หญ้าทิมโมธี อุดมด้วยสารอาหารครบถ้วนที่จำเป็นในสัตว์วัย

หญ้าทิมโมธี

หญ้าทิมโมธี  สัตว์เชื้อสาย Rodent หรือ สัตว์ฟันเล็มนั้น ฟันของน้องจะสามารถผลิออกยาวขึ้นได้ตลอดระยะเวลาด้วยเหตุผลดังกล่าวถ้าเกิดน้องมิได้บดของกินที่ไม่เหมาะสม ตัวอย่างเช่น ต้นหญ้าทิโมธี หรือ ต้นหญ้าแห้งประเภทอื่นๆจะก่อให้ฟันขึ้นมาเรื่อยจนกระทั่งยาวเกินความจำเป็น แล้วก็อาการฟันยาวเกินความจำเป็นนับว่าเป็นลักษณะของการป่วยประเภทหนึ่ง ซึ่งจะมีผลให้น้องทานอาหารได้ทุกข์ยากลำบาก หรือร้ายที่สุดอาจจะเป็นผลให้น้องไม่อาจจะทานอาหารได้รวมทั้งร่างกายอ่อนแอจนถึงอันตรายถึงชีวิต

ต้นหญ้าทิโมธีนั้นมีต้นกำเนิดมาจากเกือบจะยุโรป รวมทั้งคงจะถูกตั้งชื่อตามนาย Timothy Hanson เกษตกร ชาวอเมริกา รวมทั้ง ซึ่งเป็นผู้แนะนำต้นหญ้าจำพวกนี้ให้กับคนภายในตอนใตของอเมริกา ต้นหญ้าประเภทนี้ถูกให้เป็นของกินกับสัตว์รับประทานพืชหลายหมวดเป็นต้นว่า กวาง ม้า รวมถึงสัตว์ฟันแทะเล็มตัวน้อยๆยกตัวอย่างเช่น หนูแกสบี้ หรือ กระต่าย หรือที่เรียกว่า Phleum pratenseพืชประเภทนี้มีความน่านับถือและก็ได้ผลลัพธ์ที่ดีในเด็กอายุระหว่าง 4 ถึง 15 ปีรวมทั้งคนแก่โดยปกติถึงแม้ว่าในหลายๆกรณีจะมีผลให้เป็นผลเสีย โน่นซึ่งมันขจัดปัญหาได้ แต่ว่าสร้างใหม่

 

หญ้าทิมโมธี

หญ้าทิมโมธี

แต่ อย่างข้างหลังมีความรุนแรงน้อยกว่า อย่างเช่นคันคอมีแผลในปากแล้วก็เป็นหวัด ถึงแม้ความทุกข์ระทมจากโรคอะไรก็ตามจะดีมากกว่าโรคหอบหืดขั้นร้ายแรง แม้กระนั้นก็ใช้เวลานับเป็นเวลาหลายวันแล้วก็มีค่าใช้จ่ายทั้งยังสำหรับเพื่อการลดอาการแล้วก็การดูแลและรักษาให้หาย แต่สิ่งจำเป็นเป็นคุณจำเป็นต้องทราบดีว่าถ้าหากคุณกำลังตั้งท้องหรือมีลูกอายุต่ำลงยิ่งกว่าสามปี คุณไม่อาจจะรักษามันด้วยต้นหญ้าทิโมธีไม่ว่าในกรณีอะไรก็แล้วแต่เพราะว่าผลปรากฏว่าชอบห่วยแตกกว่ามากมายต้นหญ้าทิโมธีนั้นถือได้ว่าต้นหญ้าที่เป็นประโยชน์ต่อสัตว์ฟันแทะเล็มอย่างมากมาย

