แชมป์บอลโลก

แชมป์บอลโลก

แชมป์บอลโลก ช็อกวงการฟุตบอล “ฟาน กัล” เผยป่วยโรคมะเร็ง แต่พร้อมพากลุ่มลุย “ฟุตบอลโลก 2022”

“หลุยส์ ฟาน กัล” คนให้คำแนะนำทีมชาติเนเธอร์แลนด์ เปิดเผยว่า ตนป่วยด้วยโรคมะเร็ง แต่ยังพร้อมทำหน้าที่นำทัพ “อัศวินสีส้ม” สู้ศึกฟุตบอลโลก 2022 แชมป์บอลโลก

วันที่ 4 เม.ย.65 หลุยส์ ฟาน กัล ที่ปรึกษาทีมชาติเนเธอร์แลนด์ วัย 70 ปี ให้สัมภาษณ์ในงานโปรโมต สารคดีเกี่ยวกับชีวที่มาที่ไปของเขา ผ่านรายการโทรทัศน์ของประเทศเนเธอร์แลนด์ที่ชื่อว่า Humberto เมื่อเย็นวันอาทิตย์ก่อนหน้านี้

ฟาน กัล สมัยเก่าอาจารย์ที่ปรึกษาของ “ปิศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เปิดใจกับสื่อครั้งแรกว่า ตนป่วยเป็นมะเร็งต่อมลูกหมาก ขั้นรุนแรง แต่ยังพร้อมเป็นคนนำทัพ “อัศวินสีส้ม” สู้ศึกฟุตบอลโลก 2022 ณ ประเทศกาตาร์ ในเดือนเดือนพฤศจิกายนที่จะถึงนี้

นักบริหารกลุ่มชาติเนเธอร์แลนด์ เผยว่า “ภายหลังผมตรวจสอบเจอโรคร้ายนี้เมื่อปี 2020 ผมก็เข้ารับการรักษาด้วยการฉายรังสีมาแล้ว 25 ครั้ง แต่ก็ยังรักษาไม่ขาดหายและต้องอยู่ด้านในความชมแลของแพทย์ถัดไป ผมคิดว่าคนที่ปรากฏแก้มแดงก่ำของผม นิยมจะรู้สึกว่าผมมีสุขรูปที่ดี แต่มันไม่ใช่เลย ผมอยู่กับโรคนี้มาช้านานจนมันกลายเป็นส่วนใดส่วนหนึ่งของชีวิตผมไปแล้ว”

“ก่อนหน้านี้ผมเลือกเฟ้นที่จะไม่กล่าวเรื่องอาการป่วยของผมกับลูกกลุ่ม เพราะต้องการที่จะให้ทุกคนมีสมาธิกับฟุตบอล หากพูดไปมันคงส่งผลต่อการตกลงใจของหมวดหมู่เขา โดยเหตุนี้ผมก็เลยคิดว่ามันเกิดเรื่องที่พวกเขาไม่ควรจะรู้ มีอีกหนึ่งอย่างมะเร็งต่อมลูกหมาก ถึงจะได้ชื่อว่าเป็นโรคร้ายแรง คร่าชีวิตคนมานับไม่ถ้วน แต่ผมเชื่อว่าตัวเองไม่ใช่ 1 ใน 90% อย่างแน่นอน”

สำหรับ หลุยส์ ฟาน กัล ที่ผ่านมา เคยคุมทีมชาติเนเธอร์แลนด์ มาแล้ว 2 ครั้ง ตั้งแต่ปี 2000-2002 ที่จบด้วยการตกรอบคัดคัดสรรค์ ฟุตบอลโลก และปี 2012-2014 ทะลุถึงรอบรองชนะเลิศ ฟุตบอลโลก ประเทศบราซิล ซึ่งครั้งนี้เป็นที่ 3 โดยเข้ามาดำเนินการงานแทน แฟรงค์ เดอ บัวร์ ที่ลาออกข้างหลังจบยูโร 2020 และจับเป็นงานแรกของเขาในรอบ 5 ปี หลังจากถูก แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ปลดไปเมื่อปี 2016

เกินความจำเป็นมาก แฟนบอลอังกฤษแฉราคาที่พัก-ตั๋วเข้าชม “บอลโลก 2022” มีคุณค่าและราคาที่สูงกระเป๋าฉีก

แฟนบอลอังกฤษ แฉมูลค่าที่พักผ่อนและตั๋วเข้าชม ฟุตบอลโลก 2022 ในประเทศกาตาร์ ราคาสูงแบบก้าวกระโดดจากก่อนหน้าๆ แบบปรากฏได้ชัด

วันอาทิตย์ที่ 3 เมษายน 2565 ซัน สปอร์ต สื่อกีฬาชื่อเหมือนกับของอังกฤษ รายงานว่า แฟนบอลอังกฤษ รายหนึ่งได้ไปสำรวจถึงค่าที่พักและค่าตั๋วในการแข่งขันชิงชัยฟุตบอลโลก 2022 รอบท้ายสุดที่ประเทศกาตาร์ ที่จะกำเนิดขึ้นในช่วงปลายปีนี้

ซึ่งมีรายงานว่า ค่าโรงแรมในประเทศกาตาร์มีคุณค่าที่สูงขึ้นแบบก้าวกระโดด ซึ่งมีข้อมูลเผยว่า มีคุณค่าที่สูงสุดสูงถึงคืนละ 9 พันปอนด์ หรือประมาณ 4 แสนบาท และค่าตั๋วเดินทางมายังประเทศกาตาร์พร้อมด้วยค่าบัตรเข้าดูการแข่งขันยังมีราคาสูงถึง 2 พันปอนด์ หรือ 9 หมื่นบาท

สำหรับฟุตบอลโลก 2022 จะเริ่มขึ้นในวันที่ 21 พฤษจิกายน – 18 ธันวาคม 2565 โดยในครั้งนี้จะเป็นครั้งที่ 2 ที่แผ่นดินเอเชียได้จัดการแข่งขันฟุตบอลโลก ต่อจาก ฟุตบอลโลกเมื่อปี 2002 ในประเทศญี่ปุ่นและเกาหลีใต้ ซึ่งครั้งนั้นชาติอย่างบราซิล คว้าแชมป์โลกได้ได้ผลสำเร็จ.

“โครเอนเก” สั่งแก้ไขสนาม 2 แสนล้านรับบอลโลก 2026 ข้างหลัง “ฟีฟ่า” ชี้ยังมีจุดบอด

แชมป์บอลโลก แม้สนามจะเปิดได้แค่ไม่ถึง 2 ปี และราคาสูงเกือบ 2 แสนล้าน แต่ โซ-ไฟ สเตเดียม ยังดีน้อยเกินไปจะจัดการแข่งขันชิงชัยฟุตบอลโลก 2026

วันอาทิตย์ที่ 3 เมษายน 2565 เดลี่เมล สื่อกีฬาชื่อเรื่องอย่างกับของอังกฤษ รายงานว่า สแตน โครเอนเก ผู้บริหารสโมสรฟุตบอล อาร์เซนอล และ สโมสรอเมริกันฟุตบอล ลอสแอนเจลิส แรมส์ มีความคิดที่จะปรับเปลี่ยนรังเหย้า โซ-ไฟ สเตเดียม ในเมืองลอสแอนเจลิส เพื่อที่จะขอพรีเซ็นท์ตัวเป็น 1 ในสนามที่จัดฟุตบอลโลก 2026 หรืออีก 4 ปีข้างหน้า

สนาม โซ-ไฟ สเตเดียม เพิ่มอีกจะเปิดใช้งานมาตั้งแต่เวลาปี 2020 ก่อนหน้านี้ ซึ่งเป็นสนามที่ราคาแพงที่สุดในโลกมากถึง 3.8 พันล้านปอนด์ หรือราวๆ 1.75 แสนล้านบาท แต่กลับถูกฟีฟ่าเสนอแนะว่าให้ปรับแต่งสนามให้ใหญ่ขึ้นเพราะเหตุว่าสนามเล็กเกินความจำเป็นกว่าที่จัดการแข่งขันฟุตบอล

ฟุตบอลโลก 2026 จัดขึ้นโดยมีเจ้ารูปทั้งสิ้น 3 ชาติทั้ง แคนาดา, เม็กซิโก และสหรัฐอเมริกา ซึ่ง สหรัฐฯ มีสนามที่ได้สิทธิ์จัดการแข่งขันชิงชัยสูงถึง 11 แห่ง ซึ่ง ลอสแอนเจลิส มีแค่เพียง โรส โบว์ เพียงแค่นั้นที่ยังได้สิทธิ์จัดการประลอง ซึ่งหากว่า โซ-ไฟ สเตเดียม สามารถปรับปรุงได้ตามมาตรฐานของฟีฟ่า ก็มีโอกาสที่จะได้เป็นสนามที่ 12 ที่จะจัดการแข่งขันชิงชัยในอีก 4 ปีด้านหน้า.

ถูกจังหวะ “ลิเวอร์พูล” จ่อต่อสัญญา “ซาลาห์” เปิดเผย 2 ปัจจัยช่วยทำให้ดีลใกล้บรรลุ

แฟนๆ ลิเวอร์พูลใจชื้น หลังมีรายงานว่า โมฮาเหม็ด ซาลาห์ เตรียมต่อข้อตกลงแล้ว เปิดเผย 2 ปัจจัยหลักที่นำมาซึ่งการทำให้การเจรจาใกล้ได้ผล

วันที่ 3 เม.ย. 65 เดอะ มิร์เรอร์ สื่อเหมือนกับเมืองผู้ดีรายงานว่า โมฮาเหม็ด ซาลาห์ กำลังจะตกลงต่อข้อตกลงกับ ลิเวอร์พูล รองจ่าฝูงพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ที่คงเหลืออยู่เพียง 1 ปีแล้ว หลังการพูดคุยยืดเยื้อช้านาน และมีเนื้อหาข้อมูลข่าวสารว่าเคยปฏิเสธคำเสนอแนะจาก “หงส์แดง” ที่ยื่นค่าเหนื่อยมากถึงสัปดาห์ละ 400,000 ปอนด์ (17.6 ล้านบาท) เมื่อเดือนธันวาคมที่ผ่านมแล้วด้วย

ก่อนหน้าที่ผ่านมามีรายงานว่า หน้าจอมถล่มประตูวัย 29 ปี ต้องการค่าเหนื่อยที่สอดคล้องกับสัปดาห์ละ 500,000 ปอนด์ (22 ล้านบาท) ซึ่งเป็นเกรดเดียวกับ คริสเตียโน โรนัลโด ดาวยิงแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แต่ล่าสุดแหล่งข่าวสารระบุว่าเจ้าตัวแปลงใจแล้ว โดยพร้อมที่จะตอบรับค่าจ้างตามเพดานที่ผู้บริหารสโมสรชี้เฉพาะ

ถึงแม้ยังไม่มีการเปิดเผยตัวเลขค่าเหนื่อย แต่มีรายงานว่า ซาลาห์ เตรียมตกลงต่อสัญญากับ ลิเวอร์พูล ออกไปอีก 3 ปี พร้อมออปชั่นขยายเติมอีก 1 ปี ซึ่งนำมาซึ่งการทำให้เจ้าตัวอาจจะปิดฉากอาชีพค้าแข้งในถิ่นแอนฟิลด์ พร้อมดับความคาดหมายบรรดายักษ์ใหญ่ที่รอกระชากตัวไปร่วมงาน ทั้ง บาร์เซโลนา, เรอัล มาดริด และ ปารีส แซงต์แชร์กแมง

ส่วน 2 ปัจจัยสำคัญที่นำมาซึ่งการทำให้การพูดคุยครั้งนี้กำลังจะสำเร็จด้วยดี เพราะเหตุว่า ลิเวอร์พูล เข้ามาเจรจาได้ถูกโอกาส ซึ่งสโมสรพร้อมเพิ่มเติมค่าจ้างให้ ซาลาห์ เพื่อที่จะเป็นการปลอบใจที่เจ้าตัวเพิ่งไม่สมหวัง ไม่ได้ไปเล่นฟุตบอลโลก 2022 รอบสุดท้าย กับกลุ่มชาติอียิปต์ รวมถึงความรัก, จิตใจที่พร้อมเผชิญกับทุกอย่าง และการผลักดันและสนับสนุนจากแฟนบอล “หงส์แดง” ที่มีให้เขามาโดยตลอด

ขณะนี้ ซาลาห์ รับค่าเหนื่อยสูงที่สุดเป็นชั้นเชิง 2 ของ ลิเวอร์พูล ที่สัปดาห์ละ 200,000 ปอนด์ (8.8 ล้านบาท) เป็นรองแค่ เฟอร์จิล ฟาน ไดค์ ที่ได้สัปดาห์ละ 220,000 ปอนด์ (9.68 ล้านบาท) ซึ่งจะต้องรอความคืบหน้าว่าดาวยิงกลุ่มชาติอียิปต์จะได้ค่าจ้างเพิ่มอีกเป็นเยอะแค่ไหน

 

topgifs