ดูหนัง จีน

ดูหนัง จีน  หนังเต็มเรื่อง HD

ดูหนัง จีน รักครั้งใหม่หัวใจพลิกล็อก (The First Half of My Life) “รักครั้งใหม่หัวใจพลิกล็อก” (The First Half of My Life) ปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงจากนิยายเรื่อง “หว่อเตอเฉียนป้านเซิง” (我的前半生 / The First Half of My Life) ของคนเขียนคนประเทศฮ่องกง “อี้ซู” รายละเอียดเอ่ยถึงชีวิตที่กลับของ “หลัวจื่อจวิน” แม่บ้านวัย 30 กว่าๆที่ดำรงชีวิตเช่นราชินีแล้วก็มีชีวิตแสนมีความสุข ด้วยเหตุว่าผัว “เฉินจวิ้นเซิง” เป็นข้างดำเนินงานหารายได้มาเอาอกเอาใจคุณกับลูก ยิ่งกว่านั้น คุณยังมี “คุณย่าฉิน” ช่วยเลี้ยงดูงานบ้านงานเรือนรวมทั้งเป็นคนดูแลลูกชายวัย 8 ขวบ นอกเหนือจากดูแลตนเองไม่ให้โรยราตามระยะเวลา แล้วก็รอเฝ้าระวังผัวจากบรรดาผู้หญิงแล้ว

ชีวิตคุณเกือบจะไม่มีอะไรให้เป็นทุกข์ คุณคิดตลอดมาว่าตัวเองโชคดีกว่าผู้ใดกันแน่ที่ได้ผัวดีและก็ตั้งอกตั้งใจว่าจะดำเนินชีวิตแบบนี้ตลอดกาล แม้กระนั้นแล้ววันหนึ่งผัวคุณกลับขอหย่าเพื่อไปสร้างครอบครัวใหม่กับหญิงอื่น (เพื่อนผู้ร่วมการทำงานที่พึ่งจะหย่ากับผัว) จื่อจวินมานะรั้งผัวเอาไว้แม้กระนั้นไม่เป็นผล โชคดีที่คุณมีเพื่อนรัก “ถังจิง” รออยู่ใกล้เคียงและก็เป็นบ้านพักอิง

ถังจิงเป็นหญิงเข้มแข็งสุดที่รักอิสระและก็บรรลุเป้าหมายในหน้าที่การงาน ถึงแม้คุณกับแฟนชายหนุ่ม “เฮ่อหาน” จะคบค้าสมาคมกันมานานนับสิบปีแต่ว่าก่อนหน้านี้ทั้งสองไม่เคยเอ๋ยถึงเรื่องสมรส เนื่องจากต่างเห็นว่าหน้าที่การงานสำคัญที่สุด (ถังจิงยังคงไม่ต้องการที่จะอยากสมรส แต่ว่าเฮ่อหานเริ่มต้องการลงหลักปักฐานกับคุณ) ข้างหลังจื่อจวินโดนผัวทิ้ง ถังจิงซึ่งมักงานยุ่งก็เลยขอให้เฮ่อหาน (ซึ่งเป็นคู่ปรับกับจื่อจวิน) ดูแลและก็ให้คำแนะนำจื่อจวินอีกแรง ถึงแม้ไม่สู้เต็มอกเต็มใจนักแต่ว่าเฮ่อหานก็ยอมช่วยแม้กระนั้นโดยดี

ข้างหลังแยกทางกับผัว สตรีวัยสามสิบที่วันๆอยู่แม้กระนั้นในบ้านและไม่เคยมีประสบการณ์สำหรับในการปฏิบัติงานอย่างจื่อจวิน ต้องพึ่งพาตัวเองแล้วก็ออกไปปฏิบัติงานนอกบ้านเพื่อได้สิทธิชุบเลี้ยง “ผิงเอ๋อร์” ลูกชายของคุณ ด้วยความช่วยเหลือเกื้อกูลของถังจิงกับเฮ่อหาน จื่อจวินก็เลยสามารถฝ่าฟันขวากหนามชีวิตและก็ก้าวผ่านปัญหาไปได้สุดท้าย อดีตกาลนักช้อปตัวแม่ก็จำเป็นต้องมาปฏิบัติงานเป็นคนขายเครื่องสำอาง แต่ว่าภายหลังจากทะเลาะเบาะแว้งกับลูกค้าที่ถูกใจมาขอทดลองเครื่องแต่งหน้า (มาแต่งหน้าทาปากฟรีแม้กระนั้นไม่ซื้อ)

จื่อจวินก็โดนไล่ออกข้างหลังพึ่งปฏิบัติงานได้ไม่กี่วัน เฮ่อหานใช้เส้นส่งคุณไปสัมภาษณ์งานที่ห้างหรู และก็ช่วยเสนอแนะคุณว่าควรจะตอบปัญหาเช่นไร เนื่องจากว่าคราวก่อนจื่อจวินเคยเป็นนักช้อปแบรนด์หรูคุณก็เลยทราบลึกทราบจริงเรื่องผลิตภัณฑ์และก็ได้งานโดยทันที (เป็นพนักงานที่มีหน้าที่สำหรับขาย) ข้างหลังศึกษาและทำการค้นพบตนเองจื่อจวินก็กำเนิดความมั่นใจและความเชื่อมั่นรวมทั้งแปลงเป็นนักขายมือโปร

เมื่อจื่อจวินแล้วก็จวิ้นเซิงจำต้องขึ้นโรงขึ้นศาลเรื่องสิทธิสำหรับการอุปถัมภ์ค้ำชูลูก  ดูหนัง จีน  ทนายความของจวิ้นเซิงชี้ว่าลูกความของตนเองมีงานและก็รายได้ป้อมอาจจะก็เลยมอบอนาคตที่ดีมากกว่าให้ลูกได้ อีกทั้งจู่โจมจื่อจวินว่างานการไม่มั่นคง รายได้ต่ำ ความเกี่ยวเนื่องรวมทั้งสิ่งแวดล้อมในครอบครัวไม่สู้ดี แม่แล้วก็น้องเขยของจื่อจวินได้ยินโดยเหตุนี้ก็เลยลุกขึ้นยืนโวยวาย/ด่าลั่นต่อหน้าต่อตาศาล ทำให้จังหวะชนะของจื่อจวินยิ่งมองจาง โชคดีที่เฮ่อหานช่วยหาหลักฐานมาหมายความว่า

ดูหนัง จีน

ตลอดหลายปีล่วงมาแล้วจวิ้นเซิงมักเดินทางเรื่องงานและก็มักจะทำงานล่วงเวลา ก็เลยแทบจะไม่ว่างให้ลูก จื่อจวินสารภาพว่าคนภายในครอบครัวคุณมักทะเลาะวิวาทกันจริง แม้กระนั้นทุกคนก็รักกันอย่างจริงใจ ดีมากยิ่งกว่าบิดาที่ไม่ว่างให้ลูกเป็นไหนๆสุดท้าย จื่อจวินก็ได้สิทธิสำหรับเพื่อการอุปถัมภ์ลูกชายและก็ได้บ้าน (คอนโดหรู) มาครอบครอง

