ดูหนัง Kalifornia (1993) ฆาลิฟอร์เนีย

ดูหนัง Kalifornia (1993) ฆาลิฟอร์เนีย

ดูหนัง Kalifornia (1993) ฆาลิฟอร์เนีย คือภาพยนตร์ที่ชื่นชมและน่าติดตามที่นำเสนอโดย ดิเร็กเตอร์ Dominic Sena ภาพยนตร์นี้ให้แสงสนิทและทฤษฎีอันลึกลับในจิตวิญญาณของมนุษย์ที่ต้องทนรับผลและสืบสวนผลมหัศจรรย์ของความชรัจว ราวกับทริปที่มืดและลึกลับของผู้คนที่มุ่งหน้าสู่แดนแห่งความโหดร้ายในแรงบันดาลของประชากรแคลิฟอร์เนีย

เรื่องราว:”Kalifornia” เปิดตัวเรื่องราวของแพทริค และอาดิโส บลิค เป็นนักเขียนที่มีความชินบัณฑิของอารมณ์ที่จะเดินทางผ่านเมืองแคลิฟอร์เนียเพื่อพิจารณาและค้นหาความรู้เกี่ยวกับฆาลิฟอร์เนียที่ชายคลองและเหมาะสมที่จะเป็นเนื้อในหนังสือของเขา คู่แสดงทั้งสองรับบทบาทและแทนพิเศษเมื่อทางของพวกเขาตัดสินใจที่จะเดินทางผ่านแคลิฟอร์เนียในรถยนต์ พวกเขาพบเห็นคนที่ไม่ค่อยเป็นหนมและจริงใจที่ชื่นชมอาณานิคมแคลิฟอร์เนียต้องการการให้เป็นที่พิจารณากับความรุนแรงและความโหดร้ายอย่างไม่รู้ห่วงในคาถาของคนอื่น ๆ

ธีม: ความรุนแรงและความโหดร้าย: “Kalifornia” สร้างภาพและเสียงที่ทรุดโทรมเพื่อสะท้อนความรุนแรงและความโหดร้ายของคนในแคลิฟอร์เนีย ความชื่นชมอาณานิคมสำหรับความชรัจวนี้มีตัวตนที่ลึกลับและมีแบบแสดงที่มีประสิทธิภาพสูง

ความประทับใจและความริษยา: คู่แสดงทั้งสองรับบทบาทที่เลื่อมใสและสะท้อนความชินบัณฑิของตัวละคร ความแตกต่างระหว่างคนสองคนที่มีความประทับใจและความริษยาช่วยสร้างชั้นเสียงที่ซับซ้อน

ดูหนัง Kalifornia (1993) ฆาลิฟอร์เนีย

ความอันตรายและความเข้าใจผิด: “Kalifornia” เสนอความอันตรายและความเข้าใจผิดที่มองเห็นในมนุษย์ที่สูบบุหรี่เมตตาและความเข้าใจผิดในการทรงอิทธิพลต่อกันการขาดทุนในสัมพันธ์: ความขาดทุนและความผลาญในสัมพันธ์ของคนสองคนมีความหมายและสามารถแยกจากกัน แต่ยังคงเชื่อมโยงกับเนื้อหาของภาพยนตร์

การแสดง:แทม แอ็คชัน และเบรด ปิต แสดงบทบาทของพวกเขาอย่างมืออาชีพ แทม แอ็คชัน ถ่ายรูปและความพลังของคนบลิคที่ครบครันในระบายหัวใจ ขณะที่เบรด ปิต ให้ชีวิตและความสว่างสดแก่ตัวละครที่เกี่ยวข้องกับความรุนแรงและความโหดร้าย คู่แสดงทั้งสองมุ่งเสนอพล็อตที่ต้องการประสิทธิภาพและทรงอิทธิพลที่สำคัญสำหรับเรื่องราว

การกำกับของดอมินิค เซน่า นำมาสู่การแสดงภาพและเสียงที่ตื่นเต้นและแปลกใหม่แต่ยังคงสามารถสร้างความขลังให้กับเรื่องราว ภาพยนตร์มีฉากและมุมมองที่ปราศจากทั่วทุกที่เพื่อสร้างบรรยากาศของความรุนแรงและความสกปรก

