extraction 2 trailer

extraction 2 trailer

extraction 2 trailer

extraction 2 trailer หนังเป็นการร่วมงานกันอีกครั้งของฮาร์เกรฟกับมือเขียนบทอย่าง โจ รุสโซ (Joe Russo) ผู้กำกับและมือเขียนบท ‘Avengers: Endgame’ (2019) โดยดัดแปลงจากกราฟิกโนเวล ‘Ciudad’ ที่มีฉากหลังในเมืองซิวดัด เดล เอสเต (Ciudad del Este) เมืองเสื่อมทรามทางศีลธรรมของปารากวัย ซึ่งพลอตก็ถูกหยิบมาใช้แบบหลวม ๆ จากซิวดัดเมืองอันตรายในกราฟิกโนเวล มาเป็นประเทศบังกลาเทศที่ออกโทนร้อนแบบประเทศโลกที่สามในหนังภาคแรก extraction 2 trailer  และมาสู่อดีตโซเวียตอย่างสาธารณรัฐจอร์เจียที่ออกโทนเย็นเหน็บหนาวตัดกันอย่างสิ้นเชิงในหนังภาคนี้ โดยยังคงยึดเส้นเรื่องง่าย ๆ ของการช่วยเหลือคนอ่อนแออย่างเด็กหรือผู้หญิงหลบหนีกลางดงศัตรูที่อยู่ทุกหัวระแหง extraction 2 เปิดทางให้ใส่ฉากแอ็กชันตระการตาตลอดทั้งเรื่องได้อย่างดี และน่าจะเป็นธีมสำคัญที่ทำให้โดดเด่นต่างจากหนังประเภทเดียวกันเรื่องอื่นผู้สร้างบอกว่าจะทำ Extraction เป็นจักรวาลหนัง | ฝนตกเป็นหนัง

พอมีภาค 2 มาต่อยอดก็ทำให้เห็นภาพชัดขึ้น และอาจพอนิยาม ‘Extraction’ ได้ว่า เป็น ‘Black Hawk Down, but John Wick’

ในภาคนี้นอกจาก คริส เฮมเวิร์ธ (Chris Hemsworth) จะมารับบทเดิม ไทเลอร์ เรก ที่แทบจะโชว์เดี่ยวในหนังภาคแรก ในภาคนี้จะได้เห็นผู้ช่วยอย่าง นิก ข่าน (กอลชิฟเทห์ ฟาราฮานี – Golshifteh Farahani) และน้องชายของเธอ แยซ (อดัม เบสซา – Adam Bessa) ที่เคยปรากฏตัวในภาคแรกมาแล้วจะมีบทบาทมากขึ้นขนาดเป็นตัวนำร่วมได้เลย และมีฉากโชว์ความสัมพันธ์พี่น้องตระกูลข่านที่ทำได้น่าจดจำมากด้วย นอกจากนี้หนังยังเพิ่มความเป็นบล็อกบัสเตอร์ โดยได้สาวบอนด์ โอลกา คูรีเลนโก (Olga Kurylenko) จาก ‘Quantum of Solace’ (2008) และยังได้ อิดริส เอลบา (Idris Elba) จาก ‘Thor’ มารับบทสำคัญที่อาจส่งผลต่ออนาคตของแฟรนไชส์

ซึ่งคงต้องขอให้ไปรับชมในเรื่องกันเอง ใบ้ได้เพียงว่าคูรีเลนโกมาช่วยเพิ่มมิติมนุษย์ให้พระเอก ส่วนเอลบามาขยายจักรวาลของเรื่องให้กว้างขึ้นไม่ต่างจาก นิก ฟิวรี ในมาร์เวล ฝั่งตัวร้ายในภาคนี้ก็เพิ่มดีกรีความโหดได้น่าสนใจทั้งตัวร้ายหลักอย่าง ทอร์นิเก โกกริเชียนี (Tornike Gogrichiani) ที่มีความเป็นมาเฟียและเจ้าลัทธิที่ทำให้ผู้ติดตามยอมถวายชีวิตให้ โดยมีมิติตัวละครที่น่าสนใจไม่ใช่แค่ตัวร้ายสีดำทื่อ ๆ ส่วนในฝั่งสมุนสายบู๊ก็ยังได้สายสตันท์แมนเช่น แดเนียล แบร์นฮาร์ดต์ (Daniel Bernhardt) และสแตนด์อินของเฮมเวิร์ธอย่าง จัสติน โฮเวลล์ (Justin Howell) ก็ได้มารับบทเบื้องหน้าเต็มตัว รวมถึงนักมวยปล้ำอาชีพ เลวาน ซากินาชวิลี (Levan Saginashvili) ซึ่งต้องบอกว่าหนังออกแบบแต่ละตัวละครให้มีจุดเด่นในฉากแอ็กชันได้ดี ยิ่งซากินาชวิลีนี่คือดึงจุดเด่นร่างกายใหญ่โตกลายเป็นรถถังติดปืนกลเดินได้เลย

