ซีรี่ย์พากย์ไทย ครบทุกรส ทุกแนว จัดเต็ม จัดหนักทุกซีนอารมณ์

ซีรี่ย์พากย์ไทย

ซีรี่ย์พากย์ไทย จัดหนักทุกซีนอารมณ์

ซีรี่ย์พากย์ไทย  ทนายความสายเดือด (Lawless Lawyer)  พรีเซ็นท์เรื่องราวของสองทนายความสายเดิอด  หนึ่งเป็น “บง ซังพิล” สมัยก่อนอันธพาลอันธพาลที่ผันตัวเป็นทนาย หมายนำวิชาความรู้ทางด้านกฎหมายมาล้างแค้นให้แม่แล้วก็ประมือกับผู้กุมอำนาจ เขาเป็นทนายความที่ใช้อีกทั้งหมัดและก็ข้อบังคับเป็นเครื่องไม้เครื่องมือ มักนำช่องว่างของข้อบังคับ (รวมทั้งวิถีอันธพาล) มาใช้ประโยชน์สำหรับการต่อสู้ เพื่อตัวเองบรรลุวัตถุประสงค์และก็ช่วยทำให้ลูกค้าชนะคดี อีกหนึ่งคนเป็น “ฮา แจอี” หญิงสาวที่ตกลงใจเป็นทนายความด้วยเหตุว่าอยากได้สืบเสาะหา

เรื่องราวของแม่ที่ล่องหนไปตั้งแต่คุณยังเด็ก คุณเป็นทนายความที่ปฏิบัติหน้าที่อย่างสุจริต แม้กระนั้นถูกพักเอกสารสิทธิ์ข้างหลังปองร้ายตุลาการที่พิจารณาคดีอย่างไม่ยุติธรรม คุณเลยต้องมาเป็นเลขาที่ที่ทำการข้อบังคับของซังพิลเพื่อดำเนินงานจ่ายหนี้นอกระบบแทนบิดารายละเอียดในละครสืบไปมาจากเหตุเมื่อ 18 ปีกลาย… เรื่องราวเกิดขึ้นในเมืองกีซอง (เมืองสมมุติ) ซึ่งเต็มไปด้วยการคดโกงฉ้อราษฎร์บังหลวง “ชา มูนซุก” ได้ก่อเหตุการฆ่าสังหารแล้วสั่งให้ “อัน โอจู” ช่วยทำลายหลักฐาน แต่ว่า “ชเว จินแอ” (แม่ของซังพิล)

ซึ่งเป็นทนายเพื่อสิทธิมนุษยชนแล้วก็สหายของมูนซุก ล่วงรู้เรื่องจริงเกี่ยวกับสถานะการณ์ดังที่ได้กล่าวมาแล้วข้างต้นจากรูปภาพที่ถ่ายโดย “โน ฮยอนจู” (แม่ของแจอี) ก็เลยคิดเผยโฉม โอจูก็เลยฆ่าเพื่อปิดปากจินแอซึ่งๆหน้าซังพิล ซังพิลซึ่งเป็นเพียงแต่เด็กผู้ชายได้รับความให้การช่วยเหลือจากฮยอนจูก็เลยรอดชีวิตมาได้ ต่อไปเขาก็หนีไปพบ “ชเว แทอุง” ผู้เป็นคุณลุงแล้วก็หัวหน้ากลุ่มที่กรุงโซล ข้างหลังถูกโอจูสั่งฆ่า ฮยอนจูต้องทิ้งผัวรวมทั้งบุตรสาวตัวน้อยแล้วหนีออกนอกประเทศ ต่อไป

ซีรี่ย์พากย์ไทย 

มูนซุกก็แปลงเป็นตุลาการที่มีชื่อและก็มีภาพลักษณ์ที่ดีเลิศ  ซีรี่ย์พากย์ไทย  ในตอนที่โอจูเปลี่ยนเป็นประธานบริษัทที่มีฐานะมีเงินมีทอง ส่วนซังพิลกับแจอีต่างเป็นทนายที่กรุงโซลเมื่อโตขึ้นซังพิลกลับมาที่เมืองกีซองเพื่อทวงความเที่ยงธรรมให้กับแม่รวมทั้งเอาคืนทุกคนที่มีความเกี่ยวข้อง เขาเทคโอเวอร์ธุรกิจปลดปล่อยเงินกู้ยืมแล้วเปลี่ยนแปลงตึกดังที่กล่าวมาข้างต้นเป็นที่ทำการกฏหมายมูพอเพียงพ (Lawless) (อาคารดังกล่าวมาแล้วข้างต้นเคยเป็นที่ตั้งที่ทำการกฏหมายของแม่เขา) ระหว่างที่แจอีซึ่งถูกพักเอกสารสิทธิ์ก็กลับไปอยู่บ้านกำเนิดที่เมืองกีซองเช่นเดียวกัน

คุณมาปฏิบัติงานที่บริษัทของซังพิลในฐานะผู้ช่วยรวมทั้งมีมูนซุกเป็นไอดอล ข้างหลังเอากลับคืนสถานะทนายคุณก็เลยแปลงเป็นคู่ขาของซังพิล เมื่อรู้เรื่องรู้ราวจริงต่างๆเกี่ยวกับมูนซุก คุณก็เลยประสานมือกับซังพิลเพื่อทวงความยุติธรรมให้แม่ของพวกตน ทั้งสองเพียรพยายามใช้กฏหมายต่อสู้หมายเอาผิดมูนซุกตลอดจนผู้ร่วมขั้นตอนซึ่งล้วนเป็นสิทธิพิเศษชนคนมีอำนาจ และก็หลงรักกันท้ายที่สุด

มูนซุก โอจู รวมทั้งผู้ร่วมขั้นตอน เริ่มโจมตีที่ทำการกฏหมายมูเพียงพอพ พวกเขาครอบครองการสอบสวนคดีในศาล ฆ่าแทอุง ปรักปรำซังพิล และก็รังแกแจอี ช่วงเวลาเดียวกันก็ยิ่งแผ่กระจายอิทธิพลรวมทั้งทวีอำนาจ โอจูได้รับเลือกเป็นนายกเทศมนตรีประจำเมืองกีซอง ส่วนมูนซุกได้รับการเสนอชื่อเป็นหัวหน้าตุลาการศาลฎีกา แม้ว่าจะมีปัญหานานาประการสุดท้ายซังพิลกับแจอีก็เผยโฉมข้อผิดพลาดของมูนซุกได้เสร็จ ทำให้มูนซุกและก็พวกถูกจองจำ ส่วนโอจูตกลงใจปลิดชีพตนเอง จากนั้น ซังพิลกับแจอีก็กลับกรุงโซลเพื่อช่วยอัยการ “ชอน ซึงบอม” ต่อสู้กับข้าราชการทุจริต