ถึงแม้ถังจิงกับเฮ่อหานจะรักและก็ทำงานด้วยกันมานาน แม้กระนั้นข้างหลังเฮ่อหานลาออกแล้วย้ายมาดำเนินงานที่บริษัทคู่แข่งขัน (มาเป็นหัวหน้าของจวิ้นเซิง) ทั้งสองเลยแปลงเป็นคู่แข่งขันกันโดยปริยาย เฮ่อหานยึดหลัก “มิตรภาพส่วนมิตรภาพ ธุรกิจส่วนธุรกิจ” ด้านหนึ่งเขารักแล้วก็ต้องการสมรสกับถังจิง แม้กระนั้นอีกด้านจำเป็นต้องแย่งลูกค้าคนสำคัญกับคุณ (แม้กระนั้นพอเพียงถังจิงจนตรอกเขาก็พร้อมที่จะเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่เพื่อคุณ) วันหนึ่งเขาตกลงใจขอถังจิงสมรส ถังจิงไม่เคยเลื่อมใสการสมรสแม้กระนั้นก็เห็นด้วยปากว่าจะสมรสกับเขา

เฮ่อหานก็เลยจัดงานเลี้ยงสังสรรค์ในกลุ่มเพื่อนพ้องๆแม้กระนั้นถังจิงกลับไม่ยินยอมมาร่วมงานและไม่สารภาพโทรศัพท์ทำให้งานล่ม ข้างหลังความนึกคิดและก็มุมมองหัวข้อการสมรสแตกต่าง ประกอบกับอยากความเจริญรุ่งเรืองในหน้าที่การงาน ถังจิงเลยตกลงใจย้ายไปดำเนินการที่ประเทศฮ่องกงแล้วก็ฝากเฮ่อหานช่วยเลี้ยงดูจื่อจวิน เฮ่อหานก็เลยรอช่วยเหลือจื่อจวินทั้งยังเรื่องงานแล้วก็เรื่องเฉพาะบุคคล

ต่อจากนั้นเฮ่อหานกับจื่อจวินก็หลงรักกันโดยไม่ทันรู้ตัว  ดูหนัง จีน แม้กระนั้นแล้วอยู่ๆถังจิงก็กล่าวว่าจะกลับเซี่ยงไฮ้แล้วก็จะไม่ไปไหนอีก คุณกลับเร็วกว่าระบุเนื่องจากว่ามีปัญหาเรื่องสุขภาพ อีกทั้งคิดได้ว่างานไม่ใช่สิ่งจำเป็นที่สุดในชีวิต คุณก็เลยต้องการกลับมาคบแล้วก็สมรสกับเฮ่อหาน ถึงแม้เฮ่อหานจะรักจื่อจวินแม้กระนั้นเขาคบกับถังจิงมานานนับสิบปีก็เลยยากที่จะไม่ยอมรับ เพื่อความสบายของถังจิง เฮ่อหานกับจื่อจวินเลยจำเป็นต้องตัดใจจากกันแล้วกลับไปเป็นเพื่อน/แฟนของถังจิงอย่างที่เคย แต่ว่าท้ายที่สุดถังจิงก็รู้เรื่องรู้ราวจริงจนได้

 

รักครั้งใหม่หัวใจพลิกล็อก (The First Half of My Life)

“รักครั้งใหม่หัวใจพลิกล็อก” (The First Half of My Life) ปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงจากนิยายเรื่อง “หว่อเตอเฉียนป้านเซิง” (我的前半生 / The First Half of My Life) ของคนเขียนคนประเทศฮ่องกง “อี้ซู” รายละเอียดเอ่ยถึงชีวิตที่กลับของ “หลัวจื่อจวิน” แม่บ้านวัย 30 กว่าๆที่ดำรงชีวิตเช่นราชินีแล้วก็มีชีวิตแสนมีความสุข ด้วยเหตุว่าผัว “เฉินจวิ้นเซิง” เป็นข้างดำเนินงานหารายได้มาเอาอกเอาใจคุณกับลูก ยิ่งกว่านั้น คุณยังมี “คุณย่าฉิน” ช่วยเลี้ยงดูงานบ้านงานเรือนรวมทั้งเป็นคนดูแลลูกชายวัย 8 ขวบ

นอกเหนือจากดูแลตนเองไม่ให้โรยราตามระยะเวลา แล้วก็รอเฝ้าระวังผัวจากบรรดาผู้หญิงแล้ว ชีวิตคุณเกือบจะไม่มีอะไรให้เป็นทุกข์ คุณคิดตลอดมาว่าตัวเองโชคดีกว่าผู้ใดกันแน่ที่ได้ผัวดีและก็ตั้งอกตั้งใจว่าจะดำเนินชีวิตแบบนี้ตลอดกาล แม้กระนั้นแล้ววันหนึ่งผัวคุณกลับขอหย่าเพื่อไปสร้างครอบครัวใหม่กับหญิงอื่น (เพื่อนผู้ร่วมการทำงานที่พึ่งจะหย่ากับผัว) จื่อจวินมานะรั้งผัวเอาไว้แม้กระนั้นไม่เป็นผล โชคดีที่คุณมีเพื่อนรัก “ถังจิง” รออยู่ใกล้เคียงและก็เป็นบ้านพักอิง

ถังจิงเป็นหญิงเข้มแข็งสุดที่รักอิสระและก็บรรลุเป้าหมายในหน้าที่การงาน ถึงแม้คุณกับแฟนชายหนุ่ม “เฮ่อหาน” จะคบค้าสมาคมกันมานานนับสิบปีแต่ว่าก่อนหน้านี้ทั้งสองไม่เคยเอ๋ยถึงเรื่องสมรส เนื่องจากต่างเห็นว่าหน้าที่การงานสำคัญที่สุด (ถังจิงยังคงไม่ต้องการที่จะอยากสมรส แต่ว่าเฮ่อหานเริ่มต้องการลงหลักปักฐานกับคุณ) ข้างหลังจื่อจวินโดนผัวทิ้ง ถังจิงซึ่งมักงานยุ่งก็เลยขอให้เฮ่อหาน (ซึ่งเป็นคู่ปรับกับจื่อจวิน) ดูแลและก็ให้คำแนะนำจื่อจวินอีกแรง ถึงแม้ไม่สู้เต็มอกเต็มใจนักแต่ว่าเฮ่อหานก็ยอมช่วยแม้กระนั้นโดยดี

