ดูหนัง จีน ดูหนังออนไลน์ฟรี หนังชนโรง หนังเต็มเรื่อง HD

ดูหนัง จีน

ดูหนัง จีน  หนังเต็มเรื่อง HD

ดูหนัง จีน รักครั้งใหม่หัวใจพลิกล็อก (The First Half of My Life) “รักครั้งใหม่หัวใจพลิกล็อก” (The First Half of My Life) ปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงจากนิยายเรื่อง “หว่อเตอเฉียนป้านเซิง” (我的前半生 / The First Half of My Life) ของคนเขียนคนประเทศฮ่องกง “อี้ซู” รายละเอียดเอ่ยถึงชีวิตที่กลับของ “หลัวจื่อจวิน” แม่บ้านวัย 30 กว่าๆที่ดำรงชีวิตเช่นราชินีแล้วก็มีชีวิตแสนมีความสุข ด้วยเหตุว่าผัว “เฉินจวิ้นเซิง” เป็นข้างดำเนินงานหารายได้มาเอาอกเอาใจคุณกับลูก ยิ่งกว่านั้น คุณยังมี “คุณย่าฉิน” ช่วยเลี้ยงดูงานบ้านงานเรือนรวมทั้งเป็นคนดูแลลูกชายวัย 8 ขวบ นอกเหนือจากดูแลตนเองไม่ให้โรยราตามระยะเวลา แล้วก็รอเฝ้าระวังผัวจากบรรดาผู้หญิงแล้ว

ชีวิตคุณเกือบจะไม่มีอะไรให้เป็นทุกข์ คุณคิดตลอดมาว่าตัวเองโชคดีกว่าผู้ใดกันแน่ที่ได้ผัวดีและก็ตั้งอกตั้งใจว่าจะดำเนินชีวิตแบบนี้ตลอดกาล แม้กระนั้นแล้ววันหนึ่งผัวคุณกลับขอหย่าเพื่อไปสร้างครอบครัวใหม่กับหญิงอื่น (เพื่อนผู้ร่วมการทำงานที่พึ่งจะหย่ากับผัว) จื่อจวินมานะรั้งผัวเอาไว้แม้กระนั้นไม่เป็นผล โชคดีที่คุณมีเพื่อนรัก “ถังจิง” รออยู่ใกล้เคียงและก็เป็นบ้านพักอิง

ถังจิงเป็นหญิงเข้มแข็งสุดที่รักอิสระและก็บรรลุเป้าหมายในหน้าที่การงาน ถึงแม้คุณกับแฟนชายหนุ่ม “เฮ่อหาน” จะคบค้าสมาคมกันมานานนับสิบปีแต่ว่าก่อนหน้านี้ทั้งสองไม่เคยเอ๋ยถึงเรื่องสมรส เนื่องจากต่างเห็นว่าหน้าที่การงานสำคัญที่สุด (ถังจิงยังคงไม่ต้องการที่จะอยากสมรส แต่ว่าเฮ่อหานเริ่มต้องการลงหลักปักฐานกับคุณ) ข้างหลังจื่อจวินโดนผัวทิ้ง ถังจิงซึ่งมักงานยุ่งก็เลยขอให้เฮ่อหาน (ซึ่งเป็นคู่ปรับกับจื่อจวิน) ดูแลและก็ให้คำแนะนำจื่อจวินอีกแรง ถึงแม้ไม่สู้เต็มอกเต็มใจนักแต่ว่าเฮ่อหานก็ยอมช่วยแม้กระนั้นโดยดี

ข้างหลังแยกทางกับผัว สตรีวัยสามสิบที่วันๆอยู่แม้กระนั้นในบ้านและไม่เคยมีประสบการณ์สำหรับในการปฏิบัติงานอย่างจื่อจวิน ต้องพึ่งพาตัวเองแล้วก็ออกไปปฏิบัติงานนอกบ้านเพื่อได้สิทธิชุบเลี้ยง “ผิงเอ๋อร์” ลูกชายของคุณ ด้วยความช่วยเหลือเกื้อกูลของถังจิงกับเฮ่อหาน จื่อจวินก็เลยสามารถฝ่าฟันขวากหนามชีวิตและก็ก้าวผ่านปัญหาไปได้สุดท้าย อดีตกาลนักช้อปตัวแม่ก็จำเป็นต้องมาปฏิบัติงานเป็นคนขายเครื่องสำอาง แต่ว่าภายหลังจากทะเลาะเบาะแว้งกับลูกค้าที่ถูกใจมาขอทดลองเครื่องแต่งหน้า (มาแต่งหน้าทาปากฟรีแม้กระนั้นไม่ซื้อ)

จื่อจวินก็โดนไล่ออกข้างหลังพึ่งปฏิบัติงานได้ไม่กี่วัน เฮ่อหานใช้เส้นส่งคุณไปสัมภาษณ์งานที่ห้างหรู และก็ช่วยเสนอแนะคุณว่าควรจะตอบปัญหาเช่นไร เนื่องจากว่าคราวก่อนจื่อจวินเคยเป็นนักช้อปแบรนด์หรูคุณก็เลยทราบลึกทราบจริงเรื่องผลิตภัณฑ์และก็ได้งานโดยทันที (เป็นพนักงานที่มีหน้าที่สำหรับขาย) ข้างหลังศึกษาและทำการค้นพบตนเองจื่อจวินก็กำเนิดความมั่นใจและความเชื่อมั่นรวมทั้งแปลงเป็นนักขายมือโปร

เมื่อจื่อจวินแล้วก็จวิ้นเซิงจำต้องขึ้นโรงขึ้นศาลเรื่องสิทธิสำหรับการอุปถัมภ์ค้ำชูลูก  ดูหนัง จีน  ทนายความของจวิ้นเซิงชี้ว่าลูกความของตนเองมีงานและก็รายได้ป้อมอาจจะก็เลยมอบอนาคตที่ดีมากกว่าให้ลูกได้ อีกทั้งจู่โจมจื่อจวินว่างานการไม่มั่นคง รายได้ต่ำ ความเกี่ยวเนื่องรวมทั้งสิ่งแวดล้อมในครอบครัวไม่สู้ดี แม่แล้วก็น้องเขยของจื่อจวินได้ยินโดยเหตุนี้ก็เลยลุกขึ้นยืนโวยวาย/ด่าลั่นต่อหน้าต่อตาศาล ทำให้จังหวะชนะของจื่อจวินยิ่งมองจาง โชคดีที่เฮ่อหานช่วยหาหลักฐานมาหมายความว่า

ดูหนัง จีน

ตลอดหลายปีล่วงมาแล้วจวิ้นเซิงมักเดินทางเรื่องงานและก็มักจะทำงานล่วงเวลา ก็เลยแทบจะไม่ว่างให้ลูก จื่อจวินสารภาพว่าคนภายในครอบครัวคุณมักทะเลาะวิวาทกันจริง แม้กระนั้นทุกคนก็รักกันอย่างจริงใจ ดีมากยิ่งกว่าบิดาที่ไม่ว่างให้ลูกเป็นไหนๆสุดท้าย จื่อจวินก็ได้สิทธิสำหรับเพื่อการอุปถัมภ์ลูกชายและก็ได้บ้าน (คอนโดหรู) มาครอบครอง

