หนังจีน รัก โรแมนติก

หนังจีน รัก โรแมนติก

หนังจีน รัก โรแมนติก

หนังจีน รัก โรแมนติก ภาคนี้กล่าวได้ว่านักชี้ให้เห็นคับหน้าจอมาก เพราะว่าได้ตัวร้ายอย่างวิปแลส (Whiplash) มาแก้แสืบค้นหาแทนรุ่นพ่อที่รับบทโดยมิกกี้ รูร์ก (Mickey Rourke) ไหนจะเป็นการเปิดตัวแบล็ควิโดว์ (Black Widow) รับบทโดยสการ์เลต โจแฮนส์สัน (Scarlett Johansson) และวอร์แมชชีน (War Machine) รับบทโดย ดอน เชียเดล (Don Cheadle) นอกจากนี้นี้พวกเรายังได้ปรากฏได้ชัด แซม ร็อคเวลล์ (Sam Rockwell) เป็นตัวร้ายคู่แข่งขันธุรกิจของโทนี่ สตาร์ค (Tony Stark) ด้วย

หนึ่งในซูปเปอร์ฮีโร่ที่มีชื่อเสียงโด่งอย่างกับสุดๆคนหนึ่ง ของมาร์เวล กับการพลิกมาของ แบ็ด บอย โรเบิร์ต ดาวน์นี่ จูเนียร์ อีกสักครั้งในโลกภาพยนตร์ ไอรอน แมน เป็นเรื่องเช่นเดียวกับของโทนี่ สตาร์ค นักประดิษฐ์และนักอุตสาหกรรม ปาร์ตี้บอย มหาเศรษฐีพันล้านที่ถูกลักพาตัวโดยขบวนการก่อการร้ายดวงตะวันออกกลางและถูกกดขี่ข่มเหงให้คิดค้นหาหาอาวุธที่มีอานุภาพขั้นตอนการทำลายล้างสูง แต่แทนที่เขาจะใช้ปัญญาสติปัญญาอันปราดเปรื่องและความอัจฉริยะในการสร้างสรรค์ตามคำบัญชา

โทนี่กลับใช้ความอัจฉริยะสำหรับสำหรับเพื่อการเอาชีวิตรอดโดยสร้างเกราะเหล็กเพื่อหลีกหนีการถูกหน้าจองจำออกมาได้ และเมื่อเขากลับมายังอเมริกาเขาก็เริ่มต้นปรับปรุงแก้ไขเกราะเหล็กให้ไฮเทคและทรงศักยภาพเพิ่มเติมอีกเพิ่มขึ้น หนังรัก โรแมน ติก พากย์ไทย พร้อมเจอหน้ากับลุงของเขาเองที่คิดการใหญ่และหักข้างหลังเขา และแล้วหลังจากนั้นมาเขาก็มีความคิดใหม่ที่จะใช้ชุดเกราะทรงพลังและปฏิญาณว่าจะพิทักษ์โลกใบนี้ในนาม ไอรอน แมน

ปี 2020 เป็นปีที่โหดเอาการเพื่อสตูดิโอ Disney เหตุเพราะว่าจากที่ผลกำไรมาหลากหลายปีติด ปีนี้เป็นปีแรกที่สตูดิโอที่มีเยอะแยะธุรกิจประสบกับภาวะขาดทุน แต่โชคดีก็คือ การโตขึ้นของหญิงมมิง Disney+ ถึง 81% และการได้สมาชิก 73 ล้านบัญชีทั่วทั้งโลก (จำนวนมากในสหรัฐฯ) ก็ส่งผลให้เกิดวิธีการทำให้ไม่เจ็บตัวหนักไปกว่านี้ นั่นเป็นเนื่องมาจากหนังของ MCU ที่ทำผลผลกำไรเป็นกอบเป็นกำมิได้เข้าฉายเลยสักเรื่องเดียว เป็นปีแรกในรอบ 12 ปี ก็มีผลให้ Marvel Studios เดินหน้าอย่างจริงจังเป็นอย่างมากเพื่อเพื่อการสร้างและจัดทำขึ้นซีรีส์ที่ไม่จำเป็นจะต้องง้อการฉายโรง

