ดูหนังใหม่ล่าสุด

ดูหนังใหม่ล่าสุด

ดูหนังใหม่ล่าสุด หนังชนโรง หนัง Netflix

ดูหนังใหม่ล่าสุด แม้กระนั้นก็จะต้องสารภาพนั่นแหละเกี่ยวกับความตรงนี้เป็นหนังของ เดอะร็อก ‘Black Adam’ เลยทราบดีว่าจุดขายของมันเป็นอย่างไรและก็มันก็มุ่งตรงสู่กลุ่มเป้าหมายที่เป็นแฟนคลับดารานำชายกล้ามโตทั้งโลกชนิดเดียวกันกับที่หนังสมัย 90s เคยขายชื่อเสียงแอ็กชันสตาร์อย่าง สิลเวสเตอร์ สตอลโลน (Sylvester Stallone) อาโนลด์ ชวาร์เซเนกเกอร์ (Arnold Schwarzenegger) หรือจนถึง เฉินหลง นั่นแหละขอรับ เข้าเกณฑ์ ผู้ที่ใช่ทำหนังอะไรมาก็มีผู้ชมอย่างแท้ทรู

แต่ว่าก็ใช่ว่าหนังจะถูกทำออกมาอย่างลวกๆเลยค่ะครับผม ตรงกันข้ามการที่หนังได้บทที่เชยสลัดราวกับหนังเผชิญภัยสมัย 80s กลายเป็นบททดลองสำคัญสำหรับ ฆัวเม่ วัวเล็ต-เซอร์รา (Jaume Collet-Serra) ผู้กำกับที่เคยกอดคอกับเดอะร็อกโกยเงินจาก ‘Jungle Cruise’ ปีกลายมารับหน้าที่จับบังเหียนโปรเจกต์นี้และก็เห็นได้ชัดเลยว่า เซอร์รารู้สึกตัวว่ากำลังทำหนัง ‘เดอะร็อก’ อีกประเด็น โดยไม่ลืมเลือนจุดขายสำหรับหนังแอ็กชันของฮีโรดีซีสมัยใหม่ด้วยการใช้ภาพสโลว์โมชันลักษณะเดียวกันกับ ‘300’ แล้วก็ ‘Man of Steel’ ของแซ็ก สไนเดอร์ (Zack Snider)มาผสมผสานจนกลมกลืนได้อย่างพอดี

จำต้องรับอย่างไม่อ้อมค้อมเลยว่า ตอน 30 นาทีแรกของ Black Panther: Wakanda Forever แอบสับผงกไปหลายวูบเช่นกัน ไม่ใช่ว่าหนังไม่ดีอะไร แม้กระนั้นจังหวะและก็โทนการเล่าเรื่องที่ค่อนข้างจะใส่อารมณ์ที่การสิ้นไปรวมทั้งดราม่าจัดๆกับความเนิบช้าสำหรับในการเล่านั้น ดูหนังฟรี ก็พลอยทำให้เคลิ้มได้อยู่เช่นกัน แม้กระนั้นก็มีเท่านั้นเอง ด้วยเหตุว่าภายหลังที่หนังนำทางไปสู่เรื่องราวที่เข้มข้นเพิ่มขึ้น มีตัวละครมากขึ้น ก็ยังสามารถตรึงตราในผู้ชมพึงพอใจเจริญอยู่ถัดไป

Black Panther: Wakanda Forever ภาคนี้ได้เปลี่ยนมาเป็นหนังที่เคลื่อนตัวผู้แสดงหญิงที่สะดุดตาจริงแท้แน่นอน แน่ๆว่าหนังมีความเพื่อนฝูงหญิงพลังหญิงค่อนข้างจะมากขึ้นจากภาคก่อนแบบคนละขั้วไปเลย ดาราชายในภาคนี้แปลงเป็นมาเป็นส่วนประกอบเสริมไปในทันทีทันใด แม้กระนั้นการรวมพลังขับในหนังหัวข้อนี้ของพวกคุณนั้นก็ออกจะสำเร็จผล แล้วก็ขั้นต่ำๆก็มีเหตุผลที่ออกจะใช้ได้สำหรับเพื่อการเลือกแนวทางนี้สำหรับในการเดินเรื่อง และก็ชื่นชอบที่เพิ่ม sense of humor เข้ามาในภาคนี้เยอะขึ้นเรื่อยๆหน่อย

เอ็มม่าระแวงและก็กังวล เพราะเหตุว่าจิตใจหนึ่งคุณรู้แก่ใจว่าตนเองนั้นก็แอบไปมีความสัมพันธ์สวาทกับทอม (เอม เอมีน) ลูกน้องของมาร์ก แต่ว่าเมื่อเอ็มม่าเดินทางมาถึงเป้าหมาย คุณศึกษาค้นพบว่า มาร์กพาคุณมายังบ้านตากอากาศ ซึ่งในตอนนี้ปกคลุมไปด้วยหิมะครึ้มกระทั่งผิวทะเลสาบรอบข้างบ้านแปลงเป็นน้ำแข็งหมด เอ็มม่าพบว่าในบ้านถูกโรยด้วยกลีบดอกกุหลาบ ช่วงกลางคืนที่วาระครบรอบสิ้นสุดลงด้วยดี คู่ชีวิตได้เปิดเหล้าองุ่นฉลองกันและกันอย่างสุขสบาย

เช้าตรู่วันถัดมาเมื่อเอ็มม่าตื่น คุณพบว่าตนเองถูกล่ามกุญแจมืออยู่กับมาร์ก ภาวะง่วงนอนราวกับคนพึ่งตื่นก็โดยพลันเปลี่ยนเป็นฝันร้ายในบันดาล เมื่อมาร์กจ่อปืนเข้าขมับของตนเองแล้วลั่นไก จนกระทั่งสมองกระจัดกระจายต่อหน้าเอ็มม่า ปลดปล่อยให้คุณเต็มไปด้วยปริศนาว่าผัวของตนเองฆ่าตัวตายเพราะอะไร ในเมื่อเขาเองมีธุรกิจรวยและก็แม้ว่าเขาจะจับได้ว่าภรรยาตนเองคบชู้ก็ไม่น่าจะฆ่าแบบนั้น อะไรกันที่อยู่เบื้องหน้าเบื้องหลังปัญหาการถึงแก่กรรมนี้