สามารถเอามาเป็นของกินร่วมกับของกินธรรมดาของสัตว์ฟันแทะเล็มได้ เพื่อสมรรถนะที่เหมาะสมที่สุดควรจะให้ต้นหญ้าทิโมธีราว 70 – 75 % ของอาหารในแต่ละวัน โดยผลดีสำคัญๆของต้นหญ้าประเภทนี้ก็คือช่วยทำให้สัตว์ฟันแทะเล็มได้บดของกินที่มีผิวสัมผัสที่สมควร เนื่องจากว่าสัตว์ฟันเล็มจะมีการแตกออกของฟันเร็วกว่าสัตว์ชนิดอื่นๆถ้าฟันมีการผลิออกยาวเหลือเกินจะนำมาซึ่งการก่อให้เกิดอันตรายต่อตัวของสัตว์เลี้ยงได้ การให้สัตว์เลี้ยงได้บดต้นหญ้าทิโมธีจะเป็นการช่วยชะลอการงอกของฟันรวมทั้งยังช่วยขัดฟันให้กับสัตว์เลี้ยงอีกด้วย

ถึงแม้ว่าต้นหญ้าทิโมธีจะเป็นต้นหญ้าประเภทหนึ่ง แม้กระนั้นถ้าปรารถนาต้นหญ้าที่ หญ้าทิมโมธี  มีคุณภาพนั้นควรเลือกต้นหญ้าทิโมธีที่มีความสดใหม่ทั้งยังในด้านของสีแล้วก็กลิ่น ซึ่งการจะตรึกตรองจากต้นสายปลายเหตุในข้อนี้ นอกเหนือจากการดูด้วยตาก่อนซื้อแล้ว อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีสิ่งที่ต้องการจำต้องตรวจตราภายหลังจากซื้อมาแล้วด้วย ต้นหญ้าทิโมธีที่ดีจึงควรปราศจากความเปียกชื้น ผิวสัมผัสมีความแห้งสนิท สีของต้นหญ้าจะต้องไม่ซีดเผือดจนถึงเกินความจำเป็นแล้วก็ยังคงมีกลิ่นของพืชซ่อนเร้นอยู่ ถ้าเกิดต้นหญ้าทิโมธีที่ซื้อมามีคุณลักษณะต่างไปจากนี้ มีความน่าจะเป็นว่าต้นหญ้าที่ซื้อมานั้นจะมีคุณภาพที่ไม่ตรงกับความจำเป็นของสัตว์เลี้ยงได้ครับผม

ต้นหญ้าแห้งสำหรับกระต่าย หนูแกสบี้ คุ้นชินชิล่า แพรี่ด๊อก เต่าบก ต้นหญ้าทิโมธีนำเข้าจากอเมริกา เกรดพรีเมี่ยม คัดเลือกพิเศษ แบ่งใส่ใหม่ หอม สะอาด น่าลิ้มลอง ต้นหญ้าทิโมธี กลิ่นหอมสดชื่นสดใหม่ เกรดพรีเมี่ยม ก้านและก็ใบเขียว งาม มีเส้นใยสูง เส้นใยยาว โปรตีนต่ำและก็แคลเซียมต่ำ ต้นหญ้าหนโมธีเป็นต้นหญ้าฐานรากที่สัตว์เลี้ยงจำเป็นจะได้รับวันแล้ววันเล่าเพื่อคุ้มครองปกป้องโรคอ้วน กระตุ้นรูปแบบการทำงานของระบบทางเดินอาหาร แล้วก็ลำใส้ คุ้มครองท้องเฟ้อรวมทั้งก๊าซ ช่วยลับฟัน

รวมทั้งปกป้องโรคฟันยาว ของโปรดสำหรับกระต่าย แพรปรี่ด๊อก เต่า แกสบี้ เคยชินชิลล่า แพะ ม้าเล็กแกร็นแล้วก็สัตว์ฟันเล็มอื่นๆขั้นตอนการให้อาหารและก็วิชาความรู้เสริมเติมวางต้นหญ้ากำมือใหญ่ๆไว้บ้านพักของสัตว์เลี้ยงวันแล้ววันเล่า ผสมต้นหญ้าหลายประเภทเข้าด้วยกันเพื่อ ยกฐานะของกินของสัตว์เลี้ยง ชี้แนะให้ทดลองต้นหญ้าหลายรส หลายผิวสัมผัส เพื่อค้นหาว่า แบบไหนเป็นเเบบที่ใช่ของสัตว์เลี้ยงของคุณ