ถึงแม้ถังจิงกับเฮ่อหานจะรักและก็ทำงานด้วยกันมานาน แม้กระนั้นข้างหลังเฮ่อหานลาออกแล้วย้ายมาดำเนินงานที่บริษัทคู่แข่งขัน (มาเป็นหัวหน้าของจวิ้นเซิง) ทั้งสองเลยแปลงเป็นคู่แข่งขันกันโดยปริยาย เฮ่อหานยึดหลัก “มิตรภาพส่วนมิตรภาพ ธุรกิจส่วนธุรกิจ” ด้านหนึ่งเขารักแล้วก็ต้องการสมรสกับถังจิง แม้กระนั้นอีกด้านจำเป็นต้องแย่งลูกค้าคนสำคัญกับคุณ (แม้กระนั้นพอเพียงถังจิงจนตรอกเขาก็พร้อมที่จะเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่เพื่อคุณ) วันหนึ่งเขาตกลงใจขอถังจิงสมรส ถังจิงไม่เคยเลื่อมใสการสมรสแม้กระนั้นก็เห็นด้วยปากว่าจะสมรสกับเขา

เฮ่อหานก็เลยจัดงานเลี้ยงสังสรรค์ในกลุ่มเพื่อนพ้องๆแม้กระนั้นถังจิงกลับไม่ยินยอมมาร่วมงานและไม่สารภาพโทรศัพท์ทำให้งานล่ม ข้างหลังความนึกคิดและก็มุมมองหัวข้อการสมรสแตกต่าง ประกอบกับอยากความเจริญรุ่งเรืองในหน้าที่การงาน ถังจิงเลยตกลงใจย้ายไปดำเนินการที่ประเทศฮ่องกงแล้วก็ฝากเฮ่อหานช่วยเลี้ยงดูจื่อจวิน เฮ่อหานก็เลยรอช่วยเหลือจื่อจวินทั้งยังเรื่องงานแล้วก็เรื่องเฉพาะบุคคล

ต่อจากนั้นเฮ่อหานกับจื่อจวินก็หลงรักกันโดยไม่ทันรู้ตัว  ดูหนัง จีน แม้กระนั้นแล้วอยู่ๆถังจิงก็กล่าวว่าจะกลับเซี่ยงไฮ้แล้วก็จะไม่ไปไหนอีก คุณกลับเร็วกว่าระบุเนื่องจากว่ามีปัญหาเรื่องสุขภาพ อีกทั้งคิดได้ว่างานไม่ใช่สิ่งจำเป็นที่สุดในชีวิต คุณก็เลยต้องการกลับมาคบแล้วก็สมรสกับเฮ่อหาน ถึงแม้เฮ่อหานจะรักจื่อจวินแม้กระนั้นเขาคบกับถังจิงมานานนับสิบปีก็เลยยากที่จะไม่ยอมรับ เพื่อความสบายของถังจิง เฮ่อหานกับจื่อจวินเลยจำเป็นต้องตัดใจจากกันแล้วกลับไปเป็นเพื่อน/แฟนของถังจิงอย่างที่เคย แต่ว่าท้ายที่สุดถังจิงก็รู้เรื่องรู้ราวจริงจนได้

 

รักครั้งใหม่หัวใจพลิกล็อก (The First Half of My Life)

“รักครั้งใหม่หัวใจพลิกล็อก” (The First Half of My Life) ปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงจากนิยายเรื่อง “หว่อเตอเฉียนป้านเซิง” (我的前半生 / The First Half of My Life) ของคนเขียนคนประเทศฮ่องกง “อี้ซู” รายละเอียดเอ่ยถึงชีวิตที่กลับของ “หลัวจื่อจวิน” แม่บ้านวัย 30 กว่าๆที่ดำรงชีวิตเช่นราชินีแล้วก็มีชีวิตแสนมีความสุข ด้วยเหตุว่าผัว “เฉินจวิ้นเซิง” เป็นข้างดำเนินงานหารายได้มาเอาอกเอาใจคุณกับลูก ยิ่งกว่านั้น คุณยังมี “คุณย่าฉิน” ช่วยเลี้ยงดูงานบ้านงานเรือนรวมทั้งเป็นคนดูแลลูกชายวัย 8 ขวบ

นอกเหนือจากดูแลตนเองไม่ให้โรยราตามระยะเวลา แล้วก็รอเฝ้าระวังผัวจากบรรดาผู้หญิงแล้ว ชีวิตคุณเกือบจะไม่มีอะไรให้เป็นทุกข์ คุณคิดตลอดมาว่าตัวเองโชคดีกว่าผู้ใดกันแน่ที่ได้ผัวดีและก็ตั้งอกตั้งใจว่าจะดำเนินชีวิตแบบนี้ตลอดกาล แม้กระนั้นแล้ววันหนึ่งผัวคุณกลับขอหย่าเพื่อไปสร้างครอบครัวใหม่กับหญิงอื่น (เพื่อนผู้ร่วมการทำงานที่พึ่งจะหย่ากับผัว) จื่อจวินมานะรั้งผัวเอาไว้แม้กระนั้นไม่เป็นผล โชคดีที่คุณมีเพื่อนรัก “ถังจิง” รออยู่ใกล้เคียงและก็เป็นบ้านพักอิง

ถังจิงเป็นหญิงเข้มแข็งสุดที่รักอิสระและก็บรรลุเป้าหมายในหน้าที่การงาน ถึงแม้คุณกับแฟนชายหนุ่ม “เฮ่อหาน” จะคบค้าสมาคมกันมานานนับสิบปีแต่ว่าก่อนหน้านี้ทั้งสองไม่เคยเอ๋ยถึงเรื่องสมรส เนื่องจากต่างเห็นว่าหน้าที่การงานสำคัญที่สุด (ถังจิงยังคงไม่ต้องการที่จะอยากสมรส แต่ว่าเฮ่อหานเริ่มต้องการลงหลักปักฐานกับคุณ) ข้างหลังจื่อจวินโดนผัวทิ้ง ถังจิงซึ่งมักงานยุ่งก็เลยขอให้เฮ่อหาน (ซึ่งเป็นคู่ปรับกับจื่อจวิน) ดูแลและก็ให้คำแนะนำจื่อจวินอีกแรง ถึงแม้ไม่สู้เต็มอกเต็มใจนักแต่ว่าเฮ่อหานก็ยอมช่วยแม้กระนั้นโดยดี

