ร่องแก้ม ลดร่องแก้ม ลดเหนียง หน้าเรียว – สลายไขมัน

ร่องแก้ม

ร่องแก้ม จากภาพจะอยู่รอบๆข้างแก้ม เหนือปากขึ้นไป ส่วนร่องน้ำหมาก จะซึ่งก็คือรอยที่อยู่ข้างปากลงมาตรงรอบๆมุมปากขอรับ อีกทั้งริ้วรอยรวมทั้งร่องน้ำหมาก สามารถเกิดขึ้นได้กับคนทุกวัย รวมทั้งเกิดขึ้นได้จากหลายกรณี จะช้าหรือเร็วนั้นก็จะผิดแผกแตกต่างไปในแต่ละบุคคลขอรับ

ปัญหาลึกหรือริ้วร้อยรอบๆ ส่วนมากจะมาจากความหย่อนยานคล้อยของผิวจากเหตุในเรื่องของอายุที่มากยิ่งขึ้นทำให้คอลลาเจนใต้ผิวสลายตัวลงตามเวลารวมทั้งยังมีต้นสายปลายเหตุอื่นๆอีกด้วยนะSilicone Patchesการใช้แผ่นติดซิลิโคนจะช่วยรักษาความชื้นของผิวแล ทำให้ผิวรอบๆที่ติดมีความชื้นรวมทั้งเต่งตึงขึ้น ทั้งยังยังช่วยลดลางเลือนริ้วรอยและก็รอยเหี่ยวย่นที่เห็นได้ ด้วยเหตุนี้ก็เลยเหมาะอย่างยิ่งจะประยุกต์ใช้ฟื้นฟูผิวเฉพาะจุด โดยยิ่งไปกว่านั้นหน้าผาก ใต้ตา รวมทั้ง โดยส่วนมากแล้วแผ่นซิลิโคนกลุ่มนี้ก็จะเป็นเกรดการแพทย์ 100% ก็เลยค่อนข้างจะไม่มีอันตราย สามารถใช้ได้หากแม้เป็นคนผิวแพ้ง่ายวิธีการทำทรีทเม้นท์หน้าเป็นกระบวนการชูกระชับด้วยการใช้เทคโนโลยีต่างๆช่วยชูกล้ามบริเวณใบหน้าให้กระชับเต่งตึง มีอยู่หลายต้นแบบ

ร่องแก้ม ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม เป็นการฉีดสารเติมเต็มตามธรรมชาติ

ซึ่งอยู่ได้ชั่วครั้งคราวหมายถึงไฮยาลูรอน เข้าไปในผิวหนังรอบๆที่เป็นริ้วรอยเพื่อผิวมองเรียบเนียนไม่มีริ้วรอย โดยข้างหลังฉีดเสร็จอาจมีอาการบวม ตึง แดง หรือเขียวบอบช้ำราว 1-2 วัน และก็จะหายไปเองด้านใน 1-2 อาทิตย์ โดยปกติไฮยาลูรอน จะอยู่ได้นานราวๆ 1-2 ปี แต่ว่าแม้พบความร้อนสูงก็จะก่อให้อายุของไฮยาลูรอนลดน้อยลงฉีดโบท็อกซ์ การฉีดโบท็อกซ์ซึ่งทำให้กล้ามคลายตัวจะช่วยกระชับแก้มและก็ลดลางเลือนริ้วรอยต่างๆได้ ข้างแก้มทั้งสองข้างจะมองเรียบเนียนขึ้น แต่ว่าจะใช้ได้ผลในทางที่ดีกับแก้มตื้นๆเพียงแค่นั้น ถ้าเกิดลึกมากมายก็บางครั้งก็อาจจะมองไม่เห็นถึงการเปลี่ยนแปลงนักอย่างไรก็แล้วแต่ การจะเลือกเทคโนโลยีจำพวกใดเพื่อไขปัญหาล้วนมีรายละเอียดปลีกย่อยเยอะแยะที่จะต้องศึกษาเล่าเรียนแล้วก็พินิจพิเคราะห์ จึงต้องควรขอความเห็นผู้ชำนาญเพื่อเลือกขั้นตอนการรักษาที่สมควร มีคุณภาพเยอะที่สุดเพื่อให้มีความปลอดภัย