ข้างหลังแยกทางกับผัว สตรีวัยสามสิบที่วันๆอยู่แม้กระนั้นในบ้านและไม่เคยมีประสบการณ์สำหรับในการปฏิบัติงานอย่างจื่อจวิน ต้องพึ่งพาตัวเองแล้วก็ออกไปปฏิบัติงานนอกบ้านเพื่อได้สิทธิชุบเลี้ยง “ผิงเอ๋อร์” ลูกชายของคุณ  ดูหนัง จีน ด้วยความช่วยเหลือเกื้อกูลของถังจิงกับเฮ่อหาน จื่อจวินก็เลยสามารถฝ่าฟันขวากหนามชีวิตและก็ก้าวผ่านปัญหาไปได้สุดท้าย อดีตกาลนักช้อปตัวแม่ก็จำเป็นต้องมาปฏิบัติงานเป็นคนขายเครื่องสำอาง แต่ว่าภายหลังจากทะเลาะเบาะแว้งกับลูกค้าที่ถูกใจมาขอทดลองเครื่องแต่งหน้า (มาแต่งหน้าทาปากฟรีแม้กระนั้นไม่ซื้อ)

จื่อจวินก็โดนไล่ออกข้างหลังพึ่งปฏิบัติงานได้ไม่กี่วัน เฮ่อหานใช้เส้นส่งคุณไปสัมภาษณ์งานที่ห้างหรู และก็ช่วยเสนอแนะคุณว่าควรจะตอบปัญหาเช่นไร เนื่องจากว่าคราวก่อนจื่อจวินเคยเป็นนักช้อปแบรนด์หรูคุณก็เลยทราบลึกทราบจริงเรื่องผลิตภัณฑ์และก็ได้งานโดยทันที (เป็นพนักงานที่มีหน้าที่สำหรับขาย) ข้างหลังศึกษาและทำการค้นพบตนเองจื่อจวินก็กำเนิดความมั่นใจและความเชื่อมั่นรวมทั้งแปลงเป็นนักขายมือโปร

เมื่อจื่อจวินแล้วก็จวิ้นเซิงจำต้องขึ้นโรงขึ้นศาลเรื่องสิทธิสำหรับการอุปถัมภ์ค้ำชูลูก ทนายความของจวิ้นเซิงชี้ว่าลูกความของตนเองมีงานและก็รายได้ป้อมอาจจะก็เลยมอบอนาคตที่ดีมากกว่าให้ลูกได้ อีกทั้งจู่โจมจื่อจวินว่างานการไม่มั่นคง รายได้ต่ำ ความเกี่ยวเนื่องรวมทั้งสิ่งแวดล้อมในครอบครัวไม่สู้ดี แม่แล้วก็น้องเขยของจื่อจวินได้ยินโดยเหตุนี้ก็เลยลุกขึ้นยืนโวยวาย/ด่าลั่นต่อหน้าต่อตาศาล ทำให้จังหวะชนะของจื่อจวินยิ่งมองจาง โชคดีที่เฮ่อหานช่วยหาหลักฐานมาหมายความว่า

ตลอดหลายปีล่วงมาแล้วจวิ้นเซิงมักเดินทางเรื่องงานและก็มักจะทำงานล่วงเวลา ก็เลยแทบจะไม่ว่างให้ลูก จื่อจวินสารภาพว่าคนภายในครอบครัวคุณมักทะเลาะวิวาทกันจริง แม้กระนั้นทุกคนก็รักกันอย่างจริงใจ ดีมากยิ่งกว่าบิดาที่ไม่ว่างให้ลูกเป็นไหนๆสุดท้าย จื่อจวินก็ได้สิทธิสำหรับเพื่อการอุปถัมภ์ลูกชายและก็ได้บ้าน (คอนโดหรู) มาครอบครองถึงแม้ถังจิงกับเฮ่อหานจะรักและก็ทำงานด้วยกันมานาน แม้กระนั้นข้างหลังเฮ่อหานลาออกแล้วย้ายมาดำเนินงานที่บริษัทคู่แข่งขัน (มาเป็นหัวหน้าของจวิ้นเซิง) ทั้งสองเลยแปลงเป็นคู่แข่งขันกันโดยปริยาย เฮ่อหานยึดหลัก

“มิตรภาพส่วนมิตรภาพ ธุรกิจส่วนธุรกิจ” ด้านหนึ่งเขารักแล้วก็ต้องการสมรสกับถังจิง แม้กระนั้นอีกด้านจำเป็นต้องแย่งลูกค้าคนสำคัญกับคุณ (แม้กระนั้นพอเพียงถังจิงจนตรอกเขาก็พร้อมที่จะเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่เพื่อคุณ) วันหนึ่งเขาตกลงใจขอถังจิงสมรส ถังจิงไม่เคยเลื่อมใสการสมรสแม้กระนั้นก็เห็นด้วยปากว่าจะสมรสกับเขา เฮ่อหานก็เลยจัดงานเลี้ยงสังสรรค์ในกลุ่มเพื่อนพ้องๆแม้กระนั้นถังจิงกลับไม่ยินยอมมาร่วมงานและไม่สารภาพโทรศัพท์ทำให้งานล่ม ข้างหลังความนึกคิดและก็มุมมองหัวข้อการสมรสแตกต่าง

ประกอบกับอยากความเจริญรุ่งเรืองในหน้าที่การงาน ดูหนัง จีน  ถังจิงเลยตกลงใจย้ายไปดำเนินการที่ประเทศฮ่องกงแล้วก็ฝากเฮ่อหานช่วยเลี้ยงดูจื่อจวิน เฮ่อหานก็เลยรอช่วยเหลือจื่อจวินทั้งยังเรื่องงานแล้วก็เรื่องเฉพาะบุคคลต่อจากนั้นเฮ่อหานกับจื่อจวินก็หลงรักกันโดยไม่ทันรู้ตัว แม้กระนั้นแล้วอยู่ๆถังจิงก็กล่าวว่าจะกลับเซี่ยงไฮ้แล้วก็จะไม่ไปไหนอีก คุณกลับเร็วกว่าระบุเนื่องจากว่ามีปัญหาเรื่องสุขภาพ

อีกทั้งคิดได้ว่างานไม่ใช่สิ่งจำเป็นที่สุดในชีวิต คุณก็เลยต้องการกลับมาคบแล้วก็สมรสกับเฮ่อหาน ถึงแม้เฮ่อหานจะรักจื่อจวินแม้กระนั้นเขาคบกับถังจิงมานานนับสิบปีก็เลยยากที่จะไม่ยอมรับ เพื่อความสบายของถังจิง เฮ่อหานกับจื่อจวินเลยจำเป็นต้องตัดใจจากกันแล้วกลับไปเป็นเพื่อน/แฟนของถังจิงอย่างที่เคย แต่ว่าท้ายที่สุดถังจิงก็รู้เรื่องรู้ราวจริงจนได้

 

ครึ่งปีศาจร้ายซือเถิง (Rattan)