ข้างหลังแยกทางกับผัว สตรีวัยสามสิบที่วันๆอยู่แม้กระนั้นในบ้านและไม่เคยมีประสบการณ์สำหรับในการปฏิบัติงานอย่างจื่อจวิน ต้องพึ่งพาตัวเองแล้วก็ออกไปปฏิบัติงานนอกบ้านเพื่อได้สิทธิชุบเลี้ยง “ผิงเอ๋อร์” ลูกชายของคุณ  ดูหนัง จีน ด้วยความช่วยเหลือเกื้อกูลของถังจิงกับเฮ่อหาน จื่อจวินก็เลยสามารถฝ่าฟันขวากหนามชีวิตและก็ก้าวผ่านปัญหาไปได้สุดท้าย อดีตกาลนักช้อปตัวแม่ก็จำเป็นต้องมาปฏิบัติงานเป็นคนขายเครื่องสำอาง แต่ว่าภายหลังจากทะเลาะเบาะแว้งกับลูกค้าที่ถูกใจมาขอทดลองเครื่องแต่งหน้า (มาแต่งหน้าทาปากฟรีแม้กระนั้นไม่ซื้อ)

จื่อจวินก็โดนไล่ออกข้างหลังพึ่งปฏิบัติงานได้ไม่กี่วัน เฮ่อหานใช้เส้นส่งคุณไปสัมภาษณ์งานที่ห้างหรู และก็ช่วยเสนอแนะคุณว่าควรจะตอบปัญหาเช่นไร เนื่องจากว่าคราวก่อนจื่อจวินเคยเป็นนักช้อปแบรนด์หรูคุณก็เลยทราบลึกทราบจริงเรื่องผลิตภัณฑ์และก็ได้งานโดยทันที (เป็นพนักงานที่มีหน้าที่สำหรับขาย) ข้างหลังศึกษาและทำการค้นพบตนเองจื่อจวินก็กำเนิดความมั่นใจและความเชื่อมั่นรวมทั้งแปลงเป็นนักขายมือโปร

เมื่อจื่อจวินแล้วก็จวิ้นเซิงจำต้องขึ้นโรงขึ้นศาลเรื่องสิทธิสำหรับการอุปถัมภ์ค้ำชูลูก ทนายความของจวิ้นเซิงชี้ว่าลูกความของตนเองมีงานและก็รายได้ป้อมอาจจะก็เลยมอบอนาคตที่ดีมากกว่าให้ลูกได้ อีกทั้งจู่โจมจื่อจวินว่างานการไม่มั่นคง รายได้ต่ำ ความเกี่ยวเนื่องรวมทั้งสิ่งแวดล้อมในครอบครัวไม่สู้ดี แม่แล้วก็น้องเขยของจื่อจวินได้ยินโดยเหตุนี้ก็เลยลุกขึ้นยืนโวยวาย/ด่าลั่นต่อหน้าต่อตาศาล ทำให้จังหวะชนะของจื่อจวินยิ่งมองจาง โชคดีที่เฮ่อหานช่วยหาหลักฐานมาหมายความว่า

ตลอดหลายปีล่วงมาแล้วจวิ้นเซิงมักเดินทางเรื่องงานและก็มักจะทำงานล่วงเวลา ก็เลยแทบจะไม่ว่างให้ลูก จื่อจวินสารภาพว่าคนภายในครอบครัวคุณมักทะเลาะวิวาทกันจริง แม้กระนั้นทุกคนก็รักกันอย่างจริงใจ ดีมากยิ่งกว่าบิดาที่ไม่ว่างให้ลูกเป็นไหนๆสุดท้าย จื่อจวินก็ได้สิทธิสำหรับเพื่อการอุปถัมภ์ลูกชายและก็ได้บ้าน (คอนโดหรู) มาครอบครองถึงแม้ถังจิงกับเฮ่อหานจะรักและก็ทำงานด้วยกันมานาน แม้กระนั้นข้างหลังเฮ่อหานลาออกแล้วย้ายมาดำเนินงานที่บริษัทคู่แข่งขัน (มาเป็นหัวหน้าของจวิ้นเซิง) ทั้งสองเลยแปลงเป็นคู่แข่งขันกันโดยปริยาย เฮ่อหานยึดหลัก

“มิตรภาพส่วนมิตรภาพ ธุรกิจส่วนธุรกิจ” ด้านหนึ่งเขารักแล้วก็ต้องการสมรสกับถังจิง แม้กระนั้นอีกด้านจำเป็นต้องแย่งลูกค้าคนสำคัญกับคุณ (แม้กระนั้นพอเพียงถังจิงจนตรอกเขาก็พร้อมที่จะเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่เพื่อคุณ) วันหนึ่งเขาตกลงใจขอถังจิงสมรส ถังจิงไม่เคยเลื่อมใสการสมรสแม้กระนั้นก็เห็นด้วยปากว่าจะสมรสกับเขา เฮ่อหานก็เลยจัดงานเลี้ยงสังสรรค์ในกลุ่มเพื่อนพ้องๆแม้กระนั้นถังจิงกลับไม่ยินยอมมาร่วมงานและไม่สารภาพโทรศัพท์ทำให้งานล่ม ข้างหลังความนึกคิดและก็มุมมองหัวข้อการสมรสแตกต่าง

ประกอบกับอยากความเจริญรุ่งเรืองในหน้าที่การงาน ดูหนัง จีน  ถังจิงเลยตกลงใจย้ายไปดำเนินการที่ประเทศฮ่องกงแล้วก็ฝากเฮ่อหานช่วยเลี้ยงดูจื่อจวิน เฮ่อหานก็เลยรอช่วยเหลือจื่อจวินทั้งยังเรื่องงานแล้วก็เรื่องเฉพาะบุคคลต่อจากนั้นเฮ่อหานกับจื่อจวินก็หลงรักกันโดยไม่ทันรู้ตัว แม้กระนั้นแล้วอยู่ๆถังจิงก็กล่าวว่าจะกลับเซี่ยงไฮ้แล้วก็จะไม่ไปไหนอีก คุณกลับเร็วกว่าระบุเนื่องจากว่ามีปัญหาเรื่องสุขภาพ

อีกทั้งคิดได้ว่างานไม่ใช่สิ่งจำเป็นที่สุดในชีวิต คุณก็เลยต้องการกลับมาคบแล้วก็สมรสกับเฮ่อหาน ถึงแม้เฮ่อหานจะรักจื่อจวินแม้กระนั้นเขาคบกับถังจิงมานานนับสิบปีก็เลยยากที่จะไม่ยอมรับ เพื่อความสบายของถังจิง เฮ่อหานกับจื่อจวินเลยจำเป็นต้องตัดใจจากกันแล้วกลับไปเป็นเพื่อน/แฟนของถังจิงอย่างที่เคย แต่ว่าท้ายที่สุดถังจิงก็รู้เรื่องรู้ราวจริงจนได้

 

ครึ่งปีศาจร้ายซือเถิง (Rattan)