 

ร่องแก้ม

 

 

“นอกเหนือจากการฉีดแก้มด้วยฟิลเลอร์แล้ว ยังมีการฉีดไขมันเพื่อขจัดปัญหารลึกด้วย ซึ่งการฉีดแผนภูมิไขมันจะออกจะไม่มีอันตรายมากมาย เนื่องจากว่าไขมันที่เอามาฉีด ชอบเอามาจากไขมันรอบๆท้องหรือต้นขาของร่างกายผู้เข้ารับการดูแลรักษาเอง ทำให้ไม่เสี่ยงแพ้เลย แม้กระนั้นจุดบกพร่องสำคัญๆของการฉีดไขมันเป็นผลของการฉีดจะอยู่ถาวร ร่องแก้ม ไม่อาจจะเสื่อมสภาพได้เสมือนฟิลเลอร์ ถ้าเกิดไม่สบอารมณ์ผลของการรักษา หรือถ้าเกิดแก่ขึ้น รูปหน้าเปลี่ยนแปลง ผลของการฉีดไขมันไม่ดีเหมือนเดิม จะปรับปรุงแก้ไขผลของการรักษาได้ยากกว่าการฉีดฟิลเลอร์มากมาย”

ร่อง แก้มเป็นยังไง

(Cheek Groove) เป็นเยื่อข้างบนที่หย่อนยานลงมากองเหนือโดยมีลักษณะเป็นเส้นเฉรอบๆข้างแก้มเหนือปากยาวลงมาจนกระทั่งรอบๆมุมปาก เมื่อมีการแสดงสีหน้าท่าทาง ทำให้กล้ามหลายผูกรอบๆกึ่งกลางบริเวณใบหน้าหดเกร็ง ชูมุมปากและก็แก้มของพวกเราให้นูนขึ้น เป็นส่วนประกอบทางธรรมชาติของร่างกายของมนุษย์ เนื่องจากว่าใต้ผิวหนังในรอบๆนี้จะมีพังผืดยึดผิวติดไว้กับกระดูก(Buccal-maxxillary Ligament) ปฏิบัติภารกิจเป็นเสมือนลวดกางยึดล็อคกับบริเวณใบหน้าเอาไว้ ระหว่างส่วนที่เป็นแก้มแล้วก็ส่วนที่อยู่เหนือริมฝีปาก แม้กระนั้นจะแลเห็นได้ชัดหรือเปล่าชัดต่างกันขึ้นกับปัจจัยแล้วก็ต้นเหตุกระตุ้นในแต่ละคน แล้วก็ส่วนที่ทำให้คนจำนวนไม่น้อยงงมากเป็นร่อง แก้ม(Cheek Groove) กับร่องน้ำหมาก (smile lines) ทั้งคู่ส่วนนี้อยู่ในตำแหน่งที่แตกต่าง ด้วยเหตุว่าร่องน้ำหมากเป็นรอยที่อยู่ข้างปากเรื่อยๆลงมายังรอบๆมุมปาก แม้กระนั้นอีกทั้งลึกรวมทั้งร่องน้ำหมากก็สามารถเกิดขึ้นได้ทุกเพศทุกวัยในตอนที่อายุเยอะขึ้นเรื่อยๆรวมทั้งกำเนิดความหย่อนยานคล้อยของภาวะผิว

ในตอนแรกจะเป็นริ้วรอยที่เกิดขึ้นจากการแสดงสีหน้าท่าทาง การขยับบริเวณใบหน้า หรือที่เรียกว่า Dynamic Wrinkle แค่นั้น แต่ว่าหากผ่านไปครู่หนึ่งก็จะเปลี่ยนเป็นริ้วรอยถาวร หรือ Static Wrinkle ซึ่งสามารถมองเห็นร่อง แก้มได้แม้ว่าจะมิได้ขยับบริเวณใบหน้าก็ตาม โดยเหตุนั้นควรต้องคุ้มครองป้องกันก่อนจะเป็นริ้วรอยถาวรจ้ะ

