เสริมจมูกโคราช เสริมจมูกแบบโอเพ่น แพทย์ผู้ชำนาญการโปรพิเศษ

เสริมจมูกโคราช

เสริมจมูกโคราช เสริมจมูก ทำจมูก หรือ เสริมดั้งจมูก เป็นการทำศัลยกรรมความสวยที่ออกจะเป็นที่นิยม และก็มีแนวทางสำหรับในการทำศัลยกรรมปรับปรุงอย่างสม่ำเสมอ เพื่อช่วยทำให้บริเวณใบหน้ามองบริบูรณ์เด่นมากยิ่งขึ้นก่อนที่จะพวกเราจะทำจมูก ศัลยกรรมจมูก ให้ดั้งจมูกโด่งเป็นธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็น ทรงหยดน้ำ ทรงสโลปปลายพุ่ง” เสริมจมูก ” ที่ดูเหมือนกับว่าเกิดเรื่องชิลๆของคนอีกหลายๆคน ก็ยังมีสิ่งที่มีความต้องการจำต้องทราบและก็ทำความเข้าใจหลายชนิด เพื่อได้รูปทรงจมูกที่พึงพอใจ สวย ที่สำคัญเป็นความปลอดภัย วันนี้ แพทย์ก็มีข้อมูล การตระเตรียม ก่อนรวมทั้งข้างหลังทำจมูกสำหรับคนเจ็บที่กำลังหาข้อมูล เพื่อ เสริมจมูกทีแรก หรือทำจมูกมาแล้ว อยากได้ แก้จมูก แพทย์รวมข้อมูล มาชี้แนะในเนื้อหานี้ครับผม

ถ้าเกิดจะเอ๋ยถึงแนวทางการทำศัลยกรรมยอดนิยมติดลมบนตลอดไป แน่ๆว่า “เสริมจมูก” เป็นสิ่งที่ทั้งยังชายหนุ่มๆผู้หญิงในบ้านพวกเรานิยมทำกันสูงที่สุด เหตุผลเพราะ จมูกเป็นเสมือนศูนย์กลางของบริเวณใบหน้า เพียงพอทำจมูกออกมาแล้วหลังจากนั้นก็สามารถเปลี่ยนบริเวณใบหน้าให้ดูดีขึ้นได้อย่างไม่น่าเชื่อ ทำออกมาแล้วมีความแน่ใจ กล้าที่จะเข้าสังคมเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

เสริมจมูกโคราช  การเสริมจมูก

เป็นการศัลยกรรมความสวยสดงดงามยอดนิยม

อย่างยิ่งในประเทศไทย หลายๆคนเลือกทำจมูกเป็นอันดับต้นๆเพราะเป็นจุดกึ่งกลางบริเวณใบหน้า ข้างหลังทำจะมองเห็นความเคลื่อนไหวของบริเวณใบหน้าโดยรวมได้อย่างเห็นได้ชัด บางบุคคลทำจมูกมาแล้วบริเวณใบหน้ามีมิติเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ งามขึ้น แต่ว่าบางบุคคลกลับพบเจอปัญหาที่จำเป็นต้องแก้ซ้ำแล้วซ้ำอีก อีกทั้งจมูกเอียง จมูกทะลุ ซิลิโคนลอย รูจมูกผิดรูปผิดรอยเพื่อผู้ป่วยมีข้อมูลพอเพียงเกี่ยวกับการเสริมจมูก ในเนื้อหานี้แพทย์ได้สะสมขั้นตอน แล้วก็ข้อควรจะทราบทั้งผองจาก Masterpiece Hospital ว่าการเสริมจมูกมีกี่แบบ ? ราคามากแค่ไหน ? มีสิ่งที่จำเป็นต้องระมัดระวังอะไรบ้าง ? รวมทั้งรีวิวทำจมูกแบบต่างๆเพราะเหตุว่าการเสริมจมูก ผู้เจ็บป่วยควรจะหาข้อมูล รวมทั้งเลือกหมอที่มีความชำนิชำนาญ ใช้อุปกรณ์ที่ปลอดภัย มีคุณภาพ ก็เลยเป็นสิ่งสำคัญที่ข้างหลังทำจมูกแล้วไม่มีปัญหาตามมา เจ็บตัวครั้งเดียว เห็นผลลัพธ์ที่คุ้มนะครับ