ครึ่งภูติผีปีศาจซือเถิง” (Rattan) ปรับเปลี่ยนจากนิยายเรื่อง “ป้านเยาซือเถิง” (半妖司藤) ของ “เหว่ยอวี๋” เรื่องในละครเริ่มขึ้นสมัยสาธารณรัฐจีน ข้างหลัง “ซือเถิง” ถูกฆาตกรรมที่เซี่ยงไฮ้ในปี คริสต์ศักราช 1937 (ตอนเริ่มของการรบจีน–ประเทศญี่ปุ่นครั้งลำดับที่สอง) ร่างของคุณได้ถูกนำไปฝังที่เมืองต๋าน่า* คุณหลับอยู่ตรงนั้นเป็นเวลายาวนานกว่า 80 ปี จนถึงในปี คริสต์ศักราช 2020 “ฉินฟ่าง” ได้พาแฟนสาวเดินทางมาตามหาป่าช้าผู้มีบุญคุณณที่ต๋าน่า แม้กระนั้นเขาถูกแฟนสาววางยานอน แถมรถยนต์ที่เขานั่งมายังตกจากผาชันทำให้ร่างของเขาถูกเสาไม้แทงทะลุกึ่งกลางอก

เลือดที่ไหลรินจากอกฉินฟ่างทำให้ซือเถิงฟื้น ซือเถิงช่วยถ่ายพลังหล่อเลี้ยงชีวิตและก็รักษาการบาดเจ็บของฉินฟ่างจนถึงหายเป็นปลิดทิ้ง ต่อไปคุณก็ตั้งตนเป็น ‘นาย’ ของเขาเมืองที่ถูกเรียกว่า “ต๋าน่า” ในละคร ถ่ายทำที่เมือง “แชงกรี-ล่า” ในเขตปกครองตนเองเชื้อชาติประเทศทิเบตของบริเวณยูนนานฉินฟ่างไม่ได้อยากตกอยู่ใต้กฎของซือเถิง ทั้งเป็นห่วงแฟนสาวก็เลยคิดที่จะหนีไป แม้กระนั้นแล้วเขากลับต้องมาพบว่าตนไม่อาจจะอยู่ห่างจากซือเถิงได้ไกลเกินรัศมี 30 กิโลเมตร ไม่อย่างนั้นสภาพร่างกายเขาจะเบาๆเหี่ยวเฉาจนถึงเปลี่ยนเป็นศพ (ยิ่งไปไกลยิ่งเหลือแค่หนังแห้งๆห่อกระดูก)

เพื่อมีชีวิตอยู่ถัดไปเขาเลยต้องกลับไปพบซือเถิง ซือเถิงตั้งกฎให้ฉินฟ่างยึดมั่น 3 ข้อ ข้อแรกคุณเตือนฉินฟ่างว่า ‘เขาเป็นข้างไปจากคุณมิได้ ไม่ใช่คุณที่ไปจากเขามิได้’ ด้วยเหตุนั้นก่อนจะโวยวายว่าไม่ต้องการติดตามคุณ คุณต้องการที่จะให้ฉินฟ่างตรองมองว่าคุณยินดีให้เขาติดตามไหม ข้อสองถ้าหากฉินฟ่างเลือกที่จะติดตามคุณก็จำเป็นต้องเชื่อฟังคำบัญชา จำเป็นต้องฉลาด แล้วก็จำเป็นต้องเคารพยำเกรงคุณ ข้อสามจะต้องจดจำไว้ว่าคุณไม่ใช่มนุษย์ ก็เลยไม่อยู่ภายใต้กรอบจริยธรรม กฎที่ต้องปฏิบัติตาม หรือข้อบังคับใดๆก็ตาม

ความฝันของฉินฟ่างเป็นการกลับไปเป็นมนุษย์อย่างเคย ดูหนัง จีน  จะได้ไม่กลายเป็นเบี้ยล่างของซือเถิงรวมทั้งสามารถไปจากคุณโดยที่ยังมีลมหายใจ ส่วนซือเถิงฝันต้องการกลับไปเป็นตัวเองโดยบริบูรณ์ ไม่ใช่มีเพียงแต่ ‘ครึ่ง’ เช่นปัจจุบันนี้ ฉินฟ่างต้องการให้ความฝันของซือเถิงเป็นจริงก็เลยสมัครใจยื่นมือเข้าช่วย (ขอเพียงแค่ซือเถิละโมบลับไปเป็นตัวเองโดยบริบูรณ์ เขาก็มีหวังว่าจะได้กลับไปเป็นมนุษย์ตามเดิม) ซือเถิโลภล่าวว่าเพื่อกลับไปเป็นตัวเองโดยบริบูรณ์คุณจะต้องทำห้าเรื่องให้เสร็จ

เรื่องแรกคุณหลับไปนานก็เลยปรารถนาตามโลกให้ทันรวมทั้งรู้เรื่องสังคมตอนนี้ให้เร็วที่สุด (ก่อนหน้าที่ผ่านมาฉินฟ่างบอกให้คุณดูโทรทัศน์ที่โฮมสเตย์) เรื่องลำดับที่สอง คุณจำเป็นจะต้องมีผู้ช่วยที่ซื่อตรง เชื่อใจได้ รวมทั้งเชื่อฟัง (คุณไม่มีตัวเลือกอื่นเว้นเสียแต่ฉินฟ่าง) ฉินฟ่างมีความเห็นว่าซือเถิงทำสองเรื่องแรกเสร็จแล้วจึงถามคำถามว่าเรื่องลำดับที่สามเป็นอย่างไร ครั้นเมื่อซือเถิงบประมาณอกว่าคุณต้องการไปเขาชางเฉิงซึ่งเป็นดินแดนโด่งดังเรื่องลัทธิเต๋า ฉินฟ่างก็เลยวางแผนเดินทางและก็พาคุณไปซื้อเสื้อผ้าใหม่ในทันที

ที่จริงซือเถิงอยากได้ไปพบ “ชิวซาน” ซึ่งเป็นอดีตนักพรตของสำนักเสวียนเหไม่น ข้างหลังสืบจนถึงทราบว่านักพรตชิวซานมีลูกศิษย์คนหนึ่ง ฉินฟ่านก็เลยพาซือเถิงไปพบลูกศิษย์ของนักพรตชิวซานที่หอพักสิงอวิ๋นบนเขาชางเฉิง ปรากฏว่าลูกศิษย์คนที่ใครๆก็รู้จักพูดอีกนัยหนึ่ง “เหยียนฝูรุ่ย” เขาพึ่งจะมองเห็นเนื้อความที่คุณครูชิวซานทิ้งเอาไว้ให้เมื่อเร็วๆนี้ โดยคุณครูได้เตือนให้เขาสืบต่อภารกิจหลักของสำนักเต๋าเสวียนเหไม่นสำหรับเพื่อการกำจัด “อี้จู๋” (เชื้อสายปะปน)