ครึ่งภูติผีปีศาจซือเถิง” (Rattan) ปรับเปลี่ยนจากนิยายเรื่อง “ป้านเยาซือเถิง” (半妖司藤) ของ “เหว่ยอวี๋” เรื่องในละครเริ่มขึ้นสมัยสาธารณรัฐจีน ข้างหลัง “ซือเถิง” ถูกฆาตกรรมที่เซี่ยงไฮ้ในปี คริสต์ศักราช 1937 (ตอนเริ่มของการรบจีน–ประเทศญี่ปุ่นครั้งลำดับที่สอง) ร่างของคุณได้ถูกนำไปฝังที่เมืองต๋าน่า* คุณหลับอยู่ตรงนั้นเป็นเวลายาวนานกว่า 80 ปี จนถึงในปี คริสต์ศักราช 2020 “ฉินฟ่าง” ได้พาแฟนสาวเดินทางมาตามหาป่าช้าผู้มีบุญคุณณที่ต๋าน่า แม้กระนั้นเขาถูกแฟนสาววางยานอน แถมรถยนต์ที่เขานั่งมายังตกจากผาชันทำให้ร่างของเขาถูกเสาไม้แทงทะลุกึ่งกลางอก

เลือดที่ไหลรินจากอกฉินฟ่างทำให้ซือเถิงฟื้น ซือเถิงช่วยถ่ายพลังหล่อเลี้ยงชีวิตและก็รักษาการบาดเจ็บของฉินฟ่างจนถึงหายเป็นปลิดทิ้ง ต่อไปคุณก็ตั้งตนเป็น ‘นาย’ ของเขาเมืองที่ถูกเรียกว่า “ต๋าน่า” ในละคร ถ่ายทำที่เมือง “แชงกรี-ล่า” ในเขตปกครองตนเองเชื้อชาติประเทศทิเบตของบริเวณยูนนานฉินฟ่างไม่ได้อยากตกอยู่ใต้กฎของซือเถิง ทั้งเป็นห่วงแฟนสาวก็เลยคิดที่จะหนีไป แม้กระนั้นแล้วเขากลับต้องมาพบว่าตนไม่อาจจะอยู่ห่างจากซือเถิงได้ไกลเกินรัศมี 30 กิโลเมตร ไม่อย่างนั้นสภาพร่างกายเขาจะเบาๆเหี่ยวเฉาจนถึงเปลี่ยนเป็นศพ (ยิ่งไปไกลยิ่งเหลือแค่หนังแห้งๆห่อกระดูก)

เพื่อมีชีวิตอยู่ถัดไปเขาเลยต้องกลับไปพบซือเถิง ซือเถิงตั้งกฎให้ฉินฟ่างยึดมั่น 3 ข้อ ข้อแรกคุณเตือนฉินฟ่างว่า ‘เขาเป็นข้างไปจากคุณมิได้ ไม่ใช่คุณที่ไปจากเขามิได้’ ด้วยเหตุนั้นก่อนจะโวยวายว่าไม่ต้องการติดตามคุณ คุณต้องการที่จะให้ฉินฟ่างตรองมองว่าคุณยินดีให้เขาติดตามไหม ข้อสองถ้าหากฉินฟ่างเลือกที่จะติดตามคุณก็จำเป็นต้องเชื่อฟังคำบัญชา จำเป็นต้องฉลาด แล้วก็จำเป็นต้องเคารพยำเกรงคุณ ข้อสามจะต้องจดจำไว้ว่าคุณไม่ใช่มนุษย์ ก็เลยไม่อยู่ภายใต้กรอบจริยธรรม กฎที่ต้องปฏิบัติตาม หรือข้อบังคับใดๆก็ตาม

ความฝันของฉินฟ่างเป็นการกลับไปเป็นมนุษย์อย่างเคย ดูหนัง จีน  จะได้ไม่กลายเป็นเบี้ยล่างของซือเถิงรวมทั้งสามารถไปจากคุณโดยที่ยังมีลมหายใจ ส่วนซือเถิงฝันต้องการกลับไปเป็นตัวเองโดยบริบูรณ์ ไม่ใช่มีเพียงแต่ ‘ครึ่ง’ เช่นปัจจุบันนี้ ฉินฟ่างต้องการให้ความฝันของซือเถิงเป็นจริงก็เลยสมัครใจยื่นมือเข้าช่วย (ขอเพียงแค่ซือเถิละโมบลับไปเป็นตัวเองโดยบริบูรณ์ เขาก็มีหวังว่าจะได้กลับไปเป็นมนุษย์ตามเดิม) ซือเถิโลภล่าวว่าเพื่อกลับไปเป็นตัวเองโดยบริบูรณ์คุณจะต้องทำห้าเรื่องให้เสร็จ

เรื่องแรกคุณหลับไปนานก็เลยปรารถนาตามโลกให้ทันรวมทั้งรู้เรื่องสังคมตอนนี้ให้เร็วที่สุด (ก่อนหน้าที่ผ่านมาฉินฟ่างบอกให้คุณดูโทรทัศน์ที่โฮมสเตย์) เรื่องลำดับที่สอง คุณจำเป็นจะต้องมีผู้ช่วยที่ซื่อตรง เชื่อใจได้ รวมทั้งเชื่อฟัง (คุณไม่มีตัวเลือกอื่นเว้นเสียแต่ฉินฟ่าง) ฉินฟ่างมีความเห็นว่าซือเถิงทำสองเรื่องแรกเสร็จแล้วจึงถามคำถามว่าเรื่องลำดับที่สามเป็นอย่างไร ครั้นเมื่อซือเถิงบประมาณอกว่าคุณต้องการไปเขาชางเฉิงซึ่งเป็นดินแดนโด่งดังเรื่องลัทธิเต๋า ฉินฟ่างก็เลยวางแผนเดินทางและก็พาคุณไปซื้อเสื้อผ้าใหม่ในทันที

ที่จริงซือเถิงอยากได้ไปพบ “ชิวซาน” ซึ่งเป็นอดีตนักพรตของสำนักเสวียนเหไม่น ข้างหลังสืบจนถึงทราบว่านักพรตชิวซานมีลูกศิษย์คนหนึ่ง ฉินฟ่านก็เลยพาซือเถิงไปพบลูกศิษย์ของนักพรตชิวซานที่หอพักสิงอวิ๋นบนเขาชางเฉิง ปรากฏว่าลูกศิษย์คนที่ใครๆก็รู้จักพูดอีกนัยหนึ่ง “เหยียนฝูรุ่ย” เขาพึ่งจะมองเห็นเนื้อความที่คุณครูชิวซานทิ้งเอาไว้ให้เมื่อเร็วๆนี้ โดยคุณครูได้เตือนให้เขาสืบต่อภารกิจหลักของสำนักเต๋าเสวียนเหไม่นสำหรับเพื่อการกำจัด “อี้จู๋” (เชื้อสายปะปน)