 

เสริมจมูกโคราช

 

ทรงจมูกที่งาม ไม่ใช่ทรงจมูกที่โด่ง สโลป หรือปลายพุ่ง

แม้กระนั้นทรงจมูกที่งามเป็นทรงจมูกที่กับบริเวณใบหน้าของพวกเรา มีรูปทรงของความยาวจมูก องศาการไล่สโลป เสริมจมูกโคราช  แล้วก็รูปแบบของปลายจมูกที่พอดีพอดิบพอดีกับหน้าผาก หว่างขนคิ้ว ปาก และก็คาง ข้างหลังเสริมจมูก หรือแก้จมูกไปแล้ว บริเวณใบหน้าโดยรวมจำเป็นต้องดูดีขึ้น งามขึ้น หล่อขึ้น อย่างเป็นธรรมชาติ ไม่ว่าจะมองดูมุมไหนมั่นใจว่าศัลยกรรมความสวยงามช่วยสร้างเสริมลักษณะท่าทางที่ดีให้กับทุกคนได้ เมื่อมีบุคลิกที่ดีและก็มีความเชื่อมั่นในตัวเองมากขึ้นเรื่อยๆแล้ว การผลิตจังหวะดีๆให้กับชีวิตก็ไม่ได้ทำยาก “ศัลยกรรมจมูก” ก็เลยเป็นศัลยกรรมความสวยที่คนไม่ใช่น้อยตกลงใจทำ เพื่อความสวยแล้วก็ช่วยสร้างเสริมความมั่นใจและความเชื่อมั่นให้พร้อมรับทุกจังหวะที่จะเข้ามาในชีวิต

การเสริมจมูกเป็นส่วนใดส่วนหนึ่งของการเสริมความสวยสดงดงามเพื่อสร้างความสมดุลบนบริเวณใบหน้า ซึ่งทำเป็นง่าย เร็ว ได้ผลในทันที โดยประสบการณ์และก็ความเก่งของศัลยแพทย์เป็นส่วนสำคัญที่ช่วยทำให้ผลสรุปเป็นที่น่าพึงพอใจ ปรับแก้รูปทรงได้จากที่อยาก โดยสังกัดองค์ประกอบของจมูกและก็บริเวณใบหน้าคนเจ็บด้วย ผลเข้าแทรกน้อย ด้วยเหตุนั้นการศึกษาเล่าเรียนข้อมูลก่อนเข้ารับการผ่าตัดเสริมจมูกจะช่วยทำให้ตกลงใจได้อย่างแม่นยำหมอศัลยกรรมตกแต่งเฉพาะของอิสสวีร์สถานพยาบาล นํากลุ่มโดย พญ.วรางคณา ตันอารีย์ (แพทย์นุ่น) แล้วก็ พญ.ณัฏฐาพร ปิยะสาธุธุระ (แพทย์หลิน) ด้วยประสบการณ์การผ่าตัดที่ มากยิ่งกว่า 2,000 เคส แพทย์สามารถพินิจพิจารณารูปหน้าในแต่ละคนได้ว่าคุณเหมาะสมกับการเสริมจมูกแบบไหน ความโด่ง ทรง รวมทั้งปลายจมูกแบบใด ที่จะเหมาะสมกับรูปหน้าในแต่ละคน รวมถึงการใช้แนวทางเฉพาะ สำหรับการเหลาซิลิโคนใหม่ทุกเคส เพื่อผลสรุปออกมาสวยสดงดงามรวมทั้งตรงตามความปรารถนาของคุณเยอะที่สุด