 

หญ้าทิมโมธี

แนวทางการรักษา

เก็บต้นหญ้าไว้ที่แห้ง และก็เย็น แม้กระนั้นไม่มีความจำเป็นที่ต้องเก็บในตู้แช่เย็น หรือ ช่องเเช่เเข็งหลบหลีกการสัมผัสแดดโดยตรง ควรที่จะเก็บเอาไว้ภายในถุงบรรจุภัณฑ์ แม้อยากได้เปลี่ยนแปลงภาชนะใส่ โปรดตรวจดูว่า บรรจุภัณฑ์ที่จะเอามาใส่ สามารถระบายลมได้ดิบได้ดีหรือเปล่า

คุณลักษณะอื่นๆเว้นเสียแต่เป็นของกินที่มีคุณค่าสูง

  •  ยังช่วยปรับให้สมดุลของระบบการย่อยของอาหาร
  • ช่วยฟื้นฟูในเรื่องที่สัตว์เริ่มมีลักษณะท้องร่วงอันเกิดขึ้นได้เพราะมีสาเหตุเนื่องมาจากการเปลี่ยนของกิน หรือ การให้ของหวานมากเกินไป
  • ช่วยลับฟันคุ้มครองปกป้องโรคฟันยาวในกระต่า
  •  ราคาไม่แพง หาซื้อง่ายมาในประเทศไทย แม้กระนั้นก่อกวนให้มองสาเหตุของต้นหญ้าด้วยเนื่องจากว่าต้นหญ้าตัวนี้ถ้าหากมาจากต่างถิ่นจะได้ค่าไฟฟ้าเบอร์สูงจริงๆ แม้กระนั้นถ้าหากมาจากท้องนาต้นหญ้าในประเทศไทยค่าไฟฟ้าเบอร์บางทีอาจน้อยลง เนื่องจากลักษณะอากาศความอุดมสมบูรณ์ของพวกเรายังไม่อาจจะปลูกให้ได้ค่าไฟฟ้าเบอร์สูงราวกับต่างชาติได้ แต่ว่าใช่ได้เช่นกัน

ข้าทาสกระต่ายทุกคนจำต้องทราบว่าของกินหลักของน้องกระต่ายเป็น ต้นหญ้าแห้ง แพทย์ชี้แนะให้ให้ต้นหญ้าแห้งกับน้องกระต่ายแบบบุฟเฟ่ห์ หรือให้เป็นสัดส่วนราว 80% ของของกินทั้งปวง หรือให้ต้นหญ้าแห้งขนาดเท่าๆตัวของน้องกระต่ายได้เลย ต้นหญ้าแห้งมีผลดีต่อร่างกายน้องกระต่าย เมื่อน้องกระต่ายได้บดต้นหญ้าแห้งจะก่อให้ได้ลับฟันเมื่อใดก็ตามบด ฟันจะไม่ผลิออกยาวหรือสบกันไม่ปกติ รวมทั้งยังเกิดผลดีต่อระบบที่ทำการย่อยอาหารของกระต่ายอีกด้วย

ประโยชน์ต่างๆที่ได้รับจากต้นหญ้าทิโมธีมีล้นหลาม มันมีความจูงใจอย่าง หญ้าทิมโมธี  กว้างๆยกตัวอย่างเช่นต้นหญ้าแห้งแล้วก็ม้า แม้กระนั้นเมื่อรวมกับต้นหญ้าชนิตหนึ่งมันทำให้สัตว์มีคุณค่าทางโภชนาการสำหรับแกะรวมทั้งสัตว์เลี้ยงสัตว์อื่นๆมันยังเป็นของกินสำหรับหนูตะเภากระต่ายแล้วก็สัตว์เลี้ยงในบ้านอื่นๆ.พืชสามารถรับทราบได้อย่างไม่ยากเย็นเมื่อมันบุปผชาติโดยหัวเม็ดแคบยาว ทิโมธีต้นหญ้าจะออกเมื่อไร? ช่อดอกผลิตในปลายฤดูใบไม้ผลิถึงต้นหน้าร้อนหรือข้างใน 50 คราวหลังหยอดเม็ด พืชสามารถเก็บเกี่ยวต้นหญ้าแห้งหลายต่อหลายหนในฤดูปลูกถ้าเกิดปลูกลงในต้นฤดูใบไม้ผลิ.