รวมทั้งชี้เป้ามาที่พืชเปลี่ยนร่างอย่าง ‘ซือเถิง’ ซึ่งเดิมเป็น ‘ไป๋เถิง’ (พืชสกุลหวาย) ที่กลายพันธุ์ (มีเหตุมาจากยีนของสิ่งมีชีวิตจากนอกโลกหลอมรวมกับยีนของพืชบนโลก รวมทั้งมีพัฒนาการโดยตลอดนานจนกระทั่งสามารถแปลงร่างได้)คุณครูชิวซานยังนำเสนอถึงความสามารถและก็ดุร้ายของซือเถิงที่แม้กระทั้งสำนักเสวียนเหไม่นยังกลัว แต่กระนั้นเขาก็ฆ่าซือเถิงได้เสร็จ แต่ก่อนตายซือเถิงได้ลั่นคำว่าจะกลับมาล้างแค้น คุณครูชิวซานก็เลยเขียนเนื้อความเพื่อเตือนศิษย์ว่า แม้ซือเถิงฟื้นคืนชีวิตจะกำเนิดอาเพศที่หอพักสิงอวิ๋น

ข้างหลังลานภายนอกของหอพักสิงอวิ๋นพังทลายกระหน่ำกระทั่งเปิดเผยให้มองเห็นอุโมงค์ใต้ดินที่ด้านในมีต้นไป๋เถิขี้งกลายประเภท เหยียนฝูรุ่ยก็เลยทราบว่าซือเถิงฟื้นขึ้นแล้ว เนื่องจากว่าไม่เคยทราบวิชาของสำนักเสวียนเหไม่น เขาก็เลยรีบติดต่ออ้อนวอนจากนักพรต “หลี่เจิ้งหยวน” ที่เขาชางหมิง แต่ว่าผู้ที่เดินทางมาหาเขากลับกลายเด็กวัยหนุ่มหน้าซื่อ “หวังเฉียนระอุน” (หลี่เจิ้งหยวนเป็นคุณครูปู่ของเขา) เมื่อทราบดีว่านักพรตหลี่เจิ้งหยวนตายไปแล้ว เหยียนฝูรุ่ยเลยฝากความมุ่งหวังไว้ที่คาดหวังเฉียนลุกน

แม้กระนั้นและก็จำเป็นต้องผิดหวังเนื่องจากหวังเฉียนปะทุนไม่เชื่อเรื่องผิดธรรมดา (เขาเชื่อในวิทยาศาสตร์) ซ้ำยังปราบซือเถิงไม่เป็นเหมือนกันกับเหยียนฝูรุ่ยพอได้เจอซือเถิงตัวเป็นๆเหยียนฝูรุ่ยก็รู้สึกสะดุ้ง แม้กระนั้นท้ายที่สุดกลับต้องมาพบว่าซือเถิงไม่อำมหิตอย่างที่คุณครูเขียนบอก (หากว่าคุณจะใช้เถาไม้รัดร่างหวังเฉียนลุกนไว้เพราะเหตุว่าเบื่อหน่ายที่เขาชอบบ่นก็ตาม) ซือเถิงเห็นด้วยว่าคุณมีโกรธแค้นที่จำเป็นต้องจ่ายกับเหล่านักพรตเสวียนเหไม่นจริง (โดยเฉพาะชิวซานซึ่งล่องหนลึกลับ)

แต่ว่าคุณจะไม่ทวงแค้นกับผู้เป็นลูกศิษย์อย่างเหยียนฝูรุ่ยกับหวังเฉียนระอุน เหยียนฝูรุ่ยอ่านเนื้อความที่คุณครูเขียนให้ซือเถิงฟัง พออ่านถึงประโยคที่ว่า “…โชคดีที่ในปี คริสต์ศักราช 1946 นักพรตชิวซานได้ปราบรวมทั้งฆ่าซือเถิงที่เซี่ยงไฮ้” ซือเถิงก็สั่งให้เหยียนฝูรุ่ยอ่านประโยคนี้บ่อยๆจนกระทั่งคุณจะบอกให้หยุด (ด้วยเหตุว่าคุณถูกฆาตกรรมที่คลังสินค้าร้างเมื่อปี คริสต์ศักราช 1937 รวมทั้งพึ่งจะฟื้นข้างหลังหลับมานานกว่า 80 ปี) จากนั้นคุณก็พาฉินฟ่างลงไปตรวจสอบในอุโมงค์ที่ชิวซานผลิตขึ้น ที่จริงชิวซานขุดรากคุณ (ต้นไป๋เถิละโมบลายจำพวก)

แล้วเอามาปลูกตรงนี้  ดูหนัง จีน ด้วยเหตุนี้ ต้นไป๋เถิงที่อยู่ในนี้ก็คือร่างเดิมของซือเถิง (แรกเริ่มซือเถิงเป็นต้นไป๋เถิงอายุยงไม่กี่ร้อยปี เลยยังไม่ถึงเวลาแปลงร่าง แต่ว่าชิวซานใช้ลูกปัดเทียนจูเก้าตารีบให้คุณแปลงร่างเป็นเด็กหญิงแล้วเลี้ยงคุณไว้ แล้วหลังจากนั้นก็ตัดเส้นผมคุณปอยหนึ่งแล้วเอามาเก็บไว้ตรงนี้ อุโมงค์ที่นี้เป็นสถานที่ๆชิวซานใช้สยบซือเถิงนั่นเอง)

หวังเฉียนระอุนเชื่อว่าว่าซือเถิงเป็นพืชเปลี่ยนร่างซึ่งมีที่มาจากนอกโลก เขาบากบั่นร้องบอกตนเองว่าสิ่งที่มองเห็นเป็นสิ่งลวงตา ซือเถิงมีบางสิ่งบางอย่างให้หวังเฉียนระอุนช่วย แต่ว่าเขาโวยวายไม่เลิกซือเถิงก็เลยปลดปล่อยเถาไม้ห้าเส้น (เถาฆ่า) เข้าไปในตัวหวังเฉียนปะทุน ข้างหลังมิได้ข้อมูลใดๆก็ตามที่มีประโยชน์ (เขาไม่รู้เรื่องจริงๆ) ซือเถิงก็เลยสั่งให้หวังเฉียนระอุนรีบกลับไปที่เขาชางหมิงพร้อมเหยียนฝูรุ่ย (ทุกสิบสองเลวทรามยามเถาฆ่าจะกำเริบเสิบสาน คุณเลยให้เหยียนฝูรุ่ยตามไปดูแลเขา)

คุณอยากให้ทั้งสองไปพบคุณครู “ชางหง” (คุณครูของหวังเฉียนปะทุน) เพื่อปรึกษาเรื่องที่คุณอยากได้การช่วยเหลือ รวมทั้งให้ระดมนักพรตเสวียนเหไม่นที่มีฝีมือเก่ง (จากสี่สำนักเจ็ดถ้ำเก้าถนนหนทางเต๋าซึ่งเคยร่วมปราบคุณในอดีตกาล) มาช่วยรักษาหวังเฉียนระอุน แม้ทำไม่ได้ด้านในเก้าวันให้ทุกคนรีบพาหวังเฉียนปะทุนมาเจอคุณที่เขาชางเฉินก่อนที่จะสายเหลือเกิน (พ้นวันที่สิบเถาฆ่าจะโจมตีหัวใจทำให้หวังเฉียนระอุนถึงแก่กรรม)