ในสรุป ดูหนัง Kalifornia (1993) ฆาลิฟอร์เนีย เป็นภาพยนตร์ที่ยึดมั่นและมืดมนที่นำเสนอในทางที่ยังไม่เคยมีที่อื่น โดยการสืบสวนความรุนแรงและความโหดร้ายในแคลิฟอร์เนีย มันเป็นผลงานที่จะเตรียมพร้อมคุณเพื่อการทริปที่ยุบเข้าไปในจิตวิญญาณและความรักต่อการค้นหาความจริงในโลกที่ติดตามจากวัสดุ มันเป็นหนังที่ชวนผู้ชมที่จะขึ้นพิจารณาค่านิยมและข้อกำหนดที่ควบคุมชีวิตของพวกเขาและสำรวมกันข้อสรุปในแนวทางความมืดและความสกปรกของความเป็นมนุษย์

ผลงานการแสดงของกางรด พิตต์ ที่กำลังอยู่ในตอนไต่ระดับภายหลังจาก A River Runs Through It (1992) ทำให้เริ่มเป็นด้ามจับตาทั้งยังในความหล่อระดับเทวดารวมทั้งการแสดงที่ไม่ธรรมดา เอ็งกลับหน้าที่ด้วยการทิ้งความหล่อไปสิ้นใน Kalifornia มาเป็นฆาตกรโรคจิตที่ผมหนวดเคราพะรุงพะรัง แถมยังมีคำกริยาที่ชั่ว ประเด็นนี้เป็นการร่วมแสดงกับ Juliette Lewis คู่ครองนอกหน้าจอเป็นครั้งลำดับที่สองต่อจากหนังโทรทัศน์ Too Young To Die? (1990) ส่วน David Duchovny ก็ดังมากมายจาก The X-Files น่าสังเกตที่ผมงานซีรีย์อีกหัวข้อของเอ็งชื่อ Californication

ผู้สื่อข่าวคู่หนึ่งไปทัวร์สถานที่การสังหารฆาตกรโรคจิตกับเพื่อนพ้องสองคน

ดูหนัง Kalifornia (1993) ฆาลิฟอร์เนีย โดยไม่รู้จักว่าหนึ่งในนั้นเป็นฆาตกรโรคจิตเอง ตามที่พวกเราทราบดีว่ายุค 90 เป็นตอนในขณะที่แปลกสำหรับแนวนี้ อาชญากรรมก็เข้ามามีหน้าที่และก็ได้รวมเอาแนวสยองขวัญเข้าไปด้วยฉันมิได้พูดว่ามันเป็นสิ่งที่ไม่ดี เมื่อกล่าวถึงอาชญากรรม/ตื่นเต้น/ลึกลับรวมทั้งความสยองขวัญชอบมีเส้นบางๆอยู่ตลอด ดูท่าทุกๆสิ่งทุกๆอย่างจะอยู่ภายใต้ผ้าที่มีไว้เพื่อห่มผืนเดียวกันซึ่งบางบุคคลรังเกียจ มันไม่เคยทำให้ฉันวิตกกังวลเลยด้วยเหตุว่าฉันถูกใจหนังอาชญากรรมและก็ตื่นเต้น

ภาพยนตร์ประเด็นนี้เป็นตัวอย่างที่สำคัญของสิ่งที่ฉันพากเพียรจะเอ๋ยถึง ตัวภาพยนตร์เองก็เป็นรถไฟบินด้านจิตวิทยาที่แทบทำให้ท่านตะลึงงัน รวมทั้งเต็มไปด้วยความเคร่งเครียดแล้วก็บรรยากาศที่กลุ้มใจ แม้กระนั้นฉันจะไม่เรียกมันว่า หนังสยองขวัญเป็นเพียงแค่หนังตื่นเต้นที่สุดยอด

ไบรอัน (David Duchovny) คอลัมนิสต์เกี่ยวกับการสังหาร ปรารถนาแรงผลักดันสำหรับในการแต่งหนังสือก็เลยต้องการเดินทางไปมองบ้านของเหล่าฆาตกรโรคจิต ห่วงใยรี (Michelle Forbes) แฟนสาวเป็นช่างถายภาพแนวอิโรติเตียนคอยากย้ายไปอยู่แคลิฟอร์เนีย ไบรอันก็เลยเสนอว่าเดินทางเลาะไปเรื่อยๆ สัญจรมองบ้านคนร้ายในตำนาน โดยให้แฟนถ่ายรูป แล้วไปจบที่แคลิฟอร์เนีย แต่ว่าเพื่อออมค่าใช้สอย ก็เลยออกไอเดียหาผู้ร่วมเดินทางเพื่อหารกัน ข้างหลังปิดประกาศก็ได้การตอบกลับโดยเอ้อร์ลี (กางรด พิตต์)