พืชมีระบบระเบียบรากตื้นและก็เส้นใยรวมทั้งบ้องข้างล่างที่ปรับปรุงเป็นหลอดที่เก็บคาร์โบไฮเดรต ใบมีดที่ไม่มีขนเรียบและก็สีเขียวอ่อน ใบอ่อนเริ่มรีดรวมทั้งเจริญวัยจนกระทั่งใบแบนปลายแหลมแล้วก็ขอบตะปุ่มตะป่ำ แต่ละใบอาจมีความยาว 11 ถึง 17 นิ้ว. คุณสามารถบอกได้ว่าคุณรดน้ำเพียงพอหรือไม่โดยพิจารณาจากอัตราการเจริญเติบโตของหญ้า หญ้าทิโมธี ในช่วงเดือนที่ร้อนที่สุดของปี และเป็นที่ทราบกันดีว่ามีขนาดเพิ่มขึ้นเป็นสองเท่าในเวลาหนึ่งปี หากอากาศร้อนและหญ้าไม่แข็งแรง คุณอาจต้องปรับตารางการรดน้ำ ในฤดูหนาว

คุณอาจหลีกเลี่ยงการรดน้ำเพียงเดือนละครั้ง แต่คุณก็ยังต้องการสัมผัสดินเพื่อทดสอบความชื้น ในช่วงการเจริญเติบโต (ในเดือนที่ร้อนที่สุด) หญ้าจะต้องการน้ำมากกว่าปกติ แต่ในช่วงฤดูหนาวและเดือนที่เย็นกว่า ความต้องการน้ำจะลดลงอย่างมาก สิ่งที่สำคัญที่สุดที่ต้องจำเกี่ยวกับ หญ้าทิโมธี คือดินที่ปลูกควรปล่อยให้แห้งสนิทก่อนที่จะเติมน้ำ

ละอองเรณูที่เจอได้ในต้นหญ้าทิโมธีเป็นต้นเหตุของโรคหลากหลายประเภทซึ่งพบได้บ่อยที่สุดเป็น โรคหอบหืดที่เรียกว่าไข้ละอองฟางแล้วก็เยื่อบุตาอักเสบ สมุนไพรจำพวกนี้เป็นเยี่ยมในสมุนไพรที่พวกเราสามารถมักพบที่สุด โดยเฉพาะในช่วงฤดูร้อนรวมทั้งในสภาพภูมิอากาศที่ค่อนข้างจะเย็นโดยเหตุนั้นจึงต้องควรรู้ว่ามีลักษณะเช่นไรเพื่อรักษาโรคชนิดนี้อย่างรวดเร็วที่สุด ถ้าหากคุณเป็นโรคภูมิแพ้คุณจะทราบได้เร็วนี้ๆเพราะเหตุว่าอาการกล้วยๆเพียงแต่ไม่กี่อย่างก็พอเพียงแล้วที่จะทราบดีว่าคุณกำลังเป็นโรคภูมิแพ้ต่อพืชนั้น เช่นคือเรื่องธรรดามากมายที่ดวงตาของคุณจะแสบแสบรวมทั้งแดง คุณจะพินิจได้เพราะว่าอาการคันจมูกของคุณคืออะไรและก็คุณจะเริ่มจามโดยไม่สามารถที่จะหยุดได้

 