ดูหนังใหม่ล่าสุด

รีวิวซีรีส์ Under The Queen’s Umbrella ใต้ร่มราชินี

ชั่วโมงนี้อาจไม่มีซีรีส์อิงประวัติศาสตร์เรื่องไหนของประเทศเกาหลีที่จะเปรียบเทียบรัศมีของประเด็นนี้ไปได้ ‘Under The Queen’s Umbrella’ หรือในชื่อภาษาไทย ‘ใต้ร่มราชินี’ ที่จำเป็นต้องพูดว่าความหมายนี้ช่างสมควร แล้วก็สร้างความรู้สึกร่วมได้โดยทันทีเมื่อได้ดูเพียงแต่ช่วงแรกเพียงแค่นั้น เพราะเหตุว่ารายละเอียดที่เข้มข้นและก็หลากความรู้สึกที่ครบรสจำพวกที่ตักคำไหนก็อร่อยเด็ดคำนั้น รวมอยู่ที่ราชินีสุดฮาร์ดคอร์ท่านนี้ท่านเดียว

กล่าวแบบไม่อวยเหลือเกินก็คือถึงแม้หนังจะมีบทที่เชยสลัด แต่ว่าเซอร์ราก็เอาซีนแอ็กชันมากมายลบกลบทับมันแบบยอดเยี่ยมพอที่ขั้นต่ำ ถึงแม้ผู้ชมจะมิได้หนังในระดับเดียวกับ ‘Dark Knight’ แม้กระนั้นก็คงจะเพียงพอตอบสนองนี้ดแฟนคลับดีซีที่ตามงานผู้กำกับ แซ็ก สไนเดอร์ ได้แบบเพียงพอหายนึกถึงแถมยังเป็นอีกหนึ่งในคอลเล็กชันหนังของเดอะร็อกในระดับความเพลิดเพลินแบบเทียร์สูงๆที่แฟนคลับจะชอบพอได้ง่ายๆเลยนะครับ

พลังหญิงที่มี “แองเจลา บาสเซตต์”, “ลูพีตา ญองอ” แล้วก็ “ดาไน เราริรา” ที่จัดว่าพวกคุณเป็น 3 ทหารสาวผู้สะดุดตาในหนังหัวข้อนี้ รวมทั้งเป็นตัวละครสมทบที่ช่วยขับและก็บังคับแนวทางของหนังเอาไว้ได้ออกจะดี เป็นส่วนเสริมที่แข็งแรงและก็เป็นแขนขาที่ประคองหนังอีกทั้งเรื่องไว้ได้อย่างพึงพอใจ ทั้งการเปิดตัวของ “ดอมีนีก ทอร์น” ในฐานะวีรบุรุษตัวใหม่ในประเด็นนี้ แม้กระทั่งไม่ใช่การเปิดตัวที่เด่นอะไร แม้กระนั้นก็ยังเป็นการชี้แนะที่ไม่หวือหวาแล้วก็เรียกความน่าดึงดูดใจก้าวหน้าระดับหนึ่ง

แน่ๆว่าเมื่อเอ็มม่าจำเป็นต้องกระเตงศพผัวตนเองไปทั่วๆบ้าน คุณก็จำต้องเจอกับสิ่งน่าแปลกใจ เมื่อบรรดาของมีคมทั้งสิ้นที่พอเพียงจะตัดกุญแจมือออก หรือจะหั่นมือสามีตนเองเพื่อปล่อยผูกมัดนี้ออก แม้กระนั้นทุกสิ่งก็ไม่เป็นเช่นที่ดวงใจคิด ดูหนังใหม่ล่าสุด เมื่อคุณเริ่มเห็นเค้าลางที่ว่า กลยุทธ์ทั้งปวงนี้มาร์กได้คิดแผนเอาไว้หมดแล้ว และก็ความดวงไม่ดีที่เอ็มม่าเองไม่คาดฝันกำลังจะออกเดินทางมาเยี่ยม!

ว่ากันถึงจุดที่มีอีกทั้งข้อดีขอเสียอย่างดาราหนังกันบ้าง ตอนที่หนังทั้งยังเรื่องเกือบจะมีแม้กระนั้นเดอะร็อก เดอะร็อก และก็เดอะร็อก การมีอยู่ของ ซาราห์ เชไฮ ผู้แสดงสาวสวยเลือดภาษาละตินสุดฮอตก็นับว่าเป็นความฉลาดที่หนังเลือกมาเบรกอะดรีนาลีนเพศผู้ที่พล่านเต็มหน้าจอก้าวหน้า หรือจนถึงการดึงเอาดาราหนังชายหนุ่มหล่อสาวสวยอย่าง โนอาห์ เซ็นติเตียนเนียโอ รวมทั้ง ควินเทสซา สวินเดลล์ มาทำให้หนังดูกระเปียกกระชวยขึ้นแต่ว่าก็แอบเสียดายที่มันกลับทรีตพวกเขาเป็นเพียงแค่ไม้ประดับจริงๆโดยเฉพาะอย่างยิ่งสองรายข้างหลังที่ยิ่งมองยิ่งจะต้องถามหาสิ่งที่จำเป็นที่ควรมีพวกเขาอยู่ในหนัง

