ดูหนัง Kalifornia (1993) ฆาลิฟอร์เนีย เต็มเรื่อง

ดูหนัง Kalifornia (1993) ฆาลิฟอร์เนีย เต็มเรื่อง

ดูหนัง Kalifornia (1993) ฆาลิฟอร์เนีย เต็มเรื่อง เป็นภาพยนตร์ที่เจาะลึกเข้าไปในจิตใจของมนุษย์ โดยสำรวจแง่มุมที่มืดมนของธรรมชาติของมนุษย์ และความหลงใหลในความรุนแรงและความโกลาหลที่ไม่มั่นคง ชื่อเรื่องซึ่งเป็นบทละครเรื่อง “California” บ่งบอกว่าภายใต้ส่วนหน้าของสวรรค์ มีความมืดมิดอันล้ำลึกที่รอการเปิดเผยอยู่

ตัวละครในภาพยนตร์มีหลายแง่มุม โดยมีปีศาจและแรงจูงใจในตัวเอง การแสดงภาพ Early Grayce ของแบรด พิตต์ชวนหลอนเป็นพิเศษ เมื่อเขารวบรวมแก่นแท้ของคนโรคจิตด้วยความจริงใจที่น่าขนลุก จูเลียต ลูวิส ซึ่งรับบทเป็นอเดล ช่วยเพิ่มความลึกให้กับการเล่าเรื่อง และความอ่อนแอของตัวละครของเธอแตกต่างกับการปรากฏตัวที่มุ่งร้ายของเออร์ลี่ เกรย์ซ

“Kalifornia” นำเสนอการเดินทางบนถนนผ่านใจกลางความมืดมิด ในขณะที่ตัวละครเดินทางผ่านภูมิประเทศชนบทของแคลิฟอร์เนีย เผชิญกับความรกร้างและความเลวทราม การถ่ายภาพยนตร์ที่โดดเด่นและเพลงประกอบที่เร้าใจของภาพยนตร์เรื่องนี้ช่วยเพิ่มความรู้สึกถึงลางสังหรณ์และความไม่สบายใจ

ธีมหลักประการหนึ่งของภาพยนตร์เรื่องนี้คือเส้นบางๆ ที่แยกอารยธรรมออกจากความป่าเถื่อน มันก่อให้เกิดคำถามเกี่ยวกับธรรมชาติของความชั่วร้าย ความสามารถในการใช้ความรุนแรงภายในเราทุกคน และผลกระทบของอิทธิพลภายนอกที่มีต่อพฤติกรรมของเรา

โดยสรุป “แคลิฟอร์เนีย” เป็นการสำรวจจิตใจของมนุษย์ที่กระตุ้นความคิดและเข้มข้นและความหลงใหลในความมืดและความรุนแรง มันท้าทายให้ผู้ชมเผชิญหน้ากับความจริงที่น่าอึดอัดเกี่ยวกับสภาพของมนุษย์และศักยภาพของความชั่วร้ายที่แฝงตัวอยู่ในตัวเรา นี่คือภาพยนตร์ที่จะอยู่กับคุณ ทิ้งความประทับใจไม่รู้ลืมและเชิญชวนให้ใคร่ครวญเพิ่มเติมเกี่ยวกับความซับซ้อนของธรรมชาติของมนุษย์ “Kalifornia” เป็นภาพยนตร์การเดินทางที่น่าติดตามสำหรับผู้ที่ชื่นชอบเรื่องราวที่มืดมนและไม่มั่นคงซึ่งสำรวจส่วนลึกของจิตวิญญาณมนุษย์

ดูหนัง Kalifornia (1993) ฆาลิฟอร์เนีย เต็มเรื่อง

ดูเหมือน David Duchovny จะสามารถทำเป็น ติดอยู่ลิฟอร์เนียพึ่งจะเริ่มอาชีพสาย FBI เป็นครั้งแรก แล้วก็นับว่าเป็นนักแสดงในรูปภาพยนตร์ที่หาดูได้ยาก แล้วก็เขาเป็นแกนนำของเรื่อง โดยส่งเสริมเรื่องราวไปด้านหน้าด้วยความจำนงอันแรงกล้าที่จะเยี่ยมชมและก็บันทึกสถานที่ที่มีการการสังหารตลอดอันดัง นี่คือปัญหาแรกที่ภาพยนตร์จำต้องพบเจอ มองคอฟนีรับบทบาทเป็น Fox Mulder ได้อย่างดียิ่งและก็ได้แสดงบทนั้นขึ้นมาเอง เขายังบรรลุผลสำเร็จเป็นอย่างมากในแคลิฟอร์เนีย แต่ว่าเมื่อได้อยู่ใกล้เคียงดาราอย่างพิตต์และก็แม้กระทั้งลูอิส เขาก็ล้มเหลวสำหรับในการจุดประกายรวมทั้งมีเสน่ห์ราวกับที่ผู้แสดงเอฟบีไอของเขาทำ