ฟิลเลอร์เป็นอย่างไรร่องแก้ม

การฉีดฟิลเลอร์เป็น การฉีดสารเติมเต็ม Hyaluronic acid เข้าไปเติมเต็มใต้ผิวหนังรอบๆโดยฟิลเลอร์จะปฏิบัติภารกิจช่วยเก็บกักน้ำไว้ในชั้นใต้ผิวหนัง รวมทั้งเติมเต็มในส่วนที่ยุบลง ช่วยปรับให้บริเวณใบหน้าให้มองอ่อนวัย แจ่มใสไม่ทรุดโทรม ที่สำคัญสามารถมองเห็นความเคลื่อนไหวได้ทันข้างหลังทำ ไม่ต้องเสียเวล่ำเวลาสำหรับในการพักฟื้น มีความปลอดภัยสูงเมื่อฉีดด้วยฟิลเลอร์แท้ ภายใต้การดูแลของหมอที่มีประสบการณ์

หลายๆคนเห็นว่าปัญหาลึกนั้นคือปัญหาใหญ่ เนื่องจากว่าเป็นส่วนซึ่งสามารถมองเห็นได้ชัดบนผิวหน้า  ร่องแก้ม แม้กระนั้น Lovely Eye & Skin Clinic สามารถแก้ไขปัญหาได้โดย Wonder Hifu ของใหม่ชูกระชับผิวหน้าด้วยคลื่นอัลตร้าซาวด์ความเข้มข้นสูงที่จุดโฟกัสเฉพาะจุด ชูกระชับลงลึกถึงชั้น ดูหนัง 2022 พากย์ไทย SMAS กล้ามส่วนบนที่มีความข้องเกี่ยวกับผิวหนังโดยตรง เพราะเหตุว่าเมื่อ SMAS ถูกทำให้ตึง ผิวหนังข้างบนก็จะถูกดึงให้ตึงไปด้วย สามารถขจัดปัญหาริ้วรอยรวมทั้งผิวหย่อนยานคล้อยได้อย่างตรงความจำเป็น รวมทั้งยังช่วยกระตุ้นการผลิตคอลลาเจนแล้วก็อีลาสตินในผิว ให้กระชับเต่งตึง ก็เลยช่วยทำให้ภาวะผิวแก้มที่แขวนห้อยให้แน่นกระชับได้รูป ลดปัญหาอย่างมีคุณภาพ ไม่เป็นอันตรายและไม่กำเนิดความรู้สึกเจ็บจากการผ่าตัด

ฟิลเลอร์ เป็นยังไง การเติมฟิลเลอร์เป็น การเติมเต็มแก้ปัญหาเส้น (ร่องลึกจากข้างปีกจมูกไปจนกระทั่งมุมปาก) ที่เห็นกระจ่างขึ้น หรือลึกเยอะขึ้น ด้วยการฉีดสารฟิลเลอร์ที่ปลอดภัย ไม่หลงเหลือ และไม่ส่งผลใกล้กันในระยะยาว โดยเดี๋ยวนี้สารที่สามารถเพิ่มเติมได้มีเพียงแค่ประเภทเดียวโน่นเป็น สารเติมเต็มประเภท ไฮยาลูโรนิค แอสิด

(Hyaluronic acid; HA) เพียงแค่นั้น ขึ้นรถเติมเต็มจำพวก HA ฟิลเลอร์นั้น มีลักษณะโมเลกุลเหมือนกันกับผิวหนังของพวกเราตามธรรมชาติ เมื่อเพิ่มเข้าไปแล้วทำให้ผิวรอบๆนั้น อิ่มฟู มีความยืดหยุ่นที่ดียิ่งขึ้น ช่วยเก็บกักน้ำให้ผิวมีความชื้น ผลภายหลังจากการฉีด HA ฟิลเลอร์เพื่อเติมเต็มนั้น จะก่อให้บริเวณใบหน้ามองเด็กและก็อ่อนวัยลง มองผิวมีสุขภาพร่างกายที่สมบูรณ์แข็งแรงเยอะขึ้นเรื่อยๆ ขึ้นรถ HA ฟิลเลอร์นั้นไม่หลงเหลือในชั้นผิวแล้วก็สลายเองตามธรรมชาติเมื่อถึงเวลาที่สมควรโดยไม่จับตัวกันจนเป็นก้อนลึก มีสาเหตุจากเหตุผลใด ปัญหา หรือ รอยย่นที่แก้ม มีต้นสายปลายเหตุหลักมาจากความหย่อนยานคล้อยของผิวขอรับ เพราะว่าคอลลาเจนรวมทั้งอลาสตินที่อยู่ใต้ผิวกำเนิดเสื่อมคุณภาพลงจากอายุที่มากขึ้น นอกเหนือจากนี้ยังเกิดขึ้นได้เนื่องมาจากสาเหตุอื่นๆได้แก่