มีเพียงแค่ มุมานะซ์ บคอยสแนน นี่แหละครับผม สมัยก่อน เจมส์ บอนด์ ที่ถึงแม้หนังจะให้ค่าเพียงแค่ผู้หลักผู้ใหญ่ของเรื่อง แต่ว่าเชื่อมั้ยครับผมความหล่อ ความโก้เก๋เป็นเกินหน้าเกินตาเกินเบอร์ดาราหลานๆมากมายเลย ไม่เพียงแค่ลุคที่ใช่แม้กระนั้นการแสดงของบรอคอยสแนนเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่มิได้เป็นจุดบอดของหนังแม้กระทั้งน้อยมาก เรียกกล้วยๆว่าความเก๋า ความหล่อของคุณลุงบอนด์รายนี้น่าจะเป็นอีกหนึ่งอย่างเว้นแต่เดอะร็อก เดอะร็อกและก็เดอะร็อกที่ผู้ชมจะจำได้ข้างหลังออกมาจากโรงแน่ๆ

ตอนที่หน้าที่คนร้ายหลักของ “เตนอช เวร์ตา” แอบทำให้เซอร์ไพรส์อยู่เบาๆเช่นเดียวกัน บางทีก็อาจจะเป็นเพราะเหตุว่าภาคนี้มีนักแสดงหนุ่มน้อยไม่ค่อยมาก แต่ว่าเขาก็คือนักแสดงชายที่สะดุดตาที่สุดกว่าคนใด พร้อมด้วยดูการแสดงที่ค่อนข้างจะดียิ่งกว่าที่คิดเอาไว้ วางแบบผู้แสดง นามอร์ ออกมาได้ออกจะสุขุมและก็น่าค้นหา ถึงแม้บทคนร้ายบทจะนี้ช่างแบนราบ แม้กระนั้นเขายังฉายเสน่ห์การเป็นดาราหนังออกมาได้พราวแพรวในหนังประเด็นนี้ได้กว่าที่คิด

Till Death เป็นหนังแนวผู้แสดงนำต้องหาทางออกจากเหตุการณ์ฉุกเฉิน ซึ่งเปลี่ยนเป็นว่าเมื่อผู้ชมกำลังจะได้หายใจหายคอ หนังก็ใส่เรื่องราวชักชวนปวดศีรษะเรื่องใหม่เข้ามาแทน แม้ว่าจะมิได้มีอะไรแปลกใหม่แต่ว่าก็จำต้องกล่าวว่าหนังมองเพลิดเพลิน เชื้อเชิญลุ้นระทึกได้พอได้ ติดก็อยู่แค่เพียงการแสดงของเมแกน ฟอกซ์ที่ยัง “แข็ง” สม่ำเสมอไม่แพ้ตั้งแต่ที่คุณเริ่มเข้าแวดวงการแสดงมา มิหนำซ้ำโบท็อกซ์บนหน้าของคุณนั้น น่าจะเป็นอีกตัวแปรสำคัญที่ไม่ว่าคุณจะแสดงอารมณ์ความรู้สึกไหนออกมา บริเวณใบหน้าก็มองแข็งทื่อและก็ทำให้ผู้ชมแยกอารมณ์ไม่ออก!

พูดได้ว่าพลอตเรื่องของ ‘The Peripheral’ คงจะประสมประสานหนังหลายๆแนวเข้าไว้ร่วมกันและก็ตัวซีรีส์เองก็ชักชวนให้รำลึกถึงหนังอย่าง ‘Ready Player One’ ในด้านการท่องจำโลกเมตาเวิร์ส ดูหนังใหม่ล่าสุด หรือจนถึงหนังไซไฟเป็นกระตั้ก อย่าง ‘Minority Report’ หรือ ‘The Matrix’ ซึ่งก็ไม่น่าฉงนใจว่าเพราะอะไร 2 ผู้ผลิตจาก ‘West World’ ถึงเลือกซื้อนิยายชิ้นนี้มาปั้นเป็นซีรีส์ 8 ตอนสุดท้ายให้กับ Prime Video

รวมทั้งสำหรับรายละเอียดใน 2 ทีแรกๆก็ถือได้ว่าเย้ายวนใจผู้ชมให้ติดแบบติดเป็นนิสัยได้เลย ตั้งแต่การได้ วัวลเอ เกรตซ์ มอเรตซ์ มารับบทนำซึ่งส่งผลอย่างยิ่งเลยขอรับ ด้วยเหตุว่าเอาจริงเอาจังๆนักแสดงฟลินน์ นี่มิได้มีความเป็นฮีโรอะไรกระจ่าง คุณลักษณะเด่นของคุณจริงๆเป็นเป็นเกมเมอร์ระดับเทวดา ไอ้ครั้นเมื่อจะไปขายฉากเกมแบบ ‘Ready Player One’ ก็คาดว่างบราวคงจะน้อยเกินไป ด้วยเหตุดังกล่าวหากแม้พวกเราจะได้มองฉากเล่นเกมแบบไลฟ์แอ็กชันถ่ายคนจริงๆแล้วมาใส่กราฟิกง่ายๆแม้กระนั้นพอเพียงหนังตัดสลับไปที่บริเวณใบหน้างามๆของน้องมอเร็ตซ์ก็แบบ เอ้อ..ยกโทษก็ได้วะ (ฮ่าาาา)

รีวิวหนัง “Confession การฆ่าคำลวง”

ถึงคิวของหนังตื่นเต้นที่กำลังทำเงินเจริญอยู่ที่ประเทศเกาหลีใต้ กับ “Confession การสังหารคำลวง” ที่เป็นการปัดฝุ่นถือเอาหนังฝั่งยุโรปมาดัดแปลงสร้างใหม่ พร้อมทั้งเล่าภายใต้องค์ประกอบเดียวกัน แต่ว่าใส่ร้ายเป็นประเทศเกาหลีเข้าไปผูกโยงเรื่องราวได้ลึกซึ้ง พร้อมด้วยกลุ่มดาราหลักที่ปะทะบาดใจกันอย่างกลมกล่อมละมุนละไม ก็เลยเปลี่ยนออกมาเป็นหนังอาชญากรรมที่เต็มไปด้วยท่วงทีแล้วก็มิติที่ผู้ชมจะต้องลุ้นบันเทิงใจตามไปด้วย