Brian Kessler เป็นนิสิตระดับบัณฑิตศึกษาและก็ผู้สื่อข่าวที่มีบทความเกี่ยวกับฆาตกรโรคจิตทำให้เขาได้รับข้อเสนอแนะให้ทำข้อตกลงกับหนังสือ เขาและก็แฟนสาว ห่วงใยรี ลาฟลิน ซึ่งเป็นคนถ่ายภาพแนวหน้า ตกลงใจย้ายไปอยู่ที่แคลิฟอร์เนียด้วยความมุ่งหวังว่าจะพอกพูนอาชีพงานการของพวกเขา ทั้งคู่กำหนดแผนการเดินทางจากหฝ่าส์วิลล์ เมืองเคนตักกี้ ไปยังลอสแองเจลิส โดยคิดแผนจะไปเยี่ยมดูสถานที่การสังหารอันดังตลอดทางที่ห่วงใยรีสามารถถ่ายภาพสำหรับหนังสือของไบรอันได้ ไบรอันขาดเงินลงทุนก็เลยโพสต์โปรโมทแชร์รถยนต์ในวิทยาเขตของมหาวิทยาลัย

ในเวลาเดียวกัน Early Grayce ผู้ได้รับทานบนโรคทางจิตพึ่งว่างงาน ข้าราชการทานบนของเขาเข้าใจนี้แล้วก็มาที่ที่จอดรถพ่วงซึ่งเออร์ลี่ย์อาศัยอยู่กับอเดล คอร์เนอร์ส แฟนสาวไม่รู้เดียงสาของเขา เอ้อร์ลีย์ไม่ยอมรับข้อแนะนำงานของข้าราชการในตำแหน่งนักการภารโรงของมหาวิทยาลัย โดยพูดว่าเขาปรารถนาออกมาจากเมือง แต่ว่าข้าราชการบีบคั้นให้เขายังคงนัดหมายสัมภาษณ์งานถัดไป

เมื่อเออร์ลี่มาถึงมหาวิทยาลัย เขามองเห็นประชาสัมพันธ์ร่วมรถยนต์ก็เลยโทรศัพท์หาไบรอัน ซึ่งตกลงจะเจอเขาในวันพรุ่งนี้ รุ่งเช้าส่งอเดลไปด้านหน้า หลังจากนั้นก็เลยฆ่าเจ้าของบ้านก่อนจะไปคอยไบรอันรวมทั้งสนใจรีร่วมกับคุณ แครีลังเลที่จะขี่ม้ากับทั้งสองเพราะเหตุว่าเค้าหน้าไม่สุภาพ แต่ว่าไบรอันเกื้อหนุนให้คุณเปิดโอกาสพวกเขา บนถนนหนทางโดยไม่มีผู้ใดรู้จักเพื่อนฝูงของเขา เขาได้การฆ่าชายคนหนึ่งในส้วมในปั๊มน้ำมันและก็ลักขโมยเงินของเขาไป เมื่อพวกเขามาถึงโฮเต็ลที่แรก Early ตัดผมยาวของ Adele ให้สั้นลงเพื่อบากบั่นให้กับของ Carrie

ดูหนัง Kalifornia (1993) ฆาลิฟอร์เนีย เต็มเรื่อง ที่เซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์อื่น เอ้อร์ลีเชื้อเชิญไบรอันออกไปเล่นพูล โดยปลดปล่อยให้อเดลและก็สนใจรีอยู่ร่วมกันเพียงลำพัง อเดลชี้แจงว่าแม่ของคุณไม่เห็นพ้องกับความเกี่ยวเนื่องของคุณด้วยเหตุว่าเออร์ลี่เพิ่งจะได้รับการปล่อยตัวจากตาราง อเดลเผยกับสนใจรีว่าคุณทนทรมานจากการเช็ดกรุมทรุดโทรมแล้วก็คุณคิดว่าเอ้อร์ลีเป็นผู้คุ้มครองคุณ หากว่าบางโอกาสเขาจะ “ลงทัณฑ์” คุณก็ตาม ตอนที่สนใจรีรวมทั้งอเดลดื่มเบียร์สด อเดลก็เห็นด้วยกับห่วงใยรีด้วยว่าเออร์ลี่ย์ห้ามไม่ให้คุณดูดบุหรี่หรือดื่มเครื่องดื่ม เวลาเดียวกันที่บาร์แถวบ้าน เอ้อร์ลีย์รังควานชายคนหนึ่งที่ประจันหน้ากับไบรอัน ถัดมาระหว่างการเดินทางบนถนนหนทาง Early ชี้แนะให้ Brian รู้จักการยิงปืนพกในสถานที่ไกลห่างที่ไม่มีชื่อ