ผู้ต้องขังที่ได้รับการประกันตัวชั่วครั้งชั่วคราว เขาอาศัยในรถยนต์บ้านและก็เบี้ยวค่าใช้จ่ายในการเช่าที่ เขามีคนรักสาวชื่ออาเดล (จูเลียด ลูวิส) สถานที่ทำงานเป็นบุคลากรเสริฟและก็มองเป็นเด็กใสซื่อ ไบรอันรวมทั้งห่วงใยรีนัดพบสหายร่วมเดินทางแล้วฝ่าไปร่วมกัน สนใจรีแอบรู้สึกไม่วางใจในมาดของคู่นี้แม้กระนั้นไบรอันพากเพียรไม่วอกแวกต่อเป้าหมายที่วางไว้ ระหว่างการเร่ร่อนเดินทาง พวกเราก็ได้รู้จักนิสัยของคู่ครองรากต้นหญ้าขึ้นเรื่อยทั้งยังการเบี้ยวค่าของกิน การไม่ยินยอมกินมื้อเช้าเพื่อออม รวมทั้งการที่เอ้อร์ลีมักใช้กำลังต่อเหตุการณ์ต่างๆไม่เว้นหากแม้ต่อแฟนตนเอง แต่ว่าสิ่งที่ไบรอันและก็สนใจรียังมิได้มองเห็นเป็นการลงมือฆ่าผู้คนโดยเอ้อร์ลีในกลางทาง จนกว่าในส่วนท้ายๆอันนำมาซึ่งการก่อให้เกิดการแตกหัก

Kalifornia เป็นภาพยนตร์อเมริกันตื่นเต้นบนถนนปี 1993

ดูหนัง Kalifornia (1993) ฆาลิฟอร์เนีย

ควบคุมโดยโดมินิก เซนา สำหรับเพื่อการควบคุมภาพยนตร์สารคดีเรื่องแรกของเขา แสดงนำโดยกางรด พิตต์, จูเลียต ลูวิส, เดวิด มองคอฟนี และก็มิเชลล์ ฟอร์บส์ ภาพยนตร์หัวข้อนี้บอกเล่าเรื่องราวของผู้สื่อข่าว (มองคอฟนี) แล้วก็แฟนสาวคนถ่ายภาพของเขา (ฟอร์บส์) เดินทางผ่านประเทศเพื่อค้นคว้าคดีการสังหารสม่ำเสมอ ซึ่งเดินทางร่วมกับพวกโรคจิต (พิตต์) แล้วก็แฟนสาวที่ไม่รู้เดียงสาของเขา (ลูอิส) โดยไม่ได้ตั้งใจ

ถ่ายทำในหน้าจอร์เจียรวมทั้งต่างจังหวัดในแคลิฟอร์เนียในช่วงฤดูใบไม้ผลิปี 1992 ติดอยู่ลิฟอเนียเปิดตัวหนแรกในเทศกาลภาพยนตร์โลกมอนทรีออลช่วงวันที่ 27 เดือนสิงหาคม พุทธศักราช 2536 โดยได้รับรางวัลจากการประลองสองรางวัล เข้าฉายในอาทิตย์ต่อมาในประเทศสหรัฐอเมริกา แต่ว่าเป็นภาพยนตร์ที่ทำรายได้ทะลุบ็อกซ์สถานที่ทำงานโดยการทำรายได้ 2.4 ล้านดอลลาร์เทียบกับงบประมาณเกือบจะ 9 ล้านดอลลาร์

ภาพยนตร์หัวข้อนี้ได้รับข้อคิดเห็นที่นานาประการจากนักวิพากษ์วิจารณ์

โดยบางบุคคลยกย่องความรู้สึกทางศิลป์ของหัวข้อนี้ ในช่วงเวลาที่คนอื่นคิดว่ามันเป็นภาพยนตร์หาผลกำไรที่ร้ายแรง อย่างไรก็แล้วแต่ การแสดงของภาพยนตร์ประเด็นนี้ได้รับการชื่นชมอย่างยิ่ง แล้วก็นักวิพากษ์วิจารณ์ โรเจอร์ อีเบิร์ต Wowgame928 สรรเสริญการแสดงของพิตต์แล้วก็ลูอิสให้เป็นเยี่ยมสำหรับเพื่อการแสดงที่เหมาะสมที่สุดที่เขาเคยได้เห็นมา ภาพยนตร์หัวข้อนี้ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล Saturn Awards สามรางวัลในปี 1994 รวมทั้งสาขาภาพยนตร์สยองขวัญดีเลิศด้วย

