หนังออนไลน์ 2022 พากย์ไทย

หนังออนไลน์ 2022 พากย์ไทย

หนังออนไลน์ 2022 พากย์ไทย แหยมยโสธร 3เรื่องราวความฮาป่วนปั่น ดูหนังฟรี เริ่มที่ “คฑาเทวดา” (บิ๊กเอ็ม-กฤตฤทธิ์ ลูกประพรม) ลูกชายอีกคนของกำนันยุ่งกำลังจะสำเร็จการศึกษาข้อบังคับ กลับมายอดเยี่ยมบ้านตอนปิดภาคเรียน ในระหว่างเดินทางกลับไปอยู่บ้านนั้นคฑาเทวดาก็ได้เจอกับ “รำพัน” (อิงฟ้า เกตุคำ) หญิงสาวที่เดินทางกลับมาพร้อมโดยบังเอิญ

แล้วก็ทั้งสองก็หลงเสน่ห์กันตั้งแต่ตอนแรกมองเห็น ความรักของทั้งสองคงเบ่งบานอย่างที่ควรเป็น ถ้าเกิดแม้กระนั้น รำพันดันเป็นบุตรสาวคนโตของ “กำนันปอย” (เฉิน เชื้อเชิญยิ้ม) เพื่อนรักสหายโกรธแค้นในสมัยก่อนที่ไปแย่งคนรักเก่าของยุ่งมา โน่นเป็น “รำพึงรำพัน” (เอ็นดู วงษ์คำเหลา) ซึ่งยังมี “รำเพย” (รัชนียาภรณ์ ซื่อสัตย์ภักดีล้น) บุตรสาวอีกผู้ที่เป็นถึงดาวประจำสถานศึกษาที่คำหน้าผานดันหลงรักเข้าให้อีก แล้วมีหรือที่คำเขาหินนจะพลาดการชิงชัยรักนี้

ภาพยนตร์ตลกขึ้นหิ้งของไทยเป็นการพาทุกคนย้อนกลับไปให้ชักชวนนึกถึงผลงานหนังเรื่องตามเคยออกฉายที่โรงหนังประเทศไทย ถึงเวลามาเติมเต็มให้ครบสามภาคของอีกหนึ่งแฟรนไชส์ภาพยนตร์ตลกสีจัดจ้านอีกหัวข้อของแวดวงภาพยนตร์ไทย โน่นเป็น “ยุ่ง จังหวัดยโสธร 3″ ที่ยังกลับมาสร้างความฮาให้กับผู้ชมโดยตลอด กับการต่อยอดสืบต่อตำนานรักสไตล์ยุ่งๆที่ไม่สิ้นสุด

เวลาที่ความสำราญที่ล่วงผ่านฝน ผ่านหนาว ผ่านร้อนมาอีกหลายฤดู บักยุ่ง ผู้มีรักจริงกับ เจ้ย สาวผู้รักมั่นคงไม่เคยเสื่อมคลาย ลูกๆก็โตจนถึงสำเร็จการศึกษาหรือไม่ก็แต่งงานกันไปหมด เหลือเพียงเพียงแค่ คำหน้าผาน ที่ยังเรียนไม่จบ ซ้ำชั้น มัธยมศาสตราจารย์5 มาสามปี สร้างความระทึกใจให้กับ กำนันยุ่ง และก็ เจ้ย เรื่อยๆมา

กระทั่ง คฑาเทวดา ลูกชายอีกคนของ กำนันยุ่ง กำลังจะจบข้อบังคับ กลับมาเลิศบ้านตอนปิดภาคการศึกษา ในระหว่างเดินทางกลับไปอยู่ที่บ้านนั้น คฑาเทวดา ก็ได้เจอกับ รำพัน หญิงสาวที่เดินทางกลับมาพร้อมโดยบังเอิญ แล้วก็ทั้งสองก็หลงเสน่ห์กันตั้งแต่ทีแรกมองเห็น ความรักของทั้งสองคงบานอย่างที่จะต้องเป็น ถ้าเกิดแม้กระนั้น รำพัน ดันเป็นบุตรสาวคนโตของ กำนันปอย เพื่อนรักสหายโกรธแค้นในอดีตกาลที่ไปแย่งคนรักเก่าของ ยุ่ง มา โน่นเป็น รำพัน ซึ่งยังมี รำเพย บุตรสาวอีกผู้ที่เป็นถึงดาวประจำสถานที่เรียนที่ คำหน้าผาน ดันหลงรักเข้าให้อีก แล้วมีหรือที่ คำหน้าผาน จะพลาดการชิงชัยรักนี้

โอ้ละหนอ ความรักของรุ่นลูกที่บิดามารดาทั้งสองฝ่ายกีดกั้นไม่เห็นพ้อง มันจะจบแบบไหนกันล่ะเนี่ย แถมยังมีเรื่องมีราวราวความรักสุดแสบ หักเหลี่ยมเชือดคม รักซ้อนลึกลับทั้งซับซ้อนทั้งซ่อนเงื่อนของรุ่นบิดามารดาให้จะต้องติดตามกันต่ออีก ได้ชุลมุนสนุกสนานวุ่นวายสนุกฮักจากรุ่นบิดาสู่รุ่นลูกกันแบบยกกำลังสามล่ะทีนี้