รวมทั้งชี้เป้ามาที่พืชเปลี่ยนร่างอย่าง ‘ซือเถิง’ ซึ่งเดิมเป็น ‘ไป๋เถิง’ (พืชสกุลหวาย) ที่กลายพันธุ์ (มีเหตุมาจากยีนของสิ่งมีชีวิตจากนอกโลกหลอมรวมกับยีนของพืชบนโลก รวมทั้งมีพัฒนาการโดยตลอดนานจนกระทั่งสามารถแปลงร่างได้)คุณครูชิวซานยังนำเสนอถึงความสามารถและก็ดุร้ายของซือเถิงที่แม้กระทั้งสำนักเสวียนเหไม่นยังกลัว แต่กระนั้นเขาก็ฆ่าซือเถิงได้เสร็จ แต่ก่อนตายซือเถิงได้ลั่นคำว่าจะกลับมาล้างแค้น คุณครูชิวซานก็เลยเขียนเนื้อความเพื่อเตือนศิษย์ว่า แม้ซือเถิงฟื้นคืนชีวิตจะกำเนิดอาเพศที่หอพักสิงอวิ๋น

ข้างหลังลานภายนอกของหอพักสิงอวิ๋นพังทลายกระหน่ำกระทั่งเปิดเผยให้มองเห็นอุโมงค์ใต้ดินที่ด้านในมีต้นไป๋เถิขี้งกลายประเภท เหยียนฝูรุ่ยก็เลยทราบว่าซือเถิงฟื้นขึ้นแล้ว เนื่องจากว่าไม่เคยทราบวิชาของสำนักเสวียนเหไม่น เขาก็เลยรีบติดต่ออ้อนวอนจากนักพรต “หลี่เจิ้งหยวน” ที่เขาชางหมิง แต่ว่าผู้ที่เดินทางมาหาเขากลับกลายเด็กวัยหนุ่มหน้าซื่อ “หวังเฉียนระอุน” (หลี่เจิ้งหยวนเป็นคุณครูปู่ของเขา) เมื่อทราบดีว่านักพรตหลี่เจิ้งหยวนตายไปแล้ว เหยียนฝูรุ่ยเลยฝากความมุ่งหวังไว้ที่คาดหวังเฉียนลุกน

แม้กระนั้นและก็จำเป็นต้องผิดหวังเนื่องจากหวังเฉียนปะทุนไม่เชื่อเรื่องผิดธรรมดา (เขาเชื่อในวิทยาศาสตร์) ซ้ำยังปราบซือเถิงไม่เป็นเหมือนกันกับเหยียนฝูรุ่ยพอได้เจอซือเถิงตัวเป็นๆเหยียนฝูรุ่ยก็รู้สึกสะดุ้ง แม้กระนั้นท้ายที่สุดกลับต้องมาพบว่าซือเถิงไม่อำมหิตอย่างที่คุณครูเขียนบอก (หากว่าคุณจะใช้เถาไม้รัดร่างหวังเฉียนลุกนไว้เพราะเหตุว่าเบื่อหน่ายที่เขาชอบบ่นก็ตาม) ซือเถิงเห็นด้วยว่าคุณมีโกรธแค้นที่จำเป็นต้องจ่ายกับเหล่านักพรตเสวียนเหไม่นจริง (โดยเฉพาะชิวซานซึ่งล่องหนลึกลับ)

แต่ว่าคุณจะไม่ทวงแค้นกับผู้เป็นลูกศิษย์อย่างเหยียนฝูรุ่ยกับหวังเฉียนระอุน เหยียนฝูรุ่ยอ่านเนื้อความที่คุณครูเขียนให้ซือเถิงฟัง พออ่านถึงประโยคที่ว่า “…โชคดีที่ในปี คริสต์ศักราช 1946 นักพรตชิวซานได้ปราบรวมทั้งฆ่าซือเถิงที่เซี่ยงไฮ้” ซือเถิงก็สั่งให้เหยียนฝูรุ่ยอ่านประโยคนี้บ่อยๆจนกระทั่งคุณจะบอกให้หยุด (ด้วยเหตุว่าคุณถูกฆาตกรรมที่คลังสินค้าร้างเมื่อปี คริสต์ศักราช 1937 รวมทั้งพึ่งจะฟื้นข้างหลังหลับมานานกว่า 80 ปี) จากนั้นคุณก็พาฉินฟ่างลงไปตรวจสอบในอุโมงค์ที่ชิวซานผลิตขึ้น ที่จริงชิวซานขุดรากคุณ (ต้นไป๋เถิละโมบลายจำพวก)

แล้วเอามาปลูกตรงนี้  ดูหนัง จีน ด้วยเหตุนี้ ต้นไป๋เถิงที่อยู่ในนี้ก็คือร่างเดิมของซือเถิง (แรกเริ่มซือเถิงเป็นต้นไป๋เถิงอายุยงไม่กี่ร้อยปี เลยยังไม่ถึงเวลาแปลงร่าง แต่ว่าชิวซานใช้ลูกปัดเทียนจูเก้าตารีบให้คุณแปลงร่างเป็นเด็กหญิงแล้วเลี้ยงคุณไว้ แล้วหลังจากนั้นก็ตัดเส้นผมคุณปอยหนึ่งแล้วเอามาเก็บไว้ตรงนี้ อุโมงค์ที่นี้เป็นสถานที่ๆชิวซานใช้สยบซือเถิงนั่นเอง)

หวังเฉียนระอุนเชื่อว่าว่าซือเถิงเป็นพืชเปลี่ยนร่างซึ่งมีที่มาจากนอกโลก เขาบากบั่นร้องบอกตนเองว่าสิ่งที่มองเห็นเป็นสิ่งลวงตา ซือเถิงมีบางสิ่งบางอย่างให้หวังเฉียนระอุนช่วย แต่ว่าเขาโวยวายไม่เลิกซือเถิงก็เลยปลดปล่อยเถาไม้ห้าเส้น (เถาฆ่า) เข้าไปในตัวหวังเฉียนปะทุน ข้างหลังมิได้ข้อมูลใดๆก็ตามที่มีประโยชน์ (เขาไม่รู้เรื่องจริงๆ) ซือเถิงก็เลยสั่งให้หวังเฉียนระอุนรีบกลับไปที่เขาชางหมิงพร้อมเหยียนฝูรุ่ย (ทุกสิบสองเลวทรามยามเถาฆ่าจะกำเริบเสิบสาน คุณเลยให้เหยียนฝูรุ่ยตามไปดูแลเขา)

คุณอยากให้ทั้งสองไปพบคุณครู “ชางหง” (คุณครูของหวังเฉียนปะทุน) เพื่อปรึกษาเรื่องที่คุณอยากได้การช่วยเหลือ รวมทั้งให้ระดมนักพรตเสวียนเหไม่นที่มีฝีมือเก่ง (จากสี่สำนักเจ็ดถ้ำเก้าถนนหนทางเต๋าซึ่งเคยร่วมปราบคุณในอดีตกาล) มาช่วยรักษาหวังเฉียนระอุน แม้ทำไม่ได้ด้านในเก้าวันให้ทุกคนรีบพาหวังเฉียนปะทุนมาเจอคุณที่เขาชางเฉินก่อนที่จะสายเหลือเกิน (พ้นวันที่สิบเถาฆ่าจะโจมตีหัวใจทำให้หวังเฉียนระอุนถึงแก่กรรม)