“ระวังสิ่งที่คุณขอ คุณอาจจะได้มัน” คำกล่าวเก่าๆ. นานมาแล้วที่ฉันได้มองภาพยนตร์ที่ผ่านผิวของความร้ายแรงในรูปภาพยนตร์ แล้วก็กล่าวถึงอะไรบางอย่างที่สำคัญเกี่ยวกับพลังที่การฆาตกรรมที่ผ่านไปในสังคม “แคลิฟอร์เนีย” เป็นภาพยนตร์ที่น่าขนลุกและก็น่าสะพรึงกลัวใช่ แม้กระนั้นก็ไม่อ้อมค้อมรวมทั้งแสดงได้ดิบได้ดีมากมายจนกระทั่งฉันทอดทิ้งการปลดปฏิบัติหน้าที่และก็สอดส่องมันประหนึ่งว่าฉันกำลังเฝ้าชีวิตของมนุษย์จริงๆสำหรับหนังจำนวนมาก

ดูหนัง Kalifornia (1993) ฆาลิฟอร์เนีย เรื่องของ 4 ผู้แสดงที่มากันคนละแนว มีความหมายแล้วก็สีสันไม่ทิ้งกันมากมาย คู่หนึ่งมีหน้ามีตา แต่งตัวดี แต่ว่านิสัยใจคอก็แตกต่างกัน ข้างหญิงมีเชื้อชาติณาณ แลเห็นความแตกต่างจากปกติ ส่วนข้างชายไม่ค่อยละเอียดรอบคอบ มองดูภาพใหญ่กระทั่งพลาดการสังเกตุในเนื้อหา ที่น่าขันเป็นเป็นนักประพันธ์เรื่องการฆาตกรรมแต่ว่าคนร้ายมาอยู่ใกล้ตัวขนาดนี้ยังมองไม่ออก

จนกระทั่งจะต้องให้คนร้ายสอนถึงแม้ว่าจะการจับปืน อีกคู่เป็นชนชั้นกรรมกร ระดับเหลือขอ เป็นกากสังคมด้วย แม้กระนั้นบทก็เพิ่มความดีงามบางสิ่ง ขั้นต่ำก็เป็นคู่ที่มีกันและกันตามภาวะ รวมทั้งเป็นการสะท้อนตัวตนของคนร้ายที่ไม่ใช่แนวโรคทางจิต เพียงแค่แบ่งแยกไม่ถูกถูกใจเลวทรามดีไม่ออก ครั้งคราวก็ราวกับสิ่งที่เกิดขึ้นในสังคมทั่วๆไปนั่นเอง เอ้อร์ลีเป็นขั้วตรงกันข้ามกับไบรอัน (คล้ายบทของมึงใน Fight Club ที่อยู่ตรงกันข้ามกับบทของเอ็ดเวิร์ด นอร์ตัน) แม้ว่าจะเกินเลยขอบเขตแม้กระนั้นก็ทำให้ไบรอันรู้สึกตลึง ก็เลยกำเนิดเป็นมิตรภาพที่ไม่น่าเชื่อว่าจะกำเนิดได้ เหมือนกันกับคู่ของข้างหญิง

ภาพยนตร์ประเด็นนี้เก็บรวบรวมคนสี่คนซึ่งเป็นชนิดที่ค่อนข้างจะจำได้ตามลำพัง แต่ว่าในช่วงเวลาที่ภาพยนตร์ปกติมักเชื่อมโยงพวกเขากับเรื่องราว ภาพยนตร์หัวข้อนี้บังคับให้พวกเขาจะต้องเจอหน้ากันจริงๆเพื่อที่พวกเราจะได้มองเห็นการเผชิญหน้าระหว่างถ้ำมองที่ถูกกระตุ้นด้วยความร้ายแรง (ตราบเท่าที่มันยืดแขนได้) รวมทั้งพวกนั้น ซึ่งสามารถฆ่าได้จริง

ภาพยนตร์ประเด็นนี้มีการแสดงที่น่าทึ่งเป็นอย่างมาก พิตต์เล่นบทบาทนี้อย่างเต็มเปี่ยม รวมทั้งโชคร้ายที่เขามิได้เล่นบทบาทในรูปแบบนี้มากยิ่งกว่านี้ ฉันถูกใจความลื่นไถลไหลของหนังและก็เรื่องราวก็น่ากวนโอ๊ยแม้กระนั้นก็สนุก นอกจากนั้นผู้แสดงก็ดีเยี่ยมที่สุดและก็เขียนได้ดิบได้ดีมากมาย

ภาพยนตร์ประเด็นนี้ถูกบังอย่างไม่แฟร์ด้วย “Natural Born Killers” ซึ่งออกฉายต่อจากนี้ไม่นาน แม้กระนั้นในความนึกคิดของฉัน นี่เป็นหนังที่ดีมากกว่า ขณะนี้ฉันไม่ใช่ข้อคิดเห็นที่ได้รับความนิยม แม้กระนั้นฉันถูกใจประเด็นนี้เพิ่มมากขึ้นเสมอเนื่องจากพบว่ามีรายละเอียดมากยิ่งกว่า การรับดูที่น่าสนใจและก็น่าทึ่ง

กระทั่งในตอนเริ่มอาชีพของเขา กางรด พิตต์ ยังเป็นเจ้าของจอที่เขาแสดงอยู่อีกด้วย ในปี 1993 เขาเป็นผู้แสดงที่ค่อนข้างจะไม่มีผู้ใดรู้จัก โดยเคยแสดงใน Thelma and Louise, Cool World และก็ a River Runs Through It แม้กระนั้นไม่มีอะไรที่สามารถเรียกได้เลยว่าเป็นการสร้างดาวเลย Kalifornia อาจจะไม่ใช่ภาพยนตร์ที่จะทำให้เขาเป็นศิลปินด้วยเหมือนกัน แต่ว่าเมื่อเขาอยู่บนจอ คุณก็อดไม่ได้ที่จะเห็นประสิทธิภาพแล้วก็การบรรลุผลในอนาคตของเขา

พิตต์เล่นบทเป็นตัวละครที่มืดมน ลึกลับ และก็น่าสยดสยองตลอดระยะเวลาชื่อเอิร์ลลี เกรซ อดีตกาลของเขาโดยมากไม่มีผู้ใดรู้จัก แล้วก็สิ่งที่คุณได้รับจากนักแสดงนี้โดยมากเป็นการจ้องมองนานๆรอยยิ้มเปรอะเปื้อน แล้วก็ “ภาพวาดสุดคลาสสิกของ Pitt Southern” ที่เขาปรับปรุงขึ้นมาตลอดอาชีพงานการของเขา พิตต์ได้ร่วมงานกับจูเลียต ลูวิสผู้แกล้วกล้าเหมือนกัน ซึ่งเล่นบทเป็นอเดลที่เฉลี่ยวฉลาดน้อยกว่าผู้ใดกันแน่

การดำเนินเรื่อง ดูหนัง Kalifornia (1993) ฆาลิฟอร์เนีย นี่เป็นอีกหนึ่ง Road Movie ที่ดำเนินเรื่องได้น่าติดตาม กระชับ เบาๆเผยตัวตนของฆาตกรโรคจิต และก็คู่ซี้ของเขา ซึ่งมีมุมอีกทั้งน่าน่ากลัว และก็น่าสงสาร เพิ่มเติมโมเมนตัมเข้าไปเรื่อยจนกระทั่งไคลแม็กซ์หนังเสนอแนะให้พวกเรารู้จักกับคู่แต่งงานสองคู่ Brian และก็ Carrie เป็นเด็กฉลาดหลักแหลมและก็ใฝ่สูง เออร์ลี่และก็อเดลเป็นขยะขาวที่น่าเห็นใจ

Brian (David Duchovny) เป็นผู้เขียนที่พึงพอใจเรื่องฆาตกรโรคจิต ห่วงใยรี (มิเชลล์ ฟอร์บส์) เป็นช่างถ่ายรูป ผู้ต้องการเป็นแมปเพิลธอร์ป ด้วยน้ำเสียงทุ้มต่ำ ไม่มีสาระ และก็นิสัยหรูๆพวกเขาอยากย้ายไปแคลิฟอร์เนีย รวมทั้งไบรอันชี้แนะให้เดินทางผ่านประเทศไปยังสถานที่ที่มีการฆ่าหมู่อันมีชื่อเสียง คุณสามารถถ่ายภาพ เขาเขียนใจความได้ รวมทั้งพวกเขาสามารถเอาหนังสือออกมาได้