 

สุนัขป่าจอมราชาวลี (The Wolf)

ละคร “สุนัขป่าจอมราชาวลี (The Wolf)” เสนอเรื่องราวของ “หม่าไจสิง” เด็กหญิงที่ฉลาดและก็จิตใจดี กับเมาคลีชายหนุ่มที่เติบโตบนเขาท่ามกลางฝูงสุนัขป่า ทั้งสองเป็นหวานใจวัยเด็กที่มีความรักอันบริสุทธิ์ต่อกัน แล้วก็ต่างช่วยเหลือกันคุ้มครองป้องกันฝูงสุนัขป่าจากการเช็ดกพรานล่า โดยหม่าไจสิงเรียกเขาว่า “หลางไจ่” ข้างหลังหลางไจ่ถูกยัดเยียดข้อหาว่าเป็นภูติผีปีศาจสุนัขป่าที่ลงจากเขามาฆ่าคน มิหนำซ้ำผู้ที่ถูกฆ่าตายยังเป็นญาติพี่น้องร่วมสาบานของ “ฉู่ขุย” (เจ้าครอบครองแว่นแคว้นหยาง) “หม่าอิง” เจ้าผู้ครองนครขุยโจวรวมทั้งพ่อของหม่าไจสิง

ก็เลยสั่งให้ทหารรีบตามจับหลางไจ่ก่อนที่จะฉู่ขุยจะเดินทางมาถึงเมืองขุยโจว หม่าไจสิงอยากได้ป้องกันหลางไจ่เลยต้องทำร้ายจิตใจและก็ตัดความสัมพันธ์กับเขาเพื่อเขายอมหนีไป แต่ว่าหลางไจวางใจหม่าไจสิงก็เลยไม่ยินยอมหนีไปไหนหม่าไจสิงสืบจนกระทั่งพบว่าฆาตกรตัวจริงที่ฆ่าญาติร่วมสาบานของฉู่ขุยแล้วปัดความผิดให้หลางไจ่เป็นคนใกล้แบบอย่าง “วังเสียง” (พ่อบ้านในจวนหม่าซึ่งรู้เรื่องรู้ราวลับเรื่องชาติสกุลของหม่าไจสิง) ข้างหลังความเป็นจริงปรากฏหม่าไจสิงก็เลยรีบขึ้นไปบนเพื่อไปบอก “หม่าจวิ้น” (พี่ชายต่างสายโลหิตของหม่าไจสิง)

ว่าหลางไจ่ไม่ใช่ฆาตกรถ้าว่าสายเหลือเกิน ก่อนหน้าที่ผ่านมาหม่าจวิ้นได้ลวงหลางไจ่ให้มาใกล้กับ ซ้ำยังโป้ปดมดเท็จว่าหม่าไจสิงคบคิดกับตน เขากับเหล่าทหารไม่เพียงแต่รังควานหลางไจ่แต่ว่ายังฆ่าครอบครัวสุนัขป่าทั้งหมดทั้งปวง (รวมถึงลูกสุนัขป่า) ที่มานะป้องกันหลางไจ่อีกด้วย หลางไจ่แค้นเคืองมากมายก็เลยไล่ล่าหม่าจวิ้นไปจนกระทั่งขอบผา ดูหนัง จีน  เขาจะฆ่าหม่าจวิ้นแต่ว่าถูกธนูยิงเข้าที่เข้าทางทรวงอกซะก่อน เมื่อหม่าไจสิงมาถึงก็มองเห็นหลางไจ่ตกจากผาต่อหน้า หม่าจวิ้นยังไม่สมใจก็เลยสั่งให้ทหารยิงธนูตามลงไป

หม่าไจสิงรีบเข้าไปห้ามและก็พูดว่าผู้ร้ายตัวจริงโดนจับแล้ว แม้กระนั้นหม่าจวิ้นไม่สนใจทั้งรังแกหม่าไจสิงจนถึงขาหักฉู่ขุยติดใจในความรู้ความเข้าใจของหลางไจ่ก็เลยสั่งให้ทหารหลวงออกตามหาแล้วนำตัวหลางไจ่มารักษาอย่างลับๆหมายนำเขามาฝึกฝนหนักเพื่อดำเนินงานรับใช้ตน (ฉู่ขุยอยากฝึกหัดหลางไจ่ให้เปลี่ยนเป็นมือสังหารอำมหิตที่เชื่อฟังคำบัญชาตน โดยไม่สนใจว่าการรักษาจะส่งผลใกล้กันที่ร้ายแรง) แปดปีถัดมา หม่าไจสิงได้เป็นรักษาการเจ้าผู้ครองเมืองขุยโจว ส่วนหลางไจ่เปลี่ยนเป็นบุตรชายบุญธรรมของฉู่ขุยและก็ได้รับการแต่งเป็น “ป๋อหวัง”

ที่ประเทศหยาง ข้างหลังทราบดีว่าฉู่ขุยจะประหาร “เจิ้นกั๋วโบ๋” (บรรดาศักดิ์ของแม่ทัพ “เซียวกุ้ย”) โทษฐานก่อขบถ หม่าอิงก็เลยรีบเดินทางมายังเมืองซู่หยาง (เมืองหลวง) เพื่อขอความกรุณาปรานีให้ครอบครัวของเจิ้นกั๋วโบ๋ แต่ว่าท้ายที่สุดกลับทำให้พบว่าฉู่ขุยกำลังเฉือนไก่ให้ลิงมอง (ฉู่ขุยอยากยึดอำนาจทางด้านการทหารก็เลยยัดข้อกล่าวหาขบถให้เจิ้นกั๋วโบ๋ และก็คนที่รับหน้าที่เป็นมือสังหารก็คือป๋อหวัง) เพื่อคุ้มครองปกป้องคนภายในเชื้อสายหม่าอิงก็เลยตกลงใจว่าจะมอบสิทธิ์ทางด้านการทหารให้ฉู่ขุย (ฉู่ขุยสั่งให้แบ่งไพร่พลสกุลหม่ามาให้ตน)