 

Young Lady and Gentleman สาวน้อยกับคุณลุงสุภาพบุรุษ

Young Lady and Gentleman เล่าราวของ พัคดันดัน (เล่นบทโดย อีเซฮี) หญิงสาววัย 26 ปี กับชีวิตที่แสนตรากตรำ เพราะเหตุว่าในสมัยก่อนบิดาของคุณแทบฆ่าตัวตายไปกับคุณเอง เนื่องจากว่าแม่ทิ้งคุณกับบิดาไป ทำให้ไปพบกับแม่เลี้ยงคนเดี๋ยวนี้และก็พักอาศัยร่วมกันนับจากนั้นมา รวมทั้งจำต้องอาศัยอยู่กับลูกของแม่เลี้ยง ที่แก่มากยิ่งกว่าคุณ และไม่ค่อยถูกกันสักเท่าไหร่ เนื่องจากว่าทำธุรกิจอะไรไม่เคยบรรลุผลสำเร็จสักอย่าง แม้กระนั้นชีวิตก็กลับ ทำให้พัคดันดันได้จับผลัดจับผลู เข้าไปปฏิบัติงานติวเตอร์สอนภาษาอังกฤษ

ให้กับบ้านนักธุรกิจ คนมั่งมีพ่อม่ายลูก 3 อย่าง อียองกุก (สวมบทโดย จีฮยอนอู)  ซีรี่ย์พากย์ไทย  ประธานบริษัทที่ได้สูญเสียเมียอันเป็นสุดที่รักไป และก็ทั้งสองได้มารู้จักในความข้องเกี่ยวแบบนายจ้างรวมทั้งผู้รับจ้าง แม้กระนั้นหารู้ไม่ว่าพวกเขาเคยได้พบเห็นกันเมื่อ 13 ปีตอน ตั้งแต่พัคดันดันยังเป็นเด็กอยู่พัคดันดัน’ (อีเซฮี) สาวน้อยน่ารักน่าเอ็นดู แจ่มใส สุดอับโชคที่แม่ผู้ให้กำเนิด สลัดบ๊อบทิ้งไปอย่างไม่ใยดีตั้งแต่ยังเป็นเด็กแรกคลอด คุณเติบโตมาพร้อมกับ ‘พัคซูชอน’ (อีจองวอน) ผู้เป็นบิดาที่เป็นผู้นำครอบครัวหารายได้เลี้ยงคนอีกทั้งบ้าน และก็ ‘ชา-ยอนชิล’ (โอฮยอนคยอง)

แม่เลี้ยงที่ชุบเลี้ยงคุณมาตั้งแต่ทารก คุณมีพี่ชายต่างสายโลหิตอยู่กับเขาอีกคนหนึ่งเป็น ‘พัคแดบอม’ (อันอูยอน) ลูกชายที่ใช้การไม่ได้ของชา-ยอนชิล ผู้ชายผู้ไม่เคยทำธุรกิจอะไรเสร็จเลยสักอย่าง เรียกว่าจับจับอะไรเป็นเจ๊งว่างั้นเถิด จนถึงท้ายที่สุดก็เสียท่าหาเรื่องตกระกำลำบากเข้าบ้านจนได้ หนำซ้ำคุณเองยังมาไม่มีงานทำฉับพลัน เพราะเหตุว่าสถาบันกวดวิชาที่คุณเป็นครูสอนพิเศษอยู่จะต้องปิดตัวลง

ด้วยความเบื่อและก็เซ็งเต็มทนกับเรื่องราวทั้งผอง หากชีวิตจะสู้กลับขนาดนี้มันก็จำเป็นต้องก๊งกันให้หน้าแดงไปข้าง โซจู 1 ขวดก็เลยถูกเทลงไปในกระบอกน้ำรวมทั้งเดินทางไปดูทิวทัศน์บนเขาพร้อมกับคุณ ใช่จ้ะ สาวน้อยน่ารักน่าเอ็นดูพกโซจูที่อยู่ในกระบอกน้ำสีชมพูขึ้นไปก๊งบนเขา รวมทั้งได้พบกับ ‘อียองกุก’ (จีฮยอนอู) ผู้แสดงนำชายของเรื่อง อีตาลุงนี่มึงก็เดินขึ้นไปบนมาถึงแม้ว่าใส่สูท ด้วยมาดของประธานบริษัทหล่อๆโก้เก๋ๆผ่านแมกไม้กันมาเลย แต่ว่าดันดันหลงผิด ว่าคนอะไรใส่สูทมาเดินบนเขา โรคทางจิตแน่นอนแถมเดินตามมาเรียกฉันแม่หนู แม่หนูอีกต่างหาก จะมาทำอะไรฉันรึเปล่า

ความหวาดกลัวแบบไม่ลืมหูลืมตา ก็ฟาดศีรษะประธานอีด้วยกระบอกน้ำสีชมพูหวานแหวว สลบไสลเลือดอาบ กว่าจะรู้เรื่องรู้ราวจริงว่าที่เขาเดินตามน่ะเขาจะมาช่วย เนื่องจากคุณเดินเข้าไปในพื้นที่หวงห้าม มันอันตรายย่ะเธอ ก็จำเป็นต้องวุ่นวายไปถึงตำรวจ แต่ว่ามนุษย์เรานะคะ บทมันจะมาเกี่ยวเนื่องกันมันก็จะต้องเกี่ยวเข้าจนได้ ด้วยเหตุว่าในความเป็นจริงแล้วประธานอีกับดันดันเคยพบกันมาก่อนตั้งแต่ดันดันยังเป็นเด็กอายุ 13 เมื่อครั้งที่ดันดันงอนบิดาแล้วไปนั่งหน้าง้ำอยู่นอกบ้าน ปั่นจักรยานเล่นร่วมกัน เล่นเกมตีตุ่นร่วมกัน

เรื่องราวผ่านมากระทั่งดันดันอายุ 26 ส่วนประธานอีอายุ 40 แล้วก็เป็นพ่อหม้ายลูกสาม สองคนกลับมาพบกันอีกทีบนเขาแม้กระนั้นจำกันมิได้แต่ว่าพวกเขายังจำเป็นที่จะต้องพบกันอีก ด้วยเหตุว่าหลังจากนี้ดันดันจะเข้าไปปฏิบัติงานเป็นครูสอนพิเศษแบบอยู่ประจำให้ลูกๆของประธานอี จำเป็นที่จะต้องได้เจอกับเด็กๆ3 คน ‘อีเจนี’ (ชเวมยองบิน) ‘อีเซซาน’ (ยุยงนจุนซอ) รวมทั้ง ‘อีเซจอง’ (ซออูจิน) ที่เรียงอายุและก็ความแสบเป็นลำดับกันมาเลย ยิ่งไปกว่านั้นจำเป็นต้องต่อกรกับ ‘วังแดรัน’ (ชาฮพายุน) เมียน้อยของบิดาประธานอีที่เห็นแก่เงินแล้วก็รักความผาสุข ‘โจซารา’ (พัคฮาที่นา)

หัวหน้าแม่บ้าน รุ่นน้องของเมียประธานอี ซึ่งหลงรักนายจ้างตนเอง แล้วก็หวังจะได้เป็นคุณนายคนใหม่ของบ้านอยู่เสมอเวลาหนำซ้ำยังมีเรื่องมีราวราววุ่นวายชุลเกอีกเยอะแยะให้จำต้องปวดศรีษะ ทั้งยังความรักของคู่พระ-นาง ความรักของคู่อื่นๆเรื่องราวของการสู้ชีวิตแต่ว่าชีวิตก็ดันสู้กลับ รัก หวานซึ้ง ดราม่า ร้องไห้คร่ำครวญ ถูกรู้ผิด ถูกแกล้ง สารพัดสารพันสารเพที่เกิดมาเป็นนางเอกจำเป็นต้องทรหดอดทน ประดุจพจมานที่บ้านทรายทองคำรวมร่างกับดาวศุกร์ก็ไม่ปานขึ้นชื่อว่าซีรีส์แม่บ้านของประเทศเกาหลีก็ประกันในความน้ำเสียได้สุดกำลังเลยละจ้ะ

เรื่องไหนหัวข้อนั้นความน้ำเสียไม่เป็นสองรองคนใด พี่ไทยว่าเน่าแล้ว ซีรี่ย์พากย์ไทย   น้องเกานี่เน่ากว่า แม้กระนั้นในความน้ำเสียของประเทศเกาหลีมันทำเอาพวกเราหยุดดูไม่ได้แม้ว่าเขาก็ชอบประเคนความยาวมาให้พวกเราเช็ดถึง 50 ตอนเป็นอย่างต่ำ เนื่องจากว่าจำนวนมากแล้วละครชนิดนี้ของประเทศเกาหลีจะเป็นละครเรื่องยาว ย้าวยาว จำพวกที่มองกันไปครู่หนึ่งก็ทำเอาลืมฉากแรกไปเสียฉิบ แต่ว่าด้วยเสน่ห์ของน้ำเสียประเทศเกาหลีมักดึงอารมณ์ร่วมของผู้ชมได้ไม่ยากแล้วก็การมัดเรื่องให้น่าติดตาม ประเภทที่หลงเดินตามกันมากระทั่งเกินกลางทาง ไอ้เมื่อจะไม่ตามแม้กระทั่งมันจบก็คาใจเสียแล้วสิ

 

Watch Extraordinary Attorney Woo อูยองอู ทนายความอัจฉริยะ

บอกเล่าเรื่องราวของ อูยองอู (สวมบทโดย พัคอึนบิน) หญิงสาวผู้เกิดขึ้นมาพร้อมสภาวะออทิสติกสเปกตรัม ทำให้คุณเจอกับความผิดพลาดด้านวิวัฒนาการทางร่างกาย การพูด การแสดงการกระทำ ตลอดจนความสามารถการเข้าสังคม ถ้าแต่ว่าในวัยเด็กผู้เป็นบิดาได้ศึกษาค้นพบว่าอูยองอูเป็นอัจฉริยะ คุณมีความฉลาดทางสติปัญญาสูงที่ 164 ขั้นตอนคิดรวมทั้งความต้องการเยี่ยมมากยิ่งกว่าคนสามัญ ความพิเศษดังกล่าวข้างต้นทำให้อูยองอูเปลี่ยนเป็นบัณฑิตเกียรตินิยมอันดับหนึ่งของคณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยแห่งชาติโซล

แถมยังทำแต้มสอบเนติบัณฑิตได้สูงลิบลิ่วจนกระทั่งสำนักข้อบังคับแถวหน้าของประเทศอย่าง ฮันบาดา จำต้องรีบคว้าตัวให้ทำงานเป็นบุคลากรทนายท่ามกลางสังคมใหม่ที่เต็มไปด้วยผู้คนที่สงสัยในความพิกลพิการของคุณ ยังมีสหายร่วมงานใจดีอย่าง อีจุนโฮ (รับบทบาทโดย คังแทโอ) หนุ่มน้อยที่รอช่วยเหลือให้อูยองอูปรับนิสัยกับสิ่งแวดล้อมที่ไม่คุ้นเคยอย่างเรื่อยๆ เต็มอกเต็มใจสนทนาแล้วก็ฟังอูยองอูได้เสมอโดยยิ่งไปกว่านั้นเรื่องราวเกี่ยวกับ วาฬ สัตว์เลือดอุ่นที่คุณเผลอไผล อูยองอูจำต้องต่อกรกับคดีอันสลับซับซ้อนที่พร้อมถั่งโถมเข้ามาเพื่อพิสูจน์ความรู้ความเข้าใจ

คุณจะปฏิบัติงานหวานใจได้ดิบได้ดีแค่ไหน จำต้องเผชิญกับปัญหาแบบอย่างใด เชิญไปพิสูจน์ความอัจฉริยะของคุณด้วยตาตนเองExtraordinary Attorney Woo ซีรีส์ข้อบังคับดราม่าเรื่องปัจจุบันที่ประดิษฐ์โดย พีดียูอินชิก ผู้กำกับซีรีส์ที่แฟนละครทั่วทั้งโลกเรียกร้องให้ผลิตภาคถัดมากที่สุดอย่าง Vagabond (2019) คราวนี้แท็กทีมปฏิบัติงานร่วมกับ นักประพันธ์มุนจีวอน หญิงเก่งที่เคยพานักแสดงภาพยนตร์ที่คุณเขียนบทอย่าง Innocent Witness (2019) ครอบครองรางวัลแดซังจากเวที Baeksang Arts Awards มาครอบครองได้เสร็จ

ภายหลังช่วงแรกที่กระจายเสียงผ่านไปแม้ว่าจะทำเรตติ้งไปได้ไม่ดีนัก ซีรี่ย์พากย์ไทย   ด้วยเหตุว่ากระจายเสียงผ่านช่องเคเบิลสมาชิกใหม่อย่าง ENA ที่เพิ่งจะลองเชิงทำละครไปได้ไม่กี่เรื่อง แต่ว่าขอปักหมุดไว้เลยว่าความน้ำดีของ อูยองอู ทนายความอัจฉริยะ จะพาทีมงานและก็ดาราเดินสายรับรางวัลกันไม่หวาดไม่ไหวอีกที แม้กระนั้นจะดีจังอย่างที่ว่ามาหรือเปล่า

ไดอะล็อกอันเรียบง่ายจากช่วงแรกของ Extraordinary Attorney Woo ที่ว่า ‘ในสายตาของทุกคน ฉันบางครั้งก็อาจจะบอกติดๆขัดๆรวมทั้งแสดงทีท่าไม่ยุติธรรมชาติ แต่ว่าฉันรักข้อบังคับ ไม่ได้มีความแตกต่างไปจากทนายบุคคลอื่นจ้ะ’ แปลงเป็นซีนฟาดศีรษะเข้าบ้านอันทรงอำนาจที่ทำให้ผู้ชมยอมแพ้ต่อความน่ารักน่าเอ็นดูของอูยองอูจนถึงหมดใจ คุณเป็นผู้แทนของคนป่วยออทิสติกที่อุตสาหะแผดเสียงถึงสังคมให้รับทราบว่าความทุพพลภาพไม่ใช่ข้อผิดพลาดแต่ว่าเป็นความพิเศษ พวกเขาดูแลตนเองแล้วก็ช่วยเหลือคนอื่นในข้อจำกัดที่ตนมีอย่างเต็มความสามารถ

ด้วยความรู้สึกจากจิตใจอันบริสุทธิ์ซึ่งส่งผ่านการแสดงออกอย่างสุจริตขออ่อนข้อบทละครหัวข้อนี้เป็นพิเศษ ลำพังวิธีการทำซีรีส์ข้อบังคับอย่างเคยผ่านตาถือได้ว่าเป็นปัญหาสุดหินเพียงพออยู่แล้ว แต่ว่าการผลิตตัวละครที่เป็นตัวเอกที่มีภาวการณ์แอสเพอร์เกอร์ให้เป็นตัวชูโรง ผู้เขียนบทจำต้องแน่ใจว่าทำการบ้านมาอย่างยอดเยี่ยม ยากอีกทั้งการนำเสนอ ยากอีกทั้งซื้อใจผู้ชม แล้วก็ที่ยากไปกว่านั้นเป็นวิธีการทำให้สังคมสารภาพความรู้ความเข้าใจของคนป่วยออทิสติก ถ้าหากแม้กระนั้นตอนต้นที่ผ่านไปซีรีส์สามารถสอบได้ทุกความยากที่ว่ามา

ซีรี่ย์พากย์ไทย 

เนื้อหารายละเอียดที่ลึกซึ้ง บทสำหรับพูดแยบคายประทับใจ แล้วก็ความชำนาญการถ่ายทอดของดารา ทุกส่วนประกอบที่ล้นไปด้วยประสิทธิภาพส่งให้หัวข้อนี้มีแม้กระนั้นคุณความดี ดูแล้วจำต้องยิ้มตามแล้วก็อุ่นอย่างบอกผิดอย่างที่ได้บอกไปว่าสาระสำคัญของ Extraordinary Attorney Woo เป็นการยกย่องเชิดชูฝูงคนที่มีภาวการณ์ออทิสติกสเปกตรัมเป็นหลัก พร้อมกันไปกับการนำเสนอปัญหาปัญหาต่อการดำรงชีวิต เปิดมุมมองให้ผู้ชมสามารถรู้เรื่องแล้วก็สารภาพพวกเขาอย่างเปิดกว้าง ฉะนั้นมู้ดแอนด์โทนของเรื่องก็เลยขับไปด้วยบรรยากาศอันนุ่มนวล

เปิดเผยให้มองเห็นสังคมที่โอบอุ้มอูยองอูอย่างอบอุ่นแต่ว่าไม่ลืมเลือนที่จะเผยความเป็นจริงด้วยนักแสดงมนุษย์หลายชิ้นที่ยังมีอคติต่อกลุ่มคนเหล่านี้อยู่ แม้กระนั้นสุดท้ายมั่นใจว่าความน่ารักน่าเอ็นดูของอูยองอูจะก่อให้ทุกคนหันมาเห็นด้วยคุณ แปลงเป็นความลึกล้ำประทับใจที่กำลังจะได้รับจนกระทั่งอิ่มเอมเวลาเดียวกันพาร์ทข้อบังคับยังทำออกมาได้เข้มข้นตามมาตรฐานของซีรีส์ประเทศเกาหลี มองเห็นได้จากคดีแรกที่ถึงแม้เริ่มต้นด้วยการประทุษร้ายปกติ แต่ทว่ามีจุดหักเหพลิกแพลงจนถึงทนายความอูยองอูเกือบจะเอาไม่อยู่

ที่สำคัญสไตล์การเดินเรื่องของพาร์ทนี้ยังเชื่อมโยงไปสู่ความคลั่งไคล้ของอูยองอูด้วยงานคอมพิวเตอร์กราฟิกแสนน่ารักน่าเอ็นดู คุณมองเห็นเตารีดซึ่งเป็นพยานวัตถุในคดีว่ามีรูปร่างราวกับวาฬสเปิร์ม นำมุมมองจากปัญหาเกี่ยวกับวาฬมาใช้อ้างอิงในคดีกระทั่งกำเนิดเป็นมุมมองใหม่ที่คนใดก็คิดไม่ถึง ความสนุกสนานร่าเริงก็เลยอยู่ที่ว่าอูยองอูจะแงะอะไรมาให้พวกเราได้ตลึงกันอีก เมื่อคุณจะต้องเจอกับคดีที่ยากขึ้นจะทำเช่นไร จัดแจงร้องว้าวไปกับความอัจฉริยะของคุณกันได้เลย

 

รักไม่ลับฉบับแฟนเกิร์ล (Her Private Life)

รักไม่ลับฉบับแฟนเกิร์ล” (Her Private Life) ปรับเปลี่ยนมาจากนิยายเรื่อง “นูน่าแฟนดอทคอม” (누나팬닷컴) ของ “คิม ซองยอน” รายละเอียดเอ่ยถึงเรื่องราวของ “ซอง ต๊อกมี” ซึ่งมีโลกสองใบที่แตกต่างอย่างสุดขีด ด้านหนึ่งคุณเป็นหัวหน้าภัณฑารักษ์ประจำพิพิธภัณฑสถานศิลป์แชอุม คุณขึ้นชื่อว่าเป็นคนมีความรู้และมีความเข้าใจ มักทุ่มเทกำลังกายกำลังใจให้กับการทำงานแล้วก็มีความเป็นมือโปร แม้กระนั้นภายใต้ภาพลักษณ์ที่งานเด่นเป็นสง่า น่าไว้ใจ คุณยังมีชีวิตอีกด้านที่เป็นความลับ โน่นเป็นการเป็นติ่งตัวแม่สายเปย์ของ “ชา ชีอัน”

หนึ่งในสมาชิกวงบอยแบนด์ “White Ocean” แถมคุณยังเป็นแอดไม่นแฟนเพจดังชื่อ “”ชีอันอึน ทุ่งนาถ่ายอุจจาระย กิล” (หรือ “ชีอันเป็นทางของฉัน”) อีกด้วย เพื่อรักษาภาพลักษณ์รวมทั้งอาชีพงานการต๊อกมีก็เลยไม่บางทีอาจเผยตัวตนด้านที่เป็น ‘ติ่ง’ (แฟนเกิร์ล) ให้โลกทราบ (ทุกคนเรียก ‘ติ่ง ส่วนคุณเรียกมันว่า ‘ความรัก’) แต่ว่าข้างหลังถูกผู้อำนวยการคนใหม่ “ไรอัน โกลด์” รู้เรื่องราวที่ปกปิดไว้เป็นความลับแล้วก็จับได้ว่าเป็นติ่ง ทุกอย่างก็เริ่มแปรไปละครเปิดตัวด้วยช่วงในวัยเด็กของ “ซอง ต๊อกมี”

ในเวลานั้นคุณยังเป็นเด็กสาวตัวน้อยที่ถูกใจ ซีรี่ย์พากย์ไทย  ใช้ชอลก์สีละเลงลวดลายต่างๆจนถึงเต็มผิวถนนและก็ฝาผนังกำแพง ตัดมาที่ระยะเวลาปัจจุบันนี้ ต๊อกมีในวัย 33 ปีซึ่งเป็นหัวหน้าภัณฑารักษ์ประจำพิพิธภัณฑสถานศิลป์แชอุม กำลังใช้พู่กันปัดเศษของหวานที่เด็กผู้ชายคนหนึ่งทำหกใส่งานประติมากรรมให้ถี่ถ้วน ในขณะเดียวกันนั้นได้มีเสียงคุณอธิบายว่า… “เด็กทุกคนล้วนมีความเป็นนักแสดงอยู่ในตัว แต่…ปัญหาที่เกิดขึ้นก็คือจะคงจะความเป็นนักแสดงเอาไว้ได้ยังไงเมื่อโตขึ้น” (เป็นคำบอกเล่าของ “ขว้างโบล ปีกัสโซ” ช่างวาดภาพเอกของโลก)

ต๊อกมีกำลังจะชำระล้างเศษของหวานที่ตกอยู่บนพื้น แม้กระนั้น “ยู คยองอา” วิ่งเค้าหน้าตื่นมาแจ้งข่าวร้ายซะก่อน ถึงแม้ผลงานศิลป์ที่จะเอามานำเสนอยังคงค้างที่ด่านศุลกากรเพราะว่าเรือบินดีเลย์ ทำให้ของมาถึงช้ากว่าระบุถึง 9 ชั่วโมง แม้กระนั้นต๊อกมียังคงยืนกรานว่าจะเปิดนิทรรศการตามที่มีการกำหนดเดิมเป็นเวลา 10.00 น. วันพรุ่งนี้ แล้วก็โน่นก็ทำให้อีกทั้งคุณ คยองอา แล้วก็ “คิม ยูซ็อบ” จำเป็นต้องทุ่มเทกำลังกายกำลังใจสำหรับในการเตรียมงาน (ลงสี) ทั้งคืน อีกทั้งจำต้องช่วยเหลือกันจัดตั้งภาพวาดบนฝาผนัง อื่นๆอีกมากมาย

ข้างหลังเตรียมพร้อมทุกสิ่งทุกอย่างพร้อม ต๊อกมียังจะต้องปฏิบัติหน้าที่โฆษกในงานเปิดนิทรรศการภาพวาดของนักแสดง “ชเว อึนฮเย” แม้กระนั้นผู้ที่ได้เครดิตและก็ได้หน้าได้ตาไปเต็มๆเป็น ผู้อำนวยการ “ออม โซฮเย” (นักแสดงกล่าวขอบคุณมากผู้อำนวยการออม สำหรับความทุ่มเทและก็ความยากลำบากสำหรับในการเตรียมพร้อมงานแสดงภาพวาดให้คุณ)ขณะที่กำลังทำงาน ต๊อกมีซึ่งอยู่ในมาดภัณฑารักษ์มือโปรชายตามองนาฬิกาสำหรับใส่ข้อมือหลายคราว ข้างหลังหมดหน้าที่คุณก็เรียกใช้บริการพนักงานที่ทำหน้าที่ด้านการส่งเอกสาร

โดยของที่อยากที่จะให้บุคลากรไปส่งแบบเร่งด่วนเป็นตัวคุณเอง แถมคุณยังยอมจ่ายแพงกว่าถึงสี่เท่าเพื่อแลกเปลี่ยนกับการไปถึงที่หมายข้างใน 15 นาที ยูซ็อบมองเห็นต๊อกมีรีบรุดไปที่แหน่งใดสักที่เลยอดสงสัยมิได้ว่าคุณจะไปไหน คยองอาเปรยๆว่าคนทำแต่งานอย่างเดียวอย่างคุณอาจจะมีชีวิตที่น่าระอาสุดๆที่จริงต๊อกมีรีบบึ่งมาเอากระเป๋าเป้และก็กล่องอลูมินัมป้องกันการเกิดการกระแทกขนาดใหญ่ที่เก็บเอาไว้ในตู้ล็อคเกอร์ ก่อนเปลี่ยนแปลงมาใส่ชุดดำและก็ปิดบังบริเวณใบหน้า

ครั้นเมื่อไปถึงที่หมายคุณก็นำกล้องถ่ายรูปพร้อมเลนส์ซูมพิเศษออกมาจากกล่อง  ซีรี่ย์พากย์ไทย  แล้วไต่บันไดรอคอยถ่ายภาพนักแสดงในดวงใจท่ามกลางแฟนเกิร์ลจำนวนหลายชิ้น (หนึ่งในนั้นเป็น “สินดี้”) เมื่อวง “White Ocean” มาถึง ต๊อกมีก็ซ้ำๆถ่ายภาพนักร้องชายหนุ่มวัย 23 ปี “ชา ชีอัน” และก็ยิ้มอย่างสุขสบาย ต่อไปต๊อกมีก็เข้าไปดูการแสดงของวง White Ocean ทั้งร่วมร้องร่วมเต้นกับแฟนเกิร์ลคนอื่นโดยที่ยังคงใส่หมวกแล้วก็แมสก์ปกปิดบริเวณใบหน้า พอชีอันกินน้ำแทบหมดแล้วโยนขวดให้แฟนคลับสายตาทุกคู่ที่อยู่ข้างล่างเวทีต่างจ้องไปที่ขวดน้ำและก็พากันยื่นแขนไขว่คว้า ต๊อกมีจ้องมองขวดน้ำที่กำลังลอยละลิ่วไม่วางตา ก่อนดีดตัวขึ้นเหนือบุคคลอื่นแล้วคว้าขวดพลาสติกมาครอบครองได้เสร็จ

คืนนั้นต๊อกมีนำขวดน้ำของชีอันมาตั้งโชว์ในตู้เหมือนนำเสนองานศิลปะแล้วยืนดูอย่างชื่นชม ปรากฏว่าทุกที่ในห้องคุณล้วนมีแม้กระนั้นรูป ผลิตภัณฑ์ และก็ของฝากเกี่ยวกับชีอัน ข้างหลังพบว่ามียอดคนกดไลค์รูปชีอัน (ที่คุณถ่ายรวมทั้งโพสต์ลงในโลกโซเชียล) นับพันไลค์ ต๊อกมีก็รู้สึกพึงพอใจ คุณไล่มองภาพชีอันพลางดูว่าเขาน่ารักน่าเอ็นดูแล้วก็หัวพวกเราคิกๆคักๆอย่างสุขสบาย คุณรู้สึกเสียดายที่ไม่บางทีอาจทำอะไรเพื่อเขาได้มากกว่านี้ ทั้งหมดทั้งปวงที่ทำเป็นมีเพียงแต่การบอกให้ทราบว่าคุณถูกใจเขา คุณมีความรู้สึกว่าขั้นต่ำก็ควรจะมอบของดีๆสักชิ้นเป็นของขวัญวันเกิดชีอันในปีนี้ แต่ว่าแล้วกลับได้มาพบว่าแฟนเกิร์ลที่ชื่อ “สินดี้”

โพสต์รูปเสื้อ (ที่คุณหมายมั่นว่าจะซื้อให้ชีอัน) พร้อมเนื้อความ Happy Birthday ซ้ำยังใส่แฮชแท็ก “#ของขวัญกำเนิดชีอัน #รุ่นลิมิเต็ดอิดิชั่น #แบรนด์หรู” คุณเลยต้องหาอันอื่นมาเป็นของขวัญวันเกิดชีอันแทนขณะคิดไม่ตกว่าจะซื้ออะไรเป็นของขวัญให้ชีอัน คุณก็มองเห็นคลิปที่ชีอันเล่าว่า ผู้ดูแลของเขาพอใจงานศิลปะมากมาย เขาก็เลยถูกรายล้อมด้วยงานศิลปะตั้งแต่เด็ก เพียงพอทำมาหากินเองได้เขาเลยเริ่มสะสมงานศิลปะในสไตล์ที่ตนพอใจ ต่อจากนั้นชีอันก็อวดคอลเลคชั่นภาพวาดของตนเอง

ก่อนพาผู้ชมไปดูภาพฟองสบู่ซึ่งวาดโดยนักแสดงที่ชื่อ “ลีซล” พลางพูดว่าเขาตกหลุมรักภาพนี้ตั้งแต่ต้นมองเห็น รวมทั้งนี่ก็เป็นเลิศในคอลเลคชั่นภาพวาดชุดฟองสบู่ที่ถูกผลิตสรรค์ขึ้นเพียงแค่ไม่กี่ภาพ ต๊อกมีมองเห็นชีอันเอ่ยถึงภาพดังที่กล่าวถึงแล้วอย่างสุขสบายก็เลยตั้งอกตั้งใจว่าจะหาซื้อภาพฟองสบู่ที่วาดโดยลีซลมาเป็นของขวัญวันเกิดชีอันให้ได้

 

Valley Of Tears

s ซีรีส์สงครามหกวัน ชาวยิวนั้นเปรียบได้เสมือนดั่งกับเชื้อชาติที่ชอบเป็นเหยื่อเสมอในตอนที่กำเนิดการรบ ยกตัวอย่างเช่นความนึกคิดของทหารท้องนาซีในตอนสงครามโลกครั้งที่ 2 ที่ต้องการจะกำจัดชาวยิวออกไปให้พ้นโลกด้วยการฆ่ากลุ่ม ใช้แรงงานอย่างมาก รวมทั้งนำไปทดสอบร่างกายอย่างขาดความกรุณาปรานีรวมทั้งโหดร้ายทารุณแม้กระนั้นชาวยิวนั้นมิได้เป็นเพียงเหยื่อในสงครามโลกครั้งที่ 2 แค่นั้นเนื่องจากว่าถัดมาในการสู้รบระหว่างอาหรับ – อิสราเอลนั้นพวกเขาเองก็เป็นคนที่ได้รับผลพวงเช่นกัน พวกเรานั้นคงจะได้มองเห็นสิ่งที่ชาวยิวถูกกระทำในตอนสงครามโลกครั้งที่ 2 กันมาไม่มากมายก็น้อย

แม้กระนั้นสิ่งที่พวกเขาจำต้องพบเห็นในตอนสงครามหกวัน-อิสราเอลนั้นมิได้ถูกเอ่ยถึงสักเท่าไหร่ ทาง HBO ก็เลยได้มีการสร้างซีรีส์ขึ้นมาเพื่อบอกเล่าเรื่องราวของการสู้รบในคราวนั้นผ่านมุมมองของชาวยิวจนได้ออกมาเป็นซีรีส์เรื่อง ดูหนังผ่านเน็ต Valley Of Tears ชาวยิวนั้นมิได้เป็นแค่เพียงเชื้อชาติเพียงแค่นั้นแต่ว่ายังเป็นพ่อลุ่มที่เชื่อในศาสนาเดียวกันอีกด้วยซึ่งก็คือศาสนาชาวยิวเนื่องจากว่าพวกเขามีความฉลาดมากจริงๆเป็นอันมากแล้วก็เก่งในประเด็นการค้าขายรวมทั้งการเจรจาต่อรอง ทำให้พวกเขานั้นชอบมีฐานะที่

ค่อนข้างจะดีรวมทั้งครั้งคราวบางทีอาจไปขัดผลประโยชน์ของคนอีกจำนวนไม่น้อยเข้า ซีรี่ย์พากย์ไทย  เมื่อกำเนิดการทำศึกพวกเขาก็เลยเปลี่ยนเป็นกลุ่มเป้าหมายที่ได้รับความพึงพอใจอยู่ตลอดที่สำคัญเป็นการทำศึกในคราวนี้ได้เริ่มขึ้นในวันที่มีความจำเป็นทางศาสนาของชาวยิวเป็นอย่างยิ่งมันก็คือวันที่เรียกว่า Yom Kippur ซึ่งจะมีการไม่กินอาหารตามความศรัทธาทางศาสนา การเกิดการทำศึกในขณะดังกล่าวมาแล้วข้างต้นนั้นก็เลยทำให้มีอาการชาวชาวยิวออกจะที่จะอ่อนแอและไม่ได้พร้อมสำหรับในการรบ

ซีรี่ย์พากย์ไทย 

s จะเล่าย้อนกลับไปในเรื่องการรบวัน Yom Kippur ซึ่งเกิดขึ้นในปี 1973 โดยนายสิบเล่าในมุมมองของทหารอิสราเอลซึ่งเป็นข้างคนยิว ซึ่งในวันสำคัญทางศาสนาคนยิวดังกล่าวมาแล้วข้างต้นนี้ผู้คนนั้นต่างพากันไม่กินอาหารตามความศรัทธาทางศาสนาทำให้ความพร้อมเพรียงทางด้านร่างกายของพวกเขานั้นบางครั้งอาจจะน้อยเกินไปต่อการสู้รบซึ่งเป็นจังหวะอันดีของลซีเรียรวมทั้งอียิปต์ซึ่งได้มีการส่งหน่วยทหารแนวหน้าเข้าไปปะทะกับกองกำลังของอิสราเอลโดยที่ไม่ทันให้ตั้งตัว การบุกเข้ามาในตอนที่ไม่มีผู้ใดคาดหวังว่าจะกำเนิดการรบขึ้นนั้นก่อเกิดความลำบากตรากตรำแล้วก็ปัญหามากมายก่ายกองของทหารฝั่งอิสราเอล

ไม่เพียงเท่านั้นตอนก่อนจะกำเนิดการรบทางอิสราเอลเองก็มีเหตุการขัดกันข้างในเหมือนกันด้วยหัวข้อการข่มเหงแล้วก็ความแตกต่างระหว่างชนชั้น ทำให้การบุกของซีเรียและก็อียิปต์นั้นเปรียบกับเหตุผลอันดีที่จะทำให้ทุกคนในชาตินั้นกลับหันมาร่วมมือกันอีกรอบแต่ก่อนนั้นอิสราเอลรวมทั้งเยรูซาเล็มซึ่งเป็นดินแดนอันศักดิ์สิทธิ์เคยเป็นหลักที่ของซีเลียแล้วก็อียิปต์มาก่อน การบุกในคราวนี้ก็เลยมีวัตถุประสงค์เพื่อยึดพื้นที่กับคืนมา จะพูดว่ามันเป็นการทำศึกผู้แทนก็ไม่ผิดนักเพราะว่าในการรบคราวนี้มีตัวการใหญ่ที่รอสั่งการอยู่เบื้องหน้าเบื้องหลัง

ทางอิสราเอลนั้นมีสหรัฐฯรอให้การเกื้อหนุนอยู่ สวนซีเรียรวมทั้งอียิปต์นั้นทางรัสเซียได้ให้การช่วยเหลือ แน่ๆว่าความปรารถนาของมหาอำนาจทั้งคู่ประเทศนั้นย่อมเป็นทรัพยากรทางธรรมชาติที่สมบูรณ์บริบูรณ์อย่างยิ่งในฝั่งทวีปเอเชียทิศตะวันออกอย่างแน่แท้ไม่เพียงเท่านั้นช่วงดังที่กล่าวมาแล้วข้างต้นยังเป็นตอนๆเวลาของสงครามเย็นที่มีการสะสมอาวุธซึ่งเปรียบเหมือนกับอำนาจของทั้งคู่ฝั่งอีกด้วย แม้เหตุแย่ลงกว่าเดิมอาจจะเป็นผลให้กำเนิดสงครามนิวเคลียร์ขึ้นมา ทำให้ทาง UN นั้นจำเป็นต้องออกโรงมาอุตสาหะทำให้สองฝ่ายโน่นเลิกรบกันให้ได้จนถึงเสร็จ

 

ฮงกิลดง วีรบุรุษที่โชชอน (Rebel: Thief Who Stole the People)

เรื่องราวของ “ฮงกิลดง” เด็กหนุ่มที่มีชาติสกุลต้อยต่ำแม้กระนั้นเกิดขึ้นมาพร้อมกำลังวังชาอันพรั่งพร้อม  ซีรี่ย์พากย์ไทย  เขาเป็นคนชนชั้นต่ำสุดในสังคมซึ่งกล้าประมือกับผู้ดีที่มีอำนาจล้นฟ้า หมายรักษาความชอบธรรม รอช่วยเหลือรวมทั้งปกป้องรักษาพลเมืองจากการเช็ดกผู้มีอิทธิพลข่มเหงรังแก แม้ว่าจะถูกทางการประณามว่าเป็นมิจฉาชีพ แต่ว่าฮงกิลดงเป็นขโมยที่ชิงทรัพย์คนฉ้อราษฎร์แล้วนำสินทรัพย์มาแบ่งให้ผู้ยากไร้ ฉะนั้นเขาก็เลยเป็นสุดที่รักและก็ขึ้นชื่อว่าเป็นวีรบุรุษของพสกนิกร แต่ว่าโน่นก็ทำให้เขาจะต้องเปลี่ยนเป็นศัตรูของเหล่าคนชั้นสูงซึ่งถือมั่นในกฏที่ชนชั้น

อีกทั้งเป็นหนามยอกอกของ “ยอนซานกุน”  flix88 thailand พระมหากษัตริย์จอมโหดเหี้ยมที่ดูแลแบบข่มเหงรังแก ซึ่งคิดว่าฮงกิลดงเป็นกบฏที่ลักขโมยหัวใจและก็ความคิดของพสกนิกร (และก็สนมคนโปรด) ไปจากตน (ฮงกิลดงเป็นเพียงแต่ข้าทาสแต่เป็นสุดที่รักรวมทั้งเชิดชูของประชากร แม้กระนั้นยอนซานกุนซึ่งมีชาติตระกูลเด่นกลับถูกราษฎรชังแล้วก็หยามหน้าว่าเป็นทรราช) โน่นก็เลยเป็นจุดเริ่มและก็ต้นเหตุของการต่อสู้ฟาดฟันระหว่าง “ยอนซานกุน” ซึ่งเป็นผู้มีฐานันดรศักดิ์กลับกระทำตัวหยาบช้า กับข้ารับใช้ชั้นล่างที่จิตใจเด่นอย่าง “ฮงกิลดง”

แม้กระนั้นและก็เกิดเหตุขึ้นจนได้เมื่อวันหนึ่งกิลดงโกรธนายน้อย “ซูฮัก” (ซึ่งมักแกล้ง รอหาเรื่อง และก็ดูถูกเหล่าเหล่าขี้ข้า) จนถึงระงับอารมณ์ไม่อยู่ เขาก็เลยใช้เท้าน้อยๆเตะครกหิน (ตำข้าวเปลือก) ขนาดยักษ์ใส่ซูฮัก โชคดีที่แม่กิลดงมามองเห็นเข้าก็เลยช่วยผลักซูฮักให้พ้นทาง เมื่อมองเห็นลูกชายนอนร้องไห้อยู่บนพื้นใกล้ๆแม่กิลดง ซ้ำยังมีรอยแผลบนบริเวณใบหน้า “นายหญิงโช” ก็เลยรีบวิ่งมาดูลูกชาย ซูฮักฟ้องแม่ว่ากิลดงรังควานตน แต่ว่าแม่กิลดง (ซึ่งให้ซูฮักในวัยทารกรับประทานนมตน) โต้เถียงว่าคุณบากบั่นช่วยซูฮักจากครกหินที่ลอยมา

แม้กระนั้นก็ไม่บางทีอาจเผยมูลเหตุที่จริงจริง นายหญิงโชก็เลยตบหน้าแม่กิลดงแล้วก็ลงอาญาคุณด้วยการตีที่น่อง กิลดง (ซึ่งถูกผูกชิดกับเสาไม้) มองเห็นแม่โดนลงอาญาอย่างมากในขณะที่มิได้กระทำความผิดก็เลยมั่นหมายว่าจะเอาคืนทุกคนอาโมเอ็งขอให้ซูฮักเห็นแก่ค่าน้ำนมและก็ยกเว้นเมียตนสักหนึ่งครั้ง คาดไม่ถึงว่าซูฮักจะเป็นเด็กใจดำ เพื่อคุ้มครองปกป้องลูกน้อยไม่ให้ถูกขายหรือโดนเฆี่ยนจนตาย อาโมมึงเลยจับสากตำข้าวและก็ลากคอกิลดงไปพบนายหญิงโชพลางพูดว่าตนจะลงทัณฑ์ลูกชายอย่างสมเอง

เขาลากกิลดงขึ้นเขาเนินและก็คิดที่จะใช้สากตีมือข้างหนึ่งของกิลดงแต่ว่าทำไม่ลง ซีรี่ย์พากย์ไทย   กิลดงร้องไห้โฮแม้กระนั้นไม่ขยับมือหนีเพราะเหตุว่ามั่นใจว่าบิดาไม่ทางรังควานตน ส่วนต้นเหตุที่เขาร้องไห้เป็นเพราะเหตุว่ารู้สึกเศร้าที่ทำให้บิดาเสียน้ำตา เพื่อคุ้มครองป้องกันลูกภรรยาและไม่ให้กำเนิดปัญหาซ้ำรอยอีก อาโมเอ็งก็เลยขอย้ายครอบครัวออกไปอยู่ด้านนอก (แม้กระนั้นสถานะขี้ข้ายังคงอยู่แล้วก็ต้องส่งของเครื่องบรรณาการกลับมาให้เป็นทุกปีตามขนบธรรมเนียม) เขาไม่บางทีอาจทำลายมือกิลดงได้ก็เลยขอใช้ด้วยการออก

ไปประกอบการค้ารวมทั้งส่งของของขวัญกลับมาให้แทน และก็เพื่อเป็นการพิสูจน์ว่าตนสามารถสร้างความมั่งมีให้ใต้เท้าโชจอมโลภโมโทสันได้ อาโมเอ็งก็เลยขอปลาแห้งเก่าเก็บใกล้เสียหนึ่งหีบในห้องเก็บของมาทำทุน โดยคำสัญญาว่าจะจ่ายคืนเป็นผ้าฝ้ายสิบพับ ถ้าเกิดทำไม่ได้ดังที่สัญญาตนจะยอมใต้เท้าโชขายกิลดงทิ้งแม้กระนั้นโดยดี