Er Lang God of the New Legend of Deification เต็มเรื่อง

Er Lang God of the New Legend of Deification เต็มเรื่อง

Er Lang God of the New Legend of Deification เต็มเรื่อง เออหลางตำนานเทวดาบทใหม่ เพื่อช่วยแม่ของเขาซึ่งกำลังปวดร้าวทรมาณอย่างมากบน Dao Mountain จำเป็นต้องเชื่อฟังคำบัญชาของ Duong เตียน หง็อกดิงห์จำต้องผ่านการทดสอบล้นหลาม ปราบอสูรกายรวมทั้งได้รับอาวุธศักดิ์สิทธิ์ ท้ายที่สุดคนเลวก็ถูกปราบลงแล้วก็โลกก็สุขสงบการเสนอแนะ: “Er Lang: God of the New Legend of Deification”

เป็นภาพยนตร์แฟนตาซีระดับมหากาพย์ที่ครอบครองใจผู้ชมทั้งโลกด้วยภาพที่น่าทึ่ง เรื่องราวที่จูงใจ แล้วก็การแสดงที่ทรงอำนาจ ออกฉายในปี 2023 ภาพยนตร์ประเด็นนี้เป็นภาคต่อของ “Legend of Deification” ที่ได้รับเสียงวิภาควิจารณ์ชื่นชอบ และก็ยังคงสืบต่อเรื่องราวเกี่ยวกับเทวดาตำราแล้วก็ตำนานโบราณ ควบคุมโดยคณะทำงานที่มีวิสัยทัศน์ “Er Lang” นำผู้ชมไปสู่การเดินทางที่น่าตื่นตาตื่นใจผ่านโลกที่ทวยเทพแล้วก็มนุษย์เจอหน้ากัน ถักทอธีมที่ชะตากรรม การเสียสละ แล้วก็ความอาจหาญเข้าไว้ด้วย

 

Er Lang God of the New Legend of Deification เต็มเรื่อง

เรื่องย่อ: Er Lang God of the New Legend of Deification เต็มเรื่อง

เรื่องราวของ “เออหลาง: เทวดาที่ตำนานใหม่ที่การเปลี่ยนธาตุ” ติดตามการเดินทางของเออหลางเซิน เทวดาผู้น่ายำเกรงที่ขึ้นชื่อลือนามเรื่องความกล้ารวมทั้งความฉลาดในตำนานจีน ภายหลังเรื่องราวในรูปภาพยนตร์เรื่องที่แล้ว เออหลางถูกเรียกโดยพระราชาธิราชสรวงสวรรค์ให้ป้องกันอาณาจักรที่มนุษย์จากความมืดมนที่แผ่กว้างขึ้นซึ่งรุกรามที่จะกลืนรับประทานทั้งคู่โลกเมื่อแม่ทัพผู้ทรงประสิทธิภาพผงาดขึ้นเพื่อปราบสรวงสวรรค์และก็โลก โลก

เออหลางจำเป็นต้องเก็บกรุ๊ปสิ่งมีชีวิตในตำนานที่นานัปการ แต่ละตัวมีความแข็งแกร่งแล้วก็ความรู้ความเข้าใจส่วนตัว เออหลางร่วมกับเพื่อนที่เชื่อถือได้ของเขา ซึ่งรวมทั้งราชาลิงจอมดื้อและก็นางฟ้าที่พระจันทร์ผู้สง่างาม เออหลางเริ่มทำงานในภารกิจที่เต็มไปด้วยอันตรายเพื่อคุ้มครองปกป้องหายนะที่กำลังจะเกิดขึ้นตลอดการเดินทางของพวกเขา กรุ๊ปจะต้องพบเจอกับความท้าที่น่าสยอง คำพยากรณ์โบราณ รวมทั้งความไม่ถูกกันส่วนตัว ทั้งปวงนี้ได้เผยขอบเขตที่จริงจริงของโชคชะตาของพวกเขา การต่อสู้ของขนาดมหากาพย์เกิดขึ้นเมื่อเทพเทวดารวมทั้งภูติผีปีศาจปะทะกันในซีเควนซ์แอคชั่นที่สวยสดงดงามวิจิตรตระการตา ทำให้ผู้ชมนั่งไม่ติดที่นั่ง