 

สุนัขป่าจอมราชาวลี (The Wolf)

ละคร “สุนัขป่าจอมราชาวลี (The Wolf)” เสนอเรื่องราวของ “หม่าไจสิง” เด็กหญิงที่ฉลาดและก็จิตใจดี กับเมาคลีชายหนุ่มที่เติบโตบนเขาท่ามกลางฝูงสุนัขป่า ทั้งสองเป็นหวานใจวัยเด็กที่มีความรักอันบริสุทธิ์ต่อกัน แล้วก็ต่างช่วยเหลือกันคุ้มครองป้องกันฝูงสุนัขป่าจากการเช็ดกพรานล่า โดยหม่าไจสิงเรียกเขาว่า “หลางไจ่” ข้างหลังหลางไจ่ถูกยัดเยียดข้อหาว่าเป็นภูติผีปีศาจสุนัขป่าที่ลงจากเขามาฆ่าคน มิหนำซ้ำผู้ที่ถูกฆ่าตายยังเป็นญาติพี่น้องร่วมสาบานของ “ฉู่ขุย” (เจ้าครอบครองแว่นแคว้นหยาง) “หม่าอิง” เจ้าผู้ครองนครขุยโจวรวมทั้งพ่อของหม่าไจสิง

ก็เลยสั่งให้ทหารรีบตามจับหลางไจ่ก่อนที่จะฉู่ขุยจะเดินทางมาถึงเมืองขุยโจว หม่าไจสิงอยากได้ป้องกันหลางไจ่เลยต้องทำร้ายจิตใจและก็ตัดความสัมพันธ์กับเขาเพื่อเขายอมหนีไป แต่ว่าหลางไจวางใจหม่าไจสิงก็เลยไม่ยินยอมหนีไปไหนหม่าไจสิงสืบจนกระทั่งพบว่าฆาตกรตัวจริงที่ฆ่าญาติร่วมสาบานของฉู่ขุยแล้วปัดความผิดให้หลางไจ่เป็นคนใกล้แบบอย่าง “วังเสียง” (พ่อบ้านในจวนหม่าซึ่งรู้เรื่องรู้ราวลับเรื่องชาติสกุลของหม่าไจสิง) ข้างหลังความเป็นจริงปรากฏหม่าไจสิงก็เลยรีบขึ้นไปบนเพื่อไปบอก “หม่าจวิ้น” (พี่ชายต่างสายโลหิตของหม่าไจสิง)

ว่าหลางไจ่ไม่ใช่ฆาตกรถ้าว่าสายเหลือเกิน ก่อนหน้าที่ผ่านมาหม่าจวิ้นได้ลวงหลางไจ่ให้มาใกล้กับ ซ้ำยังโป้ปดมดเท็จว่าหม่าไจสิงคบคิดกับตน เขากับเหล่าทหารไม่เพียงแต่รังควานหลางไจ่แต่ว่ายังฆ่าครอบครัวสุนัขป่าทั้งหมดทั้งปวง (รวมถึงลูกสุนัขป่า) ที่มานะป้องกันหลางไจ่อีกด้วย หลางไจ่แค้นเคืองมากมายก็เลยไล่ล่าหม่าจวิ้นไปจนกระทั่งขอบผา ดูหนัง จีน  เขาจะฆ่าหม่าจวิ้นแต่ว่าถูกธนูยิงเข้าที่เข้าทางทรวงอกซะก่อน เมื่อหม่าไจสิงมาถึงก็มองเห็นหลางไจ่ตกจากผาต่อหน้า หม่าจวิ้นยังไม่สมใจก็เลยสั่งให้ทหารยิงธนูตามลงไป

หม่าไจสิงรีบเข้าไปห้ามและก็พูดว่าผู้ร้ายตัวจริงโดนจับแล้ว แม้กระนั้นหม่าจวิ้นไม่สนใจทั้งรังแกหม่าไจสิงจนถึงขาหักฉู่ขุยติดใจในความรู้ความเข้าใจของหลางไจ่ก็เลยสั่งให้ทหารหลวงออกตามหาแล้วนำตัวหลางไจ่มารักษาอย่างลับๆหมายนำเขามาฝึกฝนหนักเพื่อดำเนินงานรับใช้ตน (ฉู่ขุยอยากฝึกหัดหลางไจ่ให้เปลี่ยนเป็นมือสังหารอำมหิตที่เชื่อฟังคำบัญชาตน โดยไม่สนใจว่าการรักษาจะส่งผลใกล้กันที่ร้ายแรง) แปดปีถัดมา หม่าไจสิงได้เป็นรักษาการเจ้าผู้ครองเมืองขุยโจว ส่วนหลางไจ่เปลี่ยนเป็นบุตรชายบุญธรรมของฉู่ขุยและก็ได้รับการแต่งเป็น “ป๋อหวัง”

ที่ประเทศหยาง ข้างหลังทราบดีว่าฉู่ขุยจะประหาร “เจิ้นกั๋วโบ๋” (บรรดาศักดิ์ของแม่ทัพ “เซียวกุ้ย”) โทษฐานก่อขบถ หม่าอิงก็เลยรีบเดินทางมายังเมืองซู่หยาง (เมืองหลวง) เพื่อขอความกรุณาปรานีให้ครอบครัวของเจิ้นกั๋วโบ๋ แต่ว่าท้ายที่สุดกลับทำให้พบว่าฉู่ขุยกำลังเฉือนไก่ให้ลิงมอง (ฉู่ขุยอยากยึดอำนาจทางด้านการทหารก็เลยยัดข้อกล่าวหาขบถให้เจิ้นกั๋วโบ๋ และก็คนที่รับหน้าที่เป็นมือสังหารก็คือป๋อหวัง) เพื่อคุ้มครองปกป้องคนภายในเชื้อสายหม่าอิงก็เลยตกลงใจว่าจะมอบสิทธิ์ทางด้านการทหารให้ฉู่ขุย (ฉู่ขุยสั่งให้แบ่งไพร่พลสกุลหม่ามาให้ตน)