แน่ๆในคราวนี้ยังคงได้ “กิน จ๊กม๊ก” มารับหน้าที่ควบคุมและก็เขียนบทหนังของตนเองอีกที แล้วก็ยังคงกลับมาแสดงนำในฐานะ กำนันยุ่ง อีกเหมือนเคย โดยร่วมสมทบด้วย “เจเน็ต เขียว”, “เพทาย วงษ์คำเหลา”, “บิวตี้ กลางคืนยาภรณ์” และก็ดารานำชายหน้าคม “บิ๊กเอ็ม กฤตฤทธิ์” มาสร้างสีสันให้กับรักยุ่งเหยิงในภาคนี้ถึงแม้ความนิยมของยุ่งจะลดหลั่งลงไปตามเวลา

 

แม้กระนั้นก็ถือว่าเชื้อสายยุ่งก็ยังคงเป็นหนังที่ขายได้แล้วก็ชนะใจผู้ชมสม่ำเสมอ โดยภาคนี้ปัดกวาดรายได้ไปราว60 ล้านบาท บางทีอาจจะน้อยกว่าภาคก่อนๆไปบางส่วน พร้อมกับยังได้รับข้อวิพากษ์วิจารณ์ที่ออกจะไม่น่าอภิรมย์สักเท่าไหร่ ด้วยเหตุผลดังกล่าวก็เลยเป็นจุดเด่นที่ทำให้ กิน จ๊กม๊ก ได้มูฟออนออกจากความเป็นยุ่ง และก็เดินสืบต่อโปรเจกต์อื่นๆถัดไป ถึงแม้นี่จะมิได้แสดงว่าจะเป็นภาคสุดท้ายของยุ่งก็ตาม

จากการบรรลุผลของหนังยุ่ง จังหวัดยโสธร ทั้งยังภาค 1 รวมทั้ง 2 ก็เลยไม่แปลกที่พวกเราจะได้ดูภาค 3 ของ หนังที่ควบคุมโดย กิน จ๊กม๊ก ศิลปินตลกที่มีชื่อเสียงที่สุดในไทยจักรวาล ยุ่ง จังหวัดยโสธรหนังยุ่ง จังหวัดยโสธร ถือได้ว่าหนังที่ถ่ายทอดความเป็นต่างจังหวัดทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือของไทย โดยใช้สีสันอันจัดจ้าที่บอกถึงความมี ชีวิตชีวาของชุมชนและก็ท้องนา

และก็เมื่อยิ่งเข้าภาคที่ 3 ก็ดูราวกับว่าความมีชีวิตชีวาจะมากเกินกระทั่งหนังยุ่ง จังหวัดยโสธร 3 เปลี่ยนเป็น หนังสีทอฟฟี่ จนถึงกลบความเป็นหนังที่ไร่นาไปเรื่องราวในภาคนี้ให้อารมณ์แบบ โรมิโอ กับ จูเลียต ตำนานรักคลาสสิคระดับนานาชาติ ที่ถูกถ่ายทอดแบบบ้านนาบ้านทุ่งในยุ่ง จังหวัดยโสธร ซึ่งก็ยังคงตามสูตรของหนังยุ่งที่ภาค ที่ถ่ายทอดเรื่องราวด้วยภาษาอีสานทั้งยังเรื่อง ผู้ใดกันแน่ไม่ถนัดก็สามารถพึ่งอ่านซึมซับที่อยู่ ข้างล่างได้ยกตัวอย่างเช่นเดิม

หนังให้เวลาไปที่ศิลปินคนใหม่ที่เป็นพระนางของเรื่อง ขายความหล่องามแล้วก็ความน่ารักน่าเอ็นดูของการแอบถูกใจแล้วก็การจีบ ซึ่งนัก แสดงคนใหม่ทั้งปวง ลิขิต ลูกประพรม, เพทาย วงษ์คำเหลา, อิงฟ้า เกตุคำ รวมทั้ง กลางคืนยาภรณ์ จงรักภักดีล้นต่างก็ปฏิบัติหน้าที่ก้าวหน้า กับ การแสดงออกของความรักที่สวยเหมาะสมกับวัย

หนังฮาเว้าอีสานภาคต่อของผู้กำกับขำขันร้อยล้าน “กิน จ๊กม๊ก” ที่อีกทั้งควบคุมและก็แสดงนำเอง ร่วมเสริมกองทัพความฮาด้วย เจเน็ต เขียว, เพทาย วงษ์คำเหลา, ลิขิต ลูกประพรม, เอ็นดู วงษ์คำเหลา, อิงฟ้า เกตุคำ, ราตรียาภรณ์ ซื่อสัตย์ภักดีล้น แล้วก็ เฉิน เชื้อเชิญยิ้มเป็นหนังอีกประเด็นที่ไม่ได้ตั้งใจไปดู แม้กระนั้นโดนคนใกล้ตัวบังคับให้ไปดูด้วย เพราะว่าถ้าเกิดส่วนตัวแล้วมองไปเพียงแค่ภาคแรกและหยุดมิได้ตามต่อภาค 2 เนื่องมาจากไม่ค่อยถูกจริตกับหนังที่ดูแลโดยดาวตลกสักเยอะแค่ไหน!!