ธีม: Er Lang God of the New Legend of Deification (2023) “Er Lang: God of the New Legend of Deification” เจาะลึกหัวข้อทางปรัชญารวมทั้งจริยธรรมต่างๆซึ่งถูกอกถูกใจผู้ชมในระดับที่ลึกซึ้ง ภาพยนตร์ประเด็นนี้ตรวจสอบความสลับซับซ้อนของความเป็นวีรบุรุษ โดยถามว่าการปฏิบัติของคนๆหนึ่งถูกกำหนดไว้แล้วหรือเกิดขึ้นได้เนื่องมาจากการเลือกส่วนตัว ธีมของการเสียสละรวมทั้งการไถ่บาปยังมีอยู่ทั่วๆไป เนื่องมาจากนักแสดงจำเป็นต้องต่อสู้กับการเสียสละที่พวกเขาจำต้องทำเพื่อคุ้มครองผู้ที่พวกเขารักและก็อาณาจักรที่พวกเขาแหนหวง

การปรากฏทางสายตา: วิชวลเอฟเฟ็กต์และก็การถ่ายหนังของภาพยนตร์นั้นไม่มีอะไรน่าเร้าใจเลยแม้แต่น้อย แต่ละฉากถูกทำขึ้นด้วยความเอาใจใส่ในเนื้อหาอย่างประณีต ตั้งแต่ราชสำนักบนฟ้าอันโอ่อ่าไปจนกระทั่งทิวภาพในตำนานที่นำพาผู้ชมไปสู่โลกที่ทวยเทพเทวดาและก็สัตว์น่าพิศวงที่น่าคลั่งไคล้ การประสมประสานอย่างไร้รอยต่อของเอฟเฟ็กต์ที่ใช้ได้จริงรวมทั้ง CGI ที่นำสมัยช่วยเพิ่มความสมจริงสมจังของภาพยนตร์ ทำให้เป็นภาพที่น่าทึ่งจนถึงแทบจะลืมหายใจ

การแสดงของนักแสดง:  Er Lang God of the New Legend of Deification เต็มเรื่อง การแสดงที่เป็นตัวเอกของดาราหนังช่วยยกฐานะภาพยนตร์ประเด็นนี้ให้สูงมากขึ้นไปอีกขั้น ผู้แสดงนำฝ่ายซึ่งแสดงเป็น Er Lang Shen นำความสมดุลที่เพอร์เฟ็คของเสน่ห์รวมทั้งความเปราะบางมาสู่ผู้แสดง ผู้แสดงอื่นๆยกตัวอย่างเช่น Monkey King และก็ Moon Goddess ได้รับการถ่ายทอดออกมาอย่างถ่องแท้และก็สะเทือนอารมณ์ ทำให้ผู้ชมเห็นการต่อสู้ข้างในรวมทั้งการขัดกันของสิ่งมีชีวิตในตำนานพวกนี้

ผลสรุป: เออหลางตำนานเทวดาบทใหม่ “Er Lang: God of the New Legend of Deification” ยืนหยัดในฐานะผู้สืบทอดที่คู่ควรต่อผู้สืบทอดรุ่นก่อน สืบต่อจารีตประเพณีที่ยิ่งใหญ่ของการเล่าเรื่องแฟนตาซีระดับมหากาพย์ในรูปภาพยนตร์จีน ด้วยการเล่าเรื่องที่น่าสนใจจิตใจ ภาพจริงที่น่าประทับใจ แล้วก็การแสดงที่ทรงประสิทธิภาพ ทำให้ภาพยนตร์หัวข้อนี้แปลงเป็นภาพยนตร์ที่น่าพิศวง ยั่วยวนใจผู้ชมทุกวัยและก็ทุกวัฒนธรรม เมื่อตำนานของ Er Lang Shen แบออกไป ผู้ชมจะรู้สึกต้องใจอีกรอบสำหรับธีมอมตะของการเสียสละ ความอาจหาญ รวมทั้งการต่อสู้ที่ยืนยงระหว่างแสงไฟรวมทั้งความมืดดำ