เพื่อการนี้เขาก็เลยรีบเดินทางกลับเมืองขุยโจวทัแม่น้ำป๋อหวังได้รับคำบัญชาให้เดินทางไปยังเมืองขุยโจวพร้อมสมาชิกหน่วยเย่ซาเพื่อสังเกตดูการเคลื่อนที่ของหม่าอิง เขาไม่เคยรู้ว่าแผนการที่ตามที่เป็นจริงของภารกิจในคราวนี้เป็นการฆ่าหม่าอิง กำจัดสกุลหม่า แล้วก็ลักพาตัวหม่าไจสิง โดยโยนบาปให้แว่นแคว้นจิ้น (ฉู่ขุยแอบออกคำสั่งลับหลังป๋อหวัง) ข้างหลังได้เจอหม่าไจสิงอีกครั้ง ป๋อหวังไม่รับว่าตนเป็นหลางไจ่ ทั้งรู้สึกแค้นเคืองเนื่องจากรู้สึกว่าคุณทรยศเขา ตอนที่หม่าไจสิงและก็กองทัพสกุลหม่าหลงรู้สึกว่าฉู่ขุยกับป๋อหวังเป็นผู้มีบุญคุณณของพวกตน

ฉู่ขุยอยากตัวหม่าไจสิงไว้ควบคุมกองทัพสกุลหม่าก็เลยคิดให้คุณอภิเษกกับป๋อหวัง ถึงแม้ยังรอหลางไจ่แต่ว่าเพื่อฟื้นฟูความเกี่ยวพันระหว่างราชสำนักกับกองทัพสกุลหม่า หม่าไจสิงเลยต้องตอบตกลงแต่ว่ามีเงื่อนไขว่าคุณจะยังไม่เข้าพิธีการอภิเษกจวบจนกระทั่งจะได้ชำระแค้นให้พ่อแล้วก็คนสกุลหม่า (จวบจนกระทั่งจะบุกตีประเทศจิ้นได้เสร็จ) ข้างหลังรู้เรื่องรู้ราวจริงว่าเมื่อแปดปีกลายหม่าไจสิงมิได้คบคิดกับพี่ชายและไม่เคยทรยศตน ป๋อหวังก็เลยหันมาปฏิบัติดีกับหม่าไจสิงและก็เริ่มกลับมาเป็นหลางไจ่คนเดิม

ฉู่ขุยไม่ยินดีเมื่อทราบถึงความข้องเกี่ยวในอดีตกาลระหว่างป๋อหวังกับหม่าไจสิง ดูหนัง จีน  เขาไม่อยากที่จะให้คนใดทราบว่าป๋อหวังเป็นหลางไจ่ ทั้งเริ่มสงสัยสงสัยในความซื่อสัตย์ของป๋อหวัง ในตอนที่ความเชื่อมโยงระหว่างป๋อหวังกับหม่าไจสิงเริ่มดีวันดีคืน หม่าไจสิงก็ทราบดีว่าป๋อหวังมีความเกี่ยวข้องกับการเสียชีวิตของพ่อรวมทั้งการกวาดล้างสกุลหม่า ซ้ำยังทราบเพราะว่าตนเป็นบุตรสาวขององค์หญิงวงศ์สกุลก่อน เมื่อแฟนแล้วก็ผู้ที่เคยมีความรู้สึกว่าเป็นมิตรเปลี่ยนไปเป็นศัตรู หม่าไจสิงจะทำอย่างไร ความรักระหว่างคุณกับป๋อหวังจะสมหวังหรือเปล่า ติดตามดู “สุนัขป่าจอมราชาวลี

 

ตำนานเทวดากระบี่แรงวโลก (Swords of Legends 2)

ตำนานเทวดากระบี่แรงวปฐพี” (Swords of Legends 2) ดัดแปลงแก้ไขจากเกมอาร์พีจี “กู่เจี้ยนฉีถาน 2: หย่งเย่ยกหานหนิงปี้เทียน” (古剑奇谭二:永夜初晗凝碧天) รายละเอียดพูดถึงเรื่องราวการเสี่ยงภัยของ “เยว่อู๋อี้” ซึ่งคลั่งไคล้และก็มีพรสวรรค์ด้านเหยี่ยนซู่ (ระบบกลไก) ตั้งแต่เด็ก ตลอดจนเพื่อนฝูงร่วมเป็นร่วมตายอีกสามคน เป็นต้นว่า “เหวินเหรินอวี๋” นักสู้เทียนกังที่ช่องเขาไป๋เฉา, “เซี่ยอี๋เจ๋อ” (องค์ชายหลี่เยี่ยน) ลูกศิษย์วัดไท่หัว แล้วก็ “อาหร่วน” หญิงงามผู้สูญเสียความจำ ตอนแรกพวกเขาร่วมเริ่มเดินทางเพื่อตามหา “ปรมาจารย์เซี่ยอี”

ข้างหลังเผชิญภัยที่เกิดขึ้นมาจากแผนคบคิดของภูติผีและก็ชาวกรุงหลิวเย่ว  ดูหนัง จีน พวกเขาก็เลยช่วยปรมาจารย์เซี่ยอีตามหากระบี่โบราณที่ชื่อ “เจาหมิง” ระหว่างนั้นคนของเมืองหลิวเยว่ยังคงตามรบกวนพวกเขาไม่เลิกรา เพื่อคุ้มครองปกป้องทุกคนปรมาจารย์เซี่ยอีก็เลยยอมสละชีวิตของตัวเอง ข้างหลังทราบว่าเมืองหลิวเยว่คบคิดกับปีศาจร้ายแล้วก็บางทีอาจนำภัยอันยิ่งใหญ่มาสู่โลกมนุษย์

เยว่อู๋อี้รวมทั้งพวกก็เลยสืบต่อภารกิจของปรมาจารย์เซี่ยอีสำหรับการตามหากระบี่เจาหมิง หมายเอามาหยุดแผนคบคิดของเมืองหลิวเยว่และก็กำจัดอสุรกาย เพื่อไม่ให้โลกมนุษย์กำเนิดมหันตภัยละครเปิดตัวด้วยการเอ๋ยถึงเรื่องในสมัยบรรพกาล เมื่อเขาปู้โจวซึ่งยอดเยี่ยมในเสายาวนานได้พังทลายกระหน่ำลงมา ส่งผลให้ฟ้า (ที่ครอบพื้นดิน) มีรอยแตกแยก ข้างหลังฟ้ารั่วฝนก็เลยตกไม่หยุดและก็กำเนิดน้ำท่วมรุนแรงโดยตลอด “เทวดาเสินคราวง” ก็เลยมุ่งหน้าไปยังทิศตะวันตกเฉียงเหนือของรอยแยกแล้วสร้างเมืองหลิวเยว่บนต้นไม้ศักดิ์สิทธิ์จวี่มู่ในตรงนั้นท่านได้แนะให้เหล่าเทพเทวดาช่วยเหลือกันหลอมหินห้าสีด้วยอำนาจจิตวิญญาณ