Early และก็ Adele ซึ่งรับบทบาทโดย Brad Pitt และก็ Juliette Lewis สำหรับการแสดงที่น่าสะเทือนใจรวมทั้งเชื่อได้ที่สุดสองเรื่องที่ฉันเคยได้เห็นมา อาศัยอยู่ในรถพ่วงที่เช่าอย่างเป็นระเบียบ เขาอยู่ในทานบน คุณเป็นเด็กสาวดื้อที่พูดแต่เรื่องเดิมซ้ำๆซากๆซึ่งดูเหมือนจะศึกษามาไม่สมบูรณ์แบบจากทีวี เจ้าของบ้านอยู่ในคดีเกี่ยวกับค่าใช้จ่ายสำหรับเช่า

ไบรอันและก็ห่วงใยปรี่อยากใครบางคนมาเติมน้ำมันแล้วก็ขับขี่รถท่องเที่ยวตะวันตก Wowgame928 พวกเขาติดการ์ดบนกระดานข่าวสารที่มหาวิทยาลัย โชคร้าย: ตอนเวลาเช้า ซึ่งข้าราชการทานบนของเขาถูกส่งไปที่มหาวิทยาลัยเพื่อปฏิบัติงานเป็นนักการภารโรง มองเห็นบัตรรวมทั้งตกลงใจว่าถึงเวลาที่จำต้องเดินทางไปแคลิฟอร์เนียพร้อมทั้งอเดล แน่ๆว่านั่นเป็นการฝ่าฝืนทานบน แม้กระนั้นนี่มันอะไรกัน ก่อนที่จะเขาจะจากไป เขาจะฆ่ารวมทั้งฝังเจ้าของบ้าน เพื่อสอนบทเรียนเกี่ยวกับการลวงล่อให้ผู้อื่นเช่าห้อง

“แคลิฟอร์เนีย” น่าสยองไหม? ไม่มันไม่ใช่ มันมืดรวมทั้งน่าเบื่อไหม? ใช่แล้วใช่แล้ว ถ้าหากคุณอยากดูตัวอย่าง “Kalifornia” เพียงแต่คลิกที่วิดีโอข้างล่าง:
ความเป็นจริงอื่นๆเกี่ยวกับภาพยนตร์:

ในขณะที่ดูหนังเรื่อง ‘Early Grace’ มีฟันบิ่น กางรด พิตต์ ไปพบหมอฟันเพื่อถอนฟันเพื่อรับบทบาทนี้ สถานที่เกิดเหตุฆาตกรโรคจิตเกี่ยวพันกับชื่อของดาราในรูปภาพยนตร์ Lewiston Ranch, Mt. Juliet, TX (จูเลียต ลูวิส); Forbes, TN (Michelle Forbes; Davidson Mine, Dew Cove, NV (David Duchovny); Bradbury Textile Warehouse ในพิตต์สเบิร์ก เมืองเพนซิลเวเนีย (กางรด พิตต์)

ภายหลังภาพยนตร์ออกฉาย DC Comics ก็รับหน้าที่ทำหนังสือการ์ตูนให้ตรงกับการเปิดตัววิดีโอในปี 1994

ดูหนัง Kalifornia (1993) ฆาลิฟอร์เนีย เต็มเรื่อง

การปรับเปลี่ยนนี้เขียนโดย Chuck Dixon แล้วก็วาดโดย Duncan Fegredo การปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงไม่เคยเสร็จสมบูรณ์ นอกจากงานระบายสีนิดหน่อยที่ทำโดย Danny Vozzo คาดคะเนว่าต้นสายปลายเหตุนี้มีเหตุที่เกิดจากการถึงแก่กรรมของ Gramercy Pictures ซึ่งเป็นเจ้าของสิทธิ์ในรูปภาพยนตร์ประเด็นนี้ เวอร์ชันของการ์ตูนที่ไม่สมบูรณ์ได้ถูกอัปโหลดไปยังอินเทอร์เน็ตแล้ว