เพื่อการนี้เขาก็เลยรีบเดินทางกลับเมืองขุยโจวทัแม่น้ำป๋อหวังได้รับคำบัญชาให้เดินทางไปยังเมืองขุยโจวพร้อมสมาชิกหน่วยเย่ซาเพื่อสังเกตดูการเคลื่อนที่ของหม่าอิง เขาไม่เคยรู้ว่าแผนการที่ตามที่เป็นจริงของภารกิจในคราวนี้เป็นการฆ่าหม่าอิง กำจัดสกุลหม่า แล้วก็ลักพาตัวหม่าไจสิง โดยโยนบาปให้แว่นแคว้นจิ้น (ฉู่ขุยแอบออกคำสั่งลับหลังป๋อหวัง) ข้างหลังได้เจอหม่าไจสิงอีกครั้ง ป๋อหวังไม่รับว่าตนเป็นหลางไจ่ ทั้งรู้สึกแค้นเคืองเนื่องจากรู้สึกว่าคุณทรยศเขา ตอนที่หม่าไจสิงและก็กองทัพสกุลหม่าหลงรู้สึกว่าฉู่ขุยกับป๋อหวังเป็นผู้มีบุญคุณณของพวกตน

ฉู่ขุยอยากตัวหม่าไจสิงไว้ควบคุมกองทัพสกุลหม่าก็เลยคิดให้คุณอภิเษกกับป๋อหวัง ถึงแม้ยังรอหลางไจ่แต่ว่าเพื่อฟื้นฟูความเกี่ยวพันระหว่างราชสำนักกับกองทัพสกุลหม่า หม่าไจสิงเลยต้องตอบตกลงแต่ว่ามีเงื่อนไขว่าคุณจะยังไม่เข้าพิธีการอภิเษกจวบจนกระทั่งจะได้ชำระแค้นให้พ่อแล้วก็คนสกุลหม่า (จวบจนกระทั่งจะบุกตีประเทศจิ้นได้เสร็จ) ข้างหลังรู้เรื่องรู้ราวจริงว่าเมื่อแปดปีกลายหม่าไจสิงมิได้คบคิดกับพี่ชายและไม่เคยทรยศตน ป๋อหวังก็เลยหันมาปฏิบัติดีกับหม่าไจสิงและก็เริ่มกลับมาเป็นหลางไจ่คนเดิม

ฉู่ขุยไม่ยินดีเมื่อทราบถึงความข้องเกี่ยวในอดีตกาลระหว่างป๋อหวังกับหม่าไจสิง ดูหนัง จีน  เขาไม่อยากที่จะให้คนใดทราบว่าป๋อหวังเป็นหลางไจ่ ทั้งเริ่มสงสัยสงสัยในความซื่อสัตย์ของป๋อหวัง ในตอนที่ความเชื่อมโยงระหว่างป๋อหวังกับหม่าไจสิงเริ่มดีวันดีคืน หม่าไจสิงก็ทราบดีว่าป๋อหวังมีความเกี่ยวข้องกับการเสียชีวิตของพ่อรวมทั้งการกวาดล้างสกุลหม่า ซ้ำยังทราบเพราะว่าตนเป็นบุตรสาวขององค์หญิงวงศ์สกุลก่อน เมื่อแฟนแล้วก็ผู้ที่เคยมีความรู้สึกว่าเป็นมิตรเปลี่ยนไปเป็นศัตรู หม่าไจสิงจะทำอย่างไร ความรักระหว่างคุณกับป๋อหวังจะสมหวังหรือเปล่า ติดตามดู “สุนัขป่าจอมราชาวลี

 

ตำนานเทวดากระบี่แรงวโลก (Swords of Legends 2)

ตำนานเทวดากระบี่แรงวปฐพี” (Swords of Legends 2) ดัดแปลงแก้ไขจากเกมอาร์พีจี “กู่เจี้ยนฉีถาน 2: หย่งเย่ยกหานหนิงปี้เทียน” (古剑奇谭二:永夜初晗凝碧天) รายละเอียดพูดถึงเรื่องราวการเสี่ยงภัยของ “เยว่อู๋อี้” ซึ่งคลั่งไคล้และก็มีพรสวรรค์ด้านเหยี่ยนซู่ (ระบบกลไก) ตั้งแต่เด็ก ตลอดจนเพื่อนฝูงร่วมเป็นร่วมตายอีกสามคน เป็นต้นว่า “เหวินเหรินอวี๋” นักสู้เทียนกังที่ช่องเขาไป๋เฉา, “เซี่ยอี๋เจ๋อ” (องค์ชายหลี่เยี่ยน) ลูกศิษย์วัดไท่หัว แล้วก็ “อาหร่วน” หญิงงามผู้สูญเสียความจำ ตอนแรกพวกเขาร่วมเริ่มเดินทางเพื่อตามหา “ปรมาจารย์เซี่ยอี”

ข้างหลังเผชิญภัยที่เกิดขึ้นมาจากแผนคบคิดของภูติผีและก็ชาวกรุงหลิวเย่ว  ดูหนัง จีน พวกเขาก็เลยช่วยปรมาจารย์เซี่ยอีตามหากระบี่โบราณที่ชื่อ “เจาหมิง” ระหว่างนั้นคนของเมืองหลิวเยว่ยังคงตามรบกวนพวกเขาไม่เลิกรา เพื่อคุ้มครองปกป้องทุกคนปรมาจารย์เซี่ยอีก็เลยยอมสละชีวิตของตัวเอง ข้างหลังทราบว่าเมืองหลิวเยว่คบคิดกับปีศาจร้ายแล้วก็บางทีอาจนำภัยอันยิ่งใหญ่มาสู่โลกมนุษย์

เยว่อู๋อี้รวมทั้งพวกก็เลยสืบต่อภารกิจของปรมาจารย์เซี่ยอีสำหรับการตามหากระบี่เจาหมิง หมายเอามาหยุดแผนคบคิดของเมืองหลิวเยว่และก็กำจัดอสุรกาย เพื่อไม่ให้โลกมนุษย์กำเนิดมหันตภัยละครเปิดตัวด้วยการเอ๋ยถึงเรื่องในสมัยบรรพกาล เมื่อเขาปู้โจวซึ่งยอดเยี่ยมในเสายาวนานได้พังทลายกระหน่ำลงมา ส่งผลให้ฟ้า (ที่ครอบพื้นดิน) มีรอยแตกแยก ข้างหลังฟ้ารั่วฝนก็เลยตกไม่หยุดและก็กำเนิดน้ำท่วมรุนแรงโดยตลอด “เทวดาเสินคราวง” ก็เลยมุ่งหน้าไปยังทิศตะวันตกเฉียงเหนือของรอยแยกแล้วสร้างเมืองหลิวเยว่บนต้นไม้ศักดิ์สิทธิ์จวี่มู่ในตรงนั้นท่านได้แนะให้เหล่าเทพเทวดาช่วยเหลือกันหลอมหินห้าสีด้วยอำนาจจิตวิญญาณ