การเสริมจมูก (Rhinoplasty) เป็นความเคลื่อนไหว ปรับปรุงทรงจมูกเดิม ให้สวยสดงดงามขึ้น เพิ่มความโด่ง ความมีมิติ รวมถึงการปรับปรุงแก้ไขทรงที่คือปัญหา การเสริมจมูกมีอีกทั้งเคล็ดวิธี Closed และก็วิธี Openไม่ว่าคุณจะเป็นคนเจ็บที่ทรงจมูกแบบไหน อาทิเช่น จมูกมีฮัมพ์ จมูกโค้ง จมูกโต จมูกสั้น เนื้อน้อย ก็สามารถเสริมจมูกให้เรียวเล็กปลายพุ่ง ได้การเสริมจมูก เป็นการแก้ปัญหาส่วนประกอบจมูกที่บางทีอาจดูแล้วมิได้ทรงที่สวย ไม่มีมิติ มิได้รูปร่างที่สมควร เมื่อวัดจากหน้าผาก ปลายจมูก รวมทั้งคาง หรือที่เรียกว่า “รูปร่างทอง (golden ratio)” ซึ่งทั้งยัง 3 ส่วนนี้จำต้องวัดแล้วได้สัดส่วนที่เสมอกัน การผ่าตัดศัลยกรรมจมูกนอกเหนือจากทำเพื่อความงามแล้ว ก็ยังทำเพื่อปรับปรุงจมูกที่ผิดรูปผิดร่าง หรือเสียหายจากอุบัติเหตุ หรือการกระทบสะเทือนอย่างหนัก หรือแก้ปัญหาเกี่ยวกับการหายใจ แล้วก็ความผิดพลาดที่มีมาโดยกำเนิดได้อีกด้วย ดูหนัง 2022 พากย์ไทย

เสริมจมูก เป็นยังไง

Rhinoplasty หรือ การเสริมจมูก เป็นการผ่าตัดศัลยกรรมเพื่อตกแต่งทรงจมูกให้โด่งขึ้น งามขึ้น ด้วยการเสริมอุปกรณ์ ได้แก่ ซิลิโคน (Silicone), กอร์เท็กซ์ (Gore-tex), เม็ดพอเพียงร์ (Medpor) หรือกระดูกอ่อน ซึ่งได้รับความนิยมอีกทั้งในด้านการเสริมความสวยสดงดงาม การเสริมโหงวเฮ้ง รวมถึงสามารถปรับแต่งรูปจมูกที่แตกต่างจากปกติ จมูกมิได้รูปทรง ช่วยปรับแต่งองค์ประกอบจมูกที่มีปัญหาอีกทั้งจากความผิดพลาดโดยกำเนิดและก็อุบัติเหตุได้

การจัดการกับปัญหาเรื่องจมูก ไม่ว่าจะเป็นการเสริมจมูกใหม่ หรือการแก้จมูกจากที่เคยเสริมจมูกมาแล้ว เสริมจมูกโคราช  หมอควรจะมีความชำนิชำนาญ แล้วก็มีความสามารถถึงประเด็นการดีไซน์ทรงจมูกให้กับรูปหน้า พร้อมทั้งการเลือกใช้วิธีสำหรับในการทำจมูกที่สมควร ตอบปัญหากับสิ่งที่คนเจ็บปรารถนา และก็สามารถแก้ไขให้กับผู้เจ็บป่วยได้อย่างถูกจุด เพื่อเป็นการเสริมจมูกเด่น แล้วก็ปรับแก้จุดเสียบนบริเวณใบหน้าอย่างแท้จริง

ศัลยกรรมจมูกเป็นอย่างไร

ศัลยกรรมจมูกเป็นการผ่าตัดตกแต่งหรือเสริมจมูก เพื่อเปลี่ยนแปลงขนาดรวมทั้งทรงของจมูกให้รับกับรูปหน้า ด้วยวิธีการผ่าตัดที่ทำโดยศัลยแพทย์ซึ่งเป็นหมอผู้ชำนาญการ เป้าประสงค์หลักของการศัลยกรรมจมูกมีอยู่ 2 จำพวก ตัวอย่างเช่นวิธีการทำศัลยกรรมตกแต่งที่ช่วยฟื้นฟูรูปร่างรวมทั้งแนวทางการทำงานของจมูก แล้วก็การศัลยกรรมเสริมความงดงามที่เปลี่ยนรูปลักษณ์ของจมูกตามความอยากได้ของผู้เข้ารับการศัลยกรรม แต่ว่าดังนี้จะต้องขึ้นกับการคาดการณ์ของหมอ