จะเกิดอะไรขึ้นบ้างในเฟส 4 ของ MCU ที่กำลังจะมาถึง แน่นอนว่าจะยังไม่มีหนัง Avengers รวมพลเรื่องใหม่ และสตูดิโอก็นั่งยันนอนยันแล้วว่า Iron Man ดังเช่นไรก็ไม่กลับมา (แต่อาจจะจะจะพอลุ้นได้ว่าจะมาใน Black Widow ที่เกิดเรื่องราวก่อนภาค Endgame) แต่จะมีหนังและโดยซีรีส์ที่นำเสนอตัวละครใหม่ ๆ เป็นปริมาณมากเข้ามาในเฟสต่อ ๆ ไป ที่ Kevin Feige วางหมากอย่างแยบยลเอาไว้แล้วว่า แฟน ๆ ของ MCU จึงควรติดตามคอนเทนต์ทุกเรื่องอย่างประเภทพลาดมิได้สักเรื่องเดียว จะมีเรื่องมีราวกับอะไรบ้างไปติดตามกันได้ทันที

หนังจีน รัก โรแมนติก

“Deadpool”

คงจะเป็นหนังซุปเปอร์ฮีโร่ ที่ไม่ใช่ฮีโร่ และค่อนข้างจะเป็นฮีโร่ที่ไม่เหมือน นอกจจากความกวนที่นำไปสู่วิธีการทำให้คนดูชอบแล้ว ความเก่งของเจ้าเดดพูล (Deadpool) และความทนของบาดแผลเหวอะ ๆ บนลักษณะของพี่ไรอัน เรย์โนลด์ส (Ryan Reynolds) ก็เกรียนได้ใจ หนังโรแมนติก ตลก แถมตอนต่อสู้นั้นก็โหดอยู่พอเหมาะสม คนใดเป็นสายฮาร์ดคอร์คงจะจับอกจับใจพี่เดดพูลเข้าไปเต็ม ๆ

แฟน ๆ หนัง Marvel ที่เคยจับอกถูกใจกับภาพยนตร์ในจักรวาลมาเวลทั้ง 23 เรื่องที่ฉายในโรงภาพยนตร์มาตลอดช่วงเวลา 11 ปีนั้น ได้กลับมาสนุกกันอีกสักทีเมื่อเพศเพศหญิงมมิ่งดังอย่าง Disney+ Hotstar ได้มาเปิดตัวในประเทศไทย และนำหนังมาร์เวลมาเพศผู้หญิงมให้ได้ชมกัน และนำมาซึ่งการชมหนัง Marvel ผิดแผกเดิมเกิดขึ้น นั่นคือการชมหนัง Marvel ตามลําดับ หรือเรียงตามไทม์ไลน์สถานะการณ์นั่นเอง และเพื่อจะให้ได้อรรถรสที่แปลกใหม่สำหรับเพื่อการดู

คนไหนมีความต้องการที่จะชมเรียงตามไทม์ไลน์ให้ครบทั้ง 23 เรื่องบ้างนั้น ตามมาดูโพยจากหมวดพวกเรากันเลย ซีรีส์ WandaVision (เล่นคำจาก “Television” ที่ทีวีและรายการทีวีจะเป็นบรรยากาศสำคัญของซีรีส์) จะเพศหญิงมให้ดูทาง Disney+ วันที่ 15 มกราคม 2021 เล่าเรื่องราวของ Wanda Maximov หรือ Scarlet Witch และ Vision ที่ได้ย้ายไปอยู่ร่วมกันในเมืองเวสต์วิวอันสวยงาม