อีกเหตุที่หลายท่านคงจะชื่นชอบซีรีส์หัวข้อนี้ได้อย่างง่ายดายหนีไม่พ้นการดำเนินเรื่องเร็ว ฉับไว แล้วก็พวกเราไม่เคยรู้สึกว่ามีตัวละครไหนเป็นตัวถ่วง โดยเฉพาะอย่างยิ่งบทเบอร์ตันของ แจ็ก เรย์เนอร์ ที่คงจะชอบใจผู้หญิงกับความเก๋และก็ความเก่งกาจในด้านการรบของเขา และก็ยังมี คอนเนอร์ นักแสดงคนนิโกรขาขาดแขนขาดที่มีมิติดราม่าที่น่าดึงดูดได้ เอลี โกรี (Eli Goree)

มารับบทนี้ และก็ที่เซอร์ไพร์สมากมายๆเป็นการปรากฎตัวของ เคครั้ง เหลียง (Katie Leung) หรือแม่สาว โชแชง จาก ‘Harry Potter and the Goblet of Fire’ มาหั่นผมสั้นพร้อมลายสักสุดเปรี้ยวเสียวฟันในบท แอช ผู้เก็บความลับอะไรบางอย่างที่ส่งผลต่อความเป็นความตายของนางเอกของพวกเราทิ้งห่างจากหนังเรื่องก่อนอย่าง ‘Joy’ มาถึง 7 ปีสำหรับ เดวิด โอ รัสเซลล์ (David O. Russell)

ผู้กำกับที่ถนัดอย่างยิ่งกับกระบวนการทำหนังโรแมนติกที่เกี่ยวข้องกับประวัติศาสตร์ ความเปลี่ยนของชะตาชีวิตที่ทำร้ายนักแสดงซึ่งจำนวนมากก็มักไม่ค่อยมีผู้ใดกันแน่ธรรมดานักในหนังของเขาแล้วก็ ‘Amsterdam’ ผลงานปัจจุบันของรัสเซลล์ที่ได้ผู้แสดงสุดฮอตอีกทั้ง คริสเตียน เบล (Christian Bale), มาร์โกต์ ร็อบบี้ (Margot Robbie) รวมทั้ง จอห์น เดวิด วอชิงตัน (John David Washington) มาร่วมบอกเล่าเรื่องราวการฆาตกรรมชวนขันระดับ Go-So-Big (ไปกันใหญ่)

ทางด้าน “เลทิเทีย ไรท์” ที่ภาคนี้จำเป็นต้องก้าวขึ้นนำกองทัพเป็นดาราหนังหลักของเรื่อง แน่ๆว่าคุณก็ทำออกมาก้าวหน้าตามมาตรฐานของคุณ เพียงรู้สึกพลังรวมทั้งอินเนอร์ต่างๆของคุณที่ถ่ายทอดออกมานั้น ยังไม่ค่อยทรงอำนาจพอเพียงที่จะแบกรับหนังอีกทั้งเรื่องเอาไว้ได้คนเดียว ถือว่าโชคดีที่ยังสหายๆผู้แสดงผู้แสดงอื่นมาช่วยพยุงเอาไว้ คุณบางครั้งอาจจะยังออกจะใหม่กับการจะต้องมารับศึกหนักในหนังฟอร์มยักษ์ขนาดนี้ ก็เลยทำให้ท่าทางการแสดงของคุณนั้นยังไม่ถึงกับขนาดที่จะทำให้ตาลุกตาชันวาวสักเท่าไหร่

ด้านส่วนประกอบงานสร้างของ Black Panther: Wakanda Forever ก็ไม่ต้องกล่าวอะไรเยอะแยะ เพราะเหตุว่าอย่างไรก็เข้าขั้นดีตามมาตรฐานของมาร์เวล แต่ว่าต้องการจะกล่าวถึงการวางแบบโลกใต้น้ำในอาณาจักรของนามอร์ ที่ตอนแรกๆก็แอบเป็นห่วงว่าคอนเซ็ปต์มันจะต่างมากแค่ไหนกับ Aquaman ทางฝั่งดีซีเคยทำเอาไว้ แม้กระนั้นจัดว่าสร้างผลออกมาได้น่าพึงพอใจทีเดียว กับการออกแบบและก็มอบมุมมองที่ไม่เหมือนกับเดิม เปลี่ยนเป็นการผลิตประสบการณ์ใหม่ๆไม่น้อย ก็เสมือนเอา Aquaman มายำผสมกับ Avatar อะไรโดยประมาณนั้น ยิ่งมองบนหน้าจอใหญ่ไอแม็กซ์ด้วยแล้ว ยิ่งน่าประทับใจดีเชียว

พูดได้ว่า 2 ตอนต้นบอกพรีมิส (Premise) ของซีรีส์ได้ครบว่าผู้ใด ทำอะไร ที่แหน่งใด ดูหนังใหม่ล่าสุด พบปัญหาอะไร จุดมุ่งหมายเป็นยังไงได้แบบไม่ออกนอกรีต ทั้งยังมีเรื่องราวที่ทับกันหลายมิติจะมองแบบเอาสนุกสนานก็ได้ หรือมาคัดค้านในด้านวิทยาศาสตร์ก็ไม่เสียศักดิ์ศรีที่มันอยู่ในเครือญาติซีรีส์วิทยาศาสตร์แล้วก็ที่สำคัญเป็นผู้ผลิตไม่ขายหน้าขายตาจากเครดิตเรื่องก่อนแน่ๆ

เรื่องราวของหนังจะเริ่มในสมัย 30s ตอนที่สงครามโลกครั้งที่ 2 เริ่มจัดตั้งขึ้น เบิร์ต เบอเรนเซน (สวมบทโดย คริสเตียน เบล) สมัยก่อนทหารที่เคยออกรบได้กลับมายังนิวยอร์กเพื่อเปิดสถานพยาบาลรักษาเพื่อนฝูงร่วมรบ แล้วก็เป็น ฮาโรลด์ (เล่นบทโดย จอห์น เดวิด วอชิงตัน) ที่เชิญชวนเขาให้ไปชันสูตรวินิจฉัยศพของอดีตกาลหัวหน้า แต่ว่าความเป็นจริงที่พวกเขาศึกษาค้นพบกำลังจะทำให้เกิดแนวทางเลวร้ายที่อาจจะทำให้อเมริกาจำต้องอยู่ภายใต้เผด็จการ โดยกุญแจสำคัญของพวกเขาเป็น วาเลอรี (รับบทบาทโดย มาร์โกต์ ร็อบบี้) เพื่อนสาวสวยรักอิสระ