เพื่อนำไปให้ “เจ้าแม่หนี่วา” ใช้ซ่อมบำรุง (อุดรูรั่ว) ฟ้า แต่การบูรณะฟ้าจำเป็นต้องใช้เวลาช้านาน ผู้คนบนโลกมนุษย์ก็เลยเจ็บตายจากเหตุเภทภัยไม่น้อยเลยทีเดียวชนเผ่า “เลี่ยซาน” ซึ่งเชื่อใจเลื่อมใสในเทวดาเสินคราวง  flix88 thailand   อีกทั้งแก่ยืนยาวรวมทั้งมีความรู้ความเข้าใจสำหรับการควบคุมอำนาจจิตวิญญาณ ไม่บางทีอาจทนทุกข์ทรมาณได้อีกต่อไปก็เลยขอหลบภัยรวมทั้งสมัครใจช่วยงานที่เมืองหลิวเยว่ เทวดาเสินทีงสัมผัสได้ถึงความสุจริตใจแล้วก็ชื่นชอบในความซื่อสัตย์ของชนเผ่าเลี่ยซาน

ดูหนัง จีน

ก็เลยปิดผนึกเลือดเทวดาหนึ่งหยดเอาไว้ในต้นไม้ศักดิ์สิทธิ์จวี่มู่ (ต้นจวี่มู่ที่เดิมเหมือนยืนต้นตายโดยพลันแตกกิ่งก้านสาขาและก็ออกใบ) พลังชีวิตที่อยู่ในเลือดเทวดาได้แผ่กระจายไปตามกิ่งแล้วก็ใบของต้นจวี่มู่ ชนเผ่าเลี่ยซานก็เลยสามารถดำรงชีพอยู่ในเมืองหลิวเยว่ได้โดยไม่ต้องดื่มรับประทานเนื่องจากว่าการบูรณะฟ้าดำเนินไปด้วยความเหนื่อยยาก “เทวดาฝูซี”

ก็เลยนำกระบี่เทวดาเจาหมิงไปฆ่าเต่ายักษ์ที่ตงไห่ (สมุทรบุรพทิศ) แล้วนำขาอีกทั้งสี่ของเต่ายักษ์มาช่วยประคองเสายาวนานอีกทั้งสี่เพื่อระงับการชำรุดกระหน่ำของฟ้าชั่วครั้งชั่วคราว เหตุน้ำท่วมก็เลยเริ่มลดลงลง ต่อไปไม่นานการบูรณะฟ้าก็สำเร็จลุล่วง แม้กระนั้นกระบี่เทวดาเจาหมิงได้หักเป็นสามท่อนในระหว่างการต่อสู้ และไม่บางทีอาจคืนภาวะเป็นกระบี่เทวดาตามเดิม

ข้างหลังกำเนิดเภทภัย บรรยากาศในโลกมนุษย์ก็หม่นหมอง (กำเนิดมลภาวะที่เกิดขึ้นทางอากาศ) ผู้คนก็เลยล้มป่วยและก็เสียชีวิตจำนวนไม่ใช่น้อย โชคดีที่เมืองหลิวเยว่ตั้งอยู่บนฟ้า บรรยากาศอันขุ่นหมองก็เลยเจือจาง เทวดาเสินครั้งงสั่งให้ชนเผ่าเลี่ยซานพักพิงอยู่ในเมืองหลิวเยว่ชั่วครั้งชั่วคราว แล้วก็ให้รอคอยจวบจนกระทั่งท่านจะหาที่อยู่ที่สมควรให้ใหม่

โดยท่านได้ร่ายเขตคาถาเพื่อเก็บประเด็นนี้เป็นความลับ ดูหนัง จีน  ตั้งแต่แมื่อนั้นชนเผ่าเลี่ยซานก็เลยถูกกักอยู่บนฟ้าเหนือดินแดนเป่ยเจียง พวกเขาได้สร้างวิหารสูงลิ่วแล้วเฝ้าอธิษฐานทั้งวัน โดยหวังว่าเทวดาเสินครั้งงจะกลับมาในเร็ววันข้างหลังผ่านไปนานนมอายุกว่าพันปี บรรยากาศอันขุ่นหมองจากโลกมนุษย์ยังคงคลุ้งรวมทั้งบ่อนทำลายสุขภาพของชนเผ่าเลี่ยซานในเมืองหลิวเย่

แม้กระนั้นไม่มีซึ่งวี่แววของเทวดาเสินครั้งง หัวหน้าบรรพชิตจื่อเวย (จื่อเวยต้าจักจี้ซือ) นาม “เสิ่นเย่” เป็นห่วงชีวิตของคนภายในเผ่าเลยประสานมือกับมาร “ลี่อิง” หมายกู้วิกฤติด้วยพลังอสุรกาย แต่ว่าลูกศิษย์ของเสิ่นเย่นาม “เซี่ยอี” ไม่ต้องการที่จะอยากข้องแวะกับซาตานก็เลยนำไปสู่ความไม่ถูกกันแล้วก็มีการฆ่าฟันในเมืองหลิวเยว่

ณ เมืองฉางอัน “องค์หญิงเจาหนิง” แอบไปพบ “เยว่อู๋อี้” ในจวนเยว่โดยไม่สนใจการตักเตือนของขันทีที่บอกให้รู้จักสงวนท่า เมื่อมีเสียงระเบิดดังขึ้นมาจากห้องประดิษฐ์เหยียนเจี่ย องค์หญิงเจาหนิงก็เลยรีบวิ่งไปดูด้วยความห่วงใย ถึงแม้ภาวะห้องจะยับเยินแม้กระนั้นเยว่อู๋อี้ยังคงไม่มีอันตรายดี แถมเขายังตื่นเต้นดีใจเมื่อพบว่าปักษีเหยียนเจี่ยที่ ‘พี่ใหญ่’ มอบให้ไม่แตกสลายหากแม้โดนแรงระเบิดอีกด้านหนึ่ง นักสู้สาว “เหวินเหรินอวี๋” ที่ซอกเขาไป๋เฉา นำเหยียนเจี่ยทรงไข่มาให้เถ้าแก่จวี้เป่าเก๋อในเมืองฉางอันช่วยไขปัญหา

กลับจำต้องผิดหวังเพราะว่ามิได้เค้าเงื่อนอะไรก็แล้วแต่เพิ่มเติมอีก ดูหนัง จีน  ถึงแม้เถ้าแก่จะทราบดีว่าผลงานชิ้นนี้ประดิษฐ์โดย “เหยี่ยนซือเซี่ยอี” นักคิดค้นเหยียนเจี่ยอันดับหนึ่งในใต้หล้า แม้กระนั้นเขาไม่ทราบว่าเหยียนเจี่ยอันที่ว่านี้เป็นอย่างไรรวมทั้งใช้งานยังไง เหวินเหรินอวี๋หวังว่าในเมืองฉางอันอาจมีคนใดเข้าใจกลไกเหยียนเจี่ยบ้าง แต่ว่าเถ้าแก่พูดว่าขนาดร้านค้าตนขายสินค้าล้ำค่าหายากทุกวี่ทุกวัน ยังแทบจะไม่เคยพบเหยียนเจี่ย แล้วคนธรรมดาทั่วไปจะได้โอกาสมองเห็นหรือทราบการใช้งานประดิษฐกรรมเหยียนเจี่ยได้เช่นไร