การผ่าตัดศัลยกรรมจมูก

การเสริมจมูกเดี๋ยวนี้ทำเป็นหลายแนวทาง เช่นการเสริมจมูก (Augmented Rhinoplasty)แนวทางการเสริมจมูกด้วยซิลิโคนจากอเมริกาและก็ประเทศเกาหลี มีให้เลือกทั้งยังแบบมาตรฐานและก็แบบเปิดที่เพิ่มการตกแต่งปลายจมูกแบบมาตรฐาน จะไม่มีแผลข้างนอกแบบเปิด จะมีแผลรอบๆ (Collumella) ด้านนอกบางส่วน แลเห็นไม่ชัดเจน วิธีแบบนี้มีจุดเด่นซึ่งสามารถปรับแต่งเฉลยปัญหาปลายจมูกหรือลดขนาดของปลายจมูกให้เรียวงามเข้ารูป
การออกแบบจมูกให้เหมาะสมกับรูปหน้า จำเป็นต้องคิดถึงสาเหตุหลายๆอย่าง ที่อิสสวีร์พวกเราใช้การผสมทั้งยังศาสตร์แล้วก็ศิลปเพื่อได้ประสิทธิภาพที่ดีที่สุด

รูปร่าง golden ratio 1 : 1 : 0.8-1ความยาวของหัวขนคิ้วถึงฐานจมูก = ความยาวไรผมถึงหัวขนคิ้ว = ความยาวฐานจมูกถึงปลายคางองศาที่งดงามรวมทั้งอ่อนโยนรอบๆดั้งจมูก ควรจะทำมุมกับหน้าผาก 120-140° (หากมากเกินหรือดั้งจมูกสูงมาตั้งแต่หัวขนคิ้วไม่มีสโลปจะมีผลให้มองแข็งทื่อ หรือองศาน้อยเกินดั้งจะเตี้ยไม่สวยสวย)องศาปลายจมูกกับริมฝีปาก 95-110° (ไม่เพียงพอจะมีผลให้จมูกมองโค้ง หรือมากจนเกินไปจะมีผลให้จมูกเชิด)ความกว้างของปีกจมูก ไม่สมควรเกินหัวตาความสูงของปลายจมูก ควรจะมีความสูงรับกับส่วนอื่นๆของบริเวณใบหน้า

เสริมจมูก ตอกฐานจมูก เป็นอย่างไร? ทำแล้วดีอย่างไร

การผ่าตัดแก้จมูกเพื่อ ตอกฐานจมูก โดยวิธีของ จมูกฮัมพ์ (Hump nose)จมูกฮัมพ์ เป็นอย่างไร  เสริมจมูกโคราช  พินิจได้จากรอบๆดั้ง จะมีความไม่เรียบ มีกระดูกนูนเป็นหลังเต่า บางบุคคลฮัมพ์นูนมากมาย จะยิ่งทำให้จมูกคดเอียง และก็พบบ่อยร่วมกับปลายจมูกโค้ง ทำให้บริเวณใบหน้ามองแก่ หรือหน้าดุมากเหลือเกิน

ปัญหาทรงจมูกผู้หญิงทวีปเอเชียรวมทั้งบ้านพวกเรามักมีองค์ประกอบบริเวณใบหน้าที่แตกต่างจากฝรั่งที่มีบริเวณใบหน้าออกจะได้ส่วนสัด จมูกโด่ง เบ้าตาลึก โหนกแก้มสูง ดูแล้วมีมิติ แตกต่างจากสาวไทยที่มีบริเวณใบหน้าแบน ไม่มีมิติ โดยเฉพาะอย่างยิ่งจมูกที่ไม่ค่อยมีสัน จมูกชมพู่ ปลายจมูกครึ้มกลม จมูกสั้น ปีกจมูกกว้าง ซึ่งการเสริมจมูกและก็การแก้ไขโครงสร้างจมูกถือได้ว่าเป็นตัวช่วยที่ทำให้ทรงจมูกมองงามขึ้นไม่ยากดังนี้จะทำจมูกได้ไหม ขึ้นกับดุลยพินิจของหมอในแต่ละเคสด้วยนะครับ ทางที่ดีก่อนทำเป็นควรจะขอความเห็นหมอ เพื่อประเมินรวมทั้งปรึกษาที่สมควร ที่ Masterpiece Hospital จะมีการประเมินแล้วก็วางแบบการผ่าตัดเสริมจมูกให้กับแต่ละบุคคล เพื่อเห็นผลลัพธ์ที่งดงาม เป็นธรรมชาติ ไม่มีปัญหาเบี้ยว เอียง อื่นๆอีกมากมาย