มันมิได้ช่วยอะไรถ้าหากคุณติดอยู่ที่การพยายามมั่นใจว่าผู้แสดงของ Duchovny มิได้มองเห็นฆาตกรโรคจิตในรถยนต์ของเขา มีหลายคราที่ทำให้ท่านขุ่นเคืองเมื่อคุณถูกบังคับให้หยุดความไม่เชื่อของคุณมากจนเกินความจำเป็น โดยเฉพาะเมื่อพิตต์เชิญ Duchovny ว่าห้องสุขาที่หลบซ่อนศพนั้นไม่มีอ่างล้างถ้วยชาม มันทำให้มองผิดตาและไม่ค่อยเจลเยอะแค่ไหน

การแสดง ดูหนัง Kalifornia (1993) ฆาลิฟอร์เนีย เต็มเรื่อง นี่เป็นบทที่เด่นมากมายสำหรับกางรด พิตต์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในตอนต้นๆของอาชีพการแสดง จะต้องจัดว่าเอ็งเด็ดเดี่ยวที่กล้ารับบทบาทที่ฉีกภาพงดงามจากเรื่องก่อนหน้า ซึ่งเอ็งสามารถสร้างภาพคนร้ายที่แสนชั่วแบบไม่เคยทราบสึกไม่ถูกได้อย่างน่ารักน่าเอ็นดูน่าถีบ มุมอารมณ์เบิกบานของเอ็งก็มี ก็เลยบางทีอาจเป็นเหตุผลหนึ่งที่ไบรอันมองคนร้ายไม่ออกเพราะเหตุว่าเป็นเพื่อนกันไปแล้ว จูเลียด ลูวิส

นี่เป็นผลงานการแสดงจากสมัยแรกๆตอนถ่ายทำอายุยังไม่ครบ 20 แม้กระนั้นสามารถแสดงเป็นสาวน้อยใสๆค่อนข้างจะไม่เต็มเต็ง แม้กระนั้นพอเพียงพวกเราได้รับทราบรอยแผลทางจิตใจในอดีตกาลของคุณ มันช่างเชื้อเชิญเศร้าใจ บทของจูเลียตเป็นเหยื่อความร้ายแรงมาตลอด ถึงแม้ในตอนนี้ที่ถูกทำร้ายรังแก จำเป็นต้องอยู่ในโอวาทของแฟน คุณกลับมองสุขสบายมากมาย เนื่องจากว่าสิ่งที่พบในตอนนี้เป็นสรวงสวรรค์แล้วสำหรับคุณ อีก 2 คนบางทีอาจไม่เด่นเท่า แต่ว่าก็ช่วยเหลือกันโอบอุ้มหนังได้ดิบได้ดี ถูกใจ Michelle Forbes ที่เป็นสาวเท่ห์มากมาย

ภาพยนตร์ประเด็นนี้ดำเนินงานได้ดิบได้ดีที่สุดเมื่อความลับถูกเผยสุดท้าย เมื่อพิตต์แปลงเป็นฆาตกรโรคจิตสุดคลั่ง หนังประเด็นนี้ก็เลยเปลี่ยนเป็นหนังตื่นเต้นที่มีคุณภาพ ผู้แสดงของมิเชลล์ ฟอร์บส์ดูทะลุผ่านของพิตต์ และก็เมื่อความหวาดกลัวของคุณสำเร็จผล ภาพยนตร์ก็แปรไปโดยอิงจากข้อดีในทีแรกๆๆของพิตต์

นับจากนั้นเป็นต้นมา ดูหนัง Kalifornia (1993) ฆาลิฟอร์เนีย เต็มเรื่อง ก็เป็นราวกับหนังไล่ล่าแมวจับหนูสุดคลาสสิก โดยมีจุดหักมุมที่มืดมนรวมทั้งตอนสุดท้ายที่นองเลือดของนักแสดงหลัก จุดนี้ไม่เคยน้อยไปกว่าการมีส่วนร่วมแล้วก็ความบกพร่องในตอนแรกๆจะถูกลืมได้ง่าย

โดยรวมแล้ว เมืองแคลิฟอเนียเป็นตัวสิ่งแรกๆที่ชี้ให้เห็นว่าดาราหนัง

ดูหนัง Kalifornia (1993) ฆาลิฟอร์เนีย

พิตต์เป็นคนดีแค่ไหน เขาต้องมองน่าขนลุก น่าสะพรึงกลัว และก็ประหลาด ทั้งปวงนี้มากับรูปลักษณ์ที่อ่อนวัยแล้วก็สมบุกสมบัน สิ่งนี้ถูกทดแทนน้อยด้วยผลงานที่ตกอับของ David Duchovny ที่ศึกษาค้นพบว่าตนเองถูกกลืนหายไปในฉากที่เขาแบ่งปันกับศิลปินดังในอนาคต สิ่งนี้จะถูกลืมไปเมื่อหนังมาถึงเรื่องลำดับที่สาม การแสดงที่น่าตื่นตาตื่นใจ รวมทั้งปริมาณเลือดและก็ร่างกายก็มากขึ้นอย่างยิ่ง

