ซีรี่ย์เกาหลีสาวน้อยจอมพลัง จัดหนักทุกซีนอารมณ์ ครบทุกรส

ซีรี่ย์เกาหลีสาวน้อยจอมพลัง

ซีรี่ย์เกาหลีสาวน้อยจอมพลัง เรื่องราวเริ่มมากมายจากสำหรับการได้ยินคำแช่ง Ghost Eye ในตำนาน นักตรวจ Hu Bayi (Cai Heng จาก “Shaolin) แล้วก็กลุ่ม Mojin ของเขา ศ.จ. Sun (Cheng Taishen จาก Legend of the Demon Cat) Shirley Yang (Gu Xuan จาก My Beautiful Kingdom), Fatty, (Yu Heng จาก When a Snail Falls in Love) Gold Tooth (Ma Yuke จาก The Boundary)

ทางด้านดาราหนัง รวมทั้ง Linglong (Chen Yusi จาก Our Shining Days) ได้รับการบอกเล่าว่าเป็นได้แค่นั้น การดูแลและรักษาภาวะอยู่ในช่องเขาในตำนาน เมื่อพวกเขาเริ่มเดินทางเพื่อค้นหาส่วนประกอบที่ต้องสำหรับในการเลิกมัน พวกเขาพบว่าตนเองอยู่ในซอกเขาลึกลับที่รายล้อมไปด้วยตัวประหลาดรวมทั้งภัยรุกรามอื่นๆที่พร้อมจะกีดขวางการสำรวจแล้วก็งานของพวกเขาก็ดำเนินไปได้อย่างยากลำเค็ญ มอง หนัง โม จิ น ช่องเขา หนอน บรรยาย ไทย

 

ซีรี่ย์เกาหลีสาวน้อยจอมพลัง

ดูซีรีย์ออนไลน์ ซีรี่ย์เกาหลีสาวน้อยจอมพลัง

แล้วก็บังคับให้กลุ่มทำงานด้วยกันเพื่อบากบั่นเดินทางถัดไป ภายหลังเผยข้อเท็จจริงเกี่ยวกับสิ่งที่พวกเขาถูกส่งไปเก็บท้ายที่สุด พวกเขาพบว่าอันตรายที่ยิ่งใหญ่ที่สุดรออยู่ด้านหน้ารวมทั้งจำเป็นต้องบากบั่นทำภารกิจให้เสร็จ หากว่าอ่านมาจนกระทั่งนี้นี้ สามารถรับดู หนังใหม่ ดูหนังผ่านเน็ต ทุกเรื่องถึงที่เหมาะซึ่งภาพยนตร์ประเด็นนี้ราวกับเรื่องก่อนๆที่สร้างมาจากหนังสือชุดแฟนตาซีที่มียอดจำหน่ายสูงสุดแปดเล่มของจางมูเย่ เรื่อง Ghost Blows Out the Light แม้กระนั้นขอบอกไว้ก่อนเลยว่าหนังหัวข้อนี้ ไม่มีคำแปลเป็นภาษาอังกฤษแต่ว่ายังไง เพราะเหตุว่านิยายเผยแพร่แล้วก็ขายเฉพาะในประเทศจีน รวมทั้งเป็นภาษาจีนแค่นั้น

แม้เอ๋ยถึงเรื่องเรื่องราว หนังประเด็นนี้ถือว่าน่าดึงดูดเป็นต้องการมากมายเนื่องด้วยรายละเอียดที่แปลกใหม่  ซีรี่ย์เกาหลีสาวน้อยจอมพลัง สำหรับสายแฟนตาซีเสี่ยงภัยโดยยิ่งไปกว่านั้น หากในไทยบ้านพวกเรา ผู้ที่สนจอ่านประเด็นนี้ สามารถตามได้ในหนังสือที่ชื่อว่า “คนขุดหลุมฝังศพ” ที่เผยแพร่โดยสถานที่พิมพ์ ประเทศไทยอินเตอร์บุ๊คส์ นั่นเองขอรับ ถ้าหากคนไหนกันแน่ถูกใจดูหนังแนวเผชิญภัย ล่าทรัพย์สมบัติ จะต้องพบเจอกับ กับในโบราณสโผลงณ หรือ ดันเจี้ยนลึกลับ อะไรแนวๆนี้ คงชื่นชอบอยู่ไม่น้อย หากผู้ที่มองหัวข้อนี้

หรือติดตามนิยายเล่มหนังสือมาผมขอบอกไว้เลยว่า ประเด็นนี้บางทีก็อาจจะไม่ใช่หนังที่ดีอะไรมากมาย แต่ว่าเป็นหนังที่เต็มไปด้วยความสนุกสนานร่าเริง ผ่อนคลายความเคลียดอย่างแน่แท้ และก็จากที่อ่านรีวิวจากทั้งโลกมาก็กล่าวเป็นเสียงเดียวกันว่าผู้แสดงดีไซน์มาเป็นการ์ตูนอนิเมะมากมายไปหน่อย ถ้าเกิดผู้ใดกันถูกใจสายนี้บางครั้งอาจจะอินก็ได้ขอรับ จัดว่าทำมาไดดีในระดับหนึ่งเลย

หากกล่าวถึงเสียงภาคของหนังประเด็นนี้ แน่ๆว่า ผู้สนับสนุนบรรยาย ให้หนังเลอะเทอะกระจัดกระจายหมดความศักดิ์สิทธิ์ไปเลย แต่ว่าก็มีความเพลิดเพลินครับผม เป็นแลกเปลี่ยนกับการได้ตีมความเป็นหนังที่บันเทิงใจ แล้วก็แฟนตาซีที่มองผ่อนคลายไป หนังออกแนวการ์ตูนมังงะหรืออนิเมะซะมากมาย หนังหัวข้อนี้ย้ำติดอยู่แรกเตอร์ของนักแสดงให้ชอบบ่นๆติดต่อสื่อสารหรือกล่าวทุกเรื่องที่นึกออกมา (ราวกับการ์ตูน)

 

ซีรี่ย์เกาหลีสาวน้อยจอมพลัง

Mr Queen

ที่ผ่านมาพวกเราบางทีอาจจะเคยมองซีรีส์ประเทศเกาหลีหลายต่อหลายเรื่องที่มีการวาร์ปหลงสมัย หลงสมัยก่อน ไปๆมาๆระหว่างตอนนี้กับอดีตกาล อย่าว่าแต่ว่าซีรีส์ประเทศเกาหลีเลยครับผม ซีรีส์เชื้อชาติอื่นๆหรือแม้กระทั้งละครไทยพวกเราก็เคยทำพล๊อตอย่างงี้มามากมายก่ายกอง แม้กระนั้นเรื่องมิสเตอร์ควีนนี้ เลือกที่จะนำพล๊อตอันดาษดื่นนี้มาทำใหม่ ผ่านการเล่ามุมมองของเพศชายที่อีกทั้งหล่อ พระรอง Mr.Queen Pantip เจ้าชู้ ถึงขนาดเป็นเพลย์บอยเลยก็ว่าได้ แต่ว่าเขากลับจำต้องมาอยู่ในร่างสตรี แถมยังไม่ใช่หญิงปกติ แม้กระนั้นยังเป็นถึงพระมเหสีอีกด้วย

ทั้งยังยังทำซีรีส์หัวข้อนี้เป็นสไตล์พีเรียด(Period series) ย้อนยุคกันเข้าไปอีก รวมทั้งการเล่าเรื่องก็ทำออกมาในแบบคอมเมดี้ ที่จะทำให้พวกเราทั้งยังอิน อีกทั้งขำ ทั้งยังฮาราวกับคนเสียสติ และก็ด้วยเหตุผลนี้เองทำให้หัวข้อนี้ยิ่งมองแปลกรวมทั้งน่าดูพอใจเยอะขึ้นเรื่อยๆ ไปดูเรื่องราวย่อของซีรีส์หัวข้อนี้กัน นาย.Queen เกิดเรื่องราวของจางบงฮวาน (เล่นบทโดย ชเวจินฮยอก)

หนุ่มน้อยสุดหล่อเจ้าสเน่ห์สถานที่สำหรับทำงานเป็นเชฟ Blue House เขามีฝีมือสำหรับเพื่อการทำกับข้าวที่สุดยอด กล่าวได้ว่า ถึงขนาดปรมาจารย์ด้านของกินอย่างยิ่งจริงๆ แม้กระนั้นจุดบกพร่องเป็นเขาเป็นชายหนุ่มเพลย์บอยตัวบิดา เจ้าชู้แล้วก็ถูกใจโปรยปรายเสน่ห์เป็นที่สุด Mr. Queen พินิจพิจารณา แน่ๆว่าความเจ้าชู้และก็ความเก่งกาจในเรื่องของกินมากจนเกินไปของเขาก็ทำให้เขาถูกประทุษร้าย

วันหนึ่งจางบงฮวางถูกคนตามไล่ล่า เขาได้ตกลงไปในสระของโฮเต็ล จนถึงอยู่ในอาการรุนแรง ต่อจากนั้นวิญญาณของเขาก็ได้หลุดไปอยู่ในร่างของราชินีคิมโซยอง (สวมบทโดย เคยชินฮเยชอน) ในยุคโชชอน เขาจะต้องสารภาพให้ได้ว่า ขณะนี้เขาเป็นวิญญาณของเพศชายที่จะต้องมาอยู่ภายในร่างกายของสตรี ราชินีคิมโซยองนั้นเป็นพระมเหสีของกษัตริย์ชอลควร (สวมบทโดย คิมจองฮยอน) บุคลิกลักษณะของกษัตริย์ชอลต้องนั้นดูท่าเป็นคนกล้วยๆแต่ว่าเขามีความลับแอบซ่อนอยู่ล้นหลามเขาเป็นเพียงแค่กษัตริย์หุ่นเชิดที่จะต้องรับคำสั่งจากพระพันปีซุนวอน (เล่นบทโดยกางจองอ๊ก) ซึ่งเป็นพระมเหสีของกษัตริย์ซุนโจผู้เสียชีวิต คุณใช้อิทธิพลของตนเอง รวมทั้งผลักไสไล่ส่งกษัตริย์ชอลต้องให้เป็นแค่เพียงหุ่นเชิดแค่นั้น

และก็ดังนั้นเอง จองบงฮวานก็เลยจำเป็นต้องทำทุกวิธี ที่สามารถจะช่วยให้ตนเองได้กลับไปยังร่างเดิมให้เร็วที่สุด กลับจะต้องเข้าไปเกี่ยวพันกับเรื่องรักใคร่ของพระผู้เป็นเจ้าชอลควร (สวมบทบาทโดย คิมจองฮยอน) กับพระสนมเอกโจฮวาจิน (สวมบทโดย ซอลอินอา) และก็จำเป็นต้องรอรับทีท่าเย็นชาจากพระผู้เป็นเจ้าชอลควรอย่างหลีกเลี่ยงมิได้ในที่สุดความแก่น แล้วก็โก๊ะของจองบงฮวานในร่างของคิมโซยงจะสามารถปรับแก้เหตุการณ์ต่างๆรวมทั้งพาตนเองกลับไปยังโลกความจริงได้หรือเปล่า จำเป็นต้องไปช่วยลุ้นและก็เอาใจช่วยร่วมกันครับผม หากถูกใจเนื้อหานี้ สามารถ อ่านรีวิวหนัง รีวิวซีปรี่ย์เรื่องอื่นๆถึงที่กะไว้ เว็บไซต์รีวิวหนัง

ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยบางครั้งอาจจะรู้สึกว่ามาแนวคอมเมดี้  ซีรี่ย์เกาหลีสาวน้อยจอมพลัง  เรื่องราวก็คงมิได้เข้มข้นราวกับซีรีส์พีเรียดเรื่องอื่นๆบทน่าจะเบาสมองมองได้เรื่อยมากยิ่งกว่า คงจะจำต้องพูดว่าไม่ได้เป็นอย่างที่กล่าวมาแน่ ประเด็นนี้เป็นซีรีส์ขำขัน ที่อยู่ในข่าย “ขบขันร้าย” เยอะที่สุด เนื่องจากความฮาไม่หยุดของพระมเหสี การตัดต่อสุดโบ๊ะบ๊ะ รวมทั้งการถูกใจแทรกมุกฮาๆเข้าไปในฉาก เรื่องย่อ mcqueen ประเทศเกาหลี ทำให้บางครั้งบางคราวมันไปกลบความเข้มข้นรุนแรงของเกมส์การฉกชิงบัลลังก์ ครอบครองอำนาจของอีกทั้ง 3 ข้าง ใช่แล้วครับผมฟังไม่ผิด

ประเด็นนี้มีสูงถึง 3 ข้างร่วมกันเป็นฝั่งเครือญาติอันป่าดงคิมของพระมเหสี นำโดยพระพันปีหลวง อัครมหาเสนาบดี อัครมหาเสนาบดีฝั่งซ้าย ข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ข้างกระทรวงกลาโหม และก็ขุมพลังอำนาจที่จริงจริงของเครือญาติคิมอปิ้งผู้บังคับบัญชาฝึกหัดทหารคิมจวากึน ฝั่งเชื้อสายท้องยางโจของพระสนมเอกโจฮวาจิน (เล่นบทโดย ซอลอินอา) ที่มีพระพันปีเป็นศูนย์กลาง มีอัครมหาเสนาบดีฝั่งขวา ข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ข้างข้าราชการ เป็นพวก แค่นี้ยังไม่เพียงพอเมื่อคิมบยองอิน

Mr. Queen ถ่ายทอด แต่ละวัน ลูกชายบุญธรรมของคิมจวากึน ก้าวขึ้นมายิ่งใหญ่ ก็ได้เปลี่ยนเป็นกระดูกชิ้นโตที่กีดกันฝ่าบาททุกช่องทาง เนื่องจากบยองอินนั้นตกหลุมรักคิมโซยงอปิ้งสุดหัวใจ รีวิวซีปรี่ย์ประเทศเกาหลีภายหลังจากมองจบแล้ว ผมรู้เรื่องได้ในทันทีทันใดว่าเพราะเหตุใดซีรีส์หัวข้อนี้ ถึงกวดเรตติ้งไปสูงนัก ทั้งยังในประเทศเกาหลีแล้วก็แม้กระทั้งในไทยเองก็เช่นเดียวกัน เพราะเหตุว่าไม่ใช่แค่การนำพล๊อตเรื่องเดิมๆที่ซ้ำๆซากๆมาทำให้มองแปลกและก็น่าดึงดูดแล้ว ยังมีวิธีการเล่า รวมทั้งการตัดต่อที่สามารถเรียกได้เลยว่า โบ๊ะบ๊ะ ราวกับเน้นย้ำความฮารวมทั้งขายขำอย่างไรแบบงั้น

ยังน้อยเกินไปเท่านั้น บวกกับการแสดงที่สุดแสนจะดีเกินคำพรรณนาของผู้แสดงหลักอย่าง เคยชินฮเยชอน ที่ติดอยู่แรกเตอร์สุดฮา ฟั่นเฟือน รวมทั้งแววตา อิริยาบถที่ดูเหมือนกับว่าเป็นตัวละครตัวนั้นได้อย่างสมบูรณ์แบบ แถมยังขัดกับเค้าหน้าที่งามเพอร์เฟคไปอีก นี่ยังไม่รวมไม่ถึงการแสดงของตัวหลักอย่าง คิมจองฮยอน ที่แสดงก้าวหน้าไม่แพ้กัน บวกกับการแสดงของดาราหนังตัวหลักอื่นๆและก็ดาราหนังสมทบที่ส่งให้ซีรีส์หัวข้อนี้ขึ้นอับดับต้นๆได้อย่างง่ายๆอย่างยิ่งจริงๆ

 

ซีรี่ย์เกาหลีสาวน้อยจอมพลัง

Hyena เกมข้อบังคับ

ขอเรียกรวมพลเหล่าคอซีรีส์ที่ยังไม่มูฟออนกับซีรีส์ซอมบี้ย้อนยุคอย่างเรื่อง Kingdom ที่กลับมาทวงบัลลังก์ซีรีส์ที่สุดที่ปีไปเมื่อเร็วๆนี้ ใน Kingdom ฤดูกาล 2 นี้ พวกเราได้รับดูเรื่องราวผู้กระทำอบกู้ประเทศชาติจากโรคระบาดสุดแปลกขององค์รัชทายาทอีชาง เล่นบทโดย จูจีฮุน กันไปแล้ว HYENA (2020) HDมั่นใจว่าผู้คนจำนวนมากอาจหลงเสน่ห์แล้วก็มุ่งความพึงพอใจให้ดาราชายหนุ่มคนนี้มากยิ่งขึ้นอีกหลายเท่าตัว

สำหรับผู้ใดกันที่ยังค้างคาใจกับความสามารถการแสดงขั้นเทวดาของ จูจีฮุน ระหว่างรอคอย Kingdom ฤดูกาลรๆไป (ซึ่งบางครั้งก็อาจจะลากยาวไปอีกนับเป็นเวลาหลายปี) คงจะไม่มีอะไรดีไปกว่าการต่อว่าดตามผลงานอื่นๆของเขา ที่ล้วนแล้วแต่ช่วยยืนยันว่านักแสดงชายหนุ่มวัย 38 ปีคนนี้จะก่อให้คุณหลงเสน่ห์ความสามารถการแสดงของเขาซ้ำซากจำเจ

ผลงานซีรีส์เรื่องปัจจุบันของจูจีฮุน ซีรีส์แนวข้อบังคับเรื่อง Hyena กระจายเสียงทางช่อง SBS ซีรีส์ประเด็นนี้ถูกเอ่ยถึงตั้งแต่วางตัวดาราหนังหลักของเรื่อง เพราะว่านอกเหนือจากได้ จูจีฮุน คนที่กำลังเริ่มจะมีผลงานด้านภาพยนตร์ที่เด่นมากมายๆมาเป็นผู้แสดงหลักแล้วซีรีส์หัวข้อนี้ยังได้ดาราหนังสาว คิมฮเยซู ที่ห่างหายจากโทรทัศน์ไปนานถึง 4 ปี ตั้งแต่แมื่อผลงานเรื่องปัจจุบันในหน้าที่ชาซูฮยอน จากเรื่อง Signal (2016) มารับบทดารานำหญิงของเรื่อง รวมทั้งด้วยกันถ่ายทอดเรื่องราวของซีรีส์ข้อบังคับที่แปลกแปลกไปจากเรื่องอื่นๆ ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต

ความดีเลิศของซีรีส์เรื่อง Hyena มิได้มีเพียงแต่ได้ผู้แสดงระดับแม่เหล็กแล้วก็มีฝีมือ ดูหนัง 2022 พากย์ไทย  การแสดงขั้นเทวดามาร่วมงานกัน แม้กระนั้นซีรีส์หัวข้อนี้ยังตั้งอกตั้งใจเผยหลักการทำงานของ ‘ทนายความ’ อาชีพที่ได้รับความนิยมของสังคมประเทศเกาหลีใต้แล้วก็จัดเป็นคนชั้นสูงที่ชอบได้รับการกระทำอย่างดีเยี่ยม แม้กระนั้นในกลุ่มทนายความร่วมกันเองก็มีการแบ่งระดับหรือจำพวกของคดีที่รับผิดชอบ

ในซีรีส์หัวข้อนี้ จูจีฮุน สวมบทบาทเป็น ยุยงนฮีแจ ทนายความหุ้นส่วนจากบริษัทซงแอนด์คิม Law Firm ชั้นหนึ่งของแวดวงที่รับทำแต่ว่าคดีของผู้มีอิทธิพลทั้งยังในแวดวงธุรกิจ การบ้านการเมือง แล้วก็คนมีชื่อเสียง ส่วน คิมฮเยซู สวมบทเป็น จองกึมจา ทนายที่ควบตำแหน่งผู้ครอบครองบริษัทว่าความขนาดเล็กจิ๋วที่มีสำนักงานเป็นเพียงแค่หอพักห้องเล็กๆHYENA (2020) Netflix

ถึงแม้ จองกึมจา กับ ยุยงนฮีแจ จะเป็นทนายที่อยู่คนละชั้น ซีรี่ย์เกาหลีสาวน้อยจอมพลัง  แม้กระนั้นทั้งคู่มีลูกค้าที่เป็นกลุ่มเป้าหมายเดียวกัน โน่นเป็น คนมั่งมีผู้ดีที่มีอยู่เพียงแต่ 1 % ในสังคม จากที่อยู่กันคนละที่ แม้กระนั้นมีเป้าหมายเดียวกัน เรื่องราวการช่วงชิงลูกค้ารวมทั้งเอาชนะระหว่างทนายความทั้งคู่ก็เลยกำเนิดขึน และไม่ใช่การช่วงชิงแบบปกติ แม้กระนั้นเป็นการต่อสู้เพื่อล่าเหยื่อที่รุนแรงราวไฮยีน่า

พวกเราขอคนอ่านอีกรอบที่จะขอใช้สิทธิ์ตั้งตนเองเป็นแฟนพันธุ์แท้ซีรีส์แนวข้อบังคับ เพื่อจะเล่าให้ฟังว่าเพราะเหตุไรซีรีส์เรื่อง Hyena ถึงได้เข้าไปอยู่ในลิสต์ซีรีส์ประเทศเกาหลีที่ทุกคนไม่สมควรพลาด คิดภาพตำรวจสาวชาซูฮยอน (Signal) เวอร์ชันหุนหันพลันแล่นรวมทั้งแต่งตัวจัดจ้าสักนิดสักหน่อย พร้อมทั้งภาพองค์รัชทายาทอีชาง (Kingdom) แบบใส่สูท ผูกไทด์ และก็บริเวณใบหน้าสะอาดประกอบกัน มองห