หญ้าทิมโมธี

การดูแลต้นหญ้าทิโมธี

ต้นหญ้านี้ไม่อาจจะดำเนินการก้าวหน้าในพื้นที่ที่มีความร้อนสูงหรือในช่วงฤดูแล้ง  ดูหนัง 2022 พากย์ไทย  ความชุ่มชื้นที่สม่ำเสมอนั้นเป็นสิ่งจำเป็นในการพัฒนาจุดยืนที่ดี บ่อยมากที่ต้นหญ้าทิโมธีปลูกด้วยพืชเชื้อสายถั่วเพื่อเป็นอาหารสัตว์สำหรับสัตว์ คุณประโยช์จากต้นหญ้าทิโมธีในกรณีนี้เป็นการไถกระพรวนจะเพิ่มไนโตรเจนการซึมผ่านการระบายน้ำแล้วก็สารอาหารที่มากขึ้น.

เมื่อปลูกด้วยพืชเครือญาติถั่วไม่ต้องใช้ปุ๋ยไนโตรเจนเสริมเติม แต่ว่าจำเป็นจะต้องได้รับคุณประโยชน์จากการใช้ของกินเป็นช่วงๆใช้คราวแรกสำหรับในการหว่านอีกรอบในฤดูใบไม้ผลิรวมทั้งข้างหลังการเก็บเกี่ยว.เก็บต้นหญ้าแห้งก่อนที่จะพืชมากยิ่งกว่าครึ่งจะก่อดอก อย่าเก็บเกี่ยวลงไปที่โคนใบซึ่งจะเป็นเชื้อเพลิงสำหรับเพื่อการเติบโตในสมัยถัดไป ภายหลังจากการเก็บเกี่ยวหนแรกพืชพร้อมที่จะสะสมอีกรอบใน 30 ถึง 40 วัน.

ต้นหญ้าแห้งเป็นของกินชนิดหนึ่งที่มีความสำคัญสำหรับแกสบี้ เนื่องจากว่ามีสายสัมพันธ์เส้นใยที่ต้องสำหรับแกสบี้ในเรื่องที่พวกเราหาต้นหญ้าสดมิได้ ต้องมีต้นหญ้าแห้งให้หนูแกสบี้ไว้ขบแทนจะก่อให้หนูแกสบี้ไม่กัดแทะเล็มรับประทานขนคุ้นเคย ต้นหญ้าแห้งโดยมากจะเป็น Hay,ต้นหญ้า Alfafa,ต้นหญ้าทิมโมคราว,ต้นหญ้าออชาท,ต้นหญ้าเบอร์ไม่วด้า, ต้นหญ้าสมุนไพร,ต้นหญ้าประเภทต่างๆตอนนี้มีนำเข้าจากต่างแดนหลายประเภท มีคุณค่าทางของกินเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ผู้เลี้ยงสามารถเลือกซื้อให้แกสบี้ที่พวกเรารักได้

ผู้คนจำนวนมากบางทีอาจมีความคิดว่าของกินหลักของกระต่ายเป็น ของกินเม็ด แต่ว่าข้อเท็จจริงแล้วธรรมชาติของกระต่ายนั้นเป็นสัตว์รับประทานพืชจ้ะ ของกินหลักของกระต่ายในความ เป็นจริงแล้วเป็นต้นหญ้าจ้ะ กระต่ายควรจะรับประทานต้นหญ้าเป็นของกินหลัก เนื่องจากว่าในต้นหญ้าจะมีสารอาหารต่างๆที่เป็นประโยชน์มากมายก่ายกอง อีกทั้งเส้นใย โปรตีน รวมทั้ง แคลเซียม ช่วยสำหรับในการปรับเท่ากันของระบบที่ทำหน้าที่ย่อยอาหาร ด้วยเหตุว่า ของกินเม็ดมีกากใยน้อยเกินไป ทำให้กระต่ายอ้วน