 

Er Lang God of the New Legend of Deification เต็มเรื่อง

รีวิวหนัง “กุมาร Kumarn

มาดูภาพยนตร์ไทยที่ถือเอาตำนานสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่อยู่คู่กับสังคมไทยรวมทั้งรู้จักกันเกือบจะทุกคน กับน้องที่ชื่อว่า “กุมาร” จับเอามาสร้างแล้วก็กล่าวโทษสยองขวัญแบบภาพยนตร์ไทย ที่อัดแน่นไปด้วยกลุ่มดาราหนังซึ่งสามารถกระตุ้นต่อมความพอใจของพวกเราได้ไม่น้อย แม้ว่าจะสำเร็จงานจากค่ายเล็กๆที่อาจจะก่อให้บางบุคคลแอบกังวลอยู่บ้าง แม้กระนั้นมาทดลองพิสูจน์กันสักนิดสักหน่อยว่า…ความเฮี้ยนของน้องจะทรงอำนาจขนาดไหน

กุมาร เล่าราวของ กิ่ง ม่าม้าเลี้ยงโดดเดี่ยวที่มาปักหลักอยู่ที่บ้านพักตากอากาศแกนกลางป่าที่อยู่ห่างไกจากเมือง โดยคุณตกลงใจปลีกวิเวกออกมาจากสังคม เพื่อสืบต่องานประพันธ์บทหนังให้เสร็จ พร้อมด้วยพา เก่ง ลูกชายมาอยู่ด้วย แม้กระนั้นแล้วคุณก็เริ่มพบว่าตนเองตกอยู่ในเหตุการณ์ลึกลับอะไรบางอย่างที่จะต้องแสวงหาให้รู้เรื่องรู้ราวจริง รวมทั้งคุณก็ไม่บางทีอาจล่วงรู้ว่าสิ่งที่เกิดขึ้นทั้งหมดทั้งปวงในช่วงเวลานี้ ล้วนแล้วแต่ได้ผลสำเร็จของพฤติกรรมของตนเองในสมัยก่อนเกือบจะทั้งปวง

รวมทั้งนี่เป็นผลงานการดูแลของ “ความมีชีวิตอยู่พันธ์ รักษาซื่อตรง” หรือที่คุณคงจะเคยชินคุณดีกับชื่อในแวดวงที่ว่า “มาดามฟันนี่” มองเห็นอย่างนี้คุณเป็นคนทำงานเบื้องหน้าเบื้องหลังที่เก่งคนหนึ่งอย่างยิ่งจริงๆ โดยการขึ้นแท่นมานั่งดูแลหนังใหญ่ทั้งยังเรื่องของประเด็นนี้ก็ถือได้ว่างานที่ท้า รวมทั้งผลสรุปที่ออกมานั้ก็นับว่ายังพอใช้ ไม่ถึงกับได้ผลงานที่เพอร์เฟ็ค แต่ว่าก็มิได้ตกอับหรือเป็นงานชุ่ยๆที่สร้างออกมาเหยียดหยามผู้ชมอะไรทำนองนั้น

การนำเสนอหนังสยดสยองผ่านความสามารถของมาดามฟันนี่ นับว่าเอาจริงเอาจังแล้วก็สุจริตใจกว่าที่คาดหมายเอาไว้ทีเดียว โดยเฉพาะอย่างยิ่งความพยามคุมโทนรวมทั้งสร้างบรรยากาศในหนังหัวข้อนี้ จะต้องจัดว่าควบคุมมาตรฐานเอาไว้ได้ออกจะบ่อยตลอดทั้งเรื่องอยู่ แม้ตัวหนังจะยังเต็มไปด้วยข้อเสียในส่วนประกอบอื่นๆอยู่จำนวนมากมากมายก่ายกอง ในลักษณะออกจะระบมอยู่ตามที

