ensemble stars anime

ensemble stars anime

ทำความรู้จักกับ อามุโร่ อีกหนึ่งนักแสดงหลักในมูฟวี่เจ้าสาวฮาโลวีนอามุโร่อีกหนึ่งตัวละครที่เห็นหน้าค่าตากันมานานแล้วก็เป็นตัวละครหลักในมูฟวี่นี้ด้วย ถึงแม้ว่าอามุโร่จะเป็นตัวละครยอดนิยมมาก แต่กว่าเขาจะออกมาก็เล่มข้างหลังๆทำให้มีบางบุคคลที่ไม่ได้ตามโคนันแบบตั้งใจจริงน่าจะสงสัยว่าตามที่เป็นจริงแล้วเขาเป็นใคร มีที่มายังไง เกี่ยวอะไรกับมูฟวี่นี้?  ensemble stars anime

อามุโร่ โทโอรุ ปรากฎตัวทีแรกตอน เวดดิ้งเอฟ ensemble stars anime

(อนิเมะในระหว่างที่ 719-720 / มังงะเล่มที่ 75 ตอน ไปรเวทอาย) เขามาในหน้าที่พนักงานร้านค้าและเป็นสายสืบอิสระที่ได้รับการจ้างจากหญิงสาวคนหนึ่งให้ช่วยเฝ้าดูว่าที่เจ้าบ่าวให้หน่อยว่าเขายังมีความประพฤติเจ้าชู้อยู่หรือไม่ เป็นจุดกำเนิดคดีเรื่องเศร้าแสนเศร้าของคนสองคนที่บังเอิญมาพบรักกันแต่ไม่เคยทราบว่าเป็นฝาแฝดกัน ภายหลังที่อามุโร่เห็นการไขคดีอันเหมาะสมที่สุดของโมริ โคโกโร่ (แน่ๆว่ามีโคนันอยู่เบื้องหลัง) จึงขอฝากเนื้อฝากตัวเป็นศิษย์และทำงานเป็นบุคลากรร้านปัวโรต์ที่อยู่ข้างล่างที่ทำการสายลับโมริ

ดูเผินๆอามุโร่ราวกับจะเป็นผู้ชายหน้าตาดี เก่ง ไหวพริบดีปกติแต่ที่จริงแล้วเขาเป็นถึงตำรวจสันติบาล ชื่อจริงว่า ฟุรุยะ เรย์ ที่ซ่อนตัวมาสืบเรื่องราวต่างๆรวมทั้งแอบอยู่ในองค์กรชุดดำ ใช้โค้ดเนมว่า เบอร์เบิ้น

อามุโร่มีความหลังฝังใจกับคดีวางระเบิดเนื่องจากว่าเพื่อนรักเขาทั้งคู่คนเสียชีวิตล้วนตายในคดีนี้ ในมูฟวี่นี้เองอามุโร่ก็เข้าไปพันพัวกับคดีวางระเบิดด้วย

ผู้หมวดมัตสึดะคือคนไหนกัน ?มัตซึดะ ensemble stars anime

มัตสึดะ จินเปย์ เผยตัวหนแรกตอน ขบวนพาเหรดอันตราย (ฉบับอนิเมะ ขณะที่ 301-302 , ฉบับมังงะ เล่มที่ 36 เวลาที่ 5 – 7) เมื่อ 3 ปีกลายย้ายมาอยู่กองกำลังสืบสวนสอบสวน 1 แผนกอาชญากรรมเดียวกับผู้หมวดซาโต้ แม้ว่าจะเป็นผู้ที่ดูเหมือนกับว่าไม่ค่อยสนใจอะไรเท่าไหร่ แต่ว่าก็เป็นคนมีความสามารถ รอวิ่งตามตามคดีวางระเบิดแล้วก็อยากสืบหาตัวจริงของฆาตกรที่ยังลอยนวล เพราะเหตุว่าเพื่อนรักของตัวเองตายในคดีวางระเบิดเมื่อ 7 ปีกลาย อ่านการ์ตูน แม้กระนั้นตัวเขาเองก็พบเจอเคราะห์กรรมเดียวกัน เสียชีวิตบนชิงช้าสวรรค์ที่ติดตั้งระเบิดไว้

ระหว่างที่อยู่กองกำลังสอบสวน 1 ก็มีความรู้สึกดีๆกับผู้หมวดซาโต้ ก่อนตายได้ส่งเมลสารภาพรักทำให้เป็นผู้ที่ค้างคาใจผู้หมวดซาโต้มานาน แล้วก็ทำให้ซาโต้มีความคิดว่าตัวเองเป็นสตรีต้องคำสาปที่แม้เธอรักผู้ใดกันคนนั้นจำเป็นที่จะต้องตาย ก่อนที่จะมาพบรักกับผู้หมวดทาคางิ

พูดได้ว่าเป็นตัวละครที่ถึงจะออกมาสั้นๆแม้กระนั้นก็มีหน้าที่สำคัญมากทีเดียว นอกเหนือจากนี้มัตสึดะยังเป็นตัวละครหลักในสปินออฟ ห้าพยัคฆ์นักเรียนตำรวจ ในเรื่องจะเอ่ยถึงสมัยก่อนของมัตสึดะสมัยยังเป็นนักเรียนตำรวจ และก็พาคนอ่านไปรู้จักกับเด็กนักเรียนตำรวจอีก 4 คนที่มาสนิทกันเพราะมีโค้ชผู้เดียวกัน ร่วมกันทำวีรกรรมอันบ้าดีเดือดจนถึงเป็นที่เลื่องลือ อามุโร่เองก็อยู่ในห้าพยัคฆินผู้เรียนตำรวจด้วยห้าพยัคฆีผู้เรียนตำรวจ

สมาชิกในห้าพยัคฆ์นักเรียนตำรวจ เรียงจากซ้ายไปขวาตามรูป ensemble stars anime

โมโรฟุชิ ฮิโรมิสึ เพื่อนสนิทของอามุโร่ ซ่อนเร้นเข้าไปในองค์กรชุดสีดำแต่ถูกจับได้ จึงฆ่าตัวตายเพื่อรักษาความลับ
มัตสึดะ จินเปย์ ผู้ที่ผู้หมวดซาโต้เคยชอบ เป็นคนบุ่มบ่าม เสียชีวิตจากคดีวางระเบิดเมื่อ 3 ปีก่อน
ดาเตะ วาตารุ ตัวใหญ่สุดและก็มีความเป็นหัวหน้า เป็นรุ่นพี่ที่ทาคางินับถือรัก เสียชีวิตจากอุบัติเหตุรถชน
ฟุรุยะ เรย์ (อามุโร่) เป็นคนเดียวใน 5 คนนี้ที่ยังมีชีวิตอยู่
ฮางิวาระ เคนจิ คู่หูมัตสึดะ เคยอยู่หน่วยกู้ระเบิด เสียชีวิตจากคดีวางระเบิดเมื่อ 7 ปีกลาย เป็นสาเหตุที่ทำให้มัตสึดะโกรธแค้นคนร้ายมากจนกระทั่งวิ่งตามตามคดีวางระเบิด
เป็นยังไงบ้างค่ะกับข้อมูลชุดนี้ ถึงแม้อาจจะมากมายไปหน่อย แม้กระนั้นมีความคิดว่าน่าจะทำให้มองมูฟวี่นี้บันเทิงใจเพิ่มขึ้นเรื่อยๆและเข้าถึงอารมณ์มากขึ้นเรื่อยๆจ้ะ! หรือถ้าเกิดคนใดที่ดูแล้วก็สามารถไปตามย้อนหลังได้ ขอให้ทุกคนบันเทิงใจกับ ยอดสายสืบจิ๋วโคนัน เดอะมูฟวี่ เจ้าสาวฮาโลวีน กันนะคะ!

ตามหาพรรคพวก แล้วก็ไปสู่แกรนด์ไลน์กันเถอะ
เปิดเรื่องด้วยตัวละครที่เป็นตัวเอก ‘มังกี้ ดี. ลูฟี่’ สมัยยังเป็นเด็กตัวน้อย อาศัยอยู่ในหมู่บ้านเล็กๆที่สมุทรอีสต์บลู หมู่บ้านแห่งนี้ทำให้ลูฟี่ได้พบกับ ‘แชงคูส ผมแดง’ หัวหน้ากลุ่มโจรสลัดผมแดง ซึ่งลูฟี่มักจะโชว์ความแข็งแกร่งเพื่อขอให้พวกแชงคูสพาออกเรือด้วยเป็นประจำ

แน่ล่ะว่า แชงคูสไม่อนุญาต

แต่ก็มีอีกสิ่งที่แชงคูสไม่อนุญาตแล้วลูฟี่ดันทำลงไปโดยบังเอิญ นั่นคือการกินผลอสุรกายที่พวกเขายึดมาได้ (คนไหนกันที่กินผลภูติผีเข้าไปจะได้รับความรู้ความเข้าใจบางสิ่งบางอย่าง ผลแต่ละประเภทจะมีความรู้ความเข้าใจแตกต่างไป ที่เช่นกันมีสิ่งเดียวเป็นทำให้ว่ายมิได้) ลูฟี่รับประทานผลโกมุ โกมุเข้าไปทำให้กลายเป็นมนุษย์ยาง ร่างกายยืดได้ วันหนึ่งลูฟี่ถูกโจรภูเขาที่เคยมาเย้ยหยันแชงคูสจับไป พวกแชงคูสกลับมาจากการออกเรือไปพอดิบพอดีเลยช่วยไว้ทัน แม้กระนั้นแชงคูสเสียแขนไปข้างหนึ่งจากการคุ้มครองป้องกันลูฟี่ เรื่องราวครั้งนั้นทำให้ลูฟี่รู้เรื่องเหตุผลที่แชงคูสไม่ยอมพาเขาออกสมุทรพลาดท่า และรู้เรื่องความเป็นโจรสลัดเท่ๆมากขึ้นว่าคืออะไร ensemble stars anime

“วันหนึ่ง ฉันต้องเก็บพรรคพวกที่เก่งไม่แพ้ทุกคนให้ได้ แล้วจะเป็นผู้ค้นพบทรัพย์สินล้ำค่าชั้น 1 ของโลก ฉันจะเป็นเจ้าแห่งโจรสลัด” ลูฟี่ประกาศกร้าว พร้อมนั้นแชงคูสก็มอบหมวกฟางของตนเองให้และเริ่มเดินทางไป

สิบปีที่ผ่านมา ลูฟี่ก็ออกเดินทางด้วยเรือลำเล็กที่ไม่ควรออกจากฝั่ง เป็นเรือหาปลาทึ่มๆที่ไม่มีอะไรเลย! แม้กระนั้นก็นะ ชะตากรรมดารานำชายจะมาแพ้พายุน้ำวนที่เจอระหว่างทางได้ยังไง ลูฟี่รอดไปเจอกับพวกเหล่าโจรสลัดหญิงกระบองเงิน ‘อัลบีด้า’ และได้ทราบจะกับคนรับใช้ทะเล่อทะล่าที่ฝันอยากเป็นนาวิกโยธินชื่อ ‘วัวบี้’ ทั้งสองหนีรอดมาจากอัลบีด้าได้ และไปหมู่บ้านหนึ่งที่อยู่ภายใต้การควบคุมของ ‘มอร์แกนมือขวาน’ ผู้พันแห่งกองทัพเรือ ซึ่งจับกุมตัว ‘โรโรโนอา โซโล’ นักล่าโจรสลัดผู้ใช้วิชาสามดาบไว้

ลูฟี่ที่กำลังตามหาพรรคพวกได้พบโซโลในลานประหาร และก็ชักชวนมาเป็นพรรคพวกด้วย จริงๆโซโลก็ไม่เอาหรอก แต่ว่าลูฟี่มันจอมเซ้าซี้นี่นา เห็นแล้วว่านายคนนี้แหละจำต้องดึงมาเป็นพวกของฉันให้ได้ ก็เสนอว่าจะไปเอาดาบสามเล่มที่โดนยึดมาให้ หากอยากได้กระบี่คืนจำต้องมาเป็นพวกด้วย (เป็นข้อแนะนำที่แฝงผลตอบแทนสุดฤทธิ์สุดเดช) แต่ว่าเอาดีๆมันจะมีโจรสลัดตรงไหนกล้าบุกฐานทัพเรือกั…

ลูฟี่ทำแรง ทำทุกอย่างเพื่อพวก (ในอนาคต) ได้ทั้งหมด โซโลตัดสินใจร่วมทีมกับลูฟี่ แล้วก็ทั้งคู่ก็ลบล้างมอร์แกนได้ (แม้อยากดูฉากต่อสู้ละเอียดๆพร้อมเรื่องในอดีตของโซโลกดไปเลยเล่มแรก)

“ขอบอกไว้ก่อนนะ ว่าฉันมีความปรารถนาของฉัน หมายคือการเป็นนักกระบี่อันดับ 1 ของโลก” คำกล่าวจากสมาชิกคนแรกของพวกกลุ่มโจรสลัดหมวกฟาง

ถึงอย่างงั้น ลูฟี่ก็ต้องบอกลาวัวบี้ที่เมืองนี้ เพราะว่าโคบี้จะสมัครเข้าทัพเรือ ส่วนลูฟี่และก็โซโลก็ออกตามหาพรรคพวกคนถัดไปที่ก็ไม่เคยรู้ว่าเป็นผู้ใด ไร้แนวทางสุดๆอ๋อ เล่านิดหน่อย เพราะเหตุว่าลูฟี่เป็นคนง่ายๆสบายๆซื่อสัตย์ และก็เอาจริงเอาจังเพื่อจุดมุ่งหมาย เลยทำให้ไม่เคยวางแผนใดๆมีดีที่เรื่องรักพวกอย่างที่แฟนคลับทราบอาจารย์โอดะทราบ ซึ่งตลอดการอ่านคุณจะเบาๆเห็นความบ้าๆบอๆเปิ่นๆของลูฟี่ไม่ขาดตกบกพร่อง ก็เหมือนกับเดี๋ยวนี้ที่เรือแล่นอย่างไร้จุดหมาย การ์ตูน แล้วลูฟี่ก็ยืดมือไปจับนกบนท้องฟ้าหวังจะเอาลงมารับประทาน แม้กระนั้นแล้วก็โดนนกคาบไปทิ้งที่เมืองหนึ่ง…

ที่นั่น ‘นามิ’ สาวผมส้มผู้เรียกตัวเองว่าเป็นลักขโมยโจรสลัด เชี่ยวชาญเทคนิคการเดินเรือ และรักในโภคทรัพย์ก็ปรากฏตัวขึ้น ซึ่งคุณได้ลักขโมยแผนที่แกรนด์ไลน์มาจากเหล่าโจรสลัด ‘บากี้’ ที่อยู่ในเมืองได้พอดิบพอดี ลูฟี่จึงเริ่มทำสิ่งที่ถนัดที่สุด

“เธอมาเป็นพวกพ้องของเราในฐานะต้นหนนะ พรรคพวกแห่งโจรสลัด”

นามิโบกมือลาเนื่องจากว่าชังโจรสลัด มิหนำซ้ำยังสร้างเรื่องส่งตัวลูฟี่ไปให้บากี้อีก ต่อจากนั้นก็มีการต่อสู้เกิดขึ้นระส่ำระสายวายป่วงมาก แต่ก็เสร็จมาได้แหละตามฟอร์ม เมืองที่นั้นได้รับความสงบสุขกลับโดยที่ใช้เวลาไม่นานราวกับใครสักคน ลูฟี่ได้แผนที่แกรนด์ไลน์พร้อมกับได้นามิเข้าร่วมทีม… (พบฉากสู้และมองความวายป่วงที่ตรงนี้พอดีเล่ม 2,3 )

ระหว่างลอยลำอยู่ในสมุทร พวกลูฟี่ก็เริ่มคิดได้ว่าเรือเล็กๆกับถังสุราคงพาพวกเขาเข้าแกรนด์ไลน์มิได้ ก็เลยตั้งใจว่าจะหาเรือที่แข็งแรงรวมทั้งจำเป็นต้องเตรียมเสบียงอาหารให้พร้อมก่อน อีกทั้งสามไปเทียบท่าที่หมู่บ้านหนึ่งซึ่งมี ‘อุซป’ จอมพูดเท็จแต่จิตใจดี พ่อเป็นโจรสลัดในกลุ่มแชงคูสผมแดงมาต้อนรับ

อุซปเล่าถึงคุณหนูคนรวยในหมู่บ้านที่มีเรือไว้ภายในครอบครอง แน่นอนว่าก็จุดประกายให้พวกลูฟี่อยากไปขอเรือมาใช้ดื้อๆ ensemble stars anime

…เดี๋ยวๆคิดจะไปขอกันง่ายๆอย่างงี้เลยเรอะ!

คำตอบเป็นใช่เลยพวก กล้วยๆอย่างงี้แหละ แต่ว่าก็ขอไม่ได้นะ (แน่นอนสิคนใดจะให้!) ถึงแบบนั้น โน่นก็ไม่จำเป็นเท่ากับพวกลูฟี่แล้วก็อุซปดันไปทราบว่าพ่อบ้านที่ดูแลคุณหนู ‘คุระ ฮาโดล’ เคยเป็นโจรสลัดและก็กำลังมีแผนการหุบโภคทรัพย์คุณหนูกับฆ่าคนภายในหมู่บ้านทิ้ง อุซปจึงมานะป้องกันหนูน้อยและก็หมู่บ้านที่นี้ พวกลูฟี่ก็เลยขอร่วมรักษาหมู่บ้านด้วย (อยู่ช่วงเล่ม 5, 6) หลังเอาชนะได้ คุณหนูก็มอบเรือโกอิ้ง แมรี่ให้กับพวกลูฟี่ ส่วนอุซปก็ตกลงใจว่าจะเดบิวต์เข้าวงการโจรสลัด แล้วก็เริ่มเดินทางมากับพวกลูฟี่ด้วย

แต่ก่อนจะเข้าแกรนด์ไลน์ ทุกคนก็เคาะกันว่าต้องตามหากุ๊กดีๆมาเป็นพวกสักคน และพวกเขาก็เดินทางมาที่ร้านอาหารลอยทะเล ซึ่งมีสมัยก่อนโจรสลัด ‘เชฟขาแดง’ เป็นเจ้าของ และเป็นสถานที่ที่ทำให้พบกับนายคิ้วม้วน ‘ซันจิ’ ซึ่งด้อยกว่าหัวหน้ากุ๊ก ลูฟี่เห็นแวว (อีกแล้ว) ว่าซันจิมีความเป็นกุ๊กดีๆอยู่ในตัวก็เลยเล็งจะเอามาเป็นพวกให้ได้

เหมือนกับชอบธรรมเนียมที่การจะได้พรรคพวกมาสักคน จำเป็นต้องยาก จำเป็นต้องกล้า จำเป็นต้องซ่า และจะต้องสู้เสียก่อน เนื่องจากอยู่ๆพวกกลุ่มโจรสลัด ‘ดอนครีก’ ผู้ที่เพิ่งจะได้รับของกินช่วยทำให้รอดชีวิตจากห้องอาหารที่นี้ ก็ทดแทนบุญคุณด้วยการจะยึดเรือของภัตตาคาร

ในตอนครึ่งสู้กึ่งตัดพ้อต่อว่าความน่ากลัวของแกรนด์ไลน์ (เนื่องจากกรุ๊ปดอนครีกพึ่งจะหนีเอาตัวรอดมาจากแกรนด์ไลน์) กันที่ตรงนี้ล่ะ ‘มิฮอว์ก ชำเลืองตาเหยี่ยว’ นักดาบที่เก่งที่สุดในโลกก็โผล่มาพอดี หากยังเพียงพอจำได้ ความฝันของโซโลเป็นการเป็นนักดาบมือ 1 ของโลก โน่นมีความหมายว่าเขาจำเป็นต้องโค่นล้มชายตาเหยี่ยวให้ได้ ความฝันถึงจะเป็นจริง โซโลเลยขอท้าดวล แต่ว่าการต่อสู้เรียกว่าไม่ใกล้เคียงสักหน่อย โซโลแพ้ราบคาบ แม้กระนั้นเหนืออื่นใดเป็นหัวใจโซโลมันได้ สู้ไม่ถอย จิตใจแข็งแกร่งสุดๆจนกระทั่งชำเลืองตาเหยี่ยวพูดทำนองว่าอย่าดำเนินชีวิตเร่งรีบไป ต้องแกร่งขึ้นไอ้หนู ฉันจะยืนอยู่ในตำแหน่งสูงสุดรอเจ้านี่ล่ะ ฝึกฝนแล้วมาทดลองก้าวผ่านฉันสิ (แอบกรี๊ดส่วนตัว ฉากโซโลสู้และบทสนทนากับลูฟี่ที่ตรงนี้ประทับใจมากมาย ไปค่ะเล่มที่ 6)

ในเวลาเดียวกันนี้ นามิก็เสมือนจะคิดคดทรยศกลุ่มลูฟี่ ขโมยเรือรวมทั้งโภคทรัพย์ทั้งผองไปแล้วเหมือนกัน (!) ลูฟี่เลยให้อุซปกับโซโลตามเรือของนามิล่วงหน้าไปก่อน ส่วนเขาขอเคลียร์กับดอนครีกรวมทั้งดึงซันจิมาเป็นพวกให้ได้ และหลังจากนั้นก็ค่อยตามไปพบกัน ภาพตัดกลับมาที่การต่อสู้กับดอนครีก (อยู่ในเล่ม 6-8) ซันจิฉายแววว่าเขาไม่ได้มีดีแค่ทำอาหารนะเฟ้ย หัวข้อการเตะนี่ไม่เป็นสองรองใคร ซันจิสู้สุดใจขาดดิ้นยอมตายได้เลย เพราะไม่อยากที่จะให้เชฟขาแดงจำต้องสูญเสียสิ่งที่มีไปอีกแล้ว ในที่สุดลูฟี่แล้วก็ซันจิก็เอาชนะมาได้ ซันจิตัดสินดวงใจจะอยู่ร้านอาหารต่อ แต่ว่าทุกคนในร้านรวมทั้งเชฟก็อยากให้เขาออกไปเสี่ยงภัย แล้วก็ขอให้ลูฟี่พาซันจิไปด้วย

“นายต้องการเป็นเจ้าที่โจรสลัดใช่มั้ย หมายความว่าเราเข้ากันได้ ด้วยเหตุว่าต่างข้างต่างมีเป้าหมายบ้าบอพอกัน ฉันก็จะทำเพื่อจุดมุ่งหมายของฉัน”

ความฝันของซันจิเป็นการค้นหาออลบลู (ชื่อทะเลภายในตำนานที่ว่ากันว่าเป็นสรวงสวรรค์ของกุ๊ก) และก็เขาก็ได้ร่วมพวกเหล่าโจรสลัดหมวกฟางเป็นระเบียบเรียบร้อย!

ตัดไปที่เรือแมรี่ ตอนนี้ไปหยุดอยู่ที่เกาะในการปกครองของพวกกลุ่มโจรสลัดมนุษย์เงือก ‘อารอน’ โดยอารอนปกครองหมู่บ้านในเกาะอย่างซึ่งๆหน้าได้ก็เนื่องจากว่าให้เงินส่วยกับรัฐบาลที่ดูแลพื้นที่ตรงนั้น (สถานการณ์คุ้นมาก) อีกทั้งหมู่บ้านก็จะต้องคอยจ่ายส่วยให้อารอนด้วย ในวันที่อารอนบุกหมู่บ้านแห่งนี้ เขาได้พรากแม่ของนามิให้จากไปนิรันดร แม้กระนั้นด้วยความรู้ความเข้าใจวาดแผนที่ได้ นามิจึงจำเป็นต้องจำยอมเข้าไปเป็นพวกอารอนตั้งแต่ 10 ขวบ โดยมีสัญญาว่าถ้าหาเงินครบร้อยล้านเบรีจะเอามาซื้อหมู่บ้านคืน ในเวลานี้นามิเหลืออีกเจ็ดล้านเบรีเท่านั้น แม้กระนั้นสัจจะย่อมไม่มีในกลุ่มโจรสลัด อารอนทรยศนามิ ด้วยเหตุว่าอยากใช้งานนามิต่อ นามิโกรธมาก ขอให้ลูฟี่ช่วย ซึ่งก็แน่นอนอยู่แล้วมั้ย ลูฟี่บุกไปหาพวกอารอนด้วยความโมโหเกรี้ยว ซีนปกป้องรักษาพรรคพวกจำเป็นต้องมาแล้ว

ลูฟี่สู้กับอารอน คนอื่นๆก็สู้กับเหล่าเสธ.อารอน ซึ่งลูฟี่เสียท่าตกน้ำ ด้วยพลังผลภูติผีก็ทำให้ขยับอะไรไม่ได้เกียมเหม็นตุย แต่ว่าหากตุๆยตรงนี้มันจะไปมีถึงในขณะที่ 1000 ได้อย่างไร! โซโลสู้กับอารอนบนบก ยื้อเวลาไว้ให้ซันจิกับชาวเมืองไปช่วยลูฟี่ขึ้นมา ลูฟี่กลับสู่สังเวียนอีกรอบในช่วงท้ายสู้กันไปถึงห้องตรวจสอบของนามิที่จำต้องถูกอารอนใช้งานก็ทวีความโกรธอีกแมตช์ ในที่สุดลูฟี่ก็ชนะอารอนได้ พร้อมยืนเท่ๆบอกว่า “นามิ คุณเป็นพวกของฉัน” เนี่ย มันจะรักพวกพ้องอะไรขนาดนี้ พอลูฟี่ชนะรวมทั้งยังไม่จบนะ เรื่องงานเสนอหน้า เอาหน้านี่ ‘ทหาร’ เรือจำเป็นต้องมา ทำทีจะจับพวกลูกฟี้ แต่ว่าก็ทำอะไรมิได้เว้นเสียแต่รายงานไปที่ศูนย์บัญชาการใหญ่กองทัพเรือ โน่นทำให้ลูฟี่มีค่าหัวใบประกาศจับ 30 ล้านเบรี (โจรสลัดจะถูกตั้งใบค่าหัวจากทัพเรือ ยิ่งราคาแพงมีความหมายว่ายิ่งเก่งมาก)

topgifs