กีเยร์โม เดล โตโร (Guillermo del Toro) ผู้กำกับโด่งดังขอมาเป็นครีเอเตอร์ซีรีส์รวมเรื่องสั้นแนวสยองขวัญนานาประการแนวจากผู้กำกับนานาประการรสนิยม โดยถ่ายทอดวันละ 2 ตอนกระทั่งครบทั้งยัง 8 ตอนในวันที่ 28 ต.ค. เพื่อเปิดบรรยากาศสุดสยดสยองสำหรับฮาโลวีนในปีนี้ ในหนัง ภาพยนตร์ ทุกเรื่อง ชอบมีตัวเอกให้พวกเราเอาใจช่วยอยู่เป็นประจำ แล้วก็ผู้แสดงนำผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยก็เป็นทั้งคนเก่ง แล้วก็เป็นคนดีของสังคมในผู้เดียวกัน ดูหนังใหม่ล่าสุด ในเนื้อหานี้พวกเราได้รวมกลุ่มละครเด่นๆใน หนัง ภาพยนตร์ ที่เป็นคนดีของสังคมมาให้ท่านทำความรู้จักกันจ้ะ

‘Guillermo del Toro’s Cabinet of Curiosities’ เป็นซีรีส์สยองขวัญจากการคัดสรรเองของผู้กำกับออสการ์อย่าง กีเยร์โม เดล โตโร ที่ส่งผลงานฝั่งสยองขวัญหรูหราที่ยังคงติดฝังหัวผู้ชมหลายท่านอย่าง ‘Pan’s Labyrinth’ (2006) แต่ว่าในคราวนี้เขาขอมาปฏิบัติภารกิจพ่อดันให้นักสร้างภาพยนตร์แววดีคนจำนวนไม่น้อยได้ลองทำหนังสั้นขนาด 30-50 นาทีกันคนละหนึ่งเรื่อง โดยเดล โตโรมีเครดิตคิดเรื่องให้ในตอนแรกแล้วก็ตอนสุดท้ายของซีรีส์

ที่เหลือก็จะเป็นการปรับเปลี่ยนจากเรื่องสั้นของคนเขียนแนวสยองขวัญมีชื่อในสมัยก่อนหลายท่าน อาทิเช่น เฮนรี ระอุตต์เนอร์ (Henry Kuttner) หนึ่งในกรุ๊ป ‘Lovecraft Circle’ ผู้ประพันธ์เพิ่มเติมจินตนาการของจักรวาล เอช. พี. เลิฟคราวฟต์ (H. P. Lovecraft) รวมทั้งเรื่องสั้นของเลิฟคราวฟต์เองก็ได้รับการดัดแปลงแก้ไขทำในซีรีส์นี้ด้วยถึง 2 ตอน นอกจากนั้นยังมีนักเขียนช่วงปัจจุบันที่ได้รับรางวัลด้านวรรณกรรมสยองขวัญเป็นการันตี อาทิเช่น ไมเคิล เชีย (Michael Shea) และก็ อีไม่ลี คาร์รอคอยล (Emily Carroll) อีกด้วย

See How They Run คดีชุลมุน คนชุลมุน เกิดเรื่องราวที่เกิดขึ้นในบริเวณเวสต์ เอนด์ กรุงลอนดอน ในตอนสมัยปี 1950s ที่แนวทางสร้างหนังจากละครเวทีเรื่องได้รับความนิยมจำต้องหยุดชะงักลง ภายหลังที่กลุ่มผู้ผลิตคนสำคัญได้ถูกฆ่าอย่างมีปม งานนี้ทำให้ สารวัตรสต็อปพาร์ด ที่กำลังอ่อนเพลียจากโลก แล้วก็ ตำรวจสตอล์กเกอร์ โปลิศมือใหม่ผู้กระตือรืนร้น โดนจับคู่มารับหน้าที่สืบในคดีนี้

การแกะรอยตามปัญหารวมทั้งร่องรอยของทั้งสองนั้น กลับทำให้พบว่าเป็นการไต่สวนที่ค่อนข้างจะสลับซับซ้อน และก็พาทั้งสองดำดิ่งไปสู่ชนวนน่าสงสัยที่ซ่อนอยู่ที่ชั้นที่อยู่ใต้ดินของโรงแสดงละคร และก็การไขปัญหาคดีการฆ่าลึกลับในคราวนี้พวกเขาจะต้องมาประจันหน้ากับภยันตรายที่บางทีก็อาจจะควรเป็นจุดมุ่งหมายเสียเอง ว่าแต่ว่า..พวกเขาจะสามารถหาได้ไหมว่า คนไหนกันเป็นคนร้าย?