การเสริมจมูก closeเสริมจมูกโคราช

การเสริมจมูกแบบ close จะมีการเปิดแผลที่รูจมูก 1 ข้าง แล้วก็เสริมซิลิโคนจมูกเข้าไปตามแนวฐานกระดูกจมูกเดิม กับวิธีการตะไบเพื่อปรับปรุงแก้ไขฐานจมูกน้อย รวมทั้งวิธีการแต่งปลายจมูกเพิ่มเพื่อปลายจมูกที่ละมุมงาม และก็ไม่เป็นอันตรายเยอะขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งจะเหมาะสมกับผู้ที่มีพื้นฐานจมูกดีอยู่แล้ว ไม่มีปัญหาองค์ประกอบจมูก เนื้อปลายจมูกมีความดกเหมาะสม ซึ่งเคล็ดวิธีเฉพาะของ someko สำหรับในการเสริมจมูกแบบ closeหมายถึงเคล็ดลับ SCT

วิธีการทำศัลยกรรมตกแต่งที่ช่วยฟื้นฟูรูปร่างแล้วก็หลักการทำงานของจมูกวิธีการทำศัลยกรรมตกแต่งที่ช่วยฟื้นฟูรูปร่างและก็รูปแบบการทำงานของจมูก ศัลยกรรมตกแต่งเป็นการผ่าตัดเพื่อปรับแก้สภาวะผิดพลาดหรือความพิกลพิการโดยกำเนิด รวมทั้งการผ่าตัดปรับแก้ในรายที่เผชิญอุบัติเหตุ โดยธรรมดาความอยากสำหรับในการศัลยกรรมขจัดปัญหาและก็ปรับปรุงจุดบกพร่องของจมูก มักทำร่วมกับศัลยกรรมความสวยงาม โดยศัลยกรรมตกแต่งปรับแต่งแล้วยังส่งผลให้องค์ประกอบของจมูกมีรูปร่างที่สวยขึ้นด้วย ดังเช่น

ภายหลังดีไซน์ซิลิโคนให้กับรูปหน้าเป็นระเบียบ หมอจะทำนัดหมายวันผ่าตัด เมื่อถึงวันผ่าตัดหมอจะฉีดยาชาเฉพาะที่รอบๆรอบจมูก บางรายบางทีอาจใช้ยานอนหลับร่วมด้วย แล้วหลังจากนั้นหมอจะเสริมสารซิลิโคน (Medical Grade Silicone) เข้าใต้ชั้นเยื่อห่อหุ้มกระดูก (Subperiostium) รอบๆสันจมูกผ่านทางรอยผ่าตัดขนาดเล็กราวๆ 1 ซม.ที่ภายในของจมูกแล้วเย็บแผลปิด  เสริมจมูกโคราช  การผ่าตัดหมอใช้เวลาโดยประมาณ 1 ชั่วโมง ข้างหลังผ่าตัดสามารถกลับไปอยู่ที่บ้านได้ โดยหมอจะทำนัดหมายข้างหลังผ่าตัดเพื่อตรวจตราความเรียบร้อยตราบจนกระทั่งจะหายสนิทวิธีเสริมจมูก (Augmentation Rhinoplasty) ที่อิสสวีร์ พวกเราใช้แนวทางพิเศษ ที่เรียกว่า “Nose Reconz” ซึ่งรวมเอาวิธีการเสริมจมูก ที่ทำให้จมูกออกมามองธรรมชาติ มีความแข็งแรงไม่เบี้ยว ไม่ทะลุ และก็สามารถปรับทุกส่วนของจมูกได้ตามอยาก เริ่มตั้งแต่ฐานจมูก ดั้งจมูก ปลายจมูก ปีกจมูก โดยหมอที่อิสสวีร์จะใช้การเหลา ซิลิโคนเองทุกเคส เพื่อจมูกมีความงาม เหมาะสมกับรูปหน้า บนฐานรากความปลอดภัย ความแข็งแรง งามจบในคราวเดียว