ซีรี่ย์ ผี ซีรี่ย์จีน ซีรี่ย์เกาหลี ซีรี่ย์มากมาย ครบทุกรส

ซีรี่ย์ ผี

ซีรี่ย์ ผี อัพเดทใหม่ทุกวัน

ซีรี่ย์ ผี  Satan’s Slaves เดี๋ยวแม่ลากไปลงนรก ถือว่าเป็นการนำเอาหนังคัลต์สยองขวัญอินโดนีเซียที่เคยมีชื่อเสียงในปี 1982 มาปัดฝุ่นสร้างใหม่อีกรอบโดยผู้กำกับ Joko Anwar ห้อยท้ายด้วยชื่อไทยๆว่า ‘สักครู่แม่ลากไปตกนรก’ ซึ่งได้มองเห็นตั้งแต่ครั้งเซอร์แรกและก็จะต้องพูดว่าเอาทิ้งมาได้น่าดึงดูดเลย ประกอบกับข่าวสารเรื่องที่คณะทำงานพบ ‘ของ’ ระหว่างที่กำลังถ่ายทำในบ้านอาถรรพณ์ดังกล่าวข้างต้นให้อารมณ์ราวๆคนอวดผีนิดๆแถมหนังหัวข้อนี้ยังสร้างการปรากฏยอดจำหน่ายตั๋ว 4.2 ล้านใบในดินแดนอิเหนาอีกด้วย เรียกว่าน่าท้าทายพิสูจน์กันไม่น้อย

Satan’s Slaves มีการเปลี่ยนแปลงเพิ่มผู้แสดงมาอีกนิดหน่อย แต่ว่าพลอตเรื่องและก็ดีเทลต่างๆก็ยังคงไว้ราวเวอร์ชันที่แล้ว โดยเกิดเรื่องราวในครอบครัวของ รินี่ ที่อาศัยอยู่ในบ้านใกล้ป่าช้า เมื่อแม่ของคุณเสียชีวิตลงอย่างเป็นปัญหา รินี่ซึ่งจะต้องอยู่กับป๊ะป๋าและก็น้องชายอีก 3 คน ได้เจอกับเหตุแปลกสุดน่ากลัวที่ส่งผลให้เกิดความอาฆาตแค้นเคียดแค้น แม่ที่เสียชีวิตไปแล้วกลับฟื้นชีวิตมา เพียงเป็นการกลับมาเพื่อลากทุกชีวิตในครอบครัวไปตกนรกร่วมกันหนังเล่าถึงครอบครัวหนึ่ง มี คุณย่า บิดา แม่ และก็ญาติพี่น้องอีก 4 คน

เมื่อแม่ผู้เป็นนักแสดงเจ็บไข้ลง รวมทั้งแผ่นเพลงขายได้ลดลงครอบครัวก็เลยจำเป็นต้องอยู่กันอย่างลำบาก บิดาทำงานมากมากเพิ่มขึ้น พี่สาวคนโตออกมาจากมหาวิทยาลัย จำนำบ้าน ขายจักรยานยนต์ เพื่อนำเงินทั้งปวงมารักษาแม่ที่พักผ่อนเจ็บป่วย เมื่อคุณใกล้ตายมีลักษณะอาการแปลกๆเสมือนมองเห็นวิญญาณตลอดระยะเวลา ท้ายที่สุดคุณก็ตายไปด้วยอาการช็อคสุดๆ แล้วไม่นานก็ตามมาด้วยคุณย่าที่ตกลงไปตายในแอ่งน้ำ ส่วนคนภายในครอบครัวโดยเฉพาะอย่างยิ่ง 4

ญาติพี่น้องเช็ดผีหลอกหลอนแบบชุดใหญ่ไฟกระพริบ โดยมีน้องชายคนเล็กเป็นจุดหมายสำคัญ ผีที่ตามหลอกนั้นมีลักษณะราวกับแม่ของพวกเขา พี่สาวคนโต “รินี่” ตามสืบจนกระทั่งรู้ดีว่าการเช็ดกผีหลอกนั้นเกี่ยวพันกับแม่ของคุณเอง ซึ่งในยุคเป็นสาวได้ขอบุตรจากภูติผีในลัทธิบูชาปีศาจร้ายแม้กระนั้นจะต้องแลกเปลี่ยนกับลูกชายคนสุดท้องของครอบครัวซึ่งควรต้องถูกนำตัวไปบูชาต่อผีหนังหัวข้อนี้ถือว่ามีความดูดซึมชอนของเรื่องราวมิได้แบนกระทั่งน่าระอา แม้ว่าจะเล่าผีแม้กระนั้นก็แอบแฝงไว้ซึ่งคติชนวิทยาในวัฒนธรรมอิสลามอินโดนีเซียอย่างเช่น

คติประเด็นการละหมาด การเคารพในพระผู้เป็นเจ้า  ซีรี่ย์ ผี   การขอจากพระผู้เป็นเจ้าสำหรับเพื่อการช่วยทำให้รอดจากผีสาง พิธีการเกี่ยวกับการจัดงานฌาปนกิจศพแบบอิสลาม การนำชาวอิสลามไปสวดมนต์ไหว้พระที่บ้าน ฉากต่างๆนั้นสื่อออกมาก้าวหน้า โดยยิ่งไปกว่านั้นฉากการเลิกหมาดของรินี่ตัวนำของเรื่อง ซึ่งคุณไม่เชื่อเรื่องกลุ่มนี้มาก่อนและไม่ได้ละหมาดมานานแล้ว แต่ว่าคุณจำเป็นต้องละหมาดเพื่อรอดพ้นจากผีที่มารังแกคุณแล้วก็ครอบครัว ระหว่างละหมาดผีก็หลอกแบบไม่เกรงใจพิธีกรรมทางศาสนาอย่างยิ่งจริงๆ

รู้เรื่องว่าประเด็นหลักที่สุดของหนังที่ผู้กำกับรวมทั้งผู้เขียนบทตั้งมั่นจะสื่อเป็นเป็นการสอนให้คนทำความดีแล้วก็ยึดหลักเชื่อถือ ต่อพระผู้เป็นเจ้าตามหลักอิสลาม โดยเฉพาะอย่างยิ่งแนวทางการทำละหมาด ซึ่งหัวข้อนี้ชี้แจงว่าครอบครัวนี้ ไม่ทำละหมาดโดยเหตุนี้เรื่องร้ายๆก็เลยเกิดขึ้นกับครอบครัว แต่ว่าเมื่อมีการทำละหมาด ซึ่งมิได้ทำมาจากความนับถืออย่างแท้จริงด้วยเหตุผลดังกล่าวการยกเลิกหมาดก็เลยไม่เป็นผลและก็ถูกผีหลอกแม้กระนั้นในประเด็นนั้นเองนอกจากนั้นยังกล่าวถึงคติความศรัทธาเรื่องความตายยกตัวอย่างเช่น เมื่อคนเสียชีวิตลงจะยังไม่รู้ตัวว่าตายจนกระทั่งจะได้มองเห็นร่างตนเอง หรือในงานฌาปนกิจศพแม้พี่น้องคนท้ายที่สุดเดินออกจากงานได้ 40 เก้าผู้จายจะฟื้นขึ้น ฯลฯ

ซีรี่ย์ ผี

ด้านความน่าขนลุกความหลอนจะต้องชูให้เลยละดับ 5 ดาว ผีออกมาทุกคราวได้โอกาสดีเยี่ยม เพลงประกอบเปิดได้อย่างเหมาะสมถูกจังหวะ แต่งหน้าทาปากผีได้ดิบได้ดี มีจุดให้พวกเรากลัวหลายจุด จังหวะสะดุ้ง (Jump scare) หรูหราพอดิบพอดีไม่มากมายไม่น้อยจนถึงเหลือเกิน ดูหนังประเด็นนี้แล้วทำให้นึกถึงหนังในเครือของ เจมส์ วาน ยกตัวอย่างเช่น The Conjuring, Annabelle, The incidence ทั้งยังยังนึกถึงหนังเครือญาติ คนเห็นผี ของ ดินแดนนี่ แปง รวมทั้ง ออกไซด์ แปง อีกด้วยจุดด้วยก็มีอยู่บ้าง บางจุดของหนังเดินเรื่องช้า จนกระทั่งน่าอึดอัด ความประพฤติปฏิบัติของผู้แสดงบางตัวดูเหมือนจะไม่มีเหตุผล ทั้งยังความไม่ถูกกันในหัวข้อการไม่เชื่อเรื่องผีของรินี่ก็ทำออกมาได้ไม่สุด จุดต่างๆนี้ก็ทำให้พวกเราจัดจิตใจบ้าง แม้กระนั้นก็มิได้ทำลายอรรถรสสำหรับการดูมากเท่าไรนัก

ถ้าเกิดใครกันแน่ชอบใจหนังผี ระดับความหลอนแบบเต็มที่ ซีรี่ย์ ผี   ก็ไม่สมควรพลาดดู  Satan’s Slaves (Pengabdi Setan) ประเดี๋ยวแม่ลากไปตกนรกด้วยประการทั้งปวงอีกหนึ่งหัวข้อสำคัญของตัวหนังที่บากบั่นพรีเซ็นท์มาเลยก็คือเรื่องของความศรัทธา แล้วก็จารีตของชาวมุสลิมในหนังประเด็นนี้ เป็นจุดเริ่มแรกของสถานะการณ์หลอนๆอีกทั้งเรื่องอย่างแท้จริง ซึ่งตัวหนังก็แทรกสอดความศรัทธา มุมมองด้านศาสนามาไว้ด้วย แต่ว่าที่ประทับดวงใจที่สุดคงเป็นเมสเซจในเรื่องความรักแล้วก็สามัคคีกันในครอบครัว

หนังแจ้งชัดกับเนื้อความนี้มากมายและก็ถูกใจที่พวกเขาแจ่มกระจ่างไม่หลุดไหลไปหัวข้ออื่นๆเลยSatan’s Slaves จัดเป็นหนังผีสยองขวัญที่ทำเป็นดีเกินคาด อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีบางฉากที่หวาดเสียวหรือแอบแหวะบ้างประเภทติดตา ซึ่งชอบโผล่มาแบบคิดไม่ถึง แม้กระนั้นโน่นเป็นจังหวะหลอนที่ผู้ชมคู่ควรแล้ว บรรยากาศของหนังที่พาผู้ชมอินไปได้เยอะพอสมควร ถึงแม้บทจะค่อยโหยง นักแสดงตกลงใจทำอะไรไม่มีเหตุผลไปบ้าง ราวกับหาเรื่องให้ตนเองพบผี รวมทั้งด้านหลังเรื่องที่ออกจะดร็อปไปนิด แต่ว่านับว่ารวมๆแล้ว ดูหนังผ่านเน็ต Satan’s Slaves สอบได้การนำเสนอประสบการณ์ความหลอนแบบผ่านฉลุย

 

The Grudge บ้านผีดุ

เรื่องราวของบ้านจำต้องสาปที่มาพร้อมทั้งผีจอมเคียดแค้น (จู-ออน) ที่พร้อมจะตามหลอนใครก็ช่างที่ย่างเหยียบเข้าไปในบ้าน ด้วยความตายอันไร้มนุษยธรรม จากการรายงานได้กล่าวว่าในเวอร์ชันนี้จะเกิดเรื่องราวที่เกิดขึ้นในขณะเดียวกันกับเรื่องราวที่เกิดขึ้นในภาคเริ่มแรก คนชอบดูหนังผีหลายท่านคงจะรู้จักหนังผีโกรธแค้นหน้าขาวจากประเทศญี่ปุ่นอย่าง จูออน ดี ด้วยเอกลักษณ์การเมกอัปที่ไม่ซ้ำใครกับความเถื่อนประเภทฆ่าทุกๆคนไม่ถามสักคำ ก็ทำให้ผีสองแม่ลูกนี่เปลี่ยนเป็นไอคอนจำของแฟรนไชส์ไปอย่างติดตาประทับใจลากยาวกระทั่งมีหนังถึง 13 เรื่องเข้าไปแล้ว

โดยเป็นฉบับหนังวิดีโอ 2 ภาค หนังโรงฉบับประเทศญี่ปุ่น 2 ภาค หนังฉบับฮอลลีวูดรีเมกรวมทั้งดึงผู้กำกับเดิมไปทำ 2 ภาค หนังโรงฉบับฮอลลีวูดภาคต่อแต่ว่าแปลงผู้กำกับ 1 ภาค กลับมาเป็นหนังฉบับประเทศญี่ปุ่นอีก 4 เรื่อง หนังครอสโอเวอร์ปะทะซาดาโกะอีก 1 เรื่อง แล้วก็หนังประเด็นนี้ก็จะเป็นฉบับฮอลลีวูดรีบูตใหม่ นับว่าเป็นหนังเรื่องที่ 13 ของแฟรนไชส์นี้แล้ว โดยไม่นับฉบับหนังสั้นปี 1998 ที่ผู้กำกับ ชิมิสุ ทาเคชิ ทำเป็นราวกับเดโมก่อนที่จะได้ไฟเขียวทำหนังวิดีโอถัดมาโดยในคราวนี้โพรดิวเซอร์ใหญ่อย่าง แซม เรมี่ ก็ยังกลับมาและก็ดึงผู้กำกับใหม่อย่าง นิโคลาส เปสเช่

ที่ส่งผลงานเปรี้ยงแจ้งกำเนิดในเวที Fantastic Cinema Festival อย่าง The Eyes of My Mother (2016) หนังเขย่าขวัญขาวดำที่เอารางวัลใหญ่ของเทศกาลแบบปัดกวาดเรียบจนกระทั่งไปเข้าตาแซม เรมี่สุดท้าย โดยเขายังปฏิบัติหน้าที่ปรับปรุงบทด้วยตัวเองจากบทฉบับเดิมของ เจฟ เบอห์เลอร์ มือเขียนบทสยองขวัญจากหนัง The Midnight Meat Train (2008) ด้วยโดยเรื่องราวสำหรับเพื่อการรีบูตนี้ได้ย้ายสถานที่จากเมืองโตเกียวมาสู่อเมริกาอย่างเต็มกำลัง และก็เป็นอิสระม์ไลน์ที่อยู่ระหว่างหนัง The Grudge (2004) กับ The Grudge 2 (2006)

ที่ขยายคำสาปแช่งจาก ผีคายาโกะ กับ ผีโทชิโอะ ลูกชายของคุณ มาสู่คำแช่งบทใหม่ ซึ่งก็ส่งผลให้แฟนเดิมๆของผีหน้าขาวตาเหลือกตาพองส่ายหัวเพราะเหตุว่าผีคายาโกะ (รวมทั้ง/หรือโทชิโอะด้วย) ออกมาในหนังเพียงแค่ 8 วินาทีเพียงแค่นั้น กระทั่งหนังได้คะแนนจาก Cinemascore ซึ่งตรวจสอบความคิดเห็นผู้ชมจากวันเปิดตัวโดยโดนตัดเกรดไปเพียง F แค่นั้น (ซึ่งเป็นเกรดที่ได้ยากมากมาย ที่ผ่านมีหนังเพียงแค่ 20 เรื่องที่ได้เกรดนี้)

ซึ่งในช่วงเวลาที่ ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต ก็เริ่มเข้าใจได้ว่า  ซีรี่ย์ ผี พอเพียงหนังรักษาหัวใจของแฟรนไชส์ไว้เพียงแค่ ผู้ที่ตายด้วยความแค้นจะแปลงเป็นคำสาปแช่งติดที่อยู่ในสถานที่นั้นๆรวมทั้งเย็นชาต่อรูปลักษณ์ที่เป็นไอคอนของแฟรนไชส์แบบผีประเทศญี่ปุ่นผิวขาวซีดเซียวตาเหลือกตาพองโตร่างกายเหยเกผมยาวสยาย มากมายลายเป็นภาพแบบผีซอมบี้อเมริกัน (บอกให้ตรงเป็นฉากที่มองเห็นใบหน้าชัดๆมันเป็นผีแบบ Evil Dead ของแซม เรมี่ เลยล่ะ) แม้ว่าจะใส่กิมไม่กทั้งยังเลขที่บ้าน 44 ที่เชื่อมโยงไปถึงหนังสั้นของชิมิสุที่ชื่อ

หรือฉากปี๊กาบู หรือการเล่าเรื่องแบบย้อนไปปี 2004 ที่ตรงกับหนังฉบับฮอลลีวูดแสดงคราวแรกก็ด้วย ล้วนเพื่อนับถือหนังต้นฉบับของทั้งยังประเทศญี่ปุ่นแล้วก็อเมริกาแบบใส่ใจพอควรเลย ก้สารภาพล่ะว่าผีแม่ลูกจูออนมองจริงๆมันออกขำขันมากยิ่งกว่าน่าสยองแต่ว่าเพียงพอแปรไปใช้ผีอีกแบบและก็เข้าสูตรหนังผีเมกันค่ะอย่างนี้ หนังก็เลยไม่เหลือเอกลักษณ์น่าจำไปๆมาๆกกว่าหนังบ้านผีสิงในแนวเดียวกันที่มีออกมาเยอะมากอย่างมาก ก็ไม่แปลกหากแฟนหนังจูออนจะมีความคาดหมายอีกอย่างและก็จะผิดหวังเมื่อเข้าไปดูหนังฉบับนี้

แม้กระนั้นก็จำเป็นต้องให้ความยุติธรรมกับหนังนะ ถ้าหากละเลยความเป็นหนังจูออนไป ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต หัวข้อนี้ก็ถือว่าเป็นหนังสยดสยองของผู้กำกับคนใหม่ที่ทำออกมาค่อนข้างจะดีใช้ได้เลยล่ะ ที่ประทับหัวใจเป็นการออกแบบงานสร้างที่งดงาม การจัดฉากแสงเงามืดตามซอกมุมต่างๆช่วยเหลือกับการมีอยู่ของผีได้อย่างพอดี รวมทั้งจังหวะการขู่เข็นผู้ชมด้วยความเงียบกับเสียงตกใจก็ทำเอามีคนหลับตาปี๋ หรือขนาดมีเสียงกรี๊ดออกมาให้ได้ยินเช่นเดียวกัน

ส่วนที่รู้สึกหนังมีความบากบั่นออกแบบที่ดีอีกอย่างเป็น การเล่าเรื่องหลายไทม์ไลน์ไปพร้อม ที่แท้ๆมันน่าดึงดูดเลยล่ะ เนื่องจากไทม์ไลน์ปัจจุบันนี้ปี 2006 จะเกี่ยวกับสายสืบสาวที่เข้าไปพันพัวกับตัวบ้านจำเป็นต้องสาปด้วยความข้องใจว่าเพราะอะไรรุ่นพี่คุณถึงห้ามยุ่งคดีนี้นัก ส่วนปี 2004 ก็เล่าราวของคนกลางขายบ้าน (จอห์น โช) ที่ไม่รู้เรื่องว่าครอบครัวนี้กำเนิดเรื่องเศร้าไปก่อนหน้าแล้ว รวมทั้ง 2005 ก็เล่าเรื่องราวของผู้เข้าอยู่อาศัยรายถัดมาที่ตัวเมียเจ็บไข้หลงทาง

แล้วก็ตัวผัวต้องการที่จะให้เมียจากไปอย่างเงียบๆจนถึงติดต่อมือสังหารตัวตายมาช่วย ซึ่งแต่ละเรื่องในปีนั้นๆก็มีดูดซึมพลอตของตนเองที่น่าดึงดูดเสมือนหนังสั้น 3 เรื่องที่มาร้อยกันแบบเนียนกริบ เรื่องปี 2004 เป็นดูดซึมพลอตของบิดามารดาที่ทราบว่าทารกในครรภ์บางทีอาจเปลี่ยนไปจากปกติและก็จะต้องรับเรื่องจริงนั้นให้ได้ แม้กระนั้นก็แปลงเป็นดราม่าเรื่องโศกเศร้าในเวลาถัดมา ปี 2005 เป็นดูดซับพลอตเกี่ยวกับชายที่วิ่งเข้าพบบ้านผีสิงด้วยตัวเองเพราะว่ามั่นใจว่าเมื่อเมียตายเขาก็บางทีอาจได้อยู่ร่วมกับเมียถัดไปในบ้านผีสิงข้างหลังนี้ได้ ปี 2006

 

 Scary Stories to Tell in The Dark

คืนสังสรรค์เทศกาลฮัลโลวีนปี 1968 ในเมืองเล็กๆที่ชื่อว่า ไม่ลวัลเลย์ วัยรุ่นกรุ๊ปหนึ่งได้แอบเข้าไปในบ้านร้างที่มีประวัติน่าสะพรึงกลัว พวกเขาบังเอิญพบทางลับลงไปห้องใต้ดิน รวมทั้งได้เจอกับสมุดบันทึกประจำวันเรื่องเล่าสยองขวัญของ ซาร่าห์ เบลโลวส์ (บุตรสาวที่เสียชีวิตไปแล้วของบ้านนี้) พวกเขาถือสมุดบันทึกประจำวันเล่มนี้กลับไปด้วย.. แต่ว่าแล้วเหตุการณ์กลับกลายก็เกิดขึ้น เมื่อสมุดกลับเขียนเรื่องเล่าสยดสยองขึ้นใหม่ โดยที่นักแสดงก็คือพวกเขานั่นเอง รวมทั้งดูราวกับว่า เรื่องสยดสยองที่ถูกเขียนขึ้นใหม่นี้กำลังจะเปลี่ยนเป็นความจริง รวมทั้งเอาชีวิตพวกเขาไปครั้งละคนๆ

สำหรับ ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต Scary Stories to Tell in The Dark เป็นการดูหนังสยองขวัญที่รู้สึกเพลิดเพลินใจดีล้นเกิน ด้วยเหตุว่ามันไม่หนักไป พอได้ไป อยู่ในจุดที่กำลังดี! เรื่องราวบันเทิงใจ ไม่เครียด น่าติดตามตั้งแต่ต้นจนกระทั่งจบ อารมณ์ราวกับดูหนังสนุกสนานๆอย่าง Jumanji ในธีมสยองขวัญราวๆนั้น.. ภาพ เสียง และก็เพลงประกอบจัดว่าดีเลิศ ละเมียด (สมเป็นหนังที่มีชื่อของ กีเยร์โม เดล โตโร่ รวมอยู่) การวางแบบผีแต่ละตัวน่าจะเป็นจุดแข็งเลยจ๊ะ เนื่องจากว่ามันมองมีเอกลักษณ์เฉพาะแต่ละตัว ถึงบางตัวจะมีบทไม่เยอะแยะ หรือมองขำขันไปบ้าง แต่ว่าก็นึกออกไม่ลืมเลือน

ผู้แสดงเป็นเด็กหนุ่มสาว ค่อนข้างจะเนิร์ดๆบุคลิคไม่กล้า ซีรี่ย์ ผี  คุยกันก็จะมีมุกเรื่อยช่วยทำให้หนังปราศจากความเครียดเลย.. ฉากตุ้งแช่มีบ้างไม่มากมายไม่น้อย แม้กระนั้นฉากโหดเหี้ยมๆเลือดสาด ศพคน แบบมองเห็นเต็มๆตาไม่มีนะ เนื่องจากว่าหนังได้เรท PG-13 ให้มองได้ทุกเพศทุกวัย.. มองเห็นแอดกล่าวว่าหนังสยดสยองกำลังพอดี ไม่น่ากลัวกระทั่งเหลือเกิน แม้กระนั้นนี้นับว่าเป็นความคิดเห็นโดยส่วนตัวนะ ด้วยเหตุว่าความหวาดกลัวแต่ละคนแตกต่างกัน บางบุคคลไปดูบางทีอาจจะกลัวมากมายก็ได้

ถ้าคนไหนกำลังเบื่อๆ… ต้องการที่จะหาหนังสยองขวัญสักเรื่องมาดูแก้เซ็งตกดึกในคืนพัก ต้องการชี้แนะให้ทดลองหาหนังผี “Scary Stories to Tell in the Dark” มารับดูการันตีว่าจะช่วยแก้เบื่อได้เยอะพอสมควรอย่างยิ่งจริงๆ แม้กระนั้นถ้าหากว่าคนไหนยังไม่แน่ใจว่าหนังผี Scary Stories to Tell in the Dark จะน่าดึงดูดหรือไม่ลองฟังรีวิว แบบไม่สปอยจากบทความชิ้นนี้ เพื่อใช้เป็นข้อมูลสำหรับเพื่อการประกอบกิจการตกลงใจกันได้เลย

ScaryStoriestotellintheDarkคืนวันนี้มีสยดสยองหนังบันเทิงใจๆหนังดีหนังเสนอแนะนิยายชุดหนังสือสยองขวัญยอดนิยมในกลุ่มเด็กแล้วก็เยาวชน ได้กล่าวถึงนำขึ้นมาทำเป็นหนังในบทของGuillermodelToroผู้กำกับรางวัลออสการ์ซึ่งในหัวข้อนี้เขาได้นำเรื่องราวดีเยี่ยมรวมทั้งดังในยุคเก่ามาใส่เป็นคุณลักษณะเด่นในหนังสยองขวัญหัวข้อนี้มานี้ให้ได้ดูกันอย่างมากมายอย่างยิ่งจริงๆโทนของเรื่องหนังสยองขวัญ ดูหนังผ่านเน็ต ScaryStoriestotellintheDarkคืนวันนี้มีสยดสยองมาเป็นหนังผีไขปัญหาต่างๆซึ่งมิได้ออกมาให้ทุกคนมองเห็นเพียงตัวเดียว..หนังบันเทิงใจๆหนังเสนอแนะ

เพียงแค่รอเวลาให้ถึงคิวของแต่ละตนออกมาเพียงแค่นั้นหนังยสองขวัญหัวข้อนี้จะเน้นไปที่กรุ๊ปวัยรุ่นผู้คึกคะนองต้องการชักชวนสหายใหม่มาลองดีด้วยในคืนวันฮาโลวีนกับบ้านเรื่องเล่าสุดเฮี้ยนแต่ว่าและเข้าทางเดิมๆโดยการนำหนังสือสิ่งหนังดีของอะไรบางอย่างกลับมาจากบ้านที่ไปเยี่ยมกระทั่งนำมาซึ่งการก่อให้เกิดเรื่องราวลี้ลับต่างๆจากหนังสือที่ถือมาที่ละนิดที่ละนิด…ซึ่งความท้าของหนังสยองขวัญประเด็นนี้เป็นการนำเรื่องราวของผีแต่ละตัวมาเรียงต่อกันนับว่าเป็นหนังน่าดูแต่ว่าก็ไม่ถือได้ว่าปัญหายากอะไรสำหรับผู้กำกับของเรื่องหนังสยองขวัญScaryStoriestotellintheDarkคืนวันนี้มีสยดสยองเลยนิดหน่อยเนื่องจากเขาสามารถนำเรื่องราวเค้าเรื่องต่างๆมาใส่เชื่อมโยงกันได้อย่างลื่นไหลไม่มีสะดุด

แถมผีในหนังสยองขวัญ  ScaryStoriestotellintheDarkคืนวันนี้มีสยดสยองพูดได้ว่าโคตรเรียลเท่าที่ทราบมาเสมือนเขาจะย้ำใช้ของแท้แสดงจริงทำจริงเสียจำนวนมากแต่ละฉากของหนังสยองขวัญScaryStoriestotellintheDarkคืนวันนี้มีสยดสยองที่ออกมาเลยเรียกขนหัวลุกให้แก่ผู้ชมอย่างใหญ่โตผีบางตัวเรานี้ถึงกับแหวะเลยหนังเสนอแนะทั้งข้อดีของประเด็นนี้ที่ทำเอาพวกเราหลอนไปกับบรรยากาศเป็นเขาทำออกมาให้มันย้อนยุคตามขณะของนิยายที่เสนอขึ้นมานี้เองส่วนจุดด้วยของเรื่องเฉพาะบุคคลพวกเรามี

ความรู้สึกว่าไม่ค่อยอินกับผีมากเท่าไรนักหนังบันเทิงใจๆหนังดีที่จะต้องมองเหตุเพราะผีแต่ว่าลัวแทบไม่มีแหล่งที่มาเลยว่าเกิดขึ้นได้เช่นไรแต่ว่ารู้เรื่องว่าเป็นเพราะเหตุว่าในเรื่องยัดผีมาหลายตัวเลยทำให้จำเป็นต้องรวบรัดเสียหน่อยจนถึงแปลงเป็นเดินเรื่องออกจะเร็วแถมหนังทายใจง่ายตามสไตล์ของผีสมัยนั้นทั้งยังบางตอนของหนังสยองขวัญScaryStoriestotellintheDarkคืนวันนี้มีสยดสยองยังแอบงงงวยว่ามันใช่หรอฟ่ะ?!ส่วนน้องๆผู้แสดงแต่ละคนเล่นดีเลิศเท่าที่รู้บางบุคคลก็เคยเล่นหนังมาแล้วด้วยนะจุดนี้ยินดีนอกนั้นภาพเสียงของหนังสยองขวัญก็ใช่ย่อยอีกด้วย

 

Achoura อาชูร่า มันกลับมาจากนรก

หนังสยองขวัญ หนังผี หรือ หนังตื่นเต้น ยังคงเป็นที่นิยมตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา โดย ดูหนังผ่านเน็ต Achoura อายกร่า มันกลับมาจากเมืองนรก เป็นหนังสยองขวัญอีกหนึ่งเรื่อง โดยเป็นการร่วมมือกันสร้างระหว่าง ประเทศ ประเทศฝรั่งเศส รวมทั้ง โมร็อคโค ซึ่งเกิดเรื่องราวของ บูกัตตา อสุรีร้ายที่เขาจะออกตามล่าเด็กๆในเทศกาลอาซูร่า โดยเขาจะใส่หน้ากากที่น่าสยองปกปิดเอาไว้ในเทศกาลอาซูร่า เทศกาลที่ความสำราญของเด็กๆซึ่งวันนี้เป็นวันที่มีความหมายของชาวแม็กสิโมอย่างยิ่ง เด็กๆจะออกมาเป็นสุขกัน โดบการเล่นรอบกองไฟ สาดน้ำ รวมทั้งเดินไปเคาะประตูบ้านเพื่อขอของหวาน 4 เพื่อนรัก สเตฟาน ท้องนาเดีย อาลี รวมทั้ง ซาภรรยา เองก็ด้วยเหมือนกัน แต่ว่าในคืนนั้น ซาภรรยา ได้หายไปอย่างปัญหา

ดูหนังผ่านเน็ต อาซูร่า มันกลับมาจากแดนนรก  ซีรี่ย์ ผี  ภาพยนตร์สยองขวัญของประเทศโมร็อกโกที่ร่วมหุ้นสร้าระหว่างประเทศฝรั่งเศส-โมร็อกโก ที่ขึ้นชื่อว่าน่ากลัวที่สุดในรอบ 10 ปี ซึ่งดูแลโดย Talal Selhami จากสตูดิโอผู้ผลิต Valerian and City of a Thousand Planets แล้วก็ The Little Prince ประกันความน่ากลัวด้วยรางวัล Golden Razor Blade รางวัลสูงสุดของเทศกาลหนังสยองขวัญ Hard Line Film Festivalโดยอาซูร่าหมายความว่าเทศกาลอาซูร่า ซึ่งเป็นจารีตช่วงวันที่ 10 ของพิธีการเจ้าเซ็นของชาวมุสลิมนิกายสุหนี่ เป็นวันที่สื่อความหมายมากมายสำหรับชาวโมร็อกโก โดนข้างในช่วงกลางคืนของเทศกาล เด็กๆจะออกมาเล่นรอบกองไฟ จุดพลุ

สาดน้ำรวมทั้งเดินไปเคาะตามประตูบ้าน เพื่อขอของหวาน โดยผู้กำกับอยากพรีเซนเทชั่นขนบธรรมเนียมประจำประเทศของตนเองให้มีชื่อเสียงด้วยการประสมประสานจารีตประเพณีนี้กับตำนานของปีศาจร้ายบูกัตตาที่จะมาจับเด็กๆไปรับประทานเป็นของกิน เพื่อเพิ่มความน่าดึงดูดใจให้กับหนังเพิ่มขึ้นเรื่อยๆเรื่องราวของเด็กเพื่อนรัก 4 คนซึ่งเป็นเพื่อนรักกัน เป็นต้นว่า เด็กผู้ชายสามคน เด็กสาวสี่คนหมายถึงอาลี ชาภรรยา (น้องชายอาลี) สเตฟาน และก็ ที่นาเดีย ที่ได้พบเห็นเด็กสาวที่หลงทางในทุ่งข้าวโพด แต่ว่ารวมทั้งมีชายแก่รูปร่างสูงใหญ่ไว้หนวดหนวดเคราปรากฎตัวขึ้น

พร้อมมุ่งหน้ามาที่พวกเขา ทำให้พวกเขาตื่นกลัววิ่งหนีเข้าไปหลบในบ้านร้างแห่งหนึ่ง บ้านที่พวกเขาเรียกว่า บ้านประเทศฝรั่งเศส ตามคำชี้แนะของเด็กผู้หญิงหลงทางคนนั้น ซึ่งบ้านมองรกร้างน่าขนลุกดี ยิ่งเมื่อเข้าไปด้านใน บรรยากาศมืดๆหลอนๆยิ่งมองน่าขนลุกเยอะขึ้น ซึ่งบางช่วงหนังให้บรรยากาศมืดๆหลอนๆดี แต่ว่ามิได้มองน่าสยองขนาดที่สมกับที่ขึ้นชื่อว่าเป็นภาพยนตร์ที่น่าสะพรึงกลัวที่สุดในรอบ 10 ปีด้วยรางวัลสูงสุดของเทศกาลหนังสยองขวัญ ซึ่งจะออกไปทางสยองขวัญแฟนตาซีมากยิ่งกว่า แล้วก็เมื่อพวกเขาเข้าไปด้านในก็ได้พบชายคนหนึ่งที่โดนจับผูกไว้แล้วก็ถูกปิดปาก ด้วยภาวะที่ไม่สู้ดีนัก พวกเขาก็เลยได้พูดชองชายคนนั้น

ซีรี่ย์ ผี

และก็การพูดนี้ได้ปล่อยสิ่งเลวร้ายบางสิ่งออกมาจากตัวเขา ตัวประหลาดที่มีรูปร่างน่าตาน่าขยะแขยงที่เบาๆขยายใหญ่ขึ้นเรื่อยรูปร่างที่สูงใหญ่ ดวงตาดำ ขยับเขยื้อนเร็วเป็นเงามืด ที่พวกเขาเรียกมันว่า ซาตานบูกัตตา ซาตานด้ามจับเด็กไปรับประทานเป็นของกินในช่วงกลางคืนของเทศกาลอาซูร่า ซึ่งเวลาปีศาจร้ายบูกัตตาจะรับประทานเด็ก มันจะอ้าปากกว้างแล้วพอหลังจากนั้นก็ค่อยๆกินตัวเด็กลงไปในท้องของมัน ซึ่งการออกแบบอสุรกายมองน่าดึงดูดดี แถมยังขยับเขยื้อนเร็ว มีพลังที่ร้ายกาจ ที่มนุษย์ทั่วๆไปใช่ว่าจะกำจัดได้อย่างง่ายๆแม้กระนั้นดูเหมือนจะมีจุดอ่อนและก็แนวทางหยุดที่ง่ายไปหน่อย โดยการเป่าแตร เพื่อแผดเสียงก่อกวนมัน ทำให้พลังอ่อนแอ

รวมทั้งควบคุมมันด้วยการชี้มือสั่งให้มันเข้าไปในร่างมนุษย์ เพื่อขังมันไว้ด้านใน หลังจากนั้นก็ปิดปากคนผู้นั้น เพื่อไม่ให้มันออกมาโดยตอนเปิดเรื่องจะฉายถึงเทศกาลฉลองของอาซูร่าหรือที่เรียกอีกอย่างว่า เทศกาลของเด็ก ซึ่งการที่ผู้กำกับอยากเสนอเทศกาลอาซูร่าให้มีชื่อเสียง แต่ว่ามิได้ใส่เนื้อหาของเทศกาลลงไปซักเท่าไหร่ แต่ว่าย้ำไปที่อสุรกายบูกัตตามากกว่า รวมทั้งมิได้เอ่ยถึงแหล่งที่มาของภูติผีเช่นเดียวกัน ซึ่งตอนเปิดเรื่องจะฉายถึงเหยื่อที่จะต้องพบกับภูติผีบูกัตตา ก่อนตัดเข้าประเด็นเบาๆฉายผู้แสดงแต่ละคน

ซึ่งนักแสดงบางบุคคลมองลึกลับน่าสงสัยดี โดยทีแรกๆนักแสดงจะค่อนข้างจะมากมาย ซีรี่ย์ ผี  ก็เลยบางทีอาจงงเต็กแต่ว่าจะเบาๆเผยพื้นเพของนักแสดง ด้วยการเดินเรื่องโดยการฉายสลับเรื่องราวในตอน 20 ปีกลาย ในวัยเด็กของผู้แสดงที่เบาๆเผชิญกับอสุรกายบูกัตตากับเรื่องราวในวัยที่เด็กๆเติบโต ซึ่งต่างคนก็อุตสาหะเลือนความจำที่ทรามในอดีตกาลไป แม้กระนั้นและได้มาเจอกับภูติผีปีศาจบูกัตตาอีกที เมื่อเด็กบางบุคคลล่องหนไปด้วยความสามารถของภูติผีบูกัตตา ทำให้พวกเขาจะต้องมารวมตัวกันอีกที เพื่อหาวิธีระงับมันให้ได้

 

The Possession มันอยู่ในร่างคน

เกริ่นไว้ในแบบอย่างหนังซะจนถึงทำให้ต้องการมอง เนื่องจากชอบใจความสนุกสนานร่าเริงตื่นเต้นจากหนังสยดสยองมานะพยายามอย่าง Drag Me to Hell ซึ่งแบบอย่างหนังและก็โปสเตอร์หนังก็ใช้ชื่อผู้กำกับแซม ไรไม่ ซะเต็มกำลัง แต่ว่า ดูหนังผ่านเน็ต The Possession มิได้ดูแลโดยแซม ไรไม่ อย่างกับ Drag Me to Hell เพราะว่าผู้กำกับของ The Possessionหมายถึงโอเล บอร์เนดัล ผู้กำกับชาวเดนมาร์กที่สร้างชื่อจากการดูแลหนังสยดสยองทริลเลอร์ Nightwatch ในปี 1997 โดยในหนัง The Possession ผู้กำกับแซม ไรไม่เป็นเพียงแต่ผู้อำนวยการผลิต การเอาชื่อแซมมาป่าวร้องก็เพียงเรียกกระแสผู้ชมเพียงแค่นั้น รู้สึกน้อยใจแทนผู้อำนวยการผลิต

และก็ผู้อำนวยการผลิตบริหารรายอื่นๆด้วยเหตุว่ามีอีกเกือบจะ 15 คน แม้กระนั้นใช้เพียงแค่ชื่อแซมเรียกแขกผู้เดียวจากที่มองเห็นในแบบอย่างหนัง ฉากความสยดสยองต่างๆมองน่าดึงดูด เรื่องราวมองน่าติดตาม บวกกับการบรรยายแบบเรียกกระแส ทำให้ผู้ใดกันที่ถูกใจหนังสยองขวัญ พอเพียงมองเห็นแบบอย่างหนังอย่างงี้แล้ว จำเป็นต้องต้องการเข้าไปสัมผัสจริงแท้แน่นอน รวมทั้งผมก็เป็นเลิศในนั้น เนื่องจากว่าไปดูตั้งแต่วันแรกที่เข้าฉาย แม้กระนั้นไปดูผู้เดียวรอบดึกดื่น เพราะเหตุว่าอยากได้ฟีลด์เยอะมากๆ

หนังมีเรื่องมีราวราวที่ได้แรงดลใจจากตำนานกล่าวขวัญในสมัยก่อน ซีรี่ย์ ผี  ของกล่องไม้ปัญหาที่ขังภูตผีป่าเถื่อนที่สุดเอาไว้ ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต The Possession คือเรื่องของ เอ็ม (ทุ่งนาตาชา ติดอยู่ลิส) วัยรุ่นสาวซื้อกล่องไม้โบราณมาจากร้านขายของเก่า แม้กระนั้นมันกลับทำให้คุณมีความประพฤติพิศดาร จนกระทั่งทำให้บิดา (เจฟฟรี่ย์ ดีน มอร์แกน) รวมทั้งแม่ (เคียร่า เซ็ตวิก) จำเป็นต้องร่วมมือกันเพื่อค้นหาความเป็นจริง รวมทั้งพบว่าตามที่เป็นจริงแล้วกล่องไม้ชิ้นนี้ใช้เพื่อขัง ?ดิ๊บบัค? วิญญาณร้ายที่สิงร่างมนุษย์ และก็กัดรับประทานวิญญาณของผู้ใดก็ตามถือครองข้าวของสยดสยองใบนี้อยู่ และก็มันจะเลือกแม้กระนั้นวิญญาณบริสุทธิ์แค่นั้น เพื่อที่ในที่สุดแล้วมันจะได้ครอบครองร่างของวิญญาณนี้

ก่อนไปดูก็มุ่งมาดเอาไว้พอควร คิดเอาไว้ว่าหนังจำเป็นจะต้องบันเทิงใจแบบถีบๆกระทืบๆฟาดกันแรงๆอะไรพวกนี้ เพราะว่าในหนัง Drag Me to Hell ก็มีฉากนางเอกถีบลากลากถูกับยายแก่ที่สนุกหยดติ๋งมาแล้ว หัวข้อนี้มองเห็นแบบอย่างหนังบอกไว้ว่าสนุกมากมาย ก็เลยใคร่รู้ว่าจะมากมายราวๆไหน พอเพียงไปดูและจากนั้นก็อึ้งจริงๆอึ้งว่า โห! หนังมันเป็นแบบงี้หรอ หัวข้อสำคัญของหนังผลิตขึ้นมาจากพล็อตเรื่องจริง เอ่ยถึงกล่องไม้ลึกลับที่ใส่วิญญาณร้ายไว้ โดยหนังประเด็นนี้ได้ไตร่ตรองมาจากบทความ “A jinx in a box?” ของผู้รายงานข่าวสาวเลสลี่ กอร์นสไตน์

จากลอสแองเจลิสไทม์ที่ลงไว้ตั้งแต่ปี 2004 เนื้อความในบทความได้เอ๋ยถึงกล่อง  flix88 thailand ไม้ลึกลับที่ถูกเอามาประมูลขายในเว็บอีเบย์ โดยคนขายเป็นนิสิตสาวจากวิทยาลัยมิสซูปรี่ที่เล่าเอาไว้ว่า กล่องไม้ลึกลับนี้เป็นเช่นเดียวกับกล่องเก็บเหล้าองุ่นของชาวยิว ถ้าหากต้องการอ่านข้อมูลอื่นๆ (ภาษาอังกฤษ) ก็ไปอ่านพอดีนี่เลยครับผม คลิก!เว้นแต่กล่องไม้นั้นจะใส่ของแปลกๆเยอะมาก ไม่ว่าจะมีลักษณะเป็นเส้นผม, กุหลาบที่เฉา, จอกสุรา, เชิงเทียน รวมทั้งอื่นๆอีกหลายประเภท สิ่งหนึ่งที่อันตรายได้ถูกใส่อยู่ในกล่องไม้นั้นด้วย ซึ่งก็คือ วิญญาณของดิบบุค (Dibbuk or Dybbuk)

โดยคำว่า “ดิบบุค” หมายความว่าการยึดติดอยู่ที่บางอย่าง แล้วก็จะไม่หายไปไหนจวบจนกระทั่งจะได้สิ่งนั้นมาครองถ้าเกิดมองจากเค้าเรื่องจริงแล้ว ถือว่ามีความน่าสยองรวมทั้งน่าสยดสยองอยู่ไม่น้อย แม้กระนั้นเมื่อถูกถ่ายทอดออกมาบนจอภาพยนตร์ เรื่องราวกลับมองไม่ค่อยน่าสยองมากแค่ไหน เนื่องด้วยหนังไม่เล่าราวให้ชัดแจ้ง มีการเอ่ยถึงกล่องไม้เพียงแค่ฉากแรกของเรื่อง ซึ่งฉากแรกของเรื่องก็สะดุดตาเพียงแต่เพลงประกอบ มิได้สร้างความน่าสะพรึงกลัวแบบขนลุกจากการเล่าเรื่องมากเท่าไรนัก

เพียงพอภายหลังจบฉากแรกไป ดูหนังผ่านเน็ต ก็มากมายล่าวถึงครอบครัวหนึ่งที่บิดามารดาแยกทางกัน โดยมีลูกสาวสองผู้ที่จะต้องแวะเวียนไปพักแรมอีกทั้งบ้านฝั่งของแม่ แล้วก็บ้านฝั่งของบิดาอยู่เป็นประจำ เรื่องราวสยดสยองก็เผยมาครั้งละนิด การเปิดเผยมาแต่ละครั้งความสยดสยองก็ยังไม่สุดซักครั้ง แล้วก็ในหลายๆฉากก็มองเห็นมาแล้วในแบบอย่างหนัง ซึ่งขอบอกว่าฉากสยดสยองมีเพียงแค่ไม่กี่ฉาก ไม่ว่าจะเป็นฉากนิ้วแยงอยู่ในคอ, ฉากมือยื่นออกมาจากหน้า ซึ่งฉากพวกนี้มองเห็นกันได้ในแบบอย่างหนัง นอกจากนี้รวมทั้งมีเพียงแค่ไม่กี่ฉาก แล้วก็ไม่น่ากลัวถึงขนาดเกาะเก้าอี้ หรือสนุกแบบผวาตัวโยนซักฉากเดียว แตกต่างจากหนัง ดูหนังผ่านเน็ต Drag Me to Hell (ถูกเอามาเทียบในแบบอย่างหนัง) ที่ยังมีฉากสนุกสนานแบบมันหยดอย่างที่บอกไว้แต่แรกเริ่ม

สิ่งที่กำลังจะได้มองเห็นในหนัง เว้นแต่ฉากน่าสะพรึงกลัวที่มาเรี่ยรายแล้ว ซีรี่ย์ ผี  การแสดงของดาราตัวน้อยในบทเอ็ม (โดนวิญญาณสิง) แล้วก็ฮานทุ่งนาห์ (พี่สาวของเอ็ม) ยังมองน่าดึงดูด (ที่น่าดึงดูดเนื่องจากว่าน้องๆเค้าหน้าน่ารักน่าชัง..อิอิ) นอกเหนือจากนั้นบทหลักอย่าง ไคลด์ (บิดาของเอ็มและก็ฮานท้องนาห์) ที่รับบทบาทโดยเจฟฟรีย์ ดีน มอร์แกน ก็เล่นเอาไว้เจริญในระดับหนึ่ง ซึ่งการแสดงหน้าที่ของผู้แสดงรวมทั้งส่วนประกอบโดยรวม ทำให้หนังเน้นย้ำอารมณ์ทริลเลอร์ (Thriller) มากยิ่งกว่าเฮอร์เรอร์ (Horror) ซึ่งไม่เหมือนกับ Drag Me to Hell ที่ย้ำเฮอร์เรอร์มากยิ่งกว่า