การสูญเสียความจุบนบริเวณใบหน้า (Facial Volume Loss)

การสูญเสียความจุบนบริเวณใบหน้า เป็นการที่กระดูก กล้ามรวมทั้งไขมันมีการยุบลงด้วยเหตุว่าอายุที่มากขึ้น ถ้าหากเกิดขึ้นรอบๆกระดูกกึ่งกลางแก้มจะก่อให้กำเนิด ลึกเห็นได้ชัดเจน นอกเหนือจากเรื่องอายุที่มากขึ้น บางบุคคลอาจมีลักษณะกระดูกที่ยุบมากยิ่งกว่าคนธรรมดาตั้งแต่กำเนิดอยู่แล้วตามองค์ประกอบกระดูกของคนนั้นๆก็เลยทำให้บริเวณใบหน้ารอบๆมองลึกกว่าคนธรรมดาทั่วไปการหย่อนยานคล้อยของผิวเป็นการที่แก้มคล้อยลงมาจากต้นสายปลายเหตุในเรื่องของอายุจากการสูญเสียความสมดุลต่างๆใต้ผิว ทำให้ผิวหนังรอบๆแก้มเคลื่อนมาบริเวณจุดผังผืดหรือ Ligament ทำให้มองเห็นเป็นริ้วรอย ลึกอย่างพิจารณาได้

Micro-Needling Patches

แผ่นติดที่มีเข็มขนาดจิ๋วนับร้อย พร้อมผสมกับเซรั่มต่างๆเป็นต้นว่า เปปไทด์ เรตินอล กรดไฮยาลูโรนิก หรือกรดโพลีกลูตามิก สามารถเพิ่มเติม ให้ตื้นขึ้นได้(ชั่วครั้งชั่วคราว) แล้วก็ทำให้ริ้วรอยมองดูจางลง สำคัญๆแล้วหลักการทำงานของแผ่นนี้มาจากเข็มขนาดจิ๋วที่ผลิตจากวัสดุธรรมชาติเหมือนน้ำตาล ที่สามารถสลายตัวได้ เมื่อเอาไปใช้กับผิว เข็มจิ๋วกลุ่มนี้จะส่งข่าวสารบำรุงไปสู่ผิวและก็ตัวเข็มจะละลายไปอย่างเร็วโดยไม่ทำให้เกิดความรู้สึกปวด

การใช้สินค้าลดลางเลือนริ้วรอย

การใช้สินค้าที่ช่วยลดลางเลือนริ้วรอยเป็นอีกขั้นตอนการหนึ่งที่สามารถจะช่วยลดลางเลือน ริ้วรอย  แล้วก็ช่วยชูกระชับผิวได้อย่างดีเยี่ยม การเลือกสินค้าลดลางเลือนริ้วรอยโดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับวัย 40 ปี ที่ริ้วรอย   เริ่มลึกขึ้นนั้น ควรจะได้รับการดูแลพิเศษไปอีกขั้น โลชั่นสำหรับดูแลผิวที่เลือกใช้จะต้องครอบคลุมทั้งยังสำหรับในการรู้สึกตัวบำรุงและก็ดูแลผิวได้อย่างดีเยี่ยม ควรจะมีองค์ประกอบของ ไฮยาลูรอน ที่ช่วยรักษาความชื้นให้ผิว โดย 1 กรัมของไฮยาลูรอน สามารถเก็บกักน้ำได้ถึง 1 ลิตร เมื่อแก่ขึ้นความรู้ความเข้าใจสำหรับการสร้างไฮยาลูรอนในผิวจะต่ำลงจนถึงกำเนิดริ้วรอยลึกขึ้น การเติมไฮยาลูรอนลงในผิว จะมีขั้นตอนลดริ้วรอยลึกด้วยไฮยาลูรอนโมเลกุลขนาดใหญ่ แล้วก็เพิ่มริ้วรอยตื้นด้วยไฮยาลูรอนโมเลกุลขนาดเล็ก