แม้กระนั้นไม่แข็งแรง การกินของกินที่มีกากใยน้อยเกินไปนอกเหนือจากการที่จะทำให้ระบบภายในร่างกายไม่เท่าเทียมแล้ว ยังมีผลให้ระบบย่อยมีปัญหา จนกระทั่งกำเนิดอาการ ก้อนขนตันอยู่ในท้อง หรือที่เรียกว่า Hairball จ้ะ ต้นหญ้าที่เสนอแนะให้กระต่ายรับประทานก็มีหลายประเภท นานาประการราคาสุดแท้แต่บิดามารดาน้องๆกระต่ายจะหามาให้ตามกำลังสมบัติพัสถาน ตัวอย่างเช่น แพงโกล่าแห้ง อัลฟาฟ่า ทิมโมธี ต้นหญ้าขนสด

สำหรับเพื่อการเลี้ยงสัตว์ฟันแทะเล็มดังเช่นว่า กระต่ายหรือหนูแกสบี้ หญ้าทิมโมธี   นั้นพวกเราควรจะมีต้นหญ้าแห้งอาทิเช่น ต้นหญ้าทิโมธี หรือ ต้นหญ้าจำพวกอื่นๆตระเตรียมไว้ให้น้องเสมอ 70 – 80% ของจำนวนของกินที่น้องได้รับต่อวันต้นหญ้าแห้งต้นเหตุที่ ต้นหญ้าทิโมธีเป็นที่ชื่นชอบในกลุ่มผู้ครอบครองสัตว์ฟันเล็มก็เนื่องจากว่า ต้นหญ้าทิโมธีมีมีจำนวนใยอาหาร โปรตีน แล้วก็ไขมัน ที่สมควร

คุณลักษณะ พืชประเภทนี้มีสาระสำหรับมนุษย์และก็สัตว์ ในหลังจากนั้นใช้เป็นต้นหญ้าแห้งสำหรับม้าเนื่องด้วยมีเส้นใยเป็นจำนวนมากรวมทั้งให้ท่านค่าทางโภชนาการของม้าที่มีคุณภาพซึ่งเป็นอีกส่วนหนึ่งส่วนใดที่เด่นที่สุด เหมือนกับว่ายังน้อยเกินไปเมื่อไม่กี่ปีที่ล่วงเลยไปมีแม้กระทั้ง บริษัท ที่เชื่อมโยงกับสัตว์หรือกิจกรรมของพวกเขาที่อาศัยสมุนไพรทิโมเทียแล้วก็ยังเอาไปใช้กับสิ่งมีชีวิตที่แปลกใหม่รวมทั้งมีชีวิตขนาดเล็กซึ่งบ่งถึงการเปลี่ยนแปลงนับจากจนกระทั่งตอนนี้ ใช้กับม้าเพียงแค่นั้น

พึงสังเกตว่าต้นหญ้าทิโมธีมีคุณประโยชน์สูงที่สุดในวันที่อากาศหนาวเย็น แม้กระนั้นมากกว่าสิ่งอื่นใดในช่วงฤดูใบไม้หล่นรวมทั้งหน้าหนาว ในส่วนของมันในฤดูใบไม้ผลิละอองเรณูของมันบางทีอาจเปลี่ยนเป็นสารก่อภูมิแพ้สำหรับบางบุคคล ในศตวรรษนี้คุณลักษณะของต้นหญ้าเริ่มถูกประยุกต์ใช้สำหรับในการฉีดยาคุ้มครองป้องกันไข้ละอองฟางใหม่ซึ่งส่งผล ทำให้มีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้นระบบภูมิต้านทาน ของคน (โดยยิ่งไปกว่านั้นคนแก่) และไม่ได้รับผลพวงจากละอองเรณู