ฉากกำราบส่วนท้าย ภายหลังที่ทุกส่วนประกอบของเรื่องดีงามมาตลอด ฉากที่ถึงเวลาแตกหักเปลี่ยนไปเป็นสไตล์หนังเกรดบีที่มองไปก็คิดล่วงหน้าไว้ว่า “สักครู่มันจำเป็นต้อง…” และเป็นอย่างนั้นจริงๆ

Kalifornia บางทีอาจเป็นหนังที่ถูกจำในฐานะเพียงแค่หนังเรื่องหนึ่งของกางรด พิตต์ ในสมัยแรกๆแม้กระนั้นมันมีดีกว่านั้นจำนวนมาก แฟนคลับของกางรดควรจะหามาดูเป็นอย่างมาก

ห่วงใยรีตื่นหวาดกับความคลั่งไคล้ในตัวเออร์ลี่ที่มากขึ้นของไบรอัน รวมทั้งการตอบสนองอย่างไม่ใส่ใจของไบรอันต่อข่าวสารที่ว่าเออร์ลี่ย์เป็นผู้กระทำผิดกฎหมาย ภายหลังจับได้ว่าเอ้อร์ลีแล้วก็อเดลร่วมเพศกันในรถยนต์ คุณก็ยื่นคำขาดให้ไบรอันว่า ทั้งคู่คนจะแยกทางกันออกไป ไม่อย่างนั้นคุณจะจากไป ที่ปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่งในทะเลทราย ห่วงใยปรี่ชำเลืองไปมองเห็นรายงานข่าวสารเกี่ยวกับการที่เออร์ลี่ย์เป็นผู้ต้องสงสัยเป็นคนร้าย ก่อนฆ่าบุคลากรปั๊มน้ำมันที่อยู่หน้าแครี แล้วก็เดินทางถัดไปโดยมีทั้งสองเป็นตัวรับรอง ที่ค่ายเหมืองร้าง งานงานเลี้ยงได้เจอกับตำรวจสองผู้ที่เออร์ลี่ย์ยิงรวมทั้งฆ่า ถัดมาพวกเขาก็มาที่บ้านของคู่ชีวิตชราในทะเลทราย ก่อนทำร้ายชายคนนั้นจนตาย แม้กระนั้นอเดลยอมเพศหญิงคนนั้นหนีไป

เมื่อเอ้อร์ลีเจอหน้ากับอเดลหัวข้อการปลดปล่อยสตรีคนนั้นให้มีอิสรภาพ คุณก็ฟาดหน้าเขาด้วยต้นตะบองเพชรรวมทั้งลงอาญาเขา ต่อไปเขาก็ยิงคุณจนตาย ต่อจากนั้นเขาก็ทำให้ Brian สลบก่อนจะลักพาตัว Carrie โดยขับขี่รถพาคุณไปยังสถานที่ทดลองปรมาณู Dreamland ที่ถูกทิ้งร้างรอบๆชายแดนแคลิฟอร์เนีย – เนวาดา กองกำลังในตอนแรก Carrie แต่งตัวด้วยเสื้อผ้าของ Adele

และก็ภาพยนตร์หัวข้อนี้บอกเป็นนัยว่าเขาข่มขืนกระทำชำเราคุณนอกกล้องถ่ายรูป ไบรอันฟื้นคืนสติ แล้วก็หญิงสูงวัยก็มอบกุญแจรถบรรทุกให้เขา Brian ติดตาม Early ไปยังสถานที่ทดลองรวมทั้งจู่โจมเขาโดยใช้พลั่วฟาดหน้าเขา Brian พบว่า Carrie ซึ่งดูเหมือนจะสะดุ้งมากมายถูกใส่กุญแจมือไว้บนเตียงในบ้านร้าง ในตอนต้นซึ่งเพียงแต่ตะลึงงันก็จู่โจม Brian และก็พวกเขาก็ดิ้นรน ในตอนต้นถูกสนใจรีตีที่หัวด้วยแขนขาจากหุ่นทดลองปรมาณู เมื่อเขายังคงจู่โจมถัดไป ไบรอันก็ยิงรวมทั้งฆ่าเขา