จิ้งจอก 9 หาง

จิ้งจอก 9 หาง

จิ้งจอก 9 หาง จิ้งจอกเก้าหาง อีกชื่อเรื่องคือ คุรามะ (ความเป็นมา)

จักระจิ้งจอกเก้าหางเป็นจักระสีแดงด้านชั่วร้ายของนารูโตะที่อยู่ในตัวมีพลังมหาศาลถูกใช้ครั้งแรกระหว่างสู้กับฮาคุทีท้องถิ่นฮาโนะคุนิและครั้งลำดับที่สองเวลาสู้กับโอโรจิมารุในป่ามรณะเวลาสอบจูนินรอบสองแต่ก็ถูกโอโรจิมารุปิดผนึกเอาไว้แต่พอข้างหลังสอบจูนินจิไรยะก็คล้ายสะกดนั้นให้และเป็นอีกสักทีที่ใช้ จักระจิ้งจอกเก้าหางระหว่างที่นารูโตะกำลังอยู่ภายในสถานภาพอันตราย ซึ่งจักระจิ้งหน้าจอกเก้าหางมีจำนวนไม่น้อยมหาศาลที่สุดในบรรดาทั้งเก้าหาง ขณะที่นารูโตะใช้นั้นจะมีจักระสีแดงไปจากร่างกายอย่างยิ่งซึ่งยิ่งเอาออกมาใช้มากเท่ากับว่าจะปลดปล่อยจิ้งจอกเก้าหางออกมาและทำให้คนที่ถูกผนึกกลายเป็นจิ้งหน้าจอกเก้าหาง ที่สามารถทราบได้ว่าคือหางที่ปลดปลดปล่อยออกมา จิ้งจอก 9 หาง

ก่อนปลดปลดปล่อยหางออกมามีพลังมากซึ่งนารูโตะโดยส่วนมากจะใช้เท่านี้ 1 หาง เวลาปะทะกับซาสึเกะในร่างอักขระสำหรับนารูโตะยังพอกำกับการ 2-4 หาง ในช่วงสองนารูโตะเริ่มกลายสภาพและเป็นร่างสามและสี่หางส่งผลให้สูญเสียการกำกับการทุกด้านพลังทำร้ายมหาศาลอย่างยิ่ง ในระหว่างที่ปะทะกับเพน ได้เปลื่ยนร่างจนกลับกลายเป็น 6 หางเพราะ ฮินาตะเข้าไปช่วยและโดนแทงต่อหน้าต่อตาต่อตา ร่าง 6 หางนั้น จะคล้ายๆ 4 หาง แต่จะมีโครงกระชมกเพิ่มเติมอีกเข้ามา ดูหนังใหม่ออนไลน์ฟรี hd มีพลังมหาศาลมาก ร่าง 8 หาง จะมีกล้ามเนื้อ 9 หางจะสมบูรณ์และเท่ในแบบของนารูโตะด้วย แต่ร่างสูงสุด คือ เก้าหาง 3 หัว 6 แขน จะทรงพลังที่สุด

เรื่องย่อซีรีส์ Tale of the Nine Tailed - ตำนานรักจิ้งจอกเก้าหาง (2020) -  Pantip

ในเรื่องนารูโตะมีสัตว์หางทั้งสิ้นอยู่ 9 ตัว แต่จุดเริ่มต้นคือ

ต้นไม้ปีศาจที่พระเจ้า(ตระกูลโอสึสึกิ) ส่งเมล็ดไปทั่วจักรวาล ดวงละ 1 เม็ด พอเมล็ดตกสู่ดาวดวงนั้นจะดูดซับความอุดมบริบูรณ์ในพื้นที่บริเวณ จนดาวทั้งดวงเหือดแห้ง ออกผลไม้จักระ ที่ออกมา 1 พันปี ต่อผล ตระกูลโอสึสึกิ นำผลมาทำยายืดอายุกับเพิ่มเติมพลัง กับจับสิ่งมีชีวิตบนดาวมาสร้างทัพเซ็ตสึสีสว่างไปรุกรานดาวดวงอื่นต่อ พอเมล็ดโตเต็มที่ คือต้นไม้เทพเจ้า แต่หากผลถูกผู้ใดกิน ต้นไม้จะคลั่งเป็นสัตว์ประหลาดคือ 10 หาง

แต่ในโลกของนารูโตะ พอออกผลมา ถ้าผู้ใดไม่ไปยุ่งก็ไม่กำเนิดอะไร แต่โอสึสึกิ คางูยะที่เป็นแม่ทัพฝ่ายนึงที่ชนะสงคราม ชิงผลไม้มากิน กลายเป็นตัวตนที่มีจักระกับขีดจำกัดสายเลือดคนแรกจนมีพลังมหาศาล หลอมเป็นส่วนหนึ่งกับต้นไม้เทพเจ้า(สิบหาง) ให้กำเนิดลูกแฝด 2 คน คือโอสึสึกิ ฮาโกโรโมะ กับ ฮามูระ พอลูกชายทั้ง 2 รู้ดีว่าแม่ลุ่มหลงในพลัง หยิบคนจำนวนมากสร้างทัพ ทั้งสองจึงทรพีสู้ผนึกแม่ เพื่อจะคุ้มครองมวลมนุษย์เป็นผล คนพี่คือเซียน 6 วิถี นำ 10 หาง บรรจุร่างเป็นพลังสถิตร่าง เกรงว่าถ้าตนตายผลึกคลาย 10 หางจะเป็นภัยต่อโลกอีก ก็เลยดึงจักระแบ่งออกเป็น 9 ส่วน ทุกส่วน ถูกทำภาพลักษณ์กับชื่อเรื่องแตกต่างกันไป จึงมีความนึกคิดแยกออกมาจากกัน

คือ สัตว์หางทั้ง 9 เซียน 6 วิถีที่อ่อนแรง ได้กล่าวกับเหล่าสัตว์หางว่าจำเป็นที่จะต้องอยู่รวมกันเหมือนพี่น้องหรือถ้าเกิดแยกกันจึงควรใช้พลังด้วยกันในแง่สันติเพียงแค่นั้น ตามคำทำนายที่ว่า วันหนึ่งสัตว์หางทั้ง 9 จะพบกับเด็กคนหนึ่งซึ่งเป็นผู้กู้คืนโลกนินจา ส่วนร่างหลักของ 10 หางนั้น ข้างหลังถูกแยกจักระเป็นสัตว์หางแปรเปลี่ยนเป็นเทวภาพมารนอกรีต ถูกหินปริมาณมากมากลบฝังพร้อมทั้งส่งให้ลอยขึ้นฟ้ากลับกลายเป็นดวงจันทร์ พร้อมกับฝากฝังให้ฮามูระ คนน้องคอยดูแลผนึกไป พี่น้องจึงพูดลากัน เซียน 6 วิถีได้สร้างครอบครัวมีลูก กับลัทธินินชู ทำการจำแนกจักระของตนให้ลูกๆ แต่หมวดหมู่นินจาเข้าใจผิดว่าเป็นวิถีนินจา

สัตว์หางมีพลังมากไป กระจัดกระจายไปสร้างตำยาวนานไปทั่วโลกหลากหลายสมัยสมัย นินจาได้คิดสืบค้นแนวทางควบคุมจำนวนไม่ใช่น้อย สุดท้ายคือการสะกด แต่ทางที่ได้ผลสำเร็จที่สุดคือ ผนึกในตัวนินจาเอง คือสร้างพลังสถิตร่าง แต่เมื่อพลังสถิตร่างกับสัตว์หางถูกแยกออกไปจากกัน พลังสถิตร่างก็จะตายทันที หรือเมื่อพลังสถิตร่างตาย ผนึกคลาย สัตว์หางหลุดออกจากผนึก แต่ยากว่าระหว่างพลังสถิตร่างมีชีวิต

เซนจู ฮาชิรามะ หรือโฮคาเงะรุ่นที่ 1 ได้หยิบสัตว์หางทั้งหมดทั้งมวลมา จิ้งจอก 9 หาง แล้วแยกแยะให้ 3 แคว้นนินจายักษ์ใหญ่ในการประชุม 5 คาเงะครั้งแรก เว้นแต่พวกบ้านซึนะ เพราะว่ามี 1 หางชูคาคุอยู่แล้ว เพื่อสมดุล

เมื่อนำสัตว์หางทั้ง 9 หยิบบรรจุเทวภาพมารนอกรีตจะมีผลให้เทวรูปกลายเป็น 10 หางได้ ความจริงใช้แค่เศษเสี้ยวของทุกตัวก็ได้เช่นกัน แต่จะเสียเวลา

สัตว์หางทุกตัว มวลสารร่างเป็นกลุ่มก้อนจักระที่มีชีวิต ที่มีอารมณ์นึกคิดเหมือนมนุษย์ ถึงบาดเจ็บก็ฟื้นตัว ข้างหลังจบสงครามโลกนินจาครั้งที่ 4 สัตว์หาง 7 ตัว ก็กระจัดกระจายกันไปในที่ลับแลไม่มีใครทราบอีกที เพื่อจะไม่ให้คนไหนใช้ในด้านที่ไม่ถูก มีเพียงกิวคิกับคุรามะแค่นั้นที่คิดกลับไปสิงในร่างสถิตคือคิลเลอร์บีกับนารูโตะอีกรอบ แม้เหล่าสัตว์หางจะอยู่ห่างกัน ติดต่อผ่านจิตโดยใช้นารูโตะเป็นสื่อกลาง

Tale of the Nine Tailed อีดงอุคตอนแรกมาแล้วจ้ะ - Pantip

มาเคยชินสัตว์หางสำหรับเพื่อการ์ตูนเรื่องนารุโตะกันเถอะ!

ในการ์ตูนเรื่องนารุโตะ Naruto นินจาคาถาโอ้โฮเฮะ ผลงานของอาจารย์ Masashi Kishimoto สำนักพิมพ์ Shueisha เรื่องราวเกี่ยวกับโลกของเหล่านินจาในแต่ละแคว้นที่มีบทบาทภารกิจต่างๆนาๆ มีปมเยอะมากๆณ เวลาตัวละครให้ติดตามกันโดยตลอด และจุดที่น่าดึงดูดอย่างหนึ่งของการ์ตูนประเด็นนี้ก็คือ ภูติผีปีศาจประเภทสัตว์หาง (Bijuu, 尾獣) ซึ่งได้แนวความคิดมาจากตำยาวนานซาตานมีหางโบราณของญี่ปุ่นนั่นเอง

เรื่องทั้งหมดมีเหตุมาจาก… ปีศาจร้าย 10 หางตนหนึ่งได้ถูกหกเซียนเต๋าใช้วิชาผนึกและแยกร่างออกไปตามดีกรีพลัง ตั้งแต่ 1 หางไปกระทั่ง 9 หาง และหางที่ 10 ก็คือดวงจันทรา เพื่อที่จะไม่ให้สัตว์หางทำลายล้างโลก หกเซียนเต๋า ก็เลยสร้างวิชา คาถาผนึกสัตว์หางขึ้นมา คือ การผนึกวิญญาณสัตว์หางลงในวิญญาณของผู้คนและสะกดด้วยจักระ ผู้ที่ถูกผนึกจะถูกเรียกว่า ร่างสถิต ขอรับ ไปดูกันว่าสัตว์หางในเรื่องนารูโตะจะมีตัวอะไรกันบ้าง!

ซาตานสัตว์ 1 หาง

ชื่อว่า ชูคะคุ (Shukaku, 守鶴) หรือ อิจิบิ (Ichibi, 一尾)

เค้าหน้า ทานุกิหางเดี่ยว

ถูกสถิตอยู่กับผู้แสดงที่ชื่อ กาอะระ แห่งหมู่บ้านซึนะงาคุเระ

แบบอย่างพลัง Wind มีความสามารถสำหรับการบังคับการทราย จิ้งจอก 9 หาง เป็นสัตว์หางเจ้าแห่งทะเลทราย หรือภูตทราย

ภูติผีปีศาจสัตว์ 2 หาง

ชื่อว่า มะตะทาบิ (Matatabi, 又旅) หรือ นิบิ (Nibi, ニ尾)

หน้าตา แมวสองหาง เหมือนในตำนานโบราณภูติผีแมวสองหางเนะโกะมะตะ

ถูกสถิตอยู่กับตัวละครที่ชื่อ ยูกิโตะ นิอิ แห่งหมวดบ้านคุโมะงาคุเระ

ต้นแบบพลัง Fire พลังโจมตีแบบหมอก สามารถล่องหนได้ เป็นสัตว์หางเจ้าแห่งวิญญาณ

ปีศาจร้ายสัตว์ 3 หาง

ชื่อว่า อิโซบุ (Isobu, 磯撫) หรือ ซันบิ (Sanbi, 三尾)

เค้าหน้า เต่ายักษ์สามหาง

ถูกสถิตอยู่กับนักแสดงที่ชื่อเรื่อง ท่านยางุระ แห่งหมู่บ้านคิริงาคุเระ

ต้นแบบพลัง Water มีพลังสำหรับในการควบคุมพื้นน้ำและสร้างม่านพิษ

ปีศาจร้ายสัตว์ 4 หาง

ชื่อเรื่องว่า ซงโกคู (Son Gokū, 孫悟空) หรือ ยงบิ (Yonbi, 四尾)

ลักษณะ ลิงยักษ์สี่หาง (แอบคิดถึงเรื่องดราก้อนบอลขอรับ)

ถูกสถิตอยู่กับนักแสดงที่ชื่อ โรชิ แห่งพวกบ้านอิวะงาคุเระ

รูปแบบพลัง Lava+Earth+Fire พลังธาตุลาวาที่เกิดรวมตัวของดินและไฟ สามารถหลอมละลายได้ทุกๆอย่าง

อสุรกายสัตว์ 5 หาง

ชื่อเรื่องว่า โคะคุโอ (Kokuoo, 穆王) หรือ โกะบิ (Gobi, 五尾)

รูปพรรณ อสุรกายสุนัขห้าหาง

ถูกสถิตอยู่กับผู้แสดงที่ชื่อเรื่อง ฮานแห่งพวกบ้านอิวะงาคุเระ

แบบอย่างพลัง สั่งการธาตุทั้งห้า ดังเช่นว่า ดิน น้ำ ลม ไฟ และสายฟ้า และสามารถสร้างภาพลวงตาได้ในขั้นสูง

ภูติผีปีศาจสัตว์ 6 หาง

ชื่อว่า ไซเคน (Saiken, 犀犬) หรือ โระคุบิ (Rokubi, 六尾)

เค้าหน้า ตัวอ่อนของแมลงมีหกหาง (เหมือนตัวทากนะขอรับ)

ถูกสถิตอยู่กับนักแสดงที่ชื่อเรื่อง อุทะคะตะ แห่งพวกบ้านคิริงาคุเระ

รูป แบบพลัง สามารถดำดินและดึงพลังธรรมชาติมาใช้เพื่อสำหรับในการลอกตัว สามารถเดินกลางอากาศด้วยฟองอากาศ และสามารถดูดจักระของผู้ที่เป็นคู่ต่อสู้ได้อีกด้วย

ปีศาจสัตว์ 7 หาง

ชื่อเรื่องว่า โชวเมอิ (Chomei, 重明) หรือ ช้านานะบิ (Nanabi, 七尾)

หน้าตา ตัวด้วงเจ็ดหาง

ถูกสถิตอยู่กับผู้แสดงที่ชื่อเรื่อง ฟู แห่งหมู่บ้านทากิงาคุเระ

เวอร์ชั่นพลัง มีเกราะเป็นเหล็ก ผลิตพิษและกำกับการลมฟ้าอากาศ

อสุรกายสัตว์ 8 หาง

ชื่อเรื่องว่า กิวคิ (Gyuuki, 牛鬼) หรือ ฮะจิบิ (Hachibi, 八尾)

หน้าตา วัวยักษ์หรือกระทิงยักษ์มีหนวดปลาหมึกแปดหาง

ถูกสถิตอยู่กับผู้แสดงที่ชื่อเรื่อง คิลเลอร์ บี แห่งหมวดบ้านคุโมะกาคุเระ

เวอร์ชั่นพลัง สามารถระเบิดจักระออกได้เป็นวงกว้างขวาง ซึ่งทำลายล้างได้ทั้งหมดทุกอย่าง

เรื่องย่อซีรีส์ Tale of the Nine Tailed - ตำนานรักจิ้งจอกเก้าหาง (2020) -  Pantip

ภูติผีสัตว์ 9 หาง

ชื่อว่า คุระมะ (Kurama, 九喇嘛) หรือ คิวบิ (Kyuubi, 九尾)

ลักษณะ ภูติผีจิ้งจอกเก้าหาง (เป็นตำยาวนานซาตานที่ตามที่สุดในบรรดาสิบหาง)

ถูกสถิตอยู่กับตัวละครที่ชื่อ อุซึมากิ นารุโตะ แห่งหมวดหมู่บ้านโคโนฮะงาคุเระ

ภาพ แบบพลัง Fire+Wind สัตว์หางที่เชื่อกันว่ามีพลังเยอะที่สุดในบรรดาสัตว์หาง มีจำนวนจักระและระดับของวิชาคาถาอยู่ด้านในระดับสูงสุด กำกับการได้ยาก แต่นารูโตะทำเป็นแล้วได้แล้ว

อสุรกายสัตว์ 10 หาง

ชื่อเรื่องว่า จูบิ (Juubi, 十尾)

เดิม สถิตอยู่กับ เซียนหกวิถี เมื่อเค้าใกล้สิ้นลมหายใจ ก็เลยตัดสินใจผนึกหางที่สิบไว้ที่ดวงจันทรา จิ้งจอก 9 หาง ถ้าวันหนึ่งทุกหางได้ถูกรวมเข้ากันจนครบบริบูรณ์ จะกำเนิดพลังที่ไร้ขีดจำกัดขึ้น นั่นก็คือว่าปีศาจสิบหางคงจะจะฟื้นคืนชีพอีกที

ปล. สัตว์หางในเรื่องนารูโตะถูกหมู่เลวร้ายอย่างแสงอุษาจัดแจงฆ่าและยึดไปหลากหลายหางแล้วด้วยเช่นกันขอรับ

topgifs