หมวดเขาเพียรบากบั่นปิดบังพลังอำนาจของตนเอง หนังจีน รัก โรแมนติก แต่สุดท้ายแล้วหมวดหมู่เขาก็เจอว่าชีวิตในรั้วสีขาวที่พวกเขาทำขึ้นบางครั้งอาจจะไม่สดใสและสมบูรณ์ตัวอย่างที่เห็น ซีรีส์จะมีปริมาณ 6 ช่วง แต่มาร์เวลบอกว่าจะให้สัมผัสเหมือนดูหนังมาร์เวล 6 เรื่องที่ไม่เคยบ่งชี้ตัวหนังรูปเช่นนี้ใน MCU มาก่อน

ถ้าเอ่ยถึงหนังที่เป็นที่นิยมเป็นเป็นอย่างมากในระหว่าง 10 ปีมานี้ก็คงจะหนีไม่พ้น “หนังฮีโร่” ที่มีออกมาให้ได้ชมกันโดยตลอดปีละหลากหลายเรื่อง ทั้งฮีโร่ที่สร้างขึ้นมาใหม่และดัดแปลงมาจากการ์ตูน ฯลฯว่า หนังซูเปอร์ฮีโร่จากค่าย Marvel และ DC ถึงแม้ว่าแก่นหลักของหนังฮีโร่คือการปราบวายร้าย ปกป้องผู้บริสุทธิ์ และพิทักษ์โลก

แต่การโชว์ให้เห็นสถานะการณ์ที่ไม่เหมือนกันของหนังแต่ละเรื่องก็สร้างเอกลักษณ์ที่ล่อใจให้ผู้ชมต่างคลั่งไคล้ในตัวซูเปอร์ฮีโร่พวกนั้น นอกนั้นนี้ ยังมีหนังฮีโร่ปริมาณไม่บางส่วนที่แฝงข้อคิดดี ๆ พร้อมด้วยสะท้อนสังคม ครอบคลุมเสียดสีสังคมให้ผู้ดูได้ตีความตามไปด้วย ไม่น่าใช่แค่หนังฮีโร่สูตรเป็นผลที่เอาชนะผู้ร้ายได้แล้วโลกจะกลับมาสงบสุขอย่างไม่ยากเย็น ในบันทึกเรื่องราวนี้

พวกพวกเราจะมาชี้แนะ 20 อันดับ หนังฮีโร่น่าชม ซึ่งล้วนแต่เป็นหนังที่ครบเครื่องในทางการดำเนินเรื่อง มีฉากแอ็กชันต่อสู้อันน่าตื่นเต้นเร้าใจ และ CG สวยงามเหนือจินตนาการ มีทั้งหนังคนแสดง แอนิเมชัน หนังภาคเดียวจบ และหนังภาคต่อ อีกทั้งยังมีให้คัดสรรค์ชมมากมายแนวตามสไตล์ความถูกใจของแต่ละคน ไปดูกันเลยค่ะว่ามีเหตุการณ์อะไรที่หมู่เราเอามาเสนอแนะบ้าง

มาร์เวล สตูดิโอส์ (Marvel Studios) มิได้แค่ส่งผลให้หนังซูเปอร์ฮีโรจากหนังสือการ์ตูนเป็นหนังทำเงิน แต่ยังพาไปไกลกว่านั้น ในด้านของการเล่าเรื่อง เพราะจากหนังที่สร้างกันมาแล้ว 26 เรื่อง หนังแต่ละเรื่องของนักบ่งชี้แต่ละราย เกิดขึ้นในจักรวาลเดียวกัน ตัวละครมีความเกี่ยวข้อง มีเหตุการณ์​ สถานที่กำเนิดต้นต้นสายปลายเหตุสืบเนื่องกัน ซึ่งอาจส่งผลให้สับสน หรือมึน ๆ ว่าสถานะการณ์ต่อเนื่องกันอย่างไร หรือเรียงชั้นกันแบบไหน