ในกรรมวิธีการผลิตหรือการเตรียมตัวต้นหญ้าทิโมธีก่อนวางขายนั้น อาจจะมีการเกิดฝุ่นละอองหรือ สิ่งสกปรกเกาะตามต้นหญ้าได้ ซึ่งต้นหญ้าทิโมธีไม่สมควรใช้น้ำสำหรับการชำระล้าง ด้วยเหตุนี้ในส่วนของฝุ่นผงจะใช้เป็นกระบวนการร่อนเพื่อฝุ่นละอองหมดไปแทน ก่อนจะซื้อต้นหญ้าทิโมธีมาให้สัตว์เลี้ยงได้รับประทานก็ควรจะสำรวจมองว่ามีฝุ่นละออง สิ่งสกปรกหรือ สิ่งเจือปนใดๆก็ตามติดมาด้วยหรือไม่ เพราะเหตุว่าต้นหญ้าจำพวกนี้นับได้ว่าเป็นของกินประเภทหนึ่ง ถ้าเกิดมีอะไรที่สกปรกติดมาด้วยก็ไม่สมควรให้สัตว์เลี้ยงรับประทานโดยเด็ดขาดครับผม

ต้นหญ้าทิโมธีเป็นต้นหญ้าที่มีกากใยมากเพื่อช่วยสำหรับการถ่ายมากมาย ทำให้ระบบการสรุปยดำเนินงานด้วยความสมบูรณ์ ก็เลยเป็นที่สมควร มีกากใยมาก โปรตีนน้อย ทำให้อ้วนเหลือเกิน  ฮามาต้าเป็นพืชเชื้อสายถั่วที่เรียกกันชินปากเกษตรกรผู้ปลูกต้นหญ้าเลี้ยงสัตว์ทั่วๆไป ชื่อเป็นทางการของถั่วฮามาต้าเป็นถั่วเวอราโนสไตโล บ้านเกิดจากประเทศอเมริกากึ่งกลาง รอบๆสมุทรค้างริเบียน แม้กระนั้นประเภทที่เอามาปลูกเอาไว้ภายในเมืองไทยมาจากออสเตรเลียในปี 2514 เป็นพืช 2 ฤดู สามารถปลูกได้ง่ายในดิน หลายอย่าง

โดยยิ่งไปกว่านั้นในพื้นที่รวมทั้งภาวะฝนปานกลางทางภาคอีสาน ถั่วฮามาต้าจะโตเร็วลักษณะเป็นทรงพุ่มไม้เตี้ยแตกกิ่งก้านมากมาย ติดเม็ดมากมาย เม็ดมีความงอกสูงและก็สามารถขึ้นสู้กับต้นหญ้าท้องถิ่นเจริญ โดยยิ่งไปกว่านั้นในที่โล่ง ทนต่อการและเล็มรวมทั้งการเหยียบย่ำของสัตว์ ที่สำคัญเป็นยับยั้งโรคแมลงได้ดิบได้ดี ถั่วฮามาต้ามีคุณค่าทางของกินสูง และไม่ปรากฎว่าเป็นพิษ สามารถใช้ถั่วฮามาต้าปลูกผสมกับต้นหญ้าได้หลายอย่างเพื่อปรับแก้ประสิทธิภาพของต้นหญ้าใช้สำหรับตัดหรือปลดปล่อย

ถ้าหากคุณเป็นโรคภูมิแพ้พวกเรามีปัญหาเนื่องจากว่าละอองเรณูลอยอยู่  หญ้าทิมโมธี  กลางอากาศและไม่มีอะไรให้พวกเราทำเป็นมากเท่าไรนัก สิ่งที่เยี่ยมที่สุดเป็นไปพบหมอของคุณแล้วก็ชี้แจงลักษณะของคุณ สิ่งนี้จะส่งให้ท่านทำทดลองหลายชนิดเพื่อรู้ว่าคุณอาจแพ้อะไรแล้วก็เพราะฉะนั้น เลี่ยงฤดูผสมเกสร. ถ้าเกิดคุณทราบดีว่าต้นหญ้าทิโมธีเป็นต้นเหตุของอาการกลุ่มนี้อุตสาหะอย่าขับขี่รถโดยเปิดหน้าต่างอย่าเปิดหน้าต่างที่บ้านใส่แว่นตาเพื่อไม่ให้ละอองเรณูเข้าตารวมทั้งสิ่งกล้วยๆอื่นๆที่คุณสามารถทำเป็น