เพื่อนำไปให้ “เจ้าแม่หนี่วา” ใช้ซ่อมบำรุง (อุดรูรั่ว) ฟ้า แต่การบูรณะฟ้าจำเป็นต้องใช้เวลาช้านาน ผู้คนบนโลกมนุษย์ก็เลยเจ็บตายจากเหตุเภทภัยไม่น้อยเลยทีเดียวชนเผ่า “เลี่ยซาน” ซึ่งเชื่อใจเลื่อมใสในเทวดาเสินคราวง  flix88 thailand   อีกทั้งแก่ยืนยาวรวมทั้งมีความรู้ความเข้าใจสำหรับการควบคุมอำนาจจิตวิญญาณ ไม่บางทีอาจทนทุกข์ทรมาณได้อีกต่อไปก็เลยขอหลบภัยรวมทั้งสมัครใจช่วยงานที่เมืองหลิวเยว่ เทวดาเสินทีงสัมผัสได้ถึงความสุจริตใจแล้วก็ชื่นชอบในความซื่อสัตย์ของชนเผ่าเลี่ยซาน

ดูหนัง จีน

ก็เลยปิดผนึกเลือดเทวดาหนึ่งหยดเอาไว้ในต้นไม้ศักดิ์สิทธิ์จวี่มู่ (ต้นจวี่มู่ที่เดิมเหมือนยืนต้นตายโดยพลันแตกกิ่งก้านสาขาและก็ออกใบ) พลังชีวิตที่อยู่ในเลือดเทวดาได้แผ่กระจายไปตามกิ่งแล้วก็ใบของต้นจวี่มู่ ชนเผ่าเลี่ยซานก็เลยสามารถดำรงชีพอยู่ในเมืองหลิวเยว่ได้โดยไม่ต้องดื่มรับประทานเนื่องจากว่าการบูรณะฟ้าดำเนินไปด้วยความเหนื่อยยาก “เทวดาฝูซี”

ก็เลยนำกระบี่เทวดาเจาหมิงไปฆ่าเต่ายักษ์ที่ตงไห่ (สมุทรบุรพทิศ) แล้วนำขาอีกทั้งสี่ของเต่ายักษ์มาช่วยประคองเสายาวนานอีกทั้งสี่เพื่อระงับการชำรุดกระหน่ำของฟ้าชั่วครั้งชั่วคราว เหตุน้ำท่วมก็เลยเริ่มลดลงลง ต่อไปไม่นานการบูรณะฟ้าก็สำเร็จลุล่วง แม้กระนั้นกระบี่เทวดาเจาหมิงได้หักเป็นสามท่อนในระหว่างการต่อสู้ และไม่บางทีอาจคืนภาวะเป็นกระบี่เทวดาตามเดิม

ข้างหลังกำเนิดเภทภัย บรรยากาศในโลกมนุษย์ก็หม่นหมอง (กำเนิดมลภาวะที่เกิดขึ้นทางอากาศ) ผู้คนก็เลยล้มป่วยและก็เสียชีวิตจำนวนไม่ใช่น้อย โชคดีที่เมืองหลิวเยว่ตั้งอยู่บนฟ้า บรรยากาศอันขุ่นหมองก็เลยเจือจาง เทวดาเสินครั้งงสั่งให้ชนเผ่าเลี่ยซานพักพิงอยู่ในเมืองหลิวเยว่ชั่วครั้งชั่วคราว แล้วก็ให้รอคอยจวบจนกระทั่งท่านจะหาที่อยู่ที่สมควรให้ใหม่

โดยท่านได้ร่ายเขตคาถาเพื่อเก็บประเด็นนี้เป็นความลับ ดูหนัง จีน  ตั้งแต่แมื่อนั้นชนเผ่าเลี่ยซานก็เลยถูกกักอยู่บนฟ้าเหนือดินแดนเป่ยเจียง พวกเขาได้สร้างวิหารสูงลิ่วแล้วเฝ้าอธิษฐานทั้งวัน โดยหวังว่าเทวดาเสินครั้งงจะกลับมาในเร็ววันข้างหลังผ่านไปนานนมอายุกว่าพันปี บรรยากาศอันขุ่นหมองจากโลกมนุษย์ยังคงคลุ้งรวมทั้งบ่อนทำลายสุขภาพของชนเผ่าเลี่ยซานในเมืองหลิวเย่

แม้กระนั้นไม่มีซึ่งวี่แววของเทวดาเสินครั้งง หัวหน้าบรรพชิตจื่อเวย (จื่อเวยต้าจักจี้ซือ) นาม “เสิ่นเย่” เป็นห่วงชีวิตของคนภายในเผ่าเลยประสานมือกับมาร “ลี่อิง” หมายกู้วิกฤติด้วยพลังอสุรกาย แต่ว่าลูกศิษย์ของเสิ่นเย่นาม “เซี่ยอี” ไม่ต้องการที่จะอยากข้องแวะกับซาตานก็เลยนำไปสู่ความไม่ถูกกันแล้วก็มีการฆ่าฟันในเมืองหลิวเยว่

ณ เมืองฉางอัน “องค์หญิงเจาหนิง” แอบไปพบ “เยว่อู๋อี้” ในจวนเยว่โดยไม่สนใจการตักเตือนของขันทีที่บอกให้รู้จักสงวนท่า เมื่อมีเสียงระเบิดดังขึ้นมาจากห้องประดิษฐ์เหยียนเจี่ย องค์หญิงเจาหนิงก็เลยรีบวิ่งไปดูด้วยความห่วงใย ถึงแม้ภาวะห้องจะยับเยินแม้กระนั้นเยว่อู๋อี้ยังคงไม่มีอันตรายดี แถมเขายังตื่นเต้นดีใจเมื่อพบว่าปักษีเหยียนเจี่ยที่ ‘พี่ใหญ่’ มอบให้ไม่แตกสลายหากแม้โดนแรงระเบิดอีกด้านหนึ่ง นักสู้สาว “เหวินเหรินอวี๋” ที่ซอกเขาไป๋เฉา นำเหยียนเจี่ยทรงไข่มาให้เถ้าแก่จวี้เป่าเก๋อในเมืองฉางอันช่วยไขปัญหา

กลับจำต้องผิดหวังเพราะว่ามิได้เค้าเงื่อนอะไรก็แล้วแต่เพิ่มเติมอีก ดูหนัง จีน  ถึงแม้เถ้าแก่จะทราบดีว่าผลงานชิ้นนี้ประดิษฐ์โดย “เหยี่ยนซือเซี่ยอี” นักคิดค้นเหยียนเจี่ยอันดับหนึ่งในใต้หล้า แม้กระนั้นเขาไม่ทราบว่าเหยียนเจี่ยอันที่ว่านี้เป็นอย่างไรรวมทั้งใช้งานยังไง เหวินเหรินอวี๋หวังว่าในเมืองฉางอันอาจมีคนใดเข้าใจกลไกเหยียนเจี่ยบ้าง แต่ว่าเถ้าแก่พูดว่าขนาดร้านค้าตนขายสินค้าล้ำค่าหายากทุกวี่ทุกวัน ยังแทบจะไม่เคยพบเหยียนเจี่ย แล้วคนธรรมดาทั่วไปจะได้โอกาสมองเห็นหรือทราบการใช้งานประดิษฐกรรมเหยียนเจี่ยได้เช่นไร