่อยๆที่ถูกหยอดใส่เข้ามาเป็นกิมไม่กในหนังตลอดทั้งเรื่อง มันเป็นวันวานที่รู้สึกคิดถึง เป็นการกระตุ้นต่อม nostalgia ที่ใครๆก็ชอบทำ แต่หากไม่ใช่แฟนๆหนังค่ายนี้ นี่ก็คือหนังเพ้อๆสูตรสำเร็จเดิม ที่ก็ไม่มีอะไรเว้นเสียแต่ข้างธรรมะชนะอธรรมอะไรทำนองนั้น..เท่านั้นเอง

 

รวมหนัง อินเดียน่าโจนส์ ทุกภาค

สลิธ โปรเจกต์ล่า

สลิธ โปรเจกต์ล่า เกิดเรื่องราวลึกลับของ เนม หนุ่มปัญหาที่มีลักษณะจำอะไรไม่ค่อยได้ เพราะว่าถูกรถตู้ของ ซี    รวมทั้งสหายๆของคุณ เสียหลักพุ่งชนอย่างจัง ทุกคนต่างอยู่ในภาวะช็อก ก็เลยรีบพาหนุ่มน้อยปัญหาผู้นี้กลับมาพักรักษาตัวที่บ้านของซี ด้วยความสนิทสนม ของทั้งสอง ซีก็ได้สังเกตว่ารอยแผลตามร่างกายของเนมหายปกติในเวลาอันรวดเร็วทันใจ มิหนำซ้ำยังอดทนกว่าคนสามัญ

ซีสงสัยว่า เนมบางทีอาจไม่ใช่มนุษย์ หรือเขาบางทีอาจเป็นสลิธ รวมหนัง อินเดียน่าโจนส์ ทุกภาค  ซึ่งมันตรงกับตำนานที่ว่าผู้ใดกันได้รับเลือดของสลิธ ก็จะช่วยรักษาโรคร้าย ยื้อได้หากแม้ จนถึงความตาย แล้วก็เป็นอมตะ ข่าวโคมลอยที่ว่าสลิธ ได้แสดงตัวบนโลกก็แพร่กระจาย ก็เลยทำให้เนมกลายเป็นจุดหมายจากการตามล่า ยิ่งเนมฟื้นฟูความจำได้มากมากแค่ไหน ภารกิจการไล่ล่าสลิธยิ่งเพิ่มความอันตรายให้ทั้งยังซีและก็เนมมากยิ่งขึ้น

โดยผลงานหัวข้อนี้ได้ “ปรี๊ด-ปัญจวงศ์วาน แม่น้ำคงคาน้อย” จาก ชัมบาลา รวมทั้ง 7 Days พวกเรารักกันจันทร์-อาทิตย์ ปรับโหมดปรับแนวมาทำหนังไซไฟ โดยที่ได้ผู้กำกับแบบใหม่ไฟแรง “ยุ่น-ศุภวิชช์ กาญจน์เนตร” ที่ช่ำช่องงานถ่ายมิวสิควิดีโอเพลงดังๆมาร่วมเป็นผู้ช่วยผู้กำกับหนังหัวข้อนี้อีกแรงด้วย ซึ่งทาง ปรี๊ด ปัญจวงศ์วาน ยังรับหน้าที่เขียนบทหนังประเด็นนี้เอง และก็จะต้องบอกอปิ้งขวานผ่าซากเลยว่า สลิธ โปรเจกต์ล่า เป็นภาพยนตร์ไทยที่มีคอนเซ็ปต์ที่น่าดึงดูดและก็ใช้ได้พอได้เลย

แต่…ก็อย่างกับปัญหาเดิมๆที่ชอบพบในภาพยนตร์ไทย สลิธ โปรเจกต์ล่า ก็คือหนังที่ต้องการเล่นใหญ่ ทำสเกลให้ใหญ่ แต่ว่าอานุภาพในตนเองนั้นยังไม่อาจจะส่งเสริมไปได้ถึง บางทีอาจจะไม่ถึงแทบทุกๆทางเลยก็ว่าได้ ท้ายที่สุดมันเปลี่ยนออกมาเป็นเสมือนหนังไซไฟเกรดรองๆทางฝั่งฮอลลิวูดทำนอง หรือบางทีก็อาจจะห่วยกว่าด้วย ด้วยที่งานสร้างและก็ทุนสร้างในภาพยนตร์ไทย บางครั้งก็อาจจะยังยากอยู่ในสมัยที่จะทำออกมาได้เทียบเคียงชั้นสากล และก็มันก็หลีกเลี่ยงมิได้ที่ผู้ชมจะนำไปเทียบ