แต่นั่นยังยุ่งนิดหน่อยเกินไป เนื่องจากในปี 2012 มาร์เวล สตูดิโอส์ ก็ปลดปลดปล่อยหนัง The Avengers ที่เอานักบ่งชี้ทั้งหลายมาอยู่ด้านในเรื่องเดียวกัน แล้วถัดจากนั้นนี้หมู่เขายังแยกไปมีหนังของตัวเองอีก แม้เรื่องของแต่ละคนจะมีโทนกำหนด แต่ก็มีความเกี่ยวเนื่องกัน ที่นำมาซึ่งการก่อให้เกิดกระบวนการทำให้ความเป็นมาในภาพรวม

สลับซับซ้อนและสับสนในคเหมือนกับเดียวกัน จนหลาย ๆ คนคงจะสงสัยว่า สถานะการณ์ของหนังซูเปอร์ฮีโรมาร์เวล ที่เรียกว่า จักรวาลภาพยนตร์มาร์เวล (Marvel Cinematic Universe) นั้น เริ่มตั้งแต่ต้นและสานต่อกันที่ไหน? ยังไง? และหากจะดูแบบให้เหตุการณ์ต่อเนื่องกัน ควรจะจะจะเริ่มจากเรื่องอะไร? และเดินหน้าแบบไหน?

หนังสุดเกรียน นำแสดงให้เห็นโดย มาร์ก วอห์ลเบิร์ก รับบทเป็นชายหนุ่มั้ทัเพื่อนสนิทแบบซี้ปึ้กเป็นน้อง “ตุ๊กตาหมี” เท็ดเป็นตุ๊กตาหมีที่มีชีวิต เพราะเหตุว่าเขาเคยขออธิฐานไว้เมื่อช่วงยังเด็กๆ แต่เท็ดนั้นไม่ได้น่ารักเหมือนชื่อเรื่องเท่าไรนัก เจ้าเท็ดเป็นตุ๊กตาที่มีนิสัยปั่น ป่วน เกรียน กันแบบสุดๆไปเลย หนังเรื่อง Ted สำเร็จงานของ เช็ธ แมกฟาเลน จะเกรียนเยอะแค่ไหนห้ามพลาด

จึงควรยอมรับว่า ปัจจุบันหนัง Marvel นั้นได้แพร่ขยายและทรงอิทธิพลกับวงการหนังกันสุดๆ เหตุเพราะแต่ละตอนที่ทำออกมาได้ใจคอหนังเป็นเป็นอย่างมาก วันนี้ TNN online จะขอพาย้อนกลับไปมาไปชมความสนุกของหนัง Marvel กันอีกทีบน TrueID จะมีเรื่องมีราวมีดังไหนบ้างไปดูกันเลย

IRON MAN 2 (2010): มหาประลัย คนเกราะเหล็ก

​มหาเศรษฐียอดนักประดิษฐ์อาวุธ โทนี่ สตาร์ค (ทำให้ทราบโดย โรเบิร์ต ดาวน์นี่ย์) เผยตัวเราเองว่าเขาคือไอรอน แมน ซูเปอร์ฮีโร่ที่ช่วยปกป้องโลก เขาได้รับแรงกดดันจากทางรัฐบาล สื่อสามัญชน และมวลชนต่างๆเให้เปิดเผยเทคโนโลยีสำหรับเพื่อจะการสร้าง ไอรอนแมน ให้กับกองทัพ แต่โทนี่เองกลับไม่ได้อยากที่จะเผยความลับที่หลบอยู่เบื้องหน้าเบื้องหลังเกราะเหล็กนี้

เนื่องด้วยว่ากลัวว่าเทคโนโลยีนี้จะตกไปอยู่ด้านในมือของคนชั่ว มีเพียงสาวคนสนิท เพพเพอร์ พอทส์.(บ่งบอกถึงโดย กวินเนท พัลโทรว์) และเพื่อจะนตายอย่าง เจมส์ “โรดดี้” โรดส์ (บ่งชี้โดย ดอน ชีเดล) เพียงเท่านั้นที่เคยเห็นด้วยกับเขา โทนี่ ก็เลยอุตสาหะคิดค้นปรับแต่งชุดเกราะเหล็กขึ้นใหม่ เพื่อจะตระเตรียมการจัดการกับศัตรูคนใหม่ที่กำลังจะแสดงตัวได้ชัด

ภาคใหม่ของ X-Men ครั้งนี้ แม้จะได้โซฟี เทอร์เนอร์ (Sophie Turner ) มารับบท จีน เกรย์ (Jean Grey) แต่ก็ไม่ได้ห่วยแตกและรวมทั้งมิได้ปังซะทีเดียว และมั่นใจว่าหลายๆ ๆ ผู้คนที่ได้ชมนั้นจะมีฉากแอ็คชันหลายๆฉากที่ถูกใจ ส่วนฉากที่ดี และถูกกล่าวถึงจำนวนเยอะที่สุดก็คงไม่พ้นฉากบนรถไฟ พร้อมทั้งซาวด์ผสมผสานกันจากฮาน ซิมเมอร์ (Hans Zimmer) คอมโพสเซอร์รุ่นใหญ่ของเดอะไลออนคิง (The Lion King) นั่นเอง

การดูหนัง Marvel ตามไทม์ไลน์นั้นจะเป็นการเรียงตามเกรดเหตุการณ์ ไม่น่าจะใช่เรียงตามวันเข้าฉาย จริง ๆ แล้วลำดับการเปิดตัวหนังเป็นอันดับที่ดีเยี่ยมที่สุดสำหรับสำหรับในการดูรูปยนตร์ แต่เมื่อหนัง Marvel มีไทม์ไลน์ที่ยาวและสลับซับซ้อน การดูหนัง Marvel ตามลําดับจะช่วยทำให้พวกเรามีข้อคิดเห็นว่าเรื่องราวจะดำเนินไปตามอันดับเวลาอย่างไร มาดูลิสต์การชมหนังกันเลยได้เปรียบกว่า

ถัดจากนั้นจาก Disney+ Hotstar เปิดแบบอย่างเป็นทางการในประเทศไทยไปตอนวันที่ 30 มิถุนายนก่อนหน้าที่ผ่านมา หนังจีน รัก โรแมนติก สร้างความตื่นเต้นและเจ็บปวดหัวให้กับมากมาย คน เพราะว่าไม่ทราบว่าควรจะจะเริ่มตั้งแต่ต้นจากเรื่องไหนก่อน เพื่อให้ไม่ยากเพื่อเพื่อการตกลงใจเพิ่มเติมขึ้น THE STANDARD POP รวบรวมแบบอย่างคอนเทนต์ตาม 6 หมู่ที่น่าดึงดูด ตั้งแต่แอนิเมชัน รูปยนตร์ ซีรีส์ สารคดี 128 เรื่อง ทั้งเก่า ใหม่ เข้มข้น ผ่อนคลาย หัวเราะร่า น้ำตาหล่น ให้เริ่มตั้งแต่ต้นชมกันตั้งแต่สุดสัปดาห์นี้ได้เลย

กระแสมาแรงมากๆบนเน็ตฟลิกซ์ กับซีรีส์เกาหลีแนวโรแมนติกดราม่าอย่าง “Nevertheless” ซึ่งได้ต่อยอดเรื่องราวมาจากเว็ป Naver Webtoon เป็นการถ่ายทอดเหตุการณ์ความรักณ ช่วง ยูนาบี เพศสตรีสาวผู้อยากออกเดตแต่ในขณะเดียวกันก็ไม่ได้ศรัทธาในความรัก กับ พัคแหน้าจออน ชายหนุ่มผู้มองว่าการออกเดตเป็นเรื่องที่ไม่มีความสำคัญแต่ก็ต้องเป็นที่จะมีความเกี่ยวข้อง สถานะการณ์ความรักของวัยรุ่นที่ถึงแม้ว่าจะมองว่าความรักเป็นเรื่องไม่ดี แต่ในเวลาเดียวกันก็ควรจะเป็นที่จะตกหลุมรัก

https://topgifs.net/