ทหารรับจ้างที่รอดชีวิตอย่างปาฏิหาริย์ในปฏิบัติการที่อินเดีย ได้รับมอบหมายภารกิจใหม่ให้ช่วยเหลือครอบครัวคุณแม่ลูกสองจากคุกภายใต้น้ำมือของแก๊งอันธพาลชาวจอร์เจียผู้โหดเหี้ยม หลังจากภาคแรกในปี 2020 ที่เป็นผลงานกำกับครั้งแรกของผู้กำกับ แซม ฮาร์เกรฟ (Sam Hargrave) ผ่านมา 3 ปี ฮาร์เกรฟก็ยังไม่ได้มีผลงานเรื่องอื่นเลยราวกับ ‘Extraction 2’ ได้รวมความสนใจทั้งหมดในชีวิตของเขาเอาไว้ ด้วยความทะเยอทะยานที่มากกว่าเดิมทั้งจำนวนทีมงาน extraction 2 ฉากลองเทคกว่า 20 นาที ออกกองถ่ายทำใน 3 ประเทศด้วยสเกลขนาดใหญ่ตั้งแต่คุก รางรถไฟ ไปจนถึงตึกระฟ้า แม้ว่าอนาคตเราอาจจะได้เห็นหนังเรื่องอื่นที่อยู่ในขั้นเตรียมงานสร้างที่ออกนอกจักรวาลของ ‘Extraction’

บ้าง เช่น ซีรีส์แนวแอกชันระทึกขวัญกลางทุ่งหิมะ ‘The Last Frontier’ ที่จะแสดงนำโดย เจสัน คลาก (Jason Clarke) และหนังซูเปอร์ฮีโร ‘Prophet’ จากค่าย Image Comics เจ้าเดียวกับคอมิก ‘The Walking Dead’ ที่ฮาร์เกรฟจะได้ร่วมงานกับ เจก จิลเลนฮาล (Jake Gyllenhaal) ซึ่งก็คงเป็นเรื่องของอนาคต แต่ก็ช่วยให้เห็นได้ว่าฮาร์เกรฟไม่ใช่ผู้กำกับที่ถูกมองข้ามจากค่ายหนัง แต่เขาเลือกใส่พลังเต็มที่กับ ‘Extraction 2’ เรื่องนี้มากขนาดไหน

นอกจากนั้น ยังน่าภูมิใจแทนทีมงานชาวไทยก็ได้มีโอกาสสัมผัสกับการทำงานร่วมกับกองถ่ายระดับโลกอีกครั้ง และได้ก็ยังได้ขึ้นชื่อช่วง End Credit ผู้ชมจะได้จะเห็นรายชื่อทีมงานคนไทยที่ร่วมงานในหนังเรื่องนี้ จุดสังเกตก็คือชื่อที่มีชื่อเล่นวงเล็บไว้ในตอนท้ายจะเป็นชื่อของคนไทย ใน Fanpage ของผู้กำกับเต๋อ-นวพล ธำรงค์รัตนฤทธิ์ได้สัมภาษณ์คุณติ๊ก เจ้าของเพจ “วันละภาพ” ทีมงานที่ได้ไปร่วมงานในการถ่ายทำหนังเรื่องนี้มาด้วย

Hargrave ผู้กำกับเล่าว่าWhat time is Extraction 2 on Netflix? - Dexerto

ในรอบทดลองฉายเพื่อดูปฏิกิริยาของผู้ชมที่มีต่อตอนจบ ในหนังฉบับแรกนั้นเรคตาย เขาเสียสละชีวิตเพื่อช่วยโอวี่ แต่กลับมีผู้ชมครึ่งต่อครึ่งที่ไม่ชอบกับตอนจบแบบนี้ นำมาสู่การทำตอนจบไว้สองแบบอย่างที่เห็น (ส่วนหนึ่งน่าจะเป็นการตัดสินใจของพี่น้อง Russo โปรดิวเซอร์ที่ชอบการถ่ายทำฉากจบไว้หลายแบบตั้งแต่ทำหนัง Avengers แล้ว) ส่วนในแบบฉบับส่วนตัวของผู้กำกับนั้น เขาอยากให้เรคตาย เพราะถือว่าเรื่องราวของเขาจบสมบูรณ์แล้ว “การเดินทางของเขาจบสมบูรณ์ตอนที่เขาไถ่บาปด้วยการเสียสละ และเขาประนีประนอมกับอดีตที่บอบช้ำมาตลอด แต่แล้วเขาก็ช่วยชีวิตเด็กในช่วงเวลาปัจจุบัน เหมือนกับว่าถ้าเขาจะตายเขาก็แค่ปล่อยให้มันเป็นไปครับ” เขากล่าว

ดูเหมือนว่า โปรเจกต์หนังแอ็คชั่นมันระห่ำที่มีจุดขายเสริมเรื่องการถ่ายแบบลองเทคจะไปได้สวย ภาคแรกของ ‘Extraction คนระห่ำภารกิจเดือด’ ที่เข้ามาถ่ายทำกันในเมืองไทย ได้ผลตอบรับอย่างดีเยี่ยม 3 ปีต่อมา สองพี่น้อง โจ และ แอนโธนี รุสโซ จึงกลับมาพร้อมกับหนังภาคต่อ ‘Extraction 2’ ที่จะบอกเล่าภารกิจเสี่ยงตายอีกครั้งของไทเลอร์ เรค

Chris Hemsworth กับบท ไทเลอร์ เรค ผู้ทำภารกิจสุดระห่ำอีกครั้งใน คนระห่ำภารกิจเดือด 2
ภาคนี้ ยังคงเป็นผู้กำกับ แซม ฮาร์เกรฟ/Sam Hargrave (สตันต์แมนและผู้กำกับยูนิตสองของ ‘Avengers: Endgame’) คนเดิม ทั้งยังเป็น Joe Russo คนเดิมที่นั่งเขียนบท โดยเล่าเรื่องราวต่อเนื่องจากภาคก่อน พระเอกหล่อล่ำของเรา ยังไม่ตาย เขาได้โอกาสรักษาตั

topgifs