นอกเหนือจากนี้ควรจะมีส่วนประกอบของ อาร์คทิอิน (Arctiin) สารแอนตี้ออกซิแดนท์ที่สกัดมาจากผลของต้นเบอดอกซ์ ช่วยรู้สึกตัวบำรุงแล้วก็กระชับผิว ให้ผิวมองยืดหยุ่นมากเพิ่มขึ้น โดยอาร์คทิอินสามารถกระตุ้นการผลิตคอลลาเจน ช่วยทำให้ผิวหนาแน่น กระชับ ลดริ้วรอย เพิ่มความยืดหยุ่นให้แก่ผิวก้าวหน้า เสริมพลังด้วย ไทอามิดอล (Thiamidol) สารทรงสมรรถนะสำหรับเพื่อการลดจุดด่างดำรวมทั้งลดจังหวะการกลับมาเป็นซ้ำอีก ช่วยยั้งโปรตีนที่ทำหน้าที่เร่งปฏิกิริยาเคมีไทโรสิเนส ทำให้การสร้างเม็ดสีเมลานินต่ำลง ช่วยปรับให้สีผิวให้บ่อย ทำให้ผิวขาวกระจ่างขาวใสขึ้น ผิวมองผ่องใสอ่อนวัย ได้ผลใน 2 อาทิตย์ คำตอบช้านานเมื่อใช้โดยตลอด

Retinol & Vitamin A

อีกอย่างที่เข้าจัดแจง ลึกได้อย่างมีคุณภาพเป็น สินค้าที่มีส่วนผสมของวิตามินเอและก็เรตินอล ซึ่งจะเข้าช่วยทำให้เส้นริ้วรอยมองเรียบเนียนขึ้น พร้อมเพิ่มคอลลาเจนรวมทั้งอีลาสตินด้วย ซึ่งปัจจัยหนึ่งที่ทำให้ผิวหย่อนยานคล้อยรวมทั้งมีริ้วรอยก็เนื่องจากว่าผิวขาดความยืดหยุ่น โดยเหตุนั้นการใช้สินค้าที่สร้างเสริมคอลลาเจนก็จะช่วยชะลอการเกิดปัญหาผิวกลุ่มนี้ได้

ลึกเป็นผลมาจากอะไร? ปัญหา (Malar Groove, Midcheek Groove, หรือ Nasolabial Fold)  ร่องแก้ม สามารถกำเนิดได้จากหลายต้นสายปลายเหตุ จำนวนมากเกิดขึ้นได้เนื่องมาจากการที่แก่ขึ้น ทำให้จำนวนกระดูกรอบๆใต้ตารวมทั้งต่ำลง ทำให้ไขมันและก็เอ็นในรอบๆแก้มรวมทั้งตาหย่อนยานลง จากการที่ไม่มีฐานกระดูกดันคงไว้เหมือนเดิมการ

ที่กระดูกบริเวณใบหน้าต่ำลงนำมาซึ่งการก่อให้เกิดถุงใต้ตา ตาลึกโหล ร่วมกับแก้มแขวน ห้อยลงมารวมกันอยู่ที่รอบๆเหนือกล้าม กระทั่งทำให้มองเห็นรอยต่อระหว่างหน้าแก้ม กับส่วนที่เป็นจมูกแล้วก็ปากเป็นเส้นแน่ชัด ซึ่งแก้มที่แขวนห้อยรวมทั้งรอย นี้เอง ทำให้มองแก่ขึ้นเว้นแต่มูลเหตุดังที่ได้กล่าวมาแล้วข้างต้นแล้ว ปัญหาอาจเกิดขึ้นจากปัจจัยอื่นๆได้ด้วยจุดเด่นของการฉีดฟิลเลอร์ Magic Lift
ลึก ร่องมุมปาก ถูกเติมเต็มให้ตื้นเยอะขึ้นเรื่อยๆขจัดปัญหาโหนกแก้มใหญ่จากผิวที่หย่อนยานคล้อย ให้มองเล็กลงแล้วก็กระชับมากเพิ่มขึ้นแก้ไขปัญหาแก้มหย่อนยานคล้อย ไม่กระชับ มิได้ทรงที่สวย