ซึ่งแน่ๆว่าข้อเสียใหญ่ๆของ กุมาร ประเด็นนี้อยู่ที่แนวทางการเล่าเรื่อง ที่ออกจะวางแนวทางได้แบบไม่ลื่นไหลมากแค่ไหน ตัดไปๆมาๆประเภทที่เต็มไปด้วยจุดต่างระหว่างอารมณ์ของซีนนั้นๆผลสรุปที่ออกมาก็เลยเห็นว่าตัวหนังยังสะดุดในหลายๆครั้งสำหรับในการเดินเรื่อง ราวกับเพียรพยายามจะวางท่วงทีหนังในมองสลับซับซ้อนขึ้น แต่ว่าด้วยจังหวะและก็ทีท่าต่างๆของหนังที่ทำเป็นไม่ถึงขนาด ก็เลยทำให้จุดนี้อ่อนด้อยลงไปอย่างโชคร้าย

รีวิวหนัง “Target ทาร์เก็ต เป้าเฉือน

ไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้เลยว่า การสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ออนไลน์ ได้แปลงเป็นส่วนหนึ่งส่วนใดสำหรับในการดำรงชีวิตทุกวันที่แสนสะดวกของมนุษย์ในยุคนี้ แต่ว่าความง่ายสำหรับเพื่อการค้าขายพวกนั้น ก็เต็มไปด้วยความดาร์กที่ซ่อนอยู่ล้นหลาม โดยยิ่งไปกว่านั้นปัญหาที่เกิดขึ้นกับการรุกล้ำข้อมูลส่วนตัวของอีกข้าง หลายมาเป็นหัวข้อลักข้อมูลออนไลน์ที่เป็นปัญหาาเรื้อรัง รวมทั้งโน่นก็กลายเป็นผลึกมาเป็นหนังตื่นเต้นจากประเทศเกาหลี อย่าง “Target ทาร์เก็ต เป้าเฉือน” (หรืออีกชื่อ Don’t Buy the Seller) ที่เผยแพร่รวมทั้งตีแสกหน้าจังๆสะท้อนไลฟ์สไตล์ของคนทุกๆวันนี้

Target ทาร์เก็ต เป้าเฉือน เกิดเรื่องราวของ ซูฮยอน ที่ได้กดสั่งเครื่องซักผ้ามือสองมาจากเว็บแห่งหนึ่ง ภายหลังที่พึ่งจะย้ายเข้ามาอยู่ห้องใหม่ แม้กระนั้นปรากฏว่าคุณได้รับเครื่องซักผ้าที่ไม่ตรงปก ทำให้คุณรู้สึกโกรธแล้วก็ระบายอารมณ์ด้วยการโพสต์ต่อว่าลงในโลกอินเตอร์เน็ต เพื่อเตือนเป็นตัวอย่างให้กับบุคคลอื่น ปรากฏว่านับต่อจากนั้นเป็นต้นมา คุณได้รับเนื้อความแปลกและก็ความประพฤติเชิงขมข่มขู่รุกรามที่มั่นใจว่าคงจะมาจากคนขายออนไลน์รายนั้น ที่ทำให้ชีวิตของคุณไม่เจอความเงียบสงบอีกเลย

นี่ผลงานปัจจุบันของผู้กำกับชายหนุ่ม “พัคฮีกน”  Er Lang God of the New Legend of Deification เต็มเรื่อง ที่เคยแจ้งเกิดขึ้นมาจากหนังดัง Insadong Scandal เมื่อหลายปีก่อนหน้านี้ ที่ถือได้ว่าเป็นการจับเอาการใกล้ตัวของทุกคนมาจับจับสร้างความตื่นเต้นที่เป็นข้อเตือนสติ ซึ่งบางครั้งก็อาจจะเป็นอะไรซึ่งสามารถเกิดขึ้นกับผู้ใดกันแน่จริงๆก็ได้ ถึงหนังจะออกจะมากับสูตรสำเร็จที่รู้จักขอแพ็กหนังตื่นเต้นทั่วๆไป แต่ว่าจะต้องสารภาพว่าหนังหัวข้อนี้ทำออกมาได้สุดทาง สะใจ ถึงอารมณ์ ทำให้ผู้ชมเชื่อตามแล้วก็เอาอกเอาใจลุ้นไปกับผู้แสดงจำพวกที่เกือบจะลืมหายใจ

สำหรับบทหนังของ Target ทาร์เก็ต เป้าเฉือน บางครั้งก็อาจจะมิได้มีอะไรใหม่ แม้กระนั้นสามารถใส่เนื้อหาแล้วก็เผยแพร่ออกมาในคัดค้านทำนองที่น่าติดตามได้ตลอดทั้งเรื่อง กรรมวิธีการเล่าก็ไม่ไดสลับซับซ้อนอะไร แค่เพียงพาผู้ชมตามติดชีวิตของตัวละคนนำหญิงของเรื่อง ที่จำเป็นต้องประจันหน้ากับเหตุการณ์ต่างๆภายหลังที่กดสั่งซื้อของออนไลน์ แต่ว่าสิ่งที่ได้มาไม่ตรงปก แล้วก็เบาๆยกฐานะความเข้มข้นรวมทั้งตื่นเต้นขึ้่แม่น้ำละน้อย แบบที่มิได้เหนือความคาดหวัง

ถึงแม้เหตุแล้วก็ผลในบางประเด็นของผู้แสดงนั้น อาจทำให้ผู้ชมทั้งยังถูกใจและไม่ถูกใจสำหรับในการตกลงใจของคุณ แต่ว่านั้นก็ถือว่าเป็นเสน่ห์ความสนุกสนานร่าเริงของหนัง หนังใส่ร้ายป้ายสีหวังแล้วก็ความหมดกำลังใจเข้ามาในหนังแบบคละเคล้ากันไป ที่ทำให้ผู้ชมจำเป็นต้องนั่งลุ้นแล้วก็เอาใจช่วยกันอย่างฝักใฝ่ บอกเลยว่าในตอน 20 นาทีในที่สุดของหนังหัวข้อนี้ อาจไม่มีผู้ใดนั่งติดเบาะได้หรอกนะ

Er Lang God of the New Legend of Deification เต็มเรื่อง

รีวิวหนัง “Awareness

ในช่วงเวลาที่โลกกับคืบหน้าปรับปรุงสร้างเอาดีด้านเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ หรือ เอไอ แต่ว่าพวกเราก็ยังคงถูกใจที่จะมองเห็นความเพลิดเพลินในแบบอย่างเหนือธรรมชาติ กับพลังพิเศษที่เหนือใครๆและก็เป็นที่เรียกร้องของผู้ใด ถึงแม้มันค่อนข้างจะเชยและไม่แปลกอะไรมากแค่ไหน แต่ว่ามันก็ออกมาเป็น “Awareness” หนังแอคชันไซไฟเรื่องปัจจุบันจากกลุ่มผู้ผลิตฝั่งประเทศสเปนที่มาสร้างภาพตบตาในแวดวงหนังขึ้น

Awareness เล่าราวของ เบื่อ เด็กวัยรุ่นที่อาศัยอยู่กับบิดาของเขาเขตชายเมือง ในฐานะขโมยเก็บเล็กลักขโมยน้อย ด้วยการใช้ความชำนาญพลังพิเศษของเขาที่ประจำตัวมาตั้งแต่เอง กับอำนาจจิตสร้างภาพหลอกตาคดโกงเหยื่อให้เชื่ออย่างไม่สงสัย ซึ่งพลังของเขาเปลี่ยนเป็นที่พึงพอใจกรุ๊ปต้านทานอยากเอามาปรับปรุง แล้วก็มันยิ่งสลับซับซ้อนเพิ่มขึ้น เมื่อพลังของเขาเพิ่มการควบคุมได้ต่อที่มวลชน

ผู้กำกับชาวประเทศสเปน “แดเนียล เบนเมเยอร์” มารับหน้าที่ดูแลงานสร้างภาพยนตร์หัวข้อนี้ พวกเราบางทีก็อาจจะรู้จักเขาจากผลงานหนังฮอลลิวูด Tracers ล่ากระโดดเมือง เมื่อแทบสิบปีกลาย กับเร็วๆนี้ในซีรีส์ Welcome to Eden ซึ่งในประเด็นนี้เขาก็ยังรับหน้าที่ร่วมเขียนบทหนังมาจากคอนเซ็ปต์แล้วก็ไอเดียที่ร่วมพิจารณามาจากคณะทำงานของเขาเอง

แม้กระนั้นอาจจะจำต้องบอกตรงๆว่า Awareness แปลงเป็นหนังแอคชันไซไฟที่ค่อนข้างจะเข้าขั้นให้อารมณ์น่ารำคาญ  Wowgame928  หนังแทบจะไม่มีรสชาติใดๆก็ตามเลย เต็มไปด้วยความซ้ำไปซ้ำมา ไม่มีจุดแข็งที่น่าละลานตาแล้วก็เรียกความพึงพอใจได้ พล็อตก็ราวกับๆกับหนังคนพลังเหนือมนุษย์ที่พวกเราต่างเคยได้เห็นเคยมองกันในหนังมากมายก่ายกองหลายเรื่องในตอน 10-20 ปีให้หลังนั่นแหละ

ถึงแม้คอนเซ็ปต์พลังพิเศษสำหรับเพื่อการสร้างภาพหลอกตารวมทั้งมิติภาพต่างๆ Er Lang God of the New Legend of Deification เต็มเรื่อง ของนักแสดงหลักจะเป็นอะไรที่ออกจะน่าดึงดูด แม้กระนั้นหนังก็ยังล้มเหลวสำหรับในการสร้างความเชื่อมั่นและมั่นใจแล้วก็ความพึงพอใจให้ผู้ชมเชื่อฟังได้ตลอดทั้งเรื่อง ด้วยเหตุว่ารายละเอียดซึ่งสามารถหลีกเลี่ยงให้เลิกพอใจได้อยู่เสมอเวลา กับการฉายภาพนิมิตรเก่าๆใหม่ๆสลับกันอยู่เรื่อยที่ลำดับการเล่าเรื่องที่เชิญง่วงงุนดีจริง

นอกเหนือจากนั้น คอนเซ็ปต์ที่ค่อนข้างจะเชยของหนังแล้ว Awareness ยังมากับจังหวะหนังที่ออกจะล้าหลัง แทบขยี้ตามองว่า นี่เป็นหนังปี 2023 ใช่หรือไม่ เนื่องจากว่าไม่ว่าจะเป็นเรื่องดีไซน์ฉากและก็ส่วนประกอบต่างๆในหนังนั้น ดูอย่างกับว่ากับหนังในตอนต้นสมัยปี 2000 ไปจนกระทั่งใจกลาง ตอนที่แวดวงหนังเพิ่งตื่นเตันกับพลังเอ็กซ์เมน หรือ ละลานตากับโลกของแมททริค มาไม่นานเอง

โดยยิ่งไปกว่านั้นงานวางแบบฉากบู๊ต่างๆของหนัง Awareness ค่อนข้างจะตกยุคสมัยใหม่ กิริยาอาการและก็มุมกล้องถ่ายรูปอะไรต่างๆช่างเป็นการแสดงแบบการแสดงขมักเขม้นเสียอย่างยิ่ง มองอย่างไรก็เห็นได้ชัดว่าเป็นการแสดงที่จัดบล็อกกิงเอาไว้อย่างดีเยี่ยม เป็นการออกลีลาท่าทางที่ไม่ยุติธรรมดา ไม่มีชีวิตชีวา แม้กระนั้นเดินตามคอนเซ็ปต์ไปอย่างน่าเบื่อหน่ายไปหมด