แล้วก็กับภาคนี้นั้นหนังก็มาในแบบหนังฮาแบบอย่างเดิมๆที่ย้ำขายมุกเฮฮาเว้าอีสาน มุกขำขันคำพูดที่ไม่สุภาพและหยาบคาย และก็มุกเฮฮาเจ็บตัวเป็นส่วนมาก ซึ่งบางมุกมันก็ฮาได้อยู่ แม้กระนั้นกับบางมุกนั้นมันก็มองมากจนเกินความจำเป็น(โดยยิ่งไปกว่านั้นมุกเฮฮาเจ็บตัวฟาดศีรษะคนแทนกลอง) กระทั่งระรานทำให้มองน่าอึดอัดมากยิ่งกว่าที่จะขบขันอย่างที่จะต้องเป็น แถมมองไปดูมานี่มันหนังแบบอุตสาหกรรมครอบครัววงษ์คำเหลาชัดๆเนื่องจากว่ามีครบหมดตั้งแต่บิดา แม่ น้า อา ลูกชาย กระทั่งถึงบุตรสาว!!

นอกเหนือจากที่จะเน้นย้ำขายความฮาแล้ว “ยุ่ง จังหวัดยโสธร 3” ก็ยังเต็มไปด้วยฉากลิปซิงค์ขับร้องอีกต่างหาก เป็นหากมาแบบเล็กๆน้อยๆไม่เกินครึ่งเพลงก็เพียงพอจะรับไหว แม้กระนั้นนี่เล่นมาแบบจัดหนักจัดเต็มดูเหมือนจะทุกเพลง แถมทั้งยังเรื่องก็ขว้างเข้าไป 3-4 เพลง จากที่เพียงพอสนุกสนานสนุกสนานสานก็เลยทำให้กลายเป็นความน่าระอาแทน

อย่างกับว่าผู้กำกับหมดมุขเล่าจนกระทั่งไม่เคยทราบจะเอาอะไรมาใส่ให้กับเรื่องราวเลยชุ่ยยัดเพลงมาใส่ขยายเวลาหนังเอาซะงั้นส่วนด้านการแสดงนั้นคนอื่นที่ไม่ใช่คนที่อาศัยอยู่ในครอบครัววงษ์คำเหลาก็ทำเป็นดีอย่างที่ต้องเป็น ไม่มีอะไรสะดุดตาให้กล่าวถึง เพราะว่าทั้งยังเรื่องถูกจัดฉากขายความเป็นครอบครัววงษ์คำเหลามากยิ่งกว่าคนใดกันทั้งหมด ที่เด่นสุดในภาคนี้ก็อาจจะเป็น “เพทาย” ลูกชายกับ “เอ็นดู” ศรีเมีย โดยเฉพาะอย่างยิ่งฝ่ายหลังนั้นเกือบจะดันกันออกนอกหน้านอกตาอย่างยิ่งจริงๆ

กับด้านเรื่องราวนั้นก็มาตามสูตรหนังรักถูกขวางที่มาแบบสูตรสำเร็จเป๊ะๆไม่มีอะไรเกินคาดทายใจ ส่วนเรื่องความมีเหตุมีผลนั้นบางคราวก็อย่าได้ไปสอบถามหา เพราะเหตุว่าหนังมัวแต่จะขายความฮาสิ่งเดียว แม้กระนั้นอย่างไรก็ตามก็มีอยู่หนึ่งอย่างที่ถือได้ว่าเอกลักษณ์รวมทั้งถูกใจมากมายเป็นพิเศษก็คือ เรื่องสีสันในหนังที่ถ่ายทำออกมาได้แจ่มใสชื่นบานดูแล้วสบายตาเพลินใจดีจังๆ

อ้ายยุ่งกลับมาละเด้อ!!! กลับมาอีกทีกับภาพยนตร์ตลกที่มีเสน่ห์รวมทั้งเอกลักษณ์เฉพาะบุคคลแบบไม่มีใครเหมือนและไม่มีคนไหนกันแน่ราวกับกับความฮากึกก้อง เว่าอีสานสนุกสนาน คอสตูมสีแสบสัน เขย่าลูกคอสุดเพราะ ท่ามกลางบรรยากาศลูกทุ่งสุดชิลที่ครั้งนี้ “สหมงคลฟิล์ม ระหว่างชาติ” และก็ผู้กำกับขำขันมากมายความสามารถอย่าง “กิน จ๊กม๊ก” ที่ “บั้งไฟฟิล์มถ่ายรูป”จะมาสืบต่อความฮาร่วนมอนหลายแบบยกกำลังสามกับเรื่องราวความรักที่สับสนครึกครื้นชุลมุนสนุกสนานฮักจากรุ่นบิดาสู่รุ่นลูกกันอย่างยิ่งจริงๆ