ดูหนังใหม่ล่าสุด

รีวิวหนัง “See How They Run คดียุ่งเหยิง คนวุ่นวาย”

หากว่าคุณถูกใจแล้วก็นิยมที่จะร่วมสืบสาวไปกับหนังแนวค้นหาปัญหาค้นหาหาตัวผู้ร้าย ที่เปลี่ยนเป็นหน้าหนังที่สตูดิโอต่างๆยังคงสร้างออกมาสม่ำเสมอไม่น่าเบื่อ เรพาะหนังแนวนี้ชอบมีลูกเล่นและก็ท่วงทีให้เล่าได้มาก รวมทั้งมาถึงอีกหัวข้อที่น่าอยู่นอกสายตาผู้ชมในปีนี้ ดูหนังใหม่ล่าสุด นี่เป็น “See How They Run คดีวุ่น คนปั่นป่วน” หนังจากอังกฤษที่ถือเป็นการรวมกลุ่มของดาราหนังชั้นนำระดับไม่ธรรมดาอย่างยิ่งจริงๆ

จัดลำดับภาพยนตร์รางวัลออสการ์ นั้นนับได้ว่าเป็นรางวัลเกียรติศักดิ์ ในแวดวงภาพยนตร์ ถ้าภาพยนตร์เรื่องไหนสามารถเอารางวัลได้ ไม่ว่าจะสาขาใดสาขาหนึ่งมันจะกลับมามีชื่อเสียงรวมทั้งเป็นที่นิยมเยอะขึ้นเรื่อยๆอย่างไม่น่าเชื่ออย่างยิ่งจริงๆแม้ภาพยนตร์หัวข้อนั้นจะออกมาจากโรงหนังไปนานและตาม อาทิเช่นเมื่อปีให้หลังภาพยนตร์เรื่องปรสิตจากประเทศเกาหลีใต้สามารถเอารางวัลได้รวมทั้งมันก็เปลี่ยนเป็นที่พอใจไปทั้งโลก วันนี้พวกเราก็เลยจะพาทุกคนมามองกันว่ามีภาพยนตร์รางวัลเรื่องไหนบ้างที่มีค่าแก่การรับดู

สำหรับทีแรกๆที่เป็นไอเดียของเดล โตโรเอง มีชื่อว่า ‘Lot 36’ ก็ได้ กีเยร์โม นาวาร์โร (Guillermo Navarro) ผู้กำกับภาพคู่บารมีของเดล โตโร จากหนัง ‘Pan’s Labyrinth’ มาทดลองควบคุมดูบ้าง ภายหลังจากเคยทดลองมือกับการดูแลบางตอนในซีรีส์อย่าง ‘Hannibal’ รวมทั้ง ‘Narcos’ แล้วก็อีกหลายเรื่องมาแล้วรายละเอียดของในช่วงเวลานี้กล่าวถึงตู้เช่าเก็บของเลข 36 ที่ผู้เช่ากำเนิดเสียชีวิตและไม่มีผู้ใดกันแน่เป็นเครือญาติมารับของไป ซึ่งตามเดิมผู้ครอบครองโรงเก็บของให้เช่าตู้นี้ก็จะปฏิบัติงานบังคับขายทอดตลาด โดยเปิดประมูลของทั้งผองในตู้เช่านั้นให้กับพวกนักสะสมรวมทั้งพ่อค้าของโบราณที่เสมือนมาทดลองซื้อกล่องสุ่ม

ซึ่ง นิก อดีตกาลทหารเวียดนามที่ชีวิตตุปัดตุป่องโดนคนทวงหนี้รังแกจนกระทั่งมาขอทดลองพนันประมูลตู้เช่านี้หวังว่าจะพบของมีราคาปนเปไปขายจ่ายและชำระหนี้บ้าง แต่ว่าก่อนนั้นผู้ครอบครองคลังสินค้าก็ให้เขามองเทปกล้องวงจรปิดแสดงกริยาแปลกๆของผู้เช่าเฒ่าที่จำเป็นต้องมาที่ตู้เช่านี้แต่ละวันจนกว่าเสียชีวิต เขาจะกระโจนก่อนเข้ารวมทั้งออกตู้เช่าเสมอ รวมทั้งของในกระเป๋าที่เขาเอามาด้วยก็ชอบหายไปในตู้เช่านั้นอย่างน่าปะหลาดใจ แม้กระนั้นนิกที่หมดปัญญาก็ไม่สนใจแล้วก็เข้าไปหาสิ่งที่มีราคาไปขายพวกร้านค้าของโบราณจนได้ และก็โน่นก็เป็นจุดเริ่มของเรื่องราวสยดสยองที่หลบซ่อนเอาไว้ภายในตู้เช่าเลขลำดับ 36

หากกล่าวถึงภาพยนตร์ รางวัลออสการ์ จะไม่เอ่ยถึงภาพยนต์หัวข้อนี้อาจจะไม่มีทางเป็นไปได้ ภาพยนตร์ ของผู้กำกับอย่างคริสโตเฟอร์ โนแลนหัวข้อนี้สามารถสร้างการปรากฏให้กับผู้คนได้ทั่วโลก มันเต็มไปด้วยความน่าเร้าใจสำหรับในการเผชิญภัยไปในห้วงอวกาศที่เต็มไปด้วยความซับซ้อน เป็นภาพยนตร์ที่ค่อนข้างจะรู้เรื่องได้ยากแม้กระนั้นมั่นใจว่าถ้าเกิดตั้งมั่นรับดูแล้วทุกคนจะอินไปกับเรื่องราวอย่างแน่แท้

ในอนาคตอันใกล้ โรคพืชได้เป็นต้นเหตุที่ทำให้อารยธรรมลดน้อยกลับไปสู่สังคม ทำการเกษตรอันล่มสลาย อดีตกาลนักบินทุ่งนาซ่า คูเปอร์ ทำไร่อยู่กับครอบครัวของเขา เมิร์ฟ บุตรสาววัย 10 ขวบของคูเปอร์มั่นใจว่าห้องของคุณถูกผีสิง โดยผีอุตสาหะจะสื่อสารกับคุณ พวกเขาไปพบกับอากาศยานไม่มีคนขับของประเทศอินเดียที่พวกเขากู้มาเพื่อเอาอะไหล่ ไม่นานพวกเขาศึกษาค้นพบว่า “ผี” ของเมอร์ฟี้ก็คือสิ่งที่ทรงความคิดที่ไม่เคยรู้ ส่งข้อความเข้ารหัสมาโดยใช้คลื่นแรงโน้มถ่วง ทิ้งพิกัดเลขฐานสองไว้บนฝุ่นละออง ซึ่งได้นำพวกเขาไปสู่สถานที่ลับของท้องนาซ่า

See How They Run นับได้ว่าเป็นหนังป้ายประกาศตัวแน่ชัดตั้งแต่เริ่มเลยว่า ดูหนังใหม่ล่าสุด เขาเป็นหนังแนว whodunit หรือ หนังแสวงหาฆาตกร แบบสไตล์ที่พวกเราเคยชินแบบงานนิพนธ์ของ อกาธา คริสตี้ นั่นเอง เพราะเหตุว่าหนังประเด็นนี้เองก็ยังแอบจิกกัดแล้วก็ใส่เสียดผลงานของคุณแบบเหน็บแนมด้วย ด้วยการอ้างถึงว่าเป็นเหตุเกิดขึ้นในตอนสมัยที่ผลงานของอกาธากำลังได้รับความนิยมในเวลานั้น

นี่เป็นผลงานของผู้กำกับชายหนุ่มผู้ดีอังกฤษ “ทอม จอร์จ” ที่จัดว่าน่าจะเป็นคราวแรกที่สบโอกาสถือจับสร้างภาพยนตร์สตูดิโอแบบนี้ และมากับสเกลหนังที่ใหญ่พอได้ โดยที่มีมือเขียนบทโด่งดัง “มาร์ค แคมพ์เพล” มาช่วยปลุกปั้นเรื่องราวให้ กับประสบการณ์เขียนบทหนังรวมทั้งละครมานานมากปีแล้ว แน่ๆว่าหนังแนว whodunit แบบนี้ เป็นสิ่งที่จูงใจผู้ชมได้อย่างไม่ยากเย็น เพียงแค่ประเด็นนี้นั้นให้ร้ายขำขันร้ายแถมการไขคดีเข้ามาแบบมาทีเล่นทีจริงคละเคล้ากันไป

ผู้แสดงหนึ่งที่พวกเราไม่สามารถที่จะเอาออกไปจากลิสต์นี้ได้หมายถึงฌ็อง วัลฌ็อง จาก หนัง ภาพยนตร์ Les Misérables ซึ่งดัดแปลงแก้ไขจากนิยายชื่อก้องโลกของ วิคเตอร์ อูโก นักแสดงวัลฌ็องนั้น เป็นคนยากจนข้นแค้น และก็ถูกจำตารางเนื่องจากว่าเขาไปลักขโมยขนมปังมาให้ลูกของพี่สาวที่กำลังหิวโหย ‘Lot 36’ เป็นตอนที่เสน่ห์ของการเล่าเรื่องมาจากการผลิตผู้แสดงอย่าง นิก ได้น่าดึงดูด เขามองน่าสงสารและก็น่าเกลียดไปพร้อมเพียงกัน แล้วยิ่งได้ดาราหนังอย่าง ทิม เบลก เนลสัน (Tim Blake Nelson) ที่ส่งผลงานแรงกรำสำหรับการแสดงมารับบทด้วยแล้ว ยิ่งทำให้นิกดูมีมิติบางสิ่งที่น่าดึงดูดมากมาย

ส่วนของความสยดสยองนั้นจำต้องกล่าวว่ามันมาจากความน่าสงสัยและก็ปัญหาของตู้เช่า รวมทั้งการผลิตบรรยากาศของสถานที่ได้ชักชวนขนลุกมากยิ่งกว่า แล้วก็เมื่อเรื่องเลวร้ายปรากฏรูปร่างขึ้นมา ก็จะต้องพูดว่าวางแบบการออกอย่างงั้นน่าดึงดูดและก็น่าสยองดีทีเดียว เป็นถ้าเกิดเดล โตโร ได้ทำเกม ‘Silent Hill’ ดังที่เคยมีข่าวสารเมื่อก่อน ก็มั่นใจว่าน่าจะมีตัวอะไรอย่างงี้อยู่เต็มเกมไปหมดเหมือนกัน

รวมทั้งที่สำคัญของหนังแนวนี้ การลำดับเรื่องราวรวมทั้งการฟังร่องรอยจากพยานบุคคลต่างๆนับว่าเป็นสิ่งที่จำเป็น หนังเต็มไปด้วยนักแสดงที่น่าสงสัยในคดีการฆ่าคราวนี้ แม้กระนั้นโชคร้ายที่บทหนังและก็การร้อยเรียงเรื่องราวของ See How They Run ยังออกจะเต็มไปด้วยท่าทางที่ไม่ค่อยเป็นจริงเป็นจังแล้วก็แยบยลสักเท่าไหร่ เป็นบรรยากาศการพิสูจน์แบบสบายๆที่บางทีก็ง่ายสุดๆเกินความจำเป็น จนกระทั่งขาดความน่าดึงดูดใจในส่วนประกอบรายละเอียดไปด้วย

หรือบางครั้งก็อาจจะเป็นด้วยเงื่อนหัวข้อคดีที่หนังหยิกเอาขึ้นมานั่น มิได้น่าคลั่งไคล้แล้วก็อยากสงสัยพอใจอะไรขนาดนั้น ก็เลยทำให้ยังขาดแรงดึงดูดที่จะดึงดวงใจผู้ชมเอาไว้ได้แบบอยู่มือ แบบที่หนังจากนิยาย อกาธา คริสตี้ หรือหนังสอบปากคำมาดร้าย แบบ Knives Out เคยทำเอาไว้ได้สนุกสนาน แต่ว่าจะพูดว่า See How They Run ไม่สนุกก็อาจไม่ใช่ ด้วยเหตุว่าหนังยังเต็มไปด้วยมุกแยบคาย ทั้งยังตลกโปกฮาร้ายแล้วก็เฮฮาขวานผ่าซาก เป็นการบรรเทาจังหวะการพิสูจน์ได้เรื่อย

ภายหลังจากติดคุกอยู่ 19 ปี วัลฌ็องก็ถูกปล่อยเนื้อปล่อยตัว รวมทั้งได้เจอกับบรรพชิตคนหนึ่ง ซึ่งเป็นแรงดลใจให้เขาดำเนินชีวิตที่สื่อความหมาย วัลฌ็องแปลงชื่อใหม่ และก็ทำธุรกิจกระทั่งไปถึงเป้าหมาย แล้วก็ได้รับเลือกเป็นนายกเทศมนตรี เขาได้ช่วยคนรุ่นหลังที่อยากได้ปฏิรูปให้ทำภารกิจได้เสร็จ แล้วก็ถึงแม้ว่าจะขอร้องพระผู้เป็นเจ้าให้ฆ่าเขาไปแทนชีวิตของคนวัยหนุ่มสาวซึ่งกำลังอยู่ในอันตราย

หนัง ภาพยนตร์ The Blind Side

อีกนักแสดงหนึ่งที่เด่นในด้านความดีความชอบ เป็นนักแสดงจาก หนัง ภาพยนตร์ The Blind Side แม่ผู้นี้มีแต่ว่ารักจริง ซึ่งหมายถึงนักแสดง “แม่” ในเรื่อง โน่นเป็น เล แอนน์ คุณเป็นในครอบครัวมีฐานะ ซึ่งได้รับเลี้ยง บิ๊ก ไมค์ ชายหนุ่มผิวดำตัวโต ซึ่งอยู่ในสถานรับเลี้ยงเด็กกำพร้าแล้วก็แน่ๆว่าส่วนประกอบของกลุ่มดาราหนังในหนัง See How They Run นับได้ว่าเป็นส่วนประกอบที่สำคัญและก็สะดุดตาที่สุดมากมายๆของประเด็นนี้

จำต้องขอบคุณมากการขับเขยื้อนของ 2 ดารานำ “แซม ร็อกเวลล์” กับ “เซอร์ชา โรนัน” ที่มาช่วยเติมเต็มส่วนที่ขาดไปของหนังประเด็นนี้ ดูหนังใหม่ล่าสุด แม้ว่าจะทิศเหนืออยรั่วได้ไม่ทั้งปวงก็ตาม แต่ว่าการแสดงของทั้งสองนับว่าทำออกมาได้น่าพึงพอใจ และก็สมทบบาทตามมาตรฐานของทั้งสอง‘Graveyard Rats’ ได้ผู้กำกับ วินเซนโซ ที่นาตาลี (Vincenzo Natali) จากหนังไซไฟความคิดดีอย่าง ‘Cube’ (1997)

และก็ ‘In the Tall Grass’ มาดัดแปลงเรื่องสั้นในปี 1936 ของคนเขียน เฮนรี ปะทุตต์เนอร์ ด้วยบรรยากาศย้อนยุคครั้งที่ยังมีรถม้าแล้วก็มิจฉาชีพลักขโมยป่าช้า แม้กระนั้นสำหรับ โอลด์ แมสสัน ผู้ดูแลป่าช้าแห่งหนึ่ง แทนที่เขาจะคุ้มครองปกป้องผู้ล่วงลับที่เขาจำต้องรับผิดชอบดูแลเขากลับชุบมือเปิบลักขโมยเงินประจำตัวผู้เสียชีวิตเสียเอง บางทีอาจด้วยเพราะว่าค้างหนี้ก้อนโตที่จำต้องไถ่คืนมิเช่นนั้นจะถูกฆ่าทำให้แม้กระทั้งฟันทองคำของศพก็มีค่าต่อชีวิตของเขาไปได้อีกพักนึง

ภาพยนตร์รางวัลที่ไม่ขอเสนอแนะสำหรับคนจิตอ่อน เพราะเหตุว่ามันเป็นการนำเอาความจริง ที่เกิดขึ้นในตอนสงครามโลกครั้งที่ 2 สำหรับเพื่อการฆ่าล้างเชื้อสายชาว ชาวยิว มาเล่าได้อย่างน่าเศร้าใจ หารผู้แสดงของนักธุรกิจชายหนุ่มคนหนึ่ง ที่ช่วยจังหวะสภาพเศรษฐกิจตกต่ำ สำหรับเพื่อการว่าจ้างแรงงานชาวยิว ด้วยค่าแรงเริ่มต้น ก่อนที่จะเขาจะเจอกับความไร้มนุษยธรรมที่เกิดขึ้นและก็มานะช่วยเหลือชาวยิวให้ได้มากที่สุด

เลแอนน์มานะช่วยเหลือให้บิ๊กไมค์เล่นอเมริกันบอล พร้อมๆกับปกป้องรักษาเขาจากสิ่งอื่นๆคุณช่วยทำให้เขาได้เข้าเล่นในลีกสำคัญ ดูหนังใหม่ล่าสุด กระทั่งเป็นนักกีฬาอเมริกันฟุตบอลอาชีพได้ คุณและก็บิ๊กไมค์ฝ่าฟันขวากหนามด้วยกัน ทั้งยังปัญหาในชีวิตของเขา แล้วก็วิธีการทางด้านกฎหมายที่พร้อมจะโจมตีพวกเขา กระทั่งพวกเขาผ่านเรื่องยากๆต่างๆมาด้วยกันได้ ทั้งหมดทั้งปวงก็เพราะเหตุว่าความรักที่คุณมีให้กับบิ๊กไมค์

รวมทั้งยังมีกลุ่มผู้แสดงสมทบที่มาช่วยคนละไม้คนละมือสำหรับการประคองหนังประเด็นนี้ ไม่ว่าจะเป็น “เอเดรียน โบรดี้”, “รูธ วิลสัน”, “รีส แชร์สมิธ”, “แฮริส ดิกคินสั” และก็ “ชาร์ลี คูเปอร์” ที่ถือได้ว่าเป็นการผนึกกำลังให้หนังหัวข้อนี้มีน้ำหนักแล้วก็น้ำนวลเพิ่มขึ้น flix88 thailand ถึงแม้ว่ากลุ่มแคสติ้งพวกนี้บางครั้งอาจจะมิได้เด่นและก็เต็มไปด้วยการไม่มีจุดเชื่อมต่อของกันและกันก็ตาม แต่ว่าจัดว่ากลุ่มดาราหนังของ See How They Run เป็นลักษณะเด่